• Danh mục

 • SHOCK! 100% phụ nữ từng mắc phải những sai lầm khi mặc quần lót

  | Sức khỏe nữ

  Những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại ẩn chứa những nguy hiểm khó lường. Mắc bệnh phụ khoa mãi không khỏi từ những sai lầm khi mặc quần lót không phải chị em nào cũng biết. Cùng tổng hợp những thói quen đa số chị em sẽ mắc phải khi mặc quần lót sai cách dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa.

  Những sai lầm khi mặc quần lót khiến chị em nhiễm bệnh phụ khoa cao.

  Những sai lầm khi mặc quần lót bị viêm nhiễm phụ khoa
  Những sai lầm khi mặc quần lót bị viêm nhiễm phụ khoa

  1. Đồ lót dính hồ hôi

  Phụ nữ và cả nam giới thường đổ mồ hôi nhiều nên cần phải thay đồ lót thường xuyên 2 lần/ngày thay vì 1 lần/ngày. Lúc nào bạn cũng nên mặc đồ lót sạch sẽ khi có thể. Môi trường ẩm ướt là cơ hội để nấm, vi khuẩn phát triển và thấm ngược trở lại cơ thể gây ra những bệnh viêm nhiễm cũng như bệnh phụ khoa.

  2. Mặc chung quần lót

  Những sai lầm khi mặc quần lót bị viêm nhiễm phụ khoa
  Mặc chung quân lót là không nên

  Mặcc hung đồ lót là một trong những nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa. Bệnh phụ khoa sẽ lây từ người này qua người khác. Mỗi ngừoi dịch tiết ra sẽ không giống nhau, môi trường tại đũng quần khác nhau. Nếu một môi trường lạ xâm nhập sẽ gây hiện tượng viêm nhiễm.

  3. Cho tất cả đồ lót vào máy giặt

  Dù có bận đến mấy, giặt tay những chiếc quần áo lót cũng không tốn nhiều thời gian. Bỏ vào máy giặt đợi đến lúc mang ra phơi sẽ tích tụ thêm vi khuẩn. Nếu giặt đồ lót trong môi trường nhiều nấm mốc như vậy sẽ khiến đồ lót trở thành vật gây bệnh.
  Một nhà vi khuẩn học đã liệt kê danh sách những nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất. Trong đó, quần áo lót của chúng ta là thủ phạm lớn nhất, bởi sự có mặt của các loại chất thải và vi khuẩn trong đó có cả những vi khuẩn gây ra bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

  4. Gom nhiều quần lót giặt một lần

  Những sai lầm khi mặc quần lót bị viêm nhiễm phụ khoa
  Gom đồ giặt một lần là không nên
  Thời gian để đồ bẩn càng lâu, vi khuẩn càng có cơ hội xâm nhập và ” làm tổ “ trong các sợi vải, khó mà giặt sạch. Đặc biệt, trên đồ lót có nhiều dịch cơ thể, nếu không giặt ngay, nấm mốc sẽ sinh sôi, dễ gây bệnh viêm nhiễm cho người mặc.

  5. Không thay đồ lót hàng ngày

  Đồ lót sử dụng quá lâu thường là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn và nấm mốc. Do vậy đồ lót nên được thay hàng ngày và được giặt ngay sau khi thay. Nếu bạn không giặt giũ thường xuyên thì nên có số lượng đồ lót lớn để dự trữ.

  6. Mặc quần lót chất liệu không đảm bảo

  Những sai lầm khi mặc quần lót bị viêm nhiễm phụ khoa
  Mặc đồ lót kém chất lượng
  Đã từng có trường hợp ghi nhận bị dị ứng tương tự như triệu chứng bên Eczema ( chàm ), nguyên nhân là do chất cao su trong quần lót khiến vùng kín đổ mồ hôi, gây dị ứng, ngứa ,rát.

  7. Mặc quần lót quá cũ

  Quần lót xuất hiện những vết ố, đáy quần thủng lỗ li ti, bạn nên ngay lập tức thay mới dù chúng có đẹp đến mấy đi chăng nữa. Theo các chuyên gia, thời gian lâu nhất để thay mới quần lót là 6 tháng/lần.

  8. Mặc đồ lót ẩm ướt

  Những sai lầm khi mặc quần lót bị viêm nhiễm phụ khoa
  Không mặc đồ lót khi chưa khô
  Là nguyên nhân khiến vùng kín bị ẩm ướt. Vi trùng, vi khuẩn, nấm càng phát triển, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày về lâu dài có thể dẫn tới các bệnh viễm nhiễm phụ khoa và gây vô sinh.

  9. Mặc đồ lót quá chật

  Mặc đồ lót quá chật không chỉ gây mất thẩm mỹ như lộ rõ vết hằn hay phản cảm chỗ phình ra ở hông, bụng, thắt lưng đối với áo ngực mà còn khiến cho cơ thể cản trở việc lưu thông máu. Đây là một cách sử dụng quần lót không tốt cho sức khỏe, nhất là với phụ nữ mãn kinh. 

  Bên cạnh đó, mặc đồ lót chật khiến bạn khó khăn hơn trong việc đi lại, cử động và mặc lâu có thể dẫn đến tê liệt, ngứa rát vùng chân.

  Những thói quen sai lầm khi mặc quần lót khiến chị em phải đối mặt với nhiều hệ lụ. Hãy luôn giữu gìn vệ sinh vùng kín và thường xuyên giặt đồ lót. Hãy mua những chiếc quần lót chất lượng, thoải mái và vệ sinh.

  Tham khảo thêm bài viết => Tại sao quần lót nữ bị rách, có phải mắc bệnh phụ khoa không?