Lấy gái về làm vợ – Võ chiến vì gái bao (Chap 22)

96,037 | Thứ năm, 01/10/2020, 07:00 (GMT+7)

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang 

Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên.

**** Link toàn bộ truyện tại đây => Lấy gái về làm vợ

Tóm tắt Lấy gái về làm vợ chap 21: Sau chuyến du lịch từ Phú Quốc trở về, Vân vẫn giữ thái độ cách xa, lạnh nhạt với Huy. Không may ở chỗ làm, Vân bị ông chủ giở trò đồi bại. Huy đã xuất hiện để cứu cô thoát khỏi tên sàm sỡ đó…

Chap 22: Võ chiến vì gái bao

Cái lão này khi đã nổi điên lên thì ai cũng biết rồi đấy, nổi giận đùng đùng như kiểu có thể giết người thật đến nơi. Mắt Huy đỏ ngầu, nóng quá nên gân xanh trên trán cũng nổi hết cả lên, anh cúi xuống gạt tay tôi ra rồi lao lại đánh túi bụi vào người ông Nhân, đánh cho anh ta một trận thừa sống thiếu chết.

Lần đầu tiên tôi thấy anh chửi bậy, Huy vừa đấm vừa gào:

– Con mẹ nhà mày nữa, mày chửi ai là đĩ. Mồm mày không nói được câu nào tử tế thì để tao cho mày khỏi nói luôn.
– …
– Thằng chó… Thằng chó. Chửi đĩ này, chửi này.

Ông Nhân lúc nãy đè tôi khỏe thế nhưng vừa béo vừa lùn, lúc đánh nhau với kiểu người cao to như Huy thì không ăn thua với anh được. Anh ta bị Huy đánh hộc máu mồm máu mũi, sau đó cũng vớ được cái gạt tàn ở dưới đất đập lên đầu Huy, hai người cứ lao vào nhau đấm đá loạn hết cả lên, đồ đạc rơi vỡ loảng xoảng.

Tôi thấy Huy đánh anh Nhân quá, sợ ông ta chết ra đấy thì danh tiếng cả đời gia đình anh và anh coi như xong. Tôi cố sống cố chết lao lại, ôm ngang lấy người Huy rồi hét:

– Thôi Huy, em bảo thôi cơ mà. Em không sao rồi.
– Bỏ ra.
– Anh còn đánh nữa là em mặc kệ anh đấy, công an bắt chết anh đi, nhốt anh vào tù đi. Lì lợm. Anh có thôi đi không.

Nghe tôi nói thế mà anh còn cố đấm thêm vài phát nữa rồi mới thôi. Huy thở hổn hển, giơ tay chỉ vào bản mặt sưng húp đầy máu của ông Nhân rồi quát:

– Tao nói cho mày biết, mày còn dám đụng đến Vân nữa thì tao đốt luôn cả cái quán này chứ không phải mỗi đánh thế này đâu. Tránh xa Vân ra, nhớ chưa thằng lợn.
– Mày… mày…

Lấy gái về làm vợ – Võ chiến vì gái bao (Chap 22)

Đọc các chap trước:

Ông Nhân bị đánh nằm một chỗ, mắt một mí gườm gườm nhìn Huy nhưng không dám nói thêm gì nữa. Tôi thấy thế lại càng phải kéo tay Huy đi càng nhanh càng tốt, ông này tính khí quỷ dị lắm, bây giờ đang hạ hỏa thì phải kéo đi ngay chứ để lâu lại phát điên rồi rách việc ra thêm.

Huy bị tôi lôi kéo ra đến cửa còn cố quay đầu lại chửi:

– Mày thử chửi thêm lần nữa xem tao có giết mày không.

Tôi thấy anh lì quá nên cũng phát bực, phải quát lên:

– Anh còn lì lợm phải không, đi về.

Lúc hai chúng tôi ra bên ngoài thì đường phố đã vắng tanh vắng ngắt, chỉ có mỗi xe của Huy đậu lặng lẽ ở bên đường, thỉnh thoảng mới có mấy chiếc xe máy chở hàng đi qua.

Tôi kéo anh vào trong xe, nhấn Huy ngồi xuống ghế lái rồi mới yên tâm ngồi vào bên ghế phụ. Nhìn thấy đầu anh máu chảy ròng ròng, tay chân trớt hết, áo thì bị đứt mấy cúc trông rõ thảm hại, thế mà mặt anh thì vẫn lạnh tanh như kiểu không biết đau, lại còn ra vẻ hậm hực vì đánh chưa đã, làm tôi vừa xót vừa tức.

Tôi với tay sờ sờ lên chỗ đầu anh, máu ấm chảy ra ướt hết cả một bàn tay:

– Em gọi Taxi đi bệnh viện nhé, chảy nhiều máu lắm, đi bệnh viện đi.

Huy cau có gạt tay tôi ra, không nói gì mà chỉ tránh đi sự đụng chạm của tôi, mặt mày bướng bỉnh cố chấp. Tôi thương anh nên lại nhịn:

– Chảy máu nhiều lắm, anh đừng thế nữa, đi bệnh viện xem thế nào đã, để cháy máu thế thì chết mất thôi.
– Tôi chảy máu kệ tôi, liên quan gì đến cô.
– Anh cứu tôi nên mới bị chảy máu, sao không liên quan đến tôi.
– Tôi chả cứu cô, tôi ghét thằng béo đó nên mới đánh nó.

Cái tính này của Huy tôi biết, anh giúp người khác nhưng được cảm ơn là lại xù lông lên, sĩ diện, tỏ vẻ như mình chẳng thích lo chuyện bao đồng. Tôi quen rồi nên chỉ đáp:

– Ừ, không cứu. Nhưng mà đi bệnh viện nhé, đi xem thế nào một tý thôi rồi về. Nhé.
– …
– Đi anh, hay không đi taxi nữa, anh vẫn còn tỉnh thì anh lái xe nhé. Bệnh viện ở cách đây có một đoạn thôi.

Anh quay sang nhìn tôi, thấy tôi nói thế có vẻ cũng xuôi xuôi nên cũng không hậm hực với tôi nữa, cuối cùng anh nói:

– Không đi bệnh viện. Về.

Tôi biết khuyên không được cái ông này, trừ khi đánh ngất lão rồi ném lên xe giống như lần bị tai nạn trước thì may ra lão ấy chịu đi. Mãi sau, tôi chỉ còn cách thở dài:

– Vâng, thế cũng được. Về em rửa vết thương cho, nhưng nếu nặng quá thì anh phải đi viện đấy.

Huy không thèm trả lời nữa mà nổ máy lái đi, ngồi trên xe tôi không dám rời mắt khỏi anh mà cứ nhìn xem anh có bị làm sao không, trước anh bị tai nạn cũng chấn thương ở đầu, giờ lại cứu tôi mà đánh nhau với người ta rồi bị đập thêm cái gạt tàn vào đầu nữa, lỡ chấn thương lại hay ảnh hưởng gì đến não thì tôi xót lắm, anh bị làm sao vì tôi, tôi không chịu được, đau lòng không thể chịu được.

Cũng may, Huy vẫn tỉnh táo lái xe về được đến phòng trọ của tôi. Tôi không biết chỗ ở của anh, mà chỗ tôi thuê thì cách nhà hàng có năm phút đi xe thôi nên tôi mới để anh đưa về. Vào đến phòng, tôi vội vàng bật điện rồi kéo tay anh nằm xuống giường, nghiêm mặt dọa anh:

– Anh nằm yên ở đây, em lấy nước ấm rửa vết thương xem có sâu không. Đừng có bò dậy nữa không lại chảy máu rồi chết trong phòng em đấy.

Huy vẫn không nói gì mà chỉ cau mày “hừ” một tiếng, tôi biết thế nghĩa là đồng ý nên đành đứng dậy nấu một ít nước ấm rồi lấy khăn mặt lau máu cho anh.

Tôi vừa chấm chấm máu, vừa sợ anh đau nên cứ cúi xuống thổi phù phù, Huy nằm dưới giường ngắm nghiền mắt như kiểu chó cúm, không rên không la nhưng mặt mày cứ cau có đăm đăm, như kiểu chuẩn bị đánh nhau thêm trận nữa đến nơi.

– Anh có đau không? Đau thì bảo em nhé.
– …
– Vết thương sâu lắm đây này.
– …
– Sao hôm nay anh lại biết mà đến? Sao anh biết em làm ở đấy?
– Cô bị điên à? Tôi đi ăn cơm, chả liên quan quái gì đến cô.
– Ừ rồi, anh đi ăn cơm. Nhưng mà giờ phải đi bệnh viện thôi, vết thương sâu lắm.
– …
– Hay em gọi Dương đến xem thế nào nhé.

Nghe đến tên Dương, Huy mới chịu mở mắt, anh hậm hực trừng mắt nhìn tôi rồi bảo:

– Cô bị làm sao đấy, gọi đến đây để thấy tôi với cô ở đây à?
– Thế bây giờ để anh thế à? Lỡ bị sao hay ảnh hưởng đến não thì làm sao?
– Không chết được đâu mà phải lo. Tắt điện ngủ đi.

Tôi không cãi nữa nên mặc kệ anh, còn Huy thì cũng chẳng buồn quan tâm đến tôi nên lạnh nhạt ngắm mắt ngủ.

Lâu rồi không ở riêng với anh thế này, lẽ ra tôi sẽ ngại nhưng thấy Huy nhếch nhác thảm hại vì đánh nhau để cứu tôi, tôi cũng chẳng nỡ đuổi anh về nữa. Tính anh xưa giờ vẫn cứ thế, chẳng thèm hỏi tôi có đồng ý không, cũng chẳng vòng vo nhiều mà nói một là một, thẳng thừng ngủ lại trên giường của tôi như kiểu đây là nhà anh thuê cho tôi, anh mới là chủ ở đây nên thích ngủ lúc nào thì ngủ.

Lấy gái về làm vợ – Võ chiến vì gái bao (Chap 22)

Tôi quen rồi nên cũng chẳng chấp nữa, không ngủ được nên cứ mở toang cửa phòng rồi ngồi bên cạnh giường nhìn anh. Da thịt này quen thuộc, mặt này cũng quen thuộc, đến cả cách nói chuyện của anh vẫn hờ hững như hơn một năm trước. Đẹp trai đấy nhưng khó ưa, cứ lầm lầm lì lì như vừa bị mất sổ gạo làm người khác ban đầu thấy rất ghét, nhưng càng ở lâu lại càng thấy tính cách đấy mới thật sự là cuốn hút, đối với riêng tôi, anh cuốn hút hơn kiểu người trong sạch hiền hòa như Dương nhiều.

Anh nổi giận khi ông Nhân chửi tôi là đĩ, anh đánh lão ấy một trận bầm dập để trả thù cho tôi, còn bảo người khác không có tư cách để chửi tôi là đĩ… Cái ông này thật là… anh là con của Bộ trưởng đấy, nhà anh giàu nứt đố đổ vách mà lại còn liên quan đến chính trị nữa đấy, để người ta biết anh đánh người như thế thì bố anh còn mặt mũi nào mà đi làm nữa hả? Chết mất thôi, lì lợm chết mất thôi.

Cuối cùng, tôi lại chợt phát hiện ra một điều nữa, một điều thật hiển nhiên là những lúc tôi khốn khó nhất vẫn chỉ có một người ở bên cạnh và dang tay cứu vớt đời tôi. Người ấy từng nhấn chìm tôi trong bùn lầy, nhưng cũng chính là người đã lôi tôi lên khỏi vực sâu tuyệt vọng. Tôi ghét anh, tôi cũng rất giận anh, mà tôi cũng chẳng thể phủ nhận được tôi thích anh.

Trong đau đớn còn có cả tình cảm của tôi, biết là không nên, không thể, nhưng sao vẫn cứ thích anh thế này?

– Mai cô nghỉ làm đi.

Tự nhiên đang mải nghĩ, anh mở mắt dậy từ lúc nào không biết, bất thình lình nói làm tôi giật mình.

Tôi luống cuống rụt tay về, cố tỏ ra bình thường rồi trả lời:

– Tôi cũng đang định xin nghỉ, ai ngờ chưa kịp… thì… anh ta…
– Cái loại đàn ông thế mà cô cũng làm ở nhà hàng nó được à? Nhất lé nhì lùn cô chưa nghe à? Nhìn mặt nó đã thấy không đàng hoàng rồi.
– Nhưng mà việc ở đấy tốt, lương cao…
– Thằng nào bao cô mà để cô phải đi làm kiểu đấy. Không bao được thì bảo nó nghỉ mẹ đi.

Nghe thế, tôi điên quá mới nghiến răng bảo anh:

– Anh bị điên à? Cứ suốt ngày lảm nhảm, bao cái gì mà bao. Tôi đã bảo tôi không làm gái nữa rồi.
– Thế cô với Dương là sao?

Liên quan? Ông này nói năng khó hiểu bỏ xừ. Trước thì bảo biết bạn anh không phải là kiểu người bỏ tiền ra bao nuôi người khác, còn nghĩ tôi một lúc vừa được bao, vừa tán tỉnh Dương, bắt cá hai tay. Giờ tôi bảo tôi không được ai bao, anh lại quay qua hỏi tôi với Dương là sao. Loạn cả đầu, chả hiểu ông này nghĩ gì trong đầu nữa.

Nhưng mà thôi, tôi chẳng thèm đôi co với người đang bị thương vì cứu tôi, thế nên tôi đáp:

– Chả sao cả, bạn bè.
– Không tin.
– Không tin thì anh hỏi làm gì?

Huy không trả lời tôi nữa, anh chớp chớp mắt mấy cái rồi lại lăn ra ngủ. Được một lúc, tự nhiên tôi thấy mặt anh đỏ bừng bừng, sờ trán thấy nóng quá, kiểu này chắc vết thương trên đầu đau quá nên sốt rồi.

Tôi giật mình, lay lay anh dậy:

– Huy, Huy ơi.
– Ừ…
– Dậy, dậy đi viện. Em gọi Taxi cho anh đi viện nhé.

Tôi nói mấy câu mà anh không trả lời, cuối cùng hoảng quá nên vội vàng lấy điện thoại ra gọi Taxi, may sao có tài xế grab ở gần đấy book chuyến nên mấy phút sau đã đến khu trọ chỗ tôi, tôi phải nhờ anh ta vào tận phòng để cõng Huy đến bệnh viện.

Tôi không biết hôm ấy Dương trực nên sau khi chuyển cấp cứu, tôi đẩy anh phi thẳng lên khoa ngoại. Dương vừa nhìn thấy tôi tất tất tưởi tưởi, còn Huy thì nằm mê man trên cáng thì chạy lại, hỏi tôi:

– Sao thế em? Huy bị sao thế?
– Anh ấy đánh nhau, bị đập gạt tàn vào đầu anh ơi, nãy em rửa vết thương rồi nhưng không biết có bị sao không, anh ấy cứ sốt thôi.
– Không sao đâu, đẩy vào phòng tiểu phẫu anh xem cho.

Dương khâu cho Huy đến tận gần sáng mới xong, lúc anh đi ra tôi vẫn ngồi ngoài hàng ghế chờ ở hành lang, buồn ngủ lắm rồi nhưng mắt thì cứ mở thao láo, không thể chợp mắt nổi.

– Vân, vào trong phòng anh nghỉ tí đi, trong đấy có giường đấy.
– Thôi, em ngồi đây thôi. Anh Huy sao rồi anh, có sao không ạ? Đầu anh ấy…
– Không sao đâu, nhưng mà mai vẫn phải đi chụp xem có sao không.
– Nhưng em thấy anh ấy sốt ấy.
– Ừ, trước Huy bị tai nạn, chấn thương phần đầu rồi nên giờ bị lại, hơi bị chấn động tý thôi, em đừng lo. Không sao cả đâu.
– Vâng ạ. Thế em yên tâm rồi, em về đây. Có gì anh gọi em nhé.

Tôi muốn ở lại chăm Huy nhưng không tiện lắm, một là tôi sợ lằng nhằng rồi lại đến tai Vy, hai là tôi vẫn chưa muốn nói cho Dương biết chuyện của tôi với Huy vào lúc này, thế nên đành quyết định đi về.

Tôi vừa đứng dậy thì Dương nói:

– Vân.
– Dạ.
– Huy bị sao thế? Sao em lại đưa Huy vào viện?
– Nãy ở nhà hàng em có đánh nhau, anh Huy cũng ở đấy. Xong em thấy đầu anh ấy bị thương nên em đưa đến đây.

Nghe có vẻ hợp lý nhưng kỳ thật chẳng hợp lý tý nào, bởi vì lúc tôi đưa Huy vào đây đã hơn hai giờ sáng rồi, trong khi đó Dương thừa biết giờ tôi tan ca là mười giờ đêm.

Anh không hỏi tôi nữa mà chỉ giơ tay xoa đầu tôi:

– Anh gọi Taxi cho em về nhé, tranh thủ về ngủ thêm lúc đi, mai còn đi làm nữa.
– Vâng. Em tự book grab được mà, anh làm đi nhé. Em về đây.

Về đến nhà, tôi mệt nên nằm xuống giường cái đã lăn ra ngủ. Nhưng vì trong lòng vẫn cứ canh cánh chuyện của Huy nên chẳng thể nào ngủ ngon giấc được, cứ chập chờn suy nghĩ rồi mơ đến anh.

Tôi mơ Vy vào tận đây tìm tôi, thuê người đánh cho tôi một trận thừa sống thiếu chết rồi rạch mặt tôi. Cô ta bảo:

– Mày đã cút rồi mà vẫn còn cố mồi chài chồng tao được, mày thấy anh Huy ngon nên không dứt ra được, muốn đào mỏ mãi đúng không?
– Mẹ mày chết mày còn chưa sáng mắt ra à? Mày muốn em mày cũng phải chết vì có một đứa chị làm gái khốn nạn như mày đúng không?
– Mày trả bố cho con tao, trả anh Huy đây cho tao. Con đĩ này, tao phải rạch mặt mày để từ giờ mày hết đi ve vãn đàn ông nữa.

Tôi mơ đến cảnh Vy cầm dao dí vào má tôi thì sợ quá giật mình tỉnh dậy, người ngợm vã ra đầy mồ hôi, bật điện thoại lên nhìn đồng hồ đã thấy gần mười giờ sáng.

Giấc mơ kia làm tôi sợ nhưng cũng nhắc nhở tôi một điều rằng, nếu như tôi cứ mãi dây dưa với Huy thì Vy chắc chắn sẽ không để cho tôi yên thật đấy, chị ta có ăn học nên hành động thâm sâu rất đáng sợ, sẽ không phải chỉ đánh ghen bình thường mà còn vùi dập tôi không ngóc đầu lên được, nhấn tôi xuống tận cùng tăm tối như mấy năm trước đây.

Không… tôi còn mỗi thằng Tý thôi, tôi không thể để nó có chuyện gì được.

Lấy gái về làm vợ – Võ chiến vì gái bao (Chap 22)

Cũng bởi vì thế nên dù lo lắng cho Huy nhưng tôi vẫn quyết tâm cắt đứt hẳn, tôi không đến bệnh viện thăm mà cũng chẳng liên lạc gì với anh nữa. Tôi biết anh cứu tôi, tôi lại thêm một lần nữa nợ ơn anh, giờ không hỏi thăm một lời thì cũng vô tâm vô tình quá, nhưng mà còn cách nào khác đâu, để gia đình tôi được sống yên ổn thì dù thích anh đến mấy tôi cũng vẫn phải đứng lại, thêm nữa, chúng tôi sau này rồi cũng sẽ chẳng đi được đến đâu…

Đừng nói là người có hoàn cảnh gia đình như Huy, ngay cả Dương thích tôi, tôi cũng chẳng với tới được. Dừng lại bây giờ là tốt nhất cho chúng tôi rồi.

Hôm sau, Dương nhắn tin cho tôi:

– Ỉn ơi, đang làm gì đấy?
– Em đang ngồi ở nhà thôi. Bác sĩ hôm nay rỗi thế?
– Giờ mới rỗi ra được để nhắn tin cho em đây. Sao em lại ở nhà, hôm nay nghỉ ca à?
– Không ạ, em nghỉ làm rồi. Đang ngồi nhà xem có việc gì không để xin đi làm.
– Sao lại nghỉ thế?
– Ông chủ có nhân viên khác rồi nên đuổi em, haha.
– Thế để hôm nào anh được nghỉ, anh chở em đi xin việc xem.
– Thôi, em xem trên mạng rồi tự đến cũng được. Bạn anh sao rồi, khỏe chưa?
– Nó đỡ rồi, chắc chiều nay được xuất viện.
– Vâng, thế là may rồi.
– Hôm nào cả anh, em với Huy đi ăn cơm nhé. Em đưa bạn anh vào viện, mời em bữa gà rán để cảm ơn em.
– Thôi đi. Dạo này anh khách sáo thế hả?
– Khách sáo gì, thật đấy. Đợi hôm nào Huy khỏe rồi mình đi nhé.

Tôi ngại từ chối Dương nên cũng đành “vâng” rồi để đó, thật sự cũng chẳng muốn đi nhưng anh nói thế, bảo “không” thì sợ Dương nghĩ tôi với Huy có vấn đề gì nên mới tránh mặt nhau, thế nên tôi cứ ậm ừ.

Thêm một tuần nữa, tôi chưa xin được việc nên ở nhà thử bán hàng online xem thế nào. Lúc đầu nhập sỉ vài cái về bán, kiếm mỗi ngày mấy chục nghìn, dần dần thấy nếu cứ đều khách thế này thì một tháng thu nhập cũng bằng lương đi làm thu ngân nên tôi cũng ham.

Nhưng mà bán hàng thì có thu nhập, nhưng cũng có một mặt hại, đó là phải công khai thông tin cá nhân lẫn số điện thoại của mình. Ban đầu tôi không nghĩ nhiều mà chỉ lo bán hàng thôi, cho đến khi tôi nhận được tin nhắn từ một số lạ, tôi mới bắt đầu thấy sợ sợ.

– Dạo này thế nào rồi, vào Sài Gòn vẫn làm gái đấy chứ?

***

Đọc ngay => Lấy gái về làm vợ – Đồng minh gái bao hội ngộ (Chap 23)

Hàng loạt truyện hay dài kỳ được cập nhật => Truyện 18+ cực hay

Bài viết liên quan

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Nem Ninh Hòa – Đặc sản trứ danh chỉ có tại hòn ngọc Nha Trang

59,086 Ẩm thực vùng miền

Một trong những đặc sản góp phần làm nên tên tuổi của nền ẩm thực Nha Trang, đó chính là nem Ninh Hòa. Du khách không thể quên được hình ảnh của những chiếc xem xinh xắn. Nhìn...

Mắm dưa cà Đà Nẵng – món ăn dân dã của đất miền Trung

93,801 Ẩm thực vùng miền

Miền Trung là cái nôi của các loại mắm, ruốc với mùi vị đậm đà đặc trưng làm say đắm khách phương xa. Trong đó, món mắm dưa cà đà nẵng là một đặc sản mà bạn không...

Tré bà đệ: Chất gia truyền làm nên thương hiệu nổi tiếng

68,368 Ẩm thực vùng miền

Hiếm ai một lần ghé thăm Đà thành mà lúc trở về không lủng lẳng vài xâu tré về làm quà. Nơi đây không ít chỗ làm tré, tuy nhiên người ta luôn ưu ái nhắc đến tré...

Bún mắm nêm Gia Lai bình dị mà làm say lòng du khách đến lạ

86,634 Ẩm thực vùng miền

Là món ăn khá đơn giản, bình dân nhưng bún mắm nêm vẫn mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, khó quên về ẩm thực phố núi Gia Lai. Nếu có dịp ghé quá vùng...

Khu du lịch sinh thái Rừng Đước đẹp như thước phim nghệ thuật

54,888 Địa điểm du lịch

Tỉnh Trà Vinh đang là điểm du lịch thu hút khách bốn phương tham quan, trong đó Trà Vinh nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch vô cùng đặc sắc như cù lao Tân Quy, Ao Bà...

Reviews Hotel

Nợ Duyên Âm – Câu hồn quỷ đỏ (Chap 12 + 13)

87,574 Truyện hay

Đằng sau vườn nhà Châu Kiệt chứa đựng bí mật gì mà khiến Vinh Hy hốt hoảng đến vậy? Vịnh Hy liệu có thể tin tưởng “ông thầy trừ ma” trẻ tuổi tên Châu Kiệt này được không?...

Nợ Duyên Âm – Lấy mạng quỷ 200 năm (Chap 9)

85,448 Truyện hay

Với cây kim trụ hồn liệu Vinh Hy có thể tiêu diệt được con quỷ 200 năm – Di Thành không? Chap 9 sẽ bật mý một chút vì sao vong hồn Di Thành không thể siêu thoát...

Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 3

143,104 Truyện hay

Hàn Phong còn bị đơ người trước dáng vẻ xinh đẹp của cô, chỉ tiếc là đôi mắt nhìn trong gương không hề có trọng lượng và anh biết ánh mắt ấy không phải dành cho anh….. NGOẠI...

Tôi là kỹ nữ – Ra Hà Nội (Chap 10)

128,609 Truyện hay

Long tức giận vì sự không nghe lời của Thy Thy nên muốn đẩy cô ra khỏi vòng tay mình. Thy Thy một phần vì chuyện của mẹ, lại muốn xác nhận lại tình cảm của hai người...

Lấy gái về làm vợ – Hạnh phúc sau bão giông (Chap 25)

102,783 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Địa điểm du lịch

Đến biển Hàm Rồng khám phá nét hoang dại ẩn trong bình yên

53,769 Du lịch

Không như những bãi biển khác tại thành phố Huế, biển Hàm Rồng chứa đựng nét tự nhiên hoang sơ đẹp tuyệt vời. Chiêm ngưỡng cảnh sắc, du khách sẽ như bị cuốn hút trọn vẹn tầm mắt...

{{$tags}}
Share kinh nghiệm hành hương lên núi Yên Tử tìm về cõi phật linh thiêng

53,824 Du lịch

Nếu nhắc đến đất tổ của Phật Giáo ở miền Bắc thì núi Yên Tử Quảng Ninh sẽ được kể đến đầu tiên nổi tiếng từ thời Đại Việt. Đây cũng là địa điểm du lịch tâm linh...

{{$tags}}
Kỳ quan thung lũng Suối Mỡ – Niềm tự hào của người Bắc Giang

81,097 Du lịch

Không chỉ nổi tiếng với núi rừng trải dài bất tận hay với vẻ đẹp của lá phổi xanh của rừng nguyên sinh Khe Rỗ… Bắc Giang còn được nhắc đến với kỳ quan thiên nhiên Suối Mỡ....

{{$tags}}
Tham quan đền Cao An Phụ vãn cảnh chốn linh thiêng ở Hải Dương

78,427 Du lịch

Một điểm đến văn hóa tâm linh nổi tiếng ở đất Kinh Môn, Hải Dương đó chính là Đền Cao An Phụ. Ngôi đền linh thiêng này thờ An Sinh Dương Vương. Hãy cùng Poliva khám phá ngay...

{{$tags}}
Ngắm nhìn vẻ đẹp kỳ vĩ của Thác Trắng Minh Long giữa đại ngàn

61,356 Du lịch

Vùng đất Quảng Ngãi được biết đến với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, mang những nét đặc trưng riêng. Tuy nhiên, có một cảnh đẹp mà vẫn còn khá ít người biết tới. Đó chính là...

{{$tags}}

Giải trí

Khu du lịch Tam Cốc – “Vịnh Hạ Long trên cạn” khiến bạn phải “ngây ngất”

70,757 Du lịch

Khu du lịch Tam Cốc còn được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên cạn” với vẻ đẹp tuyệt mĩ khó quên. Cùng Poliva.vn ghé thăm điểm du lịch hấp dẫn này ngay thôi nào! Nguồn : Flycam...

{{$tags}}
Chùa Thiên Mụ : Chốn cổ tự linh thiêng xứ Huế có gì hấp dẫn?

74,682 Du lịch

Chùa Thiên Mụ được xem là biểu tượng linh thiêng tuyệt đẹp của xứ Huế mộng mơ. Chốn cổ tự linh thiêng này vốn là nơi dừng chân của phật tử tứ xứ tới lễ chùa và cầu...

{{$tags}}
Măng sặt: Tinh hoa ẩm thực đến từ vùng núi Yên Bái

81,492 Du lịch

Măng sặt Yên Bái nổi tiếng là ngon, đặc biệt là nó có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau, khiến người ăn phải “hao cơm”. Cùng tìm hiểu về tinh hoa ẩm thực dân...

{{$tags}}
Sủi dìn: Món ngon ấm bụng ngày đông của người xứ Cảng

81,974 Du lịch

Sủi dìn là món ăn bình dị và nổi tiếng của thành phố Cảng. Những viên sủi dìn nhỏ xinh, mềm dẻo và thơm ngon có thể xua tan cái giá lạnh của mùa đông miền Bắc. Nhút...

{{$tags}}
Lập kèo tụ tập bạn bè oánh chén sập đặc sản Quảng Nam

98,665 Du lịch

Quảng Nam nổi tiếng với những địa danh nổi tiếng khắp cả nước như Hội An, Tam Kỳ có những thắng cảnh, di tích lịch sử tuyệt đẹp. Song song với việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vùng...

{{$tags}}
Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 5

148,225 Truyện hay

Nhìn từ phía sau thì đúng là dáng của hắn, nhưng bước đi vẫn rất ngông nghênh, con người này nhận là Di Thành mà ngoại trừ khuôn mặt giống cách nói chuyện cũng lạnh lùng giống hắn...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 1)

116,578 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Truyện có nội...

Lấy gái về làm vợ – Gái ngành hoàn lương (Chap 6)

110,399 Truyện hay

Trích dẫn nguyên văn truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang: Đây là một tác phẩm viết về một cô gái làm tiếp viên trong quán Karaoke, có nhiều góc khuất, nhiều ngôn...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 5)

120,489 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Nợ Duyên Âm – Con gái ông Châu (Chap 14)

101,489 Truyện hay

Vịnh Hy thoát khỏi nghĩa địa an toàn là nhờ có sự bảo vệ của Di Thành và trợ giúp của Châu Kiệt. Tuy nhiên, đây mới chỉ là khởi đầu cho hàng chuỗi sự việc ma quái,...

Tin hay

Video

Lấy gái về làm vợ – Khi chị đại giàu có đánh ghen (Chap 7)

95,612 Truyện hay

Trích dẫn nguyên văn truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang: Đây là một tác phẩm viết về một cô gái làm tiếp viên trong quán Karaoke, có nhiều góc khuất, nhiều ngôn...

Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 2

140,962 Truyện hay

Lúc ở nghĩa địa lạnh lẽo là đã vào buổi chiều. Cô cứ nhìn ngắm những ngôi mộ và nghĩ tới chiếc quan tài bằng đá nơi cô và hắn từng có những cuộc phiêu lưu tình ái....

Nợ Duyên Âm – Bạch Quỷ Vương (Chap 32)

46,204 Truyện hay

Cả ngày đi làm, Vịnh Hy cứ nhấp nhổm không yên, mà kỳ lạ nữa là Hàn phong. Anh ta bận nhiều việc nhưng cứ kè kè bên cô, tẹo lại gọi cô lên phòng bàn cái này...

Tôi là kỹ nữ – Giấc mộng giàu sang (Chap 2)

100,163 Truyện hay

Tôi là kỹ nữ: Câu chuyện kể về mong muốn thoát nghèo của cô gái trẻ. Nhưng liệu cô có đi được theo con đường đúng đắn, hay sẽ sa chân vào chốn nhơ nhớp? Mời độc giả...

Lấy gái về làm vợ – Cuộc sống hoàn lương ở nơi xa (Chap 14)

96,743 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang đã đi được một nửa chặng đường. Vân – nhân vật chính của truyện cũng đã cắt đứt với Huy, thoát khỏi mác “gái bao”,...

Tổng hợp các loại khăn spa chuyên dùng giá tốt nhất

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp các loại khăn spa chuyên dùng giá tốt nhất

Khăn là một vật dụng vô cùng quan trọng góp phần thể hiện đẳng cấp của mỗi spa. Khăn spa cần đảm bảo thấm nước tốt và mang đến cảm giác thoải mái cho khách hàng. Dưới đây...

 • Các bước vệ sinh máy sấy tay đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị
  Các bước vệ sinh máy sấy tay đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị
 • Inox 304 là gì? Thanh vắt khăn bằng Inox 304 có bền không?
  Inox 304 là gì? Thanh vắt khăn bằng Inox 304 có bền không?
 • 3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn
  3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn
 • Khách sạn có máy sấy tóc không? Thiết bị khách sạn cần có là gì?
  Khách sạn có máy sấy tóc không? Thiết bị khách sạn cần có là gì?
 • Những mẫu thùng rác đá khách sạn sang trọng và hoàn mỹ bậc nhất
  Những mẫu thùng rác đá khách sạn sang trọng và hoàn mỹ bậc nhất
 • Cách chọn xà bông khách sạn cao cấp đúng tiêu chuẩn 4-5 sao
  Cách chọn xà bông khách sạn cao cấp đúng tiêu chuẩn 4-5 sao

Setup khách sạn

Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

119,436 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

{{$tags}}
3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

32,030 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

{{$tags}}
Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,380 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}
Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

133,942 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

{{$tags}}
Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

67,693 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Trọn bộ tiêu chuẩn resort chi tiết và cụ thể nhất nên “đút túi”

49,526 Kiến Thức Khách Sạn

Để có một khu resort đảm bảo đúng quy định cũng như tạo sự thoải mái cho khách hàng thì cần tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn resort. Các tiêu chuẩn này sẽ có sự thay đổi...

{{$tags}}
Bí quyết thiết kế nội thất nhà nghỉ đẹp, ấn tượng với chi phí thấp

81,151 Kiến Thức Khách Sạn

Khi thiết kế nội thất nhà nghỉ bình dân các chủ đầu tư cần quan tâm đến rất nhiều vấn đề từ cảnh quan khu vực sảnh đón tiếp cho đến không gian nội thất trong phòng nhà...

{{$tags}}
Khám phá tiêu chuẩn kích thước quầy lễ tân khách sạn

39,398 Kiến Thức Khách Sạn

Ngoài việc thiết kế, trang trí thì việc lựa chọn kích thước quầy lễ tân khách sạn đúng chuẩn quy định cũng vô cùng quan trọng. Nó tạo sự thoải mái cho khách hàng cũng như hoạt động...

{{$tags}}
Giấy phép xây dựng khách sạn: Những thủ tục cơ bản cần biết

49,167 Kiến Thức Khách Sạn

Quy trình đầu tư xây dựng khách sạn không thể thiếu khâu xin giấy phép. Để được cấp phép xây dựng khách sạn cần những thủ tục gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thủ tục cơ...

{{$tags}}
Xem ngay nội thất khách sạn 4 sao được ưa chuộng nhất hiện nay

81,273 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 4 sao thuộc top những khách sạn đứng đầu về sự tiện nghi, sang trọng. Lối kiến trúc độc đáo trong từng chi tiết góp phần mang lại giá trị thiết thực cho người sử dụng....

{{$tags}}
Tôi là kỹ nữ – Tạm biệt anh… Mối tình đầu của em! (Chap 31)

76,218 Truyện hay

Rồi mối tình này sẽ đi về đâu khi một người mạnh mẽ quá, một người lại không muốn dựa dẫm, phụ thuộc vào người kia. Liệu Thy Thy và Long có tiếp tục tình yêu này??? Chap...

Lấy gái về làm vợ – Đại gia bao nuôi gặp tai nạn (Chap 8)

96,922 Truyện hay

Trích dẫn nguyên văn truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang: Đây là một tác phẩm viết về một cô gái làm tiếp viên trong quán Karaoke, có nhiều góc khuất, nhiều ngôn...

Nợ Duyên Âm – Xương khô tấn công (Chap 21)

158,939 Truyện hay

Vịnh hy một mình có thể tự thoát được khỏi động quỷ hay không? Liệu hai người đàn ông bên ngoài là Châu Kiệt và Di Thành có thể tìm thấy cô không? Chap 21 sẽ là câu...

Lấy gái về làm vợ – Cuộc đời của Huy (Ngoại truyện 1)

165,990 Truyện hay

Ngoại truyện 1 Lấy gái về làm vợ: Khám phá nội tâm nhân vật Huy, về cuộc đời anh ấy. Vì sao mở đầu câu chuyện lại là cảnh anh ấy bạo hành chị Vân, vì sao anh...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 8)

113,964 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Tin tức khách sạn

Vì sao cần thiết kế in bao bì khăn lạnh riêng cho từng nhà hàng, khách sạn?

20,177 Tin tức khách sạn

Khăn lạnh được sử dụng rất phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn. Vật dụng này tuy nhỏ nhưng có vai trò hết sức quan trọng trong kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Vì sao cần thiết...

{{$tags}}
Poliva – nhà phân phối bán áo choàng tắm khách sạn cao cấp giá rẻ nhất

49,970 Tin tức khách sạn

Đồ dùng phòng tắm khách sạn không chỉ có các loại thiết bị điện hay khăn mặt mà áo choàng tắm cũng là một đồ dùng không thể thiếu. Poliva với nhiều năm kinh nghiệm tự tin là...

{{$tags}}
4 tiêu chí khi lựa chọn đồ tiêu hao khách sạn cho khách châu Á

10,001 Tin tức khách sạn

Với mỗi đối tượng du khách, đặc biệt là khách châu Á thì chủ khách sạn cần chuẩn bị như thế nào để thể hiện sự mến khách, chu đáo và chuyên nghiệp. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

{{$tags}}
4 ưu điểm hộp đựng giấy vệ sinh đa năng được các khách sạn tin dùng

145,995 Tin tức khách sạn

Hộp đựng giấy vệ sinh đa năng là một sản phẩm hoàn hảo cho mọi khách sạn bởi những công dụng và ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại. Bài viết sẽ tổng hợp các ưu điểm...

{{$tags}}
Kinh nghiệm chọn mua thùng rác Composite đảm bảo chất lượng

10,001 Tin tức khách sạn

Thùng rác nhựa Composite là một trở thủ đắc lực trong việc hỗ trợ bảo vệ môi trường của chúng ta. Không chỉ là nơi để chứa và gom rác thải, sản phẩm này còn mang lại vẻ...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Hạch toán kế toán khách sạn: Những kiến thức căn bản nhất

42,552 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đang thắc mắc hạch toán kế toán khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về cụm từ “hạch toán kế toán khách sạn”. Cũng như  hiểu...

{{$tags}}
Mức lương của nhân viên buồng phòng bao nhiêu một tháng?

51,945 Kiến Thức Khách Sạn

Trong thời đại mà ngành dịch vụ-khách sạn phát triển như hiện nay, nhân viên buồng phòng không phải một công việc còn quá xa lạ. Bạn đang thắc mắc về mức lương của nhân viên buồng phòng?...

{{$tags}}
Kế toán khách sạn cần làm gì hàng ngày, hàng quý kinh doanh?

125,771 Kiến Thức Khách Sạn

Kế toán khách sạn cần làm gì? Đây chính là câu hỏi khi bạn quan tâm đến nghề này. Vậy để tìm hiểu xem nghề kế toán ở khách sạn cần làm và phải làm gì thì hãy...

{{$tags}}
Tổng quan về sơ đồ bộ phận tiền sảnh và nội quy làm việc

54,898 Kiến Thức Khách Sạn

Một khách sạn luôn có các bộ phận liên kết với nhau tạo thành thể thống nhất. Vậy trong bộ phận tiền sảnh có nội quy làm việc như thế nào? Sơ đồ bộ phận tiền sảnh được...

{{$tags}}
Beertail là gì? Thưởng thức hương vị Beertail được biến tấu từ ly Cocktail

43,212 Kiến Thức Khách Sạn

Trên thế giới có rất nhiều loại đồ uống được pha chế theo kiểu và cách khác nhau, mỗi loại đều làm nên hương vị riêng biệt, điều này cũng làm khó người pha chế lẫn người uống...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Cọc tiêu là gì? Khám phá các công dụng của cọc tiêu trong đời sống

10,001 Tin tức khách sạn

Cọc tiêu là thiết bị hỗ trợ thường được sử dụng phổ biến trong đời sống. Nhưng liệu bạn đã biết cọc tiêu là gì? Thiết bị này đóng vai trò gì trong đời sống? Hãy cùng chúng...

{{$tags}}
BBQ là gì? Những điều thú vị về BBQ mà không nhiều người biết

42,014 Kiến Thức Khách Sạn

Những cửa hàng BBQ hay những bữa tiệc BBQ tại gia ngày nay đã không còn là điều gì quá xa lạ với mọi người. Nhưng bạn đã biết về nguồn gốc hay những khía cạnh thú vị...

{{$tags}}
4 yếu tố sống còn để xây dựng thương hiệu khách sạn thành công

71,197 Kiến Thức Khách Sạn

Xây dựng một thương hiệu là một yếu tố vô cùng quan trọng và ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp nhất là thời kỳ công nghệ số 4.0 như hiện nay. Chính vì vậy việc xây...

{{$tags}}
Nghiệp vụ lễ tân khách sạn đầy đủ, chi tiết nhất! Đọc ngay!

56,186 Kiến Thức Khách Sạn

Lễ tân đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu khách sạn. Vì thế mà việc nắm rõ nghiệp vụ lễ tân khách sạn là điều cần thiết để bạn có thể...

{{$tags}}
QR Code là gì? Ứng dụng của QR Code trong ngành khách sạn, nhà hàng

34,269 Kiến Thức Khách Sạn

QR Code có hình dáng là một hình vuông đen trắng với nhiều biểu tượng được chồng chéo lên nhau, nhưng ẩn sâu trong đó lại là những tính năng vượt trội mà bạn không thể xem thường....

{{$tags}}
Cướp chồng bạn thân: Ganh tỵ (Chap 5)

107,111 Truyện hay

Quý luôn ganh tỵ với Nguyệt và cũng chẳng ưa gì Phong. Sự ganh tỵ khiến Quý trở nên nhỏ nhen. Liệu khi lên đại học, cô nàng có thay đổi không? Đọc toàn bộ truyện tại => Cướp...

Lấy gái về làm vợ – Những ngày không có anh (Chap 30)

107,476 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 6)

124,820 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Lấy gái về làm vợ – Cả thế giới biết tôi đi làm gái (Chap 12)

94,599 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang. Poliva trích nguyên văn bộ truyện và cập nhật các chap sớm nhất để bạn đọc tiện theo dõi. Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn...

Tôi là kỹ nữ – Say tình (Chap 43)

60,193 Truyện hay

Đường phố Đài Loan đẹp lắm, những bảng hiệu đèn led đủ màu sắc, sầm uất đến mức có buồn cũng không thể buồn lâu, một con phố chỉ toàn dành riêng cho ăn uống, vui chơi giải...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999