Lấy gái về làm vợ – Em trai đã tha thứ (Chap 24)

103,957 | Thứ năm, 24/09/2020, 07:00 (GMT+7)

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang 

Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên.

**** Link toàn bộ truyện tại đây => Lấy gái về làm vợ

Tóm tắt Lấy gái về làm vợ chap 23: Nhận được cuộc gọi lạ, Vân nhấc máy. Trong điện thoại là tiếng của em trai cô. Liệu em trai sẽ nói gì với Vân…

Chap 24: Em trai đã tha thứ

Nghe giọng em trai, bàn tay đang cầm điện thoại của tôi tự nhiên cứng lại, nước mắt không biết từ đâu trào ra. Tôi há miệng mấp máy mấy chữ, nhẩm đi nhẩm lại ba bốn lần mới phát âm ra được thành lời:

– Tý ơi.

Em tôi cũng òa khóc nức nở qua điện thoại, nó khóc đến lạc cả giọng, cuối cùng mếu máo nói:

– Chị ơi, em đậu Đại Học rồi.
– Ừ, chị biết rồi, chị biết Tý đậu Đại học rồi. Tý của chị giỏi quá, chị biết kiểu gì em cũng đậu mà.

Mấy năm rồi phải sống trong giày vò và xa cách, đến tận bây giờ mới có thể gọi cho nhau một cuộc điện thoại, hai chị em tôi ở hai đầu dây cứ thế thi nhau khóc. Thằng Tý khoe với tôi nó được hai mươi sáu điểm, gần một tháng nữa nhập học là chính thức trở thành sinh viên đại học rồi, tôi thì lại khoe với nó giờ mình chung vốn với bạn mở một cửa hàng hoa, dạo này quán đông khách nên tiền bạc cũng bắt đầu dư dả.

Hỏi thăm xong xuôi, tôi mới bảo thằng Tý:

– Em lên Hà Nội nhớ cố gắng mà học hành em nhé, tiền chị lo được. Em yên tâm, chị không làm mấy nghề linh tinh nữa đâu, giờ chị buôn bán tử tế kiếm tiền nuôi em, thật đấy.

Em tôi nghe xong ngập ngừng một hồi, mãi sau mới nói:

– Chị ơi, em biết tất cả rồi. Em không trách chị nữa đâu. Em muốn gọi điện cho chị từ lâu rồi nhưng mà…

Tôi biết sau chừng ấy chuyện xảy ra, em tôi lúc đó vẫn là một đứa con nít đang tuổi ăn tuổi lớn nên năm đó mới đối xử với tôi như thế. Tôi không trách thằng Tý, tôi chỉ trách mình, dù gì đi nữa thì tất cả lỗi lầm là do tôi nên tôi phải trả giá, bây giờ em tôi chịu tha thứ cho tôi là tôi thấy biết ơn lắm rồi.

– Chị ơi… em xin lỗi chị.

Tôi bật khóc, mắt đã sưng húp rồi không thể mở ra được nữa:

– Không, chị xin lỗi em mới đúng chứ. Tý ơi, chị sai rồi, em tha thứ cho chị nhé, em đừng giận chị nữa nhé, chị biết chị sai rồi.
– Em biết hết rồi chị ạ. Anh ấy nói cho em biết hết rồi, em không giận chị nữa đâu, em xin lỗi chị.
– Anh nào em? Anh nào cơ?
– Anh Huy.

Lấy gái về làm vợ – Em trai đã tha thứ (Chap 24)

Đọc các chap trước:

Nói rồi, thằng Tý kể cho tôi nghe một câu chuyện.

Lúc đó mẹ mới mất, tôi lại bỏ đi biệt xứ, em trai tôi đang độ tuổi ương bướng và thiếu chín chắn nhất nên khi bị làng xóm láng giềng dè bỉu vì có chị làm cave như tôi, nó uất lắm, bắt đầu theo bạn bè học hút thuốc, uống rượu, rồi còn định bỏ học đi phụ hồ.

Nhà cậu mợ tôi thì đông con, gia cảnh thì khó khăn túng quẫn nên cũng chẳng có nhiều điều kiện mà chăm lo bảo ban nó. Bao nhiêu tiền tôi gửi về thì mợ cầm hết, cậu kiên quyết bắt nó đi học thì mợ lại dấm dúi bảo làm gì còn tiền, nuôi báo cô nó đã tốn cơm tốn gạo rồi, giờ còn học hành nữa thì sáu đứa con gái của mợ chết đói hết à?

Đúng lúc em trai tôi tuyệt vọng và dễ sa ngã nhất thì có một người tìm đến nó. Hôm ấy, Huy đợi nó trước cổng trường, thấy thằng Tý mặt mày lớt pha lớt phớt đi ra, mồm ngậm điếu thuốc, anh lôi nó sang ngõ bên cạnh tẩn cho một trận.

Thằng Tý bị đánh mà không hiểu nguyên do gì, gào ầm lên:

– Ông làm cái gì đấy hả? Ông lấy quyền gì mà đánh tôi? Ông là ai đấy mà đánh tôi?
– Tao đánh thay chị mày đấy. Chị mày vất vả nuôi mày ăn học mà mày sống thế à? Mày theo bạn bè mày hư hỏng như thế à?
– Liên quan quái gì đến ông?
– Không liên quan tao cũng đánh.

Bị đánh một trận bầm dập xong xuôi, anh mới lôi cổ nó dậy rồi bảo:

– Tỉnh ra chưa hay để tao đánh cho trận nữa?
– Ông thích thì ông cứ đánh.

Thách ai chứ thách Huy thì không cần kể tôi cũng biết kết quả, thằng Tý bị ăn thêm mấy cái bạt tai nổ đom đóm mắt nữa, cuối cùng phải gào lên:

– Tôi không có chị, ông cũng chả là cái quái gì mà dạy tôi.
– Mày không có chị thật không? Ai nuôi mày ăn học đấy? Mày được học hành đến hôm nay là do ai kiếm tiền về nuôi mày đấy?
– Tôi không cần những đồng tiền bẩn thỉu của chị ta, tôi không cần. Tôi thà đi phụ hồ còn hơn lấy tiền của một con chị làm gái. Nhà tôi không có loại con như chị ta, bố mẹ tôi không đẻ ra cái thứ mất dạy đấy.

Huy vung tay cho nó một cái tát, mắt anh long sòng sọc nhìn nó, nghiến răng bảo:

– Không biết sao chị mày lại chịu nhục được như thế chỉ vì nuôi cái thằng ăn cháo đá bát như mày.
– Ông thì biết gì, ông biết cái quái gì về gia đình tôi mà nói thế.
– Tao không biết á? Tao biết chị mày lên thành phố làm lụng đủ nghề kiếm tiền, chị mày chỉ dám uống nước lọc với ăn bánh mì để dành dụm tiền gửi về cho mày đi học, tao còn biết chị mày hy sinh cả đời con gái chỉ để chữa bệnh cho mẹ mày, dù biết rõ mẹ mày không còn sống được mấy nỗi nữa kia. Thế là đủ chưa?

Nghe đến đây, thằng Tý bật khóc tu tu, nó gục mặt xuống đầu gối khóc nức nở:

– Tôi không cần, ai cần chị ta làm ta, ai cần chị ta bán thân, ai mà cần…
– Chị mày không làm gái, tao cũng thừa tiền để chị mày không phải đi làm gái.

Lúc thằng Tý kể đến đó, tự nhiên tôi nhớ lại lần đầu tiên bán trinh cho Huy. Sau khi quan hệ xong, anh nhìn thấy ga giường có máu thì hỏi tôi “Muốn làm tình nhân không?”. Trước tôi cứ nghĩ anh thấy tôi rau sạch nên ăn xong vẫn muốn chăn, nhưng giờ nghe câu “tao thừa tiền để chị mày không phải đi làm gái”, tôi lại thấy hình như suy nghĩ lúc trước của tôi sai rồi.

Thằng Tý bảo tôi:

– Sau rồi anh Huy nói với em chuyện của anh ấy với chị, anh ấy bảo em nếu không cần đồng tiền bẩn thỉu của chị thì trả lại đi, em bảo em không có tiền, thế là anh ấy bảo “thế mày học hành tử tế, kiếm việc đàng hoàng rồi kiếm tiền để trả lại cho Vân, mày đi làm phụ hồ mười kiếp cũng không trả hết đâu”.

Tôi bật cười, tính Huy trước giờ vẫn thế, chẳng bao giờ nói được một câu tử tế dễ nghe nhưng lại rất tốt bụng. Nhưng mà tại sao… tại sao anh lại phải tốt với tôi như thế?

– Anh Huy nói thế thôi chứ không có ý đòi tiền em thật đâu.
– Vâng, em biết mà. Sau em lên lớp mười hai, mợ không cho tiền đi học nữa thì anh Huy lại cho em tiền. Anh ấy mua sách vở với cả quần áo cho em, cho em tiền nộp học, còn bảo cho em vay thôi, sau phải trả lại anh ấy cả gốc lẫn lãi.
– Cái ông này…
– Chị ơi, em biết lỗi rồi. Anh Huy bảo em đậu Đại học thì phải cảm ơn chị đầu tiên nên giờ em gọi điện cho chị đây. Chị ơi, em xin lỗi chị.

Lúc đó, tôi cũng chẳng còn nước mắt để mà khóc nữa nên chỉ có thể cười. Lẽ ra tôi phải vui mới đúng, vui vì chị em tôi sau bao nhiêu biến cố thăng trầm, cuối cùng cũng đã không còn giày vò đau khổ như trước nữa, vui vì em tôi đã khôn lớn thành người. Nhưng mà… trong niềm vui ấy tim tôi vẫn cứ đau âm ỉ, giống như lồng ngực bị một tảng đá vô hình đè nặng, đau không thở được, đau chỉ muốn vỡ ra.

Khi mẹ tôi còn sống, người đàn ông ấy đã cho tôi tất cả mà không đòi hỏi, không phàn nàn một lời. Lúc mẹ tôi chết đi, anh lại lẳng lặng làm mọi việc thay tôi, nỗ lực chuộc lại mọi lỗi lầm cho tôi. Anh kéo em tôi ra khỏi vũng bùn lầy sa ngã, anh cho nó tiền đi học, cho nó động lực để tiếp tục sống và làm người.

Anh… tôi hận anh và cũng nợ anh. Hận thù thì tôi có thể một mình chịu đựng được nhưng ân tình thì tôi biết trả anh thế nào bây giờ?

Lấy gái về làm vợ – Em trai đã tha thứ (Chap 24)

Sau khi cúp máy, tôi nằm bẹp trên giường, không có tâm trạng nên cũng chẳng thiết ăn uống gì nữa. Huyền thấy tôi mệt nên nấu cho tôi một nồi cháo loãng, xong xuôi mới lay tôi dậy:

– Dậy đi, dậy ăn cái gì đi chứ mày nằm mãi thế à?
– Tao mệt lắm, không ăn đâu. Mày cứ ăn đi.
– Mày phải ăn vào chứ khóc mãi thế thì sức đâu. Giờ mọi việc ổn hết rồi mà còn khóc gì, mày phải vui lên. Sống tốt vào làm gương cho em mày.
– Tao thì có làm được gì cho nó đâu, nó được như ngày hôm nay là do anh Huy hết đấy.
– Huy á? Liên quan gì ông ấy.

Tôi chầm chậm kể lại câu chuyện thằng Tý vừa kể, Huyền nghe xong thì nắm chặt lấy tay tôi:

– Tao đã nói rồi, ông ấy yêu mày mà mày cứ không tin.
– Tao không biết nữa, đến giờ vẫn không hiểu là ông ấy day dứt vì người yêu của ông ấy hại mẹ tao chết hay là có tình cảm với tao.
– Người day dứt phải là con Vy chứ không phải là ông Huy. Ông ấy chẳng có lỗi gì cả. Mà cứ cho là ông ấy day dứt đi, thế thì theo bình thường sẽ đi cùng con Vy đến nhà mày để xin lỗi rồi ném cho một cọc tiền coi như đền bù, thế là xong. Việc quái gì mà phải tốn công tốn sức dạy dỗ em mày thế.
– Tao không biết nữa, tao không nghĩ được gì cả.
– Nói thật, ngày xưa tao ghét ông Huy lắm, nhưng giờ tao suy nghĩ khác rồi. Bao nhiêu chuyện ông ấy làm cho mày như thế mà cũng chẳng đòi hỏi mày trả ơn lấy một lời, đến lúc em mày đậu Đại học vẫn dặn em mày phải cảm ơn mày đầu tiên. Ông ấy sống biết trước biết sau đấy, tính tình hơi quái dị một tý nhưng mà sâu sắc phết đấy. Tao nghĩ mày với ông ấy nên nói chuyện thằng thắn với nhau một lần đi.
– Nói gì được mày?
– Thì cảm ơn người ta chứ sao nữa. Em mày có ngày hôm nay là nhờ ông ấy mà.
– Giờ cứ dây dưa nhau ra thì phiền phức lắm, còn cả Vy nữa. Trước nó nhắn tin dọa tao một lần rồi, giờ mà tao vẫn liên lạc với ông Huy, nó lại tìm cách hại tao cho mà xem.
– Tao bảo rồi, nếu ông Huy yêu nó thì nó cũng chẳng phải giữ ông Huy bằng cái kiểu âm thầm đánh địch sau lưng kiểu đấy. Thích thì cứ đánh ghen công khai xem, đằng này mấy năm trời cứ chơi cái trò ném đá giấu tay. Con Vy với ông Huy chắc chắn có uẩn khúc gì đấy mới chơi kiểu thế.
– Tao không biết. Trước tao nghe anh Huy nói chuyện với Vy một lần, kiểu cũng bình thường thôi, không giống người yêu nhau mấy.
– Đấy, nói chung có vấn đề gì đấy. Thôi giờ mày cứ tìm gặp ông Huy đi, không yêu cũng được, mời người ta đi uống nước hoặc ăn một bữa cơm coi như cảm ơn vì đã bảo ban dạy dỗ thằng Tý.
– Ừ, tao biết rồi.

Nói là nói thế nhưng tôi suy nghĩ mãi mà vẫn chẳng đủ can đảm để gọi điện hoặc nhắn cho anh một tin cảm ơn. Tôi sợ Vy, sợ rắc rối, mà còn sợ cả chính bản thân tôi. Tôi rất sợ mình sẽ càng ngày càng lún sâu vào tình cảm này rồi không có cách nào thoát ra được, cuối cùng chính mình lại là người tự chuốc lấy đau khổ.

Tôi với anh vốn chẳng môn đăng hộ đối, học thức không tương xứng, công việc thì cũng không. Thế thì lấy cái gì mà ở bên nhau, lấy cái gì mà tin vào một tương lai tốt đẹp?

Tôi cứ sống trong giày vò suốt mấy ngày, đến ngày thứ ba không thể chịu được nữa mới quyết định đến Chùa chơi với bọn nhỏ, nói chuyện với sư cô, hoặc vào điện đọc kinh phật cho tâm hồn thanh tịnh.

Khi tôi vừa bước chân vào cửa Đại điện thì tình cờ cũng thấy một người đang ở trong đó. Huy chắp tay sau lưng đứng trước tượng phật, anh không quỳ không lạy, không đọc kinh cũng chẳng nói gì, chỉ đứng nhìn tượng phật rất lâu.

Tôi cũng im lặng đứng đằng sau anh, nhìn bóng lưng cô đơn của anh, tự nhiên thấy trong lòng thắt lại.

Người ta bảo “những người mạnh mẽ thường là người cô đơn”, chắc anh cũng thế nhỉ? Lúc nào cũng tỏ ra lạnh nhạt hờ hững nhưng thực ra anh mới là người cô độc nhất đúng không?

Thà anh cứ như người khác, bất cứ cái gì cũng phải trao đổi với tỉ giá ngang bằng thì tôi còn cảm thấy dễ hiểu, dễ chịu. Đằng này, cái anh cho tôi không phải là tiền mà là ân tình, cứ lẳng lặng làm nhiều thứ cho tôi mà chẳng nói gì, cũng chẳng đòi báo đáp, làm tôi cảm thấy rất giày vò.

Trong lúc tôi đang mải nhìn anh thì sư cô đã đi đến bên cạnh từ lúc nào, sư Huệ bảo tôi:

– Huy bảo cô đừng nói cho con biết.

Lấy gái về làm vợ – Em trai đã tha thứ (Chap 24)

Tôi thoáng giật mình, hơi luống cuống nhưng phải đè giọng nói nhỏ vì sợ anh nghe thấy:

– Cô ạ. Biết gì hả cô?
– Biết nó làm từ thiện ở chùa mình vì quen con.
– Quen… quen con ấy ạ? Không phải đâu, anh ấy quen anh Dương ấy ạ, anh Huy là bạn anh Dương.

Sư cô khẽ cười, cô không để ý mấy đến lời nói của tôi mà chỉ bảo:

– Nó bảo nó có một cô bạn chưa được đi đây đi đó bao giờ nên muốn cho đi cùng. Cô bảo “thế Huy bảo cả bạn Huy cho vui”, nó cười, nói là “bạn con chỉ có cô bảo được thôi”. Lúc nó nói tên con, cô mới biết, hóa ra tự nhiên chọn từ thiện ở đây cũng có nguyên do cả.

Tôi sững sờ nhìn sư cô không nói nên lời, sống mũi cũng tự nhiên cay cay. Trên máy bay anh vẫn còn nói tôi đừng ảo tưởng, anh làm từ thiện chẳng phải vì tôi, thế mà bây giờ nghe sư cô nói ra, sao tôi lại cảm thấy người đàn ông này làm bất cứ cái gì cũng hướng về tôi thế?

“Có một cô bạn chưa được đi đây đi đó bao giờ”… Anh vẫn nhớ câu nói của tôi lần đầu tiên tôi vào Sài Gòn à? Năm đó tôi bảo: Từ nhỏ đến lớn em chưa được đi đâu…

Tôi suýt nữa thì bật khóc, nhưng mà khi nhìn thấy anh vẫn lặng im đứng trong đại điện, cuối cùng đành nén lại trong lòng. Sư cô cầm tay tôi rồi bảo:

– Hình như Huy có vẻ rất thương con. Hai đứa quen nhau lâu rồi phải không?

Tôi lặng lẽ gật đầu.

– Nếu có người tốt như thế thương mình thì giữ lấy đi con, từ Hà Nội vào đây, ngồi máy bay gần hai tiếng là đến, nhưng để một người có thể vì con mà đi hơn hai nghìn cây số, hiếm lắm nghen con.
– Vâng… con cảm ơn cô, con biết rồi ạ.

Sư cô cười nhẹ, vỗ vỗ vai động viên tôi rồi quay xuống bên dưới. Lúc sư cô đi rồi, tôi vẫn chỉ dám đứng ngoài nhìn anh, một lát sau, anh mới thôi đứng trước tượng phật mà vòng qua hộp đựng tiền công đức, móc ví ra rồi bỏ vào đó mấy tờ polime màu xanh dương.

Khi Huy quay người lại, thấy tôi đang đứng trước cửa thì có vẻ hơi ngạc nhiên. Lâu rồi không gặp, chỗ tóc trên đầu anh bị cạo vì khâu hôm đánh nhau với ông Nhân đã mọc đều với chỗ tóc khác rồi.

Huy nhìn mấy giây rồi đi sang bên cửa khác, ra bên ngoài. Tôi nghĩ chắc anh vẫn còn giận vì anh đã mất công cứu tôi, bị ăn một cái gạt tàn phải khâu mấy mũi mà tôi không vào viện thăm anh, cũng chẳng hỏi thăm một lời, nên giờ mới coi như tôi chẳng tồn tại như thế.

Tôi biết mình sai nhưng chẳng biết làm sao cả, đành phải vội vàng chạy theo anh.

– Huy.

Anh vẫn đi chứ không đứng lại, chân thì dài, đi rõ nhanh.

– Huy, từ từ đã.

Gọi mấy lần anh mới thèm ngoái đầu lại nhìn tôi, mặt mày vẫn khó đăm đăm như mất sổ gạo:

– Gì?
– Anh đi nhanh thế, đợi em với.
– Không rỗi hơi.
– Đợi em với, em có chuyện muốn nói với anh.
– Tôi chẳng có gì để nói với cô.
– Đi, em nói năm phút thôi. À không, hai phút thôi.

Nói mãi, cuối cùng anh mới chịu đồng ý cho tôi hai phút để nói. Hai đứa tôi ra khuôn viên phía sau chùa, ở đây chỉ có một đài hóa vàng chứ không có người, yên tĩnh và thanh tịnh không có ai làm phiền.

Anh ngồi xuống ghế đá rồi bắt đầu bấm giờ:

– Hai phút, nói đi.
– Đầu anh đỡ đau chưa?

Huy trợn mắt lườm tôi:

– Cô bị làm sao đấy? Cô chạy theo tôi rồi lôi tôi ra đây chỉ để hỏi câu đó thôi à?
– Không, mở đầu câu chuyện phải thế đã chứ.
– Có chuyện gì thì nói nhanh, vòng vo mất thời gian. Tôi còn đi có việc.
– Em xin lỗi. Em định hỏi thăm anh, nhưng mà…
– Thôi miễn, chờ cô hỏi thăm chắc tôi chết xanh cỏ rồi.
– Anh còn đau không? Về Hà Nội khám làm sao rồi? Có phát hiện ra vấn đề gì không anh.
– Không chết được. Hỏi xong chưa?
– Cho em xem vết thương trên đầu một tý.
– Đã bảo không chết được. Không còn việc gì thì tôi về đây. Tự nhiên tốn thời gian.

Nói rồi, anh định đứng dậy về thật, mà tôi thì khó khăn lắm mới dám gặp riêng anh để nói chuyện thế này, cuối cùng lý trí cũng chẳng thắng nổi con tim, vội vàng níu tay anh lại:

– Anh, em xin lỗi, em sai rồi.

Huy ngoái đầu nhìn tôi, vẻ mặt hờ hững:

– Cô thì sai gì?
– Em biết anh tốt với em, anh đánh nhau với người ta để cứu em mà em lại đối xử với anh như thế là không đúng. Anh đừng giận em nữa, em biết em sai rồi, em xin lỗi anh.
– Chỉ thế thôi à?
– Còn có…

Tôi ngập ngừng ngẩng đầu nhìn Huy, nghĩ lại lời thằng Tý và sư cô vừa nói lúc nãy, tự nhiên lòng lại có thêm bao nhiêu can đảm:

– Cả lần trước ở hồ nữa, lẽ ra em không nên nói anh như thế. Lúc em không có tiền chữa bệnh cho mẹ chỉ có anh giúp đỡ em, lúc em bị tất cả mọi người quay lưng cũng chỉ có anh ở cạnh em thôi. Bây giờ, em vào Sài Gòn không lo được cho thằng Tý, vẫn chỉ có anh bảo ban kèm cặp nó. Huy ơi, em sai rồi, em biết em sai rồi.

Ánh mắt đen và sâu của anh dừng ở trên mặt tôi rất lâu, anh không nói gì mà chỉ nhìn chằm chằm như muốn mổ xẻ nội tâm tôi chỉ bằng một ánh nhìn sắc bén. Cuối cùng, qua một lúc sau, Huy bỗng dưng kéo tay ôm lấy tôi vào lòng, anh nói:

– Biết sai rồi thì về nấu cơm cho tôi đi.

***

Đọc ngay => Lấy gái về làm vợ – Hạnh phúc sau bão giông (Chap 25)

Hàng loạt truyện hay dài kỳ được cập nhật => Truyện 18+ cực hay

Bài viết liên quan

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

Mách nhỏ 4 quán cơm lam Đà Lạt ngon đệ nhất không thể bỏ qua

71,474

Cơm lam Đà Lạt là đặc sản nổi tiếng đệ nhất của thành phố mù sương. Món ăn dân dã, bình dị nhưng lại mang đến nét ẩm thực riêng cho người thưởng thức. Top 3 địa chỉ...

Cam sành Hàm Yên vỏ vàng ruột mọng xứng danh đặc sản Tuyên Quang

80,387 Ẩm thực vùng miền

Nếu như có dịp ghé thăm Tuyên Quang vào mùa xuân thì hãy ghé đến mảnh đất đồi Hàm Yên. Nơi đây sẽ khiến bạn không khỏi choáng ngợp bởi vườn cam xanh ngát. Những cây cam xum...

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch khu sinh thái vườn chim Thung Nham

53,359 Địa điểm du lịch

Vườn chim Thung Nham (hay còn gọi là Thung Chim) là một cảnh sắc tuyệt vời. Đến Thung Nham, bạn sẽ được hòa mình với núi non, cây cỏ, gần gũi với động, thực vật. Cái đẹp đẽ,...

Thanh long Bình Thuận – Quả ngon giải nhiệt ngày hè

56,567 Ẩm thực vùng miền

Không chỉ nổi tiếng với thành phố biển Phan Thiết xinh đẹp, Bình thuận còn được là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách bởi nhiều đặc sản nổi tiếng, trong đó nổi bật nhất phải kể đến...

Đậm đà hương vị hồn quê – cháo canh Thanh Hóa ngon nức tiếng

39,560 Ẩm thực vùng miền

Đến với Thanh Hóa là đến với những cảnh đẹp, những di tích lịch sử nổi tiếng. Đặc biệt xứ Thanh còn nổi tiếng với những món ăn độc đáo mà ít ở đâu có được. Món cháo...

Reviews Hotel

Nợ Duyên Âm – Ma tấn công bệnh viện (Chap 10)

85,251 Truyện hay

Vinh Hy gặp ông Châu để ký hợp đồng nhưng dường như mục đích của ông Châu không phải vậy. ông Châu thích cơ thể Vịnh Hy hơn là mớ tài liệu hợp đồng đang có sẵn trên...

Tôi là kỹ nữ – Sapa ngày gặp gỡ (Chap 30)

81,228 Truyện hay

Thy Thy ra Hà Nội gấp để sau đó quyết định nên đi Mỹ hay đi Paris. Cô lên Sapa với mẹ vài ngày thì đột nhiên lại gặp người muốn gặp… Chap 30: Sapa ngày gặp gỡ...

Nợ Duyên Âm – Gặp quỷ 200 năm (Chap 7)

86,387 Truyện hay

Truyện Nợ Duyên Âm được Poliva trích nguyên văn từ tác giả Facebook Chị Dậu. Truyện có những tình tiết ma mị, được tả thực nên khá đáng sợ. Hãy cân nhắc trước khi đọc. Chương 7: Gặp quỷ 200...

Tôi là kỹ nữ – Tạm biệt anh… Mối tình đầu của em! (Chap 31)

76,218 Truyện hay

Rồi mối tình này sẽ đi về đâu khi một người mạnh mẽ quá, một người lại không muốn dựa dẫm, phụ thuộc vào người kia. Liệu Thy Thy và Long có tiếp tục tình yêu này??? Chap...

Tôi là kỹ nữ – Sóng gió (Chap 23)

110,271 Truyện hay

Em khóc ấm ức như một con nít, trong lòng em nghĩ gì thì em nói đó, em buồn thì em khóc, thấy người em đau lòng em chẳng chịu nổi nữa. Long bất ngờ luồn bàn tay...

Địa điểm du lịch

Tượng nàng Tô Thị: Địa danh nhất định phải đến một lần

84,772 Du lịch

Tượng nàng Tô Thị mang một hình ảnh người phụ nữ thời xưa “mòn mỏi” chờ chồng đi đánh giặc xa nơi biên ải chở về đoàn tụ. Phải chăng bức tượng cũng như câu chuyện về nàng...

{{$tags}}
Rừng nguyên sinh Khe Rỗ: Điểm hẹn đẹp của núi rừng kỳ thú

76,823 Du lịch

Nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử cách Hà Nội 120km về phía Bắc của Bắc Giang có một đểm du lịch hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp của núi rừng kỳ thú hoang...

{{$tags}}
Nhà hát Thành phố – Lâu đài phong cách Tây Âu giữa lòng Sài Gòn

129,685 Du lịch

Khi đến với Thành phố Hồ Chí Minh, các bạn thường nghe đến Công viên 30/4, Dinh Độc Lập hay Nhà thờ Đức Bà là những điểm đến không thể bỏ qua. Bên cạnh đó, còn có một...

{{$tags}}
Tú Lệ – Khám phá vẻ đẹp nên thơ của núi rừng Tây Bắc.

10,001 Du lịch

Đối với những người yêu thích thích du lịch và khám phá Tây Bắc thì cái tên Tú Lệ chẳng còn lạ lẫm gì. Nhắc về Tú Lệ là nhắc đến những con suối nước nóng thơ mộng,...

{{$tags}}
Ghé thăm đền Quốc Mẫu Âu Cơ nhớ đến đạo lý uống nước nhớ nguồn

54,578 Du lịch

Đền Quốc Mẫu Âu Cơ nằm trong quần thể khu di tích vua Hùng. Theo sử sách ghi chép thì nó được xây lên là để tưởng nhớ, tôn vinh quốc mẫu Âu Cơ. Đó là người mẹ...

{{$tags}}

Giải trí

Chợ Bến Thành – biểu tượng của Sài Gòn có gì hấp dẫn?

145,692 Du lịch

Nhắc tới Sài Gòn, không ai là không biết tới Chợ Bến Thành. Nơi đây được xem là chứng nhân lịch sử, khu chợ văn hóa của người dân Sài Thành hoa lệ. Nguồn: Sức sống 360 Chợ...

{{$tags}}
Tuyệt chiêu chăm sóc tóc uốn vào nếp chuẩn salon tại nhà

95,678 Giải trí

Đâu mới là cách chăm sóc tóc uốn đúng chuẩn khi mà những mẫu tóc uốn là kiểu tóc “khó ưa” nhất bởi những lọn tóc chẳng bao giờ chịu ngoan ngoãn vào đúng nếp. Cách chăm sóc...

{{$tags}}
Đền Đồng Bằng: Ngôi đền cổ xứng danh di sản văn hóa Việt

51,960 Du lịch

Đi đền, chùa là một trong những tín ngưỡng tâm linh mang giá trị cốt lõi của người Việt. Không chỉ riêng mùa lễ hội, đền Đồng Bằng quanh năm hương khói nghi ngút, tấp nập người tới....

{{$tags}}
Bánh cáy làng Nguyễn: Đặc sản nổi tiếng số 1 Thái Bình

84,286 Ẩm thực vùng miền

Bánh cáy làng Nguyễn là đặc sản nổi tiếng số 1 Thái Bình, sản vật được kết tinh từ gạo nếp, mứt bí, vừng, lạc, gừng… để cho ra hương vị riêng khiến người ăn nhớ mãi. Canh...

{{$tags}}
Kẹo Sìu Châu Nam Định thơm vị quê hương, ấm lòng người ăn

72,744 Du lịch

Kẹo Sìu Châu chinh phục người ăn ở vị ngon, vị giòn và mùi thơm giữ nguyên hương vị. Đây là thứ kẹo nổi tiếng khắp chốn gần xa của người Nam Định. Bánh xíu páo Nam Định:...

{{$tags}}
Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần cuối)

151,362 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Tôi là kỹ nữ – Ra Hà Nội (Chap 10)

128,609 Truyện hay

Long tức giận vì sự không nghe lời của Thy Thy nên muốn đẩy cô ra khỏi vòng tay mình. Thy Thy một phần vì chuyện của mẹ, lại muốn xác nhận lại tình cảm của hai người...

Tôi là kỹ nữ – Ngã giá bán thân (Chap 7)

103,149 Truyện hay

Long cùng Thắng đều muốn Thy Thy thuộc về mình nên không tiếc tiền chi cho khoản đấu giá. Số tiền ban đầu là 1 tỷ, sau tăng dần đều lên? Liệu Thy Thy sẽ thuộc về ai?...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 3)

117,475 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Tôi là kỹ nữ – Lời cầu hôn bất ngờ (Chap 16)

170,605 Truyện hay

Quân bị tai nạn bởi thấy Long và Thy Thy trên ô tô. Long dày vò và áy náy bởi đã khiến Quân bị như vậy. Thế nhưng tình yêu của Long dành cho Thy Thy chưa bao...

Tin hay

Video

Tôi là kỹ nữ – Sự chung thủy của chủ tịch (Chap 39)

87,639 Truyện hay

Thy Thy và chủ địch đã nhận ra ai là tình địch thực sự của mình trong cuộc chiến tình yêu này. Liệu Long và Thy Thy có phải rời xa nhau lần nữa? Liệu họ có được...

Tôi là kỹ nữ – Bi kịch! (Chap 28)

80,140 Truyện hay

Em chỉ biết anh Long chạy xe dường như không cần màn đến bất cứ điều gì xung quanh nữa, em biết rằng mỗi lúc máu chảy ướt cả mông, thấm trên chiếc ghế em đang ngồi, em...

Lấy gái về làm vợ – Gái ngành hoàn lương (Chap 4)

108,926 Truyện hay

Trích dẫn nguyên văn truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang: Đây là một tác phẩm viết về một cô gái làm tiếp viên trong quán Karaoke, có nhiều góc khuất, nhiều ngôn...

Tôi là kỹ nữ – “Lần đầu” của kỹ nữ (Chap 13)

78,867 Truyện hay

Long tìm ông chủ hộp đêm và trả thù cho Thy Thy. Long muốn tìm ra Thắng – kẻ đã muốn bắt cóc và hại Thy Thy… Chap 13: “Lần đầu” của kỹ nữ  – Ôi thật không...

Nợ duyên âm: Hồn ma trong gương (Chap 3)

88,936 Truyện hay

Truyện Nợ Duyên Âm được Poliva trích nguyên văn từ tác giả Facebook Chị Dậu. Truyện có những tình tiết ma mị, được tả thực nên khá đáng sợ. Hãy cân nhắc trước khi đọc. Chương 2: Ảo giác ghê...

Thiết bị khách sạn Poliva – Uy tín số 1 thị trường Việt Nam

Đừng bỏ lỡ

Thiết bị khách sạn Poliva – Uy tín số 1 thị trường Việt Nam

Thiết bị khách sạn ở đâu đẹp và đảm bảo chất lượng? Bạn chưa tìm được địa chỉ mua đồ dùng khách sạn ưng ý? Trong tình trạng thị trường phát triển và hỗn loạn như hiện nay,...

 • Khách thuê phòng có nên lấy dầu gội sữa tắm khách sạn về?
  Khách thuê phòng có nên lấy dầu gội sữa tắm khách sạn về?
 • Top mẫu thảm trải sàn hiện đại tăng sự tiện nghi cho phòng khách sạn
  Top mẫu thảm trải sàn hiện đại tăng sự tiện nghi cho phòng khách sạn
 • Muốn mua xích đu mây cần thuộc lòng 5 tiêu chí sau đây
  Muốn mua xích đu mây cần thuộc lòng 5 tiêu chí sau đây
 • Thảm trải sàn là gì? Top 4 lợi ích mà thảm trải sàn khách sạn mang lại
  Thảm trải sàn là gì? Top 4 lợi ích mà thảm trải sàn khách sạn mang lại
 • Tại sao ấm siêu tốc không vào điện? Các lỗi thường gặp ở bình siêu tốc
  Tại sao ấm siêu tốc không vào điện? Các lỗi thường gặp ở bình siêu tốc
 • Top 10 mẫu giường phụ khách sạn gấp gọn đẹp và tiện nghi
  Top 10 mẫu giường phụ khách sạn gấp gọn đẹp và tiện nghi

Setup khách sạn

Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,011 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

133,942 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

{{$tags}}
Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

35,757 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

{{$tags}}
Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

34,199 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

{{$tags}}
Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

119,436 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Bí quyết thiết kế nội thất nhà nghỉ đẹp, ấn tượng với chi phí thấp

81,151 Kiến Thức Khách Sạn

Khi thiết kế nội thất nhà nghỉ bình dân các chủ đầu tư cần quan tâm đến rất nhiều vấn đề từ cảnh quan khu vực sảnh đón tiếp cho đến không gian nội thất trong phòng nhà...

{{$tags}}
Ngắm nhìn những mẫu kiến trúc khách sạn mini hút khách nhất hiện nay

121,583 Kiến Thức Khách Sạn

Sự phát triển chóng mặt của ngành du lịch kéo theo sự phát triển của ngành kinh doanh khách sạn. Những loại hình kiến trúc khách sạn mini đang là xu hướng được các chủ đầu tư quan...

{{$tags}}
Thiết kế mặt tiền khách sạn 3 sao sang xịn hút mắt khách du lịch

40,801 Kiến Thức Khách Sạn

Mỗi loại khách sạn sẽ có những quy chuẩn riêng khi xây dựng mặt tiền khách sạn, tùy theo quy mô xây dựng. Dưới đây là những tiêu chuẩn về thiết kế mặt tiền khách sạn 3 sao....

{{$tags}}
Các mẫu thiết kế homestay mới lạ và độc đáo nhất năm 2019

75,229 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế homestay đẹp và độc đáo là một trong những xu hướng mới tại nước ta. Với điều kiện kinh tế ngày càng sẽ đi kèm với việc các thiết kế homestay cần bắt nhịp với thế...

{{$tags}}
Điểm mặt chỉ tên các tiêu chuẩn thiết kế resort cần lưu tâm

73,699 Kiến Thức Khách Sạn

Muốn khu resort của bạn thu hút khách nghỉ dưỡng thì ngoài một vị trí đẹp, kiến trúc độc đáo còn phải đạt đủ tiêu chuẩn thiết kế resort nữa. Resort là gì? Resort hiểu đơn giản là...

{{$tags}}
Tôi là kỹ nữ – Chờ ngày ta bên nhau (Chap 40)

76,753 Truyện hay

Thành và Mẫn Nhi tiếp tục đuổi theo Thy Thy và Hoàng Đức Long. Hai người họ vẫn luôn là vật cản muốn chia rẽ đôi trẻ đang đắm đuối trong men say. Đức Long và Thy Thy...

Cướp chồng bạn thân: Ký ước thủa nhỏ (Chap 1)

117,020 Truyện hay

Truyện Cướp chồng bạn thân của tác giả Phạm Vũ Anh Thư. Tôi đã từng nghe ai đó nói rằng, tình bạn của phụ nữ là thứ tình cảm rất mong manh. Khi còn nhỏ tôi không hề...

Cướp chồng bạn thân: Dụ dỗ chồng bạn (Chap 8)

277,225 Truyện hay

Quý phát hiện Hải và Nguyệt không hẳn đã hòa hợp, hạnh phúc như vẻ bề ngoài. Ngay lập tức, Quý đã lên kế hoạch để khiến Hải vướng vào lưới tình của mình. Quý sẵn sàng trở...

Nợ Duyên Âm – Siêu độ thần thánh (Chap 28)

76,786 Truyện hay

Khi Di Thành đã nhìn ra con quỷ trong cơ thể Vịnh Hy, hắn giận dữ nhưng không dám ra tay với cơ thể mà nó đang trú ngụ. Con ma nữ cười ha ha. Lúc đầu tiên...

Tôi là kỹ nữ – Rời bỏ (Chap 29)

71,640 Truyện hay

Em im lặng, cầm tách cafe nhắp môi, vị đắng của một ly cafe đen không đường cũng giống như tâm trạng em lúc này. Cay và đăng thật sự. Chap 29: Rời bỏ  – Muốn ngồi ở...

Tin tức khách sạn

Hướng dẫn cách giặt chăn lông vũ tại nhà bằng máy giặt LG

101,793 Tin tức khách sạn

Xu hướng sử dụng chăn lông vũ ngày càng phổ biến tại nhiều gia đình hiện nay. Vậy cách giặt chăn lông vũ tại nhà như thế nào để đảo bảo tuổi thọ lâu dài? Đừng bỏ qua...

{{$tags}}
Vì sao nên sử dụng bình nước rửa tay bằng inox trong khách sạn?

52,380 Tin tức khách sạn

Các tòa nhà, văn phòng, khách sạn luôn được trang bị các loại bình đựng nước rửa tay với các hình dáng, mẫu mã và chất liệu khác nhau như bình nước rửa tay bằng inox, bình nước...

{{$tags}}
Trang bị hộp đựng giấy vệ sinh phù hợp nhu cầu của nhà hàng, khách sạn

67,323 Tin tức khách sạn

Hộp đựng giấy vệ sinh là một thiết bị phụ kiện không thể thiếu và được sử dụng nhiều trong các khách sạn. Tuy nhiên bạn đã biết cách trang bị hộp đựng giấy vệ sinh sao cho...

{{$tags}}
Những điều bạn cần biết về máy sấy tóc 2 chiều nóng lạnh

58,498 Tin tức khách sạn

Máy sấy tóc là một trong những vật dụng không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng, cụm từ “máy sấy tóc 2 chiều nóng lạnh” đôi khi khá lạ lẫm đối với nhiều người....

{{$tags}}
Tìm hiểu về quy trình xử lý hủy đặt phòng khách sạn

72,754 Tin tức khách sạn

Phải xử lý như thế nào khi khách hàng hủy đặt phòng khách sạn? Làm thế nào để giảm tỷ lệ khách huỷ phòng? Đó là những thắc mắc thường gặp của những nhà quản trị khi kinh...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Làm sao để xây dựng đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao?

51,452 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 5 sao hiện là tiêu chuẩn khách sạn cao nhất Việt Nam hiện nay. Vì vậy, đội ngũ nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao cũng cần được xây dựng một cách chuyên nghiệp, bài...

{{$tags}}
Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa thẻ từ

66,343 Kiến Thức Khách Sạn

Khóa thẻ từ khách sạn và những cách bảo quản khóa cửa thẻ từ hiệu quả trong khách sạn sẽ giúp chủ đầu tư an tâm hơn khi kinh doanh khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về...

{{$tags}}
Mức lương của nhân viên buồng phòng bao nhiêu một tháng?

51,945 Kiến Thức Khách Sạn

Trong thời đại mà ngành dịch vụ-khách sạn phát triển như hiện nay, nhân viên buồng phòng không phải một công việc còn quá xa lạ. Bạn đang thắc mắc về mức lương của nhân viên buồng phòng?...

{{$tags}}
Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

46,701 Kiến Thức Khách Sạn

Nhắc tới thuật ngữ “Fom là gì”, không phải ai cũng biết về nó. Đây là thuật ngữ có riêng trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Rất ít người khi tới khách sạn chú ý tới vị...

{{$tags}}
16 kỹ năng nhân viên buồng phòng cần có để làm ở khách sạn 5 sao

49,431 Kiến Thức Khách Sạn

Mơ ước của bạn là được trở thành một room attendant? Bạn đang đi trên chặng đường biến ước mơ thành hiện thực thế nhưng lại không biết nên chuẩn bị kỹ năng gì? Sau đây Poliva sẽ...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

70,346 Kiến Thức Khách Sạn

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

{{$tags}}
Vải kaki là gì? Cách phân loại và nhận biết vải kaki tốt

10,001 Tin tức khách sạn

Vải kaki là một chất liệu vải được ngành may mặc thời trang tin dùng khi sử dụng làm chất liệu chính cho sản phẩm của mình. Vậy chất vải kaki là gì và chúng có những đặc...

{{$tags}}
Cách vệ sinh giường phụ khách sạn đúng chuẩn tăng tuổi thọ sử dụng

10,001 Tin tức khách sạn

Sử dụng và vệ sinh giường phụ khách sạn đúng cách sẽ giúp thiết bị tăng tuổi thọ sử dụng, tiết kiệm tối đa chi phí sắm sửa. Bài viết dưới đây của Poliva sẽ bật mí cho...

{{$tags}}
Bàn chải tre bảo vệ môi trường, an toàn với người sử dụng

10,001 Tin tức khách sạn

Xu hướng sống xanh, thân thiện với môi trường ngày càng được đề cao và phổ biến. Do đó các loại vật dụng được làm từ chất liệu tự nhiên được ưa chuộng. Đặc biệt có bàn chải...

{{$tags}}
Máy sấy tay cảm ứng: Thiết bị nhà vệ sinh hiện đại, hữu ích

65,894 Tin tức khách sạn

Máy sấy tay cảm ứng là một thiết bị vệ sinh hiện đại không thể thiếu được ở nhà vệ sinh, phòng tắm khách sạn… Máy sấy tay có rất nhiều lợi ích khác nhau. Hãy cùng chúng...

{{$tags}}
Lấy gái về làm vợ – Sự bảo vệ của người tình (Chap 28)

104,458 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 11)

119,497 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 5

148,225 Truyện hay

Nhìn từ phía sau thì đúng là dáng của hắn, nhưng bước đi vẫn rất ngông nghênh, con người này nhận là Di Thành mà ngoại trừ khuôn mặt giống cách nói chuyện cũng lạnh lùng giống hắn...

Lấy gái về làm vợ – Bác sỹ cưa cẩm “gái bao” (Chap 17)

95,666 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Tôi là kỹ nữ – Niềm hạnh phúc của kỹ nữ (Chap 27)

80,604 Truyện hay

Những mưu kế của mẹ Long cũng không làm chùn bước tình yêu của Long và Thy Thy. Cô đã có tin vui và Long vô cùng sung sướng vì điều ấy… Chap 27: Niềm hạnh phúc của...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999