• Danh mục

 • Màu sắc tinh dịch phản ánh sức khỏe của “cậu bé”

  | Sức khỏe nam

  Màu sắc tinh dịch sẽ phản ánh sức khỏe của “cậu bé”: Nếu tinh dịch có màu trắng đục, đó là hiện tượng bình thường và “cậu nhỏ” đang khỏe mạnh nhưng nếu tinh dịch chuyển sang màu vàng có lẫn máu hay xanh xám, xanh đậm, bạn cần đi khám ngay. Đây là biểu hiện của những triệu chứng bất thường, sức khỏe của “cậu bé” đang gặp vấn đề.

  Sức khỏe của “cậu bé” có thể được phản ánh qua nhiều yếu tố. Trong bài viết dưới đây Poliva sẽ hướng dẫn bạn quan sát màu sắc tinh dịch để đọc vị sức khỏe của “cậu nhỏ”.

  1. “Cậu bé” khỏe mạnh: Tinh dịch có màu trắng đục hoặc hơi vàng

  Tinh dịch vốn là một chất lỏng, chúng không mang màu trắng sáng mà là trắng đục. Thậm chí nếu lâu ngày không xuất tinh thì chúng còn có thể có màu ngả sang vàng nhạt.

  Tinh dịch nếu quá đông đặc sẽ hạn chế sự di chuyển của tinh trùng.
  Tinh dịch nếu quá đông đặc sẽ hạn chế sự di chuyển của tinh trùng.

  Tinh dịch bình thường sau khi được xuất ra khỏi “cậu nhỏ” phải ở thể đông đặc, nhưng sau một thời gian ngắn, chúng sẽ hóa lỏng. Nếu như tinh dịch không được hóa lỏng thì chúng sẽ làm cho các tinh trùng của bạn không thể di chuyển được. Vì thế khi chàng xuất tinh nếu sản phẩm của chàng đông đặc như thạch quá lâu thì cũng là không tốt đâu nhé.

  2. Màu sắc ám chỉ tinh dịch bất thường

  Tinh dịch sở hữu màu vàng

  Đúng là nếu nam giới kiêng cữ quan hệ và lâu ngày không xuất tinh thì tinh dịch trong lần xuất tinh mới nhất sẽ có màu vàng và độ kết dính của chúng trở nên khá cao. Yếu tố này cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng, khiến tinh trùng khó “bơi” và di chuyển được. Nếu việc xuất tinh thường xuyên được kiêng cữ trong thời gian quá lâu sẽ gây ra chứng yếu sinh lý nam, gây vô sinh ở nam giới.

  Nếu việc kiêng cữ xuất tinh là yếu tố khách quan như đang thực hiện điều trị bệnh nào đó thì khi trở lại sinh hoạt bình thường, màu sắc của tinh dịch sẽ bớt vàng đi và trở về màu trắng đục nguyên bản. Nhưng nếu như đã quay trở lại sinh hoạt, gần gũi bạn tình điều độ mà tình trạng trên vẫn vậy, bạn cần đi khám sớm vì rất có thể “cậu bé” đang không được khỏe.

  Tinh dịch có màu vàng đậm thường là do “cậu bé” đang bị nhiễm vi khuẩn, mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm túi tinh… Đây đều là những bệnh nguy hại tới sức khỏe sinh sản, bạn không nên quá chủ quan.

  Màu sắc tinh dịch sẽ phản ánh sức khỏe của "cậu bé" và cả của chủ nhân của nó.
  Màu sắc tinh dịch sẽ phản ánh sức khỏe của “cậu bé” và cả của chủ nhân của nó.

  Tinh dịch sở hữu gam màu nâu

  Tinh dịch xuất ra có màu nâu hoặc trắng lẫn nâu thì có thể là do máu bị lẫn vào trong đó. Nếu trong lần xuất tinh đó bạn không cảm thấy cơ thể mình có kèm những triệu chứng bất thường như là đau, tức bụng, đau ở tinh hoàn hay ngứa rất phần đầu của “cậu bé”… và chúng chỉ xuất hiện trong lần đó mà thôi thì có thể đó là những tổn thương lành tính, hoàn toàn có thể tự lành lại.

  Nhưng, nếu hiện tượng trên liên tục được tiếp diễn và những cục máu màu nâu này xuất hiện dày đặc hơn thì hãy suy nghĩ ngay tới việc đi khám. Có thể “cậu bé” đã bị tổn thương bên trong, gây chảy máu và bạn cần xử lý ngay việc tổn thương này.

  Phái mạnh cần quan sát kỹ tinh dịch của mình để biết trước về tình trạng sức khỏe sinh sản của bản thân.
  Phái mạnh cần quan sát kỹ tinh dịch của mình để biết trước về tình trạng sức khỏe sinh sản của bản thân.

  Khi tinh dịch chuyển sang xanh vàng, xanh xám

  Khi tinh dịch đã có màu xanh vàng, xanh xám thì chúng tôi đảm bảo là “cậu bé” của bạn đang mắc bệnh. Nếu bạn thấy tinh hoàn có dấu hiệu bị sưng và đau thì rất có thể bạn bị viêm niệu đạo hoặc đã bị mắc bệnh lậu.

  Chính chất mủ tiết ra đã khiến tinh dịch có màu xanh và kèm theo mùi hôi khó chịu. Khi bị mắc bệnh này, tốt nhất là bạn nên đi khám, chữa theo thuốc tây y. Những phương thuốc đông y sẽ khó có thể kiểm soát và hạn chế chứng viêm nhiễm này. Nếu để lâu sẽ khiến cho tinh hoàn bị teo nhỏ, tắc ống dẫn tinh và gây vô sinh nam.

  Tinh dịch có màu trắng trong như nước lã

  Tinh dịch luôn có một độ quánh và nhớt nhất định. Nếu tinh dịch có màu trắng và trong như nước lã chứng tỏ tinh trùng của chủ nhân không bình thường, chúng có thể ít về số lượng, hỏng về chất lượng.

  Nếu thấy triệu chứng bất thường, phái mạnh nên đi khám bác sỹ
  Nếu thấy triệu chứng bất thường, phái mạnh nên đi khám bác sỹ

  Thông thường những ai bị tinh dịch loãng đều nên đi kiểm tra và tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ để có được kết quả chính xác nhất về sức khỏe tinh trùng. Nếu tinh trùng kém chất lượng, nguy cơ tinh binh gặp được trứng sẽ không cao và bạn cần phải được điều trị bằng thuốc tăng cường sinh lý nam. Hầu hết những ai kiên trì đều sẽ thấy chất lượng tinh trùng được cải thiện sau một thời gian điều trị.

  Tinh dịch cũng là một yếu tố để phản ánh sức khỏe sinh sản của phái mạnh. Vì thế trong sinh hoạt thường ngày, bạn nên để ý tới sự biến đổi màu sắc của tinh dịch. Màu sắc sẽ phản ánh nhanh và chính xác sức khỏe của “cậu bé”. Hãy nhớ phát hiện sớm luôn giúp việc điều trị được nhanh và tốt hơn. Để bảo vệ hạnh phúc đôi lứa thêm phần trọn vẹn và viên mãn, phái mạnh nên tự biết cách và ý thức trong việc hỗ trợ và tăng cường sinh lý nam của mình.

  Để biết tinh trùng có nên sử dụng trong làm đẹp cho chị em hay không, bạn nên đọc ngay bài viết: => Có nên làm đẹp da bằng tinh trùng?