Nợ duyên âm: Tang lễ cô bạn thân (Chap 1)

91,744 | Thứ bảy, 19/09/2020, 07:00 (GMT+7)

Tên truyện: NỢ DUYÊN ÂM của tác giả Facebook: Chị Dậu.

Thể loại truyện: Truyện ma, linh dị, ngôn tình, ngược

Tham khảo hàng loạt truyện ma kì dị tại đây => Truyện ma

Trích dẫn nguyên văn cốt truyện NỢ DUYÊN ÂM với nhân vật chính là Kiều Vịnh Hy, vừa qua 21 tuổi mới tốt nghiệp đại học mới xin làm nhân viên ở bộ phận thiết kế cho một công ty bất động sản do Đường Mộc Kỳ làm giám đốc.Cô và Mộc Kỳ yêu nhau từ khi cô năm ba đại học, tính đến nay cũng hơn một năm. Mộc Kỳ là đàn anh khóa trên.

Từ khi vừa mới lọt lòng, mẹ cô đã trải qua một trận khó sinh, đau đớn hơn bất kì người phụ nữ nào. May mắn cuối cùng cũng vượt cạn thành công sinh ra cô bé xinh xắn có đôi mắt sáng ngời. Nhưng vừa sinh ra bà mụ đã nhìn đứa bé lanh lợi đưa tay lên bấm bấm ngón tay mà phán một câu: Con bé có ánh hào quang ở mắt, là một cô bé lanh lợi thông minh. Nhưng lại sinh vào đêm 14 bước sang 15 anh trăng nay lại rất kì lạ, vừa chuyển qua màu đỏ của máu nên khó thoát khỏi những “thứ đó” muốn có được con bé. Đến năm 22 tuổi sẽ gặp hạn lớn, nếu qua được thì vinh phúc, không qua được thì….Bởi thế nên bà ấy tặng cho cô gái bé bỏng một lá bùa. Đến giờ Vịnh Hy vẫn mang bên mình như một vật bảo bối phòng thân.

-Hoắc Di Thành xuất hiện, và cuộc đời cô như thế nào khi một lần cô vô tình gặp một chiếc kiệu hoa màu đỏ như máu.

Chương 1: Tang lễ cô bạn thân

Nợ duyên âm: Tang lễ cô bạn thân (Chap 1)

-Vịnh Hy dậy đi, dậy mau đi kẻo không kịp giờ

-Ừ….

Mới có 5h sáng cô bạn Tô Lan đã gọi ầm ĩ. Vịnh Hy cũng vội vàng lật mình chồm dậy khỏi chiếc giường ấm áp. Thời tiết bữa nay se lạnh thời gian này đang là lúc ngon giấc nhất nhưng mà cô vẫn phải dậy kẻo không kịp đoàn xe. Tối qua ngồi vẽ bản thảo cho kịp mai nộp kẻo hôm nay Vịnh Hy xin nghỉ cả ngày có lý do….

Ngồi trên chiếc xe 16 chỗ về tận ngoại ô Vịnh Hồ cách nơi cô và Tô Lan đang sống gần 100km để dự lễ đưa tang cô bạn thân. Tối qua khi nghe Tô Lan báo tin Minh Lệ trúng gió đột tử, Vịnh Hy đã sửng sốt không tin nổi vào tai mình, lòng quặn đau biết nhường nào. Vịnh Hy nói chuyện này với Mộc Quy. Anh tỏ ra đau buồn nhưng anh ấy nói bận không thể thu xếp đi được, chỉ có thể cho cô nghỉ để về thôi.

Vịnh Hy, Tô Lan và Minh Lệ là những người bạn học thân nhất đại học của nhau. Họ cùng nhau chia sẻ buồn vui, mới ra trường đi làm được ít bữa. Minh Lệ trụ lại thành phố nhỏ này làm việc mà cô không may xấu số lìa xa hai người bọn họ.

-Ngủ chút đi, chắc phải gần trưa mới về tới nơi.

Tô Lan thấy Vịnh Hy vẫn đang cầm quyển sách ngồi tựa đầu vào ghế đọc thì nhắc nhở.

Cô gật đầu với bạn nhưng cũng chưa dứt khỏi quyển sách đang đọc.Thực ra thì Vịnh Hy rất không muốn đi dự đám tang, cũng ngại nhất việc phải ra nghĩa địa. Đến những nơi đó về cơ thể Vịnh Hy như mất đi vài phần lực sống, nhưng lần này là Minh Lệ, cô không thể không đi. Vịnh Hy là một cô gái sống hòa nhã cũng có vài người cô quen biết trong trường đại học nhưng mà chỉ thân nhất với Tô Lan và Minh Lệ. Chỉ có hai người bạn này là thân nhất và cũng chịu đựng được tính khí thất thường của nhau.

Xe chạy hơn hai giờ đồng hồ cuối cùng cũng tới. Minh Lệ sinh ra ở Vịnh Hồ, lên thành phố học không may tử nạn, giờ gia đình đưa thi thể cô ấy về quê nhà mai táng.

Cơn mưa tuy không sấm chớp đùng đoàng nhưng mưa nhẹ cũng đủ làm ướt đầu người. Hoà mình vào đám người đưa tang, những tiếng khóc lóc thảm thiết vang vọng cả một vùng. Cô ấy còn quá trẻ lại xấu số nên người nhà tiếc thương cũng phải. Vịnh Hy và Tô Lệ cũng không ngoại lệ, ai nấy mắt đều đỏ hoe vì ướt nước xót thương cho bạn thân, mà xót luôn cả cảnh chia lìa đầu bạc tiễn đầu xanh.

Ở khu này không hoả táng như thành phố mà họ chôn cả thi thể luôn, đất đai rộng rãi. Người cha ngoài 60 tuổi ôm di ảnh con khóc thảm thiết. Trên tay ông là hình ảnh cô gái mới 21 tuổi xuân, ánh mắt đượm buồn, mái tóc đen ánh, môi và mặt đều nhợt nhạt, nhưng cũng thấy Minh Lệ không phải là cô gái không có nhan sắc. Sau khi chôn xong mọi người cũng tản ra về hết, trời cũng mưa nặng hạt hơn, chỉ còn lại bố mẹ của cô gái xấu số và hai người bạn. Vịnh Hy cúi đầu trước tấm bia mộ của cô bạn rồi quay sang an ủi hai người họ đang khản cả tiếng vì khóc than

-Hai bác đừng quá đau buồn, Minh Lệ là cô gái tốt, chắc chắn sẽ được đầu thai làm người ở một nơi thật tốt

-ô..ô… Sao nó lại thế này..nó chết quá đau thương.. quá đột ngột… ô ô

-Hai bác, xin bớt đau buồn

Tô Lan cũng an ủi.

-Nó chết mà vẫn chẳng rõ vì sao? Ô ô… Minh Lệ ơi, con sao lại rời xa chúng ta mà không một lời từ biệt như vậy chứ..ô ô…

Nói đến nguyên nhân cái chết thì cả hai đều không dám lên tiếng nữa sợ họ càng đau buồn.

Bởi vì cô ấy chỉ bị quy vào nguyên nhân đột tử.

Vịnh Hy và Tô Lan nhìn bia mộ lần cuối rồi cũng chuẩn bị rời đi. Bỗng một làn gió lạnh buốt như từ bắc cực thổi qua làm Vịnh Hy rùng mình. Cô chợt cứng đờ người khi nhìn vào di ảnh trên bia mộ. Hình ảnh Minh Lệ nhìn bố mẹ cô ấy như thể muốn khóc, mắt đượm buồn thê lương, nhưng khi nhìn Vịnh Hy thì đôi mắt ấy trở nên thống khổ, hai mắt không phải chảy ra dòng lệ mà đó là huyết, hai hàng huyết lệ chảy dài trên khuôn mặt nhợt nhạt, đôi môi từ nồng đậm chuyển sang màu đen sậm. Vịnh Hy đảo mắt nhìn lại tấm di ảnh trên tay người cha già, không giống như khuôn mặt thống khổ trên bia mộ. Khuôn mặt thống khổ ấy cứ nhìn Vịnh Hy như muốn nói điều gì đó, nhưng Vịnh Hy chưa đoán được Minh Lệ muốn nói gì với cô thì khuôn mặt lại trở nên co rúm, trông rất khó coi. Vịnh Hy nghĩ rằng mình ảo giác, đưa tay vuốt vuốt mắt và tới để chạm vào bia mộ, định cất tiếng hỏi thì Tô Lan bên cạnh gọi khiến Vịnh Hy quay trở về với thực tại

-Xong xuôi rồi, chúng ta cũng nên trở về thôi Vịnh Hy

Vịnh Hy trả lời Tô Lan nhưng mắt vẫn dán vào tấm bia mộ, chợt một làn khói như sương thổi qua, tấm bia mộ lại trở nên bình thường như nãy.“Có lẽ là ảo giác”, Vịnh Hy tự nhủ

-Ừ

Nợ duyên âm: Tang lễ cô bạn thân (Chap 1)

Tuy rằng thắc mắc trong lòng nhưng Vịnh Hy thật không muốn lưu lại nơi này lâu. Trời cũng đã xế chiều rồi, ở đây thêm chút nữa, những ngôi mộ mới đắp cứ san sát nhau, cảm giác lạnh lẽo khiến không khí như giảm đi thêm mấy độ.

Mọi người đưa tang khi nãy đang lục đục kéo nhau ra về.

Tô Lan và Vịnh Hy cước bộ theo sau, bởi đi chung xe cùng đoàn nên hai người họ cũng không thể nán lại lâu hơn. Trong đoàn xe này chủ yếu là mấy người trên thành phố về, họ là cùng công ty hoặc bạn bè liên quan của Minh Lệ về đưa tang cô. Mọi người xôn xao nói chuyện qua lại, vài mẩu chuyện đau buồn, hỏi han nhau. Rồi trong đám có tiếng người nói

-Tôi nghe nói ở vùng này có một truyền thuyết về tình yêu.

-Truyền thuyết á, toàn chuyện xàm không

-Không nghe thì thôi

-Biết thì cứ kể cho mọi người nghe coi, ai không muốn nghe thì bịt tai lại

Người đàn ông đó chỉ tay về phía cái miếu ở ngay chân đồi. Nơi đó còn gọi là trạm nghỉ chân hoặc trú mưa của những người ra nghĩa địa. Bốn bức không xây mà chỉ có những cột bằng gỗ to dựng lên, bên trên lợp bằng những viên ngói đỏ như son hình vây cá, bốn góc mái uốn cong như mái các cung đình thời cổ đại.

-Nghe nói ở khu vực này có một câu chuyện tình yêu rất đẹp, người con gái bị mù, còn người con trai bị câm. Họ rất yêu nhau, thề non hẹn biển nhưng bị gia đình cô gái cấm cản, nhà họ rất giàu có. Không hiểu cha mẹ người con gái dùng biện pháp gì mà khiến chàng trai tự nguyện hiến dâng đôi mắt của mình cho cô gái và ra đi mãi mãi. Đến khi mắt cô gái lành lại, nhìn thấy mọi thứ mới biết chàng trai không còn nữa. Cô cũng không thiết sống nên đã ra cái lều canh ở chân núi treo cổ tự vẫn. Sau khi chết hồn cô gái vẫn quanh quẩn nơi chòi canh. Để tưởng nhớ đến cô gái và mối tình đẹp đó, cũng là an ủi hồn phách của cô, người dân đã xây dựng lại một ngôi đền thờ ở kia, và dựng một cái chòi mới bằng gỗ. Cũng nghe nói ở đây có ma đấy.

Nợ duyên âm: Tang lễ cô bạn thân (Chap 1)

-Tiếc cho một mối tình, Nhanh ra xe thôi.

-xàm, ha ha nghĩa địa thì chả có ma. Ra xe về thôi.

Vịnh Hy cũng không muốn nghe nhưng câu chuyện người đó kể cứ văng vẳng bên tai. Cô đưa mắt nhìn xung quanh, đây là nghĩa địa, dù không phải ban đêm nhưng mà cảm giác lạnh lẽo đến các lỗ chân lông cũng muốn dựng lên và Vịnh Hy biết có rất nhiều thứ lởn vởn xung quanh đây mà không ai nhìn thấy được. Cô chỉ có thể ý thức một điều, không nên động đến bất cứ thứ gì vốn dĩ sẵn có.

Mọi người vừa đi vừa nói chuyện để đoạn đường từ nghĩa địa hoang vắng ra đường lớn xe đậu bớt xa. Không biết phía sau chỗ chòi canh chân đồi một bóng trắng lơ lửng, cổ được níu chặt vào một chiếc dây thừng từ xà nhà xuống, mái tóc đen rủ xuống che kín khuôn mặt, hai tay buông thõng, hai cẳng chân còn không có bàn chân cứ lơ lửng ở không trung, hai mắt màu trắng xuyên qua mái tóc màu đen nhìn đám người dần khuất xa.

Khi lên xe đã hơn 5h chiều, nhưng mà trời chuyển sang đầu đông nên nhanh tối. Xe chuyển bánh được hơn một giờ đồng hồ, vừa hay tới chân đèo thì có chuyện….

Vừa lên xe, Vịnh Hy cũng không nói gì. Cô mải mê nghĩ tới hình ảnh khi nãy ở nghĩa địa , lại nghĩ về những kỉ niệm giữa cô và người bạn xấu số rồi thiếp đi lúc nào không hay. Nửa nằm nửa ngồi trên chiếc ghế xe, Vịnh Hy bỗng mơ thấy

“Dừng lại…. dừng lại”, “tất cả dừng lại”

“choeng, choeng…”

“Có bao nhiêu ngân lượng, vàng, lấy hết ra đây”

“Choeng..choeng…

“Xin các người, các người tha cho chúng tôi, xin tha mạng”

“Xoẹt….”

Tiếng kiếm, tiếng mã tấu va chạm vào nhau tạo nên những tiếng kêu choeng choeng, tiếng chém giết, cắt cổ, đâm nhau là xoẹt xoẹt, rồi tiếng la khóc van xin thảm thiết. Máu tươi cứ thế phun ra lênh láng cả một vùng.

“Vào lục soát trong kiệu”

Lại là tiếng hô của một tên cầm đầu. Đó là một đám thổ phỉ, đang chặn một đoàn đưa dâu khi họ khiêng kiệu qua chân núi, một đám cưới thời đại nhà Thanh. Họ cướp của giết sạch những người đưa dâu. Máu tươi lênh láng, sộc lên mùi tanh nồng nặc. Chỉ còn chiếc kiệu hoa màu đỏ, cũng bị máu vương đầy lên. Chúng hô nhau tới chiếc kiệu hoa đó để cướp

“Lấy hết tiền bạc, xem cô dâu xinh thì mang về, xấu thì xử”

Tên đầu xỏ ra lệnh cho đàn em. Khi hai tên xông vào kiệu, chúng lục soát toàn bộ nhưng lại không có người, chiếc kiệu trống không

“Người chạy đâu rồi”, “sao lạ vậy nhỉ” “từ nãy làm gì có ai ra khỏi kiệu đâu”

“Không có ai trong kiệu cả”,

“Lục soát kĩ chưa?”

“Mấy lượt rồi”

“Rút”

Tuy không tìm được người nhưng tên mặc đồ dài màu xám tóc kết đuôi xam, bịt mặt vẫn hô cả đám rút lui.

Khi bọn chúng rút lui rồi, tiếng bước chân cũng khuất xa, bỗng có tiếng loẹt xoẹt, loẹt xoẹt một bàn tay đầy máu tươi, vươn tới, vén tấm rèm bằng vải đỏ thò vào bên trong kiệu hoa, một khuôn mặt be bét máu nhướng lên “Tiểu thư.. tiểu thư”

“Á…người là ai, đừng động vào ta”

Người hét lên đó chính là cô dâu vừa chui từ gầm kiệu lên khi nhìn thấy cánh tay một bên bị chặt đứt, còn một bên toàn máu, khuôn mặt không còn rõ hình hài của cô người hầu. Sau tiếng la kinh hãi của cô dâu, cô người hầu cũng tụt xuống ngất lịm. Khi chiếc khăn chùm đỏ được vén lên, Vịnh Hy nhìn rõ khuôn mặt đó… cô nhận ra đó là ai…

-Vịnh Hy, Vịnh Hy, dậy đi, cậu sao thế? Xe có chuyện rồi.

Khi Vịnh Hy đang chìm trong giấc mơ, miệng ú ớ muốn nói gì nhưng chỉ trong cổ họng thì Tô Lan bên cạnh lay lay người cô gọi dậy, kéo Vịnh Hy trở về thực tại.

Nợ duyên âm: Tang lễ cô bạn thân (Chap 1)

Miệng đang trong cơn khô khốc, trán lấm tấm mồ hôi, đầu óc vẫn chưa tỉnh hẳn. Vịnh Hy ngơ ngác

-Có chuyện gì vậy?

-Tắc đường rồi, nghe nói phía trước có tai nạn xe, nên giờ chỉ có thể chờ thông đường rồi mới đi được.

Lúc này cô mới nhìn xung quanh, mọi người đã xuống xe đi xem hoặc không thì cũng tranh thủ giải quyết gần hết rồi

-Mình định xuống hít thở không khí trong lành ở đây một chút, nhưng thấy cậu ngủ mà cứ ú ớ cái gì như mê sảng nên mình không yên tâm để cậu lại một mình. Cậu không sao đấy chứ? Trông sắc mặt cậu hơi kém

Tô Lan lo lắng nhìn Vịnh Hy. Bởi dù chỉ một ít ánh sáng từ chiếc đèn trên khoang lái của oto phản chiếu tới nhưng mà Tô Lan nhìn rõ sắc mặt hơi tái đi của Vịnh Hy, với lại nãy giờ ngồi cạnh cứ thấy Vịnh Hy ú ớ không thôi

–Không sao, có lẽ tư thế ngủ không thoải mái.

-Ừ, có muốn xuống dạo một chút không?

Đọc tiếp chương sau=> Nợ duyên âm: Tai nạn thảm khốc (Chap 2)

Bài viết liên quan

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Chỉ 99k thỏa sức chén sạch tất tần tật đặc sản Thanh Hóa

99,390

Du lịch xứ Thanh trước giờ hẳn rất nhiều người nghĩ chỉ có bãi biển Sầm Sơn. Thế những bạn chưa biết một điều rằng nơi đây còn sở hữu thiên đường ẩm thực, món ăn ngon, bánh...

Ăn lạ miệng với dế chiên Kon Tum đậm vị núi rừng Tây Nguyên

127,969 Ẩm thực vùng miền

Cứ đến tháng 6, vùng đất Kon Tum lại bắt đầu bước vào một mùa mưa mới. Xung quanh núi rừng, cây cối nhuộm một màu xanh. Đây cũng là lúc loài dế bắt đầu béo múp và...

Bánh đa Kế Bắc Giang thơm giòn rụm ăn là mê

102,294 Ẩm thực vùng miền

Bánh đa Kế ở Bắc Giang là loại bánh đa cho mùi thơm, ăn ngon lạ miệng. Thứ bánh ăn chơi, nhưng lại không thể thiếu của cánh mày râu. Với bánh đa, từ lâu đã được nhiều...

Phượt đèo Cả Phú Yên ngắm trọn nét hoang sơ hùng vĩ non nước Việt

70,523 Địa điểm du lịch

Đèo Cả là một địa danh nổi tiếng của tỉnh Phú Yên, rất phù hợp cho những ai ưa thích sự mạo hiểm và muốn hòa mình vào không gian thiên nhiên xanh mát. Nằm chơi vơi giữa...

Mùa xuân về Hưng Yên thưởng thức đặc sản cá Mòi

88,174 Ẩm thực vùng miền

Đến Hưng Yên vào tiết trời mùa xuân bạn sẽ được thưởng thức đặc sản cá Mòi nơi đây. Món ăn được người dân Hưng Yên thường sử dụng để đãi khách mỗi khi tới chơi nhà. Cá...

Reviews Hotel

Tôi là kỹ nữ – Đối tác (Chap 37)

120,443 Truyện hay

Sau thời gian kiên nhẫn chờ đợi, Thy Thy đã nhận được mail của Hoàng Đức Long. Cô sung sướng vô cùng, mọi người đều nghĩ rằng cô bị điên do quá stress… Chap 37: Đối tác Em...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 12)

113,420 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 5

148,225 Truyện hay

Nhìn từ phía sau thì đúng là dáng của hắn, nhưng bước đi vẫn rất ngông nghênh, con người này nhận là Di Thành mà ngoại trừ khuôn mặt giống cách nói chuyện cũng lạnh lùng giống hắn...

Cướp chồng bạn thân: Cô bạn thân của tôi (Chap 3)

119,248 Truyện hay

Nguyệt chính là bạn thân của Quý. Ban đầu tình bạn thực sự khá tốt đẹp. Tuy nhiên theo thời gian, dưới cái nhìn ích kỷ của nữ chính đã khiến tình bạn này không còn trong sáng...

Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 1

122,074 Truyện hay

Hàn Phong lại lặng lẽ bế cô trở lại giường, đắp chăn rồi quay lại gom những tờ giấy thành một chồng gọn gàng. Anh cũng chỉ biết lắc đầu nhìn cô lặng lẽ. “Vịnh Hy, anh nguyện...

Địa điểm du lịch

Ga Hà Nội: Nét hoài niệm đẹp đẽ về một thời xưa cũ

84,741 Du lịch

Ga Hà Nội là đầu mối giao thông vận tải quan trọng của nước ta. Bên cạnh đó, ga cũng là một địa danh du lịch hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước Ga Hà Nội...

{{$tags}}
Hòn Đỏ đẹp như trong tranh – Địa điểm du lịch không thể bỏ qua

91,603 Du lịch

Với những ai yêu thích du lịch phượt thì Hòn Đỏ ắt không phải một địa danh xa lạ. Hòn Đỏ Ninh Thuận gây dấu ấn mạnh với vẻ đẹp “vô thực”, với sự bình yên đến lạ...

{{$tags}}
Vẻ đẹp xanh ngát xanh của thác Gia Long giữa đất trời Đắk Lắk

59,859 Du lịch

Bạn đã bao giờ nghe đến thác Gia Long chưa? Bạn có tò mò về ngọn thác mang tên một vị vua triều Nguyễn này không? Sau đây hãy cùng mình khám phá ngọn thác này nhé! Cùng...

{{$tags}}
Đầu xuân hành hương về đền Trần Nam Định dự lễ khai ấn

56,052 Du lịch

Đền Trần là địa điểm du lịch nổi tiếng đối với người dân Nam Định. Không chỉ vậy, đền vang danh khắp mọi miền. Đền thờ các vị vua nhà Trần cùng các quan lại có công phù...

{{$tags}}
Ải Chi Lăng: Địa danh bất diệt gắn với niềm kiêu hãnh của dân tộc

52,125 Du lịch

Nhắc đến lịch sử bảo vệ dân tộc là nhắc đến những vùng đất địa linh nhân kiệt ghi đậm dấu ấn hào khí Đông A. Trong đó Ải Chi Lăng là địa điểm không thể bỏ qua,...

{{$tags}}

Giải trí

Bún sứa Nha Trang hớp hồn bao “thánh” sành ăn

71,442 Du lịch

Bún sứa xuất hiện ở nhiều nơi, nhưng nổi tiếng nhất là Nha Trang. Món ăn bình dị, dân dã, quen thuộc nhưng lại có khả năng hớp hồn du khách đến đây. Chuột đồng nướng: Đặc sản...

{{$tags}}
Cập nhật kinh nghiệm du lịch Bắc Kạn tự túc mới nhất

99,060 Du lịch

Bạn đang chuẩn bị cho hành trình khám phá, du lịch Bắc Kạn? Bạn đang phân vân, không biết nên đến Bắc Kạn vào thời điểm nào? Bắc Kạn có địa điểm tham quan nổi tiếng gì? Hay...

{{$tags}}
Khu vui chơi Quảng Ninh – Chốn thiên đường của vùng đất Đông Bắc Bộ

98,815 Du lịch

Sở hữu phong cảnh hữu tình thơ mộng, cùng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, Quảng Ninh trở thành địa điểm vui chơi thu hút du khách trong và ngoài nước. Nếu bạn muốn “đổi gió” khám...

{{$tags}}
5 địa diểm du lịch gần Hà Nội không thể bỏ qua

258,238 Du lịch

Bạn là người thích du lịch, khám phá thiên nhiên? Nhưng bạn không có thời gian chuẩn bị cho những chuyến du lịch dài ngày? Đừng quá lo lắng! Chẳng cần đi đâu xa bạn vẫn có thể...

{{$tags}}
Thực hư đặc sản Nam Định có hấp dẫn như mọi người nghĩ?

99,174 Du lịch

Nam Định là mảnh đất cổ kính lâu đời được biết đến bởi những địa điểm tham quan, danh thắng nổi tiếng. Nơi đây còn được ví như một kho dự những món ăn ngon, đặc sản Nam...

{{$tags}}
Đánh kẻ ngoại tình – Thất thân với trai lạ (Chap 1)

116,615 Truyện hay

Truyện Đánh kẻ ngoại tình thuộc thể loại truyện thực tế của tác giả Mai Thanh Hằng. Truyện có tình huống lên cao trào, hấp dẫn nhưng cũng có chi tiết nhạy cảm. Hãy cân nhắc khi đọc....

Tôi là kỹ nữ – Niềm hạnh phúc của kỹ nữ (Chap 27)

80,604 Truyện hay

Những mưu kế của mẹ Long cũng không làm chùn bước tình yêu của Long và Thy Thy. Cô đã có tin vui và Long vô cùng sung sướng vì điều ấy… Chap 27: Niềm hạnh phúc của...

Đánh kẻ ngoại tình – Tự tử vì bị phản bội (Chap 5)

115,186 Truyện hay

Tại sao Dương Lâm lại trở nên hung dữ với Bích Thanh như vậy? Trong lòng Bích Thanh dấy lên dự cảm chẳng lành, phải chăng tên khốn nạn đó đã gửi ảnh và video quan hệ 2...

Nợ Duyên Âm – Xương khô tấn công (Chap 21)

158,939 Truyện hay

Vịnh hy một mình có thể tự thoát được khỏi động quỷ hay không? Liệu hai người đàn ông bên ngoài là Châu Kiệt và Di Thành có thể tìm thấy cô không? Chap 21 sẽ là câu...

Lấy gái về làm vợ – Bất đắc dĩ đi du lịch cùng đại gia (Chap 20)

95,621 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Tin hay

Video

Tôi là kỹ nữ – Say tình (Chap 43)

60,193 Truyện hay

Đường phố Đài Loan đẹp lắm, những bảng hiệu đèn led đủ màu sắc, sầm uất đến mức có buồn cũng không thể buồn lâu, một con phố chỉ toàn dành riêng cho ăn uống, vui chơi giải...

Lấy gái về làm vợ – Những ngày không có anh (Chap 30)

107,476 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Tôi là kỹ nữ – Tranh giành kỹ nữ (Chap 14)

164,789 Truyện hay

Sau khi trao cái “ngàn vàng” của mình cho Long, Thy Thy cảm thấy hạnh phúc và yêu thương Long hơn. Nhưng sáng hôm sau, Quân tìm đến gặp Long và nhờ Long đi tìm Thy Thy, tình...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 5)

120,489 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Nợ duyên âm: Tang lễ cô bạn thân (Chap 1)

91,744 Truyện hay

Tên truyện: NỢ DUYÊN ÂM của tác giả Facebook: Chị Dậu. Thể loại truyện: Truyện ma, linh dị, ngôn tình, ngược Tham khảo hàng loạt truyện ma kì dị tại đây => Truyện ma Trích dẫn nguyên văn...

Điểm danh 9 loại thảm chùi chân khách sạn phổ biến hay dùng hiện nay

Đừng bỏ lỡ

Điểm danh 9 loại thảm chùi chân khách sạn phổ biến hay dùng hiện nay

Thảm chùi chân khách sạn là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi khách sạn, nhà nghỉ. Có nhiều mẫu mã, chất liệu thảm khác nhau. Vậy nên chọn loại thảm chùi chân nào? Cùng điểm danh các...

 • Giải mã lý do vì sao khách sạn luôn đặt 4 chiếc gối trên giường
  Giải mã lý do vì sao khách sạn luôn đặt 4 chiếc gối trên giường
 • Nhà hàng, khách sạn sử dụng bếp chiên nhúng có tốn điện không?
  Nhà hàng, khách sạn sử dụng bếp chiên nhúng có tốn điện không?
 • Vải cotton là gì? Khám phá 5 ưu điểm nổi bật của vải cotton
  Vải cotton là gì? Khám phá 5 ưu điểm nổi bật của vải cotton
 • 3 công dụng của ghế công viên ngoài trời không thể bỏ qua
  3 công dụng của ghế công viên ngoài trời không thể bỏ qua
 • Tiêu chí lựa chọn đồ amenities khách sạn chất lượng nhất
  Tiêu chí lựa chọn đồ amenities khách sạn chất lượng nhất
 • Các quy định về phòng cháy nhà nghỉ mà chủ đầu tư cần nắm
  Các quy định về phòng cháy nhà nghỉ mà chủ đầu tư cần nắm

Setup khách sạn

Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

36,938 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

{{$tags}}
Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,497 Setup khách sạn

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}
Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

36,595 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

{{$tags}}
Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

35,316 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

{{$tags}}
Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,088 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Nội thất khách sạn tân cổ điển ấn tượng, hút mắt người nhìn

58,294 Kiến Thức Khách Sạn

Các ngành dịch vụ ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của khách hàng. Trong đó, khách sạn không chỉ đơn giản là nơi để dừng chân nghỉ ngơi. Mà nó còn góp phần...

{{$tags}}
Mẫu thiết kế nhà nghỉ đẹp và phổ biến nhất năm 2019

40,852 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay các thiết kế nhà nghỉ rất đa dạng và được sử dụng rộng rãi. Trong đó thiết kế nhà nghỉ làm sao thật phong cách và đẹp mắt để thu hút khách hàng được rất nhiều...

{{$tags}}
Thiết kế khách sạn 2 sao: Ấn tượng từ những điều giản dị nhất

119,770 Kiến Thức Khách Sạn

Thành công của một công trình phụ thuộc khá lớn vào bản thiết kế kiến trúc và nội thất ban đầu. Dưới đây là thiết kế khách sạn 2 sao đẳng cấp và ấn tượng hàng đầu mà...

{{$tags}}
Xu hướng thiết kế khách sạn đang được ưa chuộng nhất hiện nay

47,008 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh khách sạn đang trở thành ngành kinh doanh hot hiện nay. Vì thế các chủ đầu tư cần nắm bắt được xu hướng thiết kế khách sạn để lôi cuốn được nhiều khách hàng.  Xu hướng...

{{$tags}}
Tổng hợp các mẫu thiết kế khách sạn 5 tầng đẹp nhất hiện nay

84,058 Kiến Thức Khách Sạn

Để cạnh tranh được với những khách sạn hạng sang 5 sao thì khách sạn mini 5 tầng buộc phải có điểm mạnh riêng của mình. Những mẫu thiết kế khách sạn 5 tầng phải đảm bảo các...

{{$tags}}
Tôi là kỹ nữ – 16 tuổi vào đời (chap 1)

98,110 Truyện hay

Tôi là kỹ nữ !!! Cốt truyện viết dựa trên câu chuyện có thật 100%. Tác giả: Nguyễn Hằng My. Lưu ý: Dành cho người đọc trên 18 tuổi, viết về kỹ nữ, hộp đêm, quán bar, cuộc...

Nợ duyên âm: Động phòng với MA (Chap 4)

85,687 Truyện hay

Truyện Nợ Duyên Âm được Poliva trích nguyên văn từ tác giả Facebook Chị Dậu. Truyện có những tình tiết ma mị, được tả thực nên khá đáng sợ. Hãy cân nhắc trước khi đọc. Chương 4: Động phòng với...

Tôi là kỹ nữ – Những thử thách mới ở Đài Loan (Chap 34)

138,515 Truyện hay

Cánh cửa mở ra, một người đàn ông đeo mắt kính, mặc quần tây đen, áo len màu đen cổ cao, tóc hai mái nhìn em với vẻ lạ lẫm. Anh ta cũng cao ráo gần 1m8, vì...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 3)

117,475 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Đánh kẻ ngoại tình – Biết chồng ngoại tình (Chap 4)

108,267 Truyện hay

Mặc dù rất cố gắng nhưng ở nhà, Bích Thanh không được chồng thương yêu cũng chẳng được em dâu quý mến. Đúng thời điểm mệt mỏi này, cô phát hiện ra một chuyện động trời lớn hơn...

Tin tức khách sạn

Kinh nghiệm vàng chọn resort Phú Quốc cho chuyến du lịch

77,405 Kiến Thức Khách Sạn

Thuộc địa phận của tỉnh Kiên Giang, hòn đảo Phú Quốc từ lâu đã là một địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Nơi đây được mệnh danh là thiên đường du lịch biển đảo với...

{{$tags}}
Giá ô dù quán cafe ngoài trời dùng để che mưa nắng

10,001 Tin tức khách sạn

Hiện nay, nhiều người lựa chọn việc mua ô dù quán cafe để sử dụng nhằm tăng khả năng che mưa nắng và làm đẹp không giá của quán cafe. Tuy nhiên, để lựa chọn được một địa...

{{$tags}}
Hướng dẫn cách lắp giá treo khăn tắm khách sạn chi tiết nhất

18,044 Tin tức khách sạn

Những chiếc giá treo khăn tắm đang dần trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu được tại các khách sạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ các bước để lắp đặt thiết bị...

{{$tags}}
Máy rửa chén có tốt không? Có nên mua máy rửa bát công nghiệp không?

114,445 Tin tức khách sạn

Việc rửa bát đĩa bằng tay là điều đã trở thành thói quen tại Việt Nam. Vì thế, khi xuất hiện các loại máy rửa chén bát thì không ít người thắc mắc máy rửa chén có tốt...

{{$tags}}
Vỏ chăn là gì? Khám phá công dụng và kích thước vỏ chăn khách sạn

10,001 Tin tức khách sạn

Trong bất kỳ phòng ngủ nào cũng không thể thiếu đi sự xuất hiện của vỏ chăn. Tuy nhiên, vỏ chăn là gì và tác dụng cụ thể của chúng ra sao thì nhiều người vẫn còn mơ...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Floating breakfast là gì? Thử Floating breakfast tại Việt Nam ở đâu?

10,001 Nghiệp vụ khách sạn

Floating breakfast là gì? Bạn đã từng mê mẩn floating breakfast in bali thì nay đã có thể trải nghiệm dịch vụ sang chảnh này ngay tại Việt Nam. Poliva sẽ gợi ý cho bạn một số khách...

{{$tags}}
Giải đáp thắc mắc lễ tân khách sạn lương bao nhiêu, có cao không?

54,144 Kiến Thức Khách Sạn

Lễ tân khách sạn là việc làm tạo cho bạn một môi trường làm việc chuyên nghiệp, một công việc trau dồi năng lực bản thân, một cơ hội thăng tiến tốt và hơn cả là có mức...

{{$tags}}
Supervisor là gì? Làm sao để có vị trí Supervisor tại khách sạn?

44,517 Kiến Thức Khách Sạn

Đối với những ai làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn chắc hẳn biết đến thuật ngữ Supervisor. Vậy bạn đã biết Supervisor là gì chưa? Làm sao để có được vị trí Supervisor tại một khách...

{{$tags}}
Hệ thống chìa khóa trong khách sạn mà ai cũng nên biết!

64,776 Kiến Thức Khách Sạn

Trong khách sạn thường có các loại chìa khóa. Vậy bạn có muốn biết hệ thống chìa khóa trong khách sạn gồm những gì không? Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích này trong bài viết sau đây...

{{$tags}}
Take Away là gì? Vì sao giới trẻ lại “chuộng” mô hình Café Take Away

45,825 Kiến Thức Khách Sạn

Take Away là gì? Tại sao mô hình Café Take Away lại thu hút và được lòng giới trẻ đến vậy? Cùng tìm hiểu tất cả các thông tin này trong bài viết sau cùng Poliva bạn nhé....

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Tìm hiểu từ A đến Z hệ thống sơ đồ quản lý khách sạn

68,968 Kiến Thức Khách Sạn

Để hoạt động khách sạn diễn ra thuận lợi nhất thì việc xây dựng một sơ đồ quản lý khách sạn rõ ràng ngay từ đầu là việc rất cần thiết. Sơ đồ quản lý khách sạn 3-5...

{{$tags}}
Poliva cung cấp thùng rác đá hoa cương chất lượng với giá rẻ nhất

10,001 Tin tức khách sạn

Thùng rác là một vật dụng vô cùng cần thiết không chỉ trong gia đình hay nơi công cộng mà còn ở những nơi như khách sạn, resort, nhà hàng, trung tâm thương mại. Vì vậy việc chọn...

{{$tags}}
Giá bộ chăn ga gối khách sạn được quyết định bởi yếu tố nào?

10,001 Tin tức khách sạn

Khi kinh doanh khách sạn, số tiền bạn phải đầu tư vào chăn ga gối đệm là rất lớn. Do vậy, bạn phải nắm được giá thành bộ chăn ga gối khách sạn thế nào là hợp lý...

{{$tags}}
Bar Back là gì? Công việc của một Bar Back ở khách sạn như thế nào?

71,730 Kiến Thức Khách Sạn

Bar Back là công việc phụ trách trong quầy pha chế với những tiêu chuẩn và yêu cầu riêng. Vị trí này là bước đệm đầu tiên để bạn có thể chinh phục nghề bartender chuyên nghiệp một...

{{$tags}}
Mẹo vệ sinh giường ngủ hiệu quả nhất – Nhân viên buồng phòng nên biết

10,001 Tin tức khách sạn

Giường ngủ dường như là một trong những vật dụng không thể thiếu được tại các hộ gia đình nói riêng và các khách sạn nói chung. Một chiếc giường sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh sẽ mang...

{{$tags}}
Tôi là kỹ nữ – Kịch hay sắp đến (Chap 25)

85,688 Truyện hay

Tiếp tục câu chuyện Long và Thy đến đăng ký kết hôn. Thế nhưng những người ở Phường lại sợ “hết hồn” vì nhỡ Long đòi lại đất… Sau đó họ lại ngạc nhiên và ngỡ ngàng khi...

Cướp chồng bạn thân: Trả thù con trai dượng (Chap 4)

115,300 Truyện hay

Phong biết chuyện Nguyệt bày trò chơi xấu – gài bẫy mình để nhận được sự ưu ái của cha dượng. Nguyệt sẽ trả lời Phong ra sao? Minh oan rằng mình không làm hay năn nỉ xin...

Tôi là kỹ nữ – Ngã giá bán thân (Chap 7)

103,149 Truyện hay

Long cùng Thắng đều muốn Thy Thy thuộc về mình nên không tiếc tiền chi cho khoản đấu giá. Số tiền ban đầu là 1 tỷ, sau tăng dần đều lên? Liệu Thy Thy sẽ thuộc về ai?...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 11)

119,497 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Nợ Duyên Âm – Tam soái ca cứu nạn (Chap 24)

151,159 Truyện hay

Di Thành nhanh như chớp đỡ lấy cô. Hắn không quan tâm đến xung quanh, cứ thế bế cô, chạy như bay xuống chân núi và đến ngay một bệnh viện gần đó. Nhóm máu Vịnh Hy thuộc...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999