• Danh mục

 • Mang thai 7 tuần ra dịch nâu có nguy hiểm không?

  | Gia đình

  Mang thai 7 tuần ra dịch nâu là hiện tượng khiến mẹ bầu lo lắng không yên. Nhiều mẹ thắc mắc mang thai 7 tuần ra dịch nâu có là hiện tượng nguy hiểm? Bài viết dưới đây Poliva sẽ có câu trả lời cho bạn đọc.

  Ở giai đoạn mang bầu 7 tuần có nghĩa chị em vẫn đang trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất, mọi thứ thay đổi đều khiến mẹ bầu lo lắng. Ngoài ra đây cũng là thời kỳ nhạy cảm khi bào thai mới hình thành nên còn non nớt do đó nhiều mẹ thắc mang thai 7 tuần ra dịch nâu có nguy hiểm không?

  Mang thai 7 tuần ra dịch nâu có nguy hiểm không?

  Khi mới mang thai mẹ thường mẹ sẽ chuẩn bị mọi thứ rất kĩ, chỉ cần một hiện tượng khác lạ cũng khiến mẹ bầu lo lắng không yên. Vậy mang thai 7 tuần ra dịch nâu có nguy hiểm không? Câu trả lời là còn tùy, không phải cứ mang thai 7 tuần ra dịch nâu sẽ là hiện tượng nguy hiểm.

  Mang thai 7 tuần ra dịch nâu là hiện tượng nguy hiểm khi:

  Sinh đôi mất một thai

  Với những mẹ bầu mang thai đôi mọi điều phải hết sức cẩn thận. Nếu thấy ra dịch nâu ở tuần này có thể đây là dấu hiệu cảnh báo mẹ bị mất 1 thai và vì vậy mẹ phải hết sức cẩn thận với đứa con còn lại.

  Mẹ bầu bị động thai

  Có nhiều mẹ mang thai nhưng lại không hề biết mình đã có bầu và làm việc căng thẳng, vận động nhiều. Lúc đầu chị em có thể thấy một chút máu nhạt, đau bụng dưới và mỏi lưng. Sau đó tình trạng này kéo dài, tăng dần có thể dọa sảy thai rất nguy hiểm cho mẹ bầu.

  Mẹ bầu bị động thai là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng dịch nâu xuất hiện
  Mẹ bầu bị động thai là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng dịch nâu xuất hiện

  Thai ngoài tử cung

  Thường thai nhi sẽ phát triển ở buồng tử cung nhưng nếu như phôi thai lại phát triển ở ống dẫn trứng, vòi trứng thậm chí là ổ bụng có nghĩa thai ngoài tử cung. Trường hợp dịch nâu xuất hiện ở giai đoạn đầu khi mang thai, các chị em phải hết sức lưu ý bởi tình trạng này gây nguy hiểm cho mẹ bầu, có thể chị em sẽ bị xuất huyết nội.

  Thai ngoài tử cung rất nguy hiểm và dịch nâu báo hiệu điều đó
  Thai ngoài tử cung rất nguy hiểm và dịch nâu báo hiệu điều đó

  Nhau thai bất thường

  Mẹ bầu có thể bị nhau tiền đạo có nghĩa là nhau thai nằm ở vị trí thấp của tử cung làm cho bánh rau bị đè lên tử cung. Tại thời điểm này cổ tử cung mở khiến cho mẹ bầu bị xuất huyết âm đạo nhưng lại không bị đau bụng. Ngoài ra rất có thể thai phụ bị bong nhau thai khiến bụng dưới bị đau âm ỉ rất khó chịu.

  Dịch tụ trong màng nuôi

  Hiện tượng này thường gặp ở những chị em mang thai tuổi đã cao. Khi mới mang thai nếu chị em thấy có dịch nâu hãy cẩn thận, tốt nhất nên đến bệnh viện để bác sĩ khám xét. Trường hợp máu ra nhiều hơn, kéo dài có thể mẹ bầu bị sảy thai, thai chết lưu rất nguy hiểm.

  Mang thai 7 tuần dịch nâu là bình thường khi:

  Quan hệ vợ chồng

  Có rất nhiều đôi vợ chồng quan hệ ngay cả khi biết người vợ mang thai cho đến khi dịch nâu tiết ra sau khi quan hệ. Trường hợp này lại không đáng lo ngại, lý do là khi có thai, cổ tử cung của mẹ mỏng, vợ chồng thực hiện các động tác mạnh gây kích thích tử cung dẫn tới hiện tượng bị xuất huyết âm đạo khiến cho chị em có cảm giác bị đau bụng ở bộ phận sinh dục.

  Quan hệ vợ chồng mạnh bạo khi chị em đang mang thai là một trong những lý do dịch nâu xuất hiện
  Quan hệ vợ chồng mạnh bạo khi chị em đang mang thai là một trong những lý do dịch nâu xuất hiện

  Thai làm tổ ở trong buồng tử cung

  Sau khi trứng thụ tinh thành công, nó sẽ tìm một vị trí thích hợp để làm tổ trong buồng tử cung. Từ đây hành trình 9 tháng thai nghén của mẹ bắt đầu. Lúc này mẹ bầu ra chút dịch máu hồng nhạt hơi ngả nâu ở âm đạo, đồng thời các triệu chứng mang thai như buồn nôn, mệt mỏi… xuất hiện.

  Mang thai 7 tuần ra dịch nâu có nguy hiểm không? Cau trả lời là còn tùy
  Mang thai 7 tuần ra dịch nâu có nguy hiểm không? Cau trả lời là còn tùy

  Vùng âm đạo bị nhiễm trùng

  Vào thời kỳ đầu mang thai, mẹ thường gặp trục trặc nhỏ về sức khỏe, đó có thể là mẹ bị mắc bệnh phụ khoa. Lúc này các hormone nội tiết ở mẹ bầu phát triển mạnh dẫn tới hiện tượng mất cân bằng độ pH ở âm đạo tạo điều kiện cho các vi khuẩn, nấm phát triển từ đó gây lên tình trạng ngứa ngáy, đau rát ở vùng kín của mẹ.

  Tốt nhất mẹ nên đi khám phụ khoa để được bác sĩ xét nghiệm và điều trị kịp thời.

  Vùng âm đạo bị nhiễm là một trong những lý do dẫn đến tình trạng dịch nâu xuất hiện
  Vùng âm đạo bị nhiễm là một trong những lý do dẫn đến tình trạng dịch nâu xuất hiện

  Lưu ý cho mẹ khi mang thai 7 tuần đầu

  Học các lớp dành cho bà bầu: Chị em nên bắt đầu học các lớp dành cho các mẹ bầu tương lai. Ngoài ra mẹ nên tìm hiểu trên mạng những điều cần biết khi mang thai để chuẩn bị tinh thần cho mình.

  Tập thể dục nhẹ nhàng: Tránh làm việc nặng, nên tập các bài thể dục nhẹ nhàng, mẹ có thể đăng ký học một lớp yoga để tăng cường sức khỏe, thư giãn đầu óc cho mình.

  Bổ sung các thực phẩm cần thiết: Khi mang thai mẹ sẽ trải qua rất nhiều thay đổi cả thể chất lẫn tinh thần. Để vượt qua giai đoạn này mẹ nên bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng, các thực phẩm chứa nhiều protein, chất đạm, vitamin để bổ sung cho cơ thể.

  Đến đây thì bạn đọc trả lời cho mình câu hỏi “Mang thai 7 tuần ra dịch nâu có nguy hiểm không?”. Poliva hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

  Ngoài ra để giúp chị em có nhiều kiến thức hữu ích trong quá trình mang thai, Poliva gợi ý bạn đọc bài viết: => Phụ nữ mang thai cần ăn gì để tốt mẹ khỏe con?