• Danh mục

 • Khủng hoảng tiền hôn nhân – Dấu hiệu nhận biết và Biện pháp khắc phục

  | Tâm sự

  Khủng hoảng tiền hôn nhân cứ tưởng đơn giản, nhưng đó là gánh nặng vô hình đè lên vai của đôi vợi chồng sắp cưới. Tại sao lại có thời kỳ khủng hoảng tiền hôn nhân? Dấu hiệu nhận biết và phương pháp đối phó với tình trạng khủng hoả tiền hôn nhân là gì?

  1. Khủng hoảng tiền hôn nhân – Vấn đề tưởng nhỏ nhưng “hoá lớn”

  Đám cứoi là thời khắc hạnh phúc nhất đối với cô dâu chú rể. hạ nhận lời chúc phúc của tất cả mọi người. Trong đời người, ngay lúc đó họ trở thành nhân vật chính. Thế nhưng mấy ai hiểu được những tâm lý rối ren trước ngày cưới mà các đôi vợ chồng trẻ phải đối mặt. Mỗi người một tâm trạng, lo lắng, bận rộn, bồn chồn, gấp rút và …  những cuộc cãi vã nảy lửa dễ dàng xảy ra. Đôi khi chính họ cảm thấn chán nản với những gì mình đã xây dựng trước đó.

  Khủng hoảng tiền hôn nhân
  Khủng hoảng tiền hôn nhân

  Một số người cảm thấy tâm trạng rất bất ổn, chỉ còn vài ngày nữa là đám cưới diễn ra nhưng lại chẳng muốn cưới nữa vì sợ “khổ” khi phải chứng kiến nhiều cuộc hôn nhân của bạn bè tan vỡ, bị bạo hành, bị mất tự do, bị gia đình chồng rẻ rúng… Đến “phút 89”, cảm giác “lên máu” với các thể loại thủ tục, lễ nghi, chuyện ở chung ở riêng với gia đình chồng, rồi chi phí cho đám cưới…khiến tâm thế luôn bất ổn và hoang mang và không yên tâm. Cô dâu bao giờ cũng nhạy cảm và cảm giác lo lắng nhiều hơn khi về nhà chồng, vì thế rất dễ bị stress.

  2. 4 dấu hiệu nhận biết khủng hoảng tiền hôn nhân rõ ràng nhất

  Luôn có cớ để chê nhau

  Nhiều người cho rằng, đã là hôn nhân thì lúc này hay lúc khác phải có cáu giận. Song thực tế,nếu bạn  thường xuyên bỏ qua những vấn đề có thể là nhỏ với người này song lại nghiêm trọng với người kia, hoặc là hai người mất niềm tin ở nhau. Chuyện này có thể kéo dài đến hàng năm trước khi các cặp đôi nhận ra rằng họ không thực sự hạnh phúc.

  Cả hai đều tránh xung đột

  Khủng hoảng tiền hôn nhân
  Tần suất cái nhau tăng lên bất thường

  Những cặp đôi thực sự sẽ thừa nhận vấn đề trong hôn nhân của mình để cùng nhau giải quyết. Song đa số còn lại mang tâm lý ngại “chiến tranh”, vì thế họ giữ im lặng trước những vấn đề bản thân thấy phiền.

  Tuy nhiên, né tránh tranh cãi là tước đi của hai người cơ hội hiểu nhau hơn, gần gũi hơn. Bạn cũng không muốn giữ mãi tâm lý “cay cú” khi để chuyện khó chịu thường xuyên diễn ra trước mắt phải không nào?

  Tiền bạc luôn là vấn đề khiến khủng hoảng hôn nhân diễn ra

  Vấn đề tài chính luôn là nguyên nhân sâu xa trực tiếp khiến vết nứt trọng các mối quan hệ tăng lên. Đặc biệt, trước khi kết hôn, một loạt những chi phí được chi trả. Nhìn một đống hoá đơn phải chi trả … ít ngừoi có thể giữ được sự bình tĩnh.

  Khủng hoảng tiền hôn nhân
  Tiền bạc luôn là điều khiến các cặp đôi có mâu thuẫn

  Tất nhiên khi bạn đang phải gành một đống háo đơn, còn tâm trang đâu để làm vui vẻ, an ủi rồi dỗ dành ai. Những vấn đè bắt đàu nảy sinh, cãi vã diễn ra mà không ai mong muốn.

  Tranh cãi không có hồi kết

  Đừng vùng vằng bỏ đi, đừng làm lớn mọi chuyện. Bạn cần làm là gì? Bạn cần làm là thừa nhận: “Được rồi, chúng ta không thống nhất ở điểm này. Nhưng chúng ta vẫn ổn. Và anh vẫn yêu em”.

  Khủng hoảng tiền hôn nhân
  Những cuộc tranh cãi không có hồi kết

  3. 4 phươmg pháp đối phó với khủng hoảng tiền hôn nhân

  Thư giãn

  Căng thẳng là điều phổ biến trong các gia đình và những cặp vợ chồng trẻ trước ngày cưới. Nếu bạn gặp những căng thẳng này, đừng quá lo lắng và suy nghĩ nhiều nhé. Những điều như thế thường xảy ra trước ngày trọng đại và nếu không khéo, thậm chí mọi người sẽ đổ lỗi cho nhau. Thay vào đó hãy cố gắng thư giãn,làm những việc bạn thích, chẳng hạn nghỉ ngơi, nghe nhạc với những âm thanh mang sắc thái tự nhiên như chim hót líu lo và tiếng sóng biển. Bạn cũng có thể tưởng tượng bạn đang ở trong một nơi bạn đã từng đến thăm và đánh thức cảm giác thú vị tại nơi đó của bạn trước đây.

  Khủng hoảng tiền hôn nhân
  Tư giãn để đối phó với khủng hoảng hôn nhân

  Trao đổi thông tin

  Trong gia đoạn tiền hôn nhân, đôi khi người phụ nữ bị căng thẳng vì họ cảm thấy người chồng thiếu quan tâm lo lắng đến mình. Nếu cảm thấy điều tương tự bạn nên thẳng thắn trao đổi ngay với anh ấy. Cả hai bạn phải tham gia vào việc chuẩn bị cho đám cưới (đừng chỉ để một người quyết định tất cả). Thường xuyên thảo luận về kế hoạch đám cưới với anh ấy. Việc cùng lên kế hoạch hôn lễ sẽ giúp cả hai hiểu rõ hơn về đối phương, cũng như các bạn sẽ có nhiều thời gian bên nhau hơn.

  Lịch hàng ngày

  Viết ra một cuốn sổ những gì hai bạn sẽ thực hiện hằng ngày trước đám cưới. Với việc văn bản hóa lịch làm việc như thế, bạn có thể đánh giá hoạt động của cả hai. Điều này làm cho bạn an tâm rằng mình đã làm nhiều điều để chuẩn bị trước ngày cưới.

  Khủng hoảng tiền hôn nhân
  Có kế hoạch rõ ràng để khiến công việc không dồn và không bị bỏ sót

  Tận hưởng mọi thứ mình làm ra

  Hãy biến những trải nghiệm cho một đám cưới như những điều hạnh phúc tuyệt vời trong đời mình. Đừng biến ngày cưới thành một kỳ thi để quá lo lắng về nó. Ngoài những tin nhắn hay cuộc gọi chỉ để nói về hôn lễ, đừng quên gửi cho anh ấy những lời ngọt ngào, những câu hỏi thăm và chia sẻ. Hãy thể hiện cho anh ấy biết anh ấy quan trọng như thế nào với bạn.

  Khủng hoảng tiền hôn nhân không còn là vấn đề quá đáng sợ nếu bạn biết cách dung hoà mọi thứ với nahu. Đừng để mọi sự bất đồng trở nên nghiêm trọng chỉ vì cái tôi quá lớn.