Nợ Duyên Âm – Con Quỷ (Chap 6)

86,131 | Thứ sáu, 18/09/2020, 07:00 (GMT+7)

Truyện Nợ Duyên Âm được Poliva trích nguyên văn từ tác giả Facebook Chị Dậu. Truyện có những tình tiết ma mị, được tả thực nên khá đáng sợ. Hãy cân nhắc trước khi đọc.

Chương 6: Con Quỷ

Sáng hôm sau

“-Vịnh Hy, con về phòng mình khi nào vậy?”

Vịnh Hy cười lơ lảng. Cô biết tối qua mình chẳng hề ngủ với mẹ mà vẫn là ngủ cùng con ma khốn nạn đó. Nhưng giờ biết sao đây. Chẳng thể giải thích thế nào cho thấu tình đạt lý

“-À, thực ra thì tối con có điện thoại, sợ làm kinh động đến mẹ nên con sang phòng nghe, rồi ngủ luôn”

“-Con không khoẻ chỗ nào thì nói cho mẹ biết nha?” mẹ Kiều sinh ra cô, bà lại không hiểu nổi đứa con gái này sao. Chắc chắn có điều gì đang dấu

“-Không mẹ, con chuẩn bị đi làm đây”

“-Mẹ gọi cho Mộc Kỳ rồi, hôm nay con ở lại nhà, mai hẵng tới Văn phòng, mẹ mời thầy về làm lễ cho con trước đã”

“-Mẹ…”

Vịnh Hy ôm lấy mẹ mình. Ánh mắt cảm kích muốn nhoè đi. Dù gì mẹ vẫn chu đáo với cô nhất. Có những thứ không dám nói ra nhưng mẹ vẫn như đi guốc trong bụng cô vậy.

Người tới làm lễ cho gia đình cô là một nam cao nhân, râu tóc đã dài đã bạc. Ngay sau khi mẹ Kiều tỉnh lại bởi sự kinh hoàng khi nhìn thấy cái chết của bà thầy Ý Lan thì bà đã sai người đi tìm ông thầy này. Nghe nói thầy này rất cao tay, lại nhiều năm kinh nghiệm trong việc lập pháp đàn trừ ma trừ tà, làm bùa hộ mệnh. Gia nhân phải đi từ chiều qua, trưa nay mới đón ông ấy tới được.

Nợ Duyên Âm – Con Quỷ (Chap 6)

Tham khảo:

Vừa mới tới nhà, người cao nhân tiến thẳng tới chỗ Vịnh Hy, vuốt bộ râu dài trắng như bạch kim, nhíu mày lại. Cả ba mẹ Kiều đều nín thở chờ đợi.

“-Cặp mắt của Kiều tiểu thư…” người này đưa bàn tay khô cằn đã nhiều đồi mồi do tuổi tác lên khuôn mặt mịn màng của Vịnh Hy.

Cô cũng bị thái độ của ông này làm cho căng thẳng.

“-Đại sư… con gái chúng tôi… nó..?”

Mẹ Kiều không thể nhịn được cái không khí căng thẳng đến một cây kim cũng làm nên tiếng động này.

“-Thật kì lạ, theo số mệnh thì Tiểu thư đây phải phú quý.. nhưng.. nhưng sao lại .. không đúng.. a… Không đúng lắm”

Vịnh Hy muốn chửi ông thầy này. Tướng mạo thì đạo sĩ, cũng lớn tuổi đầy mình vậy mà lại ăn nói không dứt khoát, khiến cô cũng bực mình.

“-Kiều tiểu thư, cô đã từng nhìn thấy hay mơ thấy những thứ lạ chưa?”

Vịnh Hy gật đầu. “-Gần đây thôi”

Mẹ Kiều tay nắm chặt bàn tay của ba Kiều. Vậy là suy đoán của bà không sai. Con gái bà gặp phải những chuyện này, Ý Lan cũng đã từng nói nó có hạn vào năm 22 tuổi. Chả lẽ…

Bất giác toàn thân mẹ Kiều cũng run lên. Ba Kiều phải vỗ vỗ vào vai bà trấn an.

Như được xác định, vị cao nhân khoác áo sau lưng hình bát quái lấy mấy món đồ nghề trong tay nải mình mang theo bày ra bàn. Gồm có tờ giấy hình vuông một mặt màu đỏ một mặt màu vàng, có lẽ đây là để làm bùa, một cái lư hương dưới chân là hình Quy đầu, thân còn có hình bát quái. Rồi bảo mẹ Kiều đọc ngày sinh giờ sinh của Vịnh Hy.

Vị cao nhân viết ngày sinh cẩn thận vào tờ giấy đỏ vàng đó sau đó gập lại thành hình vuông, ông nhét xuống đáy của lư hương, vừa làm vừa lẩm bẩm “Sinh giờ âm, ngày âm à…”, rồi ông cắm ba cây nhang vào lư hương, bắt đầu khấn vái. Năm ngón tay chắp lại, người lắc lư, miệng lẩm bẩm đọc những gì như niệm chú vậy.

Xong các thủ tục, vị đạo sĩ quay lại bảo Vịnh Hy qua thắp nhang .

Vịnh Hy cũng làm theo. Châm một cây nhang rồi cắm vào cái lư hương, hai tay cũng chắp lại cúi đầu lễ.

Vị cao nhân lúc này mới mở mắt, miệng lẩm bẩm, rồi dùng 3 ngón tay gõ gõ nhẹ vào chân lư hương.

Nợ Duyên Âm – Con Quỷ (Chap 6)

Bỗng.

“phụt..”

Cả cái lư hương nổ tung vỡ thành hai mảnh, bốc cháy, ngọn lửa cháy có mấy cây nhang mà bùng bùng sáng cả gian nhà, khói toả nghi ngút.

Ba mẹ Kiều và cả người trong nhà đều cả kinh. Vịnh Hy cũng bị tiếng nổ làm giật mình, lùi ra phía au

“-Chuyện này…?” Mẹ Kiều không nói lên lời vì quá sợ hãi.

Vị cao nhân mặt mũi cũng tái mét, bị tiếng nổ làm ngã bật cả ra sau, nửa ngày sau mới bò dậy được mon men tiến tới “bãi chiến trường”.

“-Á”. Ông ta la lên một tiếng khi lần tìm trong đống cho tàn vẫn thấy tờ giấy màu đỏ ghi ngày sinh 15/9 âm lịch của cô còn nguyên vẹn trong khi cả lư hương vỡ nhang đều cháy đùng đùng.

Rồi ông ta như bị chó dại cắn, mặt mũi tái như đít nhái, miệng còn nhắc đi nhắc lại

“-Không thể nào.. không thể nào…”

Rồi không cả nhìn ba mẹ Kiều mà xách tay nải bỏ chạy.

Ba Kiều phản ứng kịp thời chạy theo túm được cánh tay ông đạo sĩ. Nhưng ông này cũng không màng, cứ thế cắm cổ chạy. Ba Kiều giận giữ nói to như quát

“-Đại sư, ông phải nói rõ cho chúng tôi biết, là như thế nào? Tại sao lại bỏ đi như vậy?”

Vừa chạy ông ta vừa nói:

“-Xin lỗi.. xin lỗi.. tôi không giúp được đâu”

Ra đến cửa, vị cao nhân râu dài mới thở ra một hơi rồi nén nén nhìn ba Kiều khẽ khàng

“-Tiểu thư nhà các vị đang gặp một nhân vật lớn, bởi vậy nói tiểu thư nên nghe lời họ, tôi không có cách gì hoá giải đâu, chỉ có thể thuận vào số mệnh của tiểu thư mà thôi. Còn nếu các vị không tin thì mời thầy khác cao tay hơn. Nhưng.. nhưng tôi e rằng… chuyện này vẫn rất khó…”

“-Ý thầy là? Thật sự không có cách sao?”

Người cao nhân nhìn ba Kiều như thể đồng cảm

“-Thuận theo ý trời, đức năng thì thắng số.. chỉ có thể dựa vào khả năng của tiểu thư thôi”

Nói rồi mặc kệ ba Kiều còn đứng đó. Vị đạo sư già đã ra đi không rõ phương hướng.

Mọi người có thể không biết nhưng ngay sau khi vị Đại sư đó chạy mất dạng ra ngoài cửa, Vịnh Hy đưa mắt nhìn xung quanh nhà. Cô một mặt căm hận khi thấy bóng dáng người đàn ông đó đang khoanh tay đứng ở lầu hai nhà mình với nụ cười đầy mỉa mai và thách thức.

Hai bàn tay Vịnh Hy bất giác nắm thành quyền, sự tức giận đến nỗi lòng bàn tay túa ra mồ hôi.

Vậy là cô đã hiểu ra, người mà mình đang trọc tới là ai.

Vịnh Hy trấn an ba mẹ, nhưng mắt vấn nhìn lên lầu nơi có bóng dáng cái thứ quỷ đẹp trai đó.

“-Con sẽ không sao đâu, chẳng phải con vẫn sống rất tốt sao, con sắp đính hôn với Mộc Kỳ rồi. Anh ấy sẽ bảo vệ và che chở cho con. Ba mẹ đừng suy nghĩ nhiều việc này”

Cô còn nói rất nhấn mạnh việc sắp đính hôn cố ý để hắn nghe thấy. Nhưng tưởng rằng hắn nghe sẽ chán ghét mà cút đi, ai ngờ miệng cười còn nở đậm hơn, lạnh lùng hơn, thách thức hơn.

Dù Vịnh Hy có nói gì thì…

Cả Kiều gia sau đó ai cũng vẫn đem một vẻ mặt trầm mặc. Người làm còn run sợ khi dọn dẹp gian nhà vừa được vị Đạo trưởng làm lễ mà tan tành be bét.

Mẹ Kiều thì chỉ biết vào phòng niệm phật cầu kinh. Bà vẫn làm thế suốt hơn hai mươi năm nay rồi, từ khi Vịnh Hy ra đời. Nhưng hôm nay mẹ Kiều muốn ở lì trong đó như thể trốn tránh thực tại.

Vịnh Hy sắp xếp xong đi lên phòng. Vừa mở cửa vào, cô liền cẩn thận đóng lại, chốt cẩn thận rồi lên tiếng, như thể nỗi giận giữ hỏi tội hắn

“-Phải làm gì anh mới buông tha cho tôi? Có phải anh muốn ba mẹ tôi chết vì đau lòng hay không?”

Trên chiếc sofa ở giữa phòng. Hoắc Di Thành hiện ra, nhàn nhã ngồi đó

“-cái này không phải do tôi làm, chẳng qua tên đạo sĩ đó chẳng có chút bản lĩnh nào mà thôi”

“-Anh..”

Vịnh Hy dơ tay lên muốn đấm tên ma quỷ đó. Nhưng bàn tay mới nắm thành quyền thì tên đó chưa đầy một giây đã xuất hiện ngay sau ngáy cô, phả một hơi đầy tà mị.

“-Thôi nghỉ ngơi đi, tối nay tôi bận, em không cần phục vụ, ngủ cho thoải mái đi”

Nợ Duyên Âm – Con Quỷ (Chap 6)

Rồi hắn vòng tay ôm cô từ sau lưng, bàn tay lạnh lẽo ấy bóp chặt eo cô như thể cảnh cáo, chỉ nhẹ như thế thôi mà bụng Vịnh Hy nhói lên cơn đau. Hắn đưa lưỡi liếm vào vành tai, hơi thở lạnh lẽo nhưng âm thanh từ miệng hắn phát ra như muốn kéo hồn phách của Vịnh Hy đi theo

“-Muốn yên ổn thì Cứ ngoan ngoãn nghe lời và theo tôi là được”

Một nụ hôn phớt lờ rồi một làn khói đen theo gió cuốn đi. Hắn biến mất. Vịnh Hy lúc này mới dám thở mạnh ra một hơi.

Trời cũng đã sang buổi chiều, qua sự việc khi nãy Vịnh Hy rất muốn nghỉ ngơi thế nhưng nghĩ đến cái chết khó hiểu của bà đồng Ý Lan thúc giục tâm trí Vịnh Hy.

Cô nghi ngờ cho rằng hắn hại bà, thì chẳng phải bà ấy vì cô mà chết sao?

Quay trở lại thôn bên, vào nhà bà đồng Ý Lan. Xác bà đã được mang đi chôn cất.

Bà Ý Lan ở một mình, không có con cái nên được cán bộ và người trong thôn chôn cất. ngôi nhà từ chiều đến giờ chẳng ai dám vào nữa.

Vịnh Hy sang đó trời đã tối. Ngôi nhà lạnh lẽo đến run sợ. Cô mon men vào trong.

Nhà không bật đèn, bữa trước thấy họ nói nhà bà vẫn thắp hương trầm ở điện chính suốt ngày suốt đêm toả mùi thơm. Vịnh Hy lần đầu tiên đến đây là sáng hôm qua nhưng nghĩ đến cái chết của bà, cô rất muốn tới để tìm rõ nguyên nhân, chứng minh cho suy nghĩ hắn đã giết hại bà.

Có hay không hắn nghĩ cô muốn tới tìm bà để đối phó hắn nên hắn đã ra tay trước. nghĩ đến đây lòng cô đau xót, muốn thắp cho Ý Lan một nén hương cho linh hồn của bà siêu thoát. Nói gì thì nói bà cũng có công lớn trong việc cô có mặt trên thế giới này.

Thắp cây nến, châm nén hương lần mò thắp lên điện chính. Vịnh Hy lẩm bẩm xin lỗi bà Đồng.

Khi cô vừa mới chắp tay vái thì một luồng gió lạnh thổi vù vù vào nhà. Cánh cửa gỗ cô vẫn mở từ khi vào, như thể gặp bão lớn cứ đập ra đập vào tạo tiếng kêu “phạch.. phạch..” , tiếng bản lề cũ lâu ngày bản lề kêu két két tạo nên những âm thanh ghê sợ.

Cây nến mà Vịnh Hy vừa thắp cũng phụt tắt.

“-Bà Ý Lan, bà về đấy sao? Bà sống khôn thác thiêng, mong tha lỗi cho tôi, vì tôi mà người ta hại bà chết thê thảm, tôi sẽ tìm cách giết hắn, bà hãy yên tâm yên nghỉ đi…”

Nhưng tiếng gió vẫn không ngừng thổi cừ ù ù như thể bão tới, mà cơn gió của mùa chớm đông mang hơi lạnh đến buốt cả da. Vịnh Hy sợ hãi lần mò tìm diêm để thắp nến. Nhưng cô tìm mãi không thấy đâu. Tay cứ lần mò lần mò va cả vào một hộp nhỏ trên bàn rơi xuống đất kèm một tiếng kêu “bong .. bong..”.

Trời tối, bị hụt tay nên cô ngã phịch ở dưới sàn. Một tiếng cười lạnh lẽo vang lên “ ha ha ha ha”

Tiếng cười đó như có như không, vang dội lạnh lẽo từ một nơi rất xa nhưng lại rất gần khiến Vịnh Hy nổi da gà.

“-Bà Ý Lan.. tôi đến để muốnxin lỗi .. không có ý muốn hại bà.. nếu mạo phạm mong bà tha tội…”

Vù vù.. vù vù.. gió vẫn không ngừng thổi, toàn căn nhà trở nên lạnh lẽo, tiếng mấy cánh cửa chính va đập càng lúc càng mạnh. Giọng nói của Vịnh Hy cũng lẫn trong làn gió nghe âm u nhưng mà đáp lại lời cô

“-Mày là con quỷ… con quỷ… còn dám đến đây….”

“-Tôi.. không phải.. á”

Chưa kịp thanh minh thì một làn khí đen táp vào mặt Vịnh hy giống như một bàn tay năm ngón dùng tất cả lực bình sinh tát cô vậy. Đau điếng đến tận tai.

“-Con quỷ.. con quỷ…con quỷ..”

Mỗi một từ, lại một cái tát. Môi, miệng bật cả máu tươi. Vịnh Hy cứ cố gắng giật lùi giật lùi, lê lết dưới sàn tối thui. Một tiếng chớp xoẹt qua như muốn xé nát bầu trời, Cô nhìn rõ khuôn mặt biến dạng của bà Ý Lan, trắng bệt xưng phù, rất giữ tợn, hai chòng mắt lộn ra bên ngoài, nhìn Vịnh Hy như muốn ăn thịt.

Nhưng mà trông rất lờ mờ, không phải là một hình người nguyên vẹn mà chỉ là thứ lờ mờ trong làn gió.

“-Vì mày mà tao hồn phách không nguyên vẹn, còn dám đến đây… Con quỷ..”

Giật lùi cuối cùng lưng Vịnh Hy cũng chạm vào vách tường lạnh lẽo phía sau.

Theo lời mắng chửi của Ý Lan, Vịnh Hy hiểu hoá ra hồn phách bà mất đi không được nguyên vẹn. Cô đau đớn thều thào

“-Bà Ý Lan, tôi xin bà, tôi không phải quỷ, tôi là Vịnh Hy.. tôi đến để xin lỗi bà…”

Tại sao vong hồn bà Ý Lan lại gọi Vịnh Hy là con quỷ. Đọc tiếp ngay để biết => Nợ Duyên Âm – Gặp quỷ 200 năm (Chap 7)

Tham khảo thêm hàng loạt truyện ma có thật hay tại => Truyện ma

Bài viết liên quan

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Chè Tân Cương Thái Nguyên: Tinh hoa của đất trời

53,294 Ẩm thực vùng miền

Chè Tân Cương hay còn có tên gọi khác là trà Tân Cương đang là thương hiệu trà nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam. Chè Tân Cương không chỉ là một thức uống mà còn là...

5 quán bánh giò Hà Nội bao ngon không lo tốn tiền

570,467 Ẩm thực vùng miền

Bánh giò Hà Nội từ lâu đã được nhiều người biết đến, là món ăn ngon. Chỉ cần ghé qua 5 quán dưới đây, bạn sẽ ăn no không lo tốn tiền. Muốn ăn bánh cuốn Thanh Trì...

Thanh long Bình Thuận – Quả ngon giải nhiệt ngày hè

56,567 Ẩm thực vùng miền

Không chỉ nổi tiếng với thành phố biển Phan Thiết xinh đẹp, Bình thuận còn được là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách bởi nhiều đặc sản nổi tiếng, trong đó nổi bật nhất phải kể đến...

Khám phá 4 địa điểm du lịch Cam Ranh hấp dẫn – Vịnh biển đẹp nhất Việt Nam

107,297

Nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ, Cam Ranh trở thành một trong những vịnh biển đẹp nhất Việt Nam. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, thích tìm tòi khám phá nhiều điều mới mẻ...

Thưởng thức cơm chay Huế ngon trọn vị với 5 quán nổi tiếng ở Cố đô

53,088 Ẩm thực vùng miền

Ẩm thực ở Huế rất đa dạng, phong phú. Ngay cả những món ăn chay cũng được người dân nơi đây đặc biệt chú trọng trong cách chế biến. Cơm chay Huế là một trong những món chay...

Reviews Hotel

Lấy gái về làm vợ – Gái bao “đá” ông chủ (Chap 13)

94,486 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang. Poliva trích nguyên văn bộ truyện và cập nhật các chap sớm nhất để bạn đọc tiện theo dõi. Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn...

Cướp chồng bạn thân: Dụ dỗ chồng bạn (Chap 8)

277,225 Truyện hay

Quý phát hiện Hải và Nguyệt không hẳn đã hòa hợp, hạnh phúc như vẻ bề ngoài. Ngay lập tức, Quý đã lên kế hoạch để khiến Hải vướng vào lưới tình của mình. Quý sẵn sàng trở...

Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 3

143,104 Truyện hay

Hàn Phong còn bị đơ người trước dáng vẻ xinh đẹp của cô, chỉ tiếc là đôi mắt nhìn trong gương không hề có trọng lượng và anh biết ánh mắt ấy không phải dành cho anh….. NGOẠI...

Lấy gái về làm vợ – Cuộc sống hoàn lương ở nơi xa (Chap 14)

96,743 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang đã đi được một nửa chặng đường. Vân – nhân vật chính của truyện cũng đã cắt đứt với Huy, thoát khỏi mác “gái bao”,...

Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 1

122,074 Truyện hay

Hàn Phong lại lặng lẽ bế cô trở lại giường, đắp chăn rồi quay lại gom những tờ giấy thành một chồng gọn gàng. Anh cũng chỉ biết lắc đầu nhìn cô lặng lẽ. “Vịnh Hy, anh nguyện...

Địa điểm du lịch

Kinh nghiệm du lịch Cồn Đen: Ăn thật đã, chơi thật vui

53,277 Du lịch

Quê hương “chị hai 5 tấn” khi được nhắc đến là liên tưởng tới những đông lúa bát ngát, một vùng nông thôn yên bình, tĩnh lặng. Tuy nhiên, du lịch Thái Bình còn nổi tiếng với tổ...

{{$tags}}
Bánh Khẩu Thuy đặc sản Bắc Kạn: Món ăn tuyệt vời từ núi rừng

48,575 Du lịch

Bắc Kạn – vùng đất với nhiều đặc sản thơm ngon. Nếu nói tới vùng đất này thì ta sẽ nhớ đến món xôi Đăm Đeng đầy màu sắc. Không chỉ vậy, vùng đất này còn có món...

{{$tags}}
Thác Thủy Tiên Vẻ Đẹp Thơ Mộng Giữa Đại Ngàn Xanh Thẳm

10,001 Du lịch

Nếu đã đến Tây Nguyên thì bạn đừng quên ghé thăm huyền thoại về nàng H’Năng – thác Thủy Tiên. Dòng thác nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ giữa núi rừng đại ngàn đầy thơ...

{{$tags}}
Khu vui chơi ở Cần Thơ nổi lên như cồn trong năm nay

238,117 Du lịch

Chào các bạn, các bạn đã xem bài viết này chắc hẳn các bản rất tò mò về Tp. Cần Thơ, liệu có đáng để mình dành thời gian, tiền bạc để đến đây không? Và đến Cần...

{{$tags}}
Thác Mưa Rơi – Cảnh đẹp “lịm tim” đốn đổ khách phượt Thái Nguyên

50,755 Du lịch

Giữa vùng núi non hùng vĩ ở Thái Nguyên, từ trên đỉnh núi đá vôi lại xuất hiện một thác nước mà mọi người đặt cho một cái tên thân thuộc “Thác Mưa Rơi” đổ xuống dòng sông...

{{$tags}}

Giải trí

Thăm quan chùa Keo gần 400 năm tuổi đẹp bậc nhất Việt Nam

56,170 Du lịch

Chùa Keo là ngôi chùa không còn xa lạ mỗi khi nhắc đến bởi nơi đây được xem như là một trong những ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam với lối kiến trúc độc đáo thời Lê. Chùa...

{{$tags}}
Mê mẩn với vẻ đẹp kỳ ảo của đảo Phú Quốc Kiên Giang

99,782 Du lịch

Nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh gần 400km, với bãi biển trong xanh đầy thơ mộng, đảo Phú Quốc Kiên Giang trở thành địa điểm nghỉ mát lý tưởng thu hút khách du lịch cả...

{{$tags}}
Cực hấp dẫn 13 đặc sản Hà Giang nhất định phải thử đừng để tiếc hùi hụi

99,510 Du lịch

Hà Giang không chỉ biết đến với vẻ đẹp của rừng hoa tam giác mạch, núi rừng non nước hùng vĩ, là địa điểm vui chơi giải trí du lịch thú vị cho du khách giải tỏa những...

{{$tags}}
Núi Voi: Địa điểm dành cho người yêu thiên nhiên hoang sơ

75,264 Du lịch

Đã tới Hải Phòng thì không nên bỏ qua núi Voi, đặc biệt là với các du khách yêu thiên nhiên. Nơi đây từ lâu đã mang những nét đẹp cả về cảnh quan lẫn lịch sử. Cùng...

{{$tags}}
Bánh xíu páo Nam Định: Đặc sản quà quê làm nức lòng dân phố thị

84,950 Du lịch

Bánh xíu páo là gì? Bánh xíu páo là một món ăn vặt nổi tiếng ở Nam Định. Từ những nguyên liệu đơn giản, dân dã nhưng dưới bàn tay khéo léo, người thợ lành nghề đã tạo...

{{$tags}}
Tôi là kỹ nữ – Sự thật trớ trêu (Chap 18)

85,634 Truyện hay

Long định cho Thy Thy đi học bên Pháp. Trong một buổi đi đánh goft cùng đối tác, vô tình Thy Thy đã làm Long đau. Hơn nữa cô và cô thư ký của đối tác còn khẩu...

Lấy gái về làm vợ – Em trai đã tha thứ (Chap 24)

103,957 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Nợ duyên âm: Cái chết của Bà đỡ (Chap 5)

86,441 Truyện hay

Truyện Nợ Duyên Âm được Poliva trích nguyên văn từ tác giả Facebook Chị Dậu. Truyện có những tình tiết ma mị, được tả thực nên khá đáng sợ. Hãy cân nhắc trước khi đọc. Chương 5: Cái chết của...

Lấy gái về làm vợ – Cái kết viên mãn cho gái ngành (Chap cuối)

154,112 Truyện hay

Chap cuối của bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang! Chắc chắn là một cái kết viên mãn dành cho bạn đọc sau một chuỗi ngày ngóng đợi. Ngoài ra, còn có thêm...

Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 2

140,962 Truyện hay

Lúc ở nghĩa địa lạnh lẽo là đã vào buổi chiều. Cô cứ nhìn ngắm những ngôi mộ và nghĩ tới chiếc quan tài bằng đá nơi cô và hắn từng có những cuộc phiêu lưu tình ái....

Tin hay

Video

Nợ Duyên Âm – Xương khô tấn công (Chap 21)

158,939 Truyện hay

Vịnh hy một mình có thể tự thoát được khỏi động quỷ hay không? Liệu hai người đàn ông bên ngoài là Châu Kiệt và Di Thành có thể tìm thấy cô không? Chap 21 sẽ là câu...

Đánh kẻ ngoại tình – Thất thân với trai lạ (Chap 1)

116,615 Truyện hay

Truyện Đánh kẻ ngoại tình thuộc thể loại truyện thực tế của tác giả Mai Thanh Hằng. Truyện có tình huống lên cao trào, hấp dẫn nhưng cũng có chi tiết nhạy cảm. Hãy cân nhắc khi đọc....

Lấy gái về làm vợ – Sự bảo vệ của người tình (Chap 28)

104,458 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Nợ Duyên Âm – Hồn ma Ý Lan cứu tôi (Chap 20)

153,919 Truyện hay

Ai là người đã gọi tên Vịnh Hy? Liệu người đó có ý tốt tới cứu cô hay lại là một con quỷ định đến lấy máu và hãm hại cô? Chap 20 sẽ giải thích hết thắc...

Cướp chồng bạn thân: Ký ước thủa nhỏ (Chap 1)

117,020 Truyện hay

Truyện Cướp chồng bạn thân của tác giả Phạm Vũ Anh Thư. Tôi đã từng nghe ai đó nói rằng, tình bạn của phụ nữ là thứ tình cảm rất mong manh. Khi còn nhỏ tôi không hề...

Thơm ngon men rượu ghè của vùng núi rừng Tây Nguyên

Đừng bỏ lỡ

Thơm ngon men rượu ghè của vùng núi rừng Tây Nguyên

Nếu có dịp du hí tại Kon Tum, được dịp tìm hiểu nền ẩm thực của vùng núi rừng này thì hãy nhớ đừng bỏ qua đặc sản rượu ghè. Đây chính là một thức uống đặc sản...

 • Chuối Laba Đà Lạt – Cực phẩm tiến vua cao quý một thời
  Chuối Laba Đà Lạt – Cực phẩm tiến vua cao quý một thời
 • Quán chè hé Đà Lạt: Chưa thử chưa biết trọn vị thành phố ngàn hoa
  Quán chè hé Đà Lạt: Chưa thử chưa biết trọn vị thành phố ngàn hoa
 • Cá thiều tẩm Đà Nẵng: Thức đặc sản “ăn chơi” hóa thành “nghiện thật”
  Cá thiều tẩm Đà Nẵng: Thức đặc sản “ăn chơi” hóa thành “nghiện thật”
 • Ghé đất Cần Thơ thử cá lóc nướng trui – đặc sản đồng quê độc đáo
  Ghé đất Cần Thơ thử cá lóc nướng trui – đặc sản đồng quê độc đáo
 • Ấm bụng với bánh đúc nóng trong ngày Hà Nội trở gió
  Ấm bụng với bánh đúc nóng trong ngày Hà Nội trở gió
 • Hải sản Bà Thôi mang hương vị biển cả trong từng món ăn
  Hải sản Bà Thôi mang hương vị biển cả trong từng món ăn

Setup khách sạn

Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

43,497 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

{{$tags}}
Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,088 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}
Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,497 Setup khách sạn

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}
Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,380 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}
Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

35,757 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Tiêu chuẩn thiết kế resort 5 sao tạo sức hút đối với khách du lịch

69,750 Kiến thức

Hiện nay có rất nhiều khu resort được xây dựng trên khắp cả nước nhưng không phải resort nào cũng thu hút được khách du lịch. Với nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng tăng, tiêu chuẩn thiết kế...

{{$tags}}
Top các mẫu thiết kế phòng tắm nhà nghỉ sạch đẹp, tiện nghi, chi phí thấp

35,153 Kiến Thức Khách Sạn

Giống như các mô hình khách sạn, kinh doanh nhà nghỉ đều phải đáp ứng tốt các nhu cầu sinh hoạt cơ bản và tính thẩm mỹ cho khách hàng. Với chi phí rẻ hơn so với khách...

{{$tags}}
6 phong cách thiết kế phòng ngủ homestay đốn tim mọi du khách

51,460 Kiến Thức Khách Sạn

Du lịch bụi dừng chân nghỉ ngơi ở homestay đang là trào lưu được nhiều người yêu thích hiện nay. Các khách du lịch có xu hướng tìm ở những homestay có thiết kế mới lạ và khác...

{{$tags}}
Bí quyết thiết kế nhà nghỉ 5 tầng đẹp mang lại lợi nhuận cao

39,827 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế nhà nghỉ 5 tầng là một công việc khá phức tạp. Công việc này đòi hỏi cần phải tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn thiết kế nhà nghỉ mới nhất. Kiến trúc nhà nghỉ và các...

{{$tags}}
Điểm danh những đồ dùng nhà bếp khách sạn nào cũng phải có

51,758 Kiến Thức Khách Sạn

Để nhà bếp hoạt động được hiệu quả, thuận lợi thì các bạn không thể bỏ qua những đồ dùng nhà bếp khách sạn sau đây. Tại sao cần chuẩn bị đủ đồ dùng nhà bếp khách sạn?...

{{$tags}}
Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 5

148,225 Truyện hay

Nhìn từ phía sau thì đúng là dáng của hắn, nhưng bước đi vẫn rất ngông nghênh, con người này nhận là Di Thành mà ngoại trừ khuôn mặt giống cách nói chuyện cũng lạnh lùng giống hắn...

Nợ duyên âm: Tang lễ cô bạn thân (Chap 1)

91,744 Truyện hay

Tên truyện: NỢ DUYÊN ÂM của tác giả Facebook: Chị Dậu. Thể loại truyện: Truyện ma, linh dị, ngôn tình, ngược Tham khảo hàng loạt truyện ma kì dị tại đây => Truyện ma Trích dẫn nguyên văn...

Tôi là kỹ nữ – Tai nạn ập đến (Chap 15)

174,011 Truyện hay

Quân điên cuồng muốn tìm Thy Thy và muốn lấy Thy Thy làm vợ chỉ vì cô còn trinh nguyên… Thế nhưng khi biết Thy Thy ở cùng xe với Long thì Quân lại bất ngờ bị tai...

Tôi là kỹ nữ – Chờ ngày ta bên nhau (Chap 40)

76,753 Truyện hay

Thành và Mẫn Nhi tiếp tục đuổi theo Thy Thy và Hoàng Đức Long. Hai người họ vẫn luôn là vật cản muốn chia rẽ đôi trẻ đang đắm đuối trong men say. Đức Long và Thy Thy...

Nợ Duyên Âm – Đứa bé búp bê ly kỳ (Chap 26)

63,716 Truyện hay

Hàn Phong đã thì thầm vào tai Vịnh Hy sau này anh có thể bù đắp cho em được không? Vô tình Di Thành ở ngoài cửa đã nghe thấy, hắn quay đi lặng lẽ, lòng hắn khó...

Tin tức khách sạn

Dù lệch tâm là gì? Sự khác biệt giữa dù lệch tâm và chính tâm ra sao?

10,001 Tin tức khách sạn

Bên cạnh loại dù chính tâm (đứng tâm) đã quá quen thuộc trong đời sống hàng ngày thì hiện nay dù lệch tâm cũng đang được sử dụng vô cùng rộng rãi và nhận được đánh giá cao...

{{$tags}}
Vì sao các khách sạn resort nên lắp vòng treo khăn trong nhà tắm?

111,601 Tin tức khách sạn

Hiện nay có không ít những khách sạn từ cao cấp đến bình dân lựa chọn lắp vòng treo khăn trong nhà tắm theo phong cách độc đáo với chất liệu inox sáng bóng. Vậy bạn có biết...

{{$tags}}
Các loại máy đánh giày phổ biến trên thị trường hiện nay

26,659 Tin tức khách sạn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy đánh giày khác nhau. Tùy theo mục đích, yêu cầu sử dụng mà người dùng có thể mua những loại máy đánh giày sao cho phù hợp. Bài...

{{$tags}}
Màng phản quang là gì? Ứng dụng của màng phản quang trong đời sống

10,001 Tin tức khách sạn

Là một sản phẩm khá phổ biến và được bắt gặp ở nhiều nơi, tuy nhiên không ai ai cũng hiểu rõ định nghĩa màng phản quang là gì. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về...

{{$tags}}
4 cách khử mùi nhựa mới trên ấm siêu tốc: Nhanh gọn, hiệu quả

10,001 Tin tức khách sạn

Giới thiệu đến bạn đọc 4 cách khử mùi nhựa mới trên ấm siêu tốc siêu nhanh gọn và hiệu quả. Đảm bảo nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn, 100% sẽ tẩy được mùi nhựa mới, mùi...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Pasta là gì? Các loại Pasta ngon không thể thiếu trong menu nhà hàng

228,148 Kiến Thức Khách Sạn

Chắc hẳn các bạn đã một hoặc nhiều lần nghe thấy món pasta. Vậy bạn có biết pasta là gì chưa? Bạn đã biết Pasta được làm như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu ngay về món ăn...

{{$tags}}
Laundry detergent là gì? Vai trò của Laundry detergent

66,961 Kiến Thức Khách Sạn

Laundry detergent là cụm từ được sử dụng phổ biến trong khách sạn, nhất là ở bộ phận Laundry. Việc sử dụng chúng trong việc làm sạch đồ dùng, dụng cụ trong khách sạn là điều cực kỳ...

{{$tags}}
Housekeeping là gì? Những phẩm chất cần có của một housekeeper

50,280 Kiến Thức Khách Sạn

Với những ai đang làm trong ngành khách sạn thì housekeeping không còn là một khái niệm xa lạ. Tuy nhiên với những “ma mới” thì câu hỏi “Housekeeping là gì?” cũng như những thông tin liên quan...

{{$tags}}
Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

45,259 Kiến Thức Khách Sạn

Plate service là gì? Tìm hiểu về phong cách phục vụ Plate service ở các nhà hàng và khách sạn cũng như ưu và nhược điểm của hình thức này. Có khá nhiều phong cách phục vụ trong...

{{$tags}}
Receptionist là gì? Khám phá tầm quan trọng không ngờ của Receptionist

47,068 Kiến Thức Khách Sạn

Trong số các thuật ngữ về nhà hàng, khách sạn, receptionist là thuật ngữ bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu lĩnh vực này. Chúng ta đã cùng đi tìm hiểu FOM là gì – vị trí...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Vì sao nhà hàng, khách sạn nên trang bị máy sấy tay trong nhà vệ sinh?

54,344 Tin tức khách sạn

Máy sấy tay trong nhà vệ sinh trong những năm gần đây là thiết bị không thể thiếu ở những nơi công cộng hay các trung tâm thương mại. Đặc biệt trong các nhà hàng, khách sạn máy...

{{$tags}}
Cẩm nang thiết kế quầy lễ tân khách sạn 2-5 sao ấn tượng, thu hút

39,351 Kiến Thức Khách Sạn

Quầy lễ tân là nơi đầu tiên khách hàng tiếp xúc khi đến nghỉ dưỡng. Vì thế, việc thiết kế quầy lễ tân khách sạn thật ấn tượng để tạo thiện cảm với du khách là điều vô...

{{$tags}}
Allotment là gì? Thuật ngữ đặt phòng khách sạn phải biết

125,985 Kiến Thức Khách Sạn

Trong tất cả thuật ngữ về du lịch-khách sạn, không phải thuật ngữ nào cũng dễ hiểu và phổ biến. Có nhiều hình thức chính chúng ta đang sử dụng nhưng không biết gọi tên nó là gì....

{{$tags}}
Vì sao nên trang bị giỏ đựng đồ dùng trong phòng tắm khách sạn?

112,563 Tin tức khách sạn

Đồ dùng phòng tắm khách sạn thông thường gồm bồn tắm, vòi hoa sen, áo choàng tắm…. Và không thể thiếu giỏ đựng đồ dùng trong phòng. Vậy lý do vì sao cần trang bị giỏ đựng đồ...

{{$tags}}
FO khách sạn là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ của bộ phận FO

76,196 Kiến Thức Khách Sạn

FO khách sạn là gì? Chắc chắn có rất nhiều người đang thắc mắc về tên gọi này trong các khách sạn, resort. Hãy cùng Poliva tìm hiểu về bộ phận này để hiểu rõ hơn vai trò,...

{{$tags}}
Tôi là kỹ nữ – Cáo già lộ mặt (Chap 26)

82,921 Truyện hay

Người muốn mua khu đất cửa Nam và cướp tay trên của Long chính là Kim – cô thư ký xinh đẹp của ông Lực đã định chuốc rượu có thuốc cho Thy Thy… Chap 26: Cáo già...

Lấy gái về làm vợ – Những ngày không có anh (Chap 30)

107,476 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Đánh kẻ ngoại tình – Biết chồng ngoại tình (Chap 4)

108,267 Truyện hay

Mặc dù rất cố gắng nhưng ở nhà, Bích Thanh không được chồng thương yêu cũng chẳng được em dâu quý mến. Đúng thời điểm mệt mỏi này, cô phát hiện ra một chuyện động trời lớn hơn...

Lấy gái về làm vợ – Hạnh phúc sau bão giông (Chap 25)

102,783 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Nợ Duyên Âm – Con Quỷ (Chap 6)

86,131 Truyện hay

Truyện Nợ Duyên Âm được Poliva trích nguyên văn từ tác giả Facebook Chị Dậu. Truyện có những tình tiết ma mị, được tả thực nên khá đáng sợ. Hãy cân nhắc trước khi đọc. Chương 6: Con Quỷ Sáng...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999