Lấy gái về làm vợ – Có con với anh (Chap 29)

104,431 | Thứ năm, 04/06/2020, 07:00 (GMT+7)

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang 

Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên.

**** Link toàn bộ truyện tại đây => Lấy gái về làm vợ

Tóm tắt Lấy gái về làm vợ chap 28: Huy gặp tai nạn trên biển, rất có khả năng cao sẽ chết. Vân đau lòng đến chết đi sống lại, liệu cô có thể vượt qua?

Chap 29: Có con với anh

Nghe giọng anh Lâm có vẻ nghiêm trọng, tôi giật mình tỉnh ngủ hẳn. Nhìn đồng hồ bây giờ đã là mười một giờ kém rồi mà Huy vẫn chưa về, mâm cơm bên cạnh thì đã nguội tanh nguội ngắt.

Trong lòng tôi bỗng nhiên xuất hiện một dự cảm không lành, vội vàng nói:

– Vâng, em đây anh Lâm. Có chuyện gì thế ạ? Anh Huy về chưa anh? Chắc anh ấy về công ty rồi phải không anh?
– Em bình tĩnh nhé, em phải thật bình tĩnh.

Nước mắt tôi chực trào ra, lồng ngực thắt lại, phải cố gắng lắm mới có thể nuốt được cục nghẹn ở cổ họng, lắp bắp trả lời:

– Vâng, anh cứ nói đi. Có chuyện gì anh cứ nói đi, anh đừng giấu em.
– Anh vừa mới nhận được tin tàu của Huy gặp bão ở ngoài biển, bây giờ cứu hộ đang đi tìm rồi. Tý nữa anh đi ra đó, có thông tin gì anh báo em nhé.
– Anh… nói gì cơ ạ? Chắc anh nhầm đấy chứ, mùa này làm gì có bão biển được hả anh? Mà bão thì phải nghe dự báo trước chứ, chắc anh nhầm đấy, không phải đâu. Không phải đâu.
– Em bình tĩnh đã. Giờ cứu hộ cũng đang huy động lực lượng đi tìm rồi. Mà anh nói thật, bố Huy làm to lắm. Anh vừa báo với gia đình nó rồi, gia đình nó đang dùng các mối quan hệ để tìm kiếm tàu của nó nhanh nhất có thể. Em đừng lo quá.

Trên mặt tôi đã ướt đẫm nước mắt từ khi nào, ruột gan cồn cào đau đớn như bị ai xát muối. Tôi không tin, sáng nay anh còn bảo tôi đợi anh về, bây giờ tự nhiên mất tích là thế nào. Tôi không tin.

Lấy gái về làm vợ – Có con với anh (Chap 29)

Đọc các chap trước:

– Anh Lâm ơi anh đừng đùa em, anh đừng dọa em. Em xin anh đấy, anh Lâm ơi, anh Huy không sao phải không anh?
– Bây giờ anh chuẩn bị ra chỗ tàu nó mất tích, bố nó thuê trực thăng ra tìm rồi, em cứ ở nhà chờ tin anh, có gì anh báo.
– Anh cho em đi với, cho em đi với, xin anh đấy. Anh cho em đi với. Giờ em mà chờ ở nhà thì em chết mất thôi. Anh Lâm ơi, anh cho em đi với.

Anh Lâm nói tôi mãi không được, mà cũng sợ tôi ở nhà cuống quá làm liều, cuối cùng cũng phải cho tôi đi. Ngồi trên xe đi đến nơi trực thăng đậu để chờ ra biển, tôi khóc suốt, khóc đến mức anh Lâm cũng phải bực, quát tôi:

– Em khóc thì giải quyết được gì. Bây giờ phải bình tĩnh mà tìm nó. Hy vọng là gặp bão xong, tàu mất phương hướng nên trôi đi đâu thôi.
– Vâng, anh ấy chắc không sao đâu anh nhỉ, chắc là không sao đâu.

Lúc chúng tôi đến nơi, Dương cũng đã ở đó. Anh bảo có hai trực thăng đi ra biển tìm rồi nhưng bây giờ tối quá, chưa thấy gì nên chưa gửi thông tin về. Tôi rất muốn lên máy bay để đi ngay đi, nhưng mà mấy chú ở trong hải quân bảo giờ phải chờ bố Huy vào đến nơi đã, vì một đội đi rồi, đội còn lại này phải chờ bố anh.

Chờ một lúc, ba mươi phút sau thì thấy bố anh đến. Thái độ chú ấy lần này vẫn uy nghiêm như trước nhưng sâu trong đáy mắt còn thấp thoáng cả nỗi lo lắng và đau lòng, tôi cũng như chú ấy, cũng đang sốt ruột chết đi được nên cũng hiểu được ít nhiều cảm giác của người làm cha như bố anh.

Tôi không khóc nữa mà chỉ đứng lên gật đầu chào, bố anh hơi liếc tôi một cái, không nói gì mà quay sang nói chuyện với mấy chú hải quân. Lúc sau, chúng tôi lên hai chiếc trực thăng rồi bay ra biển.

Anh Lâm sợ tôi nghĩ quẩn nên thắt dây an toàn cho tôi chặt cứng, còn tôi thì lúc đó cũng chẳng còn sức lực mà khóc nữa, chỉ có thể trơ mắt vô hồn nhìn xuống biển, hy vọng có thể nhìn thấy một con tàu hay gì đó giữa sóng biển đen ngòm mênh mông cũng được, miễn là anh còn sống thôi là tôi đã cảm tạ trời phật lắm rồi.

Nhờ gia thế của Huy mà hầu như toàn bộ lực lượng hải quan và cứu hộ đều đã huy động ra biển để tìm kiếm anh, nhưng mà tìm cả một đêm cũng không thấy bóng dáng của anh lẫn con tàu đâu cả.

Bao nhiêu tiếng trôi qua rồi, làm sao được bây giờ? Không tìm được thì làm sao bây giờ?

Tôi ngồi trên trực thăng bật khóc nức nở, anh Lâm và Dương mắt cũng đỏ hoe. Hai người cứ vỗ vai tôi động viên:

– Em về nghỉ đi, tìm thấy nó anh gọi điện cho ngay. Về nghỉ đi em, thức cả đêm rồi.
– Không, em không về. Em ở đây.
– Trực thăng hết nhiên liệu rồi, phải quay lại đất liền thôi, đổ nhiên liệu rồi mới ra biển tiếp được.
– Kệ, lúc nào họ đi thì lúc đấy em đi.

Hai người nói tôi không được nên đành chịu, chỉ biết đưa giấy cho tôi lau nước mắt chứ chẳng biết làm gì bây giờ nữa.

Máy bay tôi ngồi và máy bay của bố Huy ngồi cùng ra biển một lúc nên khi quay về tiếp nhiên liệu cũng đi cùng. Bố anh hai mắt đỏ ngầu, có lẽ vì thương con và cũng vì thiếu ngủ, khi bước xuống thấy tôi tiều tụy ngồi bệt dưới đất, chú ấy vẫn chỉ nhìn chằm chằm một lúc rồi quay đi.

Lúc ấy tôi nghĩ, may mà chú ấy không đuổi tôi đi. Nếu mà đuổi không cho tôi tìm anh nữa, chắc tôi chỉ có nước nhảy xuống biển để tìm anh mất. Không có Huy ở trên đời này nữa thì tôi thiết sống làm gì, đau đớn thế thì sống còn nghĩa lý gì? Thà tôi chết!!!

Khi trời sáng rõ, tập đoàn dầu khí kia cũng bắt đầu tham gia tìm kiếm anh cùng với đội cứu hộ, đại diện bên họ nói hôm qua đã ký hợp đồng với Huy xong xuôi, anh cũng mang các loại máy ra lắp ở giàn khoan rồi, lúc đoàn của công ty Huy rời mỏ Cá Ngừ Vàng là gần bảy giờ tối.

Biển thường có những vùng gió lốc không báo trước hoặc xoáy nước xuất hiện bất thình lình, tàu của anh đi đến một vùng biển cách đất liền khoảng gần 80 cây số thì gặp kiểu thời tiết này, sau đó mất liên lạc.

Tất cả mọi người dồn toàn lực tìm kiếm tung tích của Huy mấy ngày trời nhưng vô vọng, mà thời gian càng trôi đi, mong mỏi của tôi lại càng trở nên hoang hoải.

Vy cũng biết chuyện, cô ta chạy đến đây làm rùm beng một trận, khóc như long trời lở đất, đến ngày thứ hai thì bố mẹ cô ta đến, xót con nên lôi về. Còn gia đình anh, chắc mẹ anh bị huyết áp cao nên không ai dám nói, chỉ có mình em trai anh là đến, cũng tham gia tìm kiếm mấy hôm.

Đến hôm thứ năm thì hoàn toàn không còn hy vọng gì nữa, hải quân thông báo cuộc tìm kiếm kết thúc, không tìm thấy tàu cũng chẳng tìm thấy xác. Tôi nghe xong thì cũng vứt sạch cả tự trọng, vội vàng lao lại, vừa khóc vừa ôm chân bố anh, van xin:

– Chú ơi, chú tìm anh ấy tiếp đi, chú tìm anh ấy tiếp đi chú. Anh ấy chưa chết đâu, anh ấy chỉ đang lạc đi đâu thôi. Chú tìm anh ấy đi chú, chú đừng bỏ anh ấy mà.

Bố anh hai mắt cũng đỏ hoe, mới có mấy ngày thôi mà tóc của chú ấy đã bạc trắng hết cả, khuôn mặt uy nghiêm thường ngày kia cũng không che giấu được nét mệt mỏi. Tôi thấy chú ấy im lặng không nói gì thì lại càng gào:

– Chú ơi, anh Huy là con chú mà. Chú tìm anh ấy đi, chú đừng để anh ấy nằm lại ở biển. Chú tìm anh ấy đi, cháu xin chú.
– Cô không thấy à? Tìm mấy ngày rồi có tung tích gì đâu. Cô biết một ngày tìm kiếm tốn bao nhiêu chi phí không?
– Cháu có tiền, chú ơi. Cháu có tiền. Cháu có một ít tiền ở đây, chú tìm anh Huy đi.

Lúc đó tôi có nghĩ được gì đâu, chỉ biết phải tìm anh thôi. Bố anh nghe xong thì bảo tôi:

– Tôi không nói đến tiền. Tôi đang nói đến sức lực của mọi người. Cô đi về đi.
– Không chú ơi, anh Huy chưa chết đâu, chú tìm anh ấy đi, cháu xin chú. Cháu chỉ có mình anh ấy thôi, bố mẹ cháu chết cả rồi, đời cháu chỉ có mình em trai và anh Huy thôi. Chú tìm anh ấy cho cháu đi, cháu xin chú, tìm anh Huy cho cháu đi.

Tôi vừa khóc vừa dập đầu lạy, lạy đến mức những người ở đó ai cũng phải nhìn tôi ái ngại, nhưng mà nhục nhã thì sao, nhục nhã mà đổi được anh trở về thì tôi chết cũng được, nhục có là gì?

Lấy gái về làm vợ – Có con với anh (Chap 29)

Bố anh bị tôi ôm chân một lúc, cũng phải bất lực trước tôi, cuối cùng đành nói:

– Lâm, dẫn nó về đi.

Anh Lâm thấy tôi sống dở chết dở thế thì cũng chẳng nỡ để tôi ở lại nữa, đi lại gần lôi tôi về. Tôi vừa gào vừa bám lấy ống quần của bố Huy để van xin nhưng cả Dương cả anh Lâm lôi tôi, giằng tôi ra khỏi chú ấy rồi nhét tôi ra xe đi về.

Tôi ngồi trên xe chỉ biết đập kính ầm ầm, vừa đập vừa khóc:

– Thả em ra, thả em ra, các anh làm gì đấy, thả em ra để em tìm anh Huy.

Lần đầu tiên Dương không chiều theo ý tôi, anh nghiêm mặt bảo:

– Vân, về nghỉ đi. Có tin gì mọi người sẽ báo cho em, giờ em thế này thì làm sao mà sống nổi để đợi nó về nữa.
– Em vẫn đang còn khỏe lắm, anh nhìn đây này, em còn tìm được, anh thả em ra để em đi tìm anh Huy.

Tôi gào khóc một hồi, cuối cùng mệt và kiệt sức quá nên ngất xỉu. Chẳng biết đã thiếp đi bao lâu, chỉ biết khi tôi tỉnh dậy đã thấy mình đang nằm trong bệnh viện, bên cạnh cắm một chai truyền nước đang nhỏ giọt tong tong.

Cảm giác đầu tiên của tôi khi ấy là nghĩ mình vừa trải qua một giấc mơ, mấy ngày vừa rồi chỉ là mơ thôi, Huy vẫn còn đang bên tôi, còn trêu tôi như thường ngày đây này. Việc anh mất tích chỉ là ác mộng thôi, không phải là sự thật.

– Em thấy thế nào rồi? Mệt lắm không em?

Nghe có tiếng người nói chuyện, tôi mới nặng nề quay đầu lại nhìn, thấy Dương đang mặc áo blouse ngồi bên cạnh, nét mặt lo lắng nhìn tôi.

– Anh…
– Ừ, anh đây. Em đừng ngồi dậy, cứ nằm đi.
– Anh Huy đâu rồi ạ? Anh ấy không đến thăm em à? Anh ấy dạo này bận, chắc đang ở công ty hả anh?

Ánh mắt Dương thoáng qua tia bối rối, đâu đó còn có cả sự đau lòng và thương cảm, tôi thấy anh thế thì nước mắt bỗng trào ra, òa khóc nức nở:

– Anh ơi, anh Huy đâu rồi? Anh ấy sao chưa đến? Anh nói đi, anh Huy đâu rồi?
– Vân, em đừng như thế. Bây giờ em phải bình tĩnh, phải nghĩ đến sức khỏe của bản thân nữa. Mọi người vẫn đang tìm Huy, em cứ yên tâm.
– Không, anh ấy có đi đâu mà phải đi tìm. Anh ấy đang ở công ty ấy, em phải đến thăm anh ấy mới được.
– Em đang ốm đấy em biết không? Em nhìn xem người em có còn tý thịt nào không, chỉ còn mỗi xương đây này. Em cứ như thế thì chết sớm đấy biết không?
– Không, em phải đi tìm anh Huy. Anh kệ em.
– Vân, em chấp nhận sự thật đi. Bây giờ em phải tỉnh táo mà chấp nhận hiện thực, em cứ như thế nó ở trên trời nhìn thấy cũng không yên lòng được.

Tôi không chịu nổi nữa, tim đau buốt như có một mũi tên găm vào, đau đến mức ngực muốn vỡ cả ra. Anh tốt như thế sao lại chết được? Anh giỏi như thế sao lại chết được? Anh bảo tôi chờ anh về cơ mà, sao lại chết được. Không phải đâu!!!

Tôi giật dây truyền ra rồi lồm cồm đứng dậy, ai ngờ vừa mới nhích người thì Dương đã ấn tôi xuống giường. Chưa bao giờ tôi thấy anh cáu giận mà hôm ấy anh thật sự nổi giận, quát tôi:

– Beta HCG trong máu em đang tăng đấy.

Tai tôi ù đi, không nghe được gì mà chỉ lắc đầu nguầy nguậy:

– Anh điên à? Bỏ ra.
– Em biết Beta HCG là gì không Vân?
– Em không quan tâm, bỏ em ra, em phải đi tìm anh ấy.
– Như thế nghĩa là em có thể đang có thai đấy, em có biết không? Em không nghĩ cho em cũng được nhưng em phải nghĩ cho con của nó. Giọt máu duy nhất của nó.

Tôi sững người, nước mắt trên mặt như hóa đá, mở to mắt hỏi anh:

– Anh nói cái gì? Nói cái gì?

Dương cầm một bản xét nghiệm ở đầu giường, dúi vào tay tôi. Mắt anh đỏ hoe:

– Lúc em bị ngất, anh nghĩ bị suy nhược cơ thể nên cho xét nghiệm máu. Thấy Beta trong máu đang là 60 rồi. Mà em biết như thế nghĩa là gì không?

Không đợi tôi trả lời, Dương đã nói tiếp:

– Là hoàng thể của phôi thai đang phát triển, nghĩa là giai đoạn có thai sớm. Giai đoạn này phôi thai rất mong manh em hiểu không? Nếu phát triển thành túi thai nghĩa là em có thai, còn nếu hoàng thể teo đi nghĩa là sảy sớm khi cơ thể mình còn chưa biết. Em đang có thể có thai đấy, em biết không?

Lấy gái về làm vợ – Có con với anh (Chap 29)

– Có thể… có thai…?
– Đúng rồi. Giờ em nằm yên đây nghỉ ngơi, tý nữa anh sẽ cho em ít thuốc bổ để hỗ trợ hoàng thể. Nhiệm vụ của em là không suy nghĩ nhiều, giữ tinh thần thoải mái, ăn uống đầy đủ. Hai ngày sau xét nghiệm Beta lại, nhớ chưa?

Tôi như người mất hồn, cứ vô thức lẩm bẩm trong miệng mấy câu:

– Có thai… hoàng thể… túi thai… con của… anh ấy.

Nói đến hai chữ “anh ấy” tôi lại òa khóc nức nở, cuối cùng Dương bất lực không làm gì được nên ôm lấy tôi vào lòng, để tôi tựa vào vai anh mà khóc. Anh vỗ vỗ lưng tôi:

– Nín đi, giờ mình phải vui lên. Em phải vui để giữ con của Huy, em nhớ chưa? Có thế nào thì nó vẫn bên em, bằng cách này hay cách khác thì nó vẫn bên em. Em hiểu không?

Đúng, bằng cách này hay cách khác thì anh vẫn bên tôi, máu của anh đang chảy trong người tôi đây này, giọt máu bé bỏng của anh. Tôi phải vui lên, phải mạnh mẽ lên, phải cố gắng để hoàng thể thành túi thai, rồi mai này sẽ thành một đứa bé của anh với tôi.

Cuối cùng, tôi ngừng khóc mà nghe lời Dương, nhắm mắt ngủ. Chỉ có ngủ thì tôi mới mơ thấy anh, chứ nếu tôi thức dậy, không có anh ở bên thì tôi sợ lắm. Tôi phải ngủ để được gặp anh mới được.

Thế là những ngày tiếp theo tôi rất chịu khó ngủ, ngủ bất chấp thời gian, không khóc nữa mà chỉ trơ mắt nhìn từng giọt từ dây truyền nước chảy vào tay, cảm giác tất cả mọi thứ trên thế giới đều vô hồn vô nghĩa.

Huyền đến thăm tôi, thậm chí thằng Tý cũng vào tận đây thăm tôi, nhưng tôi đã chẳng thể cười được nữa. Lòng tôi như tro tàn, lẳng lặng nuốt đau thương và nhớ nhung vào tận sâu trong tim, cố gắng nghĩ đến con để khỏa lấp đi nỗi nhớ khôn nguôi về anh, nhưng mà mỗi giây mỗi phút tôi đều giày vò tưởng chết.

Hai ngày sau, nhờ ơn trời phật, nhờ Dương chăm sóc, và có lẽ nhờ cả anh ở trên trời phù hộ mẹ con tôi, beta HCG của tôi tăng gấp đôi, được 146mIU. Mấy ngày tiếp theo đã lên được vài nghìn, gần hai tuần sau đó đã siêu âm được túi thai.

Tôi đã nín nhịn rất lâu, cho đến khi nhìn thấy một chấm nhỏ nhỏ qua màn hình siêu âm, cuối cùng tôi vẫn không kìm được mà cúi đầu bật khóc. Dương là người siêu âm cho tôi, lần này anh không ngăn tôi khóc nữa mà chỉ lặng lẽ ôm tôi, nhẹ nhàng nói:

– Em giỏi quá, con của em làm tổ trong tử cung an toàn rồi kìa. Đợi tám tháng nữa sinh ra lành lặn khỏe mạnh là tất cả ổn thôi.

Trong cơn nức nở, hai mắt tôi nhòe đi nhưng vẫn cố ngước mắt lên nhìn anh rồi hỏi:

– Mọi người có còn ra biển tìm Huy nữa không anh?

Dương đau lòng nhìn tôi, khi thấy ánh mắt mong chờ đến mức gần như van xin của tôi, anh mới khó khăn gật đầu:

– Bố Huy vẫn đang tìm, em yên tâm. Nhà nó chưa từ bỏ đâu.
– Vâng, em biết rồi.

Không ai dám cho tôi về nhà nên tôi phải ở trong bệnh viện suốt, Huyền và anh Lâm, cả sư cô và bọn trẻ nữa cũng thường xuyên qua thăm, mua cái này mua cái kia, kể chuyện cho tôi nghe, chọc tôi cười. Nhưng mà tôi đâu còn niềm vui gì đâu mà cười?

Tôi ở viện suốt gần một tháng, trong thời gian này mỗi ngày tôi đều giống như người chết nằm trên giường, ngay cả cơm cũng ăn cho có lệ, mỗi lần nuốt đều như bò nhai rơm. Nếu không phải vì đứa con bé bỏng của tôi, có lẽ tôi đã chẳng còn động lực gì để duy trì mạng sống nữa.

Tôi chưa bao giờ cảm thấy tuyệt vọng như bây giờ, kể cả năm mẹ tôi ra đi, tôi cũng không cảm thấy đau đớn khôn cùng như thế này. Ít ra, đối với bệnh tật của mẹ tôi, tôi đã có sự chuẩn bị tinh thần từ trước, nhưng mà Huy thì ra đi đột ngột quá, nhanh đến mức tôi chưa kịp trở tay, tôi không thể nào chấp nhận được.

Có lẽ suốt mấy năm qua tôi đã nảy sinh tâm lý dựa dẫm vào anh, thậm chí khi vào Sài Gòn tôi vẫn nghĩ về anh, lấy anh làm chỗ dựa tinh thần để tôi mạnh mẽ sống tiếp. Sau đó, khi chúng tôi quay lại một lần nữa, vì anh quá nuông chiều nên tâm lý ỷ lại của tôi càng nhiều hơn. Giờ không có anh ở bên, tôi chông chênh và đau đớn như rơi vào một vực sâu tăm tối, không thoát ra nổi, cũng mệt đến mức không muốn trèo lên.

Tôi cứ sống như thế, khổ sở như thế cho đến khi người nhà anh đến tìm tôi.

Hôm đó, tôi đang ngồi đọc các sách về thai giáo cho tịnh tâm thì bên ngoài có tiếng gõ cửa. Tôi uể oải nói vọng ra:

– Vào đi ạ.

Vy cùng mấy người nữa bước vào, có một bác gái trung tuổi trông có vẻ giàu có, một người khoảng gần bốn mươi tuổi đi theo, còn có cả em trai của Huy. Có em trai của Huy tức là mấy người họ là gia đình của anh nhỉ?

Tôi giật mình, vô thức sờ tay lên bụng như bản năng của người mẹ bảo vệ con, lùi về sau một ít.

Vy bước nhanh về phía tôi, mặt cô ta cũng có vẻ tiều tụy và gầy sọp đi nhưng sự kiêu ngạo trong đáy mắt thì vẫn thế. Cô ta nói:

– Ngồi yên đi.

***

Đọc ngay => Lấy gái về làm vợ – Những ngày không có anh (Chap 30)

Hàng loạt truyện hay dài kỳ được cập nhật => Truyện 18+ cực hay

Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm...

Bánh chè lam Hà Nội ngọt ngào hương vị vùng đất kinh kỳ

56,628 Ẩm thực vùng miền

Bánh chè lam là món ăn dân dã của vùng đất Thủ Đô được nhiều người ưa thích. Hương vị ngọt ngào của mật mía kết hợp cùng vị cay sâu của gừng mang đến cho thực khách...

Đi ăn chè trứng Sài Gòn thanh lành giải nhiệt ngày hè

78,921 Ẩm thực vùng miền

Chè trứng là một trong những món ăn truyền thống của người Hoa. Ở Việt Nam loại chè này đã có mặt tại thành phố Hồ Chí Minh xuất phát từ cộng đồng người Hoa. Hãy cùng tìm...

Động Hoa Tiên một trong các động đẹp nhất Hòa Bình

10,001 Địa điểm du lịch

Đến với Động Hoa Tiên du khách sẽ phải thán phục trước vẻ đẹp tuyệt vời của vô vàn khối nhũ, cột đá với đủ các hình thù kì lạ. Nhìn qua ánh sáng đèn, những nhũ đá,...

Cao chè vằng Quảng Trị và những tác dụng tuyệt vời

95,518 Ẩm thực vùng miền

Chè vằng được biết đến là một loại thảo dược quý từ thiên nhiên, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nên được nhiều người tin dùng. Một trong những sản phẩm được nhiều người biết đến...

Bãi biển Cửa Lò : Điểm du lịch chưa bao giờ hết “hot” của Nghệ An

80,875

Bãi biển Cửa Lò từ lâu đã mang trong mình vẻ độc đáo và sức hút đến từ chất riêng với du khách thập phương. Còn gì thú vị hơn là tự thưởng cho mình một chuyến du...

Reviews Hotel

Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 3

143,104 Truyện hay

Hàn Phong còn bị đơ người trước dáng vẻ xinh đẹp của cô, chỉ tiếc là đôi mắt nhìn trong gương không hề có trọng lượng và anh biết ánh mắt ấy không phải dành cho anh….. NGOẠI...

Lấy gái về làm vợ – Nam sinh phải lòng gái bao (Chap 9)

96,079 Truyện hay

Trích dẫn nguyên văn truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang: Đây là một tác phẩm viết về một cô gái làm tiếp viên trong quán Karaoke, có nhiều góc khuất, nhiều ngôn...

Lấy gái về làm vợ – Bất đắc dĩ đi du lịch cùng đại gia (Chap 20)

95,621 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Tôi là kỹ nữ – Niềm hạnh phúc của kỹ nữ (Chap 27)

80,604 Truyện hay

Những mưu kế của mẹ Long cũng không làm chùn bước tình yêu của Long và Thy Thy. Cô đã có tin vui và Long vô cùng sung sướng vì điều ấy… Chap 27: Niềm hạnh phúc của...

Nợ Duyên Âm – Cứu em khỏi tên ma già (Chap 11)

86,933 Truyện hay

Vinh Hy đến bệnh viên để thăm ông Châu. Ai ngờ tại đây cô chứng kiến một cảnh kinh hoàng. 2 con ma một lớn một bé đang tấn công ông chủ Châu. Để cứu ông, Vịnh Hy...

Địa điểm du lịch

Tham quan thắng cảnh ao Bà Om lắng nghe huyền tích truyện xưa

53,018 Du lịch

Ao Bà Om là một thắng cảnh du lịch nổi tiếng ở tỉnh Trà Vinh, Việt Nam. Sự xuất hiện của ao bà Om được người dân kể lại bằng một truyền thuyết hết sức thú vị. Hãy cũng...

{{$tags}}
Chiêm ngưỡng nhà thờ Phát Diệm hơn trăm tuổi ở Ninh Binh

77,376 Du lịch

Có ai đã đặt chân đến nhà thờ Phát Diệm mà không ngây ngất trước vẻ đẹp của nơi đây. Được mệnh danh như “kinh đô công giáo của Việt Nam”, tòa kiến trúc thực sự là một...

{{$tags}}
Kinh nghiệm vui chơi trọn vẹn tại suối khoáng Thần Tài

79,625 Du lịch

Suối khoáng Thần Tài là điểm đến vui chơi – giải trí “có một không hai” tại thành phố Đà Nẵng nhộn nhịp. Nếu bạn có dịp đến chơi thành phố này thì đừng bỏ qua những trải...

{{$tags}}
Phượt Núi Đá Bia khám phá kỳ quan hùng vĩ trọn mảnh đất Phú Yên

54,211 Du lịch

Bốn phía là núi non trập trùng, tầm mắt không có gì ngoài non xanh nước biếc núi Đá Bia chắc chắn làm say lòng mọi phượt thủ. Không những vậy phía sau nó còn gắn liền với...

{{$tags}}
Chùa Trấn Quốc linh thiêng trầm mặc giữa lòng Hà Nội

86,450 Du lịch

Ngay giữa Hà Nội là chùa Trấn Quốc, đây là ngôi chùa chứa đựng nhiều giá trị về lịch sử, tâm linh và có kiến trúc độc đáo. Ngôi chùa là một trong những điểm thu hút khách...

{{$tags}}

Giải trí

Kẹo Sìu Châu Nam Định thơm vị quê hương, ấm lòng người ăn

72,744 Du lịch

Kẹo Sìu Châu chinh phục người ăn ở vị ngon, vị giòn và mùi thơm giữ nguyên hương vị. Đây là thứ kẹo nổi tiếng khắp chốn gần xa của người Nam Định. Bánh xíu páo Nam Định:...

{{$tags}}
Tổng hợp các kinh nghiệm du lịch Lai Châu tự túc mới nhất

99,105 Du lịch

Lai Châu là tỉnh thuộc vùng đất Tây Bắc của tổ quốc, nơi đây được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh. Với vẻ đẹp hùng vĩ nguyên sơ của núi rừng sông nước, Lai Châu...

{{$tags}}
Vi vu Cù Lao Câu Bình Thuận trải nghiệm cuộc sống “hoang dã”

105,520 Du lịch

Cù Lao Câu là một địa điểm hấp dẫn thu hút du khách những năm gần đây. Nước biển xanh ngắt, bờ cát mịn màng cùng với vẻ bí ẩn hoang sơ là những điểm ấn tượng mà...

{{$tags}}
Show tên các món ngon bánh kẹo đặc sản Gia Lai ăn hết ga

114,811 Ẩm thực vùng miền

Gia Lai vùng đất nắng gió với những khu rừng nguyên sinh mênh mông bạt ngàn bất tận. Những phong tục tập quán con người vùng đất này cùng với vô vàn đặc sản Gia Lai từ hương...

{{$tags}}
Mách nhỏ 4 quán cơm lam Đà Lạt ngon đệ nhất không thể bỏ qua

71,474 Du lịch

Cơm lam Đà Lạt là đặc sản nổi tiếng đệ nhất của thành phố mù sương. Món ăn dân dã, bình dị nhưng lại mang đến nét ẩm thực riêng cho người thưởng thức. Top 3 địa chỉ...

{{$tags}}
Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 4)

118,550 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Nợ duyên âm: Hồn ma trong gương (Chap 3)

88,936 Truyện hay

Truyện Nợ Duyên Âm được Poliva trích nguyên văn từ tác giả Facebook Chị Dậu. Truyện có những tình tiết ma mị, được tả thực nên khá đáng sợ. Hãy cân nhắc trước khi đọc. Chương 2: Ảo giác ghê...

Nợ Duyên Âm – Siêu độ thần thánh (Chap 28)

76,786 Truyện hay

Khi Di Thành đã nhìn ra con quỷ trong cơ thể Vịnh Hy, hắn giận dữ nhưng không dám ra tay với cơ thể mà nó đang trú ngụ. Con ma nữ cười ha ha. Lúc đầu tiên...

Lấy gái về làm vợ – Gái bao “đá” ông chủ (Chap 13)

94,486 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang. Poliva trích nguyên văn bộ truyện và cập nhật các chap sớm nhất để bạn đọc tiện theo dõi. Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn...

Lấy gái về làm vợ – Đại gia bao nuôi gặp tai nạn (Chap 8)

96,922 Truyện hay

Trích dẫn nguyên văn truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang: Đây là một tác phẩm viết về một cô gái làm tiếp viên trong quán Karaoke, có nhiều góc khuất, nhiều ngôn...

Tôi là kỹ nữ – Tình địch đáng gờm (Chap 38)

88,249 Truyện hay

Đối tác của công ty Thy Thy chính là chủ tịch Hoàng Đức Long, sau bao nhiêu sự “ngoan cố” thì họ cũng đã hẹn gặp nhau. Thế nhưng những nhân tố mới xuất hiện khiến mọi chuyện...

Đánh kẻ ngoại tình – Đau đớn chồng chất (Chap 3)

104,002 Truyện hay

Ai là người đã tấn công Bích Thanh từ đằng sau? Liệu cô có gặp nguy hiểm hay không? Tại sao hàng loạt sự việc rối răm liên tục đổ lên người cô, liệu có phải có người...

Tôi là kỹ nữ – Phải lòng tổng tài (chap 4)

100,540 Truyện hay

An Thy không thể ngờ rằng tại hộp đêm này, cô đã gặp được tổng tài phiệt đẹp trai và phải lòng anh ta. Tổng tài cũng là người ảnh hưởng và làm thay đổi cuộc đời cô...

Tôi là kỹ nữ – Đối tác (Chap 37)

120,443 Truyện hay

Sau thời gian kiên nhẫn chờ đợi, Thy Thy đã nhận được mail của Hoàng Đức Long. Cô sung sướng vô cùng, mọi người đều nghĩ rằng cô bị điên do quá stress… Chap 37: Đối tác Em...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 3)

117,475 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Tam Đảo lôi cuốn du khách người bằng thịt bò tái kiến đốt

Đừng bỏ lỡ

Tam Đảo lôi cuốn du khách người bằng thịt bò tái kiến đốt

Tam Đảo hấp dẫn khách du lịch bởi vẻ đẹp tự nhiên, không khí trong lành. Đến nơi đây bạn được đắm chìm trong khung cảnh đồi núi thơi mộng. Cùng bạn bè thưởng thức món thịt bò...

 • Bún đỏ cao nguyên: Đặc sản nổi tiếng lừng danh đất Kon Tum
  Bún đỏ cao nguyên: Đặc sản nổi tiếng lừng danh đất Kon Tum
 • Bánh cuốn trứng Hà Giang ấm lòng trong tiết trời se lạnh
  Bánh cuốn trứng Hà Giang ấm lòng trong tiết trời se lạnh
 • Hải sản Bà Thôi mang hương vị biển cả trong từng món ăn
  Hải sản Bà Thôi mang hương vị biển cả trong từng món ăn
 • Chả cốm dẻo thơm đậm đà gợi nhớ hương vị Hà Nội xưa
  Chả cốm dẻo thơm đậm đà gợi nhớ hương vị Hà Nội xưa
 • Bánh ngõa Vĩnh Phúc đặc sản làm xiêu lòng bất cứ ai thưởng thức
  Bánh ngõa Vĩnh Phúc đặc sản làm xiêu lòng bất cứ ai thưởng thức
 • 3 địa điểm bán chè Huế bạn nhất định phải ghé khi đến đất Cố đô
  3 địa điểm bán chè Huế bạn nhất định phải ghé khi đến đất Cố đô

Setup khách sạn

Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,011 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,088 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}
Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

36,938 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

{{$tags}}
Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

66,783 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}
Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

119,436 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ homestay từ đơn giản đến cá tính

50,378 Kiến Thức Khách Sạn

Khám phá xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ homestay bạn sẽ thấy có rất nhiều phong cách khác nhau từ đơn giản, nhẹ nhàng đến cá tính phá cách. Tất nhiên mỗi một phong cách sẽ...

{{$tags}}
Mẫu thiết kế nhà nghỉ 4 tầng phổ biến nhất năm 2019

39,899 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh nhà nghỉ 4 tầng là cách kinh doanh khôn ngoan của nhiều chủ đầu tư. Vậy thiết kế nhà nghỉ 4 tầng như thế nào để sinh lợi nhuận cao? Dưới đây là một số gợi...

{{$tags}}
Đánh thức trải nghiệm với các thiết kế nội thất resort cao cấp

127,360 Kiến Thức Khách Sạn

Resort là khu nghỉ dưỡng cao cấp được xây dựng thành một khối quần thể bao gồm khách sạn, nhà hàng, biệt thự, khu vui chơi giải trí,…Đây là một địa điểm lý tưởng dành cho những chuyến...

{{$tags}}
Thích thú trải nghiệm với những thiết kế khách sạn con nhộng mới lạ

115,665 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn con nhộng là loại hình khách sạn mới được du nhập vào thị trường Việt Nam, đặc biệt thích hợp với những du khách yêu thích trải nghiệm và khám phá. Đây cũng là một mô...

{{$tags}}
Bí quyết thiết kế khách sạn 3 sao cực đẹp và ấn tượng

55,721 Kiến Thức Khách Sạn

Mẫu khách sạn 3 sao thường có quy mô lớn và đòi hỏi yêu cầu khắc khe về kiến trúc. Đừng bỏ qua bí quyết thiết kế khách sạn 3 sao cực đẹp và ấn tượng dưới đây...

{{$tags}}
Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 1

122,074 Truyện hay

Hàn Phong lại lặng lẽ bế cô trở lại giường, đắp chăn rồi quay lại gom những tờ giấy thành một chồng gọn gàng. Anh cũng chỉ biết lắc đầu nhìn cô lặng lẽ. “Vịnh Hy, anh nguyện...

Tôi là kỹ nữ – Bi kịch! (Chap 28)

80,140 Truyện hay

Em chỉ biết anh Long chạy xe dường như không cần màn đến bất cứ điều gì xung quanh nữa, em biết rằng mỗi lúc máu chảy ướt cả mông, thấm trên chiếc ghế em đang ngồi, em...

Lấy gái về làm vợ – Những ngày không có anh (Chap 30)

107,476 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Đánh kẻ ngoại tình – Ranh giới giữa tình yêu và nỗi đau (Chap 2)

116,714 Truyện hay

Truyện kể về 1 người phụ nữ bị chồng phản bội, gia đình chồng gài bẫy , lợi dụng.và cô ấy đã dùng cách thức của riêng mình để trả thù! Đọc toàn bộ truyện => Đánh kẻ ngoại...

Lấy gái về làm vợ – Em trai đã tha thứ (Chap 24)

103,957 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Tin tức khách sạn

Vì sao khăn tắm dùng trong khách sạn 5 sao luôn làm từ chất liệu cotton?

10,001 Tin tức khách sạn

Mua khăn tắm dùng trong khách sạn ở đâu để có chất lượng cao và giá tốt? Vì sao khăn tắm dùng trong khách sạn 5 sao luôn làm từ chất liệu cotton? là những câu hỏi thắc...

{{$tags}}
Cung cấp đồ Amenities chất lượng giá cả phải chăng cho khách sạn

55,814 Tin tức khách sạn

Đồ Amenities không chỉ tăng thêm sự sang trọng, tiện nghi cho phòng khách sạn mà còn giúp khách hàng nhớ đến khách sạn hơn. Vậy một bộ Amenities gồm những đồ vật nào? Địa chỉ cung cấp...

{{$tags}}
Nên dùng chăn ga chất liệu gì trong nhà nghỉ, khách sạn bình dân?

10,001 Tin tức khách sạn

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn thì một trong những vấn đề cần quan tâm nhất là chất lượng chăn ga gối đệm dùng trong phòng. Chắc hẳn bạn sẽ...

{{$tags}}
Bộ dụng cụ đánh giày khách sạn bao gồm những vật dụng gì?

69,512 Tin tức khách sạn

Trong ngành kinh doanh khách sạn, ngoài những yếu tố về thiết kế và nội thất , các dịch vụ thì không thể không kể đến các vật dụng phục vụ cho nhu cầu thường ngày của khách...

{{$tags}}
Bất ngờ trước 4 tác dụng tuyệt vời của thảm chùi chân khách sạn

29,340 Kiến Thức Khách Sạn

Thảm chùi chân trong khách sạn, nhà nghỉ là thiết bị không thể thiếu. Ngoài việc làm sạch bụi, ngăn bụi bẩn, nước từ bên ngoài vào phòng thì thảm chùi chân còn nhiều tác dụng khác. Hãy...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Whipping cream là gì? Mọi thông tin về whipping cream bạn cần biết

129,399 Kiến Thức Khách Sạn

Whipping cream thường được biết đến là một loại kem tươi làm tăng hương vị và độ béo ngọt của bánh. Thế nhưng không phải ai cũng biết cụ thể về Whipping Cream là gì và cách sử...

{{$tags}}
Scanty baggage guest là gì? Cần chú ý đến scanty baggage guest?

55,575 Kiến Thức Khách Sạn

Scanty baggage là thuật ngữ được dùng trong khách sạn để chỉ một đối tượng khách hàng đặc biệt. Với đối tượng này, đòi hỏi nhân viên khách sạn cần thực hiện quy trình đón tiếp và phục...

{{$tags}}
FIT là gì? Những điều nhân viên lễ tân khách sạn cần biết về khách FIT

42,500 Kiến Thức Khách Sạn

FIT là gì? Đây là thuật ngữ không còn xa lạ trong lĩnh vực khách sạn. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn thuật ngữ FIT thì hãy cùng Poliva tìm hiểu các thông tin trong bài viết ngay...

{{$tags}}
POS là gì? Đi du lịch thanh toán qua POS tiện lợi ra sao?

45,904 Kiến Thức Khách Sạn

POS là gì? Trong khách sạn thì POS có vai trò như thế nào? Khi thanh toán qua POS cần lưu ý những gì? Để giải đáp những câu hỏi này thì hãy cùng Poliva.vn tìm câu trả...

{{$tags}}
GIT là gì? Những điều cần biết về GIT trong ngành du lịch

45,423 Kiến Thức Khách Sạn

GIT là thuật ngữ quen thuộc trong ngành dịch vụ, du lịch. Đặc biệt nếu làm trong lĩnh vực khách sạn thì bạn cần hiểu GIT là gì? Hãy cùng Poliva làm phong phú hơn kiến thức nghiệp...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Mẹo hay giúp tẩy trắng khăn bông khách sạn: sạch và sáng như mới

34,048 Tin tức khách sạn

Khăn bông khách sạn là vật dụng ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của khách cư trú. Vẻ đẹp cũng như chất lượng của sản phẩm này là thang đo đánh giá sự chuyên nghiệp và cao...

{{$tags}}
Kinh nghiệm thiết kế biển số phòng khách sạn đẹp, ấn tượng

10,001 Tin tức khách sạn

Biển số phòng khách sạn không chỉ có tác dụng đơn thuần là giúp phân biệt các số phòng nghỉ với nhau mà chúng còn là vật dụng tăng sự tiện nghi, chuyên nghiệp, vẻ đẹp thẩm mỹ...

{{$tags}}
Vì sao nên trang bị giỏ đựng đồ dùng trong phòng tắm khách sạn?

112,563 Tin tức khách sạn

Đồ dùng phòng tắm khách sạn thông thường gồm bồn tắm, vòi hoa sen, áo choàng tắm…. Và không thể thiếu giỏ đựng đồ dùng trong phòng. Vậy lý do vì sao cần trang bị giỏ đựng đồ...

{{$tags}}
Tầm quan trọng của cao su ốp góc tường trong thiết kế hầm để xe

10,001 Tin tức khách sạn

Cao su ốp góc tường tưởng chừng như là một vật dụng đơn giản nhưng lại mang rất nhiều ý nghĩa. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn về tầm quan trọng của việc sử dụng...

{{$tags}}
Kinh nghiệm chọn ghế bể bơi ngoài trời đảm bảo đẹp, tuổi thọ cao

40,810 Tin tức khách sạn

Chọn ghế bể bơi ngoài trời như thế nào để đảm bảo bền đẹp, tuổi thọ cao? Khi chọn ghế bể bơi ngoài trời cần dựa vào các tiêu chí như thế nào? Mách bạn kinh nghiệm chọn...

{{$tags}}
Tôi là kỹ nữ – Cuộc chiến thương trường – tình trường (Chap 41)

68,323 Truyện hay

Hoàng Đức Long và Thy Thy cố tình trốn chạy Thành và Mẫn Nhi. Nhưng Thành và Mẫn Nhi rất quyết tâm để đạt được đích mà họ muốn, đó chính là theo đuổi Thy Thy còn Mẫn...

Tôi là kỹ nữ – Trở về Việt Nam (Chap 36)

160,616 Truyện hay

Thy Thy vẫn chưa ký được hợp đồng với tập đoàn của Hoàng Đức Long, cô đành trở về để thuyết phục anh… Chap 36: Trở về Việt Nam Hoàng Đức Long bỗng dưng cười thành tiếng rồi...

Lấy gái về làm vợ – Lần thứ 2 bị đánh ghen (Chap 11)

95,741 Truyện hay

Truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang. Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. **** Note:...

Nợ Duyên Âm – Huyết thiên (Chap 23)

92,929 Truyện hay

Vịnh Hy không muốn những người xung quanh phải chết liên lụy vì mình nên đồng ý cho quỷ Đơn lấy máu của bản thân. Cô xác định sẽ chết để đổi lấy mạng sống của những người...

Tôi là kỹ nữ – Sự chung thủy của chủ tịch (Chap 39)

87,639 Truyện hay

Thy Thy và chủ địch đã nhận ra ai là tình địch thực sự của mình trong cuộc chiến tình yêu này. Liệu Long và Thy Thy có phải rời xa nhau lần nữa? Liệu họ có được...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}