• Danh mục

 • Shock! Tại sao 96% đàn ông “PHẢI” lăng nhăng?

  | Tâm sự Eva

  Vợ đẹp, con ngoan, vợ kéo, vợ đảm… Tại sao chồng vẫn lăng nhăng, ngoại tình với người phụ nữ khác? Cách xử trí thông minh khi đàn ông lăng nhăng là gì? Có nên tha thứ cho kẻ đàn ông lăng nhăng?

  Thời xa xưa, tỉ lệ sống sót sau sinh và tuổi thọ rất thấp, nên để duy trì nòi giống, đàn ông có khuynh hướng quan hệ với nhiều phụ nữ khác ngoài người vợ chính thức của mình.

  Song thời hiện đại, vẫn có vô số ông chồng tằng tịu, lăng nhăng với phụ nữ khác dù nhu cầu duy trì nòi giống trong những lần ngoại tình này là con số 0. Tại sao?

  Tìm hiểu thêm:

  1. Hám “của lạ” sẽ dễ lăng nhăng

  Để lọt vào mắt của một người đàn ông đã có vợ thật chẳng khó khăn gì. một cái “lạ” bằng “tạ” cái quen. Cô gái kia chẳng bằng “một góc” của vợ nhà, thế nhưng họ được một từ “lạ”, đã đủ làm khối ông say như điếu đổ.

  dan-ong-lang-nhang-1
  Đàn ông lăng nhăng vì hám của “lạ”.

  Trong suốt quá trình hôn nhân, đôi khi người vợ trở nên dễ dãi, cẩu thả với bản thân mình. Điều này khiến đấng lang quân một ngày nọ chợt nhận ra, họ đang chung sống với một người hoàn toàn khác xa cô gái mà họ đã từng yêu.

  Lúc đó, ít người đàn ông nào chịu ngồi xuống bàn thảo và đưa ra giải pháp về những điều họ bất mãn ở vợ mình, thay vào đó họ sẽ đi làm “trò ong bướm” với một người phụ nữ khác.

  2. Sẽ dễ dàng rời bỏ “kẻ thứ 3”

  Một số đàn ông cảm thấy không thoải mái với sự thân mật quen thuộc hay gần gũi quá. Do đó, họ rất có cảm hứng với cuộc sống được phim ảnh hóa, tức cuộc sống đó có sự nghi ngờ, phản bội và tha thứ.

  Trường hợp này thường rơi vào những gia đình mà người đàn ông làm chủ về kinh tế, còn vợ chỉ phụ thuộc và làm những việc vặt trong gia đình. Hơn nữa họ luôn có suy nghĩ chủ động rời bỏ được thứ “cám dỗ” đó bất cứ khi nào họ muốn. Tiếc rằng, quan niệm đó quá sai lầm.

  3. Đàn ông lăng nhăng khi “chán vợ”

  Trong thời gian đầu yêu nhau, phụ nữ thích làm mọi cách để thu hút sự chú ý và làm người đàn ông không ngừng quan tâm hơn đến mình. Thế nhưng khi một người phụ nữ bắt đầu cảm thấy ổn định và an toàn trong mối quan hệ, họ thường dễ dãi hơn với bản thân.

  Họ cảm thấy mình đã giành được người đàn ông của mình và không còn quan tâm nhiều đến việc làm sao để giữ được sự hấp dẫn ấy nữa.

  dan-ong-lang-nhang
  Đàn ông lăng năhng do chán vợ.

  Điều này càng trở nên tệ hơn nữa khi phụ nữ có con, họ trở nên mệt mỏi, xuống sắc, buồn phiền và hay cáu gắt. Chính điều này làm cho sự hấp dẫn đối với đàn ông bị suy giảm nghiêm trọng.

  Khi đàn ông không còn thấy người phụ nữ của mình xinh đẹp và hấp dẫn nữa, những cuộc ân ái cũng sẽ không còn nóng bỏng như xưa. Đó cũng là một trong các lí do mà những cô nhân tình của đàn ông thường xinh đẹp và trẻ trung.

  4. Chỉ là thiếu đi đôi chút sự quan tâm

  Đàn ông cũng rất dễ bị cảm xúc chi phối. Họ luôn muốn được quan tâm, trân trọng và thấu hiểu. Vấn đề ở chỗ, đàn ông không giống phụ nữ, việc bày tỏ những cảm xúc thế này đối với họ còn “khó hơn lên trời”.

  Một cái ôm thật chặt an ủi, một cái vỗ vai động viên, những cử chỉ yêu thương… sẽ là những thứ mà đàn ông cho rằng nếu nói ra sẽ mất hết nam tính của mình. Vì thế phụ nữ thường không biết được người đàn ông của mình đang cần gì và muốn gì. Và đó cũng là lý do tại sao những nhu cầu cảm xúc của đàn ông luôn bị bỏ qua.

  Một khi đàn ông không cảm thấy được sự yêu thương và trân trọng từ người phụ nữ của mình, họ trở nên chán nản và dễ “sa ngã” vào vòng tay một người họ cho là “biết trân trọng” hơn.

  5. Đàn ông lăng nhăng do “lây” bạn bè

  Một con số đáng ngạc nhiên cũng trong cuộc khảo sát của Gary Neuman, có đến 77% đàn ông ngoại tình có những người bạn thân, hoặc chơi cùng hội bạn cũng ngoại tình.

  dan-ong-lang-nhang-8
  Lăng nhăng do bạn bè rủ rê

  Việc giao lưu và chia sẻ cùng với những người ngoại tình dần dần sẽ khiến họ cảm thấy đó là việc hết sức bình thường. Trong đầu họ sẽ tự nhiên hình thành một khái niệm rằng: “Bạn mình là một người rất tốt và anh chỉ “kiếm của lạ” chút thôi! Ngay cả người tốt nhất cũng có thể làm việc này mà!”.

  Bởi thế hầu hết đàn ông đều từng một lần được bạn bè rủ rê đi “thưởng thức của lạ”, “giải stress”, đi “mát xa vui vẻ”… Và có vượt qua được cám dỗ và những phản ứng chỉ trích hay chê cười của bạn bè được hay không, nằm ở cái bản lĩnh của mỗi người đàn ông.

  6. “Bà ăn chả – Ông ăn nem”

  Nếu người vợ đã từng lừa dối họ, người đàn ông đau khổ có thể dẫn tới suy nghĩ muốn trả thù bằng cách đi ngoại tình để người vợ tức giận, nhưng kết cục là người đàn ông cũng không thấy thoải mái được mà lại có cảm giác tuyệt vọng dâng lên.

  7. Muốn li hôn vợ

  Nếu người đàn ông muốn li hôn không muốn sống cùng vợ nữa họ sẽ đi ngoại tình để người phụ nữ cảm thấy đau khổ khó chịu không chấp nhận được thì phải li hôn với mình.

  dan-ong-lang-nhang-3
  Muốn ly hôn vợ nên lăng nhăng

  Theo Poliva, nếu đối phương là một kẻ đàn ông lăng nhăng, ngoại  tình chị em nên xem xét mọi khía cạnh để có cách giải quyết hợp lý nhất. Đừng vội nghĩ cách giữ chồng hay đánh ghen, nên xem lại kẻ đó có đáng để “giữ” hay không.

  Chị em có thể tham khảo thêm bài viết =>Chồng ngoại tình với ai? 10 đối tượng chị em phải đề phòng để nắm thóp anh chồng của bạn có lăng nhăng hay không?