Lấy gái về làm vợ – Có con với anh (Chap 29)

104,431 | Thứ năm, 24/09/2020, 07:00 (GMT+7)

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang 

Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên.

**** Link toàn bộ truyện tại đây => Lấy gái về làm vợ

Tóm tắt Lấy gái về làm vợ chap 28: Huy gặp tai nạn trên biển, rất có khả năng cao sẽ chết. Vân đau lòng đến chết đi sống lại, liệu cô có thể vượt qua?

Chap 29: Có con với anh

Nghe giọng anh Lâm có vẻ nghiêm trọng, tôi giật mình tỉnh ngủ hẳn. Nhìn đồng hồ bây giờ đã là mười một giờ kém rồi mà Huy vẫn chưa về, mâm cơm bên cạnh thì đã nguội tanh nguội ngắt.

Trong lòng tôi bỗng nhiên xuất hiện một dự cảm không lành, vội vàng nói:

– Vâng, em đây anh Lâm. Có chuyện gì thế ạ? Anh Huy về chưa anh? Chắc anh ấy về công ty rồi phải không anh?
– Em bình tĩnh nhé, em phải thật bình tĩnh.

Nước mắt tôi chực trào ra, lồng ngực thắt lại, phải cố gắng lắm mới có thể nuốt được cục nghẹn ở cổ họng, lắp bắp trả lời:

– Vâng, anh cứ nói đi. Có chuyện gì anh cứ nói đi, anh đừng giấu em.
– Anh vừa mới nhận được tin tàu của Huy gặp bão ở ngoài biển, bây giờ cứu hộ đang đi tìm rồi. Tý nữa anh đi ra đó, có thông tin gì anh báo em nhé.
– Anh… nói gì cơ ạ? Chắc anh nhầm đấy chứ, mùa này làm gì có bão biển được hả anh? Mà bão thì phải nghe dự báo trước chứ, chắc anh nhầm đấy, không phải đâu. Không phải đâu.
– Em bình tĩnh đã. Giờ cứu hộ cũng đang huy động lực lượng đi tìm rồi. Mà anh nói thật, bố Huy làm to lắm. Anh vừa báo với gia đình nó rồi, gia đình nó đang dùng các mối quan hệ để tìm kiếm tàu của nó nhanh nhất có thể. Em đừng lo quá.

Trên mặt tôi đã ướt đẫm nước mắt từ khi nào, ruột gan cồn cào đau đớn như bị ai xát muối. Tôi không tin, sáng nay anh còn bảo tôi đợi anh về, bây giờ tự nhiên mất tích là thế nào. Tôi không tin.

Lấy gái về làm vợ – Có con với anh (Chap 29)

Đọc các chap trước:

– Anh Lâm ơi anh đừng đùa em, anh đừng dọa em. Em xin anh đấy, anh Lâm ơi, anh Huy không sao phải không anh?
– Bây giờ anh chuẩn bị ra chỗ tàu nó mất tích, bố nó thuê trực thăng ra tìm rồi, em cứ ở nhà chờ tin anh, có gì anh báo.
– Anh cho em đi với, cho em đi với, xin anh đấy. Anh cho em đi với. Giờ em mà chờ ở nhà thì em chết mất thôi. Anh Lâm ơi, anh cho em đi với.

Anh Lâm nói tôi mãi không được, mà cũng sợ tôi ở nhà cuống quá làm liều, cuối cùng cũng phải cho tôi đi. Ngồi trên xe đi đến nơi trực thăng đậu để chờ ra biển, tôi khóc suốt, khóc đến mức anh Lâm cũng phải bực, quát tôi:

– Em khóc thì giải quyết được gì. Bây giờ phải bình tĩnh mà tìm nó. Hy vọng là gặp bão xong, tàu mất phương hướng nên trôi đi đâu thôi.
– Vâng, anh ấy chắc không sao đâu anh nhỉ, chắc là không sao đâu.

Lúc chúng tôi đến nơi, Dương cũng đã ở đó. Anh bảo có hai trực thăng đi ra biển tìm rồi nhưng bây giờ tối quá, chưa thấy gì nên chưa gửi thông tin về. Tôi rất muốn lên máy bay để đi ngay đi, nhưng mà mấy chú ở trong hải quân bảo giờ phải chờ bố Huy vào đến nơi đã, vì một đội đi rồi, đội còn lại này phải chờ bố anh.

Chờ một lúc, ba mươi phút sau thì thấy bố anh đến. Thái độ chú ấy lần này vẫn uy nghiêm như trước nhưng sâu trong đáy mắt còn thấp thoáng cả nỗi lo lắng và đau lòng, tôi cũng như chú ấy, cũng đang sốt ruột chết đi được nên cũng hiểu được ít nhiều cảm giác của người làm cha như bố anh.

Tôi không khóc nữa mà chỉ đứng lên gật đầu chào, bố anh hơi liếc tôi một cái, không nói gì mà quay sang nói chuyện với mấy chú hải quân. Lúc sau, chúng tôi lên hai chiếc trực thăng rồi bay ra biển.

Anh Lâm sợ tôi nghĩ quẩn nên thắt dây an toàn cho tôi chặt cứng, còn tôi thì lúc đó cũng chẳng còn sức lực mà khóc nữa, chỉ có thể trơ mắt vô hồn nhìn xuống biển, hy vọng có thể nhìn thấy một con tàu hay gì đó giữa sóng biển đen ngòm mênh mông cũng được, miễn là anh còn sống thôi là tôi đã cảm tạ trời phật lắm rồi.

Nhờ gia thế của Huy mà hầu như toàn bộ lực lượng hải quan và cứu hộ đều đã huy động ra biển để tìm kiếm anh, nhưng mà tìm cả một đêm cũng không thấy bóng dáng của anh lẫn con tàu đâu cả.

Bao nhiêu tiếng trôi qua rồi, làm sao được bây giờ? Không tìm được thì làm sao bây giờ?

Tôi ngồi trên trực thăng bật khóc nức nở, anh Lâm và Dương mắt cũng đỏ hoe. Hai người cứ vỗ vai tôi động viên:

– Em về nghỉ đi, tìm thấy nó anh gọi điện cho ngay. Về nghỉ đi em, thức cả đêm rồi.
– Không, em không về. Em ở đây.
– Trực thăng hết nhiên liệu rồi, phải quay lại đất liền thôi, đổ nhiên liệu rồi mới ra biển tiếp được.
– Kệ, lúc nào họ đi thì lúc đấy em đi.

Hai người nói tôi không được nên đành chịu, chỉ biết đưa giấy cho tôi lau nước mắt chứ chẳng biết làm gì bây giờ nữa.

Máy bay tôi ngồi và máy bay của bố Huy ngồi cùng ra biển một lúc nên khi quay về tiếp nhiên liệu cũng đi cùng. Bố anh hai mắt đỏ ngầu, có lẽ vì thương con và cũng vì thiếu ngủ, khi bước xuống thấy tôi tiều tụy ngồi bệt dưới đất, chú ấy vẫn chỉ nhìn chằm chằm một lúc rồi quay đi.

Lúc ấy tôi nghĩ, may mà chú ấy không đuổi tôi đi. Nếu mà đuổi không cho tôi tìm anh nữa, chắc tôi chỉ có nước nhảy xuống biển để tìm anh mất. Không có Huy ở trên đời này nữa thì tôi thiết sống làm gì, đau đớn thế thì sống còn nghĩa lý gì? Thà tôi chết!!!

Khi trời sáng rõ, tập đoàn dầu khí kia cũng bắt đầu tham gia tìm kiếm anh cùng với đội cứu hộ, đại diện bên họ nói hôm qua đã ký hợp đồng với Huy xong xuôi, anh cũng mang các loại máy ra lắp ở giàn khoan rồi, lúc đoàn của công ty Huy rời mỏ Cá Ngừ Vàng là gần bảy giờ tối.

Biển thường có những vùng gió lốc không báo trước hoặc xoáy nước xuất hiện bất thình lình, tàu của anh đi đến một vùng biển cách đất liền khoảng gần 80 cây số thì gặp kiểu thời tiết này, sau đó mất liên lạc.

Tất cả mọi người dồn toàn lực tìm kiếm tung tích của Huy mấy ngày trời nhưng vô vọng, mà thời gian càng trôi đi, mong mỏi của tôi lại càng trở nên hoang hoải.

Vy cũng biết chuyện, cô ta chạy đến đây làm rùm beng một trận, khóc như long trời lở đất, đến ngày thứ hai thì bố mẹ cô ta đến, xót con nên lôi về. Còn gia đình anh, chắc mẹ anh bị huyết áp cao nên không ai dám nói, chỉ có mình em trai anh là đến, cũng tham gia tìm kiếm mấy hôm.

Đến hôm thứ năm thì hoàn toàn không còn hy vọng gì nữa, hải quân thông báo cuộc tìm kiếm kết thúc, không tìm thấy tàu cũng chẳng tìm thấy xác. Tôi nghe xong thì cũng vứt sạch cả tự trọng, vội vàng lao lại, vừa khóc vừa ôm chân bố anh, van xin:

– Chú ơi, chú tìm anh ấy tiếp đi, chú tìm anh ấy tiếp đi chú. Anh ấy chưa chết đâu, anh ấy chỉ đang lạc đi đâu thôi. Chú tìm anh ấy đi chú, chú đừng bỏ anh ấy mà.

Bố anh hai mắt cũng đỏ hoe, mới có mấy ngày thôi mà tóc của chú ấy đã bạc trắng hết cả, khuôn mặt uy nghiêm thường ngày kia cũng không che giấu được nét mệt mỏi. Tôi thấy chú ấy im lặng không nói gì thì lại càng gào:

– Chú ơi, anh Huy là con chú mà. Chú tìm anh ấy đi, chú đừng để anh ấy nằm lại ở biển. Chú tìm anh ấy đi, cháu xin chú.
– Cô không thấy à? Tìm mấy ngày rồi có tung tích gì đâu. Cô biết một ngày tìm kiếm tốn bao nhiêu chi phí không?
– Cháu có tiền, chú ơi. Cháu có tiền. Cháu có một ít tiền ở đây, chú tìm anh Huy đi.

Lúc đó tôi có nghĩ được gì đâu, chỉ biết phải tìm anh thôi. Bố anh nghe xong thì bảo tôi:

– Tôi không nói đến tiền. Tôi đang nói đến sức lực của mọi người. Cô đi về đi.
– Không chú ơi, anh Huy chưa chết đâu, chú tìm anh ấy đi, cháu xin chú. Cháu chỉ có mình anh ấy thôi, bố mẹ cháu chết cả rồi, đời cháu chỉ có mình em trai và anh Huy thôi. Chú tìm anh ấy cho cháu đi, cháu xin chú, tìm anh Huy cho cháu đi.

Tôi vừa khóc vừa dập đầu lạy, lạy đến mức những người ở đó ai cũng phải nhìn tôi ái ngại, nhưng mà nhục nhã thì sao, nhục nhã mà đổi được anh trở về thì tôi chết cũng được, nhục có là gì?

Lấy gái về làm vợ – Có con với anh (Chap 29)

Bố anh bị tôi ôm chân một lúc, cũng phải bất lực trước tôi, cuối cùng đành nói:

– Lâm, dẫn nó về đi.

Anh Lâm thấy tôi sống dở chết dở thế thì cũng chẳng nỡ để tôi ở lại nữa, đi lại gần lôi tôi về. Tôi vừa gào vừa bám lấy ống quần của bố Huy để van xin nhưng cả Dương cả anh Lâm lôi tôi, giằng tôi ra khỏi chú ấy rồi nhét tôi ra xe đi về.

Tôi ngồi trên xe chỉ biết đập kính ầm ầm, vừa đập vừa khóc:

– Thả em ra, thả em ra, các anh làm gì đấy, thả em ra để em tìm anh Huy.

Lần đầu tiên Dương không chiều theo ý tôi, anh nghiêm mặt bảo:

– Vân, về nghỉ đi. Có tin gì mọi người sẽ báo cho em, giờ em thế này thì làm sao mà sống nổi để đợi nó về nữa.
– Em vẫn đang còn khỏe lắm, anh nhìn đây này, em còn tìm được, anh thả em ra để em đi tìm anh Huy.

Tôi gào khóc một hồi, cuối cùng mệt và kiệt sức quá nên ngất xỉu. Chẳng biết đã thiếp đi bao lâu, chỉ biết khi tôi tỉnh dậy đã thấy mình đang nằm trong bệnh viện, bên cạnh cắm một chai truyền nước đang nhỏ giọt tong tong.

Cảm giác đầu tiên của tôi khi ấy là nghĩ mình vừa trải qua một giấc mơ, mấy ngày vừa rồi chỉ là mơ thôi, Huy vẫn còn đang bên tôi, còn trêu tôi như thường ngày đây này. Việc anh mất tích chỉ là ác mộng thôi, không phải là sự thật.

– Em thấy thế nào rồi? Mệt lắm không em?

Nghe có tiếng người nói chuyện, tôi mới nặng nề quay đầu lại nhìn, thấy Dương đang mặc áo blouse ngồi bên cạnh, nét mặt lo lắng nhìn tôi.

– Anh…
– Ừ, anh đây. Em đừng ngồi dậy, cứ nằm đi.
– Anh Huy đâu rồi ạ? Anh ấy không đến thăm em à? Anh ấy dạo này bận, chắc đang ở công ty hả anh?

Ánh mắt Dương thoáng qua tia bối rối, đâu đó còn có cả sự đau lòng và thương cảm, tôi thấy anh thế thì nước mắt bỗng trào ra, òa khóc nức nở:

– Anh ơi, anh Huy đâu rồi? Anh ấy sao chưa đến? Anh nói đi, anh Huy đâu rồi?
– Vân, em đừng như thế. Bây giờ em phải bình tĩnh, phải nghĩ đến sức khỏe của bản thân nữa. Mọi người vẫn đang tìm Huy, em cứ yên tâm.
– Không, anh ấy có đi đâu mà phải đi tìm. Anh ấy đang ở công ty ấy, em phải đến thăm anh ấy mới được.
– Em đang ốm đấy em biết không? Em nhìn xem người em có còn tý thịt nào không, chỉ còn mỗi xương đây này. Em cứ như thế thì chết sớm đấy biết không?
– Không, em phải đi tìm anh Huy. Anh kệ em.
– Vân, em chấp nhận sự thật đi. Bây giờ em phải tỉnh táo mà chấp nhận hiện thực, em cứ như thế nó ở trên trời nhìn thấy cũng không yên lòng được.

Tôi không chịu nổi nữa, tim đau buốt như có một mũi tên găm vào, đau đến mức ngực muốn vỡ cả ra. Anh tốt như thế sao lại chết được? Anh giỏi như thế sao lại chết được? Anh bảo tôi chờ anh về cơ mà, sao lại chết được. Không phải đâu!!!

Tôi giật dây truyền ra rồi lồm cồm đứng dậy, ai ngờ vừa mới nhích người thì Dương đã ấn tôi xuống giường. Chưa bao giờ tôi thấy anh cáu giận mà hôm ấy anh thật sự nổi giận, quát tôi:

– Beta HCG trong máu em đang tăng đấy.

Tai tôi ù đi, không nghe được gì mà chỉ lắc đầu nguầy nguậy:

– Anh điên à? Bỏ ra.
– Em biết Beta HCG là gì không Vân?
– Em không quan tâm, bỏ em ra, em phải đi tìm anh ấy.
– Như thế nghĩa là em có thể đang có thai đấy, em có biết không? Em không nghĩ cho em cũng được nhưng em phải nghĩ cho con của nó. Giọt máu duy nhất của nó.

Tôi sững người, nước mắt trên mặt như hóa đá, mở to mắt hỏi anh:

– Anh nói cái gì? Nói cái gì?

Dương cầm một bản xét nghiệm ở đầu giường, dúi vào tay tôi. Mắt anh đỏ hoe:

– Lúc em bị ngất, anh nghĩ bị suy nhược cơ thể nên cho xét nghiệm máu. Thấy Beta trong máu đang là 60 rồi. Mà em biết như thế nghĩa là gì không?

Không đợi tôi trả lời, Dương đã nói tiếp:

– Là hoàng thể của phôi thai đang phát triển, nghĩa là giai đoạn có thai sớm. Giai đoạn này phôi thai rất mong manh em hiểu không? Nếu phát triển thành túi thai nghĩa là em có thai, còn nếu hoàng thể teo đi nghĩa là sảy sớm khi cơ thể mình còn chưa biết. Em đang có thể có thai đấy, em biết không?

Lấy gái về làm vợ – Có con với anh (Chap 29)

– Có thể… có thai…?
– Đúng rồi. Giờ em nằm yên đây nghỉ ngơi, tý nữa anh sẽ cho em ít thuốc bổ để hỗ trợ hoàng thể. Nhiệm vụ của em là không suy nghĩ nhiều, giữ tinh thần thoải mái, ăn uống đầy đủ. Hai ngày sau xét nghiệm Beta lại, nhớ chưa?

Tôi như người mất hồn, cứ vô thức lẩm bẩm trong miệng mấy câu:

– Có thai… hoàng thể… túi thai… con của… anh ấy.

Nói đến hai chữ “anh ấy” tôi lại òa khóc nức nở, cuối cùng Dương bất lực không làm gì được nên ôm lấy tôi vào lòng, để tôi tựa vào vai anh mà khóc. Anh vỗ vỗ lưng tôi:

– Nín đi, giờ mình phải vui lên. Em phải vui để giữ con của Huy, em nhớ chưa? Có thế nào thì nó vẫn bên em, bằng cách này hay cách khác thì nó vẫn bên em. Em hiểu không?

Đúng, bằng cách này hay cách khác thì anh vẫn bên tôi, máu của anh đang chảy trong người tôi đây này, giọt máu bé bỏng của anh. Tôi phải vui lên, phải mạnh mẽ lên, phải cố gắng để hoàng thể thành túi thai, rồi mai này sẽ thành một đứa bé của anh với tôi.

Cuối cùng, tôi ngừng khóc mà nghe lời Dương, nhắm mắt ngủ. Chỉ có ngủ thì tôi mới mơ thấy anh, chứ nếu tôi thức dậy, không có anh ở bên thì tôi sợ lắm. Tôi phải ngủ để được gặp anh mới được.

Thế là những ngày tiếp theo tôi rất chịu khó ngủ, ngủ bất chấp thời gian, không khóc nữa mà chỉ trơ mắt nhìn từng giọt từ dây truyền nước chảy vào tay, cảm giác tất cả mọi thứ trên thế giới đều vô hồn vô nghĩa.

Huyền đến thăm tôi, thậm chí thằng Tý cũng vào tận đây thăm tôi, nhưng tôi đã chẳng thể cười được nữa. Lòng tôi như tro tàn, lẳng lặng nuốt đau thương và nhớ nhung vào tận sâu trong tim, cố gắng nghĩ đến con để khỏa lấp đi nỗi nhớ khôn nguôi về anh, nhưng mà mỗi giây mỗi phút tôi đều giày vò tưởng chết.

Hai ngày sau, nhờ ơn trời phật, nhờ Dương chăm sóc, và có lẽ nhờ cả anh ở trên trời phù hộ mẹ con tôi, beta HCG của tôi tăng gấp đôi, được 146mIU. Mấy ngày tiếp theo đã lên được vài nghìn, gần hai tuần sau đó đã siêu âm được túi thai.

Tôi đã nín nhịn rất lâu, cho đến khi nhìn thấy một chấm nhỏ nhỏ qua màn hình siêu âm, cuối cùng tôi vẫn không kìm được mà cúi đầu bật khóc. Dương là người siêu âm cho tôi, lần này anh không ngăn tôi khóc nữa mà chỉ lặng lẽ ôm tôi, nhẹ nhàng nói:

– Em giỏi quá, con của em làm tổ trong tử cung an toàn rồi kìa. Đợi tám tháng nữa sinh ra lành lặn khỏe mạnh là tất cả ổn thôi.

Trong cơn nức nở, hai mắt tôi nhòe đi nhưng vẫn cố ngước mắt lên nhìn anh rồi hỏi:

– Mọi người có còn ra biển tìm Huy nữa không anh?

Dương đau lòng nhìn tôi, khi thấy ánh mắt mong chờ đến mức gần như van xin của tôi, anh mới khó khăn gật đầu:

– Bố Huy vẫn đang tìm, em yên tâm. Nhà nó chưa từ bỏ đâu.
– Vâng, em biết rồi.

Không ai dám cho tôi về nhà nên tôi phải ở trong bệnh viện suốt, Huyền và anh Lâm, cả sư cô và bọn trẻ nữa cũng thường xuyên qua thăm, mua cái này mua cái kia, kể chuyện cho tôi nghe, chọc tôi cười. Nhưng mà tôi đâu còn niềm vui gì đâu mà cười?

Tôi ở viện suốt gần một tháng, trong thời gian này mỗi ngày tôi đều giống như người chết nằm trên giường, ngay cả cơm cũng ăn cho có lệ, mỗi lần nuốt đều như bò nhai rơm. Nếu không phải vì đứa con bé bỏng của tôi, có lẽ tôi đã chẳng còn động lực gì để duy trì mạng sống nữa.

Tôi chưa bao giờ cảm thấy tuyệt vọng như bây giờ, kể cả năm mẹ tôi ra đi, tôi cũng không cảm thấy đau đớn khôn cùng như thế này. Ít ra, đối với bệnh tật của mẹ tôi, tôi đã có sự chuẩn bị tinh thần từ trước, nhưng mà Huy thì ra đi đột ngột quá, nhanh đến mức tôi chưa kịp trở tay, tôi không thể nào chấp nhận được.

Có lẽ suốt mấy năm qua tôi đã nảy sinh tâm lý dựa dẫm vào anh, thậm chí khi vào Sài Gòn tôi vẫn nghĩ về anh, lấy anh làm chỗ dựa tinh thần để tôi mạnh mẽ sống tiếp. Sau đó, khi chúng tôi quay lại một lần nữa, vì anh quá nuông chiều nên tâm lý ỷ lại của tôi càng nhiều hơn. Giờ không có anh ở bên, tôi chông chênh và đau đớn như rơi vào một vực sâu tăm tối, không thoát ra nổi, cũng mệt đến mức không muốn trèo lên.

Tôi cứ sống như thế, khổ sở như thế cho đến khi người nhà anh đến tìm tôi.

Hôm đó, tôi đang ngồi đọc các sách về thai giáo cho tịnh tâm thì bên ngoài có tiếng gõ cửa. Tôi uể oải nói vọng ra:

– Vào đi ạ.

Vy cùng mấy người nữa bước vào, có một bác gái trung tuổi trông có vẻ giàu có, một người khoảng gần bốn mươi tuổi đi theo, còn có cả em trai của Huy. Có em trai của Huy tức là mấy người họ là gia đình của anh nhỉ?

Tôi giật mình, vô thức sờ tay lên bụng như bản năng của người mẹ bảo vệ con, lùi về sau một ít.

Vy bước nhanh về phía tôi, mặt cô ta cũng có vẻ tiều tụy và gầy sọp đi nhưng sự kiêu ngạo trong đáy mắt thì vẫn thế. Cô ta nói:

– Ngồi yên đi.

***

Đọc ngay => Lấy gái về làm vợ – Những ngày không có anh (Chap 30)

Hàng loạt truyện hay dài kỳ được cập nhật => Truyện 18+ cực hay

Bài viết liên quan

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

Đến thăm tháp Chàm khám phá dấu ấn nền văn hóa tín ngưỡng xa xưa

59,257 Địa điểm du lịch

Tháp Chàm Ninh Thuận hay còn được gọi với cái tên tháp Po Klong Garai. Đây là cụm tháp Chăm đẹp và đồ sộ bậc nhất còn sót lại trên đất Việt ngày nay. Nó là một dấu...

“Mê mẩn” ngắm Cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa và nước có 1-0-2

98,356

Cầu Rồng – một điểm đến vô cùng nổi tiếng của Đà Nẵng. Không chỉ bởi hình dáng độc nhất vô nhị mà cây cầu này còn độc đáo bởi có thể phun lửa, phun nước. Cùng Poliva...

Măng sặt: Tinh hoa ẩm thực đến từ vùng núi Yên Bái

81,492

Măng sặt Yên Bái nổi tiếng là ngon, đặc biệt là nó có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau, khiến người ăn phải “hao cơm”. Cùng tìm hiểu về tinh hoa ẩm thực dân...

Về miền tây vãn cảnh chùa Vĩnh Tràng cho lòng thanh tịnh

83,858 Địa điểm du lịch

Tiền Giang là vùng đất nổi tiếng với nhiều điểm du lịch hấp dẫn như Chợ nổi Cái Bè, khu di tích lịch sử Ấp Bắc, cù lao Thới Sơn…đặc biệt là công trình phật giáo nổi tiếng...

Rượu ngô Hà Giang – Cực phẩm của người Mông cứ uống là mê tít

82,486

Rượu ngô Hà Giang là loại đồ uống cực phẩm của người Mông. Thứ rượu có vị ngọt, thơm của ngô cùng vị cay nồng của men làm người uống cứ gọi là mê tít. Cùng đi tìm...

Reviews Hotel

Tôi là kỹ nữ – Trả thù thành công (Chap 22)

48,122 Truyện hay

Thy Thy đã vào Đà Nẵng với Long vì không muốn Long bị “cáo già thư ký” dụ dỗ. Mọi chuyện đỉnh điểm khi Thy Thy được thư kí mời uống một ly rượu, những điều hay ho...

Tôi là kỹ nữ – Ra Hà Nội (Chap 10)

128,609 Truyện hay

Long tức giận vì sự không nghe lời của Thy Thy nên muốn đẩy cô ra khỏi vòng tay mình. Thy Thy một phần vì chuyện của mẹ, lại muốn xác nhận lại tình cảm của hai người...

Nợ duyên âm: Tang lễ cô bạn thân (Chap 1)

91,744 Truyện hay

Tên truyện: NỢ DUYÊN ÂM của tác giả Facebook: Chị Dậu. Thể loại truyện: Truyện ma, linh dị, ngôn tình, ngược Tham khảo hàng loạt truyện ma kì dị tại đây => Truyện ma Trích dẫn nguyên văn...

Tôi là kỹ nữ – Mối tình đầu của kỹ nữ (Chap 11)

443,648 Truyện hay

Long tìm ra Hà Nội để gặp Thy Thy. Dường như cả hai đã biết được tình cảm sâu đậm của mình dành cho đối phương. Tuy nhiên, mật ngọt chưa tày gang thì cặp đôi lại gặp...

Nợ Duyên Âm – Kim trụ hồn (Chap 8)

85,624 Truyện hay

Vịnh Hy rất muốn thoát khỏi bàn tay ma quỷ của con ma Di Thành để có thể kết hôn với người cô yêu thật lòng. Tuy nhiên Di Thành là con ma đáng sợ với quyền năng...

Địa điểm du lịch

Công viên Thành phố Mới Bình Dương: Đẳng cấp khu vui chơi tầm quốc tế

50,831 Du lịch

Được xây dựng theo tiêu chuẩn Singapore, công viên thành phố mới Bình Dương chính là lá phổi xanh của thành phố và là điểm du lịch, giải trí, dã ngoại cực hấp dẫn. Hãy cùng khám phá...

{{$tags}}
Hành hương về đền Trúc Hà Nam tìm về kí ức lịch sử hào hùng

51,318 Du lịch

Đền Trúc Hà Nam – ngôi đền gắn liền với giai thoại của anh hùng Lý Thường Kiệt. Nơi đây đã lưu giữ biết bao dấn ấn, chiến tích lừng lẫy của quân dân ta trong thời kỳ...

{{$tags}}
Hành hương về chùa Dâu Bắc Ninh – Ngôi chùa 2000 tuổi cổ kính

74,979 Du lịch

Chùa Dâu là ngôi chùa cổ kính nhất Việt Nam. Nơi đây là trung tâm Phật giáo cổ xưa và mang những nét giá trị văn hóa tâm linh đặc sắc. Chùa là di tích quốc gia đặc...

{{$tags}}
Cùng khám phá Cù Lao Mái Nhà đầy thơ mộng và hoang sơ

50,130 Du lịch

Phú Yên – Một trong những mảnh đất chứa nhiều địa điểm du lịch cực tuyệt đẹp. Một trong số đó chính là Cù Lao Mái Nhà. Nơi đây còn được người dân ví von như hòn đảo...

{{$tags}}
Ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ đầy quyến rũ của bãi biển Cửa Đại

56,231 Du lịch

Bãi biển Cửa Đại đã và đang là một trong những điểm đến yêu thích của nhiều khách du lịch. Nơi đây hứa hẹn sẽ đem lại cho ban nhiều trải nghiệm mới vẻ và thú vị. Bãi...

{{$tags}}

Giải trí

Tới Đắk Lắk chưa ghé thăm Buôn Đôn thì chớ nên về!

106,127 Du lịch

Buôn Đôn từ lâu đã trở nên nổi tiếng qua những lời hát, là vùng đất huyền sử có cảnh quan hùng vĩ và bản sắc văn hóa đa dạng. Không biết bao nhiêu thế hệ du khách...

{{$tags}}
Khám phá cách dưỡng ẩm da mặt tự nhiên chỉ trong vài phút

94,927 Làm đẹp

Cách dưỡng ẩm da mặt tự nhiên để có làn da luôn tươi trẻ, loại bỏ nhanh chóng làn da khô ráp “khó ở”. Mất độ ẩm khiến làn da trở nên thiếu sức sống, làm giảm vẻ...

{{$tags}}
Lạc lối giữa thiên đường du lịch Quảng Bình – Phượt Quảng Bình

98,673 Du lịch

Sở hữu nhiều kỳ quan thiên nhiên xứng tầm thế giới, Quảng Bình trở thành địa điểm khám phá hấp dẫn làm “đốn tim” các phượt thủ. Vậy Quảng Bình có những địa điểm du lịch nổi tiếng...

{{$tags}}
Khám phá những địa điểm đi biển gần Hà Nội mà bạn không thể bỏ lỡ

106,596 Du lịch

Bạn là người yêu biển? Bạn muốn tìm hiểu về địa điểm đi biển gần Hà Nội. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá các địa điểm du lịch biển lý tưởng. Bật mí các địa...

{{$tags}}
Top 1000+ mẫu đồng phục bếp may sẵn đẹp nhất, giá rẻ nhất

156,702 Thời trang

Mẫu áo đồng phục bếp may sẵn đẹp nhất, chất lượng nhất và giá phải chăng ở thành phố Hồ Chí Minh. Kiểu áo đồng phục bếp Nhật may sẵn đẹp luôn là lựa chọn hàng đầu của...

{{$tags}}
Đánh kẻ ngoại tình – Ranh giới giữa tình yêu và nỗi đau (Chap 2)

116,714 Truyện hay

Truyện kể về 1 người phụ nữ bị chồng phản bội, gia đình chồng gài bẫy , lợi dụng.và cô ấy đã dùng cách thức của riêng mình để trả thù! Đọc toàn bộ truyện => Đánh kẻ ngoại...

Tôi là kỹ nữ – Sự chung thủy của chủ tịch (Chap 39)

87,639 Truyện hay

Thy Thy và chủ địch đã nhận ra ai là tình địch thực sự của mình trong cuộc chiến tình yêu này. Liệu Long và Thy Thy có phải rời xa nhau lần nữa? Liệu họ có được...

Tôi là kỹ nữ – Trao thân bất thành (Chap 8)

126,521 Truyện hay

Thy Thy theo Long về nhà. Liệu tại nhà của Long, Thy Thy sẽ cho anh “lần đầu tiên” của mình hay không? Còn Thắng, hắn có chịu bỏ cuộc một cách dễ dàng như vậy không? =>...

Lấy gái về làm vợ – Gái ngành hoàn lương (Chap 5)

111,160 Truyện hay

Trích dẫn nguyên văn truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang: Đây là một tác phẩm viết về một cô gái làm tiếp viên trong quán Karaoke, có nhiều góc khuất, nhiều ngôn...

Tôi là kỹ nữ – Mua em giá 1 tỷ đồng (Chap 6)

102,006 Truyện hay

An Thy ở hộp đêm trở nên khá nổi tiếng. Các đại gia giàu có muốn mua sự trinh nguyên của cô. Thấy giá hời, chủ hộp đêm đã ngầm ý bán cô? Liệu Long có xuất hiện...

Tin hay

Video

Lấy gái về làm vợ – Nam thứ xuất hiện (Chap 15)

97,093 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang đã đi được một nửa chặng đường. Vân – nhân vật chính của truyện cũng đã cắt đứt với Huy, thoát khỏi mác “gái bao”,...

Tôi là kỹ nữ – Tình địch đáng gờm (Chap 38)

88,249 Truyện hay

Đối tác của công ty Thy Thy chính là chủ tịch Hoàng Đức Long, sau bao nhiêu sự “ngoan cố” thì họ cũng đã hẹn gặp nhau. Thế nhưng những nhân tố mới xuất hiện khiến mọi chuyện...

Lấy gái về làm vợ – Những ngày không có anh (Chap 30)

107,476 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Nợ Duyên Âm – Gặp quỷ 200 năm (Chap 7)

86,387 Truyện hay

Truyện Nợ Duyên Âm được Poliva trích nguyên văn từ tác giả Facebook Chị Dậu. Truyện có những tình tiết ma mị, được tả thực nên khá đáng sợ. Hãy cân nhắc trước khi đọc. Chương 7: Gặp quỷ 200...

Tôi là kỹ nữ – Cưỡng bức tổng tài bá đạo (Chap 5)

101,270 Truyện hay

Dù không cần giăng bẫy nhưng tổng tài bá đạo – Long đã khiến An Thy đổ rầm rầm. Giờ đây mục đích của An Thy làm tại hộp đêm không phải kiếm tiền, hưởng thụ mà là...

Két sắt khách sạn và những ưu điểm tuyệt vời của chúng!

Đừng bỏ lỡ

Két sắt khách sạn và những ưu điểm tuyệt vời của chúng!

Két sắt đem đến sự tiện nghi và an toàn cho những vị khách hàng. Đương nhiên chúng ta không thể phủ nhận những ưu điểm tuyệt vời của chúng. Hãy cùng đi vào tìm hiểu những ưu...

 • 4 cách gấp khăn spa đẹp, tạo điểm nhấn sang trọng cho không gian
  4 cách gấp khăn spa đẹp, tạo điểm nhấn sang trọng cho không gian
 • Top các loại thùng rác thích hợp để đặt tại bờ biển Việt
  Top các loại thùng rác thích hợp để đặt tại bờ biển Việt
 • Nệm bị lún xử lý bằng cách nào? Tác hại của nệm lún đến sức khỏe
  Nệm bị lún xử lý bằng cách nào? Tác hại của nệm lún đến sức khỏe
 • Khăn mặt, khăn tắm trong nhà nghỉ có thực sự sạch hay không?
  Khăn mặt, khăn tắm trong nhà nghỉ có thực sự sạch hay không?
 • Điểm danh 4 loại máy sấy tóc dùng cho khách sạn phổ biến hiện nay
  Điểm danh 4 loại máy sấy tóc dùng cho khách sạn phổ biến hiện nay
 • Đá hoa cương – đá granite là gì? Ứng dụng của đá granite trong đời sống
  Đá hoa cương – đá granite là gì? Ứng dụng của đá granite trong đời sống

Setup khách sạn

Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

35,316 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

{{$tags}}
Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

35,757 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

{{$tags}}
Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

36,595 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

{{$tags}}
Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

36,938 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

{{$tags}}
Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,088 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Điểm mặt chỉ tên các tiêu chuẩn thiết kế resort cần lưu tâm

73,699 Kiến Thức Khách Sạn

Muốn khu resort của bạn thu hút khách nghỉ dưỡng thì ngoài một vị trí đẹp, kiến trúc độc đáo còn phải đạt đủ tiêu chuẩn thiết kế resort nữa. Resort là gì? Resort hiểu đơn giản là...

{{$tags}}
Quy định về hình thức, kích thước thang máy khách sạn 3 sao

57,795 Kiến Thức Khách Sạn

Thang máy khách sạn 3 sao không chỉ cần đạt chuẩn về hình thức, kích thước mà nó còn phải đảm bảo đạt đủ các tiêu chuẩn an toàn cơ bản đã được pháp luật quy định. Tiêu...

{{$tags}}
Kiến trúc khách sạn 3 sao hiện đại: Sang chảnh bất ngờ

63,152 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn tiêu chuẩn 3 sao với nhiều tiện ích đang là xu hướng được nhiều khách hàng quan tâm. Lối kiến trúc khách sạn 3 sao hiện đại đang làm mưa làm gió trên thị trường kinh...

{{$tags}}
Ngắm nhìn những mẫu kiến trúc khách sạn mini hút khách nhất hiện nay

121,583 Kiến Thức Khách Sạn

Sự phát triển chóng mặt của ngành du lịch kéo theo sự phát triển của ngành kinh doanh khách sạn. Những loại hình kiến trúc khách sạn mini đang là xu hướng được các chủ đầu tư quan...

{{$tags}}
Xu hướng thiết kế nhà nghỉ 6 tầng theo phong cách cổ điển Pháp

81,425 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế nhà nghỉ 6 tầng theo phong cách cổ điển Pháp dạo gần đây vô cùng được ưa chuộng về độ tinh tế và sang trọng. Mẫu thiết kế kiến trúc theo phong cách cổ điển pháp...

{{$tags}}
Nợ duyên âm: Cái chết của Bà đỡ (Chap 5)

86,441 Truyện hay

Truyện Nợ Duyên Âm được Poliva trích nguyên văn từ tác giả Facebook Chị Dậu. Truyện có những tình tiết ma mị, được tả thực nên khá đáng sợ. Hãy cân nhắc trước khi đọc. Chương 5: Cái chết của...

Tôi là kỹ nữ – 16 tuổi vào đời (chap 1)

98,110 Truyện hay

Tôi là kỹ nữ !!! Cốt truyện viết dựa trên câu chuyện có thật 100%. Tác giả: Nguyễn Hằng My. Lưu ý: Dành cho người đọc trên 18 tuổi, viết về kỹ nữ, hộp đêm, quán bar, cuộc...

Nợ Duyên Âm – Hồn ma Ý Lan cứu tôi (Chap 20)

153,919 Truyện hay

Ai là người đã gọi tên Vịnh Hy? Liệu người đó có ý tốt tới cứu cô hay lại là một con quỷ định đến lấy máu và hãm hại cô? Chap 20 sẽ giải thích hết thắc...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 8)

113,964 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Nợ Duyên Âm – Thuốc chữa đau lưng ở trên giường (Chap 29)

82,485 Truyện hay

Di Thành xoay người rời đi, trên tay vẫn bế Vịnh Hy. Ôm cô vào lòng nằm bên cạnh, bàn tay lạnh đặt phía sau lưng. Nhiệm vụ của hắn là trở về, càng gần cô càng tốt....

Tin tức khách sạn

Truy tận gốc vì sao ấm siêu tốc vào điện nhưng không sôi?

10,001 Tin tức khách sạn

Ấm siêu tốc là một trong những vật dụng quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay. Với ấm siêu tốc, bạn có thể nấu nước nóng một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Tuy...

{{$tags}}
Mẹo tẩy vết bẩn trên khăn spa đảm bảo trắng tinh như mới

42,125 Tin tức khách sạn

Hãy tham khảo ngay phương pháp tẩy vết bẩn trên khăn spa bằng giấm và baking soda đem lại hiểu quả cực cao. Đừng vội bỏ đi những chiếc khăn đã bị cũ hay ố vàng nhưng hãy...

{{$tags}}
Ghế bể bơi inox có tốt không? Khách sạn có nên dùng ghế bể bơi inox?

31,830 Tin tức khách sạn

Xây dựng hình ảnh và chất lượng dịch vụ khách sạn là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Trang bị ghế bể bơi cho khách sạn để nâng cao chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên có...

{{$tags}}
5 lỗi người dùng “góp tay” khiến thùng rác nhanh hỏng

10,001 Tin tức khách sạn

Có rất nhiều người thắc mắc rằng vì sao thùng rác mới mua chưa được bao lâu mà đã hư. Sau đây hãy cùng điểm danh 5 lỗi sử dụng khiến thùng rác nhanh hỏng để bạn có...

{{$tags}}
Có nên thuê bình đựng nước trái cây cho tiệc trà teabreak không?

129,639 Tin tức khách sạn

Teabreak là loại hình tiệc đang rất được ưu chuộng hiện nay bởi sự đơn giản và thuận tiện. Để tổ chức tea break, bạn cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết, trong đó có bình...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Room Service là gì? Hình thức phục vụ tại phòng tiện lợi thế nào?

67,173 Kiến Thức Khách Sạn

Trong các khách sạn hiện nay có dịch vụ room service. Vậy thuật ngữ room service là gì? Những điều cần biết về room service trong khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay sau đây!...

{{$tags}}
Soda là gì? Những tác dụng bất ngờ ít ai biết đến của soda

45,331 Kiến Thức Khách Sạn

Nước soda là đồ uống quen thuộc của mỗi chúng ta. Thế nhưng soda là gì? Uống soda có tốt không? Công dụng ít ai biết đến của soda như thế nào thì hãy cùng Poliva tìm hiểu...

{{$tags}}
Làm gì để trở thành lễ tân khách sạn chuyên nghiệp?

54,121 Kiến Thức Khách Sạn

Là bộ phận tiếp xúc với khách hàng, lễ tân nắm vị trí quan trọng quyết định uy tín khách sạn. Một lễ tân chuyên nghiệp phải là người có năng lực chuyên môn tốt và khả năng...

{{$tags}}
D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?

58,542 Kiến Thức Khách Sạn

Check-in, check-out là hai khâu quan trọng đảm bảo việc quản lý khách hàng cư trú tại khách sạn. Nói về check – out, không thể bỏ qua thuật ngữ D.O. Vậy D.O là gì? Nó có vai...

{{$tags}}
Quản lý bộ phận tiền sảnh: Những tố chất và công việc phải làm

73,368 Kiến Thức Khách Sạn

Khi đến khách sạn để lưu trú, những người đầu tiên du khách gặp đó chính là bộ phận tiền sảnh. Người giám sát và theo dõi quá trình làm việc của nhân viên tại đây chính là...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Roll away bed là gì? Kinh nghiệm thuê roll away bed trong khách sạn

10,001 Tin tức khách sạn

Trong ngành kinh doanh dịch vụ khách sạn có rất nhiều thuật ngữ mà nếu không phải thuộc người trong ngành sẽ rất khó để biết và thuộc nằm lòng được. Bạn đã biết Roll away bed là...

{{$tags}}
Overbooking là gì? Những điều bạn cần biết về overbooking

87,359 Kiến Thức Khách Sạn

Hoạt động kinh doanh khách sạn sẽ không còn lạ lẫm với thuật ngữ overbooking. Tuy nhiên để hiểu rõ về overbooking là gì thì ít ai biết được. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để...

{{$tags}}
Khái niệm kinh doanh resort và yếu tố ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh

51,947 Kiến Thức Khách Sạn

Nói đến resort là nói đến một mô hình kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp, sang trọng. Vậy khái niệm kinh doanh resort là gì và những yếu tố nào có ảnh hưởng đến quá trình...

{{$tags}}
3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

32,030 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

{{$tags}}
Thiết kế homestay vintage – Phong cách “chất lừ” từ sự cổ điển

67,968 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế homestay vintage – kiểu thiết kế homestay mới lạ nhất hiện nay. Các chủ đầu tư hay những vị khách du lịch đều rất thích kiểu thiết kế này. Vậy mẫu thiết kế homestay vintage có...

{{$tags}}
Lấy gái về làm vợ – Gái ngành hoàn lương (Chap 6)

110,399 Truyện hay

Trích dẫn nguyên văn truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang: Đây là một tác phẩm viết về một cô gái làm tiếp viên trong quán Karaoke, có nhiều góc khuất, nhiều ngôn...

Tôi là kỹ nữ – Cuộc chiến thương trường – tình trường (Chap 41)

68,323 Truyện hay

Hoàng Đức Long và Thy Thy cố tình trốn chạy Thành và Mẫn Nhi. Nhưng Thành và Mẫn Nhi rất quyết tâm để đạt được đích mà họ muốn, đó chính là theo đuổi Thy Thy còn Mẫn...

Lấy gái về làm vợ – Gái ngành hoàn lương (Chap 4)

108,926 Truyện hay

Trích dẫn nguyên văn truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang: Đây là một tác phẩm viết về một cô gái làm tiếp viên trong quán Karaoke, có nhiều góc khuất, nhiều ngôn...

Nợ Duyên Âm – Tam soái ca cứu nạn (Chap 24)

151,159 Truyện hay

Di Thành nhanh như chớp đỡ lấy cô. Hắn không quan tâm đến xung quanh, cứ thế bế cô, chạy như bay xuống chân núi và đến ngay một bệnh viện gần đó. Nhóm máu Vịnh Hy thuộc...

Lấy gái về làm vợ – Gái ngành hoàn lương (Chap 3)

104,350 Truyện hay

Trích dẫn nguyên văn truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang: Đây là một tác phẩm viết về một cô gái làm tiếp viên trong quán Karaoke, có nhiều góc khuất, nhiều ngôn...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999