• Danh mục

 • Mỡ máu cao làm giảm ham muốn và khoái cảm ở hai giới

  | Sức khỏe nữ

  Mỡ máu cao hay cholesterol cao có nhiều tác động xấu đến sức khỏe đặc biệt ảnh hưởng đến ham muốn và khoái cảm ở hai giới.

  Cholesterol là một yếu tố quan trọng đối với cơ thể người. Cholesterol được sử dụng để sản sinh hormon steroid cần thiết cho sự phát triển và hoạt động bình thường, trong đó có các yếu tố ảnh hưởng đến đời sống chăn gối. Ở nam giới, cholesterol hỗ trợ tạo ra hooc môn sinh dục nam testosterone. Trong khi đó ở phụ nữ cholesterol góp phần hình thành hooc môn giới tình estrogen và progesteron giúp phát triển các đặc điểm sinh lý riêng biệt như ngực ở phụ nữ, lông ở đàn ông và đặc biệt là đóng vai trò quan trọng trong chức năng sinh sản. Cholesterol có nhiều trong thức ăn như dầu mỡ, trứng, gan…

  Mỡ máu cao làm giảm ham muốn và hưng phấn trong chuyện ấy
  Mỡ máu cao làm giảm ham muốn và hưng phấn trong chuyện ấy

  Cholesterol cao làm giảm ham muốn và gây rối loạn cương dương

  Một trong những nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương là mỡ máu cao. Khi mỡ máu trong cơ thể cao sẽ làm xơ vữa động mạch, làm máu lưu thông không tốt, tăng nguy cơ về nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Khi máu không được lưu thông ở mức ổn định sẽ không được khiến máu bị tắc nghẽn ở vùng xương chậu và các bộ phận sinh dục dẫn đến rối loạn cương dương. Đồng thời, những mảng xơ vữa tại thành mạch cũng làm giảm chức năng của tế bào nội mô gây ra giảm tiết ôxít nitric (NO) – một chất rất cần thiết điều tiết việc cương cứng của dương vật. Thiếu oxit nitric, áp lực máu trong thể hang tại dương vật không tăng lên đủ mạnh để đóng các tĩnh mạch, làm cho máu thoát ra khỏi thể hang và không duy trì sự cương cứng.

  Mỡ máu cao gây rối loạn cương dương
  Mỡ máu cao gây rối loạn cương dương

  Mỡ máu cao cũng là tác nhân gây ra giảm ham muốn ở nữ giới. Đây chính là thủ phạm khiến bộ phận sinh dục khó tiết ra chất bôi trơn gây đau khi giao hợp và làm giảm ham muốn.

  Giải pháp với người mỡ máu cao

  Nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra mỡ máu thường xuyên. Nếu nhiễm mỡ máu cần gặp bác sĩ để xác định được nguyên nhân và có phương hướng điều trị thích hợp. Thông thường bác sĩ cho lời khuyên về chế độ ăn uống và lối sinh hoạt. Bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây:
  Phần năng lượng do chất béo cung cấp hàng ngày chỉ được chiếm dưới 30% (khoảng 700K calo) so với tổng năng lượng cần dùng hàng ngày (khoảng 2.200Kcalo). Giảm các chất béo bão hòa (thịt mỡ, bơ, pho-mát…). Nên ăn các loại chất béo chưa bão hòa (dầu đậu nành, dầu hướng dương, dầu vừng…) vì chúng làm giảm cholesterol toàn phần và giảm cholesterol có hại. Không ăn nhiều các thức ăn có cholesterol cao (như thịt, sữa, gan, bơ, lòng súc vật…).

  Chế độ ăn uống và lối sống khoa học sẽ giúp giảm mỡ máu
  Chế độ ăn uống và lối sống khoa học sẽ giúp giảm mỡ máu

  Mỗi tuần chỉ nên ăn 3 quả trứng là vừa. Thịt có màu đỏ (bò, trâu, lợn…) có nhiều cholesterol và acid béo bão hòa và sự hiện diện cả 2 chất này là không lợi cho bệnh tim mạch. Nên ăn nhiều rau quả (vì chúng làm hạ lượng cholesterol) như các loại táo, bưởi, cam, quýt, bắp cải, cải củ, cải bẹ, cải xanh, cà rốt, cà chua, cà tím, đu đủ, tỏi, hành ta, hành tây, gừng ớt. Mỗi ngày nên ăn 200g rau lá, 100g củ, quả non, 200g quả chín. Ăn cá nhiều hơn ăn thịt, nên chọn loại cá béo, loại chất béo omega -3 có trong mỡ cá béo sẽ làm giảm lipit máu, giảm cholesterol máu.

  Thực đơn hợp lý sẽ góp phần không nhỏ trong việc cải thiện sinh lý nam  ĐỌC NGAY => 12 thực phẩm làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng