• Danh mục

 • Phái đẹp và chấn thương thủng cùng đồ trong “chuyện ấy”

  | Sức khỏe nữ

  Một trong những tai nạn phòng the hay gặp nhất ở phái nữ chính là – thủng cùng đồ. Nguyên do mắc chấn thương thủng cùng đồ vì chồng yêu quá mãnh liệt, phụ nữ sau sinh quan hệ sớm, phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh quan hệ mạnh và bé gái tuổi vị thành niên bị hãm hiếp.

  Tai nạn phòng the không còn là câu chuyện hi hữu, hiếm gặp. Nếu như nam giới thường bị chuột rút hay gãy dương vật… thì phái nữ phải đối diện với chấn thương thủng cùng đồ. Thực ra đây là một tai nạn được đánh giá là khá nghiêm trọng, có thể dẫn tới suy giảm ham muốn ân ái, hoặc thậm chí là tử vong, tuy nhiên rất nhiều chị em lại thiếu hiểu biết về chứng tai nạn này.

  Tham khảo thêm:

  Bệnh thủng cùng đồ rất đáng lo.
  Bệnh thủng cùng đồ rất đáng lo.

  Nguyên nhân dẫn đến thủng cùng đồ – chấn thương âm đạo

  Vị trí của cùng đồ ở đâu? Cùng đồ là tên gọi y học để chỉ vị trí nơi âm đạo bám vào tử cung, chúng có hình dạng là các đường vòng tròn và được chia nhỏ vị trí như cùng đồ trước, cùng đồ sau và cùng đồ trái, phải. Trong quá trình quan hệ, những động tác mạnh sẽ làm cho đường cùng đồ này bị rách, khi đó các bác sỹ sẽ gọi là thủng cùng đồ. Nhiều người thường nhầm lẫn thủng cùng đồ với hiện tượng rách cửa mình.

  Dưới đây Poliva xin sơ lược các nguyên nhân chính khiến chị em bị thủng cùng đồ:

  • Lựa chọn tư thế quan hệ không phù hợp, nhất là tư thế nữ kê cao gối. Ngoài ra nếu lạm dụng những động tác mạnh, thô bạo cũng khiến cùng đồ và bộ phận vùng kín chị em dễ bị thương tổn hơn.
  • Phụ nữ sau sinh nhưng có hoạt động “yêu sớm” rất dễ bị thủng cùng đồ, bởi lúc này âm đạo vẫn còn dư chấn thương tổn, chưa phục hồi lại như bình thường.
  • Phụ nữ tuổi “xế chiều” khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh là đối tượng rất dễ mắc chấn thương thủng cùng đồ. Lý do là vì vào độ tuổi này, nội tiết tố của nữ giới đã bị suy giảm, bộ phận âm đạo teo lại trong khi thành âm đạo lại mỏng, không còn sự săn chắc và đàn hồi như trước nữa. Một vài tác động mạnh cũng có thể gây rách, thủng cùng đồ.
  • Ngoài ra tai nạn thủng cùng đồ còn có thể xảy ra với những đối tượng sử dụng dụng cụ sextoy, khi họ chọn kích cỡ sextoy quá to và được điều chỉnh ở mức rung mạnh.
  • Bé gái vị thành niên cũng là đối tượng cần phải cẩn thận nếu không muốn mắc tai nạn thủng cùng đồ. Lý do là vì cơ quan sinh dục của các bé nữ lúc này vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Việc quan hệ sớm hoặc bị hãm hiếp sẽ gây ra tổn thương âm đạo và rách các đường cùng đồ.

  Triệu chứng nhận dạng bệnh thủng cùng đồ

  Khi bị thủng cùng đồ triệu chứng dễ nhận biết nhất chính là bị ra máu ồ ạt. Hiện tượng ra máu có thể xảy ra sau khi quan hệ hoặc ngay trong lúc quan hệ. Do bị mất nhiều máu nên chị em phụ nữ thường sẽ bị choáng váng, kèm theo đó là việc đau bụng dữ dội. Nếu như không được cầm máu ngay có thể dẫn tới tử vong nhanh chóng.

  Thủng cùng đồ là tai nạn phòng the mà phái nữ dễ gặp phải
  Thủng cùng đồ là tai nạn phòng the mà phái nữ dễ gặp phải

  Cách xử lý khi gặp tai nạn thủng cùng đồ

  – Khi quan hệ thấy bị ra máu nhiều và nghi ngờ bị thủng cùng đồ thì cần phải chấm dứt ngay việc giao hợp, nếu dùng sextoy thì cần tạm dừng luôn. Sau đó, cần phải tìm cách nhanh nhất để cầm máu tạm thời và đưa người gặp tai nạn đến cơ sở y tế gần nhất.

  – Cùng đồ bị rách hoàn toàn có thể có khả năng tự lành lại. Bác sỹ sẽ kiểm tra và tư vấn cho bạn cách thức điều trị thích hợp nhất. Điều quan trọng nhất là cần kiêng “gần gũi” trong giai đoạn này.

   Cách phòng tránh bệnh thủng cùng đồ

  – Trước khi quan hệ bạn cần nói rõ với người bạn đồng hành với mình về tình trạng sức khỏe, hãy coi trọng gian đoạn dạo đầu. Thực tế đã chứng minh rằng nếu có giai đoạn dạo đầu 80% cặp đôi sẽ ít mắc phải các tai nạn phòng the.

  Thận trọng hơn khi quan hệ giúp tránh tai nạn phòng the.
  Thận trọng hơn khi quan hệ giúp tránh tai nạn phòng the.

  –  Không nên quá mạnh bạo khi “yêu”, thay vì thử nghiệm tư thế “yêu” mới hãy lựa chọn tư thế “yêu” phù hợp nhất cho cả đôi bên.

   – Thận trọng hơn trong việc sử dụng các công cụ sextoy.

  – Đối với phụ nữ đã bước sang giai đoạn tiền mãn kinh hãy cân nhắc sử dụng thêm những công cụ hỗ trợ như là gel bôi trơn, thuốc bổ sung nội tiết cho phái đẹp, viên uống hỗ trợ sinh lý nữ

  Thủng cùng đồ là một chấn thương âm đạo mà bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng không muốn bị mắc phải. Hãy học cách phòng tránh cho tốt để không bị mắc phải tai nạn này nhé.

  Tai nạn chốn phòng the rất nhiều, rất đa dạng. Tham khảo ngay => Những tai nạn phòng the thường gặp khi yêu để biết thông tin và phòng tránh.