Lấy gái về làm vợ – Đồng minh gái bao hội ngộ (Chap 23)

95,983 | Thứ năm, 24/09/2020, 07:00 (GMT+7)

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang 

Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên.

**** Link toàn bộ truyện tại đây => Lấy gái về làm vợ

Tóm tắt Lấy gái về làm vợ chap 22: Sau lần Huy cứu Vân khỏi bị ông chủ nhà hàng sàm sỡ, Vân biết cô yêu Huy. Nhưng quá khứ có nhiều khúc mắc khiến Vân không dám đối diện với lòng mình. Lúc này Vy đã tìm được cô. 1 lần nữa Vy – hôn thê của Huy lại tìm cách trả thù, bới móc chuyện cô từng làm gái…

Chap 23: Đồng minh gái bao hội ngộ

Tôi không trả lời, hỏi kiểu đấy có vẻ chẳng tốt đẹp gì nên tôi định chặn số, ai ngờ chưa kịp chặn đã thấy số ấy nhắn tiếp:

– Hóa ra mày chạy vào tận đấy mà vẫn mồi chài chồng tao vào theo được, mày giỏi thật đấy Vân ạ. Mày có kỹ năng gì mà giỏi thế?

Đọc xong tin nhắn này, tôi đoán ngay ra người nhắn là Vy, chắc có ai chia sẻ nên chị ta biết địa chỉ với số điện thoại của tôi, mà thời gian này Huy cũng đang mở chi nhánh công ty trong Sài Gòn nên có lẽ anh cũng ở đây suốt. Tôi chạy khỏi Hà Nội vào đây, giờ Huy cũng vào đây, với cái tính đa nghi của chị ta, chắc chắn Vy sẽ nghi ngờ tôi dụ dỗ Huy nên mới nhắn tin dằn mặt.

– Tao không mồi chài gì chồng mày. Mày có chồng thì tự đi mà giữ, đừng có đụng tý là gào cái mồm lên rồi đổ tội cho người khác.
– Loại gái như mày mới vừa ăn cắp vừa la làng chứ riêng tao chẳng bao giờ phải gào mồm lên với đứa bẩn thỉu như mày. Mày chắc không muốn sống yên ổn nữa nhỉ, ở quê mày còn em mày đấy, hay mày vào đấy sướng quá nên quên thằng em cù bất cù bơ nghèo rớt mồng tơi của mày rồi.
– Mày đụng đến em tao thử xem tao có giết mày không.
– Mày chẳng cần phải dọa, mày đừng tưởng mày ở trong đó mà tao không làm gì được mày.
– Tao không dọa đâu, tao nói rồi, mày có chồng thì tự đi mà giữ. Tao với chồng mày không liên quan gì đến nhau lâu rồi, đừng có đụng tý là lấy tao ra để chửi. Riêng mày với ông Huy, tao không bao giờ muốn dây đến nữa. Mày như một bãi phân chó ấy.
– Nhưng có đứa vẫn cứ bu vào đống phân ấy đấy. À không, đống tiền chứ, thiếu cái gì thì thèm cái nấy mà.
– Tao bảo rồi, tao với chồng mày không liên quan, mày thích thì mày cứ điều tra là rõ. Còn mày dám đụng đến em tao, tao thề tao sẽ cắt cổ mày rồi ném đầu mày cho chó ăn, nợ cũ tao chưa tính xong đâu. Giờ thì cút cho tao làm việc.

Lấy gái về làm vợ – Đồng minh gái bao hội ngộ (Chap 23)

Đọc các chap trước:

Từ sau chuyện của mẹ tôi, tôi đã không còn có thể nhẹ nhàng cầu xin chị ta nữa. Đối với tôi, bây giờ Vy như một cái gai ở trong lòng, mỗi lần nghĩ đến là lại đau âm ỉ, tôi ghét chị ta, ghét lây sang cả Huy. Hai người họ là hai người mà tôi không muốn dây đến nhất, nhưng cuối cùng, tôi lại thích người đàn ông kia mới buồn cười.

Cuộc đời này trớ trêu thật đấy.

Để tránh phiền phức, tôi âm thầm chuyển chỗ ở. Tôi thuê một phòng trọ ở cách chỗ cũ mấy cây số, tạm thời ở nhà bán hàng online với tranh thủ học. Cũng may thời gian ấy Huy cũng không tìm đến tôi, thỉnh thoảng qua lời Dương kể, tôi mới biết Huy đang phải về Hà Nội để làm thêm ít xét nghiệm xem não có bị sao không mà đầu anh vẫn chưa bình phục được, nhiều lúc cứ đau từng cơn vã cả mồ hôi hột mà ở Sài Gòn lại không tìm ra nguyên nhân.

Tôi lo lắm, vừa lo vừa thương anh nhưng không biết làm sao được, bởi vì bây giờ giữa chúng tôi tồn tại bao nhiêu chuyện bộn bề, chuyện mới chuyện cũ, cả Vy cả Dương, tất cả làm cho tôi không có cách nào để gặp gỡ hay liên lạc với anh nữa.

Tôi không muốn làm kẻ thứ ba, không muốn phải chịu đau khổ nhiều như trước đây, giờ chỉ mong hai chúng tôi cứ như người xa lạ như lúc tôi bỏ đi, sau này hãy cho tôi biết anh vẫn tốt và sống hạnh phúc là được, tôi không mong gì hơn nữa.

Bẵng đi một thời gian, Vy có lẽ cũng điều tra không ra được gì nên cũng không làm phiền tôi nữa. Nửa tháng sau đó, Huyền vào Sài Gòn với tôi.

Gần hai năm không gặp, nó gầy đi rất nhiều so với trước đây, mắt trũng sâu, má hóp lại, nhìn da dẻ xám xịt trông như con ma đói.

Tôi đón nó ở sân bay mà mừng mừng tủi tủi, cứ ôm chầm lấy nó rồi khóc rống lên:

– Con điên này, sao mày gầy thế? Sao gầy thế hả trời?
– Gầy cái gì, tao đang giảm cân, nhìn ngon nghẻ thì mới có khách được chứ.
– Khách khứa quái gì, vào trong này là bỏ lại hết quá khứ ở Hà Nội rồi, giờ vào đây ngon nghẻ kiếm trai đẹp để yêu thôi nhé.
– Ờ, kiếm anh nào bề ngoài thì bình thường còn bên trong thì nhiều tiền.
– Gu của tao là, bình thường thì lạnh lùng nhưng trên giường thì hóa thú.
– Thế mày hợp với ông Huy rồi đấy, sao? Gặp lại nhau chưa? Lên giường với nhau chưa?

Tôi lắc đầu:

– Gặp rồi nhưng chưa làm gì cả. Thôi về phòng trọ đã, tao kể sau.

Có Huyền vào ở cùng, tôi cũng đỡ buồn. Nó mang vào mấy chục triệu, bảo đây là số tiền ngoài tiền gửi về quê, nó làm gái mấy năm tiết kiệm được, giờ mang vào đây lập nghiệp cùng tôi.

Tôi bán hàng online thì chỉ đủ ăn với gửi về quê nuôi thằng Tý, chả để ra được đồng nào nên ngượng quá, gãi đầu:

– Nhưng mà tao không có tiền. Lâu rồi tao không đi làm, cũng chẳng để ra được xu nào cả.
– Việc quái gì, có tiền của tao đây thôi. Tao với mày thuê cửa hàng bán hoa tươi đi. Cũng là bán hoa nhưng không phải bán hoa cho trai nữa, mà bán hoa tươi sạch sẽ đàng hoàng.
– Tiên sư mày. Nhưng tao không có tiền góp vốn, tao áy náy lắm.
– Ôi tao đã bảo mày không phải lo. Mai mình đi xem chỗ nào nhập hoa rồi đi xem có chỗ nào mặt đường thuê không. Cứ nghĩ đến làm ăn chân chính mà tao thấy người ngợm rộn ràng hết cả lên.

Tôi cười:

– Gớm, cứ sốt sình sịch, tắm đi rồi ăn cơm.

Lâu không ở với nhau nên cả đêm hôm đó tôi cứ nằm ôm Huyền nói rất nhiều chuyện. Nó kể chuyện mấy năm làm gái của nó khi không có tôi ở Hà Nội, tôi lại kể cho nó nghe về Huy lúc anh vào đây.

Huyền nghe xong, gật gù:

– Này, tao cảm thấy ông Huy không yêu con Vy đâu.
– Tao không biết, giờ tao không quan tâm. Ông ấy lấy ai cũng được, cứ hạnh phúc là tao vui rồi.
– Ông ấy yêu mày như thế mà mày bạc bẽo bỏ mẹ, nằm viện rồi giờ đầu thế mà mày không hỏi han một lời.

Lần đầu tiên tôi nghe câu “ông ấy yêu mày như thế”, tim tôi đập thình thịch, tự nhiên mặt cũng đỏ lên. Tôi không tin Huy yêu tôi, tôi không nghĩ người như anh có thể thích một đứa làm gái như tôi nên chối bay chối biến:

– Vớ vẩn, ông ấy yêu Vy.
– Tao thấy những việc ông ấy làm cho mày nhé, kiểu như rất thương mày. Mà tính ông này dị dị, cách yêu khác người bỏ mẹ.
– Không phải đâu.
– Thế không yêu mày thì có đánh thằng cha chủ quán cho mày không? Không yêu mày thì có thắc mắc hỏi “Mày với Dương là thế nào” không? Kiểu như ông ấy không phải là loại người lắm chuyện đâu, mà ông ấy cũng không thiếu tiền đến mức phải đòi tiền mày. Giàu như ông Huy cho mày bao nhiêu tiền chữa bệnh còn chả tiếc, mấy chục triệu ông ấy phẩy tay là có, việc quái gì phải lẽo đẽo đòi mày?

Lấy gái về làm vợ – Đồng minh gái bao hội ngộ (Chap 23)

Tôi vẫn lắc đầu không tin, không phải vì tôi không muốn tin mà là tôi không dám tin. Tôi chỉ là đứa làm gái thôi, anh mua bán – trả tiền, thế là xong, với cả tính cách Huy bí ẩn và khó dò như thế, tôi chẳng đoán ra được anh nghĩ gì, làm sao biết anh có yêu tôi không?

– Tao giờ chẳng nghĩ gì xa xôi nữa, chỉ mong sống yên ổn thôi. Con người yêu ông ấy như con quỷ ấy, nó mà biết tao với ông Huy còn dây dưa, kiểu gì nó cũng không để tao yên. Mà mày biết rồi đấy, mẹ tao mất rồi, còn mỗi thằng Tý thôi, nó mà thuê mấy thằng choai choai dụ dỗ em tao hút chích rồi giết người thì làm sao? Con Vy nó có học nên thâm độc lắm, toàn ném đá giấu tay thôi, có gì mà nó không dám làm đâu.
– Ừ, kể cũng khổ. Tao cũng thấy tiếc cho mày với ông Huy, nếu không có con Vy kia có khi đã khác rồi. Cả hai đứa mày thương nhau lắm, mày với ông Huy ấy, nghe mày kể tao thừa biết.
– Phải nói ngược lại mới đúng, tao là người thứ ba mà, phải ước tao chưa từng quen ông Huy mới đúng. Mà duyên số buồn cười thật đấy, vào đến tận đây còn gặp lại lão, bạn lão lại đúng là bạn tao.
– Thế ông Dương kia có đẹp trai không?
– Ừ, hiền lành đẹp trai. Nhưng càng thế mình càng không với tới. Tao với mày giờ chỉ mong lấy chồng bình thường là được rồi, thôi chồng làm công nhân cho lành, chứ chồng mà hoàn hảo quá sao nó chấp nhận được quá khứ của mình.
– Ừ, chỉ quan trọng là người có thể chấp nhận quá khứ của mình thôi. Ít lắm, thằng nào cũng sĩ diện, thằng nào cũng gia trưởng, hiếm thằng chịu chấp nhận vợ đã từng làm gái.
– Thế nên tao bảo rồi, tao không hợp với Huy, cũng chẳng hợp với Dương đâu. Giờ cứ thế thôi, tránh được càng xa càng tốt.
– Ừ, muộn rồi ngủ đi. Mai tao với mày còn đi tìm mối buôn hoa nữa đấy.

Ngày hôm sau, hai đứa tôi thuê một chiếc xe máy đi đến chỗ bán hoa, cò kè giá cả và số lượng xong xuôi, lại quay ra đi tìm chỗ để thuê cửa hàng bán.

Huyền thuê được một cửa hàng vẻn vẹn có hơn năm mét vuông cũng ngay quận 3, hai chúng tôi háo hức lắm, thức khuya dậy sớm đi lấy hoa rồi về bó, bày biện thật đẹp trước cửa, trộm vía mới mở nhưng cửa hàng ngay khu trung tâm nên hàng hoa rất đông khách, chẳng ngày nào bị tồn lại hoa.

Có hôm Dương đi qua quán, thấy tôi đang cặm cụi bó hoa thì lên tiếng trêu:

– Em ơi, bán cho anh bó hoa đi. Hoa nào đẹp nhất thì gói lại cho anh.

Tôi ngẩng đầu lên cười toe toét:

– Thế anh lấy giấy báo gói em lại cái, em đẹp nhất ở đây đây này.
– Em bao nhiêu tiền?
– Một bữa gà rán thôi, giá rẻ bất ngờ đấy.

Dương bật cười:

– Rẻ thế, thế lúc nào anh mua được?
– Đợi em xong việc đã nhé, ít cũng phải giờ nghỉ trưa.
– Ok, anh ngồi đây đợi.

Huyền quen với sự xuất hiện của Dương rồi nên cũng niềm nở nói chuyện với anh, tính Dương hiền hòa, anh dễ gần nên ai nói gì cũng cười. Chờ bọn tôi xong xuôi, ba đứa lại dẫn nhau đi đến quán gà rán mà tôi thích, ăn uống căng bụng rồi anh lại chở tôi về.

Đã có lần Huyền hỏi tôi: kiểu người như Dương có lẽ sẽ chấp nhận được quá khứ của mày đấy, sao không thử mở lòng với người ta?

Tôi thì chỉ biết cười, vì tôi thích Huy mà, sao tôi đến với bạn anh được? Trong khi tôi đã suy nghĩ kỹ rồi, trong lòng tôi chỉ thật sự coi Dương là bạn bè thôi, có lẽ anh cũng hiểu nên từ đó tới giờ cũng không hề nhắc gì đến chuyện tôi và anh thử tìm hiểu nhau nữa.

Lấy gái về làm vợ – Đồng minh gái bao hội ngộ (Chap 23)

Tôi nghĩ thế cũng tốt, sau này có lẽ anh sẽ gặp được người tốt hơn, phù hợp với anh hơn. Người trong sạch, hiền lành và lương thiện như anh, kiểu gì cũng gặp được một người con gái tốt, không cần phải thích một đứa con gái dơ bẩn như tôi làm gì.

Tôi vừa gói hoa, vừa thở dài. Nghĩ đến Dương rồi lại nghĩ đến Huy, tôi mới phát hiện ra mình nhớ anh thật đấy. Mà anh cũng lạnh lùng khác người, tôi không liên lạc, không hỏi han, anh cũng không tìm đến mà cũng chẳng quan tâm gì đến tôi nữa.

Tôi biết thế là tốt cho chính mình nhưng vẫn cảm thấy ít nhiều hụt hẫng, có lẽ với anh tôi thật sự như lời anh nói: “Tôi vào đây chả phải vì cô, cô đừng ảo tưởng quá”. Chắc là tôi tự ảo tưởng quá rồi.

Chớp mắt một cái, thằng Tý cũng đến lúc thi lên Đại Học. Mấy lần tôi gọi điện về cho cậu, hỏi em tôi đã đăng ký thi trường nào chưa, nó có chịu ôn bài không, cậu tôi bảo thằng Tý rất ngoan, chăm chỉ học, nó còn bảo với cậu là sẽ thi vào Đại học Điện Lực, khoa hệ thống điện, sau này ra trường làm kỹ sư.

Thấy em chịu học hành và thi đại học, tôi mừng lắm, làm được bao nhiêu tiền tôi gửi về quê hết. Ngày thằng Tý thi, tôi ở cửa hàng bán hoa cũng chẳng ngồi yên được, đến lúc biết điểm, nhìn thấy tên em mình đỗ vào khoa hệ thống điện, tôi quay sang ôm Huyền khóc nức nở, khóc như một con điên vì sung sướng quá.

– Huyền ơi, em tao đậu Đại Học rồi này, nó đậu Đại học rồi. Nhà tao có người được đi học Đại học đấy mày ạ. Thích quá thôi.
– Con điên này, khóc với lóc cái gì đấy, phải vui mới đúng chứ, khóc cái gì?

Nói là nói thế nhưng giọng Huyền cũng lạc đi, mắt nó đỏ hoe, cứ vỗ vai tôi động viên.

– Bao nhiêu công sức của tao được bù đắp rồi mày ạ, mừng quá thôi. Mong bố mẹ tao ở trên trời nhìn thấy em tao bây giờ, mong bố mẹ tao phù hộ cho nó học hết được Đại học.
– Ừ, kiểu gì bố mẹ mày cũng nhìn thấy.
– Tao muốn về thăm quê quá, tao nhớ nhà quá, tao muốn về nấu cho thằng Tý ăn một bữa cơm để đi học. Tao muốn về quá Huyền ơi.

Con bạn tôi tự nhiên bật khóc tu tu, nó vừa mếu vừa bảo:

– Cái con hâm này, khi nào nó lớn, nó hiểu mày thì nó phải nấu cơm cho mày ăn, xin lỗi mày. Mày không phải về. Mày đã hy sinh cả đời của mày cho nó rồi mà vẫn còn muốn nấu cơm cho nó ăn à, mày sống khổ sống sở để nó được sung sướng mà mày vẫn muốn hầu nó à. Vân ơi, khổ quá thôi.

Hôm ấy hai đứa tôi không bán hàng nữa mà chỉ ngồi trong quán ôm nhau khóc. Đến tận chiều tối, hai mắt sưng húp cả lên, mệt quá nên định đóng cửa về nhà nấu cơm thì tôi nhận được một cuộc điện thoại.

Số này là số lạ, tôi tưởng là khách gọi đặt hoa nên nghe máy. Ai ngờ vừa “alo” một cái, đầu dây bên kia đã nói:

– Chị Vân ơi.

***

Đọc ngay => Lấy gái về làm vợ – Em trai đã tha thứ (Chap 24)

Hàng loạt truyện hay dài kỳ được cập nhật => Truyện 18+ cực hay

Bài viết liên quan

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

Bánh bèo Hải Phòng: Đặc sản ăn một lần đắm say cả đời

37,965 Ẩm thực vùng miền

Bánh bèo Hải Phòng – Một trong những đặc sản khiến con người ta nhớ mãi. Vị béo của bột được kết hợp cùng với mùi thơm ngon, ngọt từ thịt. Tất cả hòa quyện tạo nên hương...

Hồ Pá Khoang-viên ngọc bích của núi rừng Tây Bắc

10,001 Địa điểm du lịch

Không hổ danh là viên ngọc bích của núi rừng Tây Bắc. Ẩn mình giữa thiên nhiên trùng điệp, hiểm trở, hiếm ai nghĩ lại có thể tìm được một nơi bình yên, nên thơ và trữ tình...

Ngỡ ngàng với hương vị đặc biệt của món kẹo dồi Nam Định

79,030 Ẩm thực vùng miền

Kẹo dồi có xuất xứ từ Nam Định từ lâu đã trở thành một món ăn vặt khiến nhiều người ưa thích. Tuy nhiên thức quà này lâu lâu đã vắng bóng tại các sạp hàng lớn tại...

Bánh tráng kẹp Đà Nẵng – Món ngon dành cho tín đồ ăn vặt

57,560 Ẩm thực vùng miền

Có rất nhiều nơi bán bánh tráng kẹp Đà Nẵng, nhưng không đâu ngon bằng nơi nó đựơc sinh ra. Cùng tìm hiểu cách chế biến và những địa điểm bánh tráng ngon thông qua bài viết này...

Trải nghiệm say mê với món đặc sản cá nướng Pác Ngòi Bắc Kạn

50,791 Ẩm thực vùng miền

Đến du lịch, tham quan hồ Ba Bể du khách không chỉ có thể ngắm phong cảnh hữu tình mà còn muốn được thưởng thức những đặc sản chỉ có tại nơi đây. Chúng mình sẽ giới thiệu...

Reviews Hotel

Tôi là kỹ nữ – Những thử thách mới ở Đài Loan (Chap 34)

138,515 Truyện hay

Cánh cửa mở ra, một người đàn ông đeo mắt kính, mặc quần tây đen, áo len màu đen cổ cao, tóc hai mái nhìn em với vẻ lạ lẫm. Anh ta cũng cao ráo gần 1m8, vì...

Nợ Duyên Âm – Chồng chưa cưới thỏa hiệp với quỷ (Chap 19)

135,120 Truyện hay

Vinh Hy vô cùng ngạc nhiên khi biết Mộc Kỳ – phu quân tương lai của mình quen biết với quỷ Đơn. Cô càng không ngờ rằng, Mộc Kỳ đã bán cô cho quỷ Đơn để có thể...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 6)

124,820 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Lấy gái về làm vợ – Đồng minh gái bao hội ngộ (Chap 23)

95,983 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Tôi là kỹ nữ – “Lần đầu” của kỹ nữ (Chap 13)

78,867 Truyện hay

Long tìm ông chủ hộp đêm và trả thù cho Thy Thy. Long muốn tìm ra Thắng – kẻ đã muốn bắt cóc và hại Thy Thy… Chap 13: “Lần đầu” của kỹ nữ  – Ôi thật không...

Địa điểm du lịch

Lên xứ chè nhớ ghé thăm đền Đuổm tâm linh cổ kính

50,780 Du lịch

Tọa lạc ngay dưới chân ngọn núi Đuổm với 6 ngọn núi đá lớn như 6 đầu rồng ngự đến đất lành Thái Nguyên. Ngôi đền Đuổm thờ phò mã Dương Tự Minh hiện ra như một ngôi...

{{$tags}}
Ghé thăm vườn quốc gia Xuân Thủy – Viên ngọc quý của đất trời

53,941 Du lịch

Vườn quốc gia Xuân Thủy chắc chắn là một địa điểm du lịch thú vị khi nơi đây vẫn là một cái tên khá mới lạ. Tới đây, bạn mới thấy dải đất chữ S được ưu ái...

{{$tags}}
Bánh Khẩu Thuy đặc sản Bắc Kạn: Món ăn tuyệt vời từ núi rừng

48,575 Du lịch

Bắc Kạn – vùng đất với nhiều đặc sản thơm ngon. Nếu nói tới vùng đất này thì ta sẽ nhớ đến món xôi Đăm Đeng đầy màu sắc. Không chỉ vậy, vùng đất này còn có món...

{{$tags}}
Hành hương về chùa Dâu Bắc Ninh – Ngôi chùa 2000 tuổi cổ kính

74,979 Du lịch

Chùa Dâu là ngôi chùa cổ kính nhất Việt Nam. Nơi đây là trung tâm Phật giáo cổ xưa và mang những nét giá trị văn hóa tâm linh đặc sắc. Chùa là di tích quốc gia đặc...

{{$tags}}
Chùa Long Sơn: Nơi tìm lại sự thanh tịnh trong tâm hồn

59,970 Du lịch

Đối với những tín đồ du lịch tâm linh thì chắc hẳn đã nghe đến cái tên Chùa Long Sơn. Nếu có dịp đến với Khánh Hòa, hãy một lần ghé thăm nơi đây. Bạn sẽ phải trầm...

{{$tags}}

Giải trí

Rủ nhau du lịch biển Thiên Cầm – “khúc nhạc trời” của tỉnh Hà Tĩnh

116,275 Du lịch

Biển Thiên Cầm – một nơi mà bạn có thể thưởng thức những âm thanh hòa quyện của sóng, của gió và biển êm ả, du dương. Dù không đông đúc, sôi nổi như Cửa Lò nhưng nơi...

{{$tags}}
Cốm làng Vòng: Món quà tao nhã bậc nhất về thu của người Hà Thành

83,014 Du lịch

Cốm làng Vòng được biết đến là một món ăn tạo nhã, bình dị có màu xanh, dẻo và thơm, món ăn đặc biệt chỉ có mỗi dịp về Thu của người Hà Thành. Nem nắm Giao Thủy...

{{$tags}}
Hướng dẫn cách dựng lều trại đơn giản khi đi dã ngoại cùng người thân

122,364 Du lịch

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến du lịch, dã ngoại, hay chuyến picnic cuối tuần? Bạn lo lắng vì không biết cách dựng lều trại là như thế nào? Vậy hãy đọc bài viết hướng dẫn cách dựng...

{{$tags}}
Vườn Quốc gia Tam Đảo – điểm du lịch không thể bỏ lỡ dịp lễ 30/4 – 1/5

83,810 Du lịch

Dịp lễ 30/4 – 1/5 tới đây sẽ là thời điểm thích hợp để du khách có thể tới với điểm du lịch hấp dẫn tỉnh Vĩnh Phúc – Tam Đảo. Trong đó vườn Quốc gia Tam Đảo...

{{$tags}}
Chù Ụ Rang Me “thăng hạng” đặc sản hút khách xứ Trà Vinh

81,526 Du lịch

Nghe cái tên chù ụ rang me khá lạ, nhưng không ít người biết đến nó. Đây là món ăn nổi tiếng của người dân Trà Vinh, thức đặc sản nhất định phải thử một lần khi đến....

{{$tags}}
Tôi là kỹ nữ – Bước chân vào hộp đêm (Chap 3)

99,784 Truyện hay

An Thy được Lan đưa về nhà chăm sóc và hứa tìm một công việc tốt cho cô. Tuy nhiên, ngay đêm đầu tiên ở lại, An Thy đã bị gã người tình của Lan giở trò đồi...

Nợ duyên âm: Cái chết của Bà đỡ (Chap 5)

86,441 Truyện hay

Truyện Nợ Duyên Âm được Poliva trích nguyên văn từ tác giả Facebook Chị Dậu. Truyện có những tình tiết ma mị, được tả thực nên khá đáng sợ. Hãy cân nhắc trước khi đọc. Chương 5: Cái chết của...

Nợ Duyên Âm – Câu hồn quỷ đỏ (Chap 12 + 13)

87,574 Truyện hay

Đằng sau vườn nhà Châu Kiệt chứa đựng bí mật gì mà khiến Vinh Hy hốt hoảng đến vậy? Vịnh Hy liệu có thể tin tưởng “ông thầy trừ ma” trẻ tuổi tên Châu Kiệt này được không?...

Lấy gái về làm vợ – Sự ngăn cản của phụ huynh (Chap 27)

102,956 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 5

148,225 Truyện hay

Nhìn từ phía sau thì đúng là dáng của hắn, nhưng bước đi vẫn rất ngông nghênh, con người này nhận là Di Thành mà ngoại trừ khuôn mặt giống cách nói chuyện cũng lạnh lùng giống hắn...

Tin hay

Video

Đánh kẻ ngoại tình – Biết chồng ngoại tình (Chap 4)

108,267 Truyện hay

Mặc dù rất cố gắng nhưng ở nhà, Bích Thanh không được chồng thương yêu cũng chẳng được em dâu quý mến. Đúng thời điểm mệt mỏi này, cô phát hiện ra một chuyện động trời lớn hơn...

Tôi là kỹ nữ – Sự thật trớ trêu (Chap 18)

85,634 Truyện hay

Long định cho Thy Thy đi học bên Pháp. Trong một buổi đi đánh goft cùng đối tác, vô tình Thy Thy đã làm Long đau. Hơn nữa cô và cô thư ký của đối tác còn khẩu...

Nợ Duyên Âm – Thuật cầu cơ (Chap 16)

156,420 Truyện hay

Thuật cầu cơ là thuật gì khiến Châu Kiệt cũng phải lo lắng? Liệu Vịnh Hy có gặp phải nguy hiểm nào hay không? Hãy đọc ngay chap 16 để được giải đáp những thắc mắc trên. Đọc...

Tôi là kỹ nữ – Kịch hay sắp đến (Chap 25)

85,688 Truyện hay

Tiếp tục câu chuyện Long và Thy đến đăng ký kết hôn. Thế nhưng những người ở Phường lại sợ “hết hồn” vì nhỡ Long đòi lại đất… Sau đó họ lại ngạc nhiên và ngỡ ngàng khi...

Nợ Duyên Âm – Sắp đặt (Chap 33)

46,035 Truyện hay

Vịnh Hy chăm chú nhìn chiếc quan tài bằng đá này. Có lẽ nào? Nơi đây chính là nơi lần đầu tiên cô bị hắn cướp đi sự trong trắng? rồi mấy đêm sau cũng ở nơi này,...

Mê mẩn món bánh tằm bì Cần Thơ – đặc sản miền sông nước

Đừng bỏ lỡ

Mê mẩn món bánh tằm bì Cần Thơ – đặc sản miền sông nước

Có dịp ghé Cần Thơ bạn đừng quên thưởng thức món bánh tằm bì – đặc sản miền Tây sông nước. Món bánh được kết hợp từ những nguyên liệu quen thuộc, thơm bùi, béo ngậy. Hãy cùng...

 • Tôm hùm Bình Ba làm điên đảo du khách từ cái nhìn đầu tiên
  Tôm hùm Bình Ba làm điên đảo du khách từ cái nhìn đầu tiên
 • Xôi bảy màu: Mĩ vị 7 sắc cầu vồng độc đáo của ẩm thực Tây Bắc
  Xôi bảy màu: Mĩ vị 7 sắc cầu vồng độc đáo của ẩm thực Tây Bắc
 • Đi ăn chè trứng Sài Gòn thanh lành giải nhiệt ngày hè
  Đi ăn chè trứng Sài Gòn thanh lành giải nhiệt ngày hè
 • Ngon miễn bàn với đặc sản há cảo Sài Gòn vừa lạ vừa rẻ
  Ngon miễn bàn với đặc sản há cảo Sài Gòn vừa lạ vừa rẻ
 • Bánh căn Nha Trang ăn chơi nhưng ngon hết xẩy! Không thử là tiếc
  Bánh căn Nha Trang ăn chơi nhưng ngon hết xẩy! Không thử là tiếc
 • Ghé Phan Thiết mua cốm hộc – Đặc sản quà tết đón xuân
  Ghé Phan Thiết mua cốm hộc – Đặc sản quà tết đón xuân

Setup khách sạn

Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

43,497 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

{{$tags}}
Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

66,783 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}
Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

36,938 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

{{$tags}}
Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

35,757 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

{{$tags}}
Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

35,316 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Tổng quan về phòng ngủ khách sạn: 20+ mẫu phòng đẹp nhất

49,283 Kiến Thức Khách Sạn

Phòng ngủ khách sạn không chỉ làm hài lòng khách hàng bởi các thiết kế độc đáo hay chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp. Sự tiện nghi của các thiết bị phòng ngủ khách sạn cũng là một...

{{$tags}}
Kích thước bể bơi khách sạn trong quá trình thiết kế và thi công

88,595 Kiến Thức Khách Sạn

Để tạo được không gian nghỉ dưỡng cao cấp và sang trọng, thiết kế bể bơi khách sạn là một trong những địa điểm thu hút sự quan tâm của khách hàng. Trong đó, kích thước bể bơi...

{{$tags}}
Tập hợp các thiết kế nội thất khách sạn được yêu thích hiện nay

47,864 Kiến Thức Khách Sạn

Nhiều quốc gia trên thế giới phát triển dựa trên trụ cột là các ngành dịch vụ nghỉ dưỡng. Khách sạn được ra đời với ngày càng nhiều loại hình đa dạng. Trong đó, thiết kế nội thất...

{{$tags}}
Top các mẫu mặt tiền khách sạn 2 sao đẹp từ cái nhìn đầu tiên

113,109 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 2 sao tuy có quy mô nhỏ nhưng cũng có những tiêu chuẩn riêng nhất định trong thiết kế, nội thất. Để xây dựng được khách sạn đẹp thì việc thiết kế mặt tiền khách sạn...

{{$tags}}
Những mẫu nội thất phòng ăn khách sạn sang trọng đẹp mê mẩn

55,778 Kiến Thức Khách Sạn

Phòng ăn khách sạn luôn là nơi thu hút du khách, tại đây sự chuyên nghiệp của nhà hàng được thể hiện rõ nhất. Những mẫu nội thất phòng ăn khách sạn đẹp và sang trọng nhất sẽ...

{{$tags}}
Tôi là kỹ nữ – Rời bỏ (Chap 29)

71,640 Truyện hay

Em im lặng, cầm tách cafe nhắp môi, vị đắng của một ly cafe đen không đường cũng giống như tâm trạng em lúc này. Cay và đăng thật sự. Chap 29: Rời bỏ  – Muốn ngồi ở...

Lấy gái về làm vợ – Gái ngành hoàn lương (Chap 4)

108,926 Truyện hay

Trích dẫn nguyên văn truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang: Đây là một tác phẩm viết về một cô gái làm tiếp viên trong quán Karaoke, có nhiều góc khuất, nhiều ngôn...

Lấy gái về làm vợ – Có con với anh (Chap 29)

104,431 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Tôi là kỹ nữ – Cáo già lộ mặt (Chap 26)

82,921 Truyện hay

Người muốn mua khu đất cửa Nam và cướp tay trên của Long chính là Kim – cô thư ký xinh đẹp của ông Lực đã định chuốc rượu có thuốc cho Thy Thy… Chap 26: Cáo già...

Tôi là kỹ nữ – Tai nạn ập đến (Chap 15)

174,011 Truyện hay

Quân điên cuồng muốn tìm Thy Thy và muốn lấy Thy Thy làm vợ chỉ vì cô còn trinh nguyên… Thế nhưng khi biết Thy Thy ở cùng xe với Long thì Quân lại bất ngờ bị tai...

Tin tức khách sạn

Có nên sấy tóc sau khi gội không? 4 cách dùng máy sấy không hại tóc

10,001 Tin tức khách sạn

Nhiều người cho rằng việc sấy tóc có thể khiến mái tóc trở nên khô xơ, hư tổn hơn. Vậy thực hư vấn đề này ra sao? Có nên sấy tóc sau khi gội đầu hay không? Hãy...

{{$tags}}
Rèm một màu – Loại rèm cửa khách sạn đẹp sang tiêu chuẩn 4-5 sao

28,905 Tin tức khách sạn

Có rất nhiều các loại rèm khác nhau mang những phong cách khác nhau. Trong đó rèm một màu chính là một trong những loại rèm ưu việt được nhiều khách sạn sử dụng. Bài viết sẽ đưa...

{{$tags}}
Có nên mua khăn mặt theo cân dùng trong nhà nghỉ?

10,001 Tin tức khách sạn

Bạn đang băn khoăn không biết liệu có nên mua khăn mặt theo cân dùng trong nhà nghỉ hay không và chưa rõ thực hư về chất lượng khăn tắm bán theo ký ra sao, có đúng là...

{{$tags}}
Điểm danh 5 đơn vị cung cấp lược khách sạn chất lượng, giá rẻ

88,051 Tin tức khách sạn

Lựa chọn lược khách sạn, nhà nghỉ cần dựa vào đâu? Dựa vào các tiêu chí nào để lựa chọn đơn vị cung cấp lược khách sạn chất lượng và giá phải chăng nhất? Hãy cùng tìm hiểu...

{{$tags}}
Khéo tay thì thử: Các cách làm thùng rác mini để bàn

10,001 Tin tức khách sạn

Bạn yêu thích các đồ vật  DIY (Do it yourself)? Bạn muốn bàn làm việc của mình trở nên  gọn gàng và sạch sẽ hơn? Vậy thì còn chần chờ gì mà không thử ngay các cách làm...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Mức lương của nhân viên buồng phòng bao nhiêu một tháng?

51,945 Kiến Thức Khách Sạn

Trong thời đại mà ngành dịch vụ-khách sạn phát triển như hiện nay, nhân viên buồng phòng không phải một công việc còn quá xa lạ. Bạn đang thắc mắc về mức lương của nhân viên buồng phòng?...

{{$tags}}
Bộ phận buồng phòng tiếng anh cần đạt trình độ nào?

53,468 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận buồng phòng tiếng anh là Housekeeping. Đây là một bộ phận “hậu cần” trong khách sạn. Tuy ít giao tiếp trực tiếp với khách hàng thế nhưng không phải không có. Vì vậy, công việc này...

{{$tags}}
Aperitif là gì? Giải mã lý do tại sao rượu khai vị Aperitif lại được yêu thích

46,105 Kiến Thức Khách Sạn

Nếu bạn nào từng làm việc trong nhà hàng, khách sạn hoặc đã thưởng thức những bữa tiệc tại đó chắc chắn sẽ để ý đến Aperitif. Đây cũng là loại thức uống được thường xuất hiện trong...

{{$tags}}
SOP là gì? Cùng tìm hiểu về SOP trong nhà hàng khách sạn

127,185 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã từng nghe đến khái niệm SOP chưa? Những thắc mắc như SOP là gì, SOP trong nhà hàng khách sạn bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời? Vậy thì đây chính là bài viết dành...

{{$tags}}
Steward là gì? Bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí Steward?

41,834 Kiến Thức Khách Sạn

Đằng sau những món ăn tuyệt hảo được sắp xếp cầu kỳ là sự vận hành nhịp nhàng của bộ phận bếp. Tại khu vực bếp là một chuỗi dây chuyền từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Tiêu chuẩn kích thước gối nằm khách sạn phổ biến nhất hiện nay

22,734 Tin tức khách sạn

Bên cạnh chất lượng thì kích thước cũng là yếu tố cần quan tâm hàng đầu khi lựa chọn các loại gối cho khách sạn. Vì sao nên chọn gối khách sạn theo theo kích thước chuẩn? Tiêu...

{{$tags}}
Top các mẫu kiến trúc khách sạn 2 sao đẹp hút mắt

37,238 Kiến Thức Khách Sạn

Song song với sự phát triển của ngành du lịch là sự phát triển của đông đảo các khách sạn. Loại hình khách sạn 2 sao đang rất được ưa chuộng hiện nay. Với nhiều mẫu kiến trúc...

{{$tags}}
Top 99+ mẫu lót ly vải nỉ cực chất dành cho nhà hàng, quán cà phê

104,024 Tin tức khách sạn

Có rất nhiều chất liệu để làm nên các loại lót ly như gỗ, sứ, vải nỉ,…Mỗi loại chất liệu lại có ưu và nhược điểm riêng. Poliva xin giới thiệu các mẫu lót ly vải nỉ cực...

{{$tags}}
6 thiết bị hỗ trợ bộ phận buồng phòng quan trọng khách sạn phải có

51,834 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận buồng phòng trực tiếp đem lại những trải nghiệm cho khách hàng trong quá trình lưu trú. Vì vậy có thể nói khối lượng công việc của bộ phận này khá “đồ sộ”. Với khối lượng...

{{$tags}}
Giường pallet là gì? Đánh giá chất lượng giường ngủ pallet

10,001 Tin tức khách sạn

Nhiều người vẫn còn thắc mắc giường pallet là gì vì chúng chưa được sử dụng phổ biến trong đời sống. Tuy nhiên đây lại là sản phẩm được giới trẻ rất ưa chuộng vì có tính độc...

{{$tags}}
Lấy gái về làm vợ – Bác sỹ cưa cẩm “gái bao” (Chap 17)

95,666 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Lấy gái về làm vợ – Chuỗi ngày bạo dâm bắt đầu (Chap 10)

110,332 Truyện hay

Trích dẫn nguyên văn truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang: Đây là một tác phẩm viết về một cô gái làm tiếp viên trong quán Karaoke, có nhiều góc khuất, nhiều ngôn...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 2)

117,144 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 2

140,962 Truyện hay

Lúc ở nghĩa địa lạnh lẽo là đã vào buổi chiều. Cô cứ nhìn ngắm những ngôi mộ và nghĩ tới chiếc quan tài bằng đá nơi cô và hắn từng có những cuộc phiêu lưu tình ái....

Lấy gái về làm vợ – Sự bảo vệ của người tình (Chap 28)

104,458 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999