Một số loại thuốc gây rối loạn cương dương ở nam giới

146,022 | Chủ nhật, 24/01/2021, 07:00 (GMT+7)

Thuốc gây rối loạn cương dương? Chắc hẳn có nhiều người không hề biết rằng thủ phạm gây ra chứng bệnh này cho cánh mày râu lại chính là tác dụng phụ của các thuốc chữa bệnh các anh vẫn thường dùng. 

Hoạt động sinh lý của con người được điều khiển bởi một hệ thống các cơ quan trong cơ thể như hệ nội tiết, thần kinh trung ương, thần kinh ngoại biên và các mạnh máu. Trong đó hệ nội tiết có tác dụng tạo ra ham muốn đồng thời tham gia một phần vào tác dụng cương của nam giới thông qua vai trò của hoóc môn sinh dục nam testosterone. Thành phần của thuốc gây rối loạn cương dương và ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động sinh lý do chúng có tác dụng đối kháng với các yếu tố trên. Hiện nay, đã thống kê được có hơn 100 loại thuốc hoặc nhóm thuốc gây rối loạn cương dương ở nam giới.

Các loại thuốc gây rối loạn cương dương ở nam giới

1. Thuốc tiêu hoá thủ phạm gây rối loạn cương dương

Thuốc tiêu hoá có tác dụng phụ là gây rối loạn cương dương

Thuốc tiêu hoá có tác dụng phụ là gây rối loạn cương dương

Các chất có tác dụng ức chế dịch vị như cimetidine, nizatidine, ranitidine là thành phần chính được sử dụng rộng rãi trong các loại thuốc tiêu hoá. Các chất này có công dụng chính là điều trị loét dạ dày nhưng nó cũng có tác dụng phụ là gây rối loạn cương dương ở nam giới. Metoclopramide là một loại thuốc chống nôn cũng có khả năng gây ra suy giảm nhu cầu sinh lý và rối loạn chức năng cương dương do làm tăng nồng độ prolactin có trong máu.

2. Thuốc gây rối loạn cương dương ở nam giới: thuốc chống trầm cảm

Xã hội ngày càng phát triển, số lượng người mắc các chứng bệnh như trầm cảm ngày càng gia tăng. Các loại thuốc chống trầm cảm cũng được sử dụng ngày càng nhiều. Con người đang bị quá lạm dụng và lệ thuộc và thuốc. Các nhóm thuốc có tác dụng ức chế men monamine oxidase như phenelzine, isocarboxazid.. có khả năng gây ra suy giảm ham muốn ở nam giới. Một số loại thuốc trầm cảm có chứa các thành phần như imipramine, amitriptyline, clomipramine… đã được ghi nhận là có khả năng gây ra rối loạn cương dương, xuất tinh bất thường, xuất tinh sớm, không còn ham muốn. Tuy nhiên tỷ lệ gặp phải của nhóm này thấp hơn so với nhóm thuốc ở trên.

Serotonin gây rối loạn chức năng xuất tinh

Serotonin gây rối loạn chức năng xuất tinh

Nhóm ức chế chọn lọc serotonin gây rối loạn chức năng xuất tinh và khả năng cương cứng của nam giới. Những tác dụng không mong muốn này có thể xảy ra với tất cả các tác nhân trong nhóm như fluoxetine, setraline và paroxetine. Lithium carbonate cũng có thể gây giảm khả năng cương trong khoảng 40% số người sử dụng.

3. Hầu hết thuốc tuyến tiền liệt đều khiến nam giới bị rối loạn cương dương

Đa phần các loại thuốc chữa bệnh tiền liệt tuyến rất dễ gây ức chế reductase 5, có thể xảy ra yếu sinh lý nam như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, rối loạn xuất tinh và rất nhiều các tác dụng phụ khác. Mặt khác, việc thường xuyên sử dụng các thuốc tuyến tiền liệt sẽ gây ảnh hưởng đến sự bài tiết của kích tố nam, gây ảnh hưởng đến ham muốn của nam giới.

4. Thuốc an thần gây rối loạn sinh lý nam

25% số người dùng thioridazine và fluphenazine được ghi nhận là giảm khả năng sinh tinh trùng

25% số người dùng thioridazine và fluphenazine được ghi nhận là giảm khả năng sinh tinh trùng

Tác dụng rất phổ biến của các thuốc an thần là làm giảm ham muốn và giảm hưng phấn. Trong đó hai nhóm chất là thioridazine và fluphenazine được ghi nhận là gây suy giảm khả năng sản sinh tinh trùng của nam giới với 25% số người sử dụng. Ngoài ra còn có một số chất khác như chlorpromazine, thioridazine và trifluoperazine cũng được ghi nhận là gây rối loạn cương dương và xuất tinh sớm ở 23 – 55 % số người sử dụng thuốc.

5. Thuốc tim mạch – huyết áp làm giảm ham muốn nam giới

Các loại thuốc huyết áp tác dụng trực tiếp lên mạch máu vì thế cũng ảnh hưởng đến chức năng cương cứng ở dương vật. Theo thống kê, các thuốc có chứa thành phần như methyldopa, clonidine, guanfacine gây suy giảm ham muốn ở 20 – 80 % số người sử dụng thuốc.

Các loại thuốc huỷ giao cảm có chứa reserpine và guanethidine trong thành phần cũng có thể gây ra các rối loạn chức năng sinh lý do chúng tác dụng trực tiếp lên hệ thần kinh thực vật. Nhóm các thuốc bêta như metoprolol, nadolol, propranolol đều có nguy cơ gây giảm ham muốn và rối loạn chức năng phóng tinh do chúng tác dụng trực tiếp lên các mạch máu cũng như hệ thần kinh giao cảm. Liều dùng của thuốc càng nhiều thì nguy cơ mắc các chứng bệnh này càng tăng.

Vì thế nếu sử dụng các thuốc này với liều lượng thấp có thể giảm được tối đa các tác dụng phụ của thuốc với chức năng sinh lý của nam giới. Một số thuốc có tác dụng giãn mạch như hydralazine khi ngưng sử dụng đột ngột sẽ làm giảm khả năng cương cứng ở nam giới gây rối loạn cương dương. Một số thuốc có tác dụng điều trị các bệnh tim mạch khác như digoxin, disopyramidole, các thuốc có tác dụng hạ mỡ máu đều được ghi nhận là tác dụng phụ của thuốc gây rối loạn cương dương cũng như ham muốn ở nam giới.

Các loại thuốc  huyết áp cũng gây ra chứng rối loạn cương dương

Các loại thuốc  huyết áp cũng gây ra chứng rối loạn cương dương

Với người bệnh mắc chứng huyết áp cao, thông thường các bác sỹ sẽ chỉ định cho sử dụng các loại thuốc lợi tiểu. Có 5% người bệnh dùng hydrochlorothiazid, ethacrynic acid, furosemid mắc chứng rối loạn chức năng cương dương trong quá trình sử dụng thuốc. 20% người dùng spironolacton bị suy giảm ham muốn. Trong một nghiên cứu khác, có 23% bệnh nhân nam sử dụng chlortalidon trong thời gian 6 tháng trở lên gặp khó khăn trong quá trình cương cứng.

Các loại thuốc có tác dụng trị chứng tăng huyết áp khác như reserpin hydralazin, propanolol, clonnidin, guanethidin cũng gây ra chứng rối loạn cương dương. Riêng guanethidin có có khả năng gây ra xuất tinh ngược dòng do không có khả năng lằm đóng cơ vòng niệu đạo ở phía trong.

6. Dẫn xuất thuốc phiện

Các dẫn xuất thuốc phiện có tác dụng giảm đau, trị ho, trĩ, phong, các vết thương ở mắt, mất sức sau khi phẫu thuật… Theo thống kê, các dẫn xuất thuốc phiện đều gây giảm hứng thú và mất khoái cảm, yếu sinh lý nữ và nam. Ngoài ra, ở nam giới, thuốc còn gây chứng rối loạn cương dương. Nguyên nhân là do khi sử dụng các dẫn xuất thuốc phiện, thuốc sẽ làm thay đổi nồng độ testosterone trong cơ thể nam giới từ đó làm suy giảm ham muốn ở nam giới.

7. Thuốc chống ung thư con dao hai lưỡi

Các thuốc chống ung thư ảnh hưởng rất lớn đến cơ quan sinh dục

Các thuốc chống ung thư ảnh hưởng rất lớn đến cơ quan sinh dục

Các thuốc chống ung thư chỉ có một tác dụng là loại bỏ và ngăn chặn không cho tế bào ung thư phát triển. Tuy nhiên các loại thuốc này gây ảnh hưởng rất lớn đền hệ tiêu hoá, gan, thận và các cơ quan sinh dục. Rất nhiều các hoá chất chống ung thư, nhất là methotrexate gây ức chế hoạt động của các tuyến sinh dục ở cả nam và nữ. Một số loại thuốc khác gây suy giảm chức năng sinh dục mà không thể phụ hồi lại được như cycphosphamide. Sử dụng các thuốc chống ung thư gây ảnh hưởng rất lớn đến chức năng sinh lý do đó cần trành lạm dụng thuốc quá liều. Nếu quá lạm dụng thuốc sẽ gây khả năng mất cương cứng vĩnh viễn và rất khó có thể hồi phục.

Có rất nhiều loại thuốc gây rối loạn cương dương cho nam giới trong quá trình sử dụng. Hãy nhanh chóng thông báo cho bác sỹ trực tiếp điều trị nếu tình trạng này xảy ra để có biện pháp khắc phục kịp thời. Poliva xin chúc các quý ông luôn khoẻ mạnh và sung mãn.

Để có phương pháp điều trị hiệu quả bệnh yếu sinh lý ở nam giới, bạn nên đọc bài viết: =>Thuốc cường dương bằng thảo dược điều trị dứt điểm yếu sinh lý

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

Cam sành Hàm Yên vỏ vàng ruột mọng xứng danh đặc sản Tuyên Quang

80,504 Ẩm thực vùng miền

Nếu như có dịp ghé thăm Tuyên Quang vào mùa xuân thì hãy ghé đến mảnh đất đồi Hàm Yên. Nơi đây sẽ khiến bạn không khỏi choáng ngợp bởi vườn cam xanh ngát. Những cây cam xum...

Chỉ với 99k oanh tạc đến no nê món ngon đặc sản Cao Bằng

99,365

Đặc sản Cao Bằng được nổi tiếng và biết đến với nhiều món ngon khiến du khách khó có thể quên và phát hờn ngay từ lần “hẹn hò” đầu tiên. Ngoài ra, còn có những hoa quả...

Lẩu mắm Cần Thơ dung dị khó quên – Ăn 1 lần là nhớ cả đời

72,641

Lẩu mắm Cần Thơ gây được ấn tượng mạnh với thực khách. Món ăn nổi tiếng với đặc trưng của mắm kho cùng hơn 40 loại rau ăn kèm. Chù Ụ Rang Me “thăng hạng” đặc sản hút...

Nước mắm Gành Đỏ – Gia vị thượng hạng cho bữa cơm Việt

61,674 Ẩm thực vùng miền

Một trong những làng nghề truyền thống được lưu truyền từ bao đời nay ở quê hương Phú Yên không gì khác ngoài nước mắm Gành Đỏ. Đây là sản vật được nhiều du khách mua về làm...

Bánh ngõa Vĩnh Phúc đặc sản làm xiêu lòng bất cứ ai thưởng thức

61,824 Ẩm thực vùng miền

Bánh ngõa chỉ đến Vĩnh Phúc mới có. Loại bánh có cái vị, cái hương riêng, hấp dẫn người ăn, khiến ai đã ăn cũng phải xiêu lòng. Cùng Poliva tìm hiểu về thức bánh đặc biệt này...

Reviews Hotel

Bí mật ẩn chứa sau cách chọn bao cao su của đàn ông

284,698 Sức khỏe nam

Dựa trên thói quen lựa chọn bao cao su cũng có thể phán đoán được phần nào quan niệm, tính cách, sở thích cũng như sinh lý nam giới. Hãy cùng Poliva khám phá qua bài viết sau...

HPV là gì? Những hiểm họa virus HPV gây ra cho cơ quan sinh dục

122,782 Sức khỏe nữ

Có rất nhiều nam giới và nữ giới thắc mắc HPV là gì? Hay virus HPV là gì mà khiến nhiều người phải đau đầu, lo lắng ảnh hưởng tới đời sống tình dục đến như vậy? Virus...

Xuất tinh ngược dòng là gì? Có gây vô sinh không?

155,688 Sức khỏe nam

Xuất tinh ngược dòng là một hiện tượng “cực khoái khô” mà khá nhiều nam giới mắc phải. Cùng Poliva tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh là gì, ảnh hưởng của bệnh ra sao và biện pháp khắc...

Báo động!!! Xuất tinh ngoài – Hậu quả khó lường

539,387 Sức khỏe nữ

Đừng nghĩ xuất tinh ngoài khi quan hệ là an toàn. Đừng nghĩ xuất tinh ngoài cũng giống như xuất tinh bình thường. Tác hại của xuất tinh ngoài vô cùng nguy hiểm bạn không nên coi thường....

Vì sao cậu nhỏ cương cứng vào buổi sáng?

166,621 Sức khỏe nam

Cậu nhỏ cương cứng vào buổi sáng hay theo y học là hiện tượng cương dương vật vào ban đêm là một dấu hiệu tốt cho sức khỏe sinh lý nam. Bài tập tăng khả năng cương cứng...

Địa điểm du lịch

Kinh nghiệm phượt bãi Môn – Bãi biển HOT nhất Phú Yên

75,959 Du lịch

Phú Yên là một trong số các tỉnh thành có địa điểm du lịch nổi tiếng. Nơi đây thu hút khách du lịch với khung cảnh bình dị, thân thương. Trong đó,  chắc chắn không thể thiếu bãi...

{{$tags}}
Cầu Phú Mỹ diễm lệ – Điểm tham quan lý tưởng trên đất Sài thành

56,584 Du lịch

Là cây cầu dây văng lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh, cầu Phú Mỹ đang là địa điểm được nhiều người lựa chọn khi ghé Sài Gòn. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thông...

{{$tags}}
Đồi chè Đông Giang một màu xanh ngắt đã mắt người nhìn

60,310 Du lịch

Từ xưa đến nay, đồi chè Đông Giang vẫn luôn thu hút một lượng lớn khách du lịch. Không chỉ vậy, đây còn là nơi được rất nhiều các phượt thủ yêu thích bởi những cung đường đèo...

{{$tags}}
Kinh nghiệm ăn chơi từ A đến Z khi tới khu du lịch Trường An

70,102 Du lịch

Khu du lịch Trường An là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng thu hút du khách. Với phong cảnh thiên nhiên non nước hữu tình, khí hậu trong lành mát mẻ, hấp dẫn khách thập phương. Đến đây chơi...

{{$tags}}
Vườn Quốc gia Bù Gia Mập: Kinh nghiệm du lịch và tham quan

51,191 Du lịch

Có thể bạn chưa biết nhưng Vườn Quốc gia Bù Gia Mập đang là điểm đến và là nỗi khát khao của các phượt thủ. Nếu bạn muốn biết tại sao thì hãy để poliva truyền cho bạn...

{{$tags}}

Giải trí

Núi Hàm Rồng – “nàng tiên thần bí” của SaPa có gì hấp dẫn du khách?

72,545 Du lịch

SaPa Lào Cai đã là điểm du lịch có rất nhiều những thắng cảnh đẹp nổi tiếng hấp dẫn du khách. Núi Hàm Rồng nằm ngay trung tâm thị trấn được mệnh danh là “con rồng của đất...

{{$tags}}
20+ mẫu đồng phục đi biển “hót hòn họt” không thể bỏ qua

104,277 Thời trang

Dân tình sôi sục với những mẫu đồng phục đi biển đẹp 2020 “hót hòn họt”. Mẫu áo đồng phục đi biển tập thể cho nhóm TPHCM và các mẫu váy đồng phục đi biển cực xinh khiến...

{{$tags}}
Khu du lịch Đồng Mô – Địa điểm “đổi gió” cuối tuần gần Hà Nội hấp dẫn

100,740 Du lịch

Sau một tuần làm việc, học tập mệt mỏi, thật tuyệt vời nếu được cùng bạn bè, người thân đi dã ngoại, picnic đúng không các bạn? Chẳng cần đi đâu xa, ngay ngoại thành Hà Nội, bạn...

{{$tags}}
“Rong chơi” bản Tả Phìn khám phá nét đẹp văn hóa người Dao Đỏ

72,329 Du lịch

Bản Tả Phìn Sapa không chỉ hấp dẫn dân “phượt” bởi cung đường đi đẹp mê ly và những thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ, mà nơi đây còn mang nét văn hóa đậm bản sắc...

{{$tags}}
Uống nước vỏ bưởi có hại không? Đọc ngay để khỏi hối hận

96,408 Giải trí

Do nhu cầu làm đẹp mà chị em truyền tai nhau phương pháp uống nước vỏ bưởi để có vòng eo “con kiến”. Nhưng đây liệu có phải là phương pháp an toàn?  Xem ngay bài viết này...

{{$tags}}
Hiện tượng đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi? Đau mắt đỏ kiêng gì?

134,257 Sức khỏe nữ

Đau mắt đỏ là bệnh khá phổ biến, thường gặp vào mùa xuân – hè. Rất nhiều người lo sợ không biết đau mắt đỏ lây qua đường nào, uống thuốc gì, kiêng ăn gì, bao lâu thì...

Bí quyết xuất tinh theo ý muốn 10 người thử thành công cả 10

174,487 Sức khỏe nam

Những bí quyết ở dưới đây sẽ giúp cho cánh đàn ông xuất tinh theo ý muốn, tránh được tình trạng “chưa đi chợ đã hết tiền”. Chỉ cần làm đúng cách và quyết tâm kiên trì đến...

Yếu sinh lý có di truyền không?

186,117 Sức khỏe nữ

Những bất thường ở cơ quan sinh dục bố hoặc mẹ dẫn đến yếu sinh lý có di truyền khoảng 5% đến 15% ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của trẻ. Nam giới bị yếu...

Những điều bạn cần biết về bệnh liệt dương vĩnh viễn

160,720 Sức khỏe nam

Liệt dương vĩnh viễn là tình trạng dương vật của nam giới hoàn toàn không thể cương cứng được để có thể thực hiện hành vi giao hợp với người bạn tình của mình. Liệt dương hay còn...

Sinh lý nam qua từng độ tuổi thay đổi như thế nào?

148,142 Sức khỏe nam

Sinh lý nam qua từng độ tuổi luôn luôn thay đổi. Nguyên nhân có thể do sự thay đổi biến đổi của cơ thể theo tuổi tác hoặc cũng có thể do tâm lý hay các yếu tố...

Top 9 loại bệnh nam khoa nguy hiểm thường gặp khiến phái MẠNH cảm thấy “YẾU”

207,588 Sức khỏe nam

Những căn bệnh nam khoa thường gặp tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng nguy hiểm.Đa số bệnh nhân sẽ có cảm giác ngại ngùng, mặc cảm khi nói đến bệnh. Bạn nên đến trung tâm y tế...

Những hiểm họa khi quan hệ sau khi uống rượu

361,394 Sức khỏe nam

Việc quan hệ sau khi uống rượu có những hiểm họa khó lường như làm gãy súng, rối loạn khoái cảm, liệt dương… Những thức uống mang công dụng kích thích “chuyện ấy” Thời gian yêu trong bao...

5 nguyên nhân chính gây ra hiện tượng xuất tinh sớm

153,939 Sức khỏe nam

Hiện tượng xuất tinh sớm là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Do đó tìm hiểu 5 nguyên nhân chính gây ra hiện tượng xuất tinh sớm dưới đây sẽ giúp cánh mày râu xác...

Mãn dục sớm ở nam giới tuổi 40, 50 và bí quyết hoàn xuân sung mãn

169,838 Sức khỏe nam

Nam giới ở tuổi 40, 50 đã bị mãn dục sớm ? nguyên nhân và cách phòng tránh, chữa trị hiệu quả để quay về giai đoạn hoàn xuân sung mãn. Mãn dục sớm ở nam giới ngày...

Tuổi thọ tinh trùng trong các điều kiện môi trường khác nhau

147,721 Sức khỏe nam

Đời sống và tuổi thọ tinh trùng bị thay đổi trong các điều kiện môi trường khác nhau. Cụ thể, tinh trùng có thể sống được hơn 40 ngày trong đường sinh dục nam, 3 ngày trong “cô...

Máy nướng bánh mì băng chuyền là gì? Cách sử dụng ra sao?

Đừng bỏ lỡ

Máy nướng bánh mì băng chuyền là gì? Cách sử dụng ra sao?

Trong thời gian trở lại đây, khi đến các quán cafe, nhà hàng buffet, bạn sẽ bắt gặp sự xuất hiện của những chiếc máy nướng bánh mì băng chuyền. Vậy sản phẩm này là gì? Công dụng...

 • Thùng rác nhựa cho văn phòng: Tất tần tật những vấn đề cần biết
  Thùng rác nhựa cho văn phòng: Tất tần tật những vấn đề cần biết
 • Điểm danh 5 resort Đà Lạt sang chảnh bậc nhất cùng tầm view siêu đẹp
  Điểm danh 5 resort Đà Lạt sang chảnh bậc nhất cùng tầm view siêu đẹp
 • Mẹo sử dụng thiết bị giữ nóng thức ăn tại nhà hàng, khách sạn
  Mẹo sử dụng thiết bị giữ nóng thức ăn tại nhà hàng, khách sạn
 • Mua kệ sách báo ở đâu có giá rẻ, uy tín, chất lượng tốt?
  Mua kệ sách báo ở đâu có giá rẻ, uy tín, chất lượng tốt?
 • Mức giá của các loại xích đu hình quả trứng
  Mức giá của các loại xích đu hình quả trứng
 • Phản quang là gì? 4 thiết bị giao thông có ứng dụng phản quang
  Phản quang là gì? 4 thiết bị giao thông có ứng dụng phản quang

Setup khách sạn

Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,051 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

67,863 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

{{$tags}}
Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

43,714 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

{{$tags}}
3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

32,181 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

{{$tags}}
Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,266 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Tổng hợp thiết kế phòng tắm khách sạn 4 sao không bao giờ lỗi mốt

65,684 Kiến Thức Khách Sạn

Phòng tắm khách sạn 4 sao luốn toát lên vẻ đẹp quyến rũ, xa hoa gần như phòng tắm khách sạn 5 sao. Phong cách thiết kế phòng tắm luôn có những xu hướng thay đổi, đòi hỏi...

{{$tags}}
Nội thất khách sạn 6 sao: Đỉnh cao của sự hoàn mỹ

77,904 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 6 sao đạt đỉnh cao trong tính thẩm mỹ bởi sự đôc đáo hiếm có. Sự khác biệt trong lối kiến trúc, thiết bị nội ngoại thất và chất lượng dịch vụ đều đạt tiêu chuẩn...

{{$tags}}
Những lưu ý “sống còn” khi thiết kế hồ bơi sân thượng khách sạn

58,995 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế hồ bơi sân thượng là một trong những lựa chọn thông minh cho các khách sạn có diện tích hạn hẹp mà vẫn muốn đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, trong quá...

{{$tags}}
Tổng quan về phòng ngủ khách sạn: 20+ mẫu phòng đẹp nhất

49,544 Kiến Thức Khách Sạn

Phòng ngủ khách sạn không chỉ làm hài lòng khách hàng bởi các thiết kế độc đáo hay chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp. Sự tiện nghi của các thiết bị phòng ngủ khách sạn cũng là một...

{{$tags}}
Xây khách sạn 2 sao: Tất cả những điều cần biết nếu muốn thành công

83,032 Kiến Thức Khách Sạn

Xây khách sạn 2 sao cần những thủ tục gì? Cách chọn mặt bằng để xây dựng hotel sao cho phù hợp với quy định pháp luật? Và đặc biệt, chi phí xây hotel 2 sao như thế...

{{$tags}}
Những vấn đề sinh lý nam giới tuổi 45 thường gặp phải

149,768 Sức khỏe nam

Bước vào độ tuổi 45, nam giới thường gặp phải nhiều vấn đề về sinh lý nam hơn như yếu sinh lý, rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương… Ở độ tuổi 45, nam giới có những...

Những loại thịt giúp tăng cường sinh lý nam hiệu quả

156,588 Sức khỏe nam

Để cải thiện chức năng sinh lý, tăng cường sinh lý nam và trở lên sung mãn hơn trong chuyện chăn gối, nhiều quý ông đã tìm đến các loại thuốc tăng cường sinh lý nam hay các...

Bí quyết giúp bạn duy trì phong độ đàn ông đỉnh cao

155,648 Sức khỏe nam

Tương tự như khi bàn về những người phụ nữ nóng bỏng, quyến rũ, phong độ đàn ông là một chủ đề nóng được rất nhiều người quan tâm. Tham khảo thêm: 9 dấu hiệu nhận biết đàn...

Lấy phải người chồng… yếu sinh lý, phụ nữ cần kiên cường hơn

174,425 Tâm sự Eva

Nếu chẳng may duyên số đưa đẩy gặp và lấy phải người chồng… yếu sinh lý, phụ nữ cần kiên cường hơn. Sự mạnh mẽ đó sẽ giúp chính người bạn đời trăm năm của bạn vượt qua...

RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG là gì? Biểu hiện và những tác hại khôn lường

193,182 Sức khỏe nam

Rối loạn cương dương là tình trạng phổ biến ở ¼ nam giới. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản, chuyện chăn gối vợ chồng và cả hạnh phúc gia đình. Ăn gì chữa rối...

Tin tức khách sạn

Vì sao xích đu mây lại phù hợp trang trí cho căn hộ nhỏ?

10,032 Tin tức khách sạn

Niềm ao ước về một không gian sống thú vị để có những phút giây thư giãn tuyệt vời luôn là nỗi khát khao chính đáng của những gia chủ có căn hộ với diện tích chật hẹp,...

{{$tags}}
5 đặc điểm của thùng rác đá hoa cương chinh phục người dùng

10,081 Tin tức khách sạn

Thùng rác đá hoa cương so với thùng rác nhựa và thùng rác inox thì ít phổ biến hơn. Tuy nhiên chúng lại vô cùng được ưa chuộng tại các không gian sang trọng như sảnh các tòa...

{{$tags}}
Đừng bỏ lỡ những homestay Tam Đảo có view sống ảo cực chất

68,241 Kiến Thức Khách Sạn

Chỉ cách thủ đô Hà Nội khoảng 60 phút di chuyển thế nhưng Tam Đảo lại mang đến cho du khách một thế giới khác biệt, ẩn mình trong làn sương mờ ảo của tự nhiên. Nơi đây...

{{$tags}}
Các điều cần lưu ý khi mua máy sấy tóc cho khách sạn 5 sao

27,936 Tin tức khách sạn

Máy sấy tóc là một vật dụng không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại...

{{$tags}}
Các bước vệ sinh tủ lạnh mini khách sạn giúp tăng tuổi thọ thiết bị

98,128 Tin tức khách sạn

Quy trình vệ sinh tủ lạnh mini bao gồm các bước nào? Khi vệ sinh cần chú ý những bộ phận nào của tủ lạnh mini? Loại dung dịch nào là phù hợp cho việc vệ sinh tủ...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

GIT là gì? Những điều cần biết về GIT trong ngành du lịch

45,526 Kiến Thức Khách Sạn

GIT là thuật ngữ quen thuộc trong ngành dịch vụ, du lịch. Đặc biệt nếu làm trong lĩnh vực khách sạn thì bạn cần hiểu GIT là gì? Hãy cùng Poliva làm phong phú hơn kiến thức nghiệp...

{{$tags}}
Dine and Dash là gì? Cách xử lý khôn ngoan khi Dine and Dash xảy ra

70,757 Kiến Thức Khách Sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thuật ngữ Dine and Dash được sử dụng rất phổ biến. Vậy Dine and Dash là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé! Trong lĩnh vực kinh doanh...

{{$tags}}
Giải đáp Bartender là gì và những câu hỏi liên quan thường gặp

42,052 Kiến Thức Khách Sạn

Khái niệm bartender bắt đầu trở nên phổ biến tại Việt Nam khoảng hơn chục năm trở lại đây. Ngày nay, bartender đã trở thành một nghề có sức hút rất lớn đối với giới trẻ.  Bạn băn...

{{$tags}}
Decanter là gì mà được xem như “chất xúc tác” của rượu vang

43,095 Kiến Thức Khách Sạn

Nhắc tới Decanter, nhiều ban không khỏi tò mò và bất ngờ về tên gọi này. Không phải ai cũng biết đây là công cụ trước khi thưởng thức rượu vang. Với người thích thưởng rượu thì Decanter...

{{$tags}}
Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

46,540 Kiến Thức Khách Sạn

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Mẹo phân biệt áo choàng tắm 100% cotton với áo kém chất lượng

59,683 Tin tức khách sạn

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều mẫu mã áo choàng tắm 100% cotton bị làm giả, làm nhái. Vì thế, một số mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn tránh mua phải các loại...

{{$tags}}
Quản lý khách sạn là gì? Các cách để quản lý khách sạn hiệu quả nhất

67,943 Kiến Thức Khách Sạn

Quản lý khách sạn là một trong những điều không thể thiếu khi bắt đầu kinh doanh loại hình dịch vụ này. Nó đóng vai trò vô cùng quan trọng, góp phần rất lớn vào sự thành công...

{{$tags}}
Tiêu chí chọn mua xích đu cho bé

10,024 Tin tức khách sạn

Xích đu là một trong những món đồ chơi cho bé được rất nhiều các bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Xích đu không chỉ giúp bé thêm không gian vui đùa mà còn là...

{{$tags}}
5 tiêu chí cần nắm vững khi mua dụng cụ đánh giày cho khách sạn

34,857 Tin tức khách sạn

Bộ dụng cụ đánh giày cũng là một trong những vật quan trọng trong bộ amenities. Vậy những tiêu chí nào được xem xét khi mua dụng cụ đánh giày khách sạn. Amenities trong khách sạn cũng là...

{{$tags}}
Champagne là gì? Bạn đã thực sự biết hết về thế giới Champagne?

41,721 Kiến Thức Khách Sạn

Chắc hẳn, khi nhắc tới thuật ngữ này, ai ai cũng nhớ tới tiếng nổ “trào tung” từ champagne tại các bữa tiệc lớn. Ngoài âm thanh rực rỡ đó ra, bạn còn biết thêm điều gì về...

{{$tags}}
Truy tìm thuốc chống xuất tinh sớm dạng viên tốt nhất hiện nay

180,076 Sức khỏe nam

Thuốc chống xuất tinh sớm dạng viên được phái mạnh liên tục “nhờ vả” để loại bỏ tình trạng éo le xuất tinh sớm và có được cuộc sống lứa đôi thăng hoa. Xuất tinh sớm luôn là...

Tắm – phương thuốc trị xuất tinh sớm hữu hiệu

154,335 Sức khỏe nam

Tắm không những giúp cho tinh thần của bạn trở nên sảng khoái, cơ thể thoái mái mà tắm còn là phương thuốc trị xuất tinh sớm hữu hiệu, nên áp dụng thử. Tham khảo thêm: Bài thuốc...

Bi hài chuyện gia đình của các chàng trai yếu sinh lý

155,556 Sức khỏe nam

Đôi khi vì sự kiêu hãnh mà bản thân các chàng trai bị yếu sinh lý  vẫn không dám thừa nhận và nhìn thẳng vào sự thật. Cũng kể từ đó, vô số các bi hài chuyện gia...

Vì sao các chàng trai trẻ dễ mắc chứng bệnh xuất tinh sớm?

159,514 Sức khỏe nam

Xuất tinh sớm là nỗi ám ảnh của tất cả cánh đàn ông, nhất là những chàng trai trẻ sức dài vai rộng và mới “vào đời”. Trước đây tình trạng xuất tinh sớm chủ yếu xảy ra...

Tật khúc xạ là gì? Đọc ngay để biết các dạng và hậu quả của tật khúc xạ

134,931 Sức khỏe nữ

Cuộc sống hiện đại với nhiều thiết bị điện tử khiến cho đôi mắt phải chịu thêm nhiều áp lực. Tật khúc xạ là một trong những vấn đề mà nhiều người gặp phải. Chúng ta cùng tìm...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999