• Danh mục

 • Bị rong huyết ở tuổi tiền mãn kinh phải làm thế nào?

  | Sức khỏe nữ

  Rong huyết ở tuổi tiền mãn kinh là một trong những triệu chứng phổ biến nhất. Rong huyết gây ra sự khó chịu, phiền muộn lo âu cho phái nữ. Chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng không nhỏ.

  1. Rong huyết ở tuổi tiền mãn kinh có nguy hiểm không?

  Ở độ tuổi từ 40 đến 50 là giai đoạn tiền mãn kinh sẽ “hỏi thăm” chị em bất cứ lúc nào. Có người sẽ sống với những triệu chứng khó chịu mà tiền mãn kinh gây ra như: Lão hoá, bốc hoả, khô hạn, rối loạn kinh nguyệt, đau nhức, mệt mỏi… trong một thời gian ngắn. Nhưng cũng có nhiều người sẽ phải sống chung với nó trong một khoảng thời gian rất dài, có thể lên đến 5-10 năm.

  Rong huyết ở tuổi tiền mãn kinh
  Rong huyết ở tuổi tiền mãn kinh gây rất nhiều phiền muộn cho chị em

  Trong tất cả các triệu chứng thời tiền mãn kinh, rối loạn kinh nguyệt là vấn đề phổ biến. Tuy nhiên, có thể vì một lý do nào đó, chị em chưa tìm hiểu kỹ về vấn đề này dẫn đến lo lắng thái quá.

  Rong kinh khiến cuộc sống của chị em bị đảo lộn rất nhiều, kinh nguyệt ra nhiều, ra liên tục trong nhiều ngày (khoảng từ 5-10 ngày). Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, thay băng vệ sinh, campong, cốc nguyệt san thường xuyên và đúng cách nguy cơ gây hại là rất lớn.

  Rong huyết ở tuổi tiền mãn kinh những biến chứng nguy hiểm

  Rong huyết không trở nên quá nghiêm trọng nếu chị em tìm hiểu kỹ lưỡng. Tuy nhiên không phải vì vậy mà bạn coi thường nó.

  Nhiễm khuẩn ngược do dùng cốc nguyệt san hay campong đã xảy ra. Trường hợp nhiễm khuẩn sẽ vô cùng nghiêm trọng khi đã có trường hợp bị vô sinh thậm chí tử vong. Việc lựa chọn sai cách phòng chống trong những ngày đèn đỏ sẽ khiến chị em phải trả giá đắt.

  Rong huyết ở tuổi tiền mãn kinh
  Viêm nhiềm, u sơ, âm đạo, buồng trứng sẽ cao hơn.

  Viêc kinh nguyệt ra nhiêu sẽ gây bất tiện trong sinh hoạt của chị em. Hơn nữa tâm lý chị em luôn không thoải mái nỗi sợ “tràn đê” luôn dai dẳng trong đầu. Hắt xì nhẹ một cái đã phải thay ngay bộ đồ khác!

  Mặt khác, tình trạng viêm nhiễm khi rong huyết ở tuổi tiền mãn kinh nói riêng và phụ nữ độ tuổi này nói chung xảy ra thường xuyên và nghiêm trọng hơn.Tại sao? Khi lượng hormon trong cơ thể thay đổi, đặc biệt lượng học môn sinh dục estrogen sẽ kéo theo rất nhiều hậu quả khác. Viêm nhiễm âm đạo, khô rát,… là tình trạng chung vì nhiều vi khuẩn có lợi bị mất đi do môi trường sống thay đổi. Một yếu tố thuận lợi cho vi khuẩn có hại dễ dàng xâm nhập và phát triển.

  Do vậy, tình trạng rong huyết ở tuổi tiền mãn kinh không thể coi là vấn đề đơn giản đối với chị em được nữa.

  2. Cách điều trị rong huyết ở tuổi tiền mãn kinh nào hiệu quả nhất?

   Bổ sung estrogen bằng phương pháp tự nhiên

  Việc bổ sung gấp lượng estrogen còn thiếu là yếu tố tiên quyết. Chị em có thể bổ sung bằng nhiều cách như: thiết lập lại chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học để kích thích sự sản sinh estrogen tự nhiên. => Tuy nhiên quá trình này rất lâu và hiệu quả cũng thấp.

  Bổ sung estrogen bằng tây y

  Rong huyết ở tuổi tiền mãn kinh
  Bổ sung estrogen bằng việc tiêm hormone

  Bổ sung bằng phương pháp tiêm thêm hormon vào cơ thể. Đây là biện pháp đêm lại hiệu quả tức thì trong một thời gian ngắn. => Tuy nhiên, Việc cơ thể tiếp nhận mọto lượng các hormon đột ngột sẽ dẫn đến việc đào thải các chất cặn bã trong quá trình tiêm thuốc kém. Việc này dẫn đến tình trạng ứ đọng và tạo ra các mối nguy hại về bệnh tật rất nguy hiểm. Đã có trường hợp dừng phương pháp này bị ưng thư tử cung, buồng trứng,…

  “Chặn đứng” rong kinh ở tuổi tiền mãn kinh bằng đông y

  Để đối giải quyết các vấn đề trên, các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên dùng Thuốc tiền mãn kinh có nguồn gốc từ thiên nhiên. Lựa chọn hàng đầu tại được tin dùng và giới thiệu có tên Poliva Eva.

  Viên uống tiền mãn kinh Poliva Eva hỗ trợ phụ nữ giải quyết dứt điểm các vấn đề như: Bốc hoả, khô hạn, mất ngủ, đau nhức, giảm ham muốn tình dục, cáu gắt, đặc biệt là vấn đề rối loạn kinh nguyệt.

  Poliva Eva – Điều hòa nội tiết tố nữ với 2 loại hộp nhỏ và lớn
  Poliva Eva – Điều hòa nội tiết tố nữ với 2 loại hộp nhỏ và lớn

  Sản phẩm chứa 100% nguyên liệu tự nhiên: Tinh chất mầm đậu nành, collagen, Cao thăng ma, Cao dương quy, Pregnenolone Acetat, Damiana Extract,Ginkgo biloba và các loại thảo dược quý khác. Không tác dụng phụ, không cần kê đơn.

  Để chị em có nhiều lựa chọn và phù hợp hơn hơn với nhu cầu cụ thể của từng người. Hãy đọc bài viết => Phụ nữ tiền mãn kinh uống thuốc gì? Những cảnh báo khi dùng thuốc để có những lựa chọn đúng đắn.