• Danh mục

 • Quan hệ xong ngồi dậy luôn có thai không? Cần tư vấn gấp!

  | Sức khỏe nữ

  Khi quan hệ xong ngồi dậy luôn có thai không? Nếu trót không dùng bao cao su khi quan hệ, có cách nào tránh sau khi quan hệ không? Những thắc mắc kể trên sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này.

  Quan hệ xong ngồi dậy luôn vẫn có thể có thai
  Quan hệ xong ngồi dậy luôn vẫn có thể có thai

  Câu hỏi:

  Em năm nay mới 20 tuổi. Em và bạn trai vừa quan hệ vào hôm nay. Dựa theo chu kỳ kinh nguyệt của em thì chúng em có quan hệ vào ngày 18 của chu kỳ kinh (vòng kinh của em khá đều, từ 30- 32 ngày).

  Ngay sau khi quan hệ xong em lập tức ngồi dậy và có hoạt động mạnh (chạy trong phòng) rồi sau đó vào nhà vệ sinh xả nước vào vùng kín luôn. Em có thấy tinh dịch của bạn trai chảy ra nhiều hơn. Nếu như vậy quan hệ xong ngồi dậy luôn có thai không ạ? Em rất lo lắng vì theo như em tìm hiểu thời điểm này cũng được coi là giữa chu kỳ kinh nên tỉ lệ mang thai khá cao. Em nên làm gì để có thể tránh thai hoàn toàn bây giờ ạ?

  Trả lời:

  Quan hệ xong ngồi dậy luôn có thai không?

  Bạn cần biết rằng ngay trong quá trình quan hệ, tử cung của phụ nữ vào dương vật của nam giới luôn được kích thích. Bởi vậy tử cung sẽ không ngừng co bóp và dương vật liên tục tiết tinh dịch và tinh trùng. Ngay từ thời điểm bắt đầu quan hệ, một số lượng ít tinh trùng đã có thể thâm nhập vào “cô bé” và tiến tới trứng rồi. Khi đạt khoái cảm, dương vật sẽ co bóp và xuất tinh. Lúc này một lượng lớn tinh trùng sẽ ồ ạt tiến tới tử cung.

  Sau khi quan hệ, cho dù bạn có ngồi dậy, hoạt động mạnh, xả nước vào cùng kín để loại bỏ tinh trùng thì cũng chỉ loại được một phần mà thôi. Sẽ vẫn có những tinh trùng khỏe vẫn kịp bơi sâu và tử cung. Nếu trứng rụng đúng thời điểm thì việc thụ tinh vẫn được diễn ra bình thường. Bạn cùng bạn trai quan hệ vào ngày thứ 18 của chu kỳ kinh (chu kỳ kinh đều từ 30-32 ngày). Đây là thời điểm giữa chu kỳ kinh, tỉ lệ đậu thai khá cao.

  Chuyện quan hệ tiêu tốn khá nhiều calo cho cặp đôi
  Chuyện quan hệ tiêu tốn khá nhiều calo cho cặp đôi

  Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng chuyện “chăn gối” là một hoạt động tiêu hao calo khá lớn. Hầu hết các cơ quan trong cơ thể đều phải vận động. Hệ tuần hoàn, tiêu hóa, hô hấp đều phải ở trạng thái căng ra trong giai đoạn bạn “giao ban”. Bởi vậy sau khi “yêu”, bạn nên nằm yên nghỉ ngơi, thư giãn thay vì đứng dậy ngay và hoạt động mạnh.

  Cách tránh thai an toàn sau khi quan hệ

  Trong trường hợp quan hệ không sử dụng biện pháp phòng ngừa gì trước đó hoặc có dùng nhưng bị thất bại (quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, bao cao su bị rách…) thì cách trách mang bầu hữu hiệu nhất chính là ngay lập tức uống luôn thuốc tránh thai khẩn cấp.

  Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp cần cẩn thận bởi chúng tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ
  Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp cần cẩn thận bởi chúng tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ

  Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp để bạn có thể lựa chọn. Chỉ cần ra hiệu thuốc, bạn dễ dàng để mua được. Tuy nhiên chúng tôi cũng khuyến cao bạn rằng: Thuốc tránh thai khẩn cấp không nên quá lạm dụng thường xuyên, 1 tháng không được dùng quá 2 lần. Thuốc tránh thai khẩn cấp cũng không thể tránh thai tuyệt đối. Hiệu quả tránh thai của thuốc sẽ giảm dần theo số lần uống của bạn.

  Quan hệ xong ngồi dậy luôn có thai không? Khả năng có thai vẫn có thể xảy ra nếu tinh trùng khỏe mạnh và sức bơi tốt đã có thể tự mình di chuyển vào trong tử cung. Do vậy, nếu chưa muốn có thai nên áp dụng các biện pháp tránh thai. Tham khảo thêm => Cách dùng thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn