• Danh mục

 • Những bài thuốc dân gian chữa bệnh yếu sinh lý nam

  | Sức khỏe nam

  Thiên nhiên gần gũi và hiền hòa, nên những sản phẩm từ thiên nhiên luôn được mọi người tin tưởng và đón nhận. Ông cha ta từ ngàn xưa đã sử dụng rất nhiều các bài thuốc từ thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên để chữa bệnh yếu sinh lý nam và hiệu quả đem lại thật bất ngờ. Dưới đây là một số bài thuốc  chữa bệnh yếu sinh lý nam phổ biến nhất bằng đông y trong dân gian mà Poliva sưu tầm.

  Tham khảo thêm:

  Tổng hợp các bài thuốc dân gian giúp chữa yếu sinh lý nam

  1. Bài thuốc từ rễ cau

  Theo kinh nghiệm ông cha ta để lại, rễ cau có tác dụng làm tăng ham muốn. Bạn chỉ cần dùng rễ cau (loại rễ màu trắng mọc lộ ra ngoài mặt đất) nhỏ rồi đem sắc uống hàng ngày. Liều lượng của bài thuốc này như sau: rễ cau, quế thanh 8g, ba kích, thục địa, hoài sơn mỗi loại 20g, sâm bố chính 40g. Tất cả được thái nhỏ, phơi khô và sao vàng trừ quế. Sau đó bạn đem tán nhỏ dưới dạng bột mịn, trộn đều với mật ong làm thành viên nhỏ, mỗi ngày dùng 5 viên trước khi đi ngủ, sử dụng liên tục trong 1 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

  Rễ cau có tác dụng làm tăng ham muốn, chữa yếu sinh lý nam hiệu quả
  Rễ cau có tác dụng làm tăng ham muốn, chữa yếu sinh lý nam hiệu quả

  2. Bài thuốc từ gừng

  Gừng là một dược liệu được mệnh danh là “thần dược” trong đông y, với nhiều công dụng tuyệt vời chữa các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, tăng cường sự lưu thông máu, ngoài ra nó còn được dùng chữa bệnh yếu sinh lý nam rất hiệu quả.

  Trong gừng tươi có chứa chất gingerol, shogaol và zingiberene có tác dụng kích thích mạch máu, giúp tăng cường sự tuần hoàn và co thắt của máu, nên gừng tươi chữa yếu sinh lý nam  rất tốt. Ở các nước phương Tây gừng được sử dụng rộng rãi thay thế cho viaga giúp tăng cường khả năng sinh lý.

  Bạn có thể kết hợp cùng với nước ép từ gừng tươi pha với mật ong và trứng gà luộc sử dụng mỗi ngày sẽ giúp cải thiện chứng bất lực hiệu quả.

  Gừng là một dược liệu được mệnh danh là “thần dược”
  Gừng là một dược liệu được mệnh danh là “thần dược”

  3. Bài thuốc từ ba kích

  Theo đông y, Ba kích có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực, cải thiện chức năng sinh lý của nam giới, thường là thành phần chính trong thuốc cường dương. Vì vậy nên ông cha ta đã sử dụng ba kích làm thuốc chữa yếu sinh lý nam, cải thiện chứng bất lực. Chỉ cần dùng ban kích, hà thủ ô, hoàng tinh/thục đoạn mỗi loại 100g, tắc kè 50g và đại hồi 10g. Các nguyên liệu trên đem ngâm thành 2 loại rượi: 1 loại gồm tắc kề và đại hồi ngâm khoảng 350ml rượi, 1 loại gồm các thành phần còn lại ngâm với dung lượng như vậy, để trong 15 ngày. Sau đó bạn trộn hai loại trên với nhau, cùng với 100g đường kính đã nấu thành dạng siro. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 15-20ml sau hay trước khi ngủ.

  Ba kích là thành phần chính của  các thuốc cường dương
  Ba kích là thành phần chính của  các thuốc cường dương

  4. Bài thuốc từ dâm dương hoắc

  Trong y học cổ truyền, dâm dương hoắc có tác dụng bổ thận, cải thiện gân cốt rất tốt cho nam giới khi trong tình trạng bất lực. Còn với khoa học hiện đại, dâm dương hoắc có chứa hàm lượng L-Arginine rất cao là chất kích thích hormone tăng trưởng, tăng cường sinh dục, nên nó trở thành thành phần không thể thiếu trong các bài thuốc chữa yếu sinh lý nam bằng đông y.

  Dâm dương hoắc được dùng cùng với nhục thung dung, câu tử kỷ mỗi thứ 12g, ba kích, sa sâm mỗi thứ 16g, đỗ trọng, đương quy 8g, cam thảo 6g, đại táo 3 quả.

  Tất cả các nguyên liệu đem thái nhỏ, phơi khô, rồi đem ngâm với 1 lít rượi 35-40 độ (càng lâu càng tốt). Mỗi ngày dùng 2 lần khoảng 15ml, sử dụng liên tục trong 1 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

  Dâm dương hoắc có tác dụng bổ thận
  Dâm dương hoắc có tác dụng bổ thận

  Các bài thuốc trên được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong dân gian mang lại hiệu quả cao giúp nam giới tăng cường sức khỏe và cải thiện khả năng sinh lý, chữa bệnh yếu sinh lý nam hiệu quả.

  Ngoài ra để giúp bạn đọc giải quyết vấn đề yếu sinh lý hàng ngày làm ảnh hưởng tới đời sống chăn gối vợ chồng, Poliva gợi ý bạn đọc bài viết: => Poliva Edam – Tăng cường sinh lý nam tốt nhất hiện nay