• Danh mục

 • Nguyên nhân đổ vỡ hôn nhân và lời khuyên giúp lấy lại niềm tin sau chia tay

  | Bí quyết hạnh phúc

  Đổ vỡ hôn nhân không phải do tình cờ, đôi khi chỉ vì những lý do vụn vặt được chắp nhặt ngày qua ngày. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến đỏ vỡ hôn nhân? Làm thế nào để lấy lại niềm tin sau khi hạnh phúc gia đình tan vỡ?

  Hôn nhân có mấy ai chưa một lần gặp phải mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng. Nhưng mỗi người lại có cách giải quyết vấn đề của riêng mình. Có người tìm ra giải pháp để cùng chung bước đến cuối con đường, có người lại chọn cách giải thoát để cái điểu chẳng ai muốn – đổ vỡ hôn nhân – xảy ra thật sự.

   

  Đổ vỡ hôn nhân

  Bạn đã đi qua bao nhiêu chuyến tàu, lướt qua bao nhiêu hàng cây và bỏ lại sau lưng bao nhiêu quá khứ làm sao bạn nhớ hết. Vậy cũng sẽ không có lý do gì khiến bạn phải mãi vấn vương và phiền muộn về sự đổ vỡ hôn nhân. Hãy để Poliva đồng hành cùng bạn trong suốt hành trình kiếm tìm hạnh phúc viên mãn sau hôn nhân.

  Sẽ chẳng có ai là hoàn hảo hoàn toàn và chúng ta cũng có không ít những khuyết điểm vì thế  trong tình yêu hay trong cuộc sống chuyện có người tìm đến bạn rồi lại rời đi, mới sáng sớm hôm qua còn hôn lên trán bạn trước khi đi làm mà hôm nay điều đó đã trở thành quá khứ thì cũng là điều dễ hiểu. Sẽ có những nguyên nhân nào dẫn đến hôn nhân đổ vỡ? Niềm tin có thực sự sống lại?

  Nguyên nhân đổ vỡ hôn nhân

  1. Sốc tâm lý tình yêu và thực tế hôn nhân

  Yêu và cảm giác được yêu khiến các cặp đôi cảm thấy hạnh phúc, bạn nghĩ rằng tình yêu đó sẽ giúp bạn có thể vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống. Lúc tình yêu còn đang mặn nồng và cháy bỏng một màu hồng bao phủ cả cuộc sống và thế giới quanh bạn, có lẽ chẳng khi nào bạn nghĩ những khó khăn của cuộc sống sau hôn nhân mà bạn có thể gặp phải lại có thể xuất phát từ chính người mà bạn yêu thương và nếu có xảy ra âu cũng chỉ là do các yếu tố bên ngoài.

  Bạn nên nhớ rằng gia đình là cuộc sống thực tế chứ không phải là một câu chuyện ngôn tình cũng chẳng phải một câu chuyện cổ tích, trong đó hai vợ chồng kề vai sát cánh bên nhau chia sẻ những ngọt bùi, khó khăn, vui buồn cùng nhau. Tình yêu nồng cháy hồi nào vẫn còn đó nhưng những khó khăn cùng đồng thời xuất hiện. Những khó khăn chẳng còn đơn giản như những lúc giận hờn hoặc cũng chẳng thể giải quyết bằng một lời xin lỗi hay một cái ôm. Sự quan tâm tới nhau cũng thưa dần vì những lu bu trong cuộc sống. Lúc yêu bạn kỳ vọng bao nhiêu thì khi lập hgia đình bạn lại cảm thấy hụt hẫng bấy nhiêu. Cuộc sống khôn phải lúc nào cũng màu hồng vậy nên đừng sống xa rời thực tế nếu không muốn vấp ngã một cách đau đớn.

  1. Không tìm được tiếng nói chung

  Hai con người là hai cá thể riêng biệt và sẽ không ai giống ai hoàn toàn dù kể cả sinh đôi cùng trứng vậy nên việc không hòa hợp với nhau về tình cách cũng sẽ khiến bạn bất đồng quan điểm với nửa kia của mình. Có thể khi yêu sự khác biệt đó khiến bạn tò mò và bị thu hút điều đó trở nên hấp dẫn và hai bạn tiến tới hôn nhân. Nhưng khi cùng nhau chăm lo cho cuộc sống gia đình, cùng chăm sóc dạy dỗ con cái và thảo luận về một vấn đề nào đó mà chẳng khi nào hai bạn có cùng chung một quan điểm thì đó cũng có thể là lý do khiến hôn nhân chia hai đường.

  Đổ vỡ hôn nhân

  1. Kết hôn dựa trên một nền tảng khác không phải tình yêu

  Không ít những cuộc hôn nhân được hình thành trên nhu cầu về vật chất, vì tính trách nhiệm hoặc vì thích thể hiện. Nếu bạn vội vã kết hôn với một người mà chỉ để thể hiện rằng mình là người mạnh mẽ sau một tình yêu đổ vỡ thì đó cũng sẽ là một nấm mồ chôn đi tình yêu địch thực của bạn. Hoặc nếu đã một lần lầm lỡ lên giường với ai đó mà người ấy không phải là người mà bạn thực sự yêu thương thì cũng đừng quá mặc cảm mà chấp nhận tiến đến hôn nhân chỉ vì đã trao thân cho họ nếu sự trao tặng đó không phải xuất phát từ tình yêu. Cũng đã xuất hiện không ít những cuộc hôn nhân mà động lực để họ tiến đến là vì vật chất tiền bạc, một căn biệt thự một chiếc siêu xe hay một gia sản đồ sộ mà gia đình người ấy đang sở hữu sẽ làm không ít những cô gái lóa mắt và hấp dẫn ngay từ những thứ tráng lệ tầm thường đó. Tiến đến hôn nhân trong trường hợp đó có lẽ bạn đã quên rằng tiền có thể mua được rất nhiều thứ nhưng không mua được hạnh phúc.

  1. Bạo lực gia đình, tệ nạn xã hội

  Trong xã hội hiện đại có quá nhiều cám dỗ bủa vây chúng ta. Nếu lập trường sống không vững chắc thì chẳng có gì đảm bảo rằng bạn có thể vượt qua chúng dễ dàng. Thật không may nếu tệ nạn xã hội và bạo lực gia đình vẫn đang diễn ra trong xã hội này. Và ly hôn lúc này được xem như là giải thoát.

  Đổ vỡ hôn nhân

  1. Dung hòa các mối quan hệ

  Từ xưa đến nay mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đã trở thành dấu ấn tâm lý cho hầu hết các nàng dâu mặc dùng có đôi chút nhẹ nhàng hơn và thoải mái hơn so với thời xưa. Nhưng mối quan hệ này vẫn đang là một vấn đề mà không phải gia đình nào cũng có thể dung hòa được. Nếu người chồng không khéo léo dung hòa mối quan hệ này thì ly thân hoặc ly hôn cũng có thể đến với mối quan hệ hiện tại của hai bạn. Bởi lẽ sức chịu đựng của mỗi con người đều có giới hạn riêng của nó khi đã quá mức chịu đựng được thì mọi thứ sẽ dễ vỡ tung.

  1. Mâu thuẫn trong quản lý tài chính

  Cũng dễ hiểu tại sao trong bất kỳ một tổ chức hay đoàn thể nào đều cần có bộ phận tài chính kế toán riêng chuyên trách về thu chi tài chính vì đôi khi một gia đình nhỏ chỉ có hai bạn và các con mà vấn đề tài chính cũng đã đủ rắc rối và đau đầu vô cùng. Gánh nặng cơm áo gạo tiền khiến con người ta dễ nổi cáu bực bội dẫn đến những bất đồng quan điểm, xích mích với nửa kia của mình. Đôi khi cũng không hẳn vì kinh tế tài chính hạn hẹp mà là vì cách chi tiêu và quản lý tài chính nên các cặp vợ chồng cảm thấy không hài lòng và không thoải mái với cách chi tiêu của nhau nên đổ vỡ cũng cóhôn nhân thể xảy ra khi mà bạn không trao đổi với nhau về những vấn đề nho nhỏ sau tích lũy trong một thời gian dài.

  Đổ vỡ hôn nhân

  1. Sai lầm trong quan điểm chấp nhận mọi thứ

  Nếu bạn nghĩ bạn có thể thay đổi nửa kia trở nên hoàn hảo và điều khiển họ theo ý của mình thì bạn nên nghĩ lại. Nếu một cá tính nhỏ nào đó của anh ấy khiến bạn không hài lòng thậm trí là cảm thấy khó chịu nhưng vì sức hủy diệt của tình yêu quá lớn khiến những cá tính ấy bị lu mờ khiến bạn vẫn sẵn sàng ký vào giấy đăng ký kết hôn thì khi đó cũng đồng nghĩa với chuyện sẽ không lâu sau bản giấy ly hôn sẽ xuất hiện trước mặt bạn.

  1. Chuyện chăn gối

  Nghe có vẻ buồn cười hoặc cũng có thể ít ai tin nhưng đây chính là lý do thường gặp nhất dẫn đến chuyện đổ vỡ hôn nhân. Nếu nhu cầu sinh lý ở một trong hai người không được đảm bảo thì việc ông ăn chả bà lại ăn nem sẽ dễ dàng xảy đến. Có thể vì sự khô hạn và giảm ham muốn ở phụ nữ sau sinh và mãn kinh cũng sẽ khiến cho các ông chồng buồn bực mà đi ra ngoài, cũng có thể do các quý ông mất cảm giác rồi xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, không đủ cương cứng và cuộc yêu không lâu dài để các quý bà lên đỉnh. Hay lại là dở khóc dở cười khi vợ hồi xuân chồng yếu sinh lý… Sẽ chẳng có người phụ nữ nào trong xã hội hiện đại chấp nhận chia sẻ người chồng của mình cho một người phụ nữ khác vậy nên sau những lần ăn chả ăn nem của các quý ông thì việc dừng lại cuộc hôn nhân hiện tại cũng là điều dễ hiểu. Đó là vấn đề có thể quy vào chuyện lừa dối đối phương để ngoại tình nhưng có những trường hợp cũng chỉ vì vấn đề duy trì nòi giống của một trong hai có vấn đề và không tìm được cách khắc phục thì chính tư duy và nét văn hóa trong xã hội lại đẩy cuộc hôn nhân xuống nấm mồ chôn chặt.

  Đổ vỡ hôn nhân

  Cách lấy lại niềm tin sau khi đổ vỡ hôn nhân gia đình

  Niềm tin có thực sự sống lại sau đổ vỡ hôn nhân? Câu trả lời cho các bạn rằng mọi vấn đề đều có cách giải quyết nếu bạn tìm ra gốc rễ của mọi vấn đề. Trên đây là những nguyên nhân thường gặp phải và dễ dẫn đến sự đổ vỡ của hôn nhân. Vậy làm gì để lấy lại niềm tin sau hôn nhân đổ vỡ, sau đây là một vài lời khuyên cho bạn có thể tham khảo.

  Trước tiên cần xác định rõ nguyên nhân và vấn đề mà bạn đang gặp phải, cùng bình tĩnh và tâm sự chia sẻ với đối tác hoặc một người mà bạn tin tưởng hoặc có thể là chuyên gia tâm lý để tìm cách khắc phục. Nếu vấn đề vì khả năng quản lý tài chính thì một khóa học quản lý tài chính cá nhân có thể là gợi ý tuyệt vời, nếu lý do lại là tâm sinh lý thì gặp các chuyên gia là việc nên làm…. Tuân thủ nguyên tắc phòng bệnh hơn chữa bệnh bằng cách tham gia các buổi học cho các cặp đôi tiền hôn nhân.

  Đổ vỡ hôn nhân

  Mọi chuyện xảy ra đúng với những gì nó cần xảy vì vậy bạn sẽ không phải là người “duy nhất” gặp phải tình huống này. Bạn cần mạnh mẽ và can đảm để tập quên đi những kỷ niệm, những thói quen trước đây khi có ai đó bên cạnh cho dù đó là điều này không phải một sớm một chiều bạn có thể quên được, dù là đổ vỡ là do bắt buộc hoặc chính bạn lựa chọn lối đi đó. Hãy luôn tự nhủ rằng thế giới này rộng lớn lắm và có nhiều điều khiến bạn phải làm, hãy xem cuộc đổ vỡ này như là một bước chuyển tiếp trong sự chuyển biến tích cực của cuộc đời bạn để bạn có thể bước sang một  trang mới của cuộc đời. Nơi đó bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn về bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình.

  Cuộc đời sẽ chẳng lấy đi của ai tất cả mọi thứ nên khuyên bạn hãy suy nghĩ tích cực về những đổ vỡ hôn nhân đã qua, đừng quá thương tiếc và đừng bao giờ oán trách nhau hay có những hành động bồng bột thiếu suy nghĩ mà khiến bạn phải hối hận. Cũng đừng dùng những lời lẽ lăng mạ xúc phạm người kia vì ai cũng có khuyết điểm, hôn nhân đổ vỡ trách nhiệm thuộc về cả hai. Và bạn ơi cũng đừng quá vội vàng tìm người thay thế bởi mọi nỗi đau cần phải có thời gian để xoa dịu, bản thận cũng cần thời gian để nhìn nhận lại để tránh tổn thương chồng chất tổn thương.

  Kết hợp trị liệu tâm lý thì rèn luyện thể thao và chăm sóc bản thân là điều không thể thiếu, một vài câu lạc bộ thể thao, một vài lớp học yoga hay một trung tâm chăm sóc sắc đẹp nào đó sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho bạn những lúc này, một cơ thể khỏe mạnh dễ sản sinh ra những tín hiệu thu hút hạnh phúc đến bên bạn đó.

  Dẫu biết rằng một lần yêu, kết hôn rồi rạn vỡ sẽ là một vết xước trên ra khó có thể lành nhưng bạn nên chấp nhận rằng những mâu thuận trong cuộc sống là điều khó tránh khỏi và hôn nhân cũng vậy. Vậy nên học tập, rèn luyện và hoàn thiện bản thân là nhiệm vụ cần phải ghi nhớ suốt đời.

  Tự trau dồi kỹ giải quyết mâu thuẫn, kỹ năng ứng xử và các bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình là điều mà bạn cần thực hiện thường xuyên. Bên cạnh đó, bí quyết trong chuyện chăn gối cũng là yếu tố quan trọng giữ lửa hạnh phúc gia đình, Poliva mời bạn tham khảo bài viết sau đây => Điểm G của đàn ông và phụ nữ giúp cuộc yêu thăng hoa

  Mặt dây chuyền vàng 18k

  Là sự kết hợp hài hòa giữa ngọc trai tự nhiên và vàng. Mặt dây chuyền nên kết hợp cùng dây đeo mảnh tăng sự nhẹ nhàng, quyến rũ cho bạn gái.

  Giảm giá: 10 %
  Giá chỉ: 999.000 đ
  Viên uống sinh lý Nam Poliva EDAM

  Có tác dụng bồi bổ cơ thể, làm gia tăng cảm hứng ân ái, làm cho “ cậu nhỏ” cương cứng hơn. Chiết xuất 100% từ thảo dược quý trong thiên nhiên.

  Giảm giá: 30 %
  Giá chỉ: 199.000 đ
  Viên uống sinh lý nữ Poliva EVA

  Cân bằng nội tiết tố nữ, làm đẹp da, giúp da mịn màng tươi trẻ, giảm khô hạn, tăng cường chức năng sinh lý, hỗ trợ điều trị các triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh như Bốc hoả, mất ngủ

  Giảm giá: 30 %
  Giá chỉ: 299.000 đ
  Nhẫn vàng ngọc trai đen 18k Bourgeon

  Viên ngọc trai biển mang sắc màu đen tím huyền bí. Những viên kim cương lấp lánh xếp cạnh viên ngọc trai như tôn thêm nét quý phái Bourgeon

  Giảm giá: 10 %
  Giá chỉ: 28.400.000 đ

  TIN NỔI BẬT

  lam-3-dieu-nay-sau-khi-quan-he-dam-bao-thu-thai-thanh-cong-1

  Làm 3 điều này sau khi quan hệ đảm bảo thụ thai thành công

  Các cặp đôi đang khao khát có con thường sẽ tìm hiểu thêm các bí quyết để nhanh chóng thụ thai thành công. Poliva xin chia sẻ đến bạn 3 mẹo nhỏ nên làm ngay khi quan hệ xong giúp

  Advertisement