• Danh mục

 • Quan hệ khi mang thai bị ra máu nâu có vấn đề gì không?

  | Sức khỏe nữ

  Quan hệ khi mang thai bị ra máu nâu có vấn đề gì không hay vì sao quan hệ khi mang thai ra máu nâu là hai trong số các câu hỏi nhiều mẹ bầu đặt ra. Do đó tìm hiểu về vấn đề này là rất cần thiết. Bài viết dưới đây Poliva cung cấp câu trả lời cho bạn đọc nhé!

  Chắc hẳn việc quan hệ khi mang thai bị ra máu nâu khiến các mẹ bầu không khỏi lo lắng, băn khoăn có làm sao không? Quan hệ khi mang thai bị ra máu nâu cũng không hẳn là có vấn đề mà còn do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tìm hiểu về các nguyên nhân quan hệ khi mang thai bị ra máu nâu là điều rất cần thiết.

  Quan hệ khi mang thai bị ra máu nâu có vấn đề gì không?
  Quan hệ khi mang thai bị ra máu nâu có vấn đề gì không?

  1. Quan hệ khi mang thai bị ra máu nâu do đâu?

  Nhu cầu “chuyện ấy” với các cặp vợ chồng là điều không thể thiếu. Một mặt nó giúp đời sống tình cảm vợ chồng thăng hoa, hạnh phúc và gắn bó hơn; mặt khác làm “chuyện ấy” nhằm giải quyết nhu cầu vốn có của con người ngay cả thời kì mang thai.

  Quan hệ thô bạo

  Việc các cặp vợ chồng làm “chuyện ấy” thô bạo khiến vùng kín của các chị em bị tổn thương dẫn tới hiện tượng chảy máu, hòa lẫn khí hư sinh lý gây nên hiện tượng chảy máu nâu.

  Làm "chuyện ấy" thô bạo khiến cho mẹ mang thai bị ra máu nâu
  Làm “chuyện ấy” thô bạo khiến cho mẹ mang thai bị ra máu nâu

  Quan hệ không an toàn

  Trường hợp các chị em phụ nữ thường xuyên hoạt động tình dục, quan hệ nhiều lần, quan hệ không an toàn khiến vùng kín của các chị em không có thời gian phục hồi bị tổn thương gây ra hiện tượng máu màu nâu xuất hiện.

  Bên cạnh đó khi mang thai cổ tử cung có kích thước lớn hơn bình thường khiến các mạch máu bị giãn ra. Lưu lượng máu về tử cung và cổ tử cung tăng lên khiến cho các mật độ các mao mạch nhiều hơn so với trước đó. Việc làm “chuyện ấy” tạo ra những lực nhất định tác động trực tiếp lên các mạch máu này khiến chúng bị vỡ ra tình trạng chảy máu xuất hiện. Nếu máu màu hồng sau khi quan hệ khi mang thai là bình thường còn màu nâu thì các mẹ nên đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám.

  Mệt mỏi, căng thẳng

  Nhiều chị em luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, stess… gây nên hiện tượng máu nâu khi các cặp vợ chồng làm “chuyện ấy”. Mệt mỏi, căng thẳng khi mang bầu đã mệt, nay còn phải giải quyết nhu cầu sinh lý của chồng nữa không khỏi khiến các mẹ càng căng thẳng, mệt mỏi hơn.

  Mệt mỏi, căng thẳng cũng là một trong lý do quan hệ khi mang thai bị ra máu nâu
  Mệt mỏi, căng thẳng cũng là một trong lý do quan hệ khi mang thai bị ra máu nâu

  Do viêm nhiễm

  Nhiều chị em phụ nữ mang thai có bị mắc các bệnh viêm nhiễm âm đạo, cổ tử cũng có thể gây ra hiện tượng ra máu nâu khi quan hệ. Ngoài ra hiện tượng quan hệ khi mang thai bị ra máu nâu còn do các loại nấm, vi khuẩn tấn công dẫn tới tình trạng đau rát, xuất huyết âm đạo sau quan hệ.

  Chưa hết các triệu chứng như khí hư tiết nhiều bất thường có mùi hôi và màu sắc khác lạ; các cơn đau lúc đi tiểu hay đau khi giao hợp với bạn tình cũng là những nguyên nhân dẫn tới tình trạng quan hệ khi mang thai bị ra máu nâu.

  Sảy thai

  Đây là hiện tượng xảy ra ở những phụ nữ mang thai trong khoảng thời gian là 3 tháng đầu, tuy nhiên hiện tượng sảy thai cũng có thể xảy ra ở bất kì một thời điểm nào trong quá trình mang thai.

  Nếu các mẹ bầu thấy có hiện tượng ra máu nâu rồi máu đỏ tươi, máu ra nhiều thì   có thể nguy cơ bị sảy thai. Việc cần làm là các mẹ nên đến ngay tới bệnh viện để được thăm khám, kiểm tra và nhận lời khuyên từ bác sĩ. Điều này được xem là một trong các dấu hiệu cho thấy quan hệ khi mang thai bị ra máu nâu các cặp vợ chồng cần phải chú ý tới để bảo vệ sức khỏe cho cả cả mẹ và con.

  Quan hệ khi mang thai bị ra máu nâu có thể xảy ra hiện tượng bị sảy thai
  Quan hệ khi mang thai bị ra máu nâu có thể xảy ra hiện tượng bị sảy thai

  Thai ngoài tử cung

  Nếu thai các mẹ bầu sẽ có cảm nhận bụng đau dữ dội, chuột rút, chóng mặt, hiện tượng quan hệ khi mang thai bị ra máu nâu có nghĩa là thai ngoài tử cung.

  Ngoài ra nếu các mẹ bầu đi khám xét thấy nồng độ hormone thai kỳ hCG thấy thấp và chảy máu âm đạo ở những tuần đầu của thai kì cũng có nghĩa là thai ở ngoài tử cung. Điều này dẫn tới hiện tượng quan hệ khi mang thai bị ra máu nâu. Thai ở ngoài tử cung có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của mẹ do vậy các mẹ nên đi siêu âm kiểm tra thai ngay khi biết mình mang thai.

  Quan hệ khi mang thai bị ra máu nâu là một trong các lý do biết được tình trạng sức khỏe của cả mẹ và con
  Quan hệ khi mang thai bị ra máu nâu là một trong các lý do biết được tình trạng sức khỏe của cả mẹ và con

  Tụ máu nhau thai

  Tụ máu nhau thai hay còn có tên gọi khác là tụ dịch màng nuôi chảy máu nhau thai. Khi siêu âm, khám thai hiện tượng này dễ phát hiện kịp thời.

  Tụ máu nhau thai dẫn tới các hiện tượng như thai chết lưu, đứt nhau thai, sẩy thai… Tuy nhiên nếu lượng máu tụ nhau thai ít nó sẽ tự “tiêu tan” còn trường hợp lượng máu tụ quá 40% đoạn từ nhau thai nối với nội mạc tử cung gây nên sức ép với túi thai và dẫn đến sảy thai ngoài ý muốn. Đây được xem là một trong những nguyên nhân dẫn tới quan hệ khi mang thai bị ra máu nâu.

  2. Quan hệ khi mang thai bị ra máu nâu có làm sao không?

  Việc các cặp vợ chồng “làm chuyện” ấy với nhau khi mang thai có xuất hiện máu thì nguy cơ có bị nguy hiểm hay không phụ thuộc vào lượng máu và tần suất ra máu khi hai người quan hệ.

  Trường hợp máu ra ít chỉ có vài đốm nhỏ li ti màu đỏ thì các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm vì đây là dấu hiệu sinh lý bình thường. Còn máu ra nhiều màu nâu thì các mẹ bầu cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám được các bác sĩ tư vấn, giải đáp và đưa lời khuyên hữu ích cho các mẹ bầu.

  Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “vì sao quan hệ khi mang thai bị ra máu nâu?” rồi đó! Hy vọng bài viết Poliva chia sẻ trên đây giúp các mẹ bầu tham khảo chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho bản thân mình. Ngoài ra Poliva khuyên chị em nên tìm hiểu bài viết => Phụ nữ mang thai bị ngứa vùng kín có được đặt thuốc hay không? để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé yêu