Nguyên nhân đổ vỡ hôn nhân và lời khuyên giúp lấy lại niềm tin sau chia tay

353,374 | Thứ hai, 28/09/2020, 07:00 (GMT+7)

Đổ vỡ hôn nhân không phải do tình cờ, đôi khi chỉ vì những lý do vụn vặt được chắp nhặt ngày qua ngày. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến đỏ vỡ hôn nhân? Làm thế nào để lấy lại niềm tin sau khi hạnh phúc gia đình tan vỡ?

Hôn nhân có mấy ai chưa một lần gặp phải mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng. Nhưng mỗi người lại có cách giải quyết vấn đề của riêng mình. Có người tìm ra giải pháp để cùng chung bước đến cuối con đường, có người lại chọn cách giải thoát để cái điểu chẳng ai muốn – đổ vỡ hôn nhân – xảy ra thật sự.

 

Đổ vỡ hôn nhân

Bạn đã đi qua bao nhiêu chuyến tàu, lướt qua bao nhiêu hàng cây và bỏ lại sau lưng bao nhiêu quá khứ làm sao bạn nhớ hết. Vậy cũng sẽ không có lý do gì khiến bạn phải mãi vấn vương và phiền muộn về sự đổ vỡ hôn nhân. Hãy để Poliva đồng hành cùng bạn trong suốt hành trình kiếm tìm hạnh phúc viên mãn sau hôn nhân.

Sẽ chẳng có ai là hoàn hảo hoàn toàn và chúng ta cũng có không ít những khuyết điểm vì thế  trong tình yêu hay trong cuộc sống chuyện có người tìm đến bạn rồi lại rời đi, mới sáng sớm hôm qua còn hôn lên trán bạn trước khi đi làm mà hôm nay điều đó đã trở thành quá khứ thì cũng là điều dễ hiểu. Sẽ có những nguyên nhân nào dẫn đến hôn nhân đổ vỡ? Niềm tin có thực sự sống lại?

Nguyên nhân đổ vỡ hôn nhân

 1. Sốc tâm lý tình yêu và thực tế hôn nhân

Yêu và cảm giác được yêu khiến các cặp đôi cảm thấy hạnh phúc, bạn nghĩ rằng tình yêu đó sẽ giúp bạn có thể vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống. Lúc tình yêu còn đang mặn nồng và cháy bỏng một màu hồng bao phủ cả cuộc sống và thế giới quanh bạn, có lẽ chẳng khi nào bạn nghĩ những khó khăn của cuộc sống sau hôn nhân mà bạn có thể gặp phải lại có thể xuất phát từ chính người mà bạn yêu thương và nếu có xảy ra âu cũng chỉ là do các yếu tố bên ngoài.

Bạn nên nhớ rằng gia đình là cuộc sống thực tế chứ không phải là một câu chuyện ngôn tình cũng chẳng phải một câu chuyện cổ tích, trong đó hai vợ chồng kề vai sát cánh bên nhau chia sẻ những ngọt bùi, khó khăn, vui buồn cùng nhau. Tình yêu nồng cháy hồi nào vẫn còn đó nhưng những khó khăn cùng đồng thời xuất hiện. Những khó khăn chẳng còn đơn giản như những lúc giận hờn hoặc cũng chẳng thể giải quyết bằng một lời xin lỗi hay một cái ôm. Sự quan tâm tới nhau cũng thưa dần vì những lu bu trong cuộc sống. Lúc yêu bạn kỳ vọng bao nhiêu thì khi lập hgia đình bạn lại cảm thấy hụt hẫng bấy nhiêu. Cuộc sống khôn phải lúc nào cũng màu hồng vậy nên đừng sống xa rời thực tế nếu không muốn vấp ngã một cách đau đớn.

 1. Không tìm được tiếng nói chung

Hai con người là hai cá thể riêng biệt và sẽ không ai giống ai hoàn toàn dù kể cả sinh đôi cùng trứng vậy nên việc không hòa hợp với nhau về tình cách cũng sẽ khiến bạn bất đồng quan điểm với nửa kia của mình. Có thể khi yêu sự khác biệt đó khiến bạn tò mò và bị thu hút điều đó trở nên hấp dẫn và hai bạn tiến tới hôn nhân. Nhưng khi cùng nhau chăm lo cho cuộc sống gia đình, cùng chăm sóc dạy dỗ con cái và thảo luận về một vấn đề nào đó mà chẳng khi nào hai bạn có cùng chung một quan điểm thì đó cũng có thể là lý do khiến hôn nhân chia hai đường.

Đổ vỡ hôn nhân

 1. Kết hôn dựa trên một nền tảng khác không phải tình yêu

Không ít những cuộc hôn nhân được hình thành trên nhu cầu về vật chất, vì tính trách nhiệm hoặc vì thích thể hiện. Nếu bạn vội vã kết hôn với một người mà chỉ để thể hiện rằng mình là người mạnh mẽ sau một tình yêu đổ vỡ thì đó cũng sẽ là một nấm mồ chôn đi tình yêu địch thực của bạn. Hoặc nếu đã một lần lầm lỡ lên giường với ai đó mà người ấy không phải là người mà bạn thực sự yêu thương thì cũng đừng quá mặc cảm mà chấp nhận tiến đến hôn nhân chỉ vì đã trao thân cho họ nếu sự trao tặng đó không phải xuất phát từ tình yêu. Cũng đã xuất hiện không ít những cuộc hôn nhân mà động lực để họ tiến đến là vì vật chất tiền bạc, một căn biệt thự một chiếc siêu xe hay một gia sản đồ sộ mà gia đình người ấy đang sở hữu sẽ làm không ít những cô gái lóa mắt và hấp dẫn ngay từ những thứ tráng lệ tầm thường đó. Tiến đến hôn nhân trong trường hợp đó có lẽ bạn đã quên rằng tiền có thể mua được rất nhiều thứ nhưng không mua được hạnh phúc.

 1. Bạo lực gia đình, tệ nạn xã hội

Trong xã hội hiện đại có quá nhiều cám dỗ bủa vây chúng ta. Nếu lập trường sống không vững chắc thì chẳng có gì đảm bảo rằng bạn có thể vượt qua chúng dễ dàng. Thật không may nếu tệ nạn xã hội và bạo lực gia đình vẫn đang diễn ra trong xã hội này. Và ly hôn lúc này được xem như là giải thoát.

Đổ vỡ hôn nhân

 1. Dung hòa các mối quan hệ

Từ xưa đến nay mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đã trở thành dấu ấn tâm lý cho hầu hết các nàng dâu mặc dùng có đôi chút nhẹ nhàng hơn và thoải mái hơn so với thời xưa. Nhưng mối quan hệ này vẫn đang là một vấn đề mà không phải gia đình nào cũng có thể dung hòa được. Nếu người chồng không khéo léo dung hòa mối quan hệ này thì ly thân hoặc ly hôn cũng có thể đến với mối quan hệ hiện tại của hai bạn. Bởi lẽ sức chịu đựng của mỗi con người đều có giới hạn riêng của nó khi đã quá mức chịu đựng được thì mọi thứ sẽ dễ vỡ tung.

 1. Mâu thuẫn trong quản lý tài chính

Cũng dễ hiểu tại sao trong bất kỳ một tổ chức hay đoàn thể nào đều cần có bộ phận tài chính kế toán riêng chuyên trách về thu chi tài chính vì đôi khi một gia đình nhỏ chỉ có hai bạn và các con mà vấn đề tài chính cũng đã đủ rắc rối và đau đầu vô cùng. Gánh nặng cơm áo gạo tiền khiến con người ta dễ nổi cáu bực bội dẫn đến những bất đồng quan điểm, xích mích với nửa kia của mình. Đôi khi cũng không hẳn vì kinh tế tài chính hạn hẹp mà là vì cách chi tiêu và quản lý tài chính nên các cặp vợ chồng cảm thấy không hài lòng và không thoải mái với cách chi tiêu của nhau nên đổ vỡ cũng cóhôn nhân thể xảy ra khi mà bạn không trao đổi với nhau về những vấn đề nho nhỏ sau tích lũy trong một thời gian dài.

Đổ vỡ hôn nhân

 1. Sai lầm trong quan điểm chấp nhận mọi thứ

Nếu bạn nghĩ bạn có thể thay đổi nửa kia trở nên hoàn hảo và điều khiển họ theo ý của mình thì bạn nên nghĩ lại. Nếu một cá tính nhỏ nào đó của anh ấy khiến bạn không hài lòng thậm trí là cảm thấy khó chịu nhưng vì sức hủy diệt của tình yêu quá lớn khiến những cá tính ấy bị lu mờ khiến bạn vẫn sẵn sàng ký vào giấy đăng ký kết hôn thì khi đó cũng đồng nghĩa với chuyện sẽ không lâu sau bản giấy ly hôn sẽ xuất hiện trước mặt bạn.

 1. Chuyện chăn gối

Nghe có vẻ buồn cười hoặc cũng có thể ít ai tin nhưng đây chính là lý do thường gặp nhất dẫn đến chuyện đổ vỡ hôn nhân. Nếu nhu cầu sinh lý ở một trong hai người không được đảm bảo thì việc ông ăn chả bà lại ăn nem sẽ dễ dàng xảy đến. Có thể vì sự khô hạn và giảm ham muốn ở phụ nữ sau sinh và mãn kinh cũng sẽ khiến cho các ông chồng buồn bực mà đi ra ngoài, cũng có thể do các quý ông mất cảm giác rồi xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, không đủ cương cứng và cuộc yêu không lâu dài để các quý bà lên đỉnh. Hay lại là dở khóc dở cười khi vợ hồi xuân chồng yếu sinh lý… Sẽ chẳng có người phụ nữ nào trong xã hội hiện đại chấp nhận chia sẻ người chồng của mình cho một người phụ nữ khác vậy nên sau những lần ăn chả ăn nem của các quý ông thì việc dừng lại cuộc hôn nhân hiện tại cũng là điều dễ hiểu. Đó là vấn đề có thể quy vào chuyện lừa dối đối phương để ngoại tình nhưng có những trường hợp cũng chỉ vì vấn đề duy trì nòi giống của một trong hai có vấn đề và không tìm được cách khắc phục thì chính tư duy và nét văn hóa trong xã hội lại đẩy cuộc hôn nhân xuống nấm mồ chôn chặt.

Đổ vỡ hôn nhân

Cách lấy lại niềm tin sau khi đổ vỡ hôn nhân gia đình

Niềm tin có thực sự sống lại sau đổ vỡ hôn nhân? Câu trả lời cho các bạn rằng mọi vấn đề đều có cách giải quyết nếu bạn tìm ra gốc rễ của mọi vấn đề. Trên đây là những nguyên nhân thường gặp phải và dễ dẫn đến sự đổ vỡ của hôn nhân. Vậy làm gì để lấy lại niềm tin sau hôn nhân đổ vỡ, sau đây là một vài lời khuyên cho bạn có thể tham khảo.

Trước tiên cần xác định rõ nguyên nhân và vấn đề mà bạn đang gặp phải, cùng bình tĩnh và tâm sự chia sẻ với đối tác hoặc một người mà bạn tin tưởng hoặc có thể là chuyên gia tâm lý để tìm cách khắc phục. Nếu vấn đề vì khả năng quản lý tài chính thì một khóa học quản lý tài chính cá nhân có thể là gợi ý tuyệt vời, nếu lý do lại là tâm sinh lý thì gặp các chuyên gia là việc nên làm…. Tuân thủ nguyên tắc phòng bệnh hơn chữa bệnh bằng cách tham gia các buổi học cho các cặp đôi tiền hôn nhân.

Đổ vỡ hôn nhân

Mọi chuyện xảy ra đúng với những gì nó cần xảy vì vậy bạn sẽ không phải là người “duy nhất” gặp phải tình huống này. Bạn cần mạnh mẽ và can đảm để tập quên đi những kỷ niệm, những thói quen trước đây khi có ai đó bên cạnh cho dù đó là điều này không phải một sớm một chiều bạn có thể quên được, dù là đổ vỡ là do bắt buộc hoặc chính bạn lựa chọn lối đi đó. Hãy luôn tự nhủ rằng thế giới này rộng lớn lắm và có nhiều điều khiến bạn phải làm, hãy xem cuộc đổ vỡ này như là một bước chuyển tiếp trong sự chuyển biến tích cực của cuộc đời bạn để bạn có thể bước sang một  trang mới của cuộc đời. Nơi đó bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn về bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Cuộc đời sẽ chẳng lấy đi của ai tất cả mọi thứ nên khuyên bạn hãy suy nghĩ tích cực về những đổ vỡ hôn nhân đã qua, đừng quá thương tiếc và đừng bao giờ oán trách nhau hay có những hành động bồng bột thiếu suy nghĩ mà khiến bạn phải hối hận. Cũng đừng dùng những lời lẽ lăng mạ xúc phạm người kia vì ai cũng có khuyết điểm, hôn nhân đổ vỡ trách nhiệm thuộc về cả hai. Và bạn ơi cũng đừng quá vội vàng tìm người thay thế bởi mọi nỗi đau cần phải có thời gian để xoa dịu, bản thận cũng cần thời gian để nhìn nhận lại để tránh tổn thương chồng chất tổn thương.

Kết hợp trị liệu tâm lý thì rèn luyện thể thao và chăm sóc bản thân là điều không thể thiếu, một vài câu lạc bộ thể thao, một vài lớp học yoga hay một trung tâm chăm sóc sắc đẹp nào đó sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho bạn những lúc này, một cơ thể khỏe mạnh dễ sản sinh ra những tín hiệu thu hút hạnh phúc đến bên bạn đó.

Dẫu biết rằng một lần yêu, kết hôn rồi rạn vỡ sẽ là một vết xước trên ra khó có thể lành nhưng bạn nên chấp nhận rằng những mâu thuận trong cuộc sống là điều khó tránh khỏi và hôn nhân cũng vậy. Vậy nên học tập, rèn luyện và hoàn thiện bản thân là nhiệm vụ cần phải ghi nhớ suốt đời.

Tự trau dồi kỹ giải quyết mâu thuẫn, kỹ năng ứng xử và các bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình là điều mà bạn cần thực hiện thường xuyên. Bên cạnh đó, bí quyết trong chuyện chăn gối cũng là yếu tố quan trọng giữ lửa hạnh phúc gia đình, Poliva mời bạn tham khảo bài viết sau đây => Điểm G của đàn ông và phụ nữ giúp cuộc yêu thăng hoa

Bài viết liên quan

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Xôi nếp nương Điện Biên làm say lòng thực khách tứ phương

55,240 Ẩm thực vùng miền

Vùng núi Tây Bắc vốn nổi tiếng với cảnh sắc núi non hùng vĩ, đặc biệt nhất là những thửa ruộng bậc thang chín vàng đẹp đến ngỡ ngàng. Những cánh đồng trải dài bất tận ấy đã...

Gạo Điện Biên: Danh xưng đệ nhất gạo ngon vùng Tây Bắc

54,957 Ẩm thực vùng miền

Được kết tinh từ những mảnh đất màu mỡ của núi rừng Tây Bắc, những hạt gạo Điện Biên mang trong mình vị ngọt, dẻo và hương thơm khó quên. Có câu nói nổi tiếng “Nhất Thanh, nhì Lò, tam...

Tré Bình Định mang hương vị khó quên, níu chân du khách

109,318 Ẩm thực vùng miền

Tré Bình Định đặc biệt từ cái tên đến hình thù. Đặc biệt, hương vị thơm ngon của nó làm cho không ít người thưởng thức bị mê hoặc và nhớ mãi. Ăn quên lối về với bánh...

Đặc sản cá gỏi kiến vàng Kon Tum đãi khách quý phương xa

130,683 Ẩm thực vùng miền

Khi đến với vùng đất của dân tộc Rơ Măm tại huyện Sa Thầy tỉnh Kon Tum, mọi người thường nói với nhau rằng bắt buộc phải thử được món ăn đặc sản cá gỏi kiến vàng. Đây...

Hồ Kẻ Gỗ: Nét mộng mơ quyến rũ của vùng đất Hà Tĩnh

82,822

Bạn đã chán dần những chốn nhộn nhịp? Hồ Kẻ Gỗ Hà Tĩnh chính là nơi dành cho bạn với vẻ yên bình đầy quyến rũ. Cùng Poliva khám phá những kinh nghiệm du lịch hồ Kẻ Gỗ...

Reviews Hotel

Cách giúp chàng lên đỉnh bằng miệng? Thắng hay bại là ở kỹ năng!

548,210 Nghệ thuật yêu

Giúp chàng lên đỉnh là điều mà phụ nữ đều thích. Đặc biệt hơn khi nàng giúp chàng lên đỉnh bằng miệng. Nhưng cách giúp chàng lên đỉnh bằng miêng sao cho chất và phê nhất là gì?...

Truyện ngược là gì, sủng là gì? Đọc ngôn tình nhất định phải biết!

151,025 Bí quyết hạnh phúc

Bạn đã biết truyện ngược là gì, sủng là gì hay các thuật ngữ như đoản, kết HE, SE, đam mỹ, xuyên không là gì chưa? Nếu là người hay đọc truyện ngôn tình nhất định bạn phải...

Check “ ĐỘ NGOAN” khi đàn ông xa vợ lâu ngày

345,331 Bí quyết hạnh phúc

96% đàn ông xa vợ lâu ngày, nếu chót “ham của lạ” sẽ có những biểu hiện đặc trưng dưới đây. Để chắc rằng các ông chồng không làm gì sau lưng mình, chị em phải làm sao?...

Bí mật ẩn chứa sau cách chọn bao cao su của đàn ông

284,607 Sức khỏe nam

Dựa trên thói quen lựa chọn bao cao su cũng có thể phán đoán được phần nào quan niệm, tính cách, sở thích cũng như sinh lý nam giới. Hãy cùng Poliva khám phá qua bài viết sau...

10 cách hâm nóng chuyện ấy đơn giản và hiệu quả

538,867 Nghệ thuật yêu

Khi mới trưởng thành hoặc mới dậy thì cảm giác khao khát về chuyện ấy luôn bùng cháy trong mỗi người, nhưng đến một thời điểm nào đó chuyện gối chăn đôi khi lại là bổn phận và...

Địa điểm du lịch

Khám phá khu du lịch Ma Thiên Lãnh Tây Ninh từ A-Z

10,001 Du lịch

Tạm xa rời cái náo nhiệt, ồn ào bon chen của thành phố và vi vu ở vùng đất mới nơi mà chưa có nhiều tác động của con người. Khu du lịch Ma Thiên Lãnh một gợi...

{{$tags}}
Văn miếu Xích Đằng – Nơi tôn vinh trí tuệ con người xứ nhãn

52,278 Du lịch

Văn miếu Xích Đằng là một trong sáu văn miếu cổ ở nước ta. Nơi đây trở thành biểu tượng cho tinh hoa trí tuệ của người Hưng Yên. Với nền kiến trúc cổ kính, văn miếu là...

{{$tags}}
Đền Lảnh Giang: Điểm đến văn hóa tâm linh nổi tiếng Hà Nam

52,755 Du lịch

Đến Hà Nam du khách đừng bỏ qua thắng cảnh đền Lảnh Giang. Ngôi đền thờ Tam vị Danh thần dưới thời Hùng Vương thứ 18 và công chúa Tiên Dung. Đền linh thiêng là điểm đến tâm...

{{$tags}}
Động Hoa Tiên một trong các động đẹp nhất Hòa Bình

10,001 Du lịch

Đến với Động Hoa Tiên du khách sẽ phải thán phục trước vẻ đẹp tuyệt vời của vô vàn khối nhũ, cột đá với đủ các hình thù kì lạ. Nhìn qua ánh sáng đèn, những nhũ đá,...

{{$tags}}
Bí kíp cần bỏ túi khi đi du lịch tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

52,030 Du lịch

Một trong những điểm đến thu hút khách du lịch hiện nay chính là phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đây là một con phố với nhiều hoạt động và màu sắc. Nếu có dịp ghé qua nơi này...

{{$tags}}

Giải trí

Ốc núi Ninh Bình mộc mạc nhưng đậm vị ngon, mê say thực khách

86,886 Du lịch

Ốc núi Ninh Bình là một món ăn mới được”nổi danh” vài năm gần đây. Nhưng “tiếng vang” của món ăn này đã được bay xa tới khắp các tỉnh thành Việt Nam. Ốc núi đã chiếm lĩnh...

{{$tags}}
Review về biệt thự Bảo Đại Đồ Sơn đầy đủ nhất cho khách tham quan

54,090 Địa điểm du lịch

Biệt thự Bảo Đại không chỉ đơn giản là công trình kiến trúc đẹp mắt mà nơi đây còn mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc. Đó là ngôi nhà vua Bảo Đại – vi vua cuối cùng...

{{$tags}}
Quyến rũ với các cách đánh phấn mắt dành cho các bạn gái

96,526 Giải trí

Cách đánh phấn mắt là một trong những công đoạn trong quá trình trang điểm. Do đó tìm hiểu về cách đánh phấn mắt tự nhiên bằng tay là điều rất cần thiết. Bài viết dưới đây Poliva...

{{$tags}}
Review đặc sản Sóc Trăng xa là nhớ đốn tim du khách

98,553 Du lịch

Về với Sóc Trăng, bạn sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của thiên nhiên ban tặng với những công trình kiến trúc cổ có kiến trúc đặc biệt. Các lễ hội văn hóa độc đáo mang nét đẹp...

{{$tags}}
Điểm danh các kiểu tóc ngang vai xoăn nhẹ đầy cuốn hút

152,547 Giải trí

Kiểu tóc ngang vai xoăn nhẹ đang là kiểu tóc trở thành xu hướng được rất nhiều cô nàng lựa chọn nhất hiện nay. Kiểu tóc này được kết hợp với nhiều kiểu mái khác nhau mang đến...

{{$tags}}
Cách nấu rong biển khô đơn giản đâu phải ai cũng biết

138,578 Bí quyết hạnh phúc

Rong biển khô được biết là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng cách nấu rong biển khô thì đâu phải ai cũng biết. Du nhập vào Việt Nam đã lâu, vị ngon lạ miệng nhưng rất...

Kích thích ham muốn bằng mùi hương tinh dầu

542,072 Nghệ thuật yêu

Có một bí mật trong chuyện “phòng the” mà bạn nên biết, đó là có thể kích thích ham muốn bằng mùi hương tinh dầu. Hương thơm dịu nhẹ sẽ khơi dậy cảm xúc mạnh mẽ và giúp...

Que thử rụng trứng: Cách dùng và đọc kết quả que thử chuẩn xác nhất

336,157 Sức khỏe mẹ và bé

Sử dụng que thử rụng trứng sẽ giúp cho mẹ có căn cứ để xác định thời điểm trứng rời khỏi nang noãn chính xác. Từ đó dễ dàng thụ thai thành công và đón con yêu chào...

Cách cai sữa cho bé hiệu quả, mẹ không đau! THỬ là THÀNH CÔNG

163,261 Sức khỏe mẹ và bé

Tổng hợp tất cả các cách cai sữa cho con từ dân gian đến hiện đại với hiệu quả, công dụng cao. Mẹ đang đau đầu tìm cách cai sữa cho bé nhà mình? Tham khảo ngay bài...

Bí quyết giúp làm chuyện ấy ngày đèn đỏ an toàn

553,020 Nghệ thuật yêu

Làm chuyện ấy ngày đèn đỏ thường khả năng thụ thai sẽ rất thấp nhưng lại dễ mắc viêm nhiễm. Bởi vậy nếu thực sự muốn “ân ái” trong ngày này, cặp đôi phải chú ý nhiều điều...

Tin hay

Video

Giải đáp từ A đến Z những thắc mắc ngây ngô về tránh thai

366,002 Sức khỏe nữ

Dù đã làm chuyện ấy nhưng nhiều cặp đôi vẫn chưa hiểu rõ về tránh thai ngoài ý muốn. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp từ A đến Z những thắc mắc ngây ngô về tránh thai....

Thủ tục nhập khẩu cho con và các bước cần làm từ A đến Z

148,814 Đời sống

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu cho con như thế nào? Bố mẹ cần lưu ý gì? Thủ tục nhập hộ khẩu cho con là một trong những thủ tục quan trọng và bắt buộc mà mỗi...

Cách nấu lẩu kim chi cả nhà ăn mãi không ngán

137,178 Bí quyết hạnh phúc

Món lẩu luôn là món ăn yêu thích của mọi người, đặc biệt là món lẩu kim chi. Nếu bạn chưa biết cách nấu lẩu kim chi như nào, Poliva có thể giúp bạn bỏ túi cách nấu...

6 cách gợi dục khiến đàn ông điên đảo

534,474 Nghệ thuật yêu

Bất cứ chàng trai nào cũng phải đổ rạp dưới chân phụ nữ nếu bạn thực hiện đúng ngay 6 cách gợi dục khiến đàn ông điên đảo mà Poliva giới thiệu dưới đây. Những áp lực từ...

Không dùng bao cao su quan hệ xong bao lâu thì có thai?

509,514 Bí quyết hạnh phúc

Hậu câu chuyện “ân ái” chắc chắn câu hỏi quan hệ xong bao lâu thì có thai luôn nằm trong suy nghĩ của các cặp đôi. Vợ chồng trẻ mong con thì hy vọng sớm có thai, với...

Vì sao nên sử dụng bình nước rửa tay bằng inox trong khách sạn?

Đừng bỏ lỡ

Vì sao nên sử dụng bình nước rửa tay bằng inox trong khách sạn?

Các tòa nhà, văn phòng, khách sạn luôn được trang bị các loại bình đựng nước rửa tay với các hình dáng, mẫu mã và chất liệu khác nhau như bình nước rửa tay bằng inox, bình nước...

 • Điểm danh các loại thùng rác dùng trong khu công nghiệp phù hợp nhất
  Điểm danh các loại thùng rác dùng trong khu công nghiệp phù hợp nhất
 • Vải lụa là gì? Lý do chăn ga gối làm từ vải lụa được ưa chuộng
  Vải lụa là gì? Lý do chăn ga gối làm từ vải lụa được ưa chuộng
 • Thép không gỉ là gì? Thép không gỉ có phải là inox không?
  Thép không gỉ là gì? Thép không gỉ có phải là inox không?
 • Ngạc nhiên trước 4 công dụng áo choàng tắm trong mùa đông
  Ngạc nhiên trước 4 công dụng áo choàng tắm trong mùa đông
 • Vì sao cần thiết kế bộ đồ amenities riêng cho khách sạn, resort 4-5 sao?
  Vì sao cần thiết kế bộ đồ amenities riêng cho khách sạn, resort 4-5 sao?
 • Áo choàng tắm cotton là gì? Ưu, nhược điểm áo choàng tắm cotton
  Áo choàng tắm cotton là gì? Ưu, nhược điểm áo choàng tắm cotton

Setup khách sạn

Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

36,938 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

{{$tags}}
Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

34,199 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

{{$tags}}
Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

43,497 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

{{$tags}}
Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

36,595 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

{{$tags}}
Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

35,757 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao vừa chất vừa đẹp hút hồn

59,439 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao không còn là vấn đề xa lạ nữa. Tuy nhiên, làm sao để khu vực bể bơi mới lạ và độc đáo lại là điều không phải nơi nào cũng...

{{$tags}}
Tư vấn xây khách sạn cổ điển 5 sao đẹp như ở Pháp

51,966 Kiến Thức Khách Sạn

Với nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, phong cách kiến trúc đẳng cấp và xa hoa ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Do đó, xây khách sạn cổ điển cũng là xu hướng kiến trúc nhiều...

{{$tags}}
Thiết kế homestay vintage – Phong cách “chất lừ” từ sự cổ điển

67,968 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế homestay vintage – kiểu thiết kế homestay mới lạ nhất hiện nay. Các chủ đầu tư hay những vị khách du lịch đều rất thích kiểu thiết kế này. Vậy mẫu thiết kế homestay vintage có...

{{$tags}}
Những mẫu nội thất phòng ăn khách sạn sang trọng đẹp mê mẩn

55,778 Kiến Thức Khách Sạn

Phòng ăn khách sạn luôn là nơi thu hút du khách, tại đây sự chuyên nghiệp của nhà hàng được thể hiện rõ nhất. Những mẫu nội thất phòng ăn khách sạn đẹp và sang trọng nhất sẽ...

{{$tags}}
Xu hướng thiết kế khách sạn đang được ưa chuộng nhất hiện nay

47,008 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh khách sạn đang trở thành ngành kinh doanh hot hiện nay. Vì thế các chủ đầu tư cần nắm bắt được xu hướng thiết kế khách sạn để lôi cuốn được nhiều khách hàng.  Xu hướng...

{{$tags}}
Những món ăn mát cơ thể vừa ngon vừa dễ làm

139,923 Bí quyết hạnh phúc

Món ăn mát cơ thể, giải độc gan luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của chị em phụ nữ. Để có được một bữa ăn ngon lại tốt cho sức khỏe mọi người trong gia đình...

Biểu hiện khi con trai ghen ngầm và giận nhưng là YÊU thật lòng

199,218 Tâm sự Eva

Những chị em nào đang thắc mắc khi con trai ghen có phải là yêu không, con trai ghen như thế nào thì nhất định phải đọc bài viết sau. Poliva sẽ chỉ điểm các biểu hiện khi...

Các món ăn sáng dễ làm nhất chỉ tốn vài phút buổi sáng

228,840 Bí quyết hạnh phúc

Thường có câu “ ăn sáng như vua, ăn trưa như ông hoàng và ăn tối như một kẻ ăn xin”.  Bữa sáng là vậy, nhưng bạn đã biết tất ca các món ăn sáng dễ làm nhất...

Những câu nói “tố cáo” chồng bạn ngoại tình như thế nào?

224,682 Bí quyết hạnh phúc

Tổng hợp những câu nói vạ miệng, quen mồm, vô tình đã tố cáo chồng bạn đang ngoại tình như thế nào? Thậ bất ngờ, khi nhiêu chị em không nhận ra được những điều tưởng chừng thân...

Bệnh down có chữa được không? Bệnh down có di truyền không?

170,301 Sức khỏe nữ

Khi phát hiện ra con bị bệnh down khiến các bậc cha mẹ không khỏi đau lòng. Bệnh down có chữa được không? Có di truyền không? Người bị bệnh down sống được bao lâu? Đây chắc hẳn...

Tin tức khách sạn

Cân khách sạn là gì? Vì sao khách sạn cần trang bị cân đo trọng lượng?

139,207 Tin tức khách sạn

Nếu bạn thường xuyên thuê phòng tại khách sạn sẽ thấy tại đây thường trang bị một vài loại cân. Cân khách sạn là gì? Khách sạn trang bị cân khách sạn nhằm mục đích gì? Cách lựa...

{{$tags}}
Tại sao khách sạn, resort ưu ái sử dụng mini bar hơn tủ lạnh mini

25,767 Tin tức khách sạn

Tủ mini bar và tủ lạnh mini đều là các sản phẩm làm lạnh với kích thước nhỏ gọn. Tuy nhiên, phần lớn các khách sạn và resort sẽ ưu ái trang bị thiết bị mini bar thay...

{{$tags}}
So sánh cọc tiêu cao su và cọc tiêu nhựa: Loại nào tốt hơn?

10,001 Tin tức khách sạn

Cọc tiêu cao su và cọc tiêu nhựa là hai loại cọc tiêu giao thông được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy loại nào tốt, bền chắc và nên sử dụng hơn? Hãy cùng Poliva so sánh ưu...

{{$tags}}
4 điều bạn cần ghi nhớ kỹ khi sử dụng khăn mặt khách sạn

81,211 Tin tức khách sạn

Khăn mặt khách sạn luôn tiềm ẩn vi khuẩn, nấm mốc… từ đó gây ra những tổn thương cho da. Hãy tham khảo ngay bài viết được để có thể nắm được những điều bạn cần lưu ý...

{{$tags}}
Kinh nghiệm mua thùng rác đạp chân sử dụng trong gia đình

10,001 Tin tức khách sạn

Thùng rác đạp chân là một trong những thiết kế có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Vậy làm thế nào để mua thùng rác đạp chân vừa rẻ vừa chất lượng cho gia đình? Tham khảo...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Spa therapist là gì? Trở thành Spa therapist có khó không?

67,898 Kiến Thức Khách Sạn

Khi lĩnh vực kinh doanh khách sạn phát triển, khách hàng đã không còn coi khách sạn đơn giản là nơi nghỉ ngơi qua đêm. Khách sạn trở thành một nơi nghỉ dưỡng thực thụ với đa dạng...

{{$tags}}
Margarita là gì? Ly kỳ con đường tạo nên ly cocktail lừng danh thế giới

49,949 Kiến Thức Khách Sạn

Margarita là một loại cocktail nổi tiếng lừng danh thế giới về không chỉ về độ ngon mà nhiều điều đặc biệt để làm nên vị nổi tiếng này còn là cách pha chế cầu kỳ, cùng với...

{{$tags}}
Minibar là gì? Quy trình kiểm tra minibar diễn ra như thế nào?

72,211 Kiến Thức Khách Sạn

Minibar là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng lưu trú tại khách sạn và nhân viên phục vụ tại nơi đây. Mini bar là một trong những thiết bị nội thất...

{{$tags}}
Tìm hiểu nhiệm vụ, công việc của quản lý bộ phận ẩm thực khách sạn

52,971 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận ẩm thực là một trong những bộ phận quan trọng trong khách sạn vậy cơ cấu quản lý của bộ phận này như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ! Khái...

{{$tags}}
Gate pass là gì? Sử dụng gate pass như thế nào trong khách sạn?

59,135 Kiến Thức Khách Sạn

Gate pass là một loại giấy tờ quan trọng sử dụng trong khách sạn, resort. Nó có tác dụng đảm bảo tài sản và kiểm soát nhân sự chặt chẽ. Vậy gate pass là gì? Gate pass được...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

3 tác dụng của giường phụ Extra bed trong kinh doanh khách sạn

86,800 Tin tức khách sạn

Giường phụ là thiết bị khách sạn không thể thiếu trong mỗi hotel. Vậy tác dụng của giường phụ Extra bed trong kinh doanh khách sạn là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết triệt...

{{$tags}}
Có nên sử dụng đồ ăn trong mini bar không? Liệu có bị tính phí không?

102,707 Tin tức khách sạn

Trong mini bar thường chứa sẵn rất nhiều đồ ăn và thức uống để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên khách hàng thuê phòng có nên sử dụng đồ ăn trong mini bar không?...

{{$tags}}
Sử dụng vốn kinh doanh nhà nghỉ ban đầu đầu tư sao cho đúng?

74,803 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn muốn mở nhà nghỉ nhưng không biết liệu số vốn kinh doanh nhà nghỉ mình đang có nên được đầu tư vào những khoản mục nào? Cùng tham khảo bài viết sau để hiểu thêm về số...

{{$tags}}
Những điều mà bạn cần lưu ý khi mua xe thu gom bát đĩa

10,001 Tin tức khách sạn

Có thể bạn chưa biết nhưng những chiếc xe đẩy thu gom bát đĩa cũng là một trong những thiết bị không thể thiếu được tại các nhà hàng, khách sạn. Nhiều người vẫn chưa thực sự đánh...

{{$tags}}
Lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì? Có quan trọng hay không?

53,178 Kiến Thức Khách Sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn “gương mặt đại điện” cho khách sạn. Muốn làm lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì, liệu ở vị trí này liệu có cần yêu cầu bằng cấp “cao siêu” không,...

{{$tags}}
Cách làm salad rau củ giảm cân giúp giữ dáng lại tốt cho sức khỏe

141,226 Bí quyết hạnh phúc

Sở hữu một vóc dáng thon gọn, mảnh mai là ước muốn của hầu hết các chị em. Nhiều người tốn rất nhiều công sức và tiền của để thực hiện phương pháp giảm cân như phẫu thuật,...

Cách tính số lần quan hệ theo độ tuổi

524,824 Nghệ thuật yêu

Hướng dẫn bạn chi tiết cách tính số lần quan hệ theo độ tuổi đơn giản chính xác, tần suất sinh hoạt vợ chồng tính theo công thức sau. 7 loại trái cây ăn càng nhiều yêu càng...

MẸO HAY: lá hẹ giúp trẻ mọc răng không bị sốt

178,318 Sức khỏe mẹ và bé

Lá hẹ giúp trẻ mọc răng không bị sốt là bài thuốc dân gian được các bà các mẹ truyền lại. Biết được tác dụng của lá hẹ đối với trẻ để mẹ có thêm một vị thuốc...

Món ngon mỗi ngày: Bí mật các cách nấu món ăn ngon dễ làm hàng ngày

142,898 Bí quyết hạnh phúc

365 món ngon mỗi ngày vừa đơn giản lại dễ làm, còn chần chừ gì mà các bạn không thử làm cho gia đình mình. Đó có thể là những món ngon từ gà, từ thịt lợn,.. đơn...

Uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không, có tác dụng phụ không?

317,396 Sức khỏe nữ

Sau sinh nhiều đôi vợ chồng muốn quan hệ nhưng lại lo lắng vấn đề có thai. Nhiều đôi vợ chồng thắc mắc việc uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không? Hay uống thuốc tránh thai...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999