Lấy gái về làm vợ – Khi chị đại giàu có đánh ghen (Chap 7)

95,612 | Thứ sáu, 18/09/2020, 07:00 (GMT+7)

Trích dẫn nguyên văn truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang: Đây là một tác phẩm viết về một cô gái làm tiếp viên trong quán Karaoke, có nhiều góc khuất, nhiều ngôn từ và hành động nhạy cảm chỉ phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. Các em dưới 18 tuổi nên cân nhắc trước khi đọc!

**** Note: Đọc toàn bộ truyện tại đây => Lấy gái về làm vợ

Chap 7: Khi chị đại giàu có đánh ghen 

Trong lúc tôi còn đang bất ngờ đứng đực mặt ra ở cửa thì Vy đã lách qua tôi, sau đó tự nhiên đi vào nhà.

Lúc đó, tôi cũng có cảm giác hồi hộp và lo sợ như bao nhân tình khác khi bị bắt quả tang, nhưng chẳng hiểu vì đã từng làm gái hay vì tâm lý tôi tốt mà tôi lại bình tĩnh đến mức khó tin.

Tôi cũng đi vào trong, rót ra một cốc nước lọc rồi đặt lên bàn, ngồi xuống đối diện với Vy:

– Chị uống nước đi.

Vy nhìn tôi từ đầu đến chân một lượt, ánh mắt cô ấy rất tự tin, kiểu thần thái tự tin của con nhà giàu ấy, còn tôi thì cứ ngồi yên không dám ho he gì. Một lúc sau, Vy cười:

– Bạn năm nay bao tuổi rồi?
– Em hai lăm chị ạ. Chị đến tìm em có việc gì không?
– Hai lăm thì kém tôi ba tuổi.
– À vâng.
– Bạn có biết tôi không?

Lấy gái về làm vợ – Khi chị đại giàu có đánh ghen (Chap 7)

Tôi nghĩ, Vy đúng là kiểu con nhà giàu được dạy dỗ đàng hoàng, có học thức, có trình độ, với cả đã tìm được đến đây thì chứng tỏ chị ấy biết hết rồi, thế mà không đánh ghen hay chửi bới gì tôi cả.

– Chị biết em ạ?
– Ừ, biết chứ. Tất nhiên là tôi biết bạn nên mới đến.
– Vâng.
– Không cần tôi nói thêm chắc bạn cũng hiểu tôi đến làm gì rồi nhỉ? Bạn quen anh Huy lâu chưa?

Lúc này, tôi bắt đầu run rồi, tự nhiên Vy đến đây bất ngờ quá làm tôi chưa chuẩn bị tinh thần gì cả, tôi xác định mình chỉ là tình nhân trong bóng tối của đại gia thôi, chỉ vì tiền mới phải như thế chứ không muốn phá vỡ hạnh phúc của ai hay giành giật với ai cả.

– Em…
– Bạn cứ nói thật đi, hôm nay tôi đến, ngồi nói chuyện với bạn thế này tức là không có ý định đánh ghen với bạn. Cứ nói bình thường thôi. Tôi là người yêu của Huy, tôi có quyền được biết đúng không?
– Em xin lỗi chị. Lúc bắt đầu quen anh Huy em không biết anh ấy đã có người yêu, nên…

Vy xua tay cười với tôi, nhưng chị ấy cười rất nhạt, kiểu như khinh mà cũng như không khinh:

– Không sao, lúc đó tôi đi du học, ai gặp cũng tưởng anh ấy chưa có người yêu thôi.
– Không ạ, em với anh Huy không yêu nhau.

Tôi bối rối ngẩng đầu lên nhìn Vy rồi lại cụp mắt xuống. Giờ tôi nói là gái, sợ Vy hiểu lầm Huy ăn tạp, chị ấy thì lại là kiểu người tự trọng cao, biết người yêu mình chơi cả cave rồi lại suy nghĩ, xong không tha thứ được. Thế nên tôi quyết định nói:

– Em với anh Huy mới quen nhau thôi ạ, nhà em nghèo, mẹ em lại bị bệnh nữa, không có tiền trang trải nên anh Huy mới cho em tiền. Anh ấy chỉ cho mỗi vật chất thôi chứ không có tình cảm gì với em đâu chị ạ.
– Nhà này là anh Huy cho bạn?
– Không. Anh ấy chỉ thuê theo tháng thôi chứ không mua ạ.
– Cho tiền, cho nhà, còn bạn chỉ mỗi việc nằm trên giường chờ Huy đến?

Những lời Vy nói là sự thật, chị ấy để ý rất kỹ nhà tôi, để ý cả sắc mặt và từng câu nói của tôi. Tôi thì muốn giữ lại một ít tự trọng cuối cùng cho mình nên không khẳng định mà chỉ nói:

– Em biết người anh Huy yêu là chị. Em cũng xin lỗi chị vì những việc em làm, nhưng mong chị thông cảm cho em, em cần tiền, cùng đường rồi nên mới phải như thế. Giữa em và anh ấy chỉ là thuận mua vừa bán thôi ạ, kiểu như giao dịch ấy chị ạ.
– Nói thế là bạn cũng biết tôi đúng không?

Tôi gật đầu:

– Vâng, em biết tên chị nhưng chưa biết mặt. Em nghe có lần anh Huy kể, anh ấy có người yêu tên Vy, đang đi học ở nước ngoài.
– Ngủ với gái còn kể về tôi cơ à?
– Vâng. Anh ấy có vẻ rất yêu chị, anh ấy không có tình cảm gì với em đâu chị ạ. Em xin lỗi chị, em…

Tôi chưa nói xong, Vy đã ngắt lời:

– Tôi biết Huy không yêu bạn.
– Vâng.
– Chẳng biết bạn nghĩ thế nào chứ tôi quen Huy chắc lâu hơn bạn, anh ấy nghĩ gì tôi hiểu. Đàn ông ấy, họ ngủ với phụ nữ mình chỉ có hai lý do thôi, một là nhu cầu, hai là tình cảm. Tôi nghĩ Huy ngủ với bạn vì lý do đầu tiên.

Nói đúng quá, tôi không cãi được, chỉ cúi gằm đầu rồi nói “Vâng”. Vy lại tiếp tục nói:

– Như bạn nói lúc nãy ấy, bạn cũng cần tiền nên mới ngủ với Huy đúng không? Anh ấy nuôi bạn à?
– Vâng ạ. Anh ấy cho em tiền để chữa bệnh cho mẹ chị ạ.
– Thế này đi. Tôi thì chả có lòng khoan dung hay độ lượng gì cả, nhưng tôi với Huy xác định cưới nhau lâu rồi, chẳng qua vì công việc nên mới tạm phải xa nhau một thời gian, không nghĩ có ngày phải ngồi ở đây nói chuyện với bạn thế này. Đàn ông mà, thiếu người bên cạnh kèm cặp thì ai chẳng lầm đường lạc lối, nhất là đàn ông có tiền thì đủ loại gái bâu vào, anh Huy giải quyết nhu cầu với bạn vì sinh lý cũng dễ hiểu thôi.
– Vâng.
– Hôm nay tôi đến để nói với bạn mấy câu.
– Vâng, chị nói đi. Em đang nghe đây ạ

Lấy gái về làm vợ – Khi chị đại giàu có đánh ghen (Chap 7)

Vy rút ra từ trong túi xách một tập tiền, vứt xuống bàn rồi nhìn tôi:

– Nói thật là trước khi đến đây tôi cũng có tìm hiểu qua về bạn rồi. Bạn trước làm trong quán Karaoke ở Giảng Võ, sau rồi mới gặp Huy rồi cặp kè với anh ấy, đúng không?
– À, dạ.
– Lúc đầu tôi cũng chẳng hiểu sao người như Huy lại chịu cặp với kiểu người như bạn. Nói bạn đừng buồn, tôi cũng là con gái nhưng tôi coi thường những người bán rẻ thân xác mình để mua vui cho người khác lắm, thằng nào cũng chung chạ được, chẳng biết có bao nhiêu loại bệnh tật trong người.

Có học nên trình độ chửi người khác hẳn, nhẹ nhàng nhưng sâu cay, nói câu nào thấm câu đấy. Tôi làm gái, bị đàn ông khinh ở trên giường đã đành, đến cả cùng đàn bà với nhau cũng coi như hủi như bệnh, thật sự nhục nhã lắm.

Tôi cười buồn:

– Vâng ạ, chị cứ nói tiếp đi.
– Thế nên tôi mới đến tận đây xem người anh ấy cặp như nào.

Vy nhìn chằm chằm tôi bằng ánh mắt khinh rẻ, sau đó nói tiếp:

– Không biết có phải được bao nuôi, ăn sung mặc sướng nên lột xác không, nhưng nhìn bạn không đến nổi bẩn như tôi tưởng tượng. Thôi coi như người yêu tôi chỉ ham của lạ, tôi cũng chẳng chấp nữa. Đây là hai mươi triệu, không cần nói thì bạn cũng biết tôi đưa cho bạn để làm gì rồi phải không?
– Chị ơi em không nhận đâu ạ. Em không dám ạ.
– Sao? Chê ít à? Tiếp tục cặp với Huy kiểu gì cũng moi được nhiều hơn số tiền này đúng không?
– Không ạ. Em biết em sai, em không dám lấy tiền của chị. Còn về chuyện em với anh Huy cũng chỉ là bồ bịch với nhau. Chị nói đúng, anh ấy chỉ đến để giải quyết nhu cầu, em cũng chỉ là người để anh ấy giải quyết khi chị không ở đây thôi. Chị đi du học mấy năm, anh ấy lại đang ở độ tuổi này nên mấy chuyện sinh lý không thể nhịn được, em biết là như thế sai nhưng mong chị hiểu và thông cảm cho anh ấy.
– Bạn có vẻ hiểu Huy nhỉ?
– Không ạ, em mới quen thôi, bọn em cũng không nói nhiều với nhau, chẳng qua chỉ là quan hệ như kiểu bóc bánh trả tiền. Nhờ có anh Huy mà mẹ em mới có thể sống đến bây giờ, em rất biết ơn anh ấy, biết ơn cả chị nữa vì không đánh hay chửi bới em dù em làm sai. Nhưng em mong chị cho em một thời gian ạ, không phải thời gian để tiếp tục quan hệ với anh Huy mà là để em nói với anh ấy rồi dọn dẹp đồ đạc. Dù gì em cũng nhận tiền của anh ấy rồi, không tự nhiên bỏ đi được ạ.

Vy nghe xong thì bật cười, chị ta cười rất nhạt, nhạt đến mức tự nhiên làm tôi nổi gai ốc:

– Đúng là gái đã từng tôi luyện ở quán Karaoke có khác, nói ngọt kiểu đấy bảo sao người yêu tôi chịu nuôi bạn. Nhưng mà Vân ạ, tôi nói này, trước giờ chỉ có Huy chạy theo tôi chứ tôi chưa bao giờ phải xách váy chạy theo anh ấy đâu, giờ chỉ cần tôi nói một câu là “tôi đã biết hết rồi”, bạn nghĩ anh ấy có cần chờ bạn giải thích lý do dọn đồ đi không?
– …
– Tôi cũng chẳng phải loại phụ nữ ghen tuông mù quáng gì, tôi muốn giải quyết trong êm thấm, coi như mình không biết gì để đỡ phải cãi nhau với Huy nữa, dù gì bọn tôi cũng sắp cưới rồi. Tôi cho bạn một tuần, bạn làm kiểu gì thì làm, đừng để tôi thấy bạn ở cái nhà này hay gặp lại Huy một lần nữa. Bạn hiểu chứ?
– Vâng, em hiểu ạ.

Lấy gái về làm vợ – Khi chị đại giàu có đánh ghen (Chap 7)

Từ trước đến giờ tôi chưa từng tiếp xúc với Vy mà chỉ nghe được mấy lần chị ấy nói chuyện điện thoại với Huy, với cả anh cũng kể cho tôi nghe mấy chuyện linh tinh nên tôi cũng lờ mờ đoán được Vy là kiểu tiểu thư con nhà giàu, tự cao tự đại, thế nên chị ấy không chấp nhận được chuyện Huy cặp bồ bên ngoài.

Đánh ghen thì ầm ỹ, kiểu gì cũng nhiều người biết, mà giờ lôi chuyện này ra cãi nhau với Huy cũng không được, bọn họ đã mâu thuẫn mấy năm nay vì chuyện Vy đi du học, giờ mới về nước lại vì chuyện này mà cãi nhau thêm, chắc chắn quan hệ sẽ xấu đi. Thế nên, để giữ bộ mặt cho mình, giữ cho người ngoài luôn nhìn về chuyện tình cảm của hai người lúc nào cũng tốt đẹp, Vy đã chọn cách đến, cho tôi tiền để bảo tôi ra đi trong im lặng.

– Hiểu là được rồi. Tôi có nhiều cách để làm bạn phải đi khỏi Hà Nội này lắm, thậm chí làm cho người nhà, người xung quanh biết hết mọi chuyện về bạn cũng được, nhưng tôi chọn cách nhẹ nhàng nhất cho bạn. Cho bạn một con đường, bạn cũng nên làm sao cho xứng với công sức của tôi nhé.
– Vâng ạ.

Nói xong, Vy đứng dậy đi về, tôi thấy tiền vẫn để dưới bàn nên cầm lấy đuổi theo, trả cho chị ta:

– Chị ơi tiền này chị cầm về đi, em không lấy đâu ạ.

Vy đứng ở cửa, nhìn tôi một lúc rồi cũng giơ tay nhận lấy, tôi tưởng chị ta đồng ý nhận thật nên thở phào nhẹ nhõm, không ngờ mấy giây sau chị ta vung tay một cái, tiền đập vào mặt tôi rồi bay tứ tung:

– Tôi không thiếu tiền, mấy đồng bạc rách này đã cho bạn thì bạn nhận đi. Giá của bạn chắc không được bằng nấy đâu, nhưng thôi, coi như tôi làm tích đức việc thiện, bố thí cho người nghèo.

Dứt lời, Vy dẫm lên tiền rồi quay lưng bỏ đi, để lại tôi đứng đực mặt ra với những tờ tiền polime màu xanh vung vãi dưới đất.

Trước tôi bị người ta ném tiền nhiều rồi, nhưng chưa lần nào tôi thấy xấu hổ và nhục nhã thế này. Tôi biết bị sỉ nhục kiểu này ít ra còn đỡ hơn bị đánh ghen, lột quần áo rồi quay clip lên mạng, nhưng những lời nói của Vy cũng sâu cay chẳng kém gì những cái tát giáng thẳng vào mặt tôi.

Chị ta sinh ra đã ăn sung mặc sướng, làm sao hiểu được những người nghèo như tôi phải lo chạy ăn từng bữa là như thế nào. Những đồng tiền chị ta vứt xuống đất, nói là bố thí cho tôi là những đồng tiền mà ở quê, có thể nông dân làm cả năm chưa chắc đã có.

Tôi không khóc, ngồi xuống nhặt từng đồng, từng đồng một, bàn tay cầm tiền chặt đến mức polime đâm vào tay cũng thấy đau. Đến khi nhặt xong thì trời cũng nhá nhem tối, tôi vào nhà, mệt quá nên nằm phịch xuống giường, ngủ một giấc cái đã, mọi chuyện để ngày mai tính sau.

Mấy ngày sau đó Huy không đến, tôi biết Vy về nên anh phải dành thời gian cho chị ấy, với cả mẹ tôi dạo này cũng sắp đang hóa trị lần hai, tôi vừa đi học vừa chạy đôn chạy đáo chăm mẹ nên cũng chẳng còn sức đâu mà tiếp anh nữa.

Tôi định cuối tuần sẽ hẹn Huy đến, nói chuyện với anh, bảo là tôi ra ngoài thuê phòng trọ ở với mẹ cho gần bệnh viện, chăm sóc cho dễ. Mà một khi tôi đã không ở chung cư này nữa, không ở một mình, anh không có chỗ đến để giải quyết, chắc là cũng chia tay với tôi thôi. Đến lúc chia tay thì chắc Huy cũng sẽ vứt cho tôi thêm ít tiền, cộng với tiền mà Vy “bố thí” cho tôi, chắc cũng đủ chi phí cho lần làm hóa trị lần này của mẹ. Còn sau này làm gì để kiếm tiền tiếp tục chữa bệnh cho mẹ thì để sau tính. Vy đã bảo cho tôi một tuần, tôi mà không làm theo ý chị ta, chắc chắn chị ta sẽ không để mẹ con tôi yên.

Dự định của tôi là thế, nhưng mà tự nhiên có một chuyện xảy ra làm thay đổi rất nhiều kế hoạch của tôi.

Hôm ấy, mẹ tôi bắt đầu truyền hóa chất nên tôi phải ở viện đến gần mười một giờ đêm mới về, đi đến đường Trường Chinh, thấy có vụ tai nạn nên tắc đường, chờ mãi không đi được nên tôi cũng tò mò nhìn xem, cuối cùng nhận ra biển số xe Huy.

Xe của anh bị lật, bốn bánh chổng lên trời, kính gương các kiểu vỡ hết. Lúc đó tôi không nghĩ được gì mà chỉ biết dựng xe xuống, rút chìa khóa ra cái là chạy như bay lại chỗ tai nạn kia. Khi đến thấy Huy cùng với Vy đang được người dân sơ cứu ở ven đường, đầu và trán anh đầu máu, áo sơ mi ướt đẫm, còn Vy nằm cách đó mấy mét cũng bị thương chẳng kém, người ngợm dính máu bết bát.

Nói gì thì nói, dù cặp bồ nhưng ít nhiều tôi cũng có tình cảm với Huy, tôi xông đến đẩy mấy người ven đường ra rồi ôm lấy anh.

– Đây là bạn cháu, các cô chú ơi tránh đường cho cháu xem anh ấy một tý.

Lúc ấy Huy cũng vẫn còn ý thức nhưng va chạm ở đầu nên có vẻ cũng không tỉnh táo lắm, tôi thấy anh mở mắt ra nhìn tôi rồi lại nhắm lại, xong lại mở ra.

Tôi gào lên:

– Anh ơi, anh có sao không? Anh mở mắt ra đi, anh đừng ngủ.
– Vy… đâu?

Bị thế này mà vẫn còn sức hỏi Vy đâu. Tôi ngoái đầu sang bên, thấy Vy đang ngất nhưng không nỡ nói với anh, sợ anh lo, thế nên đành trả lời:

– Vy không sao. Anh không phải lo. Anh có đau lắm không, đừng ngủ nhé, mở mắt ra anh.

Lần này Huy nhắm mắt, không nói gì nữa. Tôi sợ quá nên khóc um lên rồi quay sang nói với mấy người đi đường:

– Các bác ơi gọi hộ cháu xe Taxi đưa bạn cháu đến viện với. Gọi giúp cháu với.
– Gọi rồi, gọi cả xe cấp cứu nữa nhưng vẫn chưa thấy cái nào đến.
– Cháu xin các bác, ai có xe thì chở giúp cháu với, để bạn cháu thế này mất máu chết mất thôi. Cháu xin các bác, các bác chở bạn cháu lên viện với.
– Cứ bình tĩnh chứ cô ơi. Vỡ đầu thế kia chắc cũng chả sống được đâu, máu chảy từ tai ra rồi kia kìa.

Lấy gái về làm vợ – Khi chị đại giàu có đánh ghen (Chap 7)

Nghe thế tôi càng sợ, cứ thế ôm Huy khóc, ít ra thì lúc tôi khó khăn nhất chỉ có anh giang tay giúp đỡ tôi, anh cho tôi tiền chữa bệnh cho mẹ, cho tôi nhà để ở, cho tôi cơm để ăn, chúng tôi chỉ là mua bán xác thịt nhưng tôi thật sự không mong anh xảy ra chuyện gì cả. Anh là ân nhân của tôi, giờ anh bị thế tôi cũng thương đứt từng đoạn ruột.

Tôi nhìn máu chảy ra từ tai anh, cúi xuống ôm anh chặt hơn rồi luôn miệng van xin:

– Các bác ơi gọi Taxi đi, gọi Taxi đưa bạn cháu đi viện đi, huhu.

Đúng lúc tôi đang rống to nhất thì may sao có một bác trung tuổi chạy taxi Mai Linh dừng lại, thò đầu qua cửa xe rồi nói:

– Bị tai nạn à? Lên xe đi, tôi đưa đi viện.

Đón đọc tiếp chap tiếp theo => Lấy gái về làm vợ – Đại gia bao nuôi gặp tai nạn (Chap 8)

Bài viết liên quan

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Thăm đập Tam Giang – Bức tranh sơn thủy hữu tình của Phú Yên

72,977

Đập Tam Giang không chỉ là một công trình thủy lợi quan trọng, mà nơi đây còn là điểm du lịch đẹp tựa bức tranh sơn thủy hữu tình của huyện Tuy An (Phú Yên). Cùng Poliva khám...

Hương vị xí mà Hội An ngon vạn người mê khó lòng quên

56,946 Ẩm thực vùng miền

Hơn 70 năm nay, người dân phố cổ Hội An đã quá quen thuộc với món xí mà. Món ăn đường phố gắn liền với lời rao của ông lão bán xí mà. Du khách khi đến đây...

Review khu dã ngoại Trung Lương – Đảo Jeju phiên bản Việt Nam

56,800 Địa điểm du lịch

Chỉ mới xuất hiện gần đây, nhưng với đủ các thể loại cảnh đẹp như trên phim, khu dã ngoại Trung Lương chắc chắn sẽ là một điểm đến hay ho và đầy mới mẻ dành cho du...

Cốm rang xứ Quảng giòn rụm cho những tâm hồn mê quà vặt

41,823 Ẩm thực vùng miền

Cốm rang hay nhiều nơi còn gọi là cơm rang. Đây là món ăn vặt không quá mới mẻ đối với các bạn trẻ. Thức quà này có mặt ở rất nhiều tỉnh thành. Thế nhưng vị cốm...

Suối Đổ: Mang trọn vẹn hơi thở của thiên nhiên với sự nhẹ nhàng

85,834 Địa điểm du lịch

Sở hữu vẻ đẹp yên bình với dòng suối róc rách, chầm chậm chảy trôi cùng những hàng cây xanh mướt, bạt ngàn và đầy sức sống,… Không quá ngạc nhiên khi Suối Đổ đang là điểm du...

Reviews Hotel

Nợ Duyên Âm – Tam soái ca cứu nạn (Chap 24)

151,159 Truyện hay

Di Thành nhanh như chớp đỡ lấy cô. Hắn không quan tâm đến xung quanh, cứ thế bế cô, chạy như bay xuống chân núi và đến ngay một bệnh viện gần đó. Nhóm máu Vịnh Hy thuộc...

Cướp chồng bạn thân: Người yêu bạn thân là bác sỹ (Chap 6)

116,750 Truyện hay

Tốt nghiệp đại học, trong khi Quý còn đang chật vật với công việc thì Nguyệt đã có người yêu, hơn thế công việc của cô lại tốt hơn Quý, mức lương cao gấp đôi mức lương của...

Lấy gái về làm vợ – Cuộc đời của Huy (Ngoại truyện 1)

165,990 Truyện hay

Ngoại truyện 1 Lấy gái về làm vợ: Khám phá nội tâm nhân vật Huy, về cuộc đời anh ấy. Vì sao mở đầu câu chuyện lại là cảnh anh ấy bạo hành chị Vân, vì sao anh...

Tôi là kỹ nữ – Bước ngoặt cuộc đời (Chap 17)

92,286 Truyện hay

Long cảm thấy áy náy bởi nghĩ tại mình mà Quân phải nằm viện. 5 ngày hai người không liên lạc với nhau, thế nhưng Long đã tìm đến Thy Thy, hai người lao vào nhau cuồng nhiệt,...

Tôi là kỹ nữ – Gặp gỡ (Chap 35)

158,118 Truyện hay

Thy Thy sang Đài Loan để thực tập, liệu cô có kí được hợp đồng với đối tác, chứng tỏ năng lực của mình? Đối tác với công ty Thy Thy là ai? Chap 35: Gặp gỡ Trong...

Địa điểm du lịch

Núi Ngự Bình xứ Huế đẹp huyền ảo làm say lòng du khách

53,496 Du lịch

Núi Ngự Bình là điểm du lịch nổi tiếng ở Huế với cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, tráng lệ. “Hòa” với dòng sông Hương thơ mộng, trữ tình, nơi đây sẽ để lại ấn tượng khó quên...

{{$tags}}
Cẩm nang du lịch Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên đầy đủ nhất

56,334 Du lịch

Mỗi vùng đất đều mang trong mình vẻ đẹp riêng. Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên cũng vậy, đây là nơi phong cảnh hữu tình. Du khách đến nơi đây sẽ thấy yên bình, tĩnh tâm và thư...

{{$tags}}
Khu du lịch sinh thái Rừng Đước đẹp như thước phim nghệ thuật

54,888 Du lịch

Tỉnh Trà Vinh đang là điểm du lịch thu hút khách bốn phương tham quan, trong đó Trà Vinh nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch vô cùng đặc sắc như cù lao Tân Quy, Ao Bà...

{{$tags}}
Đến bãi biễn Đồng Châu để bắt trọn khoảng khắc bình minh trên biển

84,357 Du lịch

Cùng Poliva review và khám phá địa điểm du lịch bãi biển Đồng Châu yên bình, tươi đẹp và nếu có cơ hôi bạn hãy thử một lần đến nơi đây để thả mình vào khung cảnh bình...

{{$tags}}
Vẻ đẹp ma mị không dành cho “người yếu tim” tại Hồ Thủy Tiên

62,076 Du lịch

Nếu như bạn đã quá quen thuộc với một Huế đầy thơ mộng, đậm trữ tình, thì sao không thử khám phá hồ Thủy Tiên nhỉ! Nơi đây sẽ mang đến cho du khách cảm giác “rợn người”,...

{{$tags}}

Giải trí

Mách bạn kinh nghiệm du lịch Bãi Xép Phú Yên từ A-Z

73,266 Du lịch

Đã ai từng xem bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” mà lại có thể quên được một Bãi Xép bình yên, nên thơ và trữ tình đến vậy! Nguồn: Checkin VN Bãi Xép ở đâu?...

{{$tags}}
Đặc sản chim trời Bắc Ninh: Vừa ngon vừa bổ nhất định phải thử

58,827 Ẩm thực vùng miền

Bắc Ninh nổi tiếng với món chim trời mà không đâu có. Từ loại chim nhỏ bé xinh, người ta có thể tạo ra vô vàn các món ăn ngon, mang hương vị hấp dẫn khác nhau khiến...

{{$tags}}
20+ mẫu đồng phục đi biển “hót hòn họt” không thể bỏ qua

103,193 Thời trang

Dân tình sôi sục với những mẫu đồng phục đi biển đẹp 2020 “hót hòn họt”. Mẫu áo đồng phục đi biển tập thể cho nhóm TPHCM và các mẫu váy đồng phục đi biển cực xinh khiến...

{{$tags}}
Lỡ say men rượu cần đến đâu thưởng thức là ngon nhất?

83,670 Du lịch

Rượu cần ngon nhất phải kể đến Hòa Bình và Tây Nguyên. Thứ rượu được pha chế cùng cách thức uống độc đáo đã tạo nên thứ tinh hoa làm say lòng người Việt. Thắng cố Sapa: Món...

{{$tags}}
Làng tranh Đông Hồ : sức hút tới từ tinh hoa văn hóa Việt

74,102 Du lịch

Tôi ghé thăm Làng tranh Đông Hồ vào một sáng đây nắng. Từng con ngõ nhõ tràn ngập ánh ban mai rực rỡ. Tôi tìm đến một hộ dân còn giữ nghề làm tranh truyền thống. Hành trình...

{{$tags}}
Tôi là kỹ nữ – Tạm biệt anh… Mối tình đầu của em! (Chap 31)

76,218 Truyện hay

Rồi mối tình này sẽ đi về đâu khi một người mạnh mẽ quá, một người lại không muốn dựa dẫm, phụ thuộc vào người kia. Liệu Thy Thy và Long có tiếp tục tình yêu này??? Chap...

Tôi là kỹ nữ – Nỗi buồn Paris (Chap 32)

74,502 Truyện hay

Em rời đi trước khi anh Hòa vẫn ngồi đó nhìn theo bóng dáng em, Sài Gòn làm gì có mùa đông, làm gì lạnh như Hà Nội,. Nhưng tại sao trong một buổi sáng như thế nó...

Lấy gái về làm vợ – Oan gia ngõ hẹp (Chap 18)

95,225 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Lấy gái về làm vợ – Hạnh phúc sau bão giông (Chap 25)

102,783 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Tôi là kỹ nữ – 1 năm sau (Chap 33)

98,499 Truyện hay

Liệu cuộc sống của Thy Thy ở Paris có suôn sẻ, nỗi nhớ đong đầy hướng đến Hoàng Đức Long mãi không bao giờ nguôi… Chap 33: 1 năm sau… Paris vào một buổi sáng ngày đông lạnh...

Tin hay

Video

Cướp chồng bạn thân: Bạn tôi lấy chồng (Chap 7)

109,124 Truyện hay

Quý gặp Hải (người yêu Nguyệt) tại bệnh viện. Một chàng trai tài giỏi, đẹp trai khiến cô vô cùng ghen tỵ với người bạn thân của mình. Bắt đầu từ đây, ý nghĩa về việc cướp người...

Nợ Duyên Âm – Thuốc chữa đau lưng ở trên giường (Chap 29)

82,485 Truyện hay

Di Thành xoay người rời đi, trên tay vẫn bế Vịnh Hy. Ôm cô vào lòng nằm bên cạnh, bàn tay lạnh đặt phía sau lưng. Nhiệm vụ của hắn là trở về, càng gần cô càng tốt....

Nợ Duyên Âm – Nhóm Thần công ma mị (Chap 15)

152,469 Truyện hay

Để tìm hiểu cái chết của bạn mình, Vịnh Hy đã tìm đến nhóm Thần công. Ai ngờ, cái chết của bạn chưa được sáng tỏ thì Vịnh Hy đã phải trải qua kiếp nạn vô cùng đáng...

Tôi là kỹ nữ – Say tình (Chap 43)

60,193 Truyện hay

Đường phố Đài Loan đẹp lắm, những bảng hiệu đèn led đủ màu sắc, sầm uất đến mức có buồn cũng không thể buồn lâu, một con phố chỉ toàn dành riêng cho ăn uống, vui chơi giải...

Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 3

143,104 Truyện hay

Hàn Phong còn bị đơ người trước dáng vẻ xinh đẹp của cô, chỉ tiếc là đôi mắt nhìn trong gương không hề có trọng lượng và anh biết ánh mắt ấy không phải dành cho anh….. NGOẠI...

Muốn thưởng thức gỏi cá bỗng sông Lô ngon phải về Tuyên Quang

Đừng bỏ lỡ

Muốn thưởng thức gỏi cá bỗng sông Lô ngon phải về Tuyên Quang

Gỏi cá bỗng sông Lô – một cái tên có vẻ xa lạ nhưng lại là một món ăn nổi tiếng bậc nhất của vùng đất Tuyên Quang. Gỏi được làm từ loại cá đặc biệt chỉ có...

 • Mỳ quảng ếch – Nét biến tấu độc đáo của đặc sản miền Trung
  Mỳ quảng ếch – Nét biến tấu độc đáo của đặc sản miền Trung
 • Hạ nhiệt ngày hè với quán “chè cột điện” hơn 70 năm tuổi
  Hạ nhiệt ngày hè với quán “chè cột điện” hơn 70 năm tuổi
 • Bánh áp chao Lạng Sơn làm ấm lòng ngày đông rét mướt
  Bánh áp chao Lạng Sơn làm ấm lòng ngày đông rét mướt
 • Thưởng thức bánh vắt vai đặc sản ngày Tết của người Cao Lan
  Thưởng thức bánh vắt vai đặc sản ngày Tết của người Cao Lan
 • Lên phố núi đừng quên thưởng thức món phở khô Gia Lai trứ danh
  Lên phố núi đừng quên thưởng thức món phở khô Gia Lai trứ danh
 • Bánh trùng mật mía dân dã, dễ thương như chính người Vĩnh Phúc
  Bánh trùng mật mía dân dã, dễ thương như chính người Vĩnh Phúc

Setup khách sạn

3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

32,030 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

{{$tags}}
Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,011 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,497 Setup khách sạn

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}
Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

36,595 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

{{$tags}}
Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,088 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Điểm danh các thiết bị bếp khách sạn không thể thiếu

52,523 Kiến Thức Khách Sạn

Việc lựa chọn đầy đủ và đúng các thiết bị bếp khách sạn là một việc vô cùng quan trọng. Nó hỗ trợ đầu bếp một cách tốt nhất, giúp công suất hoạt động của bếp khách sạn...

{{$tags}}
Cập nhật tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 1 sao mới nhất

131,345 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế hotel là công việc khá phức tạp, đòi hỏi sự sáng tạo và tinh tế trong từng chi tiết. Đồng thời, việc thiết kế một công trình khách sạn cũng đòi hỏi đúng tiêu chuẩn nhà...

{{$tags}}
Thiết kế nhà nghỉ 7 tầng mái bằng: Xu hướng phổ biến ở thành thị

80,910 Kiến Thức Khách Sạn

Ngoài mái Thái, mái lệch, mái vòm… thì thiết kế nhà nghỉ 7 tầng mái bằng là xu hướng phát triển khá rầm rộ ở thành thị. Vậy cụ thể kiểu thiết kế này có gì đặc biệt...

{{$tags}}
Bí quyết thiết kế bếp khách sạn 3 sao vừa đẹp vừa tiện nghi

71,852 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế bếp khách sạn 3 sao thế nào cho vừa đúng kỹ thuật, đạt tiêu chuẩn lại đầy đủ tiện nghi và không tốn quá nhiều chi phí? Hãy tham khảo ngay một số gợi ý sau...

{{$tags}}
Khám phá các mẫu thiết kế resort vừa độc đáo vừa ấn tượng

74,886 Kiến Thức Khách Sạn

Một trong những việc quan trọng khi bắt tay vào xây dựng resort đó chính là có một mẫu thiết kế resort độc đáo, mới lạ. Điều này sẽ giúp resort thu hút được nhiều khách du lịch...

{{$tags}}
Nợ Duyên Âm – Đứa bé búp bê ly kỳ (Chap 26)

63,716 Truyện hay

Hàn Phong đã thì thầm vào tai Vịnh Hy sau này anh có thể bù đắp cho em được không? Vô tình Di Thành ở ngoài cửa đã nghe thấy, hắn quay đi lặng lẽ, lòng hắn khó...

Nợ Duyên Âm – Bị quỷ bắt cóc (Chap 17)

161,175 Truyện hay

Đối diện với con quỷ trông khá giống mình, Vinh Hy rất hoang mang, cô liên tưởng đến hình ảnh giấc mơ khi dự đám tang của Minh Lệ trở về, cô cũng đã nhìn thấy con quỷ...

Lấy gái về làm vợ – Mai mối cho gái ngành hoàn lương tìm chồng (Chap 26)

102,994 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Nợ Duyên Âm – Cứu em khỏi tên ma già (Chap 11)

86,933 Truyện hay

Vinh Hy đến bệnh viên để thăm ông Châu. Ai ngờ tại đây cô chứng kiến một cảnh kinh hoàng. 2 con ma một lớn một bé đang tấn công ông chủ Châu. Để cứu ông, Vịnh Hy...

Nợ Duyên Âm – Kết (Chap 34 + 35)

46,306 Truyện hay

Tay cầm dao của Bạch quỷ vương dơ lên, một mũi nhọn chạm vào áo Vịnh Hy găm vào da cô, một dòng máu bắt dầu rỉ ra từ ngực. Cả lũ quỷ khi nãy còn xót xa...

Tin tức khách sạn

Những resort Hà Nội có giá dưới 1 triệu đồng/đêm

116,246 Kiến Thức Khách Sạn

Hà Nội – vùng đất thủ đô với nền văn hóa truyền thống lâu đời. Từ lâu, Hà Nội đã là nơi thu hút du khách trong và ngoài nước bởi những nét cổ kính. Không những thế,...

{{$tags}}
Điểm danh 4 khu resort Nha Trang sang chảnh và đắt đỏ bậc nhất

160,217 Kiến Thức Khách Sạn

Nha Trang là một thành phố biển xinh đẹp thu hút đông đảo du khách ghé thăm mỗi năm. Không chỉ sở hữu đường bờ biển đẹp tựa tiên cảnh mà Nha Trang còn có những cảnh quan...

{{$tags}}
Địa chỉ bán và cho thuê cột chắn inox dây căng đảm bảo chất lượng

10,001 Tin tức khách sạn

Cho thuê cột chắn inox dây căng là dịch vụ được nhiều doanh nghiệp triển khai hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để mua hoặc thuê thiết bị này, bài viết dưới...

{{$tags}}
Điểm danh 7 loại đèn ngủ khách sạn phổ biến nhất hiện nay

28,419 Tin tức khách sạn

Đèn ngủ là thiết bị được lắp đặt tại hầu hết các phòng khách sạn hiện nay nhằm chăm sóc nhu cầu của khách hàng một cách hoàn hảo nhất. Các loại đèn ngủ khách sạn cũng rất...

{{$tags}}
Mẹo hay giúp vệ sinh thùng rác khách sạn nhanh, sạch, thơm tho

35,015 Tin tức khách sạn

Quy trình vệ sinh Thùng rác khách sạn như thế nào là đúng cách? Làm thế nào để giữ cho thùng rác trong phòng khách sạn luôn bền đẹp? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Scanty baggage guest là gì? Cần chú ý đến scanty baggage guest?

55,575 Kiến Thức Khách Sạn

Scanty baggage là thuật ngữ được dùng trong khách sạn để chỉ một đối tượng khách hàng đặc biệt. Với đối tượng này, đòi hỏi nhân viên khách sạn cần thực hiện quy trình đón tiếp và phục...

{{$tags}}
Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn

127,711 Kiến Thức Khách Sạn

Thưởng thức các món ngon tại nhà hàng-khách sạn sang trọng, đã bao giờ bạn tự hỏi bí quyết làm nên chúng trong một thời gian ngắn là gì? Đó là một chuỗi mắt xích gồm nhiều người...

{{$tags}}
FO khách sạn là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ của bộ phận FO

76,196 Kiến Thức Khách Sạn

FO khách sạn là gì? Chắc chắn có rất nhiều người đang thắc mắc về tên gọi này trong các khách sạn, resort. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về bộ phận này để hiểu rõ hơn vai trò,...

{{$tags}}
Nhân viên buồng phòng và những phẩm chất, yêu cầu cần đáp ứng

49,499 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đang thắc mắc về các nhiệm vụ nhân viên buồng phòng? Hay còn đang “canh cánh” về quy trình làm việc của một nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn? Hãy để Poliva giải đáp giúp...

{{$tags}}
Tìm hiểu cụ thể về cơ cấu bộ phận buồng phòng khách sạn

54,594 Kiến Thức Khách Sạn

Tùy theo quy mô và hình thức kinh doanh, khách sạn sẽ có sự khác nhau về cơ cấu bộ phận buồng phòng. Vậy cơ cấu bộ phận này có sự thay đổi như thế nào ở các...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Phòng đôi là gì? 5 điểm cơ bản của phòng đôi – Double Room khách sạn

69,636 Kiến Thức Khách Sạn

Để phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng tốt nhất, tại mỗi khách sạn sẽ thường phân chia các loại phòng khác nhau để giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn khi lưu trú. Hiện tại có...

{{$tags}}
Phòng Studio Suite là gì? Đặc điểm nối bật của phòng Studio Suite

67,319 Kiến Thức Khách Sạn

Nếu để nói về những căn phòng ngủ tại những khách sạn thì chắc chắn không thể thiếu những căn phòng Studio Suite. Căn phòng này có những đặc điểm khác biệt so với những căn phòng ngủ...

{{$tags}}
3 điều cần quan tâm khi mua xà bông khách sạn cao cấp

26,420 Tin tức khách sạn

Xà bông dùng trong khách sạn không giống với những sản phẩm dùng thường ngày. Sản phẩm này không chỉ thể hiện chất lượng dịch vụ của khách sạn mà còn ảnh hưởng đến sự hài lòng của...

{{$tags}}
Vì sao cần lắp bảng thông báo trên cột chắn Inox?

10,001 Tin tức khách sạn

Cột chắn Inox là một trong những thiết bị không thể thiếu tại những địa điểm đông người. Trong đó, bảng thông báo là bộ phận quan trọng của thiết bị này. Vì sao cần lắp bảng thông...

{{$tags}}
Tiêu chí chọn mua thùng rác sử dụng trong phòng khách sạn

106,423 Tin tức khách sạn

Thùng rác là vật dụng không thể thiếu trong phòng khách sạn. Thông thường, khách sạn sẽ lựa chọn mua Thùng rác theo những tiêu chí cơ bản về kiểu dáng thiết kế, màu sắc, kích thước và...

{{$tags}}
Nợ Duyên Âm – Quỷ Đơn (Chap 18)

162,218 Truyện hay

Quỷ Đơn là ai mà ngay đến cả con quỷ già Di Thành lẫn Châu Kiệt đều lo sợ. Vịnh Hy rơi vào tay quỷ Đơn liệu có sống sót được không? Liệu cô có kịp đợi được...

Tôi là kỹ nữ – Cưỡng bức tổng tài bá đạo (Chap 5)

101,270 Truyện hay

Dù không cần giăng bẫy nhưng tổng tài bá đạo – Long đã khiến An Thy đổ rầm rầm. Giờ đây mục đích của An Thy làm tại hộp đêm không phải kiếm tiền, hưởng thụ mà là...

Tôi là kỹ nữ – Rời bỏ (Chap 29)

71,640 Truyện hay

Em im lặng, cầm tách cafe nhắp môi, vị đắng của một ly cafe đen không đường cũng giống như tâm trạng em lúc này. Cay và đăng thật sự. Chap 29: Rời bỏ  – Muốn ngồi ở...

Lấy gái về làm vợ – Lần thứ 2 bị đánh ghen (Chap 11)

95,741 Truyện hay

Truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang. Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. **** Note:...

Tôi là kỹ nữ – Tình địch đáng gờm (Chap 38)

88,249 Truyện hay

Đối tác của công ty Thy Thy chính là chủ tịch Hoàng Đức Long, sau bao nhiêu sự “ngoan cố” thì họ cũng đã hẹn gặp nhau. Thế nhưng những nhân tố mới xuất hiện khiến mọi chuyện...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999