Lấy gái về làm vợ – Cuộc đời của Huy (Ngoại truyện 1)

165,990 | Thứ năm, 17/09/2020, 07:00 (GMT+7)

Ngoại truyện 1 Lấy gái về làm vợ: Khám phá nội tâm nhân vật Huy, về cuộc đời anh ấy. Vì sao mở đầu câu chuyện lại là cảnh anh ấy bạo hành chị Vân, vì sao anh ấy lại đồng ý cưới Vy. Rồi hai năm xa cách, anh ấy làm những gì, sống thể nào?

**** Link toàn bộ truyện tại đây => Lấy gái về làm vợ

Ngoại truyện 1: Cuộc đời của Huy

Hồi nhỏ, bố mẹ tôi đều tất bật với công việc nên hầu như bữa cơm nào cũng chỉ có hai anh em tôi ăn. Ban đầu, mẹ còn chuẩn bị cơm nước rồi mới đi làm, sau rồi dần dần cũng chẳng nấu nữa mà thuê hẳn người giúp việc, thành ra bữa cơm từ hai người có thêm một người nữa, đông vui hơn nhưng chẳng bao giờ đầm ấm bằng bữa cơm bốn người của gia đình chúng tôi.

Bố tôi làm nhà nước nên nề nếp rất quy củ và cực kỳ nghiêm khắc. Lúc tôi mới chỉ khoảng tám, chín tuổi gì đó, không được điểm mười một bữa là bị ăn đòn ngay tức thì. Bố tôi vừa cầm roi quất vừa quát:

– Mày học hành thế hả Huy? Mày thấy con nhà người ta học giỏi thế nào không? Bọn nó có bao giờ để bố mẹ phải nhắc không? Mày học như thế thì sau này làm được tích sự gì.

– Khi ấy tôi không biết bố tôi làm chức vụ gì nhưng các chú đến nhà chơi, ai cũng cúi đầu khép nép, có người còn lấy lòng cả mấy đứa lóc nhóc như anh em tôi. Còn nhỏ nên tôi chẳng hiểu bố cứ luôn muốn tôi là số 1 để làm gì, mãi sau này lớn lên tý nữa, biết bố tôi làm “sếp” nên cái gì cũng phải trên người khác, ngay cả chuyện dạy dỗ con cái cũng vậy. Tôi là anh cả nên lúc nào cũng phải học và học, không được thua kém một ai, không được đi chơi, không được đòi cái này cái kia.

Lấy gái về làm vợ – Cuộc đời của Huy (Ngoại truyện 1)

Lấy gái về làm vợ – Cuộc đời của Huy (Ngoại truyện 1)

Tham khảo hàng loạt truyện tình cảm khác:

Nhiệm vụ từ nhỏ đến lớn của tôi trong mắt bố mẹ chỉ là phải thật giỏi cho hai người nở mày nở mặt.

Bố tôi nói:

Giờ mà con không học giỏi thì bố còn mặt mũi nào mà nói người khác nữa? Con mà thua kém con nhà các chú ấy, các chú ấy chẳng cười bố à? Huy, Con phải nhớ Con là con của bố, con phải thật giỏi để sau này bố mẹ còn dám ngẩng mặt lên nhìn người ta. Có đứa con dốt nát hư hỏng bố xấu hổ lắm. Nhớ chưa?

Mẹ tôi thấy tôi học miệt mài ngày đêm, xót con nên bảo:

– Con nó còn nhỏ mà. Mới mười tuổi mà anh đã bắt nó học suốt ngày như thế, anh phải cho nó ra ngoài chơi với bạn bè nữa chứ.

– Chơi? Chơi thì có giỏi được không? Sau nó còn phải vào cấp 3, xong còn ra nước ngoài đi học, giờ mà chỉ lo chơi thì sau sang nước ngoài học kiểu gì?

Mẹ tôi không cãi nữa, mà thật ra mẹ cũng chẳng có thời gian để ý đến tôi, chỉ thỉnh thoảng dấm dúi bố cho tôi tiền để mua đồ chơi thôi, còn lại cũng không khác gì bố.

Tuổi thơ của tôi từ nhỏ cho đến lớn chỉ biết học, dần dần trở nên cô lập với mọi người chỉ vì tôi là con mọt sách chính hiệu, không đi chơi, không giao tiếp với ai, không thiếu tiền nhưng chẳng có tình yêu thương. Cuối cùng, cuộc sống của một đứa trẻ vốn dĩ phải đầy màu sắc rực rỡ lại biến thành một bức tranh màu xám tẻ nhạt. Tôi cô độc, bơ vơ và lạc lõng, sau cùng chẳng thấy đời này có thứ gì làm tôi vui.

Đã có đôi lúc tôi mong ước rất ngu ngốc, tối ước mình không phải là anh trai mà chỉ làm em thôi. Làm em không phải gánh quá nhiều kỳ vọng của bố mẹ trên vai như anh cả, không bị ai tạo áp lực, không bị ai ép uổng có thể thoải mái đi đây đi đó, vui vẻ với người này người kia.

Nhưng mà gia đình của tôi là thế, quyền cao chức trọng nên tôi luyện con cái cũng rất nghiêm khắc khác người. Tôi là anh lớn, cho nên hy vọng của bố mẹ hầu như đều dồn cả vào tội.

Năm tôi mới tốt nghiệp cấp 3, bố tôi nói tôi phải ra nước ngoài du học cho bằng bạn bằng bè. Lần đầu tiên trong đời, tôi nhất quyết nói “Không”, tôi muốn thi vào Đại học Điện Lực, tôi muốn học khoa hệ thống điện, sau này làm kỹ sư.

Bố tôi nóng tính nên nghe thế đã rất giận, cho tôi một cái tát nổ đom đóm mắt:

– Mày nói cái gì? Mày học trong nước thì khôn ra được chắc? Phải ra nước ngoài thì mới mở mang được đầu óc, giáo dục ở bến đó đi trước nước mình, bằng cấp bên đó mới có giá trị.

– Con không đi. Con ở đây. Con thích học gì, làm gì, đó là cuộc sống của con. Con không thích học để cho bố bằng bạn bằng bè nữa.

– Mày… mày nói gì?

– Con nói con sẽ không học vì bố mẹ nữa. Con thi vào đâu là quyền của con.

Bố tôi nổi điên, gạt tay làm vỡ hết cốc chén trên bàn rồi quát ầm lên:

– Mày muốn tao chết phải không? Mày muốn tao chết vì có thằng con ngu dốt như mày phải không? Mày có biết thằng Hải con chú Tiến học trường gì không? Mày biết anh Tuấn tốt nghiệp ở Canada xong về bố nó nở mày nở mặt thế nào không? Mày học điện lực thì sau này làm được cái gì?

– Đó là việc của bố. Bố sợ người ta cười bao nhiêu năm rồi? Bố định không để cho con sống cuộc đời của con à?

Nói xong, tôi không muốn tranh cãi nữa nên bỏ đi. Mẹ tôi thì cứ khóc lóc chạy theo sau, năn nỉ tôi quay về.

Cả đời tôi chưa từng chống đối bố mẹ cái gì, nhưng học Điện lực là mơ ước của tôi, tôi muốn sau này tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư, mở một công ty riêng, phát triển sự nghiệp ở Hà Nội, tôi không thích sang nước ngoài du học.

Bố con tôi không nói chuyện với nhau cả tháng trời, đến ngày tôi đi thi cũng không thèm nhìn mặt tôi. Lúc tôi biết điểm, đậu Á khoa Đại học Điện Lực, mẹ tôi thì khóc rưng rức vì mừng, chỉ có bố tôi là ngồi trầm ngâm cả đêm.

Tôi học Đại học mấy năm, bố tôi nhất quyết không cho một đồng. Tất cả chi phí ăn học là do tôi giành học bổng có được, sau đến năm hai, tôi bắt đầu nhận làm thêm mảng thiết kế mạch công nghiệp cho các dự án nhỏ, dần dần được các công ty biết đến nhiều hơn, tiền bạc không cần ai chu cấp cũng đủ tiêu, đôi khi còn dư gia.

Năm tôi tốt nghiệp, số vốn trong tay có vẻn vẹn hơn tám mươi triệu, chật vật mở công ty cùng mấy người bạn. Nhờ mối quan hệ từ trước với các công ty cỡ nhỏ khi còn học Đại học, tôi bắt đầu có các hợp đồng cỡ vừa, rồi vài năm sau được nhận những hợp đồng cỡ lớn hơn. Dần dần, những tháng ngày phải nợ lương nhân viên cũng kết thúc, công ty tôi bắt đầu vào guồng quỹ đạo phát triển, mấy anh em hôm nào cũng vùi đầu vào công việc đến tận khuya mới về. Tiền kiếm ra nhiều, đồng nghĩa với việc thời gian dành cho bản thân ít đi, ít quan tâm đến những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống hơn, và rồi cũng chẳng còn thời gian đi đây đi đó như hồi nhỏ tôi vẫn luôn mong muốn.

Lấy gái về làm vợ – Cuộc đời của Huy (Ngoại truyện 1)

Lấy gái về làm vợ – Cuộc đời của Huy (Ngoại truyện 1)

Tóm lại, từ khi tôi còn nhỏ đến năm mười tám tuổi, cuộc sống chỉ biết đến mỗi học hành, từ năm mười tám tuổi đến năm hai mươi sáu tuổi thì chỉ tập trung cho sự nghiệp. Vẫn chẳng có niềm vui, chẳng tìm được điều mình cần, lúc nào cũng đi về lẻ bóng.

Mẹ tôi bắt đầu sốt ruột khi tôi thành đạt rồi mà mãi chẳng yêu ai, cuối cùng làm mối tội cho con một người bạn.

Nói chung, bố mẹ tôi có thói quen rất kỳ lạ, người nào cũng xã giao được nhưng chơi chung thì chỉ chơi với nhà giàu, nhà người bạn kia cũng vậy. Bố cũng làm giám đốc một sở, mẹ thi kinh doanh bất động sản như mẹ tôi, hai nhà thấy bọn tôi đẹp đôi nên cứ nhất quyết gán ghép.

Tôi thì chẳng hiểu yêu với cả đàn bà là gì, nhưng vì nghĩ mối quan hệ của bố con tôi gần chục năm nay đã chẳng tốt đẹp, thôi bây giờ dù gì bố tôi cũng đã nhiều tuổi, đồng ý cho ông vui lòng, ít ra còn hóa giải được mâu thuẫn giữa hai bố con.

Mà đúng thật, tôi đồng ý quen Vy cái, bố tôi mừng ra mặt, tối đó hai bố con uống rượu, ông cứ khoác vai tôi như hai người bạn rồi tâm sự:

– Thật ra bố chỉ muốn tốt cho con thôi. Con biết đấy, con là con của bố, dứt ruột bố đẻ ra nên bố thương con lắm chứ. Chuyện ngày trước con không đi du học, bố cũng không nói đến nữa. Giờ con cũng nhiều tuổi rồi, tìm hiểu rồi lấy vợ đi để bố mẹ có cháu bồng bế. Con bé Vy cũng được đấy, nhìn cũng xinh xắn, ngoan ngoãn, mà gia đình nó cũng môn đăng hộ đối với mình.

Tôi cười, nâng cốc lên uống với bố rồi cũng gật đầu. Thế là từ đó xác định rằng mình sẽ yêu và cưới Vy.

Tôi chẳng biết tôi có gì mà qua mấy lần nói chuyện, Vy cũng có vẻ hài lòng rồi bật đèn xanh cho tôi. Thấy người ta bảo con gái thích tặng hoa, tôi cũng nhờ Lâm mua hoa rồi đem đến tặng. Thấy người ta bảo con gái thích được người yêu dẫn đi mua cái này cái kia, tôi thì chẳng có thời gian nên toàn nhờ Lâm order, rồi thì mang đến cho Vy, coi như đấy là đồ mình mua về.

Dần dần, tôi cũng chẳng rõ chúng tôi trở thành người yêu lúc nào. Vy rất muốn tôi có thời gian để dẫn cô ấy đi chơi nhưng công việc của tôi bận, mà kể cả không bận tôi cũng chẳng hào hứng với những trò yêu đương sến sẩm như thế, cho nên lần nào tôi cũng viện cớ mình phải tăng ca hoặc làm cái này cái kia để tránh mặt.

Vy là con nhà giàu nên bản tính kiêu căng ăn sâu vào trong xương, có nhiều lúc Vy giận dỗi vì tôi lúc nào cũng lạnh nhạt nhưng không làm ầm lên hay cáu gắt như người khác, cô ấy chỉ im lặng chờ tôi làm lành trước. Mà tôi thì sau khi hết việc, thấy thiếu thiếu mới nhớ ra mình đang có người yêu, cuối cùng nghe lời Lâm tư vấn nên đành nhắn vài tin dỗ dành.

À mà tôi có biết dỗ gì đâu. Toàn hỏi “Em ăn cơm chưa?”, “Đang làm gì đấy?”, sau đó lại đặt ít đồ trang sức hoặc quần áo gửi đến, thế là lại hòa.

Yêu nhau được một thời gian, gia đình giục cưới nhưng chẳng hiểu sao tôi vẫn cảm thấy chưa sẵn sàng chưa muốn cưới, thể là cử lần nữa mãi. Có lần, mẹ tôi còn cố tình chuốc cho tôi say khướt rồi để Vy đưa tôi lên phòng, thế nhưng Vy có đụng chạm thế nào thì tôi cũng chẳng có hứng, nói thật là cũng chẳng “cứng” được, đành phải giả vờ ngủ như chết. Vy vần vò sờ soạng một lúc mà tôi không tỉnh dậy, cuối cùng cũng phải bực mình, khó chịu nằm xuống ngủ bên cạnh tôi.

Mỗi tội, kể cả say hay tỉnh, cả một đêm tối đều không đụng. Không có hứng là không có hứng!!!

– Sau này, vì tôi lu bu quá nhiều việc nên Vy bảo:

– Hay em đến làm cho công ty anh nhé, em cũng học Tài chính ra, biết đâu lại giúp được anh?

Thôi, công ty anh đủ người rồi. Với lại vất vả lắm. Em không cần đến làm đầu.

– Em đến giúp anh mà, vất vả nên mới cần người giúp chứ.

– Đủ người rồi. Công ty toàn con trai, tự nhiên con gái đến cũng chẳng tiện.

Vy nói một lúc không được nên lần đầu tiên cô ấy to tiếng, bảo tôi:

– Anh có yêu em không Huy? Sao em làm cái gì anh cũng từ chối em thế? Nếu anh không yêu em thì cứ nói một tiếng, mình chia tay.

– Em nói linh tinh gì đấy? Sắp cưới nhau đến nơi rồi, chia tay cái gì?

– Cưới nhau mà anh cứ đối xử với em thế này thì sao mà sống với nhau được? Anh bận không có nổi thời gian đi chơi với em nên em mới muốn đến làm công ty anh, vừa có thời gian ở với nhau, vừa giúp đỡ anh. Sao anh lại thế?

– Công ty anh đủ người rồi. Em là con gái, đến công ty toàn con trai làm gì.

– Anh không muốn em đến đúng không? Em biết công ty anh chưa đủ người.

Tôi không trả lời, vì thực ra tôi không thích phụ nữ quấy rầy mình làm việc. Vợ thì lại càng không. Vy thấy tôi thế thì cười chua chát:

– Chắc anh cần thời gian để suy nghĩ lại mối quan hệ của mình đúng không?

– Không cần đầu, cuối năm cưới.

– Em không muốn cưới khi anh như thế này với em. Cưới nhau phải thoải mái, kết hôn phải có tình yêu. Anh cứ suy nghĩ đi.

– Em làm sao thế? Anh đã bảo cưới rồi, với cả anh cũng chẳng có ai khác ngoài em, sao cứ phải vì những chuyện cỏn con mà nói thế làm gì?

– Em đi du học vài năm, một là để có thêm kinh nghiệm để phụ giúp anh trong công việc kinh doanh, hai là cho anh thời gian để suy nghĩ. Nếu anh thật sự muốn cưới em, mấy năm thì vẫn chờ được đúng không?

– Em đừng có giận dỗi linh tinh..

– Em nói em đi du học.

– Tùy em.

Tôi rất ghét phụ nữ giận dỗi, càng ghen tuông và tìm lý do để cãi nhau tôi lại càng ghét. Tôi nghĩ Vy chỉ giận nên nói thế, cũng chẳng có hơi đâu mà đi xin lỗi, thế mà cuối cùng Vy đi thật.

Tôi biết Vy muốn tôi giữ cô ấy lại, nhưng mà tôi không thích mấy trò trẻ con như thế, ngày Vy ra sân bay, tôi cũng không muốn phải xuống nước nên chỉ nói:

– Nghĩ kỹ chưa?

– Anh có chờ em không?

Tôi không trả lời, chỉ bảo:

– Em cứ đi đi.

Hai gia đình chỉ nghĩ chúng tôi giận dỗi nhau nên khuyên nhủ vài ba câu rồi thôi, tôi thì chẳng mấy đau buồn mà chỉ thấy thảnh thơi, tiếp tục vùi đầu vào công việc.

Mấy năm sau, khi công ty đã ổn định hơn, việc quản lý của tôi cũng tạm nhẹ đi, tôi bắt đầu cho mình thời gian để đi đây đi đó.

Nhưng mà cuối cùng tôi nhận ra mình đã qua mất tuổi trẻ năng động, qua mất tuổi thích những thứ ngọt ngào nồng cháy, qua cả tuổi thanh niên bồng bột nông nổi. Bây giờ tôi thành đạt, tôi có tiền, nhưng mà tôi vẫn cô đơn.

Tôi bắt đầu uống rượu.

Có một quán Karaoke cách công ty tôi vài trăm mét, mấy lần đi tiếp khách tôi toàn vào đấy, trông cũng sạch sẽ sang trọng, nếu ngồi trong phòng hát đóng cửa kín lại, một mình uống rượu chắc cũng chẳng ai biết đâu.

– Hôm đó tôi vừa vào phòng ngồi đã có mấy cô tiếp viên thay nhau vào đòi rót rượu, mình thì chỉ muốn ở một mình nên bực tức đuổi ra. Đuổi đến cô thứ bảy thì gặp em. Em chẳng như những người khác, quấn lấy tôi để đòi rót rượu, em chỉ lẳng lặng nhặt mấy chai rượu ở dưới sàn lên rồi xếp gọn gàng trên bàn. Em hỏi tôi:

– Tâm trạng anh không tốt à? Em uống với anh một ly.

Giọng em không phải gốc Hà Nội nhưng rất nhẹ nhàng dễ nghe, mà tôi thấy em có ý thức nhặt vỏ rượu như thế đâm ra cũng có thiện cảm. Một mình nốc rượu chẳng bằng có người tâm sự, thế là tôi để em ngồi cạnh, ra giá 500 nghìn một ly, em uống hết 20 ly tôi cho em về.

Em rất thông minh khi bảo với tôi: “Ở đây phải nộp tiền boa cho chủ quán nên tôi cho em bao nhiêu, em cũng không cầm được”.

Tôi hiểu ý em nên chuyển thẳng tiền vào tài khoản, em uống xong hai mươi ly còn khuyến mãi tôi thêm hai ly. Hai chúng tôi uống đến say ngất ngưởng. Lần đầu tiên trong đời tôi say đến mức nhìn khuôn miệng mấp máy nói chuyện của em, bỗng dưng lại muốn hôn.

Lần thứ hai tôi đến uống rượu, em nói muốn bán trinh cho tôi. Tôi có cảm giác hình như mình bị lừa rồi, mới có cảm tình một tý mà đã đòi lên giường, gái rót bia quán Karaoke này mà còn trinh? Tôi có bị ngu mới tin.

Lấy gái về làm vợ – Cuộc đời của Huy (Ngoại truyện 1)

Lấy gái về làm vợ – Cuộc đời của Huy (Ngoại truyện 1)

Tôi đã từ chối em bởi vì tôi không thích đàn bà, mà đàn bà như em tôi lại càng không có hứng thú. Thế rồi hôm tôi đến bệnh viện thăm một người bạn, đụng em ở ngoài hành lang, thấy em khóc lóc níu lấy vạt áo blouse của bác sĩ van xin:

– Cháu sắp gom đủ tiền rồi, bác đừng cho mẹ cháu về, bác cứu mẹ cháu với.

– Tôi đã bảo cô rồi, tình trạng này không để lâu được, phải phẫu thuật càng sớm càng tốt. Không để lâu được nữa đâu.

– Vâng ạ, cháu biết rồi ạ. Cháu sắp lo đủ tiền rồi, bác cho cháu thêm vài ngày nữa.

– Bệnh này không tiếc tiền được, nói gì thì nói, tính mạng con người mới là quan trọng. Cứ lần lữa mãi rồi hối không kịp.

Lúc ấy tôi mới biết, hóa ra em muốn bán trinh là để cứu mẹ. Nhưng mà còn trinh thì tôi không tin, bán thân còn dễ tin một tý.

Lần thứ ba tôi đến, em kể cho tôi nghe rất nhiều chuyện về em, tôi thấy mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, ví dụ như tôi giàu nhưng cô đơn, còn em có gia đình nhưng cuộc sống lại quá vất vả.

Tôi hiểu giá trị của hai tiếng “gia đình, vì không được mẹ chăm sóc từ nhỏ nên tôi hiểu em khát khao cứu mẹ mình như thế nào. Cuối cùng, tôi đồng ý mua trinh em, dù gì một trăm triệu đối với tôi chỉ là số tiền nhỏ, quan trọng hơn là tôi gần ba mươi tuổi rồi vẫn chưa nếm qua mùi đàn bà.

Mà ở bên em, tôi lại có cảm giác mới buồn cười.

Lần đầu tiên chúng tôi quan hệ, tôi chẳng có tý kinh nghiệm gì nến hành xử rất thô lỗ, cứ nghĩ như thế mới chứng tỏ được mình là đàn ông, nhưng cuối cùng tôi đã nhầm, nhầm hoàn toàn.

Hóa ra em còn trinh thật, máu có thể làm giả được chứ sự chặt khít của cơ thể lẫn sự đau đớn hiện rõ trên khuôn mặt em thì không giả vờ được. Khi rút ra tôi thấy có máu, thật sự cảm giác của tôi không hề thỏa mãn mà chỉ thấy nặng trĩu trong lòng.

Thật là em bán trinh cứu mẹ à? Đời con gái ai chẳng muốn trao lần đầu cho người mình yêu, sao em lại ngốc thế, em chỉ có một lần thôi, vì cứu mẹ mà đời con gái mình cũng không cần, phải cắn răng đem bán cho một người xa lạ như tôi?

Cuối cùng, như bị ma xui quỷ khiến, tôi hỏi em “Muốn làm tình nhân không?”, tôi sẽ cho em tiền chữa bệnh cho mẹ, chỉ cần em ngoan ngoãn phục vụ tôi, chỉ riêng tôi thôi. Tôi là đứa có bản tính chiếm hữu cực kỳ cao, thế nên trinh tiết em đã bán cho tôi rồi, tôi không muốn thằng khác đụng vào em nữa.

Em chẳng còn cách nào khác nên đành đồng ý, những lần sau, chỉ cần gặp em là tôi cũng “cứng”, nhìn thấy em cười, thấy em nấu cơm, thấy em nằm dưới giường rên rỉ tên tôi, tôi có cảm giác rất thỏa mãn, rất hài lòng. Nếu như đối với Vy mà tôi cũng có cảm giác như em thì tốt biết mấy.

Khi đó, tôi chưa từng nghĩ sẽ lấy một người từng làm gái rót bia như em, tôi chỉ muốn hưởng thụ mùi vị đàn bà, thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Sau này Vy về, tôi sẽ làm lành rồi cưới cô ấy. Bố mẹ tôi thích Vy, mà gia đình của Vy cũng tương xứng với nhà tôi. Tôi như thế này, làm sao lại lấy gái rót bia được?

Thế nhưng, thời gian trôi qua, tôi bắt đầu thích những bữa cơm em nấu, thích tiếng hát ngâm nga của em khi dọn nhà, thích cả những lần ở trên giường em gọi tên tôi, dần dần, tôi bắt đầu thích em từ lúc nào không biết.

Tôi có thể dắt em đi Sài Gòn, đến những phòng tranh 3D lãng xẹt mà trước đây tôi chưa từng nghĩ mình sẽ đến, ở trước đám đông còn nắm tay em như những cặp đôi “trẻ trâu” khác, sau đó dẫn em đi tham quan khắp nơi…

Hóa ra cuộc sống đầy màu sắc mà hồi nhỏ tôi từng mơ ước là đây, làm nhiều thứ ngốc nghếch và ngông cuồng nhưng như thế mới là tuổi trẻ. Hóa ra, sự bồng bột của thời thanh niên vẫn chưa qua đi mà vẫn còn ở đó, hiện hữu trong đầu tôi vì nơi đó có em.

Em như một làn gió thổi đến tâm hồn đơn điệu và cằn cỗi của tôi, khiến tôi bắt đầu cười, làm tôi bắt đầu suy nghĩ. Tôi bỏ thời gian đưa em đi ăn, đi chơi, bỏ thời gian làm việc để nhớ đến em, thậm chí đôi lúc còn bỏ cả công việc để đến ăn một bữa cơm em nấu.

Mẹ tôi trước cũng làm sườn chua ngọt như em làm ấy, mùi vị rất riêng. Ngay cả Vy với tôi yêu nhau, cô ấy cũng chưa từng vào bếp nấu cho tôi dù chỉ một món.

Nhưng rồi, giữa lúc tôi đang ngập tràn hạnh phúc bên em thì Vy quay về. Tôi bắt đầu chông chênh, tôi bắt đầu đắn đo và mâu thuẫn.

Tôi hiểu khi Vy trở về mình sẽ phải xa em để quay lại với cuộc sống trước kia, lấy vợ rồi sinh con như một lộ trình đã được sắp đặt sẵn. Thế mà đã rất nhiều lần tôi muốn đá em đi rồi lại không cam lòng, cuối cùng lại tiếp tục bao nuôi em, lén lút nuôi em.

Em cần tiền, tôi thì cần tình, thế là dù có Vy quay lại, chúng tôi vẫn chẳng thể dứt bỏ.

Thật ra tôi biết, trên đời này có nhiều kiểu chia tay, có kiểu chia tay trong ầm ĩ, có người lại chia tay thắng thắn, có đôi lại chia tay trong im lặng. Chắc tôi với Vy là kiều thứ ba, nhưng mà cũng không phải. Trước giờ tôi chưa từng yêu Vy nên tôi cũng chẳng rõ chia tay với cô ấy nghĩa là làm gì.

Khi Vy trở về, em lại bắt đầu muốn rời bỏ tôi, còn có cả người đàn ông khác. Tôi nghe rất nhiều người nói em đi học có người khác, vốn không tin, nhưng mà có một hôm tôi đến không báo trước, bất thình lình lại gặp em với thằng đó đúng giằng co nhau ở cửa. Thằng đó còn bảo sẽ bao nuôi em.

Tôi ghen phát điên, lôi em vào giường hành hạ em một trận. Tôi không định chửi bới, không định bạo hành quá mức, thế nhưng không hiểu sao tôi lại không tự chủ được, giống như lúc đó tôi đã không còn là tôi nữa, nói gì tôi cũng không biết nữa. Đến khi xong xuôi rồi, tôi mới thấy mình thật điên rồ, điên rồ đến mức chửi bới em những từ quá khó nghe, những từ ấy tôi chưa từng nghĩ mình sẽ nói ra, thế mà tôi không những đã nói với em mà còn bạo hành tình dục em một cách vô cùng kinh tởm.

Em khóc, van xin tôi, nhưng tôi vì ghen tuông mà cấm em đi học. Cuối cùng, em phải hứa không qua lại với người kia nữa, tôi mới chịu để yên.

Lúc đó, tôi vẫn chưa nhận ra bản thân mình thật sự thích em, vì thích em nên mới ghen như thế.

Những lần tiếp theo, tần suất thú tính của tôi càng ngày càng nặng, tôi không hiểu sao tôi lại đặt mua những dụng cụ tình dục, chỉ “cương” lên được khi nghĩ đến em, nhưng chỉ thăng hoa và khoái cảm nhất khi dùng mấy tình thú ấy.

Vấn đề của tôi càng ngày càng nghiêm trọng khi tôi bạo hành và sỉ nhục em mỗi lúc một nhiều, còn em thì chỉ biết cắn răng chịu đựng, em cứ nhẫn nhịn như thế làm tôi rất giày vò. Tôi bất lực, tôi tuyệt vọng, tôi ghét và khinh bỉ chính bản thân tôi nhưng tôi không làm gì khác được.

Sau này, tôi phát hiện ra, hóa ra sau vụ tai nạn, tuyến yên của tôi đã có vấn đề. Tôi bị rối loạn hormone testosterone, Da-dihydrotestosterone, còn rối loạn cả hormone oestrogens và LH nên mới xuất hiện chúng lệch lạc tình dục như thế.

Tôi đã âm thầm điều trị, chỉ mong khỏi bệnh để không phải hành hạ em nữa, tôi còn cố chịu đựng những lần bản thân bị hormone chi phối, khao khát muốn làm tình nhưng vẫn phải cắn răng tự giải quyết. Cứ thế cho đến ngày Vy phát hiện ra mọi chuyện, Vy đã tìm đến em để nói chuyện, sau đó, em đã muốn rời xa tôi để trốn tránh tất cả. Tôi biết em không muốn làm người thứ ba, không muốn chịu sỉ nhục, nhưng mà tôi không nhịn được, tôi không nỡ xa em nên làm mọi cách, kể cả dùng cách đe dọa ép buộc để em ở lại.

Quả nhiên em rất ngốc và dễ bắt nạt, cuối cùng vẫn phải nghe lời tôi.

Tôi biết như thế là quá tàn ác với em, nhưng không biết mình phải làm gì thì mới tốt cho chúng tôi nữa. Thà để em hận tôi còn hơn để em rời xa tôi, thà cứ như thế này rồi ở bên tôi, còn hơn là mất em rồi, đời tôi chỉ còn lại một mảng màu đơn điệu tối tăm vô nghĩa.

Tôi đã cố che giấu và bảo bọc em hết mức có thể nhưng cuối cùng Vy vẫn làm tổn thương đến em, hại mẹ em biết chuyện em làm gái rồi chết không thể nhắm mắt nổi. Lúc tôi biết mọi việc, tôi đã bỏ cả hợp đồng để lái xe như điên về đến quê em. Tôi đứng từ xa nhìn thấy em quỳ trước cửa, cứ nhìn chằm chằm vào trong nhà rồi dập đầu lạy, lạy đến mức chỉ thấy bờ vai kia run rẩy từng hồi. Khi đó, cảm giác đầu tiên của tôi là đã rất oán trách bản thân mình. Tôi hận chính tôi vì đã khiến em lâm vào hoàn cảnh này, hại em đau đớn khôn cùng vì một người như tôi.

Tôi đưa em lên Hà Nội trong đêm hôm đó, không có kinh nghiệm nên không biết khuyên nhủ ra sao, chỉ bảo em không được chết, em còn em trai, quá đáng hơn còn lôi cả chuyện tôi đã mua em đến cuối năm ra nói.

Thực ra tôi không còn cách nào khác, thà cứ để em hận tôi ghét tôi, còn hơn chứng kiến em vật vã héo hon từng ngày.

Thế rồi cuối cùng em cũng bỏ tôi đi thật. Tôi đến chung cư không thấy, tìm trường em học không thấy, về quê em cũng không thấy. Tôi như hóa điên.

Tôi gọi điện liên tục mà em không bắt máy, đành phải nhắn tin, tôi nhắn một đống tin mà em chỉ trả lời đúng một tin, còn nói tôi “người giàu sao hiểu được người nghèo”, nói sẽ sống để chứng kiến quả báo đến với tôi và Vy. Khi ấy dù khổ sở vì phải xa em nhưng ít ra tôi vẫn còn được an ủi, miễn là em còn sống, sống kiên cường, đừng chết là được, rồi có ngày tôi sẽ tìm ra em thôi. Sẽ có ngày ấy thôi.

Nhưng tôi không ngờ ngày ấy lại lâu đến thế. Nhiều khi tôi nghĩ, nếu nhân duyên của mình và em được như trong truyện ngôn tình thì tốt biết mấy, có đi đâu thì sau này cũng sẽ lại gặp nhau.

Có điều, Hà Nội bé thế mà tôi còn tìm không được, làm sao biết em đi đâu? Người nhà em cũng không rõ em đã bỏ đi biệt xứ đến nơi nào, làm sao tôi biết em đã trốn chạy đến phương trời nào rồi?

Tổi gặp Vy nói chia tay. Thậm chí tôi còn phát điên cấm cô ta không được đụng đến em lần nữa. Vy nghe xong chỉ cười nhạt:

– Anh bị làm sao đấy Huy? Anh quên mình sẽ cưới nhau rồi à?

– Tôi không bao giờ lấy cô. Cô ác độc như thế còn muốn tôi cưới cô á? Cô cứ ở đấy mà mơ.

Vy cũng gào lên:

– Tôi ác độc vì ai? Vì ai hả? Anh không thèm tôi mà anh thèm một con cave à? Mắt của anh bị mù rồi à?

– Vân không phải là cave rõ chưa?

– Không làm cave mà anh bỏ tiền ra mua được à? Nó cướp chồng tôi không phải là cave thì là gì?

– Tôi với cô chia tay mấy năm trước rồi, chính cô là người đòi đi còn gì?

– Anh bảo sẽ đợi tôi cơ mà? Anh bảo sẽ chờ để cưới tôi cơ mà.

Lấy gái về làm vợ – Cuộc đời của Huy (Ngoại truyện 1)

Lấy gái về làm vợ – Cuộc đời của Huy (Ngoại truyện 1)

Tôi nhìn chằm chằm cô ta, nếu không phải vì quan hệ giữa hai gia đình, vì mấy năm chúng tôi yêu nhau”, vì cả tôi là một thằng đàn ông nữa, thì tôi sẽ tát cô ta vài tát để trả thù thay em.

Nhưng mà tôi là đàn ông, tôi sẽ không đánh phụ nữ. Nhất là loại phụ nữ như cô ta, càng không xứng cho tôi đánh.

Tôi chỉ nói:

– Tôi chưa từng nói đợi cô. Tự cô nói.

– À… ừ. Tự tôi nói, tự tôi ảo tưởng anh yêu tôi.

– Cô biết mẹ Vân đang bị bệnh, cô làm thế không thấy áy náy với lương tâm mình à? Mẹ Vân thì có liên quan gì?

– Nó phải trả giá, kể cả anh nữa, anh cũng phải trả giá anh hiểu chưa? Anh không muốn lấy tôi, tôi sẽ ép anh phải cưới cho anh không lấy được nó, anh rõ chưa?

– Cô làm được không?

– Chẳng có gì là tôi không làm được. Anh chờ đấy. Chờ đấy mà xem.

Tôi không trả lời nữa mà chỉ bỏ đi, sau đó lại tìm đến quán Karaoke mà em làm lúc trước uống rượu.

Hôm ấy tôi gặp bạn của em, tên là Huyền thì phải, cô ta bảo em bây giờ sống tốt lắm, có người bao nuôi, cơm áo gạo tiền không cần phải nghĩ.

Tôi nghĩ, thế là được rồi. Em sống tốt là được rồi. Có một ngày tôi sẽ tìm ra em, bắt em về bên tôi thôi, thằng nào bao em, cho em bao nhiêu tiền tôi trả gấp đôi, gấp ba cũng được.

Thế rồi trong một lần vào Sài Gòn công tác, tôi hẹn một cậu bạn hồi cấp 3 đi ăn cơm. Ngày trước đi học, vì tôi và Dương đều là mọt sách nên chơi thân với nhau nhất. Mỗi tội, sau khi tốt nghiệp, Dương cũng đi du học như bao người khác, chỉ còn mình tôi ở lại Hà Nội. Ai mà ngờ cả tôi cả Dương, và cả em nữa, lại gặp lại nhau ở Sài Gòn trong hoàn cảnh trớ trêu thế này.

Thật buồn cười khi người Dương theo đuổi là em!!!

Nhưng mà bạn em nói, em đang có đại gia bao nuôi cơ mà. Chẳng lẽ em lại đang bắt cá hai tay, một tay ôm người tình đại gia, một tay ôm người đàng hoàng như Dương?

Tôi đã nói tôi có bản tính chiếm hữu cực kỳ cao nên khi gặp lại, tôi lại phát điên khi nghĩ thế. Tôi gọi em ra ngoài nói chuyện, vốn định bảo em hãy bỏ hết hai người kia đi, họ cho em bao nhiêu tiền, tôi cho gấp đôi, miễn là em trở về bên tôi.

Với một người sĩ diện như tôi, lần đầu tiên trong đời có suy nghĩ vì em mà hạ tự trọng mình đến mức thấp nhất. Sẵn sàng chấp nhận cơ thể không còn sạch sẽ của em, sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền chỉ để mua một người đàn bà đã cũ.

Nhưng mà tôi chẳng hiểu sao khi gặp lại, còn chưa kịp nói gì thì em đã chửi mắng tôi một trận ầm ầm, chửi như tát nước vào mặt làm tôi chẳng nói được câu nào. Cuối cùng bị em bỏ lại như một thằng khờ ở hồ, đến cả việc đuổi theo giải thích em cũng cấm tôi không được làm. Hình như tôi lại sai rồi thì phải.

Tôi bị thế là đáng lắm, ai bảo tôi lúc nào cũng muốn dùng tiền mua em.

Thời gian tiếp theo, bởi vì em mà tôi bắt đầu có ý nghĩ mở chi nhánh công ty trong Sài Gòn, tôi muốn ở gần em, từ từ quan tâm chăm sóc cho em chứ không phải dùng tiền để mua như ngày trước nữa.

Tôi biết em từng ở Chùa nên chọn ngay chùa ấy làm từ thiện, lấy lý do cho bọn trẻ đi du lịch rồi nhờ sư cô bảo em đi cùng. Chúng tôi đi chuyến ấy chỉ cãi nhau là nhiều, nhưng suốt mấy năm có một thứ mà tôi mãi không thể thay đổi được, dù là miệng đấu khẩu thế thôi, nhưng cứ ngồi gần em, nhìn thấy em, ngửi thấy mùi hương của em là tôi cũng “cứng”.

Tôi thuê văn phòng ngay gần nhà hàng em làm, tối nào cũng cố tình tan làm muốn nhất để vừa kịp giờ qua chỗ em. Tôi tính sẽ giả vờ tình cờ đi cùng đường rồi chở em về, ai ngờ mới theo em được mấy hôm thì thấy em ở lại trong nhà hàng với lão chủ quán, mà hôm ấy trong quán lại chẳng có ai, chỉ có em với thằng béo đó thôi.

Lúc tôi vào đây có điều tra thông tin về em rồi, vài nhân viên trong nhà hàng em làm bảo em có tư tình với lão chủ nên mới từ nhân viên rửa bát được lên làm thu ngân. Tôi tưởng lão ta bao em nên mới nghĩ em bắt cá hai tay, yêu một lúc cả chủ quán, cả Dương như vậy.

Tôi ngồi trong xe tưởng tượng ra em cũng nằm dưới thân lão béo đó rên rỉ, cơ thể của em bị hắn chà đạp, em sẽ gào tên lão đó, không phải tên tôi. Mà cứ nghĩ thế là tôi không thể chịu được. Lát sau tôi không thể ngồi ngoài xe để tưởng tượng nữa, mặc kệ ai bao em, tôi phải cướp em về mới được.

Lúc tôi xông vào đó mới phát hiện ra không phải em được lão ta bao nuôi mà thằng béo đó định cưỡng hiếp em. Tôi như hóa điên khi nhìn thấy em nước mắt nhòe nhoẹt, cố sức giằng co với thằng béo đó mà không chống cự lại được. Cuối cùng tôi lao lại đánh cho lão một trận, sau đó chính mình còn bị ăn một cái gạt tàn vào đầu.

Hôm đó, lần đầu tiên em công nhận với tôi, em với Dương chỉ là bạn bè. Tôi đã rất vui.

Hóa ra tạm thời không có ai bao em, mà em cũng chẳng phải là người yêu của ai cả.

Thế mà tôi khâu mấy mũi phải nằm viện, thực ra không cần phải nằm lại nhưng tôi vẫn cố tình ở lại để xem em có đến thăm không. Em không hề đến, có số điện thoại cũng chẳng thèm nhắn một tin hỏi thăm, em đúng là đồ vô tình vô nghĩa, đồ đàn bà lòng dạ sắt đá.

Tôi bị thương vì em cơ mà, ít nhất phải nấu cho tôi ăn một bữa cơm để bồi bổ chứ.

Chờ suốt mấy ngày mà em vẫn không đến, tôi giận dỗi về Hà Nội. Trước lúc xuất viện, Dương hỏi tôi với em là thế nào?

Tôi không muốn giấu bạn mình nên thật thà trả lời:

– Vẫn là người tao thích từ mấy năm trước.

– Thế còn bây giờ, mày vẫn thích Vân à?

– Ừ. Vẫn thích.

Dương không nói gì nữa mà chỉ cười, vỗ vai tôi:

– Hôm ba người mình gặp nhau lần đầu, tao đã ngờ ngợ rồi. Nếu mày muốn theo đuổi lại thì cứ theo đuổi đi, cần gì thì hỏi tao.

– Mày không thích Vân à? Tạo tưởng ….

– Thích. Nhưng tao biết Vân không thích tao.

Tôi không nói gì nữa, chỉ lặng lẽ đi về. Thật ra tối thấy Dương đối xử với em rất tốt, rất thật lòng thương em. Nhưng mà tôi cũng thương em, biết làm sao bây giờ?

Tôi về Hà Nội một thời gian lại nhớ em rồi không nhịn được, tiếp tục bay vào Sài Gòn. Tôi đến chùa đứng nhìn tượng phật, tự nhiên nghĩ sao Phật không phù hộ cho em cả một đời bình an vui vẻ, sao cứ phải giày vò em? Nếu có thể, đức Phật cho tôi chăm sóc em được không? Để tôi bù đắp lại cho em, để tôi yêu thương em, em người con gái kiên cường mà tôi luôn thầm thích, thế nên cho tôi ở cạnh em hết đời được không?

Chất vấn đức Phật xong xuôi, tôi quay ra thì thấy em đã đứng ở cửa từ khi nào. Em lẽo đẽo chạy theo tôi, hỏi thăm vết thương của tôi, còn xin lỗi tôi, nói mình sai rồi.

– Thật ra tôi cũng chẳng mong cầu gì nhiều, chỉ cần em chịu ở bên tôi thôi, em đối xử với tôi thế nào tôi cũng sẵn sàng bỏ qua hết.

Vì thế, tôi muốn em nấu cho tôi một bữa cơm như ngày xưa, ở nhà chờ tôi về, làm người phụ nữ của tôi, để tôi che chở cho em một đời về sau là được.

Chúng tôi lại lao vào nhau ngay sau đó, làm tình rồi lại làm tình, bù đắp lại khoảng thời gian trước kia phải xa nhau của tôi và em. Tối giống như kiểu bén mùi, muốn gặp em ở mọi lúc mọi nơi, muốn mở mắt ra là đã thấy em, khi đi ngủ cũng chỉ muốn có em bên cạnh.

Tôi đã phá vỡ nguyên tắc của mình, cho người tôi yêu đến làm việc cùng, mặc dù hiệu suất làm việc suy giảm rõ rệt. Nhưng mà tôi là một ông già đang đến tuổi hồi xuân mà, cứ để tôi bồng bột và nông nói một chút đi, tôi muốn yêu em như những cặp đôi khác yêu nhau ấy, càng nồng cháy càng sâu đậm chứ sao?

Bố tôi tất nhiên là ra mặt ngăn cản, nhưng mà không sao, ý tôi đã quyết như thế thì có làm gì tôi cũng không thay đổi được. Tôi định sẽ thuyết phục gia đình dần dần để chấp nhận em, nhưng mà còn chưa kịp thực hiện thì tôi đã gặp tai nạn trên biển rồi mất trí nhớ.

Ba tháng phiêu bạt nơi đất khách quê người, cuối cùng khi tôi nhớ lại mọi chuyện, điều đầu tiên tôi làm sau khi trở về là tìm đến em, biết em có thai con của tôi, tôi càng nhớ em và yêu em đến điên rồ. Không có chuyến bay nào trong đêm để ra Phú Quốc nên tôi thuê hẳn một chiếc phà, đi cả đêm để ra với em… mặc dù, sau tai nạn kia tôi đã rất sợ biển.

Tôi nhìn thấy em ngồi trên chiếc ghế vải năm xưa, một mình lặng lẽ trước biển, em cứ ôm chiếc áo tôi để lại rồi cúi đầu bật khóc. Nhìn từng giọt, từng giọt nước mắt em nhỏ tí tách rồi đọng lại trên áo, cuối cùng tôi cũng đã hiểu, nếu như tôi mất đi em thêm lần nào nữa, tôi sẽ chẳng là ai giữa thế gian rộng lớn này. Sẽ chẳng là ai, sẽ chẳng là ai cả.

Người con gái mà tôi yêu duy nhất trong cuộc đời này… Từ giờ về sau hãy ở bên tôi, em và con gái chính là động lực và màu sắc tươi sáng nhất vẽ trên bức tranh đơn điệu mà tôi đã chọn.

Tôi yêu em!!!

***

Tác giả truyện: Phạm Kiều Trang

Đọc ngay => Lấy gái về làm vợ – Đám cưới (Ngoại truyện 2)

Hàng loạt truyện hay dài kỳ siêu hay nhất định bạn nên đọc, đơn cử như => Tôi là kỹ nữ

Bài viết liên quan

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

Tất tần tật kinh nghiệm phượt đèo Ô Quy Hồ săn mây “sống ảo”

83,847

Bạn đam mê khám phá, ưa thích sự mạo hiểm? Đèo Ô Quy Hồ chính là nơi dành cho bạn. Đây được mệnh danh là một trong “tứ đại đỉnh đèo” của Việt Nam. Cùng theo dõi bài...

Di tích thành cổ Xương Giang: Nơi ghi dấu chiến chiến thắng quân Minh

50,139 Địa điểm du lịch

Bắc Giang nơi ghi dấu của nhiều kiến trúc nổi tiếng như đình Thổ Hà, chùa Vĩnh Nghiêm… đây cũng là nơi lưu trữ nhiều kho báu quý giá của lịch sử dân tộc. Đến với thành cổ...

Chả rươi Hải Dương đậm đà, đúng chuẩn đặc sản miền Bắc

31,140 Ẩm thực vùng miền

Nói đến đặc sản Hải Dương, chắc chắn không ai không biết đến món chả rươi Hải Dương nức tiếng gần xa. Đây là món ăn thân thuộc với người dân địa phương. Phù hợp với khẩu vị...

Bong bóng cá – Đặc sản nghe lạ tai nhưng ăn thì ngon tuyệt

55,649 Ẩm thực vùng miền

Nha Trang nổi tiếng là vùng đất của nhiều món đặc sản gây thương nhớ. Bong bóng cá được nhiều du khách biết đến vì tên gọi lạ tai nhưng lại có sức hấp dẫn. Đây hẳn là...

Chiêm ngưỡng nhà thờ Phát Diệm hơn trăm tuổi ở Ninh Binh

77,376 Địa điểm du lịch

Có ai đã đặt chân đến nhà thờ Phát Diệm mà không ngây ngất trước vẻ đẹp của nơi đây. Được mệnh danh như “kinh đô công giáo của Việt Nam”, tòa kiến trúc thực sự là một...

Reviews Hotel

Cướp chồng bạn thân: Ký ước thủa nhỏ (Chap 1)

117,020 Truyện hay

Truyện Cướp chồng bạn thân của tác giả Phạm Vũ Anh Thư. Tôi đã từng nghe ai đó nói rằng, tình bạn của phụ nữ là thứ tình cảm rất mong manh. Khi còn nhỏ tôi không hề...

Cướp chồng bạn thân: Bạn tôi lấy chồng (Chap 7)

109,124 Truyện hay

Quý gặp Hải (người yêu Nguyệt) tại bệnh viện. Một chàng trai tài giỏi, đẹp trai khiến cô vô cùng ghen tỵ với người bạn thân của mình. Bắt đầu từ đây, ý nghĩa về việc cướp người...

Nợ Duyên Âm – Ma tấn công bệnh viện (Chap 10)

85,251 Truyện hay

Vinh Hy gặp ông Châu để ký hợp đồng nhưng dường như mục đích của ông Châu không phải vậy. ông Châu thích cơ thể Vịnh Hy hơn là mớ tài liệu hợp đồng đang có sẵn trên...

Nợ duyên âm: Tang lễ cô bạn thân (Chap 1)

91,744 Truyện hay

Tên truyện: NỢ DUYÊN ÂM của tác giả Facebook: Chị Dậu. Thể loại truyện: Truyện ma, linh dị, ngôn tình, ngược Tham khảo hàng loạt truyện ma kì dị tại đây => Truyện ma Trích dẫn nguyên văn...

Lấy gái về làm vợ – Giờ tôi không làm gái nữa (Chap 19)

96,257 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Địa điểm du lịch

Kinh nghiệm cần bỏ túi khi đi du lịch làng tre Phú An

50,643 Du lịch

Làng tre Phú An vốn nổi tiếng là một địa điểm du lịch lý tưởng dành cho những du khách yêu thiên nhiên và đặc biệt là với những người có sở thích tìm hiểu về các loại...

{{$tags}}
Khu du lịch Phù Sa và những kinh nghiệm ăn chơi không thể bỏ qua

69,873 Du lịch

Khu du lịch Phù Sa là điểm đến hấp dẫn của khu du lịch sinh thái Cần Thơ. Du khách đến đây sẽ được tận hưởng không gian xanh mát, thanh bình của khu du lịch biển Phù...

{{$tags}}
Thưởng ngoạn nét đẹp cổ kính của làng Nôm hơn 200 tuổi

52,212 Du lịch

Ghé thăm làng Nôm một sáng mùa hạ. Du khách sẽ cảm nhận được sự thanh bình, yên tĩnh đến lạ lùng. Ngôi làng cổ kính có niên đại 200 tuổi này luôn là điểm đến lý tưởng...

{{$tags}}
Khám phá Hồ Suối Giai: Vẻ đẹp thiên nhiên còn đậm nét hoang sơ

51,843 Du lịch

Hồ Suối Giai là đập thuỷ lợi lớn có nhiệm vụ giữ, cung cấp nước. Nơi đây có vẻ đẹp trong lành, mát rượi. Hãy cùng khám phá và tìm hiểu rõ hơn về vẻ đẹp hoang sơ...

{{$tags}}
Bãi biển Xuân Thiều – Vùng biển đỏ rực rỡ, hoang sơ đầy thu hút

58,950 Du lịch

Bãi biển Xuân Thiều là một địa điểm thu hút một lượng lớn du khách khi ghé thăm Đà Nẵng. Nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ và vô cùng quyến rũ. Bãi biển Xuân Thiều...

{{$tags}}

Giải trí

Du lịch Vĩnh Phúc – Địa điểm dã ngoại gần Hà Nội tuyệt vời

98,850 Du lịch

Bạn đã quá chán ghét cuộc sống bon chen, xô bồ nơi thủ đô chật chội? Bạn muốn được “đổi gió” khám phá những vùng đất mới, hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ? Vậy còn...

{{$tags}}
Ghé thăm chùa Bích Động – cổ tự linh thiêng giữa lòng Tràng An

72,350 Du lịch

Chùa Bích Động nằm giữa lòng di sản thế giới Tràng An, đẹp tựa “chốn bồng lai tiên cảnh” khiến bất cứ ai cũng phải “mê đắm”. Cùng Poliva.vn ghé thăm điểm du lịch hấp dẫn này bạn...

{{$tags}}
Khu vui chơi ở Cần Thơ nổi lên như cồn trong năm nay

238,117 Du lịch

Chào các bạn, các bạn đã xem bài viết này chắc hẳn các bản rất tò mò về Tp. Cần Thơ, liệu có đáng để mình dành thời gian, tiền bạc để đến đây không? Và đến Cần...

{{$tags}}
Du lịch Quảng Trị – Bật mí địa điểm ăn chơi Quảng trị độc đáo

98,646 Du lịch

Bạn đang chuẩn bị cho hành trình du lịch Quảng Trị? Bạn lo lắng vì không biết chọn đâu là điểm đến hấp dẫn hay thời điểm lý tưởng để khám phá vùng đất thiên nhiên đầy thơ...

{{$tags}}
Mê mẩn quên lối về với các địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng

98,825 Du lịch

Nổi tiếng với nhiều địa danh nổi tiếng, Ninh Bình trở thành điểm đến hấp dẫn khiến không ít du khách “mê mẩn quên lối về”. Vậy khu du lịch Ninh Bình có gì đặc biệt? Mời bạn...

{{$tags}}
Tôi là kỹ nữ – Bi kịch! (Chap 28)

80,140 Truyện hay

Em chỉ biết anh Long chạy xe dường như không cần màn đến bất cứ điều gì xung quanh nữa, em biết rằng mỗi lúc máu chảy ướt cả mông, thấm trên chiếc ghế em đang ngồi, em...

Lấy gái về làm vợ – Gái bao “đá” ông chủ (Chap 13)

94,486 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang. Poliva trích nguyên văn bộ truyện và cập nhật các chap sớm nhất để bạn đọc tiện theo dõi. Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn...

Lấy gái về làm vợ – Đồng minh gái bao hội ngộ (Chap 23)

95,983 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 3

143,104 Truyện hay

Hàn Phong còn bị đơ người trước dáng vẻ xinh đẹp của cô, chỉ tiếc là đôi mắt nhìn trong gương không hề có trọng lượng và anh biết ánh mắt ấy không phải dành cho anh….. NGOẠI...

Cướp chồng bạn thân: Con trai của dượng (Chap 2)

119,847 Truyện hay

Quý theo mẹ về nhà của dượng ở để. Dượng mới của Quý có một cậu con trai hơn Quý 2 tuổi, tên là Phong. Liệu Quý và Phong có thể trở thành anh em như mong muốn...

Tin hay

Video

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 5)

120,489 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Lấy gái về làm vợ – Sự ngăn cản của phụ huynh (Chap 27)

102,956 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Lấy gái về làm vợ – Oan gia ngõ hẹp (Chap 18)

95,225 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Nợ Duyên Âm – Lấy mạng quỷ 200 năm (Chap 9)

85,448 Truyện hay

Với cây kim trụ hồn liệu Vinh Hy có thể tiêu diệt được con quỷ 200 năm – Di Thành không? Chap 9 sẽ bật mý một chút vì sao vong hồn Di Thành không thể siêu thoát...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 11)

119,497 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Bánh căn Đà Lạt – Đặc sản không thể bỏ qua khi ghé thăm nơi đây

Đừng bỏ lỡ

Bánh căn Đà Lạt – Đặc sản không thể bỏ qua khi ghé thăm nơi đây

Khi nhắc đến đặc sản ẩm thực của vùng đất Đà Lạt, chắc chắn không thể không kể đến món bánh căn nức tiếng. Bánh căn Đà Lạt ngon bởi hương vị dân dã, bình dị của nơi...

 • Lên Kon Tum thưởng thức heo Măng Đen quay chuẩn vị núi rừng
  Lên Kon Tum thưởng thức heo Măng Đen quay chuẩn vị núi rừng
 • Chè giun Hải Phòng đỉnh cao món ăn vặt thanh nhiệt xứ Cảng
  Chè giun Hải Phòng đỉnh cao món ăn vặt thanh nhiệt xứ Cảng
 • Chả ram bắp Đà Lạt hút hồn thực khách vì vị ngon khó cưỡng
  Chả ram bắp Đà Lạt hút hồn thực khách vì vị ngon khó cưỡng
 • Khám phá xôi trứng kiến độc đáo trong ẩm thực Bắc Giang
  Khám phá xôi trứng kiến độc đáo trong ẩm thực Bắc Giang
 • Bánh ướt Diên Khánh bình dân làm đốn tim biết bao du khách
  Bánh ướt Diên Khánh bình dân làm đốn tim biết bao du khách
 • Say mê món cá nướng Ba Bể thơm lừng tại vùng cao Bắc Kạn
  Say mê món cá nướng Ba Bể thơm lừng tại vùng cao Bắc Kạn

Setup khách sạn

Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,380 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}
Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,497 Setup khách sạn

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}
Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

34,199 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

{{$tags}}
Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

67,693 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

{{$tags}}
Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

66,783 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

4 tiêu chuẩn thiết kế bếp khách sạn 5 sao mới nhất

52,197 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế bếp khách sạn 5 sao vô cùng quan trọng và nó cần đạt được những tiêu chuẩn nhất định. Vậy cụ thể những tiêu chuẩn riêng đó là gì mời bạn cùng Poliva tìm hiểu ngay...

{{$tags}}
Top các loại dụng cụ bếp khách sạn quan trọng, không thể bỏ qua

50,967 Kiến Thức Khách Sạn

Các dụng cụ bếp khách sạn giúp cho hoạt động nấu nướng được thực hiện dễ dàng hơn. Đồng thời nó cũng giúp tiết kiệm được thời gian chờ đợi của khách hàng. Sự cần thiết của các...

{{$tags}}
Mẫu thiết kế homestay xinh xắn năm 2019 đốn tim vạn người

72,077 Kiến Thức Khách Sạn

Homestay – loại hình lưu trú được yêu thích và ưa chuộng hiện nay. Những mẫu thiết kế homestay năm 2019 xinh xắn khiến ai cũng muốn đến nghỉ ngơi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay các...

{{$tags}}
Xây khách sạn 1 sao: Cách tính chi phí hoàn thiện nhất

82,089 Kiến Thức Khách Sạn

Xây khách sạn 1 sao là lĩnh vực kinh doanh được nhiều nhà đầu tư chú trọng hiện nay. Trong đó, chi phí xây dựng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vậy cách tính chi phí...

{{$tags}}
Thiết kế homestay giường tầng độc đáo thu hút mọi du khách

73,614 Kiến Thức Khách Sạn

Homestay giường tầng hiện nay được rất nhiều người chọn lựa bởi những ưu điểm của nó. Vậy thiết kế homestay giường tầng có phức tạp không? Khi thiết kế thì cần chú ý điều gì và bao...

{{$tags}}
Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 3)

117,475 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Đánh kẻ ngoại tình – Thất thân với trai lạ (Chap 1)

116,615 Truyện hay

Truyện Đánh kẻ ngoại tình thuộc thể loại truyện thực tế của tác giả Mai Thanh Hằng. Truyện có tình huống lên cao trào, hấp dẫn nhưng cũng có chi tiết nhạy cảm. Hãy cân nhắc khi đọc....

Lấy gái về làm vợ – Nam thứ xuất hiện (Chap 15)

97,093 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang đã đi được một nửa chặng đường. Vân – nhân vật chính của truyện cũng đã cắt đứt với Huy, thoát khỏi mác “gái bao”,...

Tôi là kỹ nữ – Sóng gió (Chap 23)

110,271 Truyện hay

Em khóc ấm ức như một con nít, trong lòng em nghĩ gì thì em nói đó, em buồn thì em khóc, thấy người em đau lòng em chẳng chịu nổi nữa. Long bất ngờ luồn bàn tay...

Nợ Duyên Âm – Không còn sự lựa chọn khác (Chap 22)

109,699 Truyện hay

Đã đến thời điểm trăng tròn, Vịnh Hy vẫn chưa thể thoát khỏi bàn tay của quỷ Đơn. Chưa bao giờ cô mong đợi Di Thành đến vậy, cô nhận ra trong những lúc nguy hiểm nhất thì...

Tin tức khách sạn

Mua ruột gối loại nào tốt không lo bị ố vàng, nhanh xẹp?

46,445 Tin tức khách sạn

Gối là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Với tác dụng nâng đỡ phần đầu khi nằm ngủ, việc chọn mua một chiếc gối tốt và phù hợp là vô cùng quan trọng....

{{$tags}}
Gợi ý 6 địa chỉ bán drap giường khách sạn giá rẻ, uy tín nhất

68,625 Tin tức khách sạn

Giường ngủ trong mỗi khách sạn là yếu tố quyết định mang đến cho du khách một giấc ngủ ngon lành. Trong đó, drap giường có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giấc ngủ qua sự mềm...

{{$tags}}
Quy trình bảo dưỡng và hướng dẫn vệ sinh máy giặt công nghiệp

12,501 Tin tức khách sạn

Bất kỳ một sản phẩm công nghệ nào sau thời gian dài sử dụng cũng cần phải vệ sinh và bảo dưỡng. Vậy làm thế nào để vệ sinh máy giặt công nghiệp và thực hiện quy trình...

{{$tags}}
Vì sao nên mua tấm trang trí giường khách sạn do Poliva cung cấp?

10,001 Tin tức khách sạn

Trên bất kỳ giường khách sạn nào không bao giờ thiếu đi sự xuất hiện của tấm trang trí giường ngủ vì sự tiện ích chúng đem lại. Nếu bạn đang không biết tìm mua tấm trang trí...

{{$tags}}
Điểm danh các loại đệm khách sạn sử dụng phổ biến nhất hiện nay

60,114 Tin tức khách sạn

Chất lượng đệm khách sạn chính là một trong những yếu tố thể hiện mức độ chuyên nghiệp của mỗi khách sạn. Nếu bạn đang lựa chọn đệm khách sạn, hãy cùng chúng tôi điểm danh các loại...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Giải đáp Bartender là gì và những câu hỏi liên quan thường gặp

41,817 Kiến Thức Khách Sạn

Khái niệm bartender bắt đầu trở nên phổ biến tại Việt Nam khoảng hơn chục năm trở lại đây. Ngày nay, bartender đã trở thành một nghề có sức hút rất lớn đối với giới trẻ.  Bạn băn...

{{$tags}}
Nghiệp vụ an ninh khách sạn – Tầm quan trọng của công việc

130,793 Kiến Thức Khách Sạn

Trong khách sạn cần có bộ phận an ninh để đảm bảo an toàn. Vậy bộ phận này được đào tạo nghiệp vụ an ninh khách sạn như thế nào? Các nghiệp vụ này được áp dụng ra...

{{$tags}}
Floor Supervisor là gì? Lương của Floor Supervisor là bao nhiêu?

46,732 Kiến Thức Khách Sạn

Floor Supervisor là vị trí đảm bảo hoạt động và dịch vụ vệ sinh của khách sạn. Ở các khách sạn 4 sao, 5 sao thì nhân viên vị trí này sẽ có nhiều trách nhiệm và công...

{{$tags}}
Mức lương của nhân viên buồng phòng bao nhiêu một tháng?

51,945 Kiến Thức Khách Sạn

Trong thời đại mà ngành dịch vụ-khách sạn phát triển như hiện nay, nhân viên buồng phòng không phải một công việc còn quá xa lạ. Bạn đang thắc mắc về mức lương của nhân viên buồng phòng?...

{{$tags}}
Trở thành lễ tân khách sạn 1 sao có khó không, cần tiêu chuẩn gì?

50,579 Kiến Thức Khách Sạn

Khi du lịch phát triển, khách sạn cũng là hình thức kinh doanh “thu lợi nhuận” hiệu quả. Từ đó cơ hội việc làm trong lĩnh vực này cũng tăng cao. Trong đó nổi bật hơn cả là...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Phân biệt khăn mặt chất lượng tốt với hàng “rởm” có khó không?

80,153 Kiến thức

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm khăn mặt trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên thị trường. Vậy, làm thế nào để nhận biết được khăn mặt chất lượng tốt? Sau đây là những tiêu...

{{$tags}}
Lưu ý khi sử dụng khăn lạnh để đảm bảo sức khỏe tốt nhất

54,842 Tin tức khách sạn

Trong khăn lạnh có chứa một số chất bảo quản nhất định để khử nấm mốc, vi khuẩn. Vì thế, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng khăn lạnh để bảo vệ sức khỏe, tránh...

{{$tags}}
Main course là gì? Main course menu khách sạn có gì hấp dẫn?

57,010 Kiến Thức Khách Sạn

Main course là một trong những món ăn quan trọng và hấp dẫn nhất trong thực đơn. Món chính tại các quốc gia luôn có sự khác biệt trong nên màu sắc ẩm thực đa dạng. Ở Việt...

{{$tags}}
Cách làm giường gỗ pallet đơn giản mà chẳng cần chuyên môn

10,001 Tin tức khách sạn

Nếu bạn muốn làm cho homestay của mình độc đáo, muốn tự tay thiết kế những chiếc giường pallet để vừa tiết kiệm chi phí, vừa để tạo dấu ấn cho khách hàng nhưng không biết làm thế...

{{$tags}}
Cách sử dụng điện thoại bàn khách sạn thuận tiện nhất hiện nay

56,742 Tin tức khách sạn

Mặc dù không được sử dụng quá phổ biến trong thời đại hiện nay, thế nhưng chiếc điện thoại bàn vẫn luôn là một vật dụng không thể thiếu được trong phòng khách sạn. Cách sử dụng điện...

{{$tags}}
Tôi là kỹ nữ – Ngã giá bán thân (Chap 7)

103,149 Truyện hay

Long cùng Thắng đều muốn Thy Thy thuộc về mình nên không tiếc tiền chi cho khoản đấu giá. Số tiền ban đầu là 1 tỷ, sau tăng dần đều lên? Liệu Thy Thy sẽ thuộc về ai?...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 2)

117,144 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Lấy gái về làm vợ – Sự bảo vệ của người tình (Chap 28)

104,458 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Đánh kẻ ngoại tình – Tự tử vì bị phản bội (Chap 5)

115,186 Truyện hay

Tại sao Dương Lâm lại trở nên hung dữ với Bích Thanh như vậy? Trong lòng Bích Thanh dấy lên dự cảm chẳng lành, phải chăng tên khốn nạn đó đã gửi ảnh và video quan hệ 2...

Nợ Duyên Âm – Gặp quỷ 200 năm (Chap 7)

86,387 Truyện hay

Truyện Nợ Duyên Âm được Poliva trích nguyên văn từ tác giả Facebook Chị Dậu. Truyện có những tình tiết ma mị, được tả thực nên khá đáng sợ. Hãy cân nhắc trước khi đọc. Chương 7: Gặp quỷ 200...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999