• Danh mục

 • Quan hệ xong đi rửa ngay có thai không? Cách tránh thai nào đúng?

  | Sức khỏe nữ

  Quan hệ xong đi rửa ngay có thai không? Nếu kết hợp dung dịch vệ sinh cùng việc xả nước mạnh có tẩy trôi tinh trùng ra ngoài âm hộ không? Liệu có cách tránh thai nào an toàn sau quan hệ không?

  Hầu hết những thắc mắc kể trên đều xảy ra ở những cặp đôi trẻ tuổi – những bạn mới lớn hoặc trong những lần đầu làm chuyện ấy. Dưới đây là một tâm sự như vậy, cùng chia sẻ ngay với họ.

  Quan hệ xong rửa liền luôn có thai không?
  Quan hệ xong rửa liền luôn có thai không?

  Câu hỏi:

  Em năm nay học lớp 12, em có bạn trai học cùng lớp với mình. Hôm đó sau khi tan học em có về nhà bạn ý. Bọn em có trót quan hệ với nhau. Đây là lần đầu tiên của em. Bạn ý đưa vào và rất nhanh rút ra nhưng một ít tinh trùng vẫn kịp bắn vào trong. Sau đó ngay lập tức em vào nhà vệ sinh là rửa sạch vùng kín với xà phòng. Trước đó khi thấm qua giấy vệ sinh em có thấy một chút máu màu đỏ, không nhiều. Vệ sinh xong thì cũng không thấy bị ra máu nữa. Bạn trai em có bảo là không quan hệ lâu và em đã vệ sinh sạch như vậy thì không có thai đâu. Nhưng em vẫn rất lo lắng vì giờ bọn em vẫn đang tuổi đi học ạ. Xin hỏi là quan hệ xong đi rửa ngay có thai không ạ?

  Trả lời:

  Do bạn không nói rõ về việc chu kỳ kinh của bạn có đều không và thời gian quan hệ của hai bạn nằm khoảng ngày nào của chu kỳ kinh, có gần ngày rụng trứng hay không nên Poliva rất khó kết luận. Nhưng có một điều bạn phải biết: Quan hệ không biện pháp bảo vệ vào bất cứ thời điểm nào cũng có thể mang thai. Chỉ cần tinh trùng gặp được trứng rụng thì việc thụ tinh sẽ diễn ra.

  Ngoài ra việc bạn thấy bị ra chút máu màu đỏ sau khi quan hệ lần đầu là bình thường nhé. Việc này chứng tỏ màng trinh bị rách. Đây là dấu hiệu mất trinh mà  mọi người hay nói đến.

  Đi vệ sinh hay rửa vùng kín ngay đều không thể giúp bạn tránh thai
  Đi vệ sinh hay rửa vùng kín ngay đều không thể giúp bạn tránh thai

  Quan hệ xong rửa luôn có thai không?

  Rất nhiều bạn trẻ mắc phải một sai lầm là tưởng tượng chỉ cần vệ sinh sạch vùng kín sau khi quan hệ sẽ không mang thai. Thực tế không hề đúng. Các bác sỹ chỉ khuyên phụ nữ nên vệ sinh sạch “cô bé” sau khi quan hệ để tránh viêm nhiễm phụ khoa mà thôi, biện pháp này không ngừa thai được.

  Dùng xà phòng và nước xả mạnh vào vùng kín chỉ có thể làm giảm bớt một lượng tinh trùng nhất định. Vẫn sẽ có những tinh trùng khỏe, nhanh nhẹn đã kịp bơi sâu vào âm đạo, tiến tới vòi trứng để đợi trứng rụng. Nếu gặp đúng thời điểm trứng rụng (thường là giữa chu kỳ nếu kinh nguyệt đều 28 ngày) thì việc thụ tinh sẽ diễn ra suôn sẻ.

  Ngược lại việc dùng hóa chất xà phòng nhiều kết hợp với xả nước mạnh và thụt rửa âm đạo còn khiến vùng kín bị tổn thương dễ gây viêm nhiễm về sau.

  Hóa chất từ dung dịch vệ sinh nếu lạm dụng còn gây khô rát vùng kín
  Hóa chất từ dung dịch vệ sinh nếu lạm dụng còn gây khô rát vùng kín

  Biện pháp tránh thai sau quan hệ nào là tốt nhất?

  Trong trường hợp của bạn tuổi còn quá trẻ lại lo lắng về việc chẳng may mang thai ngoài ý muốn thì tốt nhất là nên kể chuyện với người lớn như mẹ, chị gái để họ có những lời khuyên tốt nhất.

  Đối với những trường hợp muốn tránh thai sau quan hệ thì biện pháp duy nhất có tác dụng và có thể áp dụng là sử dụng ngay viên uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Tốt nhất là nên dùng sớm nhất có thể. Hiệu quả của thuốc sẽ phát huy tốt nhất nếu được uống sớm, hiệu quả tránh thai sẽ giảm dần theo thời gian.

  Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau khi quan hệ không biện pháp
  Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau khi quan hệ không biện pháp

  Tuy nhiên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp cũng là con dao hai lưỡi. Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp khá nhiều như rối loạn kinh nguyệt, buồn nôn, mệt mỏi… Sử dụng nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp còn có nguy cơ gây vô sinh.

  Quan hệ xong đi rửa ngay có thai không? Câu trả lời là không nhé. Muốn không mang thai ngoài ý muốn hãy sử dụng các phương pháp tránh thai an toàn. Tham khảo ngay => Cách tránh thai an toàn hiệu quả