• Danh mục

 • Làm 3 điều này sau khi quan hệ đảm bảo thụ thai thành công

  | Sức khỏe nữ

  Các cặp đôi đang khao khát có con thường sẽ tìm hiểu thêm các bí quyết để nhanh chóng thụ thai thành công. Poliva xin chia sẻ đến bạn 3 mẹo nhỏ nên làm ngay khi quan hệ xong giúp tăng tỉ lệ thụ thai thành công lên cao hơn.

  Muốn có thai quan hệ xong phải làm gì? Là 3 điều sau đây

  1. Giữ nguyên tư thế sau khi lên đỉnh

  Giữ nguyên tư thế sau khi xuất tinh để tinh trùng được giữ trong âm đạo
  Giữ nguyên tư thế sau khi xuất tinh để tinh trùng được giữ trong âm đạo

  Sau khi xuất tinh xong, người chồng không nên ngay lập tức kéo “cậu nhỏ” ra khỏi “cô bé”. Hãy giữ nguyên tư thế đó thêm một lúc. Việc làm này sẽ giúp cho tinh dịch không bị trào ra ngoài và tinh dùng sẽ dễ dàng đi sâu vào âm đạo hơn, rút ngắn đoạn đường di chuyển đến trứng.

  Để không cảm thấy mệt mỏi và nhanh chán với việc phải giữ nguyên tư thế, cả hai nên tận dụng thời gian đó để âu yếm nhau một chút, tâm sự giúp thời gian trôi nhanh hơn.

  2. Nằm yên, kê cao gối dưới mông

  Kê gối dưới mông
  Kê gối dưới mông khi quan hệ và sau khi quan hệ, giúp tinh trùng dễ đi sâu vào âm hộ hơn.
  Hai chân dơ cao
  Ngoài cách kê gối để dễ thụ thai thì phụ nữ nên áp dụng chiêu hai chân dơ cao.

  Sau khi thấy thời gian để “cậu nhỏ” ngâm mình trong lòng “cô bé” đã đủ, người chồng nên rút “cậu nhỏ” ra một cách từ từ. Hãy dùng gối kê dưới mông và tư thế chân vắt chéo lên nhau hoặc giơ thẳng hai chân lên cao. Giữ nguyên tư thế này ít nhất là 30 phút và càng lâu thì càng tốt. Đây là cách kê gối để dễ thụ thai được lưu truyền từ xưa đến nay.

  Sau khi quan hệ nên nằm im bao lâu? Theo nghiên cứu thì khoảng thời gian ngắn nhất để tinh trùng đi đến vòi trứng là khoảng 15 phút. Bởi vậy, khi bạn nằm im, không gây tác động thì tinh trùng càng dễ dàng đi đến gần trứng hơn. Đây chính là cách giữ tinh trùng sau khi quan hệ được công nhận là có công hiệu nhất.

  3. Chú ý khi vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ

  Việc vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ là điều phải làm để giữ vệ sinh sạch sẽ, tránh bị viêm nhiễm. Nhiều người có thói quen là sử dụng dung dịch vệ sinh, thụt rửa sâu âm hộ vì nghĩ làm vậy sẽ khiến vùng kín sạch sẽ hơn. Nhưng nguyên tắc này hoàn toàn sai nếu bạn đang muốn sớm thụ thai thành công.

  Việc thụt rửa sâu vào âm hộ sẽ khiến tinh dịch có chứa tinh trùng bị đẩy trôi ra ngoài. Các bác sỹ sản khoa cũng khuyên rằng thụt rửa sâu không hề làm sạch vùng kín hơn mà còn dễ làm viêm nhiễm âm đạo hơn. Bạn cần chú ý điều này.

  Ngoài ra các dung dịch vệ sinh phụ nữ cũng không có lợi cho tinh trùng. Bởi vậy, bạn chỉ nên vệ sinh bằng nước sạch thôi.

  Không dùng dung dịch vệ sinh để vệ sinh vùng kín ngay sau khi quan hệ
  Không dùng dung dịch vệ sinh để vệ sinh vùng kín ngay sau khi quan hệ

  Nếu bạn làm đủ 3 điều trên đây và hội tủ đủ các yếu tố sau đây thì đảm bảo thụ thai thành công ngay sau khi quan hệ:

  • Tinh trùng có chất lượng tốt cụ thể là tinh trùng khỏe mạnh, tốc độ di chuyển tốt.
  • Đúng thời điểm trứng rụng: Trứng của phụ nữ có thời gian tồn tại là 24 giờ còn tinh trùng thì có tuổi thọ từ 3-5 ngày. Vì thế nếu quan hệ trước thời và sau thời điểm rụng trứng 1-2 ngày thì khả năng thụ tinh thành công sẽ rất cao.
  • Sức khỏe sinh sản của vợ chồng đều khỏe mạnh, ổn đinh: Cụ thể là không bị yếu sinh lý nam hay yếu sinh lý nữ, không mắc các bệnh viêm nhiễm hay các bệnh về vùng kín.

  Mách bạn cách xác định ngày rụng trứng

  Việc thụ thai thành công phụ thuộc rất nhiều vào việc thời điểm đó trứng có rụng hay không. Nếu trứng không rụng thì cho dù bạn thực hiện đúng là đầy đủ 3 việc làm kể trên thì cũng không có tác dụng. Bởi vậy, bạn cần xác định được ngày rụng trứng của bản thân.

  Xác định ngày rụng trứng với các biển hiện của cơ thể
  Xác định ngày rụng trứng với các biển hiện của cơ thể

  Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sẽ kéo dài trong 28 -30 ngày. Ngày rụng trứng thường rơi vào gần giữa chu kỳ, tức là khoảng từ ngày thứ 12-14. Một ví dụ để bạn dễ hiểu: Ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt (ngày có kinh) là 1/3. Chu kỳ kinh nguyệt đều 28 ngày. Như vậy, ngày rụng trứng sẽ sau đó 14 ngày tức là ngày 15/3. Thời gian quan hệ để tinh trùng dễ gặp trứng nhất là từ ngày 13 đến ngày 17 của tháng 3.

  Một vài dấu hiệu rụng trứng dễ nhận biết:

  • Dịch nhầy xuất hiện nhiều hơn hẳn, chúng đặc và dai hơn bình thường.
  • Nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ.
  • Tăng ham muốn quan hệ
  • Đau lưng
  • Ngực nhạy cảm hơn bình thường.

  Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Poliva các cặp đôi sớm sẽ thụ thai thành công và có tin vui. Bạn đọc đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo mới được cập nhật từ chúng tôi nhé!

  Để giúp thụ thai dễ dàng hơn bạn cần dắt lưng cho mình ngay bí quyết: => Tư thế quan hệ để sinh con trai chuẩn xác 100% – Bạn đã thử chưa?