• Danh mục

 • Sau hút thai bao lâu thì có kinh bình thường trở lại?

  | Sức khỏe nữ

  Phụ nữ sau hút thai bao lâu thì có kinh trở lại? Kinh nguyệt sau hút thai có đặc điểm khác lạ nào không? Mọi điều mà bạn quan tâm sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

  Sau hút thai bao lâu thì có kinh bình thường trở lại?
  Sau hút thai bao lâu thì có kinh bình thường trở lại?

  Câu hỏi:

  Em phát hiện có thai được 6 tuần và sau đó đã đến bệnh viện để hút điều hòa kinh nguyệt. Đây cũng là lần đầu tiên em đi phá thai. Sau khi hút em bị ra máu một tuần liền và luôn đi kèm tình trạng đau bụng. 1 tuần sau em đi khám và được chuẩn đoán là vẫn còn sót dịch nên được kê thêm thuốc để co bóp cổ tử cung, nhanh đẩy hết dịch bên trong ra ngoài. Hiện em đã hết đau bụng, máu kinh còn ít và ra màu thẫm, đôi khi là nâu đen. Như vậy có bình thường không ạ? Em cũng muốn hỏi thêm là sau hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại bình thường được ạ?

  Trả lời:

  Với những thông tin mà bạn cung cấp thì chúng tôi nhận thấy ca hút thai của bạn được diễn ra khá thuận lợi. Thường sau khi hút thai ở ngày thứ nhất và ngày thứ 2, lượng máu ồ ạt chảy ra ngoài. Các ngày sau đó sẽ giảm dần (thường là 1 tuần tới 10 ngày) Việc máu kinh của bạn đang có màu thẫm, đôi khi là nâu đen cũng là điều hoàn toàn bình thường. Điều đó chứng tỏ lượng máu này sắp hết, sạch.

  Sau hút thai có rất nhiều điều mà phụ nữ cần lo lắng
  Sau hút thai có rất nhiều điều mà phụ nữ cần lo lắng

  Hút thai khi nào có kinh lại?

  Tùy thuộc vào sức khỏe và khả năng phục hồi nhanh hay chậm của cơ thể mà sau khi hút thai, kinh nguyệt sẽ trở lại sớm hay muộn. Nếu hút thai tại địa chỉ uy tín và ca tiểu phẫu thành công, an toàn thì trong khoảng 1 tháng kinh nguyệt sẽ trở lại. Thường trong đơn thuốc bác sỹ kê cho phụ nữ sau hút thai thường có thêm một vỉ thuốc tránh thai hang ngày. Công dụng khi dùng vỉ thuốc tránh thai hàng ngày này là giúp điều hòa kinh nguyệt. Sauk hi uống hết vỉ thuốc bạn sẽ có kinh ngay.

  Trong trường hợp lâu hơn 1 tháng mà kinh nguyệt vẫn không quay trở lại thì có thể nguyên do là:

  • Rối loạn kinh nguyệt.
  • Niêm mạc vẫn còn tổn thương, quá trình phóng noãn chưa thể xảy ra.
  • Tắc kinh (mất hẳn kinh nguyệt).

  Dù nằm ở trường hợp nào thì sau khoảng 6-8 tuần khi nạo, hút thai xong mà bạn vẫn chưa thấy kinh nguyệt trở lại thì tốt nhất là nên đi khám tại các cơ sở y tế uy tín. Khi kiểm tra, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà các bác sỹ sẽ có những phương án điều trị riêng.

  Sử dụng Poliva Eva để điều hòa nội tiết sau hút thai
  Sử dụng Poliva Eva để điều hòa nội tiết sau hút thai

  Lưu ý: các bác sỹ thường khuyên rằng phụ nữ nạo, hút thai chỉ nên mang thai lần tiếp theo sau thời gian dưỡng sức là 6 tháng. Ngoài ra sau khi đã nạo hút thai, phụ nữ nên thực hiện chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt điều độ để nhanh hồi sức. Vừa hút thai xong nên hạn chế ăn đồ tanh trong 2 tuần. Những ngày đầu nên ăn thịt nạc cùng rau ngót. Dân gian truyền tai rằng trong rau ngót có chất giúp tử cung co bóp mạnh hơn, sẽ thúc đẩy quá trình đẩy sản dịch trong cơ thể phụ nữ ra nhanh hơn. Ngoài ra, sau khi phá thai 2-3 tháng nên uống các thuốc bổ để giúp tăng cường và cải thiện sinh lý nữ. Poliva Eva là một sản phẩm sẽ đáp ứng được yêu câu này.

  Nạo phá thai nguy hiểm cỡ nào, bạn đã biết chưa? Tham khảo ngay để biết thêm => Phá thai có ảnh hưởng gì không? Đọc ngay nếu không muốn bị vô sinh