• Danh mục

 • Phá thai có đau không? Phá thai lần đầu có bị vô sinh không?

  | Sức khỏe nữ

  Phá thai có đau không? Phá thai bằng thuốc có đau không? Phá thai thông thường trong quá trình thực hiện sản phụ sẽ ít cảm thấy đau đớn, khó chịu. Tuy nhiên sau phá thai nằm nghỉ 1-2 tiếng sẽ đỡ hơn rất nhiều.

  Phá thai lần đầu hay phá thai nhiều lần đều có thể để lại những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết đến những ảnh hưởng sau khi phá thai này. Vậy phá thai có đau không? Phá thai lần đầu có bị vô sinh không? Bạn hãy theo dõi qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

  Phá thai có đau không? Có cách nào giúp phá thai không phải chịu đau đớn không?
  Phá thai có đau không? Có cách nào giúp phá thai không phải chịu đau đớn không?

  Phá thai có đau không? Hút thai có đau không?

  Phá thai có đau không? Có lẽ là câu hỏi mà nhiều chị em quan tâm muốn tìm hiểu nhất khi lâm vào cảnh trót dính bầu nhưng không muốn giữ. Nếu nói phá thai không đau 100% thì chắc chắn là không chính xác. Cho dù phá thai được thực hiện bằng các phương pháp an toàn, do bác sỹ có trình độ chuyên môn cao tại bệnh viện uy tín thì sản phụ vẫn phải chịu các cơn đau từ ít đến nhiều. Nếu không được gây tê thì cơn đau khá mạnh, có thể khiến người nạo phá thai cảm thấy mất sức, mất máu và ngất. Tuy nhiên khi được gây tê, dùng thuốc giảm đau thì mức độ đau sẽ nhẹ hơn rất nhiều.

  Ngoài ra mức độ đau mạnh hay nhẹ còn phụ thuộc vào phương pháp phá thai. So với hút điều hòa kinh nguyệt thì nạo thai sẽ phải đau nhiều hơn. Phá thai bằng thuốc ít đau hơn so với 2 phương pháp trên.

  Hiện nay nếu phá thai bằng thuốc, hút điều hòa kinh nguyệt và nạo thai, bác sỹ sẽ không tiêm thuốc tê bởi đây chỉ là tiểu phẫu nhỏ. Khi phá thai bằng phương pháp sinh non sớm, sản phụ mới được tiêm thuốc tê. Bởi lúc này tuổi thai thường khá lớn.

  Phá thai bằng thuốc đỡ đau hơn so với nạo hút thai
  Phá thai bằng thuốc đỡ đau hơn so với nạo hút thai

  Sau khi phá thai xong, phụ nữ sẽ thấy vùng kín ra máu nhiều và rất đau vùng bụng dưới. Nằm nghỉ 1-2 tiếng sẽ thấy cơn đau giảm dần. Nghỉ ngơi khoảng nửa ngày, phụ nữ phá thai có thể đi lại nhẹ nhàng và không còn thấy đau nữa.

  Phá thai lần đầu có bị vô sinh không?

  Bên cạnh câu hỏi phá thai có đau không thì câu hỏi phá thai lần đầu có bị vô sinh không cũng là câu hỏi mà nhiều chị em tìm kiếm. Nhiều người cho rằng phá thai nhiều lần mới bị vô sinh mà không biết rằng phá thai lần đầu cũng có nguy cơ bị vô sinh rất lớn.

  Phá thai nếu không được thực hiện tại cơ sở uy tín thì sau khi phá thai, phụ nữ sẽ phải đối diện với hàng loạt hệ quả như là viêm nhiễm, tổn thương tử cung hoặc gây ra nhiều biến chứng khác như tắc vòi trứng, dính buồng tử cung, thủng tử cung,…Nghiêm trọng hơn nữa đó chính là tước đi thiên chức làm mẹ của phụ nữ.

  Phá thai lần đầu hay lần thứ n đều phải đối diện với nguy cơ vô sinh
  Phá thai lần đầu hay lần thứ n đều phải đối diện với nguy cơ vô sinh

  Phá thai lần đầu còn đẩy người phụ nữ trước nguy cơ gặp phải những hậu quả như:

  – Phá thai lần đầu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản mà nó còn để lại những tổn thương, biến chứng nguy hiểm như: băng kinh, đẻ non, thai nhi bị dị tật ở lần mang thai tiếp theo, chửa ngoài tử cung…

  – Tổn thương tử cung do nạo, phá thai khiến phụ nữ có thể gặp phải triệu chứng đáng lo. Cụ thể là suy giảm sức đề kháng, cơ thể dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

  – Dẫn đến tình trạng mất cân bằng nội tiết tố, rối loạn nội tiết tố thường gặp ở nữ giới.

  – Hơn nữa, phụ nữ từng phá thai khi mang bầu lần sau sẽ phải đối mặt với tình trạng rối loạn lưu thông máu trong thai. Nhau thai sẽ bị dính vào nhau, sốc huyết làm tăng nguy cơ thai nhi tử vong trong bụng mẹ.

  Những chia sẻ trên đây của Poliva đã giúp bạn trả lời được câu hỏi phá thai có đau không? Phá thai lần đầu có bị vô sinh không? Chúng tôi hi vọng với thông tin này chị em sẽ có thêm kiến thức bảo vệ sức khỏe sinh sản cho mình. Tham khảo thêm => Phá thai bao lâu thì quan hệ lại được?