• Danh mục

 • Quan hệ hậu môn có thai không? Có an toàn không?

  | Bệnh thường gặp

  Quan hệ hậu môn có thai không? Quan hệ cửa hậu liệu có an toàn tuyệt đối không? Đây đều là những điều mà các cặp đôi vô cùng quan tâm. Poliva sẽ tư vấn cho bạn về vấn đề nhạy cảm này.

  Câu hỏi:

  Do vào giữa chu kỳ kinh nguyệt nên em và bạn trai không dám quan hệ trực diện mà chỉ dám quan hệ qua “cửa sau” – quan hệ hậu môn. Bạn em có xuất tinh vào bên trong hậu môn nhưng em cũng đã nhanh chóng lau sạch ngay sau khi hành sự. Đến nay em đã chậm kinh 2 ngày nên vô cùng lo lắng. Liệu quan hệ hậu môn có thai không ạ?

  Quan hệ hậu môn có thai không?
  Quan hệ hậu môn có thai không?

  Trả lời:

  Quan hệ hậu môn có thai không?

  Thực chất quan hệ qua đường hậu môn không thể có con được. Bởi tinh trùng đi vào hậu môn hoàn toàn không có khả năng gặp được trứng để thụ tinh. Tuy nhiên, do bạn trai đã xuất tinh qua đường cửa hậu thì sẽ có một phần tinh dịch chảy và bám bên ngoài âm hộ. Cho dù bạn có lau sạch sẽ thì vẫn sẽ phần còn sót lại. Trong trường hợp tinh trùng khỏe mạnh và có khả năng bơi xa thì chúng vẫn có thể di chuyển từ cửa âm đạo vào trong tử cung để gặp trứng. Do đây là thời điểm giữa chu kỳ kinh nên việc trứng rụng rất dễ xảy ra. Bạn vẫn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn trong trường hợp này.

  Việc mới chậm kinh 2 ngày chưa thể nói lên điều gì rõ ràng cả. Bởi rất có thể bạn không mang thai mà chỉ là rối loạn kinh nguyệt. Hãy theo dõi cơ thể thêm 5-7 ngày nữa, sau đó dùng que thử thai tại nhà, bạn sẽ có kết quả chính xác hơn.

  Quan hệ qua hậu môn có ảnh hưởng gì không?

  Quan hệ hậu môn do không có chất bôi trơn nên gây ra thương tổn, đau rát
  Quan hệ hậu môn do không có chất bôi trơn nên gây ra thương tổn, đau rát

  Quan hệ qua hậu môn sẽ mang lại nhiều cảm giác mới lạ, khiến cặp đôi trở nên hưng phấn và kích thích hơn. Tuy nhiên theo các chuyên gia thì quan hệ cửa hậu không an toàn như bạn tưởng tượng. Dưới đây là những tác hại chính:

  Đau rát, tổn thương vùng hậu môn: Hậu môn hoàn toàn không có khả năng tiết dịch như âm đạo nên khi dương vật cọ xát sẽ gây đau rát.

  Dương vật bị tổn thương, dễ bị viêm nhiễm: Do không có chất bôi trơn nên dương vật cũng rất dễ bị xây xước, mắc viêm nhiễm. Tệ hơn, chứng viêm niệu đạo, giãn cơ vòng hậu môn cũng có thể xảy ra.

  Quan hệ đường hậu môn làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền đường tình dục.

  Bởi vì những lý do trên, hãy cân nhắc thật kỹ trong chuyện có nên quan hệ bằng đường hậu môn hay không. Tham khảo thêm => Quan hệ lần đầu có thai không? Có nên dùng bao cao su không?