Món khai vị là gì? Điểm danh những món khai vị nổi tiếng

57,239 | Thứ ba, 11/05/2021, 07:00 (GMT+7)

Khai vị là món không thể thiếu trong thực đơn các bữa tiệc, đám cưới hay nhà hàng. Những món ăn khai vị thường có hương vị thơm ngon, khơi dậy vị giác người ăn. Vậy món khai vị là gì? Khai vị có những món ăn như thế nào? Hãy cùng khám phá với Poliva.vn nhé!

Món khai vị là gì?

Món khai vị (tên tiếng Anh là starter hay appetizer). Đây là món được phục đầu tiên trong bữa ăn trước khi thưởng thức món chính. Thông thường, món ăn khai vị sẽ được phục vụ trước khoảng 10 – 15 phút trước khi bưng ra món chính. Những món ăn này thường có lượng ăn nhẹ nhàng, kích thích vị giác người ăn ngon miệng để chuẩn bị thưởng thức các món ăn sau.

Trong thực đơn tại các bữa tiệc, nhà hàng hay đám cưới đều không thể thiếu sự góp mặt của món khai vị. Vì là món ăn đầu tiên, nên nó không quá hấp dẫn hay đặc sắc mà chỉ cần đảm nhiệm tốt vai trò “lót dạ” trước khi thực khách ăn những món ăn giàu dinh dưỡng, “nặng bụng” hơn.

Khai vị là món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc.

Trong ẩm thực châu Âu, món khai vị có vai trò cực kỳ quan trọng. Nó dường như được xem là một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực. Ở các quốc gia khác nhau, món khai vị sẽ có tên gọi khác nhau cũng như các món ăn, hương vị riêng biệt.

Món khai vị của ẩm thực Việt Nam có gì đặc biệt?

Nếu như ở các nước châu Âu món khai vị thường là các loại bánh có kích thước nhỏ, tiện sử dụng để không tạo cảm giác quá no nhưng vẫn đủ kích thích sự thèm ăn. Thì thực đơn khai vị của Việt Nam lại mang đến màu sắc hoàn toàn khác biệt.

Món khai vị truyền thống Việt Nam rất đa dạng và phong phú. Để điểm danh những món khai vị trong các nhà hàng, có thể kể đến gỏi, súp, salad hay món chiên. Món ăn khai vị thường thấy trong nhà hàng phục vụ tiệc cưới hay phục vụ trong khách sạn thích hợp với nhiều đối tượng thực khách và dễ dàng khơi gợi cảm giác thèm ăn. Một số món cụ thể, phổ biến có thể kể đến là:

  • Các món gỏi: gỏi ngó sen, gỏi xoài, gỏi nấm, gỏi tai heo, gỏi tôm thịt,…
  • Các món súp: súp tóc tiên, súp cua, súp gà xé, súp hải sản,…
  • Các món salad: salad rau củ, salad hải sản, salad táo tôm,…
  • Các món chiên: khoai tây chiên, khoai lang chiên, bánh bao chiên,…

Gỏi là món ăn khai vị phổ biến, thơm ngon hay xuất hiện tại các bữa tiệc.

Nên thưởng thức và chọn món khai vị như thế nào?

Trong ẩm thực khai vị tại Việt Nam, súp và gỏi được xem là hai món khai vị nhận được sự yêu thích và ưa chuộng nhất. Đây cũng là hai lựa chọn khiến nhiều người đắn đo, suy nghĩ. Tuy nhiên, mỗi một món ăn sẽ có hương vị và cách bày trí hoàn toàn khác nhau. Và bạn có thể lựa chọn thưởng thức theo sở thích cũng như phù hợp với thực đơn chung tại bữa tiệc.

Món súp

Súp là món khai vị tiệc cưới phổ biến và được ưa chuộng nhất. Món ăn này vừa có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng mà còn cực kỳ kích thích vị giác cho thực khách. Ngoài ra, với vẻ ngoài sang trọng, súp là món ăn không thể thiếu trong thực đơn tiệc cưới, thực đơn nhà hàng sang trọng hay các dịp lễ quan trọng.

Các món soup là lựa chọn được ưa chuộng các bữa tiệc sang trọng.

Món gỏi

Khác với món súp nóng hổi, gỏi hay nộm là món khai vị đồ nguội có mặt trong ẩm thực ở bất kỳ vùng miền nào trên đất nước ta. Với những nguyên liệu tươi ngon từ rau củ, tôm, thịt, tai heo, gà,…cùng tỏi, ớt, đậu phộng, rau thơm,… món gỏi thường hấp dẫn người nhìn bởi màu sắc bắt mắt. Ngoài ra, chúng còn có hương vị chua ngọt rất thơm ngon, dễ dàng kích thích vị khác của bất kỳ thực khách nào đang thưởng thức.

Tuy chỉ là món phụ xuất hiện đầu bữa tiệc nhưng nó lại có vai trò cực kỳ quan trọng khi làm tiền đề thăng hoa hương vị cho các món chính. Món khai vị là gì? Mong rằng với những thông tin vừa rồi, chúng tôi đã giúp bạn trả lời được thắc mắc này một cách trọn vẹn nhất.

Poliva là đơn vị sản xuất kinh doanh Đồ dùng khách sạn, Thiết bị vệ sinh khách sạn, Thùng rác, Xe giặt là khách sạn, Xe dọn buồng phòng, Dụng cụ vệ sinh, Máy vệ sinh công nghiệp, Xe làm vệ sinh khách sạn, đồ amenities lớn tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm, vì thế nếu các bạn có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất.

Bài viết liên quan

Chức năng bộ phận buồng phòng trong khách sạn quan trọng không?

55,248 Nghiệp vụ khách sạn

Trong một khách sạn có rất nhiều bộ phận buồng phòng khác nhau. Và mỗi bộ phận như thế lại có những chức năng của riêng mình. Vậy chức năng bộ phận buồng phòng là gì? Chính xác...

ETD là gì? ETD trong Nhà hàng – Khách sạn có nghĩa là gì?

34,612 Nghiệp vụ khách sạn

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, ETD là một trong những thuật ngữ chuyên ngành khiến nhiều người thắc mắc. Không chỉ những người nhân viên mới, người trong nghề lâu năm cũng gặp khó khăn trong...

Minibar là gì? Quy trình kiểm tra minibar diễn ra như thế nào?

72,774 Nghiệp vụ khách sạn

Minibar là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng lưu trú tại khách sạn và nhân viên phục vụ tại nơi đây. Mini bar là một trong những thiết bị nội thất...

An ninh khách sạn và những vai trò của bộ phận an ninh khách sạn

83,392 Nghiệp vụ khách sạn

Khách sạn có an toàn hay không là phụ thuộc phần lớn vào bộ phận an ninh khách sạn. Đây là bộ phận quan trọng mà không khách sạn nào có thể thiếu. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

Capuchino là gì? Cách pha và thưởng thức cà phê Capuchino

48,468 Nghiệp vụ khách sạn

Capuchino là loại cà phê đã quá quen thuộc với người dân trên toàn thế giới. Vậy bạn đã biết capuchino là gì chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết này để nắm được các thông...

Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?

Bộ phận tiền sảnh đóng vai trò quan trọng ở bất cứ khách sạn nào, concierge là một thành phần cấu tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phận tiền sảnh. Vậy bạn đã biết concierge là gì...

Nghiệp vụ kế toán khách sạn: Chỉn chu trong từng số liệu

124,549 Nghiệp vụ khách sạn

Để trở thành một người kế toán giỏi thì phải có sự thông minh nhanh nhạy. Bên cạnh đó không thể thiếu nghiệp vụ kế toán khách sạn vững vàng. Hãy cùng tìm hiểu nghiệp vụ kế toán...

Mixologist là gì? Thoát khỏi sự nhầm lẫn giữa Mixologist và Bartender

71,729 Nghiệp vụ khách sạn

Mixologist là gì? Nếu nhắc đến Mixologist, nhiều bạn còn chưa thực sự định hình họ là ai. Tại vị trí quầy bar của các nhà hàng, khách sạn, được biết đến nhiều nhất là các Bartender. Sự...

Công việc của nhân viên buồng phòng gồm những gì, có vất vả không?

51,530 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ tò mò nhân viên buồng phòng làm gì để khiến những căn phòng luôn “lung linh”?  Nếu thắc mắc, hãy cùng mình xem những mô tả công việc của nhân viên buồng phòng dưới...

Bạn đã hiểu hết về nghiệp vụ khách sạn – nhà hàng hay chưa?

54,324 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu bạn đang có mơ ước muốn trở thành nhân viên khách sạn thì nghiệp vụ khách sạn là điều rất cần thiết mà bạn cần nắm thật vững. Việc dày dặn kinh nghiệm và vững vàng về...

Steward là gì? Bạn có phải là ứng viên thực sự phù hợp với vị trí Steward?

42,407 Nghiệp vụ khách sạn

Đằng sau những món ăn tuyệt hảo được sắp xếp cầu kỳ là sự vận hành nhịp nhàng của bộ phận bếp. Tại khu vực bếp là một chuỗi dây chuyền từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến...

Review Hotel

Khám phá những yêu cầu lễ tân khách sạn không thể thiếu

53,128 Nghiệp vụ khách sạn

Lễ tân khách sạn là bộ phận đại diện cho hình ảnh của khách sạn. Vì thế mà bộ phận này luôn cần được đảm bảo những yêu cầu, tiêu chí cụ thể để hoàn thành tốt công...

Sparkling wine là gì? Điều thú vị ẩn chứa trong ly rượu Sparkling wine

68,881 Nghiệp vụ khách sạn

Với những người “thưởng rượu” thực thụ, sparkling là một thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên, phần lớn mọi người còn khá mơ hồ với tên gọi của loại rượu này. Khá tương tự với nhau nên mọi...

Night auditor là gì? Công việc của nhân viên Night auditor trong khách sạn

70,346 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn có biết sự hoạt động của cả một hệ thống khách sạn liên quan chặt chẽ với nhau, muốn hoạt động diễn ra suôn sẻ yêu cầu mỗi bộ phận phải là những mắt xích liên kết...

Express check-out là gì? Quy trình check-out “thần tốc” lễ tân cần biết

124,634 Nghiệp vụ khách sạn

Lĩnh vực quản trị khách sạn càng ngày càng phát triển với sự hoàn thiện dịch vụ, giải quyết nhanh chóng các khâu. Trong đó, ta phải kể đến sự xuất hiện của express check-out. Trải nghiệm các...

Tea break là gì? Các bước để tổ chức buổi tiệc trà Tea break thành công

47,302 Nghiệp vụ khách sạn

Những năm gần đây tại mô hình kinh doanh của nhà hàng, khách sạn ngoài tổ chức các buổi tiệc BBQ, buffet, sinh nhật… Thì dường như Tea Break đã dần trở thành mô hình kinh doanh ăn...

Thuật ngữ khách sạn

Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

164,624 Kiến Thức Khách Sạn

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

{{$tags}}
Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

49,547 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

{{$tags}}
Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

46,757 Kiến Thức Khách Sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

{{$tags}}
Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

168,523 Kiến Thức Khách Sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

{{$tags}}
Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

232,193 Kiến Thức Khách Sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Vì sao cần thiết kế bộ đồ amenities riêng cho khách sạn, resort 4-5 sao?

10,128 Tin tức khách sạn

Mỗi khách sạn, resort cần có dấu ấn và nét riêng biệt để tránh nhầm lẫn và mang sự độc đáo. Vì vậy thiết kế bộ đồ amenities cũng cần có sự sáng tạo mà mang nét riêng....

{{$tags}}
Cập nhật thông số kích thước cục chặn bánh xe phổ biến hiện nay

10,485 Tin tức khách sạn

Cục chặn bánh xe là một trong những sản phẩm không thể thiếu được tại các tầng hàm, bãi gửi xe chung cư hay trung tâm thương mại. Thiết bị này góp phần đảm bảo an toàn cho...

{{$tags}}
Dao cạo râu khách sạn có tốt không? Du khách có hài lòng khi dùng không?

10,158 Tin tức khách sạn

Dao cạo râu khách sạn có tốt không? Đây chắc chắn là băn khoăn của rất nhiều du khách khi đi du lịch. Đôi khi du khách vẫn còn hoài nghi về chất lượng sản phẩm này trong...

{{$tags}}
Chăn ga gối của khách sạn giống và khác gì với chăn ga gối gia đình?

10,132 Tin tức khách sạn

Do nhu cầu sử dụng ngày càng lớn nên các nhà sản xuất đã làm ra những bộ chăn ga gối với những đặc điểm riêng để đáp ứng mọi đối tượng, mọi nhu cầu. Vậy giữa chăn...

{{$tags}}
Nên dùng thùng rác văn phòng có nắp hay không nắp?

10,151 Tin tức khách sạn

Bảo vệ môi trường là vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Theo đó, thùng rác là vật dụng không thể thiếu trong các văn phòng hiện nay. Vậy nên dùng thùng rác văn phòng có nắp...

{{$tags}}
Giới thiệu về bộ phận tiền sảnh: Gương mặt đại diện khách sạn

49,878 Nghiệp vụ khách sạn

Poliva xin giới thiệu về bộ phận tiền sảnh khách sạn và resort để quý độc giả có cái nhìn bao quát cũng như biết được cụ thể công việc bộ phận này. Với các bạn trẻ có...

Muốn trở thành lễ tân khách sạn 3 sao phải đáp ứng yêu cầu gì?

124,194 Nghiệp vụ khách sạn

Một khách sạn chất lượng phải xây dựng được một đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp. Và lễ tân tại khách sạn 3 sao, 4 sao hay 5 sao lại càng phải đảm bảo những kỹ năng làm...

A la carte là gì ? Quy trình phục vụ A la carte đúng chuẩn

10,373 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ A la carte chưa? Bạn có bao giờ hỏi A la carte là gì ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé ! A la carte được...

Giải đáp Bartender là gì và những câu hỏi liên quan thường gặp

42,224 Nghiệp vụ khách sạn

Khái niệm bartender bắt đầu trở nên phổ biến tại Việt Nam khoảng hơn chục năm trở lại đây. Ngày nay, bartender đã trở thành một nghề có sức hút rất lớn đối với giới trẻ.  Bạn băn...

Bộ phận an ninh khách sạn và những điều cần lưu ý về bộ phận này

43,400 Nghiệp vụ khách sạn

Mỗi khách sạn hiện nay đều có bộ phận an ninh khách sạn. Bộ phận này đảm bảo sự an toàn cho người và tài sản trong khách sạn. Đây là công việc đòi hỏi sự nhanh nhạy,...

Syphon là gì? Điều thú vị về Syphon mà chuyên gia pha chế nên biết

Tin nổi bật

Syphon là gì? Điều thú vị về Syphon mà chuyên gia pha chế nên biết

Syphon chính là biểu tượng cho một phương pháp pha chế cà phê đậm tính nghệ thuật, khiến bao người say mê. Vậy bạn có biết Syphon là gì? Chỉ với nguyên liệu đơn giản là cà phê...

  • Receptionist là gì? Khám phá tầm quan trọng không ngờ của Receptionist
    Receptionist là gì? Khám phá tầm quan trọng không ngờ của Receptionist
  • Món khai vị là gì? Điểm danh những món khai vị nổi tiếng
    Món khai vị là gì? Điểm danh những món khai vị nổi tiếng
  • Fast food là gì? Fast food có lợi hay hại cho sức khỏe?
    Fast food là gì? Fast food có lợi hay hại cho sức khỏe?
  • Nghiệp vụ an ninh khách sạn – Tầm quan trọng của công việc
    Nghiệp vụ an ninh khách sạn – Tầm quan trọng của công việc
  • Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn
    Saucier là gì? Sự quan trọng của Saucier trong linh hồn của món ăn
  • Tea break là gì? Các bước để tổ chức buổi tiệc trà Tea break thành công
    Tea break là gì? Các bước để tổ chức buổi tiệc trà Tea break thành công
Banquet là gì? Tầm quan trọng của Banquet trong khách sạn

77,154 Nghiệp vụ khách sạn

Banquet là gì? Một thắc mắc cần được giải đáp khi tìm hiểu về nghiệp vụ khách sạn. Những mô tả công việc banquet và công việc của một nhân viên banquet hay những việc làm banquet sẽ...

POS là gì? Đi du lịch thanh toán qua POS tiện lợi ra sao?

46,117 Nghiệp vụ khách sạn

POS là gì? Trong khách sạn thì POS có vai trò như thế nào? Khi thanh toán qua POS cần lưu ý những gì? Để giải đáp những câu hỏi này thì hãy cùng Poliva.vn tìm câu trả...

Espresso là gì? Cùng thưởng thức ly Espresso đậm đà chuẩn vị Ý

44,830 Nghiệp vụ khách sạn

Nếu như ở bài viết trước Poliva cung cấp bạn đã biết đến hương vị của Café Americano của Mỹ. Nhưng từ sâu xa nguồn gốc của loại café đó chính là café Espresso của Ý vô cùng...

Training là gì? Tìm hiểu hoạt động training trong nhà hàng – khách sạn

45,392 Nghiệp vụ khách sạn

Training là gì? Đây là thắc mắc chung của những ứng viên hay những nhân viên mới thực tập, thử việc. Hoạt động này có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành năng lực, kiến thức...

Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

45,800 Nghiệp vụ khách sạn

Plate service là gì? Tìm hiểu về phong cách phục vụ Plate service ở các nhà hàng và khách sạn cũng như ưu và nhược điểm của hình thức này. Có khá nhiều phong cách phục vụ trong...

Bánh pẻng phạ – “Bánh trời” nổi tiếng của người dân tộc Tày

Đừng bỏ lỡ

Bánh pẻng phạ – “Bánh trời” nổi tiếng của người dân tộc Tày

Không phải ngẫu nhiên mà món bánh pẻng phạ lại đứng đầu danh sách 100 món đặc sản của Việt Nam. Loại bánh này độc đáo từ nguyên liệu đến cách làm ra nó. Chính sự gắn bó...

  • Thịt dê núi Ninh Bình top 5 nhà hàng nổi tiếng bạn nên ghé qua
    Thịt dê núi Ninh Bình top 5 nhà hàng nổi tiếng bạn nên ghé qua
  • Về Kiên Giang “xì xụp” bún cá Rạch Giá ngon tuyệt mĩ
    Về Kiên Giang “xì xụp” bún cá Rạch Giá ngon tuyệt mĩ
  • Thẩm vị Tré Huế để biết đặc trưng ẩm thực vùng đất Cố Đô
    Thẩm vị Tré Huế để biết đặc trưng ẩm thực vùng đất Cố Đô
  • Về Sapa thưởng thức món đặc sản cá suối nướng thơm nức mũi
    Về Sapa thưởng thức món đặc sản cá suối nướng thơm nức mũi
  • Gỏi cá nhệch: Đặc sản khoái khẩu hút khách du lịch đến Ninh Bình
    Gỏi cá nhệch: Đặc sản khoái khẩu hút khách du lịch đến Ninh Bình
  • Nem chạo: Món ăn dân dã từ thính và bì lợn lại dễ đi vào lòng người
    Nem chạo: Món ăn dân dã từ thính và bì lợn lại dễ đi vào lòng người
Beertail là gì? Thưởng thức hương vị Beertail được biến tấu từ ly Cocktail

43,495 Nghiệp vụ khách sạn

Trên thế giới có rất nhiều loại đồ uống được pha chế theo kiểu và cách khác nhau, mỗi loại đều làm nên hương vị riêng biệt, điều này cũng làm khó người pha chế lẫn người uống...

Quản lý bộ phận tiền sảnh: Những tố chất và công việc phải làm

73,813 Nghiệp vụ khách sạn

Khi đến khách sạn để lưu trú, những người đầu tiên du khách gặp đó chính là bộ phận tiền sảnh. Người giám sát và theo dõi quá trình làm việc của nhân viên tại đây chính là...

Kế toán khách sạn cần làm gì hàng ngày, hàng quý kinh doanh?

125,937 Nghiệp vụ khách sạn

Kế toán khách sạn cần làm gì? Đây chính là câu hỏi khi bạn quan tâm đến nghề này. Vậy để tìm hiểu xem nghề kế toán ở khách sạn cần làm và phải làm gì thì hãy...

Floor Supervisor là gì? Lương của Floor Supervisor là bao nhiêu?

47,305 Nghiệp vụ khách sạn

Floor Supervisor là vị trí đảm bảo hoạt động và dịch vụ vệ sinh của khách sạn. Ở các khách sạn 4 sao, 5 sao thì nhân viên vị trí này sẽ có nhiều trách nhiệm và công...

Bingsu là gì? Các địa chi ăn bingsu ngon tê lưỡi tại Hà Nội

44,789 Nghiệp vụ khách sạn

Bingsu là gì? Bingsu là món ăn gì mà khiến nhiều người yêu thích và trở thành một món hot trong thời tiết nắng nóng như vậy? Cùng khám phá với Poliva ngay trong bài viết sau đây!...

Duvet cover là gì? Tất tần tật những thứ cần biết về thuật ngữ Duvet cover

70,625 Nghiệp vụ khách sạn

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng ngành nhà hàng – khách sạn có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành rắc rối. Đối với những người muốn làm về bộ phận buồng phòng khách sạn thì bắt...

Shift Leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader ra sao?

72,624 Nghiệp vụ khách sạn

Shift leader là gì? Công việc cụ thể của Shift leader là gì? Chắc chắn đây là băn khoăn của rất nhiều người. Để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này thì hãy tìm hiểu bài...

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

48,853 Thuật ngữ khách sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Fine Dining là gì? Những điều thú vị về bữa tiệc Fine Dining

68,392 Nghiệp vụ khách sạn

Fine Dining là một thuật ngữ đã xuất hiện từ lâu trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng. Thế nhưng đối với nhiều người, đặc biệt là tại Việt Nam, thì đây vẫn còn là một khái...

Sushi là gì? Những kiểu Sushi phổ biến người đầu bếp cần biết cách làm

46,382 Nghiệp vụ khách sạn

Nhắc đến đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản mọi người thường liên tưởng đến những cánh hoa anh đào, núi Phú Sĩ, những địa điểm du lịch nổi tiếng, còn nhắc đến ẩm thực làm nên...

Giá ô dù quán cafe ngoài trời dùng để che mưa nắng

Đừng bỏ lỡ

Giá ô dù quán cafe ngoài trời dùng để che mưa nắng

Hiện nay, nhiều người lựa chọn việc mua ô dù quán cafe để sử dụng nhằm tăng khả năng che mưa nắng và làm đẹp không giá của quán cafe. Tuy nhiên, để lựa chọn được một địa...

  • Vải kate là vải gì? Vải kate có mấy loại, mặc mát không?
    Vải kate là vải gì? Vải kate có mấy loại, mặc mát không?
  • 6 lưu ý khi sử dụng máy sấy tóc tránh sai lầm bạn cần biết
    6 lưu ý khi sử dụng máy sấy tóc tránh sai lầm bạn cần biết
  • Những sai lầm thường mắc phải khi lựa chọn mua máy đánh giày
    Những sai lầm thường mắc phải khi lựa chọn mua máy đánh giày
  • Nên chọn mua đồ amenities khách sạn online hay không?
    Nên chọn mua đồ amenities khách sạn online hay không?
  • Giải đáp câu hỏi: Có nên dùng bao cao su trong khách sạn không?
    Giải đáp câu hỏi: Có nên dùng bao cao su trong khách sạn không?
  • Nên trang bị cân sức khỏe điện tử hay cân sức khỏe cơ học?
    Nên trang bị cân sức khỏe điện tử hay cân sức khỏe cơ học?

Setup khách sạn

Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

67,056 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}
Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

37,451 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

{{$tags}}
Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,638 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}
Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

35,924 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

{{$tags}}
Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

119,923 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Nâng tầm đẳng cấp với các ý tưởng thiết kế khách sạn ấn tượng

30,674 Kiến Thức Khách Sạn

Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt của ngành dịch vụ, sự khác biệt hóa chính là cách tốt nhất để một khách sạn có thể phát triển bền vững trên thị trường. Một trong những yếu tố...

{{$tags}}
Xu hướng thiết kế khách sạn đang được ưa chuộng nhất hiện nay

47,208 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh khách sạn đang trở thành ngành kinh doanh hot hiện nay. Vì thế các chủ đầu tư cần nắm bắt được xu hướng thiết kế khách sạn để lôi cuốn được nhiều khách