Nguyên nhân đổ vỡ hôn nhân và lời khuyên giúp lấy lại niềm tin sau chia tay

353,374 | Thứ hai, 29/06/2020, 07:00 (GMT+7)

Đổ vỡ hôn nhân không phải do tình cờ, đôi khi chỉ vì những lý do vụn vặt được chắp nhặt ngày qua ngày. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến đỏ vỡ hôn nhân? Làm thế nào để lấy lại niềm tin sau khi hạnh phúc gia đình tan vỡ?

Hôn nhân có mấy ai chưa một lần gặp phải mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng. Nhưng mỗi người lại có cách giải quyết vấn đề của riêng mình. Có người tìm ra giải pháp để cùng chung bước đến cuối con đường, có người lại chọn cách giải thoát để cái điểu chẳng ai muốn – đổ vỡ hôn nhân – xảy ra thật sự.

 

Đổ vỡ hôn nhân

Bạn đã đi qua bao nhiêu chuyến tàu, lướt qua bao nhiêu hàng cây và bỏ lại sau lưng bao nhiêu quá khứ làm sao bạn nhớ hết. Vậy cũng sẽ không có lý do gì khiến bạn phải mãi vấn vương và phiền muộn về sự đổ vỡ hôn nhân. Hãy để Poliva đồng hành cùng bạn trong suốt hành trình kiếm tìm hạnh phúc viên mãn sau hôn nhân.

Sẽ chẳng có ai là hoàn hảo hoàn toàn và chúng ta cũng có không ít những khuyết điểm vì thế  trong tình yêu hay trong cuộc sống chuyện có người tìm đến bạn rồi lại rời đi, mới sáng sớm hôm qua còn hôn lên trán bạn trước khi đi làm mà hôm nay điều đó đã trở thành quá khứ thì cũng là điều dễ hiểu. Sẽ có những nguyên nhân nào dẫn đến hôn nhân đổ vỡ? Niềm tin có thực sự sống lại?

Nguyên nhân đổ vỡ hôn nhân

 1. Sốc tâm lý tình yêu và thực tế hôn nhân

Yêu và cảm giác được yêu khiến các cặp đôi cảm thấy hạnh phúc, bạn nghĩ rằng tình yêu đó sẽ giúp bạn có thể vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống. Lúc tình yêu còn đang mặn nồng và cháy bỏng một màu hồng bao phủ cả cuộc sống và thế giới quanh bạn, có lẽ chẳng khi nào bạn nghĩ những khó khăn của cuộc sống sau hôn nhân mà bạn có thể gặp phải lại có thể xuất phát từ chính người mà bạn yêu thương và nếu có xảy ra âu cũng chỉ là do các yếu tố bên ngoài.

Bạn nên nhớ rằng gia đình là cuộc sống thực tế chứ không phải là một câu chuyện ngôn tình cũng chẳng phải một câu chuyện cổ tích, trong đó hai vợ chồng kề vai sát cánh bên nhau chia sẻ những ngọt bùi, khó khăn, vui buồn cùng nhau. Tình yêu nồng cháy hồi nào vẫn còn đó nhưng những khó khăn cùng đồng thời xuất hiện. Những khó khăn chẳng còn đơn giản như những lúc giận hờn hoặc cũng chẳng thể giải quyết bằng một lời xin lỗi hay một cái ôm. Sự quan tâm tới nhau cũng thưa dần vì những lu bu trong cuộc sống. Lúc yêu bạn kỳ vọng bao nhiêu thì khi lập hgia đình bạn lại cảm thấy hụt hẫng bấy nhiêu. Cuộc sống khôn phải lúc nào cũng màu hồng vậy nên đừng sống xa rời thực tế nếu không muốn vấp ngã một cách đau đớn.

 1. Không tìm được tiếng nói chung

Hai con người là hai cá thể riêng biệt và sẽ không ai giống ai hoàn toàn dù kể cả sinh đôi cùng trứng vậy nên việc không hòa hợp với nhau về tình cách cũng sẽ khiến bạn bất đồng quan điểm với nửa kia của mình. Có thể khi yêu sự khác biệt đó khiến bạn tò mò và bị thu hút điều đó trở nên hấp dẫn và hai bạn tiến tới hôn nhân. Nhưng khi cùng nhau chăm lo cho cuộc sống gia đình, cùng chăm sóc dạy dỗ con cái và thảo luận về một vấn đề nào đó mà chẳng khi nào hai bạn có cùng chung một quan điểm thì đó cũng có thể là lý do khiến hôn nhân chia hai đường.

Đổ vỡ hôn nhân

 1. Kết hôn dựa trên một nền tảng khác không phải tình yêu

Không ít những cuộc hôn nhân được hình thành trên nhu cầu về vật chất, vì tính trách nhiệm hoặc vì thích thể hiện. Nếu bạn vội vã kết hôn với một người mà chỉ để thể hiện rằng mình là người mạnh mẽ sau một tình yêu đổ vỡ thì đó cũng sẽ là một nấm mồ chôn đi tình yêu địch thực của bạn. Hoặc nếu đã một lần lầm lỡ lên giường với ai đó mà người ấy không phải là người mà bạn thực sự yêu thương thì cũng đừng quá mặc cảm mà chấp nhận tiến đến hôn nhân chỉ vì đã trao thân cho họ nếu sự trao tặng đó không phải xuất phát từ tình yêu. Cũng đã xuất hiện không ít những cuộc hôn nhân mà động lực để họ tiến đến là vì vật chất tiền bạc, một căn biệt thự một chiếc siêu xe hay một gia sản đồ sộ mà gia đình người ấy đang sở hữu sẽ làm không ít những cô gái lóa mắt và hấp dẫn ngay từ những thứ tráng lệ tầm thường đó. Tiến đến hôn nhân trong trường hợp đó có lẽ bạn đã quên rằng tiền có thể mua được rất nhiều thứ nhưng không mua được hạnh phúc.

 1. Bạo lực gia đình, tệ nạn xã hội

Trong xã hội hiện đại có quá nhiều cám dỗ bủa vây chúng ta. Nếu lập trường sống không vững chắc thì chẳng có gì đảm bảo rằng bạn có thể vượt qua chúng dễ dàng. Thật không may nếu tệ nạn xã hội và bạo lực gia đình vẫn đang diễn ra trong xã hội này. Và ly hôn lúc này được xem như là giải thoát.

Đổ vỡ hôn nhân

 1. Dung hòa các mối quan hệ

Từ xưa đến nay mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đã trở thành dấu ấn tâm lý cho hầu hết các nàng dâu mặc dùng có đôi chút nhẹ nhàng hơn và thoải mái hơn so với thời xưa. Nhưng mối quan hệ này vẫn đang là một vấn đề mà không phải gia đình nào cũng có thể dung hòa được. Nếu người chồng không khéo léo dung hòa mối quan hệ này thì ly thân hoặc ly hôn cũng có thể đến với mối quan hệ hiện tại của hai bạn. Bởi lẽ sức chịu đựng của mỗi con người đều có giới hạn riêng của nó khi đã quá mức chịu đựng được thì mọi thứ sẽ dễ vỡ tung.

 1. Mâu thuẫn trong quản lý tài chính

Cũng dễ hiểu tại sao trong bất kỳ một tổ chức hay đoàn thể nào đều cần có bộ phận tài chính kế toán riêng chuyên trách về thu chi tài chính vì đôi khi một gia đình nhỏ chỉ có hai bạn và các con mà vấn đề tài chính cũng đã đủ rắc rối và đau đầu vô cùng. Gánh nặng cơm áo gạo tiền khiến con người ta dễ nổi cáu bực bội dẫn đến những bất đồng quan điểm, xích mích với nửa kia của mình. Đôi khi cũng không hẳn vì kinh tế tài chính hạn hẹp mà là vì cách chi tiêu và quản lý tài chính nên các cặp vợ chồng cảm thấy không hài lòng và không thoải mái với cách chi tiêu của nhau nên đổ vỡ cũng cóhôn nhân thể xảy ra khi mà bạn không trao đổi với nhau về những vấn đề nho nhỏ sau tích lũy trong một thời gian dài.

Đổ vỡ hôn nhân

 1. Sai lầm trong quan điểm chấp nhận mọi thứ

Nếu bạn nghĩ bạn có thể thay đổi nửa kia trở nên hoàn hảo và điều khiển họ theo ý của mình thì bạn nên nghĩ lại. Nếu một cá tính nhỏ nào đó của anh ấy khiến bạn không hài lòng thậm trí là cảm thấy khó chịu nhưng vì sức hủy diệt của tình yêu quá lớn khiến những cá tính ấy bị lu mờ khiến bạn vẫn sẵn sàng ký vào giấy đăng ký kết hôn thì khi đó cũng đồng nghĩa với chuyện sẽ không lâu sau bản giấy ly hôn sẽ xuất hiện trước mặt bạn.

 1. Chuyện chăn gối

Nghe có vẻ buồn cười hoặc cũng có thể ít ai tin nhưng đây chính là lý do thường gặp nhất dẫn đến chuyện đổ vỡ hôn nhân. Nếu nhu cầu sinh lý ở một trong hai người không được đảm bảo thì việc ông ăn chả bà lại ăn nem sẽ dễ dàng xảy đến. Có thể vì sự khô hạn và giảm ham muốn ở phụ nữ sau sinh và mãn kinh cũng sẽ khiến cho các ông chồng buồn bực mà đi ra ngoài, cũng có thể do các quý ông mất cảm giác rồi xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, không đủ cương cứng và cuộc yêu không lâu dài để các quý bà lên đỉnh. Hay lại là dở khóc dở cười khi vợ hồi xuân chồng yếu sinh lý… Sẽ chẳng có người phụ nữ nào trong xã hội hiện đại chấp nhận chia sẻ người chồng của mình cho một người phụ nữ khác vậy nên sau những lần ăn chả ăn nem của các quý ông thì việc dừng lại cuộc hôn nhân hiện tại cũng là điều dễ hiểu. Đó là vấn đề có thể quy vào chuyện lừa dối đối phương để ngoại tình nhưng có những trường hợp cũng chỉ vì vấn đề duy trì nòi giống của một trong hai có vấn đề và không tìm được cách khắc phục thì chính tư duy và nét văn hóa trong xã hội lại đẩy cuộc hôn nhân xuống nấm mồ chôn chặt.

Đổ vỡ hôn nhân

Cách lấy lại niềm tin sau khi đổ vỡ hôn nhân gia đình

Niềm tin có thực sự sống lại sau đổ vỡ hôn nhân? Câu trả lời cho các bạn rằng mọi vấn đề đều có cách giải quyết nếu bạn tìm ra gốc rễ của mọi vấn đề. Trên đây là những nguyên nhân thường gặp phải và dễ dẫn đến sự đổ vỡ của hôn nhân. Vậy làm gì để lấy lại niềm tin sau hôn nhân đổ vỡ, sau đây là một vài lời khuyên cho bạn có thể tham khảo.

Trước tiên cần xác định rõ nguyên nhân và vấn đề mà bạn đang gặp phải, cùng bình tĩnh và tâm sự chia sẻ với đối tác hoặc một người mà bạn tin tưởng hoặc có thể là chuyên gia tâm lý để tìm cách khắc phục. Nếu vấn đề vì khả năng quản lý tài chính thì một khóa học quản lý tài chính cá nhân có thể là gợi ý tuyệt vời, nếu lý do lại là tâm sinh lý thì gặp các chuyên gia là việc nên làm…. Tuân thủ nguyên tắc phòng bệnh hơn chữa bệnh bằng cách tham gia các buổi học cho các cặp đôi tiền hôn nhân.

Đổ vỡ hôn nhân

Mọi chuyện xảy ra đúng với những gì nó cần xảy vì vậy bạn sẽ không phải là người “duy nhất” gặp phải tình huống này. Bạn cần mạnh mẽ và can đảm để tập quên đi những kỷ niệm, những thói quen trước đây khi có ai đó bên cạnh cho dù đó là điều này không phải một sớm một chiều bạn có thể quên được, dù là đổ vỡ là do bắt buộc hoặc chính bạn lựa chọn lối đi đó. Hãy luôn tự nhủ rằng thế giới này rộng lớn lắm và có nhiều điều khiến bạn phải làm, hãy xem cuộc đổ vỡ này như là một bước chuyển tiếp trong sự chuyển biến tích cực của cuộc đời bạn để bạn có thể bước sang một  trang mới của cuộc đời. Nơi đó bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn về bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Cuộc đời sẽ chẳng lấy đi của ai tất cả mọi thứ nên khuyên bạn hãy suy nghĩ tích cực về những đổ vỡ hôn nhân đã qua, đừng quá thương tiếc và đừng bao giờ oán trách nhau hay có những hành động bồng bột thiếu suy nghĩ mà khiến bạn phải hối hận. Cũng đừng dùng những lời lẽ lăng mạ xúc phạm người kia vì ai cũng có khuyết điểm, hôn nhân đổ vỡ trách nhiệm thuộc về cả hai. Và bạn ơi cũng đừng quá vội vàng tìm người thay thế bởi mọi nỗi đau cần phải có thời gian để xoa dịu, bản thận cũng cần thời gian để nhìn nhận lại để tránh tổn thương chồng chất tổn thương.

Kết hợp trị liệu tâm lý thì rèn luyện thể thao và chăm sóc bản thân là điều không thể thiếu, một vài câu lạc bộ thể thao, một vài lớp học yoga hay một trung tâm chăm sóc sắc đẹp nào đó sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho bạn những lúc này, một cơ thể khỏe mạnh dễ sản sinh ra những tín hiệu thu hút hạnh phúc đến bên bạn đó.

Dẫu biết rằng một lần yêu, kết hôn rồi rạn vỡ sẽ là một vết xước trên ra khó có thể lành nhưng bạn nên chấp nhận rằng những mâu thuận trong cuộc sống là điều khó tránh khỏi và hôn nhân cũng vậy. Vậy nên học tập, rèn luyện và hoàn thiện bản thân là nhiệm vụ cần phải ghi nhớ suốt đời.

Tự trau dồi kỹ giải quyết mâu thuẫn, kỹ năng ứng xử và các bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình là điều mà bạn cần thực hiện thường xuyên. Bên cạnh đó, bí quyết trong chuyện chăn gối cũng là yếu tố quan trọng giữ lửa hạnh phúc gia đình, Poliva mời bạn tham khảo bài viết sau đây => Điểm G của đàn ông và phụ nữ giúp cuộc yêu thăng hoa

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không?

Nệm bông ép là gì? Nệm bông ép có tốt không, nằm có nóng không? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn mua nệm, đặc biệt là chủ khách sạn muốn trang bị nệm cho...

Nóng lòng muốn ăn hết những món ăn đặc sản Hậu Giang

99,647

Hậu Giang – mảnh đất chiêm trũng màu mỡ phì nhiêu đặc trưng của miền quê sông nước. Đến với nơi đây, bạn sẽ thấy được sự hiếu khách, thân thiện và những con người đôn hậu, khoáng...

Vải thiều Thanh Hà – Đặc sản quả ngọt nức tiếng vùng đất Hải Dương

29,724 Ẩm thực vùng miền

Mỗi lần ghé thăm mảnh đất Hải Dương, hẳn bạn đã nghe đến cái tên vải thiều Thanh Hà rồi đúng không. Đây là một trong những đặc sản nức tiếng vùng này với vị ngon, ngọt tự...

Bò gác bếp dai ngon, lạ miệng xứng danh đặc sản vùng núi Cao Bằng

10,001 Ẩm thực vùng miền

Cao Bằng một vùng đất nuôi nhiều trâu, bò nhất là các huyện Hà Quảng, Bảo Lạc, Bảo Lâm. Nếu có dịp đến vùng núi cao hùng vĩ bao la, thưởng thức đặc sản nơi này, bạn đừng...

Vẻ đẹp chùa Tiên Châu: Ngôi chùa cổ nhất đất Vĩnh Long

55,681 Địa điểm du lịch

Chùa Tiên Châu hay còn gọi là Chùa Di Đà là ngôi chùa cổ nhất thuộc tỉnh Vĩnh Long, Việt Nam. Với lịch sử gần 300 năm hình thành là di tích lịch sử văn hóa quốc gia...

Bánh tẻ Hưng Yên: Thức quà quê “đốn tim” dân tình phố thị

72,539

Bánh tẻ là đặc sản của Hưng Yên. Món ăn được làm từ những nguyên liệu bình dị. Nhưng lại có thể gây thương nhớ tới nhiều thực khách. Tương bần Hưng Yên: Thức chấm không thể thiếu...

Reviews Hotel

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h: NÊN hay KHÔNG NÊN dùng?

1,488,736 Sức khỏe mẹ và bé

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h với hiệu quả tránh thai cao, thậm chí có khả năng phá thai sớm nếu ở tuần đầu. Tuy nhiên, viên thuốc tránh thai này tiềm ẩn quá nhiều tác dụng phụ,...

Bí quyết giúp chị em phụ nữ thăng hoa trong mọi cuộc yêu

535,841 Sức khỏe nữ

Nhiều chị em phụ nữ phàn nàn rằng họ không đạt được khoái cảm như mong đợi khi yêu. Trong khi đó, rất nhiều anh chàng dù đã rất cố gắng nhưng vẫn không thể biết cách để...

Mẹ đang cho con bú có được uống sữa tươi hay không?

184,799 Sức khỏe mẹ và bé

Sau khi sinh, nhiều bà mẹ phân vân đang cho con bú uống sữa tươi được không ? Không biết liệu uống sữa tươi có ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ, uống sữa tươi có lợi sữa...

Truyện ngược là gì, sủng là gì? Đọc ngôn tình nhất định phải biết!

151,025 Bí quyết hạnh phúc

Bạn đã biết truyện ngược là gì, sủng là gì hay các thuật ngữ như đoản, kết HE, SE, đam mỹ, xuyên không là gì chưa? Nếu là người hay đọc truyện ngôn tình nhất định bạn phải...

Vô sinh thứ phát – nỗi lo của các cặp vợ chồng thời hiện đại

309,416 Sức khỏe nữ

Đã có con đầu lòng một cách tự nhiên, vô số các cặp vơ chồng bất ngờ khi phát hiện mình mắc phải vô sinh thứ phát. Lý do nào dẫn tới tình trạng hiếm muộn này? Cùng...

Địa điểm du lịch

Chùa Thạch Long- Di tích huyền sử rồng đá nghìn năm

66,380 Du lịch

Đến với du lịch Bắc Cạn, đừng quên ghé di tích chùa Thạch Long. Chùa mang vẻ đẹp bình dị, trầm lắng, và còn có riêng cho mình những huyền sử đầy nét tâm linh. Lịch sử và...

{{$tags}}
Review Tháp Nhạn Phú Yên: Điểm đến lý tưởng cho khách du lịch

93,247 Du lịch

Tháp Nhạn thuộc tỉnh Phú Yên mang vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi đang là điểm đến được nhiều khách du lịch lựa chọn. Vậy, bạn đã biết, điều gì tạo nên sức hút của địa danh nổi...

{{$tags}}
Đền Quán Thánh: Một trong những ngôi đền linh thiêng nhất Việt Nam

129,103 Du lịch

Thủ đô Hà Nội với bề dày lịch sử từ lâu đã nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng. Trong số những địa danh đó không thể không nhắc đến...

{{$tags}}
Đến Ao Giời Suối Tiên tránh nắng nóng mùa hạ ngay và luôn nào!

58,783 Du lịch

Nếu bạn là người thích cảnh đẹp thiên nhiên hoang vu, hoang dã thì Ao Giời là lựa chọn xứng đáng cho bạn. Thời điểm nắng nóng Hà Nội đang lên đỉnh điểm như bây giờ thì du...

{{$tags}}
Công viên Thành phố Mới Bình Dương: Đẳng cấp khu vui chơi tầm quốc tế

50,831 Du lịch

Được xây dựng theo tiêu chuẩn Singapore, công viên thành phố mới Bình Dương chính là lá phổi xanh của thành phố và là điểm du lịch, giải trí, dã ngoại cực hấp dẫn. Hãy cùng khám phá...

{{$tags}}

Giải trí

Trải nghiệm cuộc sống vườn tược thú vị tại làng vườn Bách Thuận

53,311 Du lịch

Trên chuyến hành trình khám phá vùng đất Thái Bình, Poliva tiếp theo sẽ đưa bạn đến làng vườn Bách Thuận. Bách Thuận là làng cổ ven sông nổi tiếng khắp vùng với cây cảnh và cây ăn...

{{$tags}}
Top 5 màu son cho da ngăm cực xinh, tôn da

96,562 Giải trí

Những bạn gái có làn da ngăm thường hay thắc mắc chọn màu son cho da ngăm là màu son như thế nào? Liệu màu son cho da ngăm đen thường là những màu tối? Bài viết dưới...

{{$tags}}
Cơm gà Tam Kỳ: Món ngon nhất định phải thử khi đến xứ Quảng

82,325 Du lịch

Du lịch Quảng Ngãi mà bỏ qua món cơm gà Tam Kỳ thì thực sự là một thiếu sót, bởi vì đây là 1 trong 10 món ăn ngon và nổi tiếng ở xứ Quảng. Cụ thể như...

{{$tags}}
Khám phá hành trình du lịch Bắc Ninh cực kỳ thú vị

99,717 Du lịch

Nổi tiếng với làn điệu quan họ trữ tình đằm thắm, cùng chuỗi đình, chùa mang kiến trúc cổ kính nổi tiếng, Bắc Ninh trở thành điểm đến thu hút nhiều du khách. Để giúp các bạn có...

{{$tags}}
Cẩm nang du lịch Đầm Môn từ A-Z cho hành trình của bạn

104,359 Du lịch

Còn gì tuyệt hơn một hành trình du lịch với chi phí rẻ cùng thiên nhiên tuyệt đẹp?. Hãy tới với Đầm Môn để có chuyến du lịch thật thú vị bạn nhé! Nguồn: Bach Nguyen The Đầm...

{{$tags}}
Cách nấu rong biển khô đơn giản đâu phải ai cũng biết

138,578 Bí quyết hạnh phúc

Rong biển khô được biết là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng cách nấu rong biển khô thì đâu phải ai cũng biết. Du nhập vào Việt Nam đã lâu, vị ngon lạ miệng nhưng rất...

Bắt sóng những tín hiệu nàng muốn chuyện ấy ngay lập tức

548,673 Nghệ thuật yêu

Nếu nàng ăn mặc gợi cảm, quấn lấy bạn và có những phát ngôn đôi chút lả lơi… thì đó chính là những tín hiệu nàng muốn chuyện ấy ngay lập tức. Còn chần chờ gì nữa, hãy...

Cách làm lạp sườn tại nhà tưởng là dễ mà dễ không tưởng

155,182 Bí quyết hạnh phúc

Món lạp sườn cũng gần như món xúc xích, nhưng nhiều người biết cách làm món xúc xích mà lại phân vân không biết cách làm món lạp sườn như nào. Cách làm món lạp sườn như nào,...

Bí quyết quan hệ lâu xuất tinh khiến cho nàng đê mê

1,494,689 Sức khỏe nam

“Cách quan hệ lâu ra, quan hệ lâu xuất tinh” luôn là chủ đề được cánh mày râu vô cùng quan tâm. Trong bài viết dưới đây, Poliva sẽ mách nhỏ cho bạn bí quyết để thực hiện...

Cách nấu rau chùm ngây thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

134,229 Bí quyết hạnh phúc

Rau chùm ngây được xem là một loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên nhiều người lại không biết cách nấu rau chùm ngây ? Nấu như thế nào để không bị mất hết chất dinh...

Điểm danh các loại rau nấu canh ngọt mát cho những ngày hè nắng nóng

133,301 Bí quyết hạnh phúc

Vào những ngày hè nắng nóng, các loại rau nấu canh luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các bà nội trợ. Nhưng loại rau nấu canh nào ngon nhất, ngọt nhất. Kết hợp với loại thực...

Làm bạn với người yêu cũ là SAI LẦM hoàn toàn!

187,980 Bí quyết hạnh phúc

Suy nghĩ làm bạn với người yêu cũ hay chia tay nhưng vẫn làm bạn sẽ hoàn toàn “bốc hơi” nhanh chóng khỏi đầu bạn nếu đọc bài viết sau. Không tin sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé!...

Truy tìm nguyên nhân tại sao đàn ông không thích dùng bao cao su

361,655 Sức khỏe nam

Mặc dù là dụng cụ cần thiết nhưng sự thực phái mạnh không phải là “fan” của bao cao su. Cùng Poliva truy tìm nguyên nhân tại sao đàn ông không thích dùng bao cao su ngay trong bài...

Tặng quà gì cho bạn gái dip 14/2? Ý nghĩa món quà trong suy nghĩ nàng.

187,974 Bí quyết hạnh phúc

Tặng quà gì cho bạn gái dịp 14/2. Ngày lễ tình nhân nàng mong muốn nhận dược món quà như thế nào? Bật mí ý nghĩa biểu trưng của những món quá khiến phái nữ xiêu lòng. Tặng quà...

Cách nấu ốc om chuối đậu đơn giản, nhưng nhiều người không biết làm

138,487 Bí quyết hạnh phúc

Một món ăn là sự kết hợp giữa chuối, ốc và đậu, một món ăn đậm chất Việt. Đó chỉ có thể là món ốc om chuối đậu. Nhưng cách nấu ốc om chuối đậu như nào thì...

Xắp xắp Đà Lạt: Trước lạ sau quen, đã ăn là nghiền

Đừng bỏ lỡ

Xắp xắp Đà Lạt: Trước lạ sau quen, đã ăn là nghiền

Xắp xắp Đà Lạt là một trong những món ăn vặt quen thuộc tại nơi đây. Nó không chỉ ngon miệng, đẹp mặt mà còn có giá thành hợp túi tiền. Xắp xắp Đà Lạt – Món ăn...

 • Bánh tráng Đại Lộc: Thức quà thâm tình của người xứ Quảng
  Bánh tráng Đại Lộc: Thức quà thâm tình của người xứ Quảng
 • Gỏi nhệch Thái Bình dân dã, bình dị mà ngon quên sầu
  Gỏi nhệch Thái Bình dân dã, bình dị mà ngon quên sầu
 • Nộm sứa quê lúa Thái Bình giòn sần sật ăn là phê
  Nộm sứa quê lúa Thái Bình giòn sần sật ăn là phê
 • Rượu táo mèo Sapa đậm đà hương vị bản sắc núi rừng
  Rượu táo mèo Sapa đậm đà hương vị bản sắc núi rừng
 • Giò bì: Món ăn đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng
  Giò bì: Món ăn đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng
 • 5 quán bánh giò Hà Nội bao ngon không lo tốn tiền
  5 quán bánh giò Hà Nội bao ngon không lo tốn tiền

Setup khách sạn

Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

36,595 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

{{$tags}}
3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

32,030 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

{{$tags}}
Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

67,693 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

{{$tags}}
Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

43,497 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

{{$tags}}
Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

35,757 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế khách sạn 5 sao hot nhất hiện nay

55,081 Kiến Thức Khách Sạn

Với lợi thế về tiềm năng du lịch, du lịch Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ thúc đẩy việc kinh doanh khách sạn ngày càng phát triển. Thiết kế khách sạn 5 sao đang được rất...

{{$tags}}
Cách tính kích thước bếp khách sạn phù hợp số phòng khách sạn

70,581 Kiến Thức Khách Sạn

Việc nắm rõ kích thước bếp khách sạn sẽ giúp chủ đầu tư có thể đưa ra những thiết kế phù hợp nhất. Điều này không chỉ giúp bếp khách sạn có tính thẩm mỹ mà còn thuận...

{{$tags}}
Chi phí xây khách sạn 5 sao và những điều cần biết

90,358 Kiến Thức Khách Sạn

Đầu tư khách sạn cao cấp được đánh giá là lĩnh vực đầy tiềm năng ở hiện tại và tương lai. Do đó, việc xây khách sạn 5 sao đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy...

{{$tags}}
Các mẫu thiết kế homestay mới lạ và độc đáo nhất năm 2019

75,229 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế homestay đẹp và độc đáo là một trong những xu hướng mới tại nước ta. Với điều kiện kinh tế ngày càng sẽ đi kèm với việc các thiết kế homestay cần bắt nhịp với thế...

{{$tags}}
Xây khách sạn gần biển: Xu hướng kinh doanh “Một vốn bốn lời”

54,162 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh khách sạn, đặc biệt là khách sạn gần biển là mô hình được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Có thể nói, xây khách sạn gần biển được xem là xu hướng kinh doanh...

{{$tags}}
Cách cai sữa cho bé hiệu quả, mẹ không đau! THỬ là THÀNH CÔNG

163,261 Sức khỏe mẹ và bé

Tổng hợp tất cả các cách cai sữa cho con từ dân gian đến hiện đại với hiệu quả, công dụng cao. Mẹ đang đau đầu tìm cách cai sữa cho bé nhà mình? Tham khảo ngay bài...

Bí quyết cải thiện chất lượng trứng giúp thụ thai thành công

372,872 Sức khỏe nữ

Nếu sức mạnh tinh binh là điều nam giới cần để ý thì cải thiện chất lượng trứng chính là điều chị em cần lưu tâm. Cải thiện chất lượng trứng sẽ giúp thụ thai thành công nhanh...

10 áp lực từ nhà chồng khiến phụ nữ sau sinh bị trầm cảm

327,982 Sức khỏe nữ

Phụ nữ sau sinh bị trầm cảm do áp lực từ gia đình chồng – Nỗi niềm khó nói nhất của các chị em mà không biết chia sẻ cùng ai. Cùng Poliva giãi bày để nhẹ bớt...

8 việc không nên làm sau khi quan hệ

1,707,952 Nghệ thuật yêu

Không nên làm gì sau khi quan hệ? Sau khi “yêu” có nên đi tiểu?.. Tất cả các thắc mắc sẽ được Poliva giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Sau khi thăng hoa có thể...

Đưa vợ đi đẻ, chồng đợi bên ngoài sẽ làm gì?

321,355 Sức khỏe mẹ và bé

Có bao giờ các mẹ thắc mắc rằng khi đưa vợ đi đẻ, trong lúc vợ đang đau đớn chống trọi với các cơn đau chuyển dạ thì các anh chồng bên ngoài đang làm gì không? Có...

Tin tức khách sạn

Đọc ngay: 5 sai lầm dễ mắc khiến khăn spa hỏng nhanh chóng

61,089 Tin tức khách sạn

Đối với những người kinh doanh spa chắc hẳn đều biết rằng chi phí đầu tư cho khăn spa là không nhỏ chút nào. Thế nhưng nếu như khăn spa bị hỏng, có hiện tượng khô cứng, phai...

{{$tags}}
Điểm danh các cách sử dụng xi đánh giày trong khách sạn

32,855 Tin tức khách sạn

Xi đánh giày từ lâu đã xuất hiện tại Việt Nam. Tuy nhiên, có thể có nhiều người còn chưa biết tác dụng của xi đánh giày là gì? Những lưu ý khi sử dụng xi đánh giày...

{{$tags}}
Đi vào gờ giảm tốc độ không chú ý và cái kết xảy ra

10,001 Tin tức khách sạn

Bạn có biết đi vào gờ giảm tốc không chú ý sẽ dẫn đến kết quả gì không? Một bài test đã được tiến hành thực nghiệm và nếu muốn biết kết quả ra sao thì hãy đọc...

{{$tags}}
Khách sạn có nhất định phải trang bị túi giặt là không?

32,963 Tin tức khách sạn

Túi giặt ủi là một sản phẩm thuộc bộ đồ tiêu hao được sử dụng trong khách sạn. Tuy nhiên có rất nhiều người đặt câu hỏi rằng liệu túi giặt là có thực sự quan trọng? Khách...

{{$tags}}
Bí quyết chọn khay đựng đồ khách sạn – khay amenities chất lượng

20,119 Tin tức khách sạn

Khay amenities là một trong những vật dụng không thể thiếu của khách sạn. Vì thế, việc chọn khay amenities cần phải được hết sức chú ý. Mách bạn bí quyết chọn khay đựng đồ khách sạn uy...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Night auditor là gì? Công việc của nhân viên Night auditor trong khách sạn

70,346 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn có biết sự hoạt động của cả một hệ thống khách sạn liên quan chặt chẽ với nhau, muốn hoạt động diễn ra suôn sẻ yêu cầu mỗi bộ phận phải là những mắt xích liên kết...

{{$tags}}
CV là gì? Bí quyết tạo CV xin việc ngành nhà hàng – khách sạn ấn tượng

49,820 Kiến Thức Khách Sạn

CV xin việc là bước khởi đầu tạo nên cơ hội và thành công trong công việc của bạn. Vì thế mà thật đáng tiếc nếu CV không đủ thông tin và gây ấn tượng với nhà tuyển...

{{$tags}}
Pastry chef là gì? Khám phá sự thú vị đến từ công việc pastry chef

69,234 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn có bao giờ tự hỏi ai là những người làm nên chiếc bánh xinh đẹp cùng với những vị ngon đặc biệt trong các nhà hàng không? Để làm nên những chiếc bánh đó là cả một...

{{$tags}}
Ưu điểm nổi bật của công việc lễ tân khách sạn 2 sao

126,916 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đang mong muốn tìm kiếm công việc có thu nhập ổn định và hoàn thiện bản thân tốt hơn. Hãy thử làm lễ tân khách sạn. Với những ưu điểm của mình, lễ tân khách sạn 2...

{{$tags}}
Bộ phận buồng phòng tiếng anh cần đạt trình độ nào?

53,468 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận buồng phòng tiếng anh là Housekeeping. Đây là một bộ phận “hậu cần” trong khách sạn. Tuy ít giao tiếp trực tiếp với khách hàng thế nhưng không phải không có. Vì vậy, công việc này...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Vải lanh là gì? Lý do nên dùng chăn ga gối được làm từ vải lanh

10,001 Tin tức khách sạn

Mùa hè là thời điểm chị em có thói quen thay đổi chăn ga gối sang một chất liệu khác mát mẻ hơn, và lúc này vải lanh là một trong những lựa chọn được ưu tiên hàng...

{{$tags}}
4 loại bàn chải thân thiện môi trường nên trang bị trong khách sạn

10,001 Tin tức khách sạn

Bàn chải thân thiện môi trường ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong gia đình và các khách sạn, resort. Cùng tìm hiểu top 4 loại bàn chải thân thiện môi trường nên trang...

{{$tags}}
Chafer là gì? Tham dự ngay buổi tiệc Buffet để biết công dụng của Chafer

45,909 Kiến Thức Khách Sạn

Buffet đã trở thành một phần không thể thiếu đối với  bất kỳ nhà hàng khách sạn nào? Tuy nhiên để làm nên một buổi tiệc Buffet hoàn hảo thì cần phải chuẩn bị những vật dụng hâm...

{{$tags}}
Phòng đôi là gì? 5 điểm cơ bản của phòng đôi – Double Room khách sạn

69,636 Kiến Thức Khách Sạn

Để phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng tốt nhất, tại mỗi khách sạn sẽ thường phân chia các loại phòng khác nhau để giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn khi lưu trú. Hiện tại có...

{{$tags}}
Một số rủi ro khi kinh doanh homestay bạn cần đặc biệt lưu ý

72,903 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh một lĩnh vực nào cũng không tránh khỏi rủi ro. Những rủi ro này có thể xuất phát từ người kinh doanh, khách du lịch hay do vấn đề luật pháp. Chính vì vậy, việc tìm...

{{$tags}}
Bệnh down có chữa được không? Bệnh down có di truyền không?

170,301 Sức khỏe nữ

Khi phát hiện ra con bị bệnh down khiến các bậc cha mẹ không khỏi đau lòng. Bệnh down có chữa được không? Có di truyền không? Người bị bệnh down sống được bao lâu? Đây chắc hẳn...

Yếu sinh lý nam do tư thế ngủ không đúng

284,685 Sức khỏe nam

Bạn có biết rằng, tư thế ngủ không đúng cũng gây ra tình trạng yếu sinh lý nam? Cùng Poliva tìm hiểu những tư thế ngủ không đúng cách dễ gây ra tình trạng yếu sinh lý nam...

Dấu hiệu nhận biết phụ nữ dễ dãi lẳng lơ, nhu cầu sinh lý cao

662,348 Sức khỏe nữ

Những cô gái dễ dãi, lẳng lơ thường biểu hiện ra bên ngoài. Hãy cùng Poliva khám phá những dấu hiệu nhận biết phụ nữ dễ dãi, lẳng lơ tình một đêm qua đường đơn giản, chính xác...

Kích thích ham muốn bằng mùi hương tinh dầu

542,072 Nghệ thuật yêu

Có một bí mật trong chuyện “phòng the” mà bạn nên biết, đó là có thể kích thích ham muốn bằng mùi hương tinh dầu. Hương thơm dịu nhẹ sẽ khơi dậy cảm xúc mạnh mẽ và giúp...

Tổng hợp các tư thế quan hệ trên ghế tình yêu! PHÊ – SÂU – LÂU và KHOÁI

4,165,917 Nghệ thuật yêu

24 tư thế quan hệ trên ghế tình yêu bạn nên bỏ túi để có được một cuộc “yêu” hoàn mỹ. Các tư thế trên ghế tình yêu (ghế tình nhân) dễ dàng đưa các cặp đôi lên...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}