Lấy gái về làm vợ – Cuộc sống hoàn lương ở nơi xa (Chap 14)

96,743 | Thứ hai, 21/09/2020, 07:00 (GMT+7)

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang đã đi được một nửa chặng đường. Vân – nhân vật chính của truyện cũng đã cắt đứt với Huy, thoát khỏi mác “gái bao”, hoàn lương tìm công việc mới. Liệu cuộc sống của cô có trở nên tốt đẹp hơn không?

Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên.

**** Link toàn bộ truyện tại đây => Lấy gái về làm vợ

Chap 14: Cuộc sống hoàn lương ở nơi xa

Giọng anh ta là giọng người bắc, chất giọng nhẹ nhàng nhưng từ ngữ gãy gọn, không hề mang hơi hướng của giọng người nam.

Mới rời Hà Nội không lâu, ở giữa thành phố rộng lớn nhưng toàn người xa lạ này, tự nhiên được nghe giọng Bắc êm tai như thế, bước chân của tôi chợt dừng lại.

Tôi ngoái đầu, chợt phát hiện ra người đàn ông ở quán hủ tiếu khi nãy đang đứng cách mình không xa, chỗ này trời tối nên tôi không nhìn rõ mặt anh ta lắm, ban đầu cũng hơi sợ nhưng nghĩ đến dáng vẻ từ tốn khi ngồi ăn lúc nãy kia, bỗng dưng tôi lại thấy an tâm hơn ít nhiều:

– Vâng, anh gọi em ạ.
– Bạn để quên điện thoại này.

Anh ta chìa tay đưa cho tôi một chiếc điện thoại, bấy giờ tôi mới sờ vào trong túi, không thấy điện thoại đâu. Vội vàng nhận lấy rồi rối rít cảm ơn:

– Em cảm ơn anh ạ. Em quên mất. Cảm ơn anh.
– Không có gì.

Anh ta đưa điện thoại cho tôi, gật đầu lịch sự chào một cái rồi mới quay người bỏ đi.

Ấn tượng đầu tiên của tôi về Sài Gòn ngay lập tức trở nên tốt đẹp.

Nếu ở Hà Nội thì có lẽ bước chân ra khỏi quán, cũng coi như mất luôn điện thoại, nhưng ở đây thì khác, tôi không những không bị mất điện thoại mà còn có người đuổi theo để trả tận tay cho mình. Dù không kịp xin số điện thoại hay hỏi họ tên của người ấy, nhưng như thế cũng khiến cho tôi có cảm giác khởi đầu ở phương trời mới này vậy là quá tốt rồi.

Chú lái Taxi lịch sự, chủ quán hủ tiếu dễ gần, và người đàn ông có giọng nói ấm áp này nữa.

Lấy gái về làm vợ – Cuộc sống hoàn lương ở nơi xa (Chap 14)

Đọc các chap trước:

Tôi nắm chặt điện thoại trong tay rồi rảo bước đi về phía ngôi chùa cách đấy một đoạn. Giờ đó vẫn có ni cô vẫn đang thức ngồi trong đại điện đọc kinh, tôi chờ đến lúc ni cô đọc xong mới dám gọi:

– A di đà phật, con chào thầy ạ. Con là Vân, mới từ Hà Nội vào ạ.
– Vân à? Vân hôm trước gọi điện cho cô đấy phải không?
– Vâng ạ.
– Xách đồ vào trong đi, cô chuẩn bị giường cho con rồi, tối nay ngủ ở nhà dưới nhé.
– Vâng ạ.

Đêm hôm đó, nằm ở trong chùa, tôi mệt nhưng lạ giường, lạ không khí nên không sao ngủ được.

Tôi nghĩ rất nhiều về quê hương, nghĩ về em trai tôi, về Hà Nội, về cả Huy nữa. Không biết bây giờ em tôi sống thế nào, qua mấy ngày rồi có thắp hương đầy đủ cho mẹ không, tối nó ngủ với ai, hàng ngày có đi học không. Rồi còn Huy nữa, anh ta không tìm thấy tôi chắc cũng mau quên thôi nhỉ, rồi sẽ quay lại với Vy, cùng nhau xây dựng một mái ấm toàn vẹn, lãng quên tôi như lãng quên như muôn vàn sự vật khác từng thoảng qua đời.

Tôi ra đi đột ngột thế này chắc phải chông chênh một thời gian rất dài mới có thể quen với cuộc sống mới được, trước kia một thân một mình lên Hà Nội, tôi còn có mẹ để gọi điện về, những lúc mệt mỏi vì làm việc ngày mười mấy tiếng mà được nghe giọng mẹ và thằng Tý là tự nhiên lại có thêm bao nhiêu động lực và chỗ dựa. Nhưng giờ thì hết rồi, ở nơi đây chỉ có mình tôi thôi.

Ngày hôm sau tôi dậy sớm quét sân cùng với các sư, ni cô và lũ trẻ trong chùa. Ngôi chùa này không lớn lắm nhưng nuôi rất nhiều trẻ em cơ nhỡ, có đứa thì bị khuyết tật, có đứa thì bị cha mẹ bỏ rơi, có đứa thì sinh ra đã chẳng biết đến mùi vị sữa mẹ. Tôi đứng một góc nhìn lũ nhóc vui đùa, tự nhiên lại nhớ đến đứa con bé bỏng chưa thành hình của tôi và Huy khi trước, bỗng dưng trong lòng lại không nén được một tiếng thở dài.

Nếu em bé còn, có lẽ bây giờ đã gần một tuổi rồi, chắc sẽ đang bi bô tập nói, không biết sẽ giống Huy hay là giống tôi?

Ni cô đứng bên cạnh, cười cười:

– Vân bao nhiêu tuổi rồi?
– Con sắp hai sáu thầy ạ. Ở đây nhiều trẻ con thầy nhỉ, đứa nào cũng đáng yêu.
– Gọi tôi là Huệ thôi.
– À vâng, thế con gọi cô, cô nhé.
– Ừ. Con vào trong này định tìm việc gì? Một thân một mình vào đây, làm gì cũng phải cẩn thận.
– Tý nữa con định mang hồ sơ đi xin việc cô ạ. Con làm việc gì cũng được, lao động tay chân gì con làm được hết.
– Nhìn gầy yếu, đẹp gái thế này, tìm việc gì nhẹ nhàng mà làm. Cô thấy các nhà hàng ở gần đây hay tuyển nhân viên lễ tân, phục vụ. Con thử đến xin xem.

Trước khi vào đây, tôi có trình bày cho sư cô nghe rồi. Tôi nói bố mẹ tôi giờ đã mất cả, ở Hà Nội tôi không tìm được việc gì để nuôi em nên mới vào đây, sư cô nghe xong thì ngay lập tức đồng ý giúp tôi, cho tôi đến tá túc trong chùa vài ngày.

Tôi cười:

– Vâng ạ. Con cảm ơn cô. Cô để con quét cho, con quét tý là xong luôn thôi.

Ăn sáng bằng bánh bao chay với nhà chùa và lũ trẻ xong, tôi bắt đầu ôm hồ sơ đi xin việc. Để tiết kiệm tiền với cả tiện dừng lại, tôi quyết định đi bộ. Trời Sài Gòn nắng như đổ lửa, tôi đội một chiếc mũ nan, tay cầm mấy bộ hồ sơ rồi cứ thế lang thang khắp nơi mọi xó. Cuối cùng, khi đến một nhà hàng lớn ở quận 3, ông trời thương nên cuối cùng tôi cũng xin được việc.

Ở đây không thiếu nhân viên chạy bàn nhưng thiếu nhân viên rửa bát, việc này thì tôi làm được, hơn nữa chỉ phải bắt đầu làm từ 10 giờ sáng đến 10 giờ đêm, thời gian còn lại trong ngày tôi có thể đi học hoặc ở chùa nấu bữa sáng cho bọn trẻ.

Tôi làm ở nhà hàng một tháng, anh chủ có cảm tình nên khi có một ví trí lễ tân nghỉ, ngay lập tức sắp xếp tôi đứng ở quầy để tính tiền.

Chủ quán này tên Nhân, gần bốn mươi tuổi rồi nhưng chưa có vợ, hôm chuyển tôi ra làm ở quầy cứ cười tít mắt rồi bảo:

– Đấy, em mặc quần áo này vào nhìn đẹp với cả đứng người hơn bao nhiêu. Người đẹp như em mà cứ ngồi dưới bếp rửa bát thì phí lắm.
– Anh không sợ em tính tiền nhầm à, từ nhân viên rửa bát mà đưa lên làm lễ tân, công việc khác nhau một trời một vực đấy nhé.
– Anh đọc hồ sơ xin việc của em, thấy chữ em viết đẹp, viết số cũng đâu ra đấy, chắc là ngày xưa cũng được học hành đàng hoàng chứ đúng không?
– Em có được học hành đàng hoàng gì đâu, trước đang học cao đẳng kế toán nhưng không có tiền theo tiếp nên phải bỏ ngang anh ạ.
– Học kế toán à? Thế thì anh chọn đúng lĩnh vực cho em làm rồi đấy. Làm cho tốt nhé, sau cuối tháng mà doanh thu tốt thì anh thưởng thêm.
– Vâng ạ. Em cảm ơn anh.

Lấy gái về làm vợ – Cuộc sống hoàn lương ở nơi xa (Chap 14)

Từ nhân viên rửa bát đùng một cái chuyển lên nhân viên lễ tân, ở trong quán cũng không tránh khỏi dị nghị chuyện tôi và ông chủ. Nhưng mà cuộc đời tôi cũng gọi là đã trải qua kha khá biến cố và thăng trầm, những lời dị nghị ấy đã không còn ảnh hưởng nhiều đến tôi nữa, tôi giờ chỉ mong mình có một công việc tử tế, kiếm ra những đồng tiền chân chính để nuôi em trai tôi thôi, không nặng nề gì hơn.

Khi tôi nhận tiền lương tháng thứ hai, tôi mới dám gọi điện về cho cậu tôi, hỏi thăm tình hình của thằng Tý.

Ban đầu, gọi mấy cuộc cậu cũng không nghe, tôi thì vẫn cứ gọi đi gọi lại, mãi sau chắc thấy phiền quá nên cậu tôi cũng phải bấm nút nghe máy:

– Alo, cậu ạ. Cháu Vân đây.
– Mày gọi gì mà lắm thế?
– Cậu ơi, cậu có khỏe không ạ.
– Không khỏe để chết như mẹ mày cho mày vui à.
– Không phải ạ. Cậu ơi, cháu vào trong Sài Gòn rồi, ở đây cháu làm bưng bê cho nhà hàng, cháu không làm linh tinh nữa đâu cậu ạ.
– Mày làm gì làm sao tao biết.
– Cháu nói thật đấy cậu ạ, cháu không nói dối cậu đâu. Cậu ơi, thằng Tý thế nào rồi cậu, nó có chịu đi học không ạ.
– Lúc đầu nó đòi bỏ học đi phụ hồ nhưng tao không cho đi.
– Giờ nó ở với cậu mợ ạ? Nó có khỏe không ạ.
– Nó sang đây ở rồi, mày không phải lo. Vẫn đang đi học. Hôm qua thấy bảo cô giáo chọn vào đội học sinh giỏi Lý đi thi tỉnh.

Nghe cậu nói thế tôi mừng lắm, hai mắt đỏ hoe. Tôi gượng cười:

– Thế thì tốt quá, cậu khuyên em đi học hộ cháu với nhé. Mai cháu gửi ít tiền về cho cậu, đây là tiền cháu đi bưng bê rửa bát chứ không phải tiền linh tinh đâu cậu ạ, tiền này cháu thay thằng Tý đóng góp tiền sinh hoạt cho cậu mợ. Cậu nhận hộ cháu.
– Thôi, tao biết tiền mày làm kiểu gì ra đâu mà cầm.
– Cậu không tin cháu đưa máy cho anh chủ quán chỗ cháu để cậu hỏi xem có phải không nhé. Cháu làm ở nhà hàng ăn thật mà, cháu không nói dối cậu đâu. Cậu nhận tiền thì cháu mới yên tâm được, cậu coi như đó là tiền của thằng Tý đi. Cháu xin cậu.

Nói mãi, cuối cùng cậu tôi cũng chịu nhận tiền của tôi. Tháng lương ấy tôi được lĩnh sáu triệu, tôi gửi về cho cậu bốn triệu, một triệu rưỡi tôi để trả tiền phòng trọ, còn lại 500 nghìn tôi giữ lại để tiêu.

Tôi ăn cơm trong nhà hàng luôn nên chẳng mất tiền ăn, tôi nghĩ để lại chừng ấy là đủ, không ngờ tự nhiên lại xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Hôm ấy sau khi tan ca, tôi bắt xe bus để về phòng trọ, chẳng hiểu sao có một xe ô tô vượt rất láo, lấn sang làn xe bus rồi vọt qua bên trái xe chỗ cửa lên xuống, đúng lúc đó tôi đang xuống xe, thế là đâm phải tôi.

Tôi bị hất văng đi ba mét rồi đập người xuống đường, lúc đó choáng nên không có cảm giác đau mà chỉ thấy người xung quanh khựng lại rồi la hét. Tôi chớp chớp mắt được vài cái xem đã xảy ra chuyện gì, sau đó mấy giây lại ngất đi.

Khi tôi tỉnh lại thấy mình đang ở trong bệnh viện, xung quanh có mấy y tá bác sĩ đang lay lay tôi. Thấy tôi mở mắt, một người nói:

– Tỉnh rồi.
– Đẩy vào phòng tiểu phẫu đi, khâu vết thương trước đã.

Trong phòng tiểu phẫu, một người bác sĩ với cả hai y tá tỉ mỉ khâu vết thương cho tôi, lúc này tôi mới tỉnh táo nhận ra mình đang nằm viện sau khi bị ô tô đâm, người ngợm khắp nơi đau nhức. Tôi thều thào:

– Bác sĩ ơi, cháu bị có nặng không ạ?

Tay bác sĩ kia đang thoăn thoắt khâu rồi buộc chỉ, nghe thế mới ngẩng đầu lên nhìn tôi. Vì bác sĩ đeo khẩu trang với đội mũ nên tôi không nhìn thấy mặt, chỉ thấy anh ta trả lời bằng giọng bắc, nhìn dáng với cả giọng nói chắc cũng không già lắm, chắc khoảng ba mươi tuổi thôi.

– Gãy mấy cái xương, tổ chức da đầu bị rách một số chỗ, phần mềm bị thương. Giờ khâu đã, ngày mai cô đi chụp CT xong mới biết có bị chấn thương sọ não không.
– Bị nặng thế cơ ạ.
– Còn nói được chắc cũng không nặng lắm đâu.

Bị thế này chắc phải nằm viện hơn một tháng, mà tôi còn phải đi làm nữa, tiền thì mới gửi về quê hết, còn có mấy trăm nghìn sao đủ trả tiền viện phí, thêm nữa khó khăn lắm mới được lên làm lễ tân nhà hàng, giờ tôi nghỉ dài ngày thế người ta cho người khác làm thay chứ ai chờ được tôi.

Lấy gái về làm vợ – Cuộc sống hoàn lương ở nơi xa (Chap 14)

Nằm viện không có một ai chăm sóc, rồi bao nhiêu thứ lại đè lên vai nữa, thế là tự nhiên tôi tủi thân quá, đang nằm trên bàn khâu mà nước mắt cứ chảy dài.

Y tá tưởng tôi đau nên lấy gạc thấm nước mắt cho tôi rồi hỏi:

– Chị thấy đau à? Đau quá nên khóc hay làm sao? Hay là hết thuốc tê rồi?
– Không. Không đau ạ.
– Thế làm sao lại khóc?
– Em không có tiền nằm viện. Khâu xong cho em về được không ạ?

Nghe xong câu này, bác sĩ kia lại tiếp tục quay đầu lại nhìn tôi, anh ta nhìn một lúc mới bảo:

– Gãy xương cần phải bó bột hoặc nẹp cố định. Còn phải chụp CT xem đầu có ảnh hưởng gì không. Giờ về rất nguy hiểm. Bạn có thẻ bảo hiểm không, bảo hiểm chi trả 80% nếu đúng tuyến.

Tôi lắc đầu:

– Không có ạ. Em mới vào đây nên chưa làm thẻ bảo hiểm.
– Thế liên lạc với người nhà đi, tình trạng này phải nhập viện, không tự ý ra về được đâu.

Nghe đến hai chữ “người nhà”, tôi lại cụp mắt quay đi chỗ khác. Tôi làm gì có người nhà, tôi chỉ có mỗi một đứa em trai đến bây giờ vẫn luôn chối bỏ tôi thôi. Tôi biết gọi cho ai được?

– Em… cũng không có người nhà ạ.

Phòng tiểu phẫu rơi vào im lặng, tất cả đều nhìn tôi như kiểu nhìn một con kiến nhỏ bị rơi vào cốc nước, ướt rượt, yếu ớt và thảm thương. Không có tiền, không có thẻ bảo hiểm, không có nổi một người thân lúc khó khăn hoạn nạn.

Mấy phút sau, bác sĩ kia nói:

– Khâu xong rồi, bạn cứ đóng tiền viện phí nhập viện trước đi rồi tính tiếp nhé.
– Vâng.

Vì bó bột không đi được nên tôi đành phải nhờ một chị y tá đóng viện phí giúp tôi, nhưng lúc đó trong túi có hơn bốn trăm nghìn thôi, không đủ nên chị ấy quay lại bảo tôi “Viện phí tạm ứng hai triệu cơ, còn thiếu một triệu sáu trăm ngàn nữa”.

Tôi chẳng biết nói sao cả, cũng chẳng có cách nào. Tiền trong tài khoản thì tôi có, hàng tháng cứ đúng mùng 5 là Huy lại tự động chuyển cho tôi mười triệu. Tôi đoán một là anh để chế độ tự động chuyển mà quên mất, hai là anh chỉ chuyển theo thói quen. Nhưng dù là lý do nào đi chăng nữa thì tôi cũng không thể dùng số tiền ấy được, tại sao thì không nói chắc ai cũng hiểu.

Đúng lúc đang loay hoay thì thấy anh Nhân gọi đến.

– Alo, anh ạ.
– Trưa nay em chốt sổ chưa nhỉ? Hệ thống lỗi, anh kiểm tra mãi mà không được.
– Em chốt rồi ạ. Em có lưu bản excel vào máy đấy, anh tìm ổ D, file Vân Tháng 4 là ra ạ.
– Ừ.
– Anh ơi, em muốn xin nghỉ mấy hôm được không ạ?
– Sao thế? Có việc gì mà tự nhiên lại xin nghỉ thế em.
– Em bị tai nạn anh ạ. Đang trong viện cơ, bác sĩ bảo em phải nhập viện. Anh thông cảm giúp em, cho em nghỉ mấy hôm anh nhé.
– Bị sao đấy, nặng không? Chắc phải thế nào người ta mới bắt nhập viện chứ? Em đang ở viện nào?
– Em ở viện Bình Dân anh ạ.
– Ừ. Cứ nghỉ ngơi đi.
– Vâng, em cảm ơn anh.

Cúp máy xong, tôi chỉ lo anh Nhân nói thế nhưng thấy tôi nghỉ lâu vẫn đuổi việc. Không ngờ ba mươi phút sau thấy anh ấy gọi lại một lần nữa, hỏi tôi đang ở khoa nào phòng nào rồi vào thăm tôi.

Anh Nhân lấy ra một hộp cơm cùng thức ăn, chắc là mang từ nhà hàng đến, bảo với tôi:

– Chắc chưa ăn gì đúng không?
– Ngại quá, em bị sơ sơ thôi mà. Anh mất công mang cả thức ăn vào thăm em.
– Sơ sơ gì mà sơ sơ, nhìn em sắp thành zombie đến nơi rồi chứ sơ sơ gì má. Ăn đi, ăn cho mau lại người.
– Dạ, em cảm ơn anh.

Tôi mới ăn được vài thìa thì y tá đi qua lại nhắc đóng viện phí. Anh Nhân nhìn tôi một lúc rồi hỏi:

– Em chưa đóng viện phí à?
– À vâng, tý nữa em ra đóng.
– Chân đau thế này đi lại làm sao được. Cứ ngồi đây, anh đi đóng cho.
– Dạ thôi, anh ơi, anh để em tự đóng, em đi được mà.

Anh Nhân không nghe, vẫn nhất quyết tự mình ra đóng viện phí cho tôi, lúc quay về đưa cho tôi hai hóa đơn, một là hóa đơn viện phí, hai là hóa đơn chụp CT.

Tôi ngại quá nên nói:

– Anh ơi anh đóng tiền cho em thế thì em lấy gì trả anh. Em ngại anh quá.
– Cứ nghỉ ngơi cho khỏe đi, sau đi làm anh trừ lương sau.
– Em cảm ơn anh ạ. Cảm ơn anh nhiều.
– Em vào Sài Gòn hai tháng rồi mà chưa quen được bạn bè gì hả?
– Có, em quen mấy sư cô ở chùa với cả mọi người trong nhà hàng còn gì.
– Thế còn bạn trai, quen ai chưa?
– Chưa ạ. Em thế này ai thèm thích em đâu.
– Em xinh như thế mà thiếu người thích sao trời, đến anh còn đang thích nữa là.

Tôi gượng cười, trước đây làm gái tôi đã tiếp xúc với đủ loại đàn ông, tất nhiên cũng hiểu anh Nhân nói như vậy là ý gì. Anh ấy là chủ nhà hàng lớn, lại chưa có vợ, nhưng mà không hiểu sao cho đến bây giờ tôi vẫn chưa thể mở lòng ra được, tôi không còn muốn thích ai, yêu ai, thậm chí cả việc xa hơn là lấy chồng rồi sinh con, tôi cũng chưa từng nghĩ đến.

– Anh biết nói đùa thế. À đúng rồi, hôm nay nhà hàng đông khách không anh?
– Cũng đông, mấy bé chạy đi chạy lại cả buổi, trời thì nóng nữa.
– Cố lên, vì sự nghiệp kiếm tiền mà. Có đông khách thì bọn em mới được nhờ, anh nhỉ?
– Ừ, nhanh khỏe đi còn đi làm lại.
– Dạ.

Sau khi anh Nhân về rồi, tôi phần vì đau, phần vì đã ngất cả buổi nên không ngủ được. Tôi cầm điện thoại vào facebook xem linh tinh, cuối cùng ngón tay lại vô thức bấm vào tìm kiếm nick của Huy.

Hai tháng rồi chúng tôi không liên lạc gì, không biết bây giờ anh thế nào, đã lấy vợ chưa hay cuộc sống có thay đổi gì khác không. Chẳng hiểu sao từ khi tôi đặt chân đến Sài Gòn, tôi hận anh nhiều nhưng nhớ anh cũng nhiều, có lẽ vì anh là người đàn ông đầu tiên và duy nhất của tôi cho đến bây giờ, thế nên tôi mới không quên được.

Facebook anh cũng lạnh nhạt hờ hững y hệt như con người anh, thậm chí đến cả một tấm hình đại diện cũng không có, bạn bè thì để chế độ ẩn, tôi lại không kết bạn nên không biết anh đăng những status gì. Tôi kéo qua mấy bài viết về công nghệ anh share ở chế độ công khai, xuống đến bên dưới tự nhiên lại thấy một dòng:

“I would rather be poor and in love with you, than being rich and not having anyone”
Tạm dịch: Thà nghèo mà có tình cảm còn hơn giàu mà đơn độc.

Dòng trạng thái này anh đăng cách đây một tháng.

Tôi đọc xong chỉ biết cười. Anh nhận ra điều này thật à? Có thật là đã hiểu người nghèo như chúng tôi cần gì và muốn gì không? Giàu như anh luôn đơn độc, luôn nghĩ mình là trung tâm của vũ trụ, mọi thứ phải xoay quanh anh, bao gồm cả tình yêu.

Nhưng giờ anh thấy đấy, giàu không phải là tất cả. Tiền đôi khi có mua được hạnh phúc đâu.

Sáng ngày hôm sau, các bác sĩ đến từng giường để thăm hỏi và khám sơ bộ cho bệnh nhân như thường lệ. Bác sĩ hôm qua khâu cho tôi kiểm tra vết thương của tôi một lúc rồi nói:

– Tý nữa đi chụp CT nhé, xong có kết quả thì gặp tôi.
– Gặp anh ở đâu ạ?
– Phòng phó khoa, tôi là phó khoa.

Tôi nhìn bảng tên trên ngực áo bác sĩ, thấy trên đó có một tấm ảnh 3×4 cùng dòng chữ: Khoa ngoại, bác sĩ Đoàn Minh Dương. Trong ảnh nhìn trẻ với cả đẹp trai, thế mà đã làm đến phó khoa rồi, một là cơ to, hai là cực giỏi. Tôi nghĩ chắc anh ta có cả hai.

– Vâng ạ, em biết rồi.

Sau khi có kết quả chụp CT, tôi chống nạng đến phòng phó khoa, ngồi chờ ngoài hành lang cả tiếng mới thấy Dương về. Anh đọc phim chụp CT của tôi rồi bảo:

– Não không có vấn đề gì, không có máu tụ, sọ không rạn, yên tâm rồi nhé.
– Vâng ạ. Em cảm ơn bác sĩ ạ. Thế chiều nay em có thể ra viện được chưa bác sĩ?

Dương tự nhiên kéo khẩu trang xuống rồi nhìn tôi, hóa ra dưới lớp khẩu trang anh còn đẹp trai hơn cả trong ảnh. Da trắng, mũi cao, lông mày đậm, nhất là đôi mắt rất sáng, nhìn rất sạch sẽ và đạo đức.

Không hiểu sao, lúc ấy tự nhiên tôi lại nhớ đến Huy. Nếu so với Huy thì có lẽ Dương không đẹp trai bằng, Huy cuốn hút theo kiểu lạnh lùng thâm trầm, mặt anh đẹp từng đường nét, từng góc cạnh, mới nhìn đã biết người quyền quý, còn Dương thì đẹp theo kiểu giản dị trong sạch, dễ gần dễ chịu.

Nhưng sao tôi thấy gương mặt của anh ta quen quen vậy nhỉ?

– Tình trạng của bạn như thế này vẫn chưa xuất viện được. Ở lại điều trị đã.
– Khoảng bao nhiêu lâu ạ? Em còn phải đi làm nữa, không ở lâu được ạ. Anh có thể cho em ra viện sớm không, sớm ngày nào tốt ngày ấy ạ.

Lấy gái về làm vợ – Cuộc sống hoàn lương ở nơi xa (Chap 14)

Dương bật cười:

– Đi viện mà còn kì kèo với bác sĩ nữa hả?
– Không ạ. Tại em nghỉ làm thì mất việc, mà không đi làm thì không có tiền.
– Được rồi, bạn cứ ở lại thêm một tuần nữa. Chân bạn vẫn còn đang bó bột, tạm thời chắc vẫn chưa đi làm được đâu. Hết một tuần mà sức khỏe tiến triển tốt thì tôi cho xuất viện.
– Em cảm ơn bác sĩ ạ, cảm ơn anh.
– Không có gì.

Tôi nằm viện thêm một tuần, trong một tuần này thỉnh thoảng anh Nhân có đến thăm, mua sữa mua cam, mang cơm cho tôi ăn. Anh Nhân hỏi:

– Thế bình thường ai mua cơm cho em?
– Em nhờ chị giường bên anh ạ. Chị ấy mổ u ở ngực, sắp lành rồi, đi lại tốt.
– Ừ, chịu khó chứ biết sao giờ. Cơm bệnh viện làm sao ngon bằng cơm nhà hàng mình được.
– Vâng ạ. Em chỉ nằm thêm hai ngày nữa thôi, sang thứ hai em xin bác sĩ xem có được về không rồi em đi làm anh ạ.
– Cứ nghỉ đi, chân bó bột thế này phải cả tháng chứ đi làm sao nổi.
– Em ngồi ở quầy tính tiền được mà, anh phải tạo điều kiện cho em nhé, cho em không cần đứng dậy mà chỉ ngồi tính tiền thôi. Em tăng ca để bù vào được không ạ.

Anh Nhân bật cười, nói chung anh ấy không đẹp trai lắm, hơi lùn mà da còn đen đen, mắt một mí, nhưng vì anh ấy tốt với tôi nhất nên tôi lúc nào cũng nhìn anh bằng con mắt đầy thiện cảm.

– Em sợ anh đuổi việc em à?
– Vâng ạ. Vất vả lắm mới tìm được một việc tốt, ông chủ lại tốt, em sợ bị mất việc lắm.
– Ừ, được rồi, cứ yên tâm. Anh thích cái đẹp lắm nên không nỡ đuổi việc nhân viên đẹp gái như em đâu. Khi nào đi làm được thì đi.
– Vâng, em cảm ơn anh ạ.

Bạn có tò mò về diễn biếp tiếp theo? Đọc ngay => Lấy gái về làm vợ – Nam thứ xuất hiện (Chap 15)

Tham khảo kho tổng hợp hàng loạt => Truyện 18+ cực hay

Bài viết liên quan

Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

Phố cổ Hội An : Đô thị sầm uất mà thời gian vô tình chợt lãng quên

84,731

Phố cổ Hội An là nơi dường như dòng chảy của thời gian đã vô tình chợt lãng quên đi. Những ngôi nhà cổ với mái ngói phủ rêu cùng sắc đỏ của đèn lồng sẽ đưa bạn...

Về miền tây vãn cảnh chùa Vĩnh Tràng cho lòng thanh tịnh

83,858 Địa điểm du lịch

Tiền Giang là vùng đất nổi tiếng với nhiều điểm du lịch hấp dẫn như Chợ nổi Cái Bè, khu di tích lịch sử Ấp Bắc, cù lao Thới Sơn…đặc biệt là công trình phật giáo nổi tiếng...

Đặc sản Vũng Tàu – ngon mê ly ăn xong bị nghiện đừng kêu

100,732

Vũng Tàu được thiên nhiên ban tặng nhiều bãi biển sầm uất, đẹp nên thơ, mang trong mình bầu không khí trong lành. Đây chắc chắn là nơi nghỉ dưỡng vô cùng tuyệt vời cho những ngày làm...

Review 5 cửa hàng bán ô mai Hà Nội hương vị gia truyền

65,265 Ẩm thực vùng miền

Ô mai là món quà quý không thể bỏ qua khi du khách đến Hà Nội. Hương vị ngọt, chua pha lẫn chút cay mang đến ấn tượng khó quên cho thực khách. Review ngay 5 cửa hàng...

Chả bò Đà Nẵng xứng danh thức quà xa tinh túy của đất Đà thành

66,894 Ẩm thực vùng miền

Chả (giò) thì vùng miền nào cũng có, nhiều cách chế biến và hương vị khác nhau. Tuy nhiên, cái dư vị riêng đậm đậm, thơm thơm đầy lôi cuốn của chả bò Đà Nẵng thì không pha...

Reviews Hotel

Nợ duyên âm – Quỷ dẫn (Chap 31)

50,065 Truyện hay

Di Thành và Vịnh Hy đã về sống chung một căn nhà, hai người quấn quýt với nhau như keo với sơn. Vịnh Hy dự định đi kiếm việc làm và cô đang có ý định tới chỗ...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 12)

113,420 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Nợ duyên âm: Tai nạn thảm khốc (Chap 2)

89,730 Truyện hay

Truyện Nợ Duyên Âm được Poliva trích nguyên văn từ tác giả Facebook Chị Dậu. Truyện có những tình tiết ma mị, được tả thực nên khá đáng sợ. Hãy cân nhắc trước khi đọc. Chương 2: Tai...

Lấy gái về làm vợ – Những ngày không có anh (Chap 30)

107,476 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Tôi là kỹ nữ – Ngã giá bán thân (Chap 7)

103,149 Truyện hay

Long cùng Thắng đều muốn Thy Thy thuộc về mình nên không tiếc tiền chi cho khoản đấu giá. Số tiền ban đầu là 1 tỷ, sau tăng dần đều lên? Liệu Thy Thy sẽ thuộc về ai?...

Địa điểm du lịch

Cầu Hang Tôm – Niềm tự hào của người dân Tây Bắc

10,001 Du lịch

Nếu trước đây mỗi lần nhắc đến cầu Hang Tôm cũ là nhắc đến “Đông Dương đệ nhất cầu”. Cây cầu dây văng lớn nhất Đông Dương nối liền Mường Lay Điện Biên và Phong Thổ, Sìn Hồ...

{{$tags}}
Hồ Tây- Nét đẹp lãng mạn trong hành trình khám phá du lịch Hà Nội

89,559 Du lịch

Hồ Tây là địa điểm sở hữu tiềm năng du lịch lớn của Thủ đô. Nơi đây vừa chứa đựng những giá trị lịch sử, vừa là cảnh đẹp làm say lòng bao khách du lịch. Lịch sử...

{{$tags}}
Địa điểm du lịch cực hot 63 tỉnh thành Việt Nam [Bí Kíp Phượt]

261,285 Du lịch

Sau những ngày làm việc mệt mỏi, thật tuyệt vời nếu được cùng bạn bè, người thân khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng trên các tỉnh thành của cả nước đúng không các bạn?  Để...

{{$tags}}
Cụm đình Tam Canh: Di tích lịch sử nổi tiếng của tỉnh Vĩnh Phúc

52,029 Du lịch

Vĩnh Phúc được biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh như: Tam Đảo, Hồ Xạ Hương, Hồ Đại Lải… Ngoài ra nơi đây còn được biết đến với di tích lịch sử Cụm đình Tam Canh. Cụm...

{{$tags}}
Kinh nghiệm tham quan Lăng Tự Đức cho du khách đến Huế

60,297 Du lịch

Lăng Tự Đức được mệnh danh là một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất thời nhà Nguyễn. Mang vẻ đẹp vừa thơ mộng vừa uyên bác, lăng có kiến trúc tinh tế, tuyệt đẹp thích hợp với...

{{$tags}}

Giải trí

Lợn cắp nách: Đặc sản nhất định phải thử khi đi du lịch Sapa

81,820 Du lịch

Lợn cắp nách là đặc sản nổi tiếng ở Sapa. Món ăn đặc biệt từ cái tên đến cách chế biến cũng hết sức đa dạng, phong phú khiến bất kỳ ai đến Sapa cũng phải thử ít...

{{$tags}}
“Thiên đường” Kỳ Co Quy Nhơn đang vẫy gọi bạn mùa hè này!

81,213 Du lịch

Được mệnh danh “Maldives của Việt Nam”, Kỳ Co là một bãi biển không thể bỏ qua khi du lịch Quy Nhơn. Đảm bảo khi đến đây bạn sẽ vừa được thư giãn vừa mang về những bức...

{{$tags}}
Tổng hợp các kinh nghiệm du lịch Lai Châu tự túc mới nhất

99,105 Du lịch

Lai Châu là tỉnh thuộc vùng đất Tây Bắc của tổ quốc, nơi đây được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh. Với vẻ đẹp hùng vĩ nguyên sơ của núi rừng sông nước, Lai Châu...

{{$tags}}
Vi vu thưởng thức đặc sản Thái Bình ngon ngất ngây

99,118 Du lịch

Thái Bình được biết đến với những cánh đồng trải dài bát ngát, thiên nhiên hùng vĩ tráng lệ mang dáng dấp của một tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Mảnh đất này khiến người ta lưu luyến, phát...

{{$tags}}
Bún bung Thái Bình đậm đà dân dã chất quê – Không thử là tiếc

579,570 Ẩm thực vùng miền

Bún bung là món ăn nổi tiếng của người Thái Bình. Món ăn được chế biến từ những nguyên liệu hết sức bình dị, nhưng lại có sức hấp dẫn người ăn riêng. Bánh cáy làng Nguyễn: Đặc...

{{$tags}}
Tôi là kỹ nữ – Kịch hay sắp đến (Chap 25)

85,688 Truyện hay

Tiếp tục câu chuyện Long và Thy đến đăng ký kết hôn. Thế nhưng những người ở Phường lại sợ “hết hồn” vì nhỡ Long đòi lại đất… Sau đó họ lại ngạc nhiên và ngỡ ngàng khi...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 2)

117,144 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 7)

114,521 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Nợ Duyên Âm – Kim trụ hồn (Chap 8)

85,624 Truyện hay

Vịnh Hy rất muốn thoát khỏi bàn tay ma quỷ của con ma Di Thành để có thể kết hôn với người cô yêu thật lòng. Tuy nhiên Di Thành là con ma đáng sợ với quyền năng...

Lấy gái về làm vợ – Gái ngành hoàn lương (Chap 5)

111,160 Truyện hay

Trích dẫn nguyên văn truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang: Đây là một tác phẩm viết về một cô gái làm tiếp viên trong quán Karaoke, có nhiều góc khuất, nhiều ngôn...

Tin hay

Video

Lấy gái về làm vợ – Gái bao “đá” ông chủ (Chap 13)

94,486 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang. Poliva trích nguyên văn bộ truyện và cập nhật các chap sớm nhất để bạn đọc tiện theo dõi. Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn...

Cướp chồng bạn thân: Người yêu bạn thân là bác sỹ (Chap 6)

116,750 Truyện hay

Tốt nghiệp đại học, trong khi Quý còn đang chật vật với công việc thì Nguyệt đã có người yêu, hơn thế công việc của cô lại tốt hơn Quý, mức lương cao gấp đôi mức lương của...

Nợ Duyên Âm – Không còn sự lựa chọn khác (Chap 22)

109,699 Truyện hay

Đã đến thời điểm trăng tròn, Vịnh Hy vẫn chưa thể thoát khỏi bàn tay của quỷ Đơn. Chưa bao giờ cô mong đợi Di Thành đến vậy, cô nhận ra trong những lúc nguy hiểm nhất thì...

Lấy gái về làm vợ – Hạnh phúc sau bão giông (Chap 25)

102,783 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Lấy gái về làm vợ – Cả thế giới biết tôi đi làm gái (Chap 12)

94,599 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang. Poliva trích nguyên văn bộ truyện và cập nhật các chap sớm nhất để bạn đọc tiện theo dõi. Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn...

Cá kho gáo Ninh Bình: Đặc biệt từ cái tên, hương vị khó quên

Đừng bỏ lỡ

Cá kho gáo Ninh Bình: Đặc biệt từ cái tên, hương vị khó quên

Cá kho gáo là một đặc sản nổi tiếng của người dân Ninh Bình. Chỉ cần thưởng thức món ăn này một lần bạn sẽ vương vấn mãi không quên. Để hiểu rõ hơn về món ăn nổi...

 • Nem chạo: Món ăn dân dã từ thính và bì lợn lại dễ đi vào lòng người
  Nem chạo: Món ăn dân dã từ thính và bì lợn lại dễ đi vào lòng người
 • Rượu vang Đà Lạt – Loại rượu đặc sản vươn tầm quốc tế
  Rượu vang Đà Lạt – Loại rượu đặc sản vươn tầm quốc tế
 • Cam Cao Phong vàng thơm dịu ngọt xứng danh đặc sản Hòa Bình
  Cam Cao Phong vàng thơm dịu ngọt xứng danh đặc sản Hòa Bình
 • Thưởng thức bánh vắt vai đặc sản ngày Tết của người Cao Lan
  Thưởng thức bánh vắt vai đặc sản ngày Tết của người Cao Lan
 • Hương vị xí mà Hội An ngon vạn người mê khó lòng quên
  Hương vị xí mà Hội An ngon vạn người mê khó lòng quên
 • Thưởng thức cháo khoái Hải Phòng nhớ về tuổi thơ xưa cũ
  Thưởng thức cháo khoái Hải Phòng nhớ về tuổi thơ xưa cũ

Setup khách sạn

Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

87,003 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

{{$tags}}
Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

43,497 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

{{$tags}}
Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,380 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}
Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

35,757 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

{{$tags}}
Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

36,938 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Quy chuẩn và top các mẫu thiết kế hành lang khách sạn đẹp, độc, lạ

228,010 Kiến Thức Khách Sạn

Việc thiết kế hành lang khách sạn mới mẻ, cuốn hút không chỉ tăng tính thẩm mỹ của khách sạn mà còn giúp khách hàng có một trải nghiệm đầy thú vị trước khi bắt đầu thời gian...

{{$tags}}
Top các mẫu mặt tiền khách sạn 2 sao đẹp từ cái nhìn đầu tiên

113,109 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 2 sao tuy có quy mô nhỏ nhưng cũng có những tiêu chuẩn riêng nhất định trong thiết kế, nội thất. Để xây dựng được khách sạn đẹp thì việc thiết kế mặt tiền khách sạn...

{{$tags}}
Các mẫu thiết kế mặt tiền khách sạn 1 sao phổ biến hiện nay

67,642 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh dịch vụ lưu trú hiện nay rất phổ biến. Để thu hút khách thì từ khách sạn nhỏ đến khách sạn lớn đều phải đầu tư vào hình thức, đặc biệt là mặt tiền. Cùng Poliva...

{{$tags}}
Mặt tiền khách sạn tân cổ điển: Sự giao thoa giữa cổ điển và hiện đại

37,212 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế mặt tiền khách sạn tân cổ điển là một trong những phong cách được ưa chuộng hiện nay. Sự pha trộn giữa nét cổ kính và hiện đại mang đến sự khác lạ, nổi bật cho...

{{$tags}}
Kiến trúc khách sạn 3 sao hiện đại: Sang chảnh bất ngờ

63,152 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn tiêu chuẩn 3 sao với nhiều tiện ích đang là xu hướng được nhiều khách hàng quan tâm. Lối kiến trúc khách sạn 3 sao hiện đại đang làm mưa làm gió trên thị trường kinh...

{{$tags}}
Đánh kẻ ngoại tình – Đau đớn chồng chất (Chap 3)

104,002 Truyện hay

Ai là người đã tấn công Bích Thanh từ đằng sau? Liệu cô có gặp nguy hiểm hay không? Tại sao hàng loạt sự việc rối răm liên tục đổ lên người cô, liệu có phải có người...

Nợ Duyên Âm – Thuốc chữa đau lưng ở trên giường (Chap 29)

82,485 Truyện hay

Di Thành xoay người rời đi, trên tay vẫn bế Vịnh Hy. Ôm cô vào lòng nằm bên cạnh, bàn tay lạnh đặt phía sau lưng. Nhiệm vụ của hắn là trở về, càng gần cô càng tốt....

Tôi là kỹ nữ – Chờ ngày ta bên nhau (Chap 40)

76,753 Truyện hay

Thành và Mẫn Nhi tiếp tục đuổi theo Thy Thy và Hoàng Đức Long. Hai người họ vẫn luôn là vật cản muốn chia rẽ đôi trẻ đang đắm đuối trong men say. Đức Long và Thy Thy...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 10)

117,649 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 2

140,962 Truyện hay

Lúc ở nghĩa địa lạnh lẽo là đã vào buổi chiều. Cô cứ nhìn ngắm những ngôi mộ và nghĩ tới chiếc quan tài bằng đá nơi cô và hắn từng có những cuộc phiêu lưu tình ái....

Tin tức khách sạn

Nên trang bị thùng rác nhựa hay inox cho nhà nghỉ, khách sạn?

29,065 Tin tức khách sạn

Bên cạnh inox, nhựa cũng là một chất liệu nên cân nhắc khi lựa chọn Thùng rác cho phòng khách sạn, nhà nghỉ. Bởi nhờ cải tiến kỹ thuật, thùng rác nhựa ngày càng có độ bền cao...

{{$tags}}
Kinh nghiệm trang bị chăn ga gối đệm khách sạn đúng chuẩn

120,331 Tin tức khách sạn

Chọn chăn ga gối đệm khách sạn đúng chuẩn và thoải mái góp phần mang đến thành công trong việc thu hút khách hàng quay lại với bạn. Đừng bỏ qua những kinh nghiệm vàng chọn mua chăn...

{{$tags}}
Hướng dẫn cách giặt ruột gối bằng máy giặt nhanh nhất, sạch nhất

42,983 Tin tức khách sạn

Làm sạch ruột gối như thế nào vừa nhanh, vừa không ảnh hưởng chất lượng là băn khoăn của nhiều người. Có nên giặt ruột gối bằng máy giặt không? Giặt ruột gối như thế nào? Hãy cùng...

{{$tags}}
Vấn đề thùng rác công cộng: Khó lắp đặt, sử dụng chưa hiêu quả

10,001 Tin tức khách sạn

Việc xử lý rác thải vẫn luôn là vấn đề nan giải của chung toàn xã hội. Hầu hết việc xả rác bừa bãi vẫn đều xảy ra do cùng một nguyên nhân chính là do ý thức...

{{$tags}}
Có nên sử dụng máy sấy tay khô được lắp đặt tại các nơi công cộng?

44,354 Tin tức khách sạn

Máy sấy tay khô hiện nay được lắp đặt hầu hết tại khu vực vệ sinh của các địa điểm công cộng. Vậy có nên sử dụng loại máy này để làm khô tay nhanh chóng hay không?...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Room attendant là gì? Kỹ năng dọn phòng nhanh của room attendant  

47,866 Kiến Thức Khách Sạn

Room attendant là thuật ngữ phổ biến trong ngành nhà hàng – khách sạn. Công việc của room attendant có vai trò rất quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu và chất lượng của khách sạn đòi...

{{$tags}}
Welcome drink là gì? 5 lưu ý khi khách sạn phục vụ Welcome drink

10,001 Kiến Thức Khách Sạn

Thuật ngữ khách sạn là vô cùng phong phú. Sẽ có rất nhiều người còn chưa biết Welcome drink là gì? Liệu Welcome drink tại khách sạn là miễn phí (free) hay sẽ bi tính phí. Và nếu...

{{$tags}}
Staff là gì? Những vị trí Staff phổ biến trong nhà hàng khách sạn

129,017 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ thắc mắc Staff là gì trong công ty/tổ chức chưa? Tuy đã quen mắt thế nhưng bạn có chắc mình đã hiểu tường tận về thuật ngữ này? Bạn có biết về các vị...

{{$tags}}
Espresso là gì? Cùng thưởng thức ly Espresso đậm đà chuẩn vị Ý

44,525 Kiến Thức Khách Sạn

Nếu như ở bài viết trước Poliva cung cấp bạn đã biết đến hương vị của Café Americano của Mỹ. Nhưng từ sâu xa nguồn gốc của loại café đó chính là café Espresso của Ý vô cùng...

{{$tags}}
Canape là gì? Điều gì tạo nên điểm đặc biệt của món canape?

36,689 Kiến Thức Khách Sạn

Canape là một trong những nét đẹp ẩm thực của văn hóa phương Tây với cách bày trí món ăn và hương vị tuyệt vời. Hầu hết các nhà hàng châu Âu đều có thực đơn canapes với...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Tiêu chuẩn kích thước ghế bể bơi, giường tắm nắng hồ hơi

31,974 Tin tức khách sạn

Ghế bể bơi, giường tắm nắng đang là một trong những vật dụng không thể thiếu tại mỗi khách sạn, resort. Mỗi vị trí hồ bơi cần được bố trí ghế sao cho hợp lý. Việc bố trí...

{{$tags}}
5 tiêu chí chọn mua máy rửa chén công nghiệp dùng trong nhà hàng

10,001 Tin tức khách sạn

Việc chọn mua máy rửa chén công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhà hàng, khách sạn là điều vô cùng cần thiết. Một vài tiêu chí cụ thể sau đây sẽ giúp ích cho...

{{$tags}}
4 tiêu chuẩn thiết kế bếp khách sạn 5 sao mới nhất

52,197 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế bếp khách sạn 5 sao vô cùng quan trọng và nó cần đạt được những tiêu chuẩn nhất định. Vậy cụ thể những tiêu chuẩn riêng đó là gì mời bạn cùng Poliva tìm hiểu ngay...

{{$tags}}
Bỏ túi 5 homestay Huế đẹp mơ màng xứng đáng để bạn trải nghiệm

38,833 Kiến Thức Khách Sạn

Homestay đang trở thành nơi nghỉ ngơi ưa thích của nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, để lựa chọn được một homestay Huế ưng ý nhất thì không phải là chuyện đơn giản....

{{$tags}}
Phòng đơn là gì? Khám phá đặc điểm nổi bật của phòng đơn khách sạn

76,208 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay với sự nở rộ của ngành dịch vụ khách sạn kéo theo sự đa dạng hóa về các loại phòng lưu trú. Trong tất cả các loại phòng khách sạn, không thể không kể đền một...

{{$tags}}
Lấy gái về làm vợ – Gái ngành hoàn lương (Chap 4)

108,926 Truyện hay

Trích dẫn nguyên văn truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang: Đây là một tác phẩm viết về một cô gái làm tiếp viên trong quán Karaoke, có nhiều góc khuất, nhiều ngôn...

Nợ Duyên Âm – Chồng chưa cưới thỏa hiệp với quỷ (Chap 19)

135,120 Truyện hay

Vinh Hy vô cùng ngạc nhiên khi biết Mộc Kỳ – phu quân tương lai của mình quen biết với quỷ Đơn. Cô càng không ngờ rằng, Mộc Kỳ đã bán cô cho quỷ Đơn để có thể...

Tôi là kỹ nữ – Bước ngoặt cuộc đời (Chap 17)

92,286 Truyện hay

Long cảm thấy áy náy bởi nghĩ tại mình mà Quân phải nằm viện. 5 ngày hai người không liên lạc với nhau, thế nhưng Long đã tìm đến Thy Thy, hai người lao vào nhau cuồng nhiệt,...

Tôi là kỹ nữ – Trả thù thành công (Chap 22)

48,122 Truyện hay

Thy Thy đã vào Đà Nẵng với Long vì không muốn Long bị “cáo già thư ký” dụ dỗ. Mọi chuyện đỉnh điểm khi Thy Thy được thư kí mời uống một ly rượu, những điều hay ho...

Tôi là kỹ nữ – 16 tuổi vào đời (chap 1)

98,110 Truyện hay

Tôi là kỹ nữ !!! Cốt truyện viết dựa trên câu chuyện có thật 100%. Tác giả: Nguyễn Hằng My. Lưu ý: Dành cho người đọc trên 18 tuổi, viết về kỹ nữ, hộp đêm, quán bar, cuộc...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999