• Danh mục

 • Quan hệ ngày nào dễ có thai? Làm thế nào dễ thụ thai nhất?

  | Sức khỏe nữ

  Quan hệ ngày nào dễ có thai nhất? Tư thế quan hệ nào giúp chị em thụ thai thành công? Làm thế nào dễ thụ thai nhất? Uống thuốc gì để nhanh có thai?… Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

  Mang thai, sinh con là điều đôi vợ chồng nào cũng mong muốn. Đặc biệt là những cặp đôi đang mong ngóng có con sau nhiều năm chưa có. Vậy quan hệ ngày nào dễ có thai nhất? Làm thế nào để khả năng thụ thai thành công?…

  Quan hệ ngày nào dễ có thai nhất?

  Theo các chuyên gia về phụ sản cho biết chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới giao động vào khoảng 26-32 ngày. Theo đó chu kỳ kinh nguyệt được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn hình thành nang mạc, giai đoạn rụng trứng và giai đoạn hoàng thể.

  Trong đó:

  • Giai đoạn hình thành nang mạc kéo dài từ ngày 12 – 16 ngày (ngày có kinh nguyệt từ 2 – 7 ngày)
  • Giai đoạn rụng trứng diễn ra 24 giờ
  • Giai đoạn hoàng thể (thời gian còn lại).

  => Theo các bác sĩ giai đoạn thích hợp nhất quan hệ có thai thành công là vào ngày trứng rụng hoặc trước ngày trứng rụng khoảng 2 ngày và sau ngày trứng rụng là 1 ngày.

  Trường hợp chị em quan hệ lệch giờ này khả năng mang thai thấp hơn rất nhiều. Lý do là trứng của người phụ nữ chỉ sống được 24 giờ, còn các tinh binh lại cho khả năng tồn tại ở môi trường âm đạo từ 2 – 3 ngày. Do đó quan hệ trong thời gian trứng rụng chính là cách để chị em thụ thai nhanh nhất.

  Quan hệ ngày nào dễ có thai nhất? Làm thế nào dễ thụ thai nhất?
  Quan hệ ngày nào dễ có thai nhất? Làm thế nào dễ thụ thai nhất?

  Cách tính ngày rụng trứng

  Quan hệ ngày nào dễ có thai nhất? Đó là ngày trứng rụng. Vậy làm thế nào để biết ngày trứng sẽ rụng? Các bác sĩ của Poliva sẽ giúp chị cách tính ngày trứng rụng để thụ thai thành công.

  Với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều

  • Công thức: Ngày rụng trứng = Thời gian của 1 chu kỳ kinh nguyệt – 14
  • Thời gian quan hệ dễ có thai = Ngày rụng trứng + (-) 1

  Ví dụ: Chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều là 28 ngày thì:

  Ngày rụng trứng = 28 -14 = 14

  Từ đó nếu chị em quan hệ từ ngày 12 đến ngày 15 thì khả năng có con lên 99%.

  Với chị em có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định

  Những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều vẫn có thể xác định được ngày rụng trứng với 3 phương pháp:

  • Sử dụng que thử rụng trứng: Que thử rụng trứng giúp chị em xác định ngày rụng trứng, giúp phát hiện sự gia tăng hormone lutein trong nước tiểu ngay trước khi rụng trứng.
  • Theo dõi cơ thể: Nhiệt độ cơ thể trước khi rụng trứng sẽ thấp hơn khi rụng trứng và sau đó khoảng 0,4 độ C.
  • Theo dõi dịch nhầy âm đạo: Dịch nhầy âm đạo sẽ trong,ít hơn trong giai đoạn mới sạch kinh và tăng dần lên. Gần đến ngày rụng trứng chất nhầy đặc, nhiều hơn; tuy nhiên đến ngày rụng trứng sẽ loãng rồi khô lại ngay sau khi rụng trứng xong.

  Tư thế quan hệ nào giúp chị em thụ thai thành công?

  Bên canh việc tính ngày rụng trứng để xác định thời điểm thụ thai nhanh và thành công thì không thể thiếu tư thế quan hệ để thụ thai tự nhiên, hiệu quả. Vậy tư thế quan hệ nào giúp chị em thụ thai thành công? Câu trả lời là tư thế “yêu” truyền thống vừa dễ dàng, lại lên đỉnh. Tại sao lại là tư thế truyền thống?

  Tư thế truyền thống, chồng trên vợ dưới giúp tinh trùng gặp trứng nhanh hơn
  Tư thế truyền thống, chồng trên vợ dưới giúp tinh trùng gặp trứng nhanh hơn

  Các bác sĩ cho biết khi người chồng nằm lên trên người vợ, trọng lực cơ thể giúp tinh trùng gặp trứng một cách dễ dàng. Nhưng với những chị em có tử cung ngả sau thì tư thế này lại không phù hợp, làm cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng qua cổ tử cung để vào trong tử cung.

  Một số gợi ý giúp việc thụ thai dễ dàng hơn:

  • Hãy để tinh dịch “thâm nhập” càng sâu càng tốt vào âm đạo của người vợ và ngăn chặn các tinh trùng trào ngược ra khỏi ổ kén.
  • Người vợ nằm ngửa kê 1 chiếc gối nhỏ ở dưới lưng khoảng 30 phút sau khi quan hệ nhằm giữ tinh dịch bên trong âm đạo.
  • Không được đứng dậy ngay sau khi quan hệ xong lý do là trọng lực của trái đất làm cho tinh dịch trào ngược ra bên ngoài.

  Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày

  Thường việc quan hệ sẽ diễn ra vào ban đêm, tối. Nhưng, theo các bác sĩ cho biết thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày là vào buổi sáng vì thời điểm này cả chất lượng cũng như số lượng đều cao hơn so với các thời điểm, khung giờ khác trong ngày. Do đó chị em nên kết hợp cùng chồng mình để có kết quả như ý muốn.

  Buổi sáng là thời điểm dễ thụ thai nhất vì cả chất lượng lẫn số lượng tinh binh đều tốt
  Buổi sáng là thời điểm dễ thụ thai nhất vì cả chất lượng lẫn số lượng tinh binh đều tốt hơn

  Điều gì làm ngăn quá trình thụ thai nhanh chóng?

  Có những điều giúp chị em nhanh có thai nhưng có những điều lại làm ngăn cản quá trình thụ thai. Một số điều dưới đây chị em nên lưu ý:

  • Làm chuyện ấy trong tư thế ngồi hoặc đứng, điều này sẽ làm cho tinh dịch bị trào ra khỏi âm đạo. Quá trình thụ thai sẽ diễn ra khó hơn.
  • Quan hệ tình dục không thường xuyên, không đều đặn.
  • 1 tháng trứng chỉ rụng có 1 lần và thời điểm dễ được thụ tinh nhất là khoảng 12 – 24 giờ sau khi trứng rụng. Nếu cả hai vợ chồng bỏ lỡ thời điểm này để quan hệ sẽ phải đợi ít nhất 1 tháng nữa mới có thể có thai.
  • Lo lắng, bồn chồn và căng thẳng. Điều quan trọng nhất là tâm lý thoải mái, tận hưởng cuộc yêu để kết quả diễn ra như mong đợi.

  Uống thuốc gì để nhanh có thai?

  Có con là điều bất cứ cặp đôi vợ chồng nào cũng muốn. Đặc biệt với những đôi vợ chồng hiếm muộn rất sốt ruột. Tuy nhiên càng nóng lòng thì lại càng thất vọng, chị em nên để mọi thứ diễn ra tự nhiên, bồi bổ các món ăn giàu dinh dưỡng cho cơ thể. Đồng thời uống một số thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ việc thụ thai nhanh hơn. Đơn cử như thuốc Poliva Eva. Poliva Eva giúp tăng ham muốn, điều hòa kinh nguyệt đều đặn, cải thiện tình trạng sức khỏe, da dẻ mịn màng hơn…

  Poliva Eva - thực phẩm chức năng giúp chị em tăng ham muốn khi quan hệ, điều hòa kinh nguyệt, da dẻ mịn màng...
  Poliva Eva – thực phẩm chức năng giúp chị em tăng ham muốn khi quan hệ, điều hòa kinh nguyệt, da dẻ mịn màng…

  Để giúp chị em tìm hiểu kỹ về loại thực phẩm chức năng này, Poliva gợi ý bạn đọc bài viết: => Thuốc sinh lý nữ giới – Giải pháp cho chị em chữa yếu sinh lý