Nợ duyên âm: Tang lễ cô bạn thân (Chap 1)

91,744 | Thứ bảy, 04/07/2020, 07:00 (GMT+7)

Tên truyện: NỢ DUYÊN ÂM của tác giả Facebook: Chị Dậu.

Thể loại truyện: Truyện ma, linh dị, ngôn tình, ngược

Tham khảo hàng loạt truyện ma kì dị tại đây => Truyện ma

Trích dẫn nguyên văn cốt truyện NỢ DUYÊN ÂM với nhân vật chính là Kiều Vịnh Hy, vừa qua 21 tuổi mới tốt nghiệp đại học mới xin làm nhân viên ở bộ phận thiết kế cho một công ty bất động sản do Đường Mộc Kỳ làm giám đốc.Cô và Mộc Kỳ yêu nhau từ khi cô năm ba đại học, tính đến nay cũng hơn một năm. Mộc Kỳ là đàn anh khóa trên.

Từ khi vừa mới lọt lòng, mẹ cô đã trải qua một trận khó sinh, đau đớn hơn bất kì người phụ nữ nào. May mắn cuối cùng cũng vượt cạn thành công sinh ra cô bé xinh xắn có đôi mắt sáng ngời. Nhưng vừa sinh ra bà mụ đã nhìn đứa bé lanh lợi đưa tay lên bấm bấm ngón tay mà phán một câu: Con bé có ánh hào quang ở mắt, là một cô bé lanh lợi thông minh. Nhưng lại sinh vào đêm 14 bước sang 15 anh trăng nay lại rất kì lạ, vừa chuyển qua màu đỏ của máu nên khó thoát khỏi những “thứ đó” muốn có được con bé. Đến năm 22 tuổi sẽ gặp hạn lớn, nếu qua được thì vinh phúc, không qua được thì….Bởi thế nên bà ấy tặng cho cô gái bé bỏng một lá bùa. Đến giờ Vịnh Hy vẫn mang bên mình như một vật bảo bối phòng thân.

-Hoắc Di Thành xuất hiện, và cuộc đời cô như thế nào khi một lần cô vô tình gặp một chiếc kiệu hoa màu đỏ như máu.

Chương 1: Tang lễ cô bạn thân

Nợ duyên âm: Tang lễ cô bạn thân (Chap 1)

-Vịnh Hy dậy đi, dậy mau đi kẻo không kịp giờ

-Ừ….

Mới có 5h sáng cô bạn Tô Lan đã gọi ầm ĩ. Vịnh Hy cũng vội vàng lật mình chồm dậy khỏi chiếc giường ấm áp. Thời tiết bữa nay se lạnh thời gian này đang là lúc ngon giấc nhất nhưng mà cô vẫn phải dậy kẻo không kịp đoàn xe. Tối qua ngồi vẽ bản thảo cho kịp mai nộp kẻo hôm nay Vịnh Hy xin nghỉ cả ngày có lý do….

Ngồi trên chiếc xe 16 chỗ về tận ngoại ô Vịnh Hồ cách nơi cô và Tô Lan đang sống gần 100km để dự lễ đưa tang cô bạn thân. Tối qua khi nghe Tô Lan báo tin Minh Lệ trúng gió đột tử, Vịnh Hy đã sửng sốt không tin nổi vào tai mình, lòng quặn đau biết nhường nào. Vịnh Hy nói chuyện này với Mộc Quy. Anh tỏ ra đau buồn nhưng anh ấy nói bận không thể thu xếp đi được, chỉ có thể cho cô nghỉ để về thôi.

Vịnh Hy, Tô Lan và Minh Lệ là những người bạn học thân nhất đại học của nhau. Họ cùng nhau chia sẻ buồn vui, mới ra trường đi làm được ít bữa. Minh Lệ trụ lại thành phố nhỏ này làm việc mà cô không may xấu số lìa xa hai người bọn họ.

-Ngủ chút đi, chắc phải gần trưa mới về tới nơi.

Tô Lan thấy Vịnh Hy vẫn đang cầm quyển sách ngồi tựa đầu vào ghế đọc thì nhắc nhở.

Cô gật đầu với bạn nhưng cũng chưa dứt khỏi quyển sách đang đọc.Thực ra thì Vịnh Hy rất không muốn đi dự đám tang, cũng ngại nhất việc phải ra nghĩa địa. Đến những nơi đó về cơ thể Vịnh Hy như mất đi vài phần lực sống, nhưng lần này là Minh Lệ, cô không thể không đi. Vịnh Hy là một cô gái sống hòa nhã cũng có vài người cô quen biết trong trường đại học nhưng mà chỉ thân nhất với Tô Lan và Minh Lệ. Chỉ có hai người bạn này là thân nhất và cũng chịu đựng được tính khí thất thường của nhau.

Xe chạy hơn hai giờ đồng hồ cuối cùng cũng tới. Minh Lệ sinh ra ở Vịnh Hồ, lên thành phố học không may tử nạn, giờ gia đình đưa thi thể cô ấy về quê nhà mai táng.

Cơn mưa tuy không sấm chớp đùng đoàng nhưng mưa nhẹ cũng đủ làm ướt đầu người. Hoà mình vào đám người đưa tang, những tiếng khóc lóc thảm thiết vang vọng cả một vùng. Cô ấy còn quá trẻ lại xấu số nên người nhà tiếc thương cũng phải. Vịnh Hy và Tô Lệ cũng không ngoại lệ, ai nấy mắt đều đỏ hoe vì ướt nước xót thương cho bạn thân, mà xót luôn cả cảnh chia lìa đầu bạc tiễn đầu xanh.

Ở khu này không hoả táng như thành phố mà họ chôn cả thi thể luôn, đất đai rộng rãi. Người cha ngoài 60 tuổi ôm di ảnh con khóc thảm thiết. Trên tay ông là hình ảnh cô gái mới 21 tuổi xuân, ánh mắt đượm buồn, mái tóc đen ánh, môi và mặt đều nhợt nhạt, nhưng cũng thấy Minh Lệ không phải là cô gái không có nhan sắc. Sau khi chôn xong mọi người cũng tản ra về hết, trời cũng mưa nặng hạt hơn, chỉ còn lại bố mẹ của cô gái xấu số và hai người bạn. Vịnh Hy cúi đầu trước tấm bia mộ của cô bạn rồi quay sang an ủi hai người họ đang khản cả tiếng vì khóc than

-Hai bác đừng quá đau buồn, Minh Lệ là cô gái tốt, chắc chắn sẽ được đầu thai làm người ở một nơi thật tốt

-ô..ô… Sao nó lại thế này..nó chết quá đau thương.. quá đột ngột… ô ô

-Hai bác, xin bớt đau buồn

Tô Lan cũng an ủi.

-Nó chết mà vẫn chẳng rõ vì sao? Ô ô… Minh Lệ ơi, con sao lại rời xa chúng ta mà không một lời từ biệt như vậy chứ..ô ô…

Nói đến nguyên nhân cái chết thì cả hai đều không dám lên tiếng nữa sợ họ càng đau buồn.

Bởi vì cô ấy chỉ bị quy vào nguyên nhân đột tử.

Vịnh Hy và Tô Lan nhìn bia mộ lần cuối rồi cũng chuẩn bị rời đi. Bỗng một làn gió lạnh buốt như từ bắc cực thổi qua làm Vịnh Hy rùng mình. Cô chợt cứng đờ người khi nhìn vào di ảnh trên bia mộ. Hình ảnh Minh Lệ nhìn bố mẹ cô ấy như thể muốn khóc, mắt đượm buồn thê lương, nhưng khi nhìn Vịnh Hy thì đôi mắt ấy trở nên thống khổ, hai mắt không phải chảy ra dòng lệ mà đó là huyết, hai hàng huyết lệ chảy dài trên khuôn mặt nhợt nhạt, đôi môi từ nồng đậm chuyển sang màu đen sậm. Vịnh Hy đảo mắt nhìn lại tấm di ảnh trên tay người cha già, không giống như khuôn mặt thống khổ trên bia mộ. Khuôn mặt thống khổ ấy cứ nhìn Vịnh Hy như muốn nói điều gì đó, nhưng Vịnh Hy chưa đoán được Minh Lệ muốn nói gì với cô thì khuôn mặt lại trở nên co rúm, trông rất khó coi. Vịnh Hy nghĩ rằng mình ảo giác, đưa tay vuốt vuốt mắt và tới để chạm vào bia mộ, định cất tiếng hỏi thì Tô Lan bên cạnh gọi khiến Vịnh Hy quay trở về với thực tại

-Xong xuôi rồi, chúng ta cũng nên trở về thôi Vịnh Hy

Vịnh Hy trả lời Tô Lan nhưng mắt vẫn dán vào tấm bia mộ, chợt một làn khói như sương thổi qua, tấm bia mộ lại trở nên bình thường như nãy.“Có lẽ là ảo giác”, Vịnh Hy tự nhủ

-Ừ

Nợ duyên âm: Tang lễ cô bạn thân (Chap 1)

Tuy rằng thắc mắc trong lòng nhưng Vịnh Hy thật không muốn lưu lại nơi này lâu. Trời cũng đã xế chiều rồi, ở đây thêm chút nữa, những ngôi mộ mới đắp cứ san sát nhau, cảm giác lạnh lẽo khiến không khí như giảm đi thêm mấy độ.

Mọi người đưa tang khi nãy đang lục đục kéo nhau ra về.

Tô Lan và Vịnh Hy cước bộ theo sau, bởi đi chung xe cùng đoàn nên hai người họ cũng không thể nán lại lâu hơn. Trong đoàn xe này chủ yếu là mấy người trên thành phố về, họ là cùng công ty hoặc bạn bè liên quan của Minh Lệ về đưa tang cô. Mọi người xôn xao nói chuyện qua lại, vài mẩu chuyện đau buồn, hỏi han nhau. Rồi trong đám có tiếng người nói

-Tôi nghe nói ở vùng này có một truyền thuyết về tình yêu.

-Truyền thuyết á, toàn chuyện xàm không

-Không nghe thì thôi

-Biết thì cứ kể cho mọi người nghe coi, ai không muốn nghe thì bịt tai lại

Người đàn ông đó chỉ tay về phía cái miếu ở ngay chân đồi. Nơi đó còn gọi là trạm nghỉ chân hoặc trú mưa của những người ra nghĩa địa. Bốn bức không xây mà chỉ có những cột bằng gỗ to dựng lên, bên trên lợp bằng những viên ngói đỏ như son hình vây cá, bốn góc mái uốn cong như mái các cung đình thời cổ đại.

-Nghe nói ở khu vực này có một câu chuyện tình yêu rất đẹp, người con gái bị mù, còn người con trai bị câm. Họ rất yêu nhau, thề non hẹn biển nhưng bị gia đình cô gái cấm cản, nhà họ rất giàu có. Không hiểu cha mẹ người con gái dùng biện pháp gì mà khiến chàng trai tự nguyện hiến dâng đôi mắt của mình cho cô gái và ra đi mãi mãi. Đến khi mắt cô gái lành lại, nhìn thấy mọi thứ mới biết chàng trai không còn nữa. Cô cũng không thiết sống nên đã ra cái lều canh ở chân núi treo cổ tự vẫn. Sau khi chết hồn cô gái vẫn quanh quẩn nơi chòi canh. Để tưởng nhớ đến cô gái và mối tình đẹp đó, cũng là an ủi hồn phách của cô, người dân đã xây dựng lại một ngôi đền thờ ở kia, và dựng một cái chòi mới bằng gỗ. Cũng nghe nói ở đây có ma đấy.

Nợ duyên âm: Tang lễ cô bạn thân (Chap 1)

-Tiếc cho một mối tình, Nhanh ra xe thôi.

-xàm, ha ha nghĩa địa thì chả có ma. Ra xe về thôi.

Vịnh Hy cũng không muốn nghe nhưng câu chuyện người đó kể cứ văng vẳng bên tai. Cô đưa mắt nhìn xung quanh, đây là nghĩa địa, dù không phải ban đêm nhưng mà cảm giác lạnh lẽo đến các lỗ chân lông cũng muốn dựng lên và Vịnh Hy biết có rất nhiều thứ lởn vởn xung quanh đây mà không ai nhìn thấy được. Cô chỉ có thể ý thức một điều, không nên động đến bất cứ thứ gì vốn dĩ sẵn có.

Mọi người vừa đi vừa nói chuyện để đoạn đường từ nghĩa địa hoang vắng ra đường lớn xe đậu bớt xa. Không biết phía sau chỗ chòi canh chân đồi một bóng trắng lơ lửng, cổ được níu chặt vào một chiếc dây thừng từ xà nhà xuống, mái tóc đen rủ xuống che kín khuôn mặt, hai tay buông thõng, hai cẳng chân còn không có bàn chân cứ lơ lửng ở không trung, hai mắt màu trắng xuyên qua mái tóc màu đen nhìn đám người dần khuất xa.

Khi lên xe đã hơn 5h chiều, nhưng mà trời chuyển sang đầu đông nên nhanh tối. Xe chuyển bánh được hơn một giờ đồng hồ, vừa hay tới chân đèo thì có chuyện….

Vừa lên xe, Vịnh Hy cũng không nói gì. Cô mải mê nghĩ tới hình ảnh khi nãy ở nghĩa địa , lại nghĩ về những kỉ niệm giữa cô và người bạn xấu số rồi thiếp đi lúc nào không hay. Nửa nằm nửa ngồi trên chiếc ghế xe, Vịnh Hy bỗng mơ thấy

“Dừng lại…. dừng lại”, “tất cả dừng lại”

“choeng, choeng…”

“Có bao nhiêu ngân lượng, vàng, lấy hết ra đây”

“Choeng..choeng…

“Xin các người, các người tha cho chúng tôi, xin tha mạng”

“Xoẹt….”

Tiếng kiếm, tiếng mã tấu va chạm vào nhau tạo nên những tiếng kêu choeng choeng, tiếng chém giết, cắt cổ, đâm nhau là xoẹt xoẹt, rồi tiếng la khóc van xin thảm thiết. Máu tươi cứ thế phun ra lênh láng cả một vùng.

“Vào lục soát trong kiệu”

Lại là tiếng hô của một tên cầm đầu. Đó là một đám thổ phỉ, đang chặn một đoàn đưa dâu khi họ khiêng kiệu qua chân núi, một đám cưới thời đại nhà Thanh. Họ cướp của giết sạch những người đưa dâu. Máu tươi lênh láng, sộc lên mùi tanh nồng nặc. Chỉ còn chiếc kiệu hoa màu đỏ, cũng bị máu vương đầy lên. Chúng hô nhau tới chiếc kiệu hoa đó để cướp

“Lấy hết tiền bạc, xem cô dâu xinh thì mang về, xấu thì xử”

Tên đầu xỏ ra lệnh cho đàn em. Khi hai tên xông vào kiệu, chúng lục soát toàn bộ nhưng lại không có người, chiếc kiệu trống không

“Người chạy đâu rồi”, “sao lạ vậy nhỉ” “từ nãy làm gì có ai ra khỏi kiệu đâu”

“Không có ai trong kiệu cả”,

“Lục soát kĩ chưa?”

“Mấy lượt rồi”

“Rút”

Tuy không tìm được người nhưng tên mặc đồ dài màu xám tóc kết đuôi xam, bịt mặt vẫn hô cả đám rút lui.

Khi bọn chúng rút lui rồi, tiếng bước chân cũng khuất xa, bỗng có tiếng loẹt xoẹt, loẹt xoẹt một bàn tay đầy máu tươi, vươn tới, vén tấm rèm bằng vải đỏ thò vào bên trong kiệu hoa, một khuôn mặt be bét máu nhướng lên “Tiểu thư.. tiểu thư”

“Á…người là ai, đừng động vào ta”

Người hét lên đó chính là cô dâu vừa chui từ gầm kiệu lên khi nhìn thấy cánh tay một bên bị chặt đứt, còn một bên toàn máu, khuôn mặt không còn rõ hình hài của cô người hầu. Sau tiếng la kinh hãi của cô dâu, cô người hầu cũng tụt xuống ngất lịm. Khi chiếc khăn chùm đỏ được vén lên, Vịnh Hy nhìn rõ khuôn mặt đó… cô nhận ra đó là ai…

-Vịnh Hy, Vịnh Hy, dậy đi, cậu sao thế? Xe có chuyện rồi.

Khi Vịnh Hy đang chìm trong giấc mơ, miệng ú ớ muốn nói gì nhưng chỉ trong cổ họng thì Tô Lan bên cạnh lay lay người cô gọi dậy, kéo Vịnh Hy trở về thực tại.

Nợ duyên âm: Tang lễ cô bạn thân (Chap 1)

Miệng đang trong cơn khô khốc, trán lấm tấm mồ hôi, đầu óc vẫn chưa tỉnh hẳn. Vịnh Hy ngơ ngác

-Có chuyện gì vậy?

-Tắc đường rồi, nghe nói phía trước có tai nạn xe, nên giờ chỉ có thể chờ thông đường rồi mới đi được.

Lúc này cô mới nhìn xung quanh, mọi người đã xuống xe đi xem hoặc không thì cũng tranh thủ giải quyết gần hết rồi

-Mình định xuống hít thở không khí trong lành ở đây một chút, nhưng thấy cậu ngủ mà cứ ú ớ cái gì như mê sảng nên mình không yên tâm để cậu lại một mình. Cậu không sao đấy chứ? Trông sắc mặt cậu hơi kém

Tô Lan lo lắng nhìn Vịnh Hy. Bởi dù chỉ một ít ánh sáng từ chiếc đèn trên khoang lái của oto phản chiếu tới nhưng mà Tô Lan nhìn rõ sắc mặt hơi tái đi của Vịnh Hy, với lại nãy giờ ngồi cạnh cứ thấy Vịnh Hy ú ớ không thôi

–Không sao, có lẽ tư thế ngủ không thoải mái.

-Ừ, có muốn xuống dạo một chút không?

Đọc tiếp chương sau=> Nợ duyên âm: Tai nạn thảm khốc (Chap 2)

Bột mì số 13 là gì? Dùng bột mì số 13 để làm bánh nào là ngon nhất?

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo nên những chiếc bánh mặn đậm hương vị hay những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Và bột mì số 13 là một trong những loại bột phổ biến được...

Có một “làng Mông Cổ” phiên bản Việt chân thực tới ngây ngất !

77,752

Bạn đã từng nghe đến “Làng Mông Cổ” phiên bản Việt bao giờ chưa? Cần gì phải đi đâu xa, thảo nguyên xanh với những căn lều dân du mục ngay gần trước mắt! Làng Mông Cổ phiên...

Di tích thành cổ Xương Giang: Nơi ghi dấu chiến chiến thắng quân Minh

50,139 Địa điểm du lịch

Bắc Giang nơi ghi dấu của nhiều kiến trúc nổi tiếng như đình Thổ Hà, chùa Vĩnh Nghiêm… đây cũng là nơi lưu trữ nhiều kho báu quý giá của lịch sử dân tộc. Đến với thành cổ...

Tép Dầu Vĩnh Phúc: Đặc sản bình dị nhưng tới tớp người mê

50,105 Ẩm thực vùng miền

Tép dầu là món ăn đầy bình dị của người Vĩnh Phúc. Nhưng chính cái bình dị ấy lại khiến thực khách khi ăn bị mê, nghiện ngay từ lần đầu thưởng thức. Muốn biết tại sao lại...

Du lịch Thái Nguyên – Khám phá vẻ đẹp kỳ bí của vùng đất chè xanh

10,001

Không chỉ hấp dẫn du khách bởi những đồi chè xanh mướt, bát ngát, Thái Nguyên còn là nơi ẩn chứa nhiều địa danh tham quan độc đáo. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn...

Xôi bảy màu: Mĩ vị 7 sắc cầu vồng độc đáo của ẩm thực Tây Bắc

72,769 Ẩm thực vùng miền

Bạn chỉ có thể thưởng thức món xôi bảy màu Sapa – món ăn truyền thống không thể thiếu của người dân nơi đây và dịp lễ tết. Món đặc sản đặc biệt xôi bảy màu sặc sỡ,...

Reviews Hotel

Nợ Duyên Âm – Chồng chưa cưới thỏa hiệp với quỷ (Chap 19)

135,120 Truyện hay

Vinh Hy vô cùng ngạc nhiên khi biết Mộc Kỳ – phu quân tương lai của mình quen biết với quỷ Đơn. Cô càng không ngờ rằng, Mộc Kỳ đã bán cô cho quỷ Đơn để có thể...

Nợ Duyên Âm – Thuốc chữa đau lưng ở trên giường (Chap 29)

82,485 Truyện hay

Di Thành xoay người rời đi, trên tay vẫn bế Vịnh Hy. Ôm cô vào lòng nằm bên cạnh, bàn tay lạnh đặt phía sau lưng. Nhiệm vụ của hắn là trở về, càng gần cô càng tốt....

Nợ Duyên Âm – Con gái ông Châu (Chap 14)

101,489 Truyện hay

Vịnh Hy thoát khỏi nghĩa địa an toàn là nhờ có sự bảo vệ của Di Thành và trợ giúp của Châu Kiệt. Tuy nhiên, đây mới chỉ là khởi đầu cho hàng chuỗi sự việc ma quái,...

Nợ Duyên Âm – Bạch thử luyến tiếc trần gian (Chap 30)

83,802 Truyện hay

Di Thành và Vịnh Hy đã về sống chung một căn nhà, hai người quấn quýt với nhau như keo với sơn. Vịnh Hy dự định đi kiếm việc làm và cô đang có ý định tới chỗ...

Lấy gái về làm vợ – Gái ngành hoàn lương (Chap 2)

114,362 Truyện hay

Trích dẫn nguyên văn truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang: Đây là một tác phẩm viết về một cô gái làm tiếp viên trong quán Karaoke, có nhiều góc khuất, nhiều ngôn...

Địa điểm du lịch

Câu cá Hà Nội chỗ nào hay – Bật mí 6 địa điểm độc đáo thú vị nhất

230,470 Du lịch

Câu cá là một thú vui tao nhã để thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Tại Hà Nội lựa chọn một địa điểm để câu cá vào những ngày nghỉ cuối tuần được rất nhiều...

{{$tags}}
Về làng du lịch Mỹ Khánh trải nghiệm trò chơi dân gian thỏa thích

85,083 Du lịch

Làng du lịch Mỹ Khánh, chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến cái tên này rồi. Đây là khu du lịch khá nổi tiếng của thành phố Cần Thơ. Với rất nhiều trò chơi dân gian thú...

{{$tags}}
Ngất ngây trước vẻ đẹp của rừng cao su Bình Phước

51,571 Du lịch

Đến Bình Phước, đi đâu du khách cũng sẽ nhìn thấy những cánh rừng cao su bạt ngàn. Tuy nhiên, rừng cao su Bù Đăng vẫn luon được coi là nơi trồng nhiều cao su hơn cả. Hãy...

{{$tags}}
Thăm quan chùa Keo gần 400 năm tuổi đẹp bậc nhất Việt Nam

56,170 Du lịch

Chùa Keo là ngôi chùa không còn xa lạ mỗi khi nhắc đến bởi nơi đây được xem như là một trong những ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam với lối kiến trúc độc đáo thời Lê. Chùa...

{{$tags}}
Đền Quán Thánh: Một trong những ngôi đền linh thiêng nhất Việt Nam

129,103 Du lịch

Thủ đô Hà Nội với bề dày lịch sử từ lâu đã nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng. Trong số những địa danh đó không thể không nhắc đến...

{{$tags}}

Giải trí

Mê mẩn quên lối về trước vẻ đẹp của làng hoa Mê Linh

111,472 Du lịch

Bạn đang muốn tìm một địa điểm “ đổi gió” gần Hà Nội? Bạn mong muốn được hòa mình, khám phá những cảnh sắc thiên nhiên bình dị, mộc mạc, nhưng không kém phần thơ mộng? Vậy thì...

{{$tags}}
Phối đồ cho người béo “high fashion” với 5 mẹo đơn giản

94,209 Giải trí

Phối đồ cho người béo vừa đẹp, vừa ăn gian được cân nặng là điều không hề dễ dàng với nhiều người. Những cô nàng hay anh chàng có thân hình mũm mĩm một chút thường tự ti...

{{$tags}}
Top 5 địa điểm đi chơi ở Đà Nẵng – Bạn nhất định phải đến một lần

102,589 Du lịch

Nổi tiếng với phong cảnh hữu tình, thơ mộng, cùng các món ăn độc đáo, thơm ngon, Đà Nẵng trở thành khu vui chơi hấp dẫn thu hút nhiều du khách cả trong và ngoài nước. Để giúp...

{{$tags}}
Khám phá ẩm thực Việt Nam theo vùng

258,700 Du lịch

Không chỉ được biết đến là một đất nước hiền hòa, yên bình, cùng giá trị lịch sử lâu đời, Việt Nam còn thu hút bởi nét văn hóa đặc sắc, ẩm thực vô cùng phong phú, hấp...

{{$tags}}
Chiêm ngưỡng nhà thờ Phát Diệm hơn trăm tuổi ở Ninh Binh

77,376 Du lịch

Có ai đã đặt chân đến nhà thờ Phát Diệm mà không ngây ngất trước vẻ đẹp của nơi đây. Được mệnh danh như “kinh đô công giáo của Việt Nam”, tòa kiến trúc thực sự là một...

{{$tags}}
Tôi là kỹ nữ – Cưỡng bức tổng tài bá đạo (Chap 5)

101,270 Truyện hay

Dù không cần giăng bẫy nhưng tổng tài bá đạo – Long đã khiến An Thy đổ rầm rầm. Giờ đây mục đích của An Thy làm tại hộp đêm không phải kiếm tiền, hưởng thụ mà là...

Tôi là kỹ nữ – Rời bỏ (Chap 29)

71,640 Truyện hay

Em im lặng, cầm tách cafe nhắp môi, vị đắng của một ly cafe đen không đường cũng giống như tâm trạng em lúc này. Cay và đăng thật sự. Chap 29: Rời bỏ  – Muốn ngồi ở...

Lấy gái về làm vợ – Sự bảo vệ của người tình (Chap 28)

104,458 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Lấy gái về làm vợ – Gái ngành hoàn lương (Chap 3)

104,350 Truyện hay

Trích dẫn nguyên văn truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang: Đây là một tác phẩm viết về một cô gái làm tiếp viên trong quán Karaoke, có nhiều góc khuất, nhiều ngôn...

Lấy gái về làm vợ – Đồng minh gái bao hội ngộ (Chap 23)

95,983 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Lấy gái về làm vợ – Lần thứ 2 bị đánh ghen (Chap 11)

95,741 Truyện hay

Truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang. Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. **** Note:...

Lấy gái về làm vợ – Cái kết viên mãn cho gái ngành (Chap cuối)

154,112 Truyện hay

Chap cuối của bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang! Chắc chắn là một cái kết viên mãn dành cho bạn đọc sau một chuỗi ngày ngóng đợi. Ngoài ra, còn có thêm...

Nợ Duyên Âm – Câu hồn quỷ đỏ (Chap 12 + 13)

87,574 Truyện hay

Đằng sau vườn nhà Châu Kiệt chứa đựng bí mật gì mà khiến Vinh Hy hốt hoảng đến vậy? Vịnh Hy liệu có thể tin tưởng “ông thầy trừ ma” trẻ tuổi tên Châu Kiệt này được không?...

Tôi là kỹ nữ – Tình địch đáng gờm (Chap 38)

88,249 Truyện hay

Đối tác của công ty Thy Thy chính là chủ tịch Hoàng Đức Long, sau bao nhiêu sự “ngoan cố” thì họ cũng đã hẹn gặp nhau. Thế nhưng những nhân tố mới xuất hiện khiến mọi chuyện...

Tôi là kỹ nữ – Cáo già lộ mặt (Chap 26)

82,921 Truyện hay

Người muốn mua khu đất cửa Nam và cướp tay trên của Long chính là Kim – cô thư ký xinh đẹp của ông Lực đã định chuốc rượu có thuốc cho Thy Thy… Chap 26: Cáo già...

Lên Phú Thọ thưởng thức bánh Tai ngon quên chuyện “sầu”

Đừng bỏ lỡ

Lên Phú Thọ thưởng thức bánh Tai ngon quên chuyện “sầu”

Bánh Tai là món ăn đã hình thành và phát triển lâu đời trong văn hóa ẩm thực của người dân đất Tổ. Đây cũng là đặc trưng không thể thiếu trong các mâm cỗ vào mỗi dịp...

 • Gỏi sầu đâu – Tên gọi vui tai, hương vị đặc sắc, chuẩn vùng miền
  Gỏi sầu đâu – Tên gọi vui tai, hương vị đặc sắc, chuẩn vùng miền
 • Top 5 địa chỉ bánh chả Hà Nội ngon nức tiếng phải xếp hàng để mua
  Top 5 địa chỉ bánh chả Hà Nội ngon nức tiếng phải xếp hàng để mua
 • Đến Bắc Giang thưởng thức chè kho Mỹ Độ để nhớ mãi không quên
  Đến Bắc Giang thưởng thức chè kho Mỹ Độ để nhớ mãi không quên
 • Về miền trung thưởng thức nem chua Thanh hóa ăn 1 thèm 2
  Về miền trung thưởng thức nem chua Thanh hóa ăn 1 thèm 2
 • Cua da Bắc Giang quý hiếm cỡ nào mà ai cũng muốn nếm thử?
  Cua da Bắc Giang quý hiếm cỡ nào mà ai cũng muốn nếm thử?
 • Đặc sản vũ nữ chân dài: Nghe tên đã thích, thưởng thức là mê
  Đặc sản vũ nữ chân dài: Nghe tên đã thích, thưởng thức là mê

Setup khách sạn

Hướng dẫn quy trình trải giường khách sạn chi tiết nhất

36,938 Setup khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, việc trải và trang trí giường được xem là tiêu chuẩn thiết yếu hàng đầu để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn đó. Dưới đây là hướng dẫn quy trình...

{{$tags}}
Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

87,003 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

{{$tags}}
Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

36,595 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

{{$tags}}
3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

32,030 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

{{$tags}}
Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

35,316 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn đẳng cấp đảm bảo hút khách

80,796 Kiến Thức Khách Sạn

Các khách sạn đẳng cấp hiện nay đều ưu tiên thiết kế bể bơi vừa phục vụ cho nhu cầu thư giãn của du khách, vừa tạo nên không gian sang trọng. Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi...

{{$tags}}
Các mẫu thiết kế mặt tiền khách sạn 1 sao phổ biến hiện nay

67,642 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh dịch vụ lưu trú hiện nay rất phổ biến. Để thu hút khách thì từ khách sạn nhỏ đến khách sạn lớn đều phải đầu tư vào hình thức, đặc biệt là mặt tiền. Cùng Poliva...

{{$tags}}
Tổng quan về phòng ngủ khách sạn: 20+ mẫu phòng đẹp nhất

49,283 Kiến Thức Khách Sạn

Phòng ngủ khách sạn không chỉ làm hài lòng khách hàng bởi các thiết kế độc đáo hay chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp. Sự tiện nghi của các thiết bị phòng ngủ khách sạn cũng là một...

{{$tags}}
HOT! Các mẫu nội thất khách sạn mini đẹp hút mắt khách lưu trú

72,274 Kiến Thức Khách Sạn

Ngoài những loại hình khách sạn cao cấp được nhiều khách hàng quan tâm, mô hình khách sạn mini dần trở nên thịnh hành hơn bất cứ lúc nào. Bởi lẽ, giá cả dịch vụ khách sạn này...

{{$tags}}
Top các mẫu thiết kế phòng tắm nhà nghỉ sạch đẹp, tiện nghi, chi phí thấp

35,153 Kiến Thức Khách Sạn

Giống như các mô hình khách sạn, kinh doanh nhà nghỉ đều phải đáp ứng tốt các nhu cầu sinh hoạt cơ bản và tính thẩm mỹ cho khách hàng. Với chi phí rẻ hơn so với khách...

{{$tags}}
Tôi là kỹ nữ – Tạm biệt anh… Mối tình đầu của em! (Chap 31)

76,218 Truyện hay

Rồi mối tình này sẽ đi về đâu khi một người mạnh mẽ quá, một người lại không muốn dựa dẫm, phụ thuộc vào người kia. Liệu Thy Thy và Long có tiếp tục tình yêu này??? Chap...

Nợ duyên âm: Động phòng với MA (Chap 4)

85,687 Truyện hay

Truyện Nợ Duyên Âm được Poliva trích nguyên văn từ tác giả Facebook Chị Dậu. Truyện có những tình tiết ma mị, được tả thực nên khá đáng sợ. Hãy cân nhắc trước khi đọc. Chương 4: Động phòng với...

Nợ Duyên Âm – Quỷ Đơn Hàn Phong đẹp trai ma mị (Chap 25)

88,637 Truyện hay

Sau khi Vịnh Hy tỉnh lại, cô không muốn cho mọi người biết vì sợ họ lo lắng. Nhưng chuyện này không dấu nổi cái miệng của Châu Kiệt. Vịnh Hy biết Di Thành lo lắng cho cô...

Tôi là kỹ nữ – Chờ ngày ta bên nhau (Chap 40)

76,753 Truyện hay

Thành và Mẫn Nhi tiếp tục đuổi theo Thy Thy và Hoàng Đức Long. Hai người họ vẫn luôn là vật cản muốn chia rẽ đôi trẻ đang đắm đuối trong men say. Đức Long và Thy Thy...

Nợ Duyên Âm – Kim trụ hồn (Chap 8)

85,624 Truyện hay

Vịnh Hy rất muốn thoát khỏi bàn tay ma quỷ của con ma Di Thành để có thể kết hôn với người cô yêu thật lòng. Tuy nhiên Di Thành là con ma đáng sợ với quyền năng...

Tin tức khách sạn

Cách vệ sinh giường phụ khách sạn đúng chuẩn tăng tuổi thọ sử dụng

10,001 Tin tức khách sạn

Sử dụng và vệ sinh giường phụ khách sạn đúng cách sẽ giúp thiết bị tăng tuổi thọ sử dụng, tiết kiệm tối đa chi phí sắm sửa. Bài viết dưới đây của Poliva sẽ bật mí cho...

{{$tags}}
Inox là gì? Điểm danh các loại Inox dùng phổ biến trong thiết bị nhà hàng

10,001 Tin tức khách sạn

Hiện nay, Inox là một trong những chất liệu được sử dụng phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Những vật dụng được làm từ chất liệu Inox ngày càng trở nên phổ biến...

{{$tags}}
Máy sấy tay cảm ứng: Thiết bị nhà vệ sinh hiện đại, hữu ích

65,894 Tin tức khách sạn

Máy sấy tay cảm ứng là một thiết bị vệ sinh hiện đại không thể thiếu được ở nhà vệ sinh, phòng tắm khách sạn… Máy sấy tay có rất nhiều lợi ích khác nhau. Hãy cùng chúng...

{{$tags}}
Tổng hợp 6 tiêu chí đánh giá khăn spa cao cấp bạn nên biết

62,246 Tin tức khách sạn

Rất nhiều nhà đầu tư chỉ chú trọng vào đầu tư trang thiết bị cao cấp, hiện đại mà quên mất tầm quan trọng của khăn spa. Đối với những vị khách khó tính thì những sạch đẹp,...

{{$tags}}
20 mẫu gờ giảm tốc giao thông đẹp chất lượng nhất hiện nay

10,001 Tin tức khách sạn

Gờ giảm tốc là thiết bị giảm tốc giao thông an toàn được ưa chuộng hiện nay. Đặc biệt, thiết bị này được sử dụng khá nhiều trong tầng hầm khách sạn, chung cư, đường phố. Dưới đây...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Laundry detergent là gì? Vai trò của Laundry detergent

66,961 Kiến Thức Khách Sạn

Laundry detergent là cụm từ được sử dụng phổ biến trong khách sạn, nhất là ở bộ phận Laundry. Việc sử dụng chúng trong việc làm sạch đồ dùng, dụng cụ trong khách sạn là điều cực kỳ...

{{$tags}}
Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?

44,333 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận tiền sảnh đóng vai trò quan trọng ở bất cứ khách sạn nào, concierge là một thành phần cấu tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phận tiền sảnh. Vậy bạn đã biết concierge là gì...

{{$tags}}
Set menu là gì? Khám phá điểm đặc biệt của set menu trong nhà hàng

50,684 Kiến Thức Khách Sạn

Khi tới thưởng thức tại nhà hàng, khách sạn, thực khách sẽ được lựa chọn đa dạng về món ăn. Căn cứ theo sở thích và số lượng người mà ta có thể quyết định chọn món lẻ...

{{$tags}}
Gelatin là gì? Bột gelatin có gây hại có sức khỏe không?

69,507 Kiến Thức Khách Sạn

Khi nói đến nguyên liệu làm bánh, không thể bỏ qua gelatin. Đây là nguyên liệu quan trọng có công dụng kết dính và làm đông thực phẩm. Tuy nhiên lại có rất nhiều ý kiến trái chiều...

{{$tags}}
Lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì? Có quan trọng hay không?

53,178 Kiến Thức Khách Sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn “gương mặt đại điện” cho khách sạn. Muốn làm lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì, liệu ở vị trí này liệu có cần yêu cầu bằng cấp “cao siêu” không,...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Roll away bed là gì? Kinh nghiệm thuê roll away bed trong khách sạn

10,001 Tin tức khách sạn

Trong ngành kinh doanh dịch vụ khách sạn có rất nhiều thuật ngữ mà nếu không phải thuộc người trong ngành sẽ rất khó để biết và thuộc nằm lòng được. Bạn đã biết Roll away bed là...

{{$tags}}
Cotton Poly là gì? Ga giường cotton poly có tốt không?

10,001 Tin tức khách sạn

Có thể bạn đã nghe hoặc đã từng sử dụng qua loại vải cotton poly dùng để may vỏ chăn ga gối nhưng bạn vẫn không hiểu rõ cotton poly là gì? Liệu ga giường làm từ chất...

{{$tags}}
Sử dụng máy rửa chén có rửa được nồi không, rửa có sạch không?

10,001 Tin tức khách sạn

Các nhà hàng, khách sạn hiện nay đều lắp đặt các loại máy rửa chén để phục vụ nhu cầu sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, liệu răng ngoài bát đĩa thì máy rửa chén có rửa được...

{{$tags}}
Kinh nghiệm chọn mua xe đẩy hành lý sân bay, khách sạn

20,926 Tin tức khách sạn

Xe đẩy hành lý sân bay, khách sạn đang là một món đồ không thể thiếu tại những địa điểm này. Sử dụng những chiếc xe đẩy hành lý có thể góp phần giảm thiểu sức lao động...

{{$tags}}
Tìm hiểu từ A-Z các phân khu chức năng của resort

68,865 Tin tức khách sạn

Để khu nghỉ dưỡng hoạt động được hiệu quả và năng suất nhất thì việc phân khu chức năng của resort là cần thiết. Điều này cũng sẽ giúp resort đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày...

{{$tags}}
Lấy gái về làm vợ – Oan gia ngõ hẹp (Chap 18)

95,225 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Tôi là kỹ nữ – Trở về Việt Nam (Chap 36)

160,616 Truyện hay

Thy Thy vẫn chưa ký được hợp đồng với tập đoàn của Hoàng Đức Long, cô đành trở về để thuyết phục anh… Chap 36: Trở về Việt Nam Hoàng Đức Long bỗng dưng cười thành tiếng rồi...

Lấy gái về làm vợ – Hạnh phúc sau bão giông (Chap 25)

102,783 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 11)

119,497 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Nợ Duyên Âm – Huyết thiên (Chap 23)

92,929 Truyện hay

Vịnh Hy không muốn những người xung quanh phải chết liên lụy vì mình nên đồng ý cho quỷ Đơn lấy máu của bản thân. Cô xác định sẽ chết để đổi lấy mạng sống của những người...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}