• Danh mục

 • Những điều bạn cần biết về bệnh liệt dương vĩnh viễn

  | Sức khỏe nam

  Liệt dương vĩnh viễn là tình trạng dương vật của nam giới hoàn toàn không thể cương cứng được để có thể thực hiện hành vi giao hợp với người bạn tình của mình.

  Liệt dương hay còn được gọi là rối loạn cương dương là một tình trạng yếu sinh lý nam mà cánh đàn ông rất sợ khi không may mắc phải. Liệt dương được phân chia thành hai loại cơ bản là  liệt dương vĩnh viễnliệt dương tạm thời. Theo thống kê, số lượng nam giới mắc chứng liệt dương vĩnh viễn thấp hơn số người người mắc bệnh liệt dương tạm thời. Tuy nhiên mức độ nguy hiểm của bệnh liệt dương vĩnh viễn lại lớn hơn rất nhiều.

  Những điều cần biết về bệnh liệt dương ở nam giới
  Liệt dương vĩnh viễn là tình trạng dương vật hoàn toàn không cương cứng được

  Nguyên nhân gây liệt dương vĩnh viễn

  Liệt dương vĩnh viễn ở nam giới có thể do nhiều yếu tố. Nguyên nhân có thể là bẩm sinh do năm giới bị khiếm khuyết phần nào đó ở cơ quan sinh dục. Cũng có thể là do nam giới có lỗi sống không lành mạnh, thường xuyên sử dụng rượu, bia, thuốc lá, cà phê hay các chất kích thích khác. Có nhiều trường hợp nam giới mắc chứng liệt dương tạm thời không đến bệnh viện để khám và chữa bệnh mà tự ý tìm mua các loại thuốc cường dương về sử dụng khiến cho chứng rối loạn cương dương không khỏi mà còn bị nặng hơn, dẫn đến liệt dương hoàn toàn.

  Bên cạnh những nguyên nhân kể trên, nhiều chuyên gia còn chỉ ra rằng, một nguyên nhân khác dẫn đến liệt dương vĩnh viễn đó là nam giới sử dụng cao trăn, nhất là loại cao được nấu từ những con trăn đang trong thời kì nghỉ dưỡng và tiêu hoá con mồi. Nếu uống cao trăn ít nhất là một lạng trong thời gian nửa tháng sẽ khiến cho các cơ bị rệu rã, nam giới yếu đi hàng ngày dẫn đến ngộ độc trường tiễn, gây ra tình trạng hỏng chức năng sinh lý nam do độc tính có ở trong thịt trăn, gây teo và làm dẹt các khoang chứa máu mô cương. Các khoang này bị dẹt sẽ làm hạn chế lượng máu dồn về dương vật, khiến cho dương vật không thể cương cứng được gây ra tình trạng liệt dương vĩnh viễn.

  Nam giới bị liệt dương vĩnh viễn có thể có con không?

  Trong trường hợp liệt dương vĩnh viễn, kể cả khi nam giới có cảm hứng với chuyện chăn gối thì máu không thể bơm đầy vào các thể hang do đó dương vật không thể cương cứng lên được. Liệt dương vĩnh viễn gần như không có biện pháp nào có thể chữa khỏi.

  Những điều cần biết về bệnh liệt dương ở nam giới
  Liệt dương vĩnh viễn là bệnh không có biện pháp nào chữa khỏi

  Việc có con hay không phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của tinh trùng. Trong trường hợp nam giới mắc chứng liệt dương vĩnh viễn, dương vật không thể cương cứng được dẫn đến việc không thể tiến hành giao hợp. Như vậy việc thụ thai một cách tự nhiên sẽ không thể nào diễn ra được. Tuy nhiên nếu như chức năng sản xuất tinh trùng của cơ thể vẫn hoạt động bình thường, tinh trùng hoàn toàn khoẻ mạnh thì nam giới vẫn có thể có con nếu như sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Vì thế, nam giới bị liệt dương vĩnh viễn hoàn toàn có thể có con.

  Các chuyên gia về sinh sản cũng lưu ý rằng, muốn nâng cao xác suất thành công của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm thì người bệnh cần duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh, có thời gian nghỉ ngơi và làm việc hợp lý, có chế độ ăn uống khoa học đồng thời luôn giữ cho mình có thái độ lạc quan, vui vẻ.

  Làm gì để tránh không mắc phải chứng liệt dương vĩnh viễn?

  Khi nam giới bắt đầu có các biểu hiện của bệnh liệt dương, cần đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra. Từ kết quả điều tra sẽ đưa ra những kết luận và có biện pháp khắc phuc kịp thời. Căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh có một số phương pháp chữa bệnh liệt dương như:

  Những điều cần biết về bệnh liệt dương ở nam giới
  Sử dụng thuốc tăng cường sinh lý nam để chữa liệt dương

  Sử dụng thuốc: Một số loại thuốc tăng cường sinh lý nam có tác dụng chữa bệnh liệt dương hiệu quả. Tuy nhiên cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ, tránh trường hợp tự ý mua thuốc và thay đổi liều dùng cũng như cách dùng gây nguy hiểm cho bệnh tình, có thể chuyển sang tình trạng liệt dương hoàn toàn nhanh hơn.

  Sử dụng thủ thuật y khoa: Trong trường hợp liệt dương do mắc các vấn đề liên quan đến dương vật thì có thể sử dụng các thủ thuật y khoa đặc thù để chữa trị.

  Lưu ý trong quá trình điều trị bệnh liệt dương, cần chú ý kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt một cách khoa học. Bổ sung thêm các thực phẩm có tác dụng tăng cường sinh lý nam như hàu biển, chuối, dâu tay, hành tây… Hạn chế các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê, trà sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình chữa bệnh. Cũng không nên quan hệ vợ chồng trong quá trình điều trị, không thủ dâm gây ảnh hưởng đến cậu bé. Chúng chính là tác nhân khiến cho nam giới có nguy cơ bị liệt dương vĩnh viễn.

  Liệt dương vĩnh viễn làm xáo trộn đời sống chăn gối của vợ chồng, gây ảnh hưởng đến bản lĩnh đàn ông của người chồng và hạnh phúc gia đình. Vì thế nên có các biện pháp phòng tránh mắc bệnh, không để bệnh ảnh hưởng đến sinh lý nam giới cũng như hạnh phúc gia đình. Để có thêm kiến thức sinh lý nam Poliva mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết sau đây => Thực hư chuyện sử dụng cao trăn khiến nam giới bị liệt dương