• Danh mục

 • Sinh lý nữ độ tuổi 40: Cuộc sống chăn gối mới chỉ bắt đầu

  | Sức khỏe nữ

  Sinh lý nữ luôn thay đổi theo thời gian và sự tăng dần của tuổi tác. Ở độ tuổi 40, cả tâm lý và sinh lý nữ đều có những chuyển biến vô cùng rõ rệt.

  Một công trình nghiên cứu mới được công bố gần đây về sinh lý nữ của các nhà khoa học thuộc đại học British, Columbia đã phát hiện ra một điều cực kì thú vị rằng, ở lứa tuổi 40 của phụ nữ, cuộc sống chăn gối của họ chỉ mới bắt đầu. Công trình nghiên cứu này có sự tham gia của hơn 20.000 người phụ nữ trong độ tuổi từ 40 trở lên. Điều đáng ngạc nhiên là có đến 80% số phụ nữ tham gia khảo sát thừa nhận rằng đời sống chăn gối của họ sôi nổi hơn kể từ khi bước qua tuổi 40.

  1. Sinh lý nữ trong độ tuổi 40

  Bước vào tuổi 40 đồng nghĩa với việc phụ nữ phải đối mặt với giai đoạn mãn kinh và tiền mãn kinh. Đây là giai đoạn mà tâm lý và sinh lý nữ có nhiều sự biến đổi, chuyển biến lớn trong cuộc đời mỗi người.

  Đến tuổi này, lượng hoóc môn sinh dục nữ estrogen bắt đầu suy giảm. Nội tiết tố nữ không còn như thời trẻ nên sẽ gây ra nhiều vấn đề cả về bệnh lý và tâm lý. Estrogen giảm sẽ đồng nghĩa với việc cơ quan sinh dục nữ hoạt động kém đi và chỗ ấy luôn khô hạn. Vì thế, tâm lý phụ nữ thường nghĩ đến vấn đề sinh lý nhiều hơn, khát khao được gần gũi chồng nhiều hơn và khái niệm hồi xuân ra đời. Sinh lý nữ trong độ tuổi 40 gặp khó khăn nhiều hơn nhưng cũng nồng cháy hơn.

  Người phụ nữ thoả mãn và hài lòng cao hơn với chuyện ấy so với khi còn trẻ
  Người phụ nữ thoả mãn và hài lòng cao hơn với chuyện ấy so với khi còn trẻ

  Các nhà khoa học cho rằng, ở độ tuổi này người phụ nữ bắt đầu cảm nhận được cuộc sống sinh lý một cách viên mãn một cách rõ rệt. Họ có mức độ thoả mãn và hài lòng cao hơn với chuyện ấy so với khi còn trẻ. Những rằng buộc về mặt sinh con, chăm sóc con cái giảm đi thậm chí là không còn khiến cho họ thoải mái đón nhận chuyện vợ chồng với đúng ý nghĩa thiêng liêng của nó thay vì chỉ đơn giản là duy trì nòi giống như trước đây. Thêm vào đó, ở giai đoạn này, người phụ nữ bắt đầu có cuộc sống ổn định hơn. Bước sang lứa tuổi trung niên, mọi thứ bắt đã đi vào quỹ đạo ổn định nên người phụ nữ có thêm thời gian chăm sóc cho bản thân và nhiều năng lượng hơn cho chuyện yêu.

  Chuyện yêu giúp phụ nữ cải thiện sức khoẻ một cách đáng kể
  Chuyện yêu giúp phụ nữ cải thiện sức khoẻ một cách đáng kể

  Chuyện yêu ở độ tuổi này giúp phụ nữ cải thiện sức khoẻ một cách đáng kể. Quan hệ chăn gối ở mức độ phù hợp giúp chị em phụ nữ củng cố hệ miễn dịch, tăng cường sinh lý nữ, giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn, ít ốm đau hơn và cơ thể luôn tràn đầy năng lượng. Ở giai đoạn này, nếu chuyện chăn gối bị sao nhãng thì sẽ dẫn tới một số bệnh tật, mệt mỏi và giảm tuổi thọ. Người phụ nữ bị suy sụp, bơ phờ, cơ thể suy yếu và nhìn già hơn tuổi.

  Duy trì chuyện ấy đều đặn sẽ giúp đời sống vợ chồng thêm bền chặt
  Duy trì chuyện ấy đều đặn sẽ giúp đời sống vợ chồng thêm bền chặt

  Nhiều phụ nữ trung niên chia sẻ rằng, tuổi 40 là một giai đoạn quan trọng trong cuộc đời họ. Bước vào giai đoạn này, họ cảm nhận được cực khoái mạnh hơn cả. Thậm chí nhiều người còn cho rằng họ lấy chồng hơn chục năm mà chưa được một lần lên đỉnh. Tuy nhiên đến giai đoạn này họ bắt đầu được tận hưởng cảm giác “trên mây” ấy. Chuyện yêu lúc này sẽ đem lại cho họ sự thoả mãn về giá trị đầy đủ và thiêng liêng của nó. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các cặp vợ chồng có tần suất là chuyện yêu mạnh mẽ ở độ tuổi 40 sẽ gắn kết hơn khi họ về già. Vì thế, trái ngược với suy nghĩ của nhiều cặp vợ chồng cho rằng có tuổi rồi thì nên hạn chế làm chuyện ấy, các chuyên gia lại cho rằng hãy duy trì chuyện ấy đều đặn, vừa tốt cho sức khoẻ, hỗ trợ sinh lý nữtăng cường sinh lý nam hiệu quả đồng thời lại giúp đời sống vợ chồng thêm bền chặt.

  2. Bí quyết tăng cường sinh lý nữ cho chị em tuổi 40.

  Bước sang tuổi 40, cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi. Ở giai đoạn này, hoạt động của hệ trục thần kinh – nội tiết gồm não bộ, tuyến yên và buồng trứng đã suy yếu, ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể trong đó có sinh lý nữ. Đây là hiện tượng tự nhiên của quá trình lão hoá mà không ai có thể tránh được. Tuy nhiên nếu có kiến thức và phương pháp khoa học, người phụ nữ hoàn toàn có thể làm chậm lại quá trình không mong muốn này đồng thời giữ gìn được nhan sắc, sức khoẻ cũng như sinh lý nữ.

  Chế độ ăn uống phù hợp

  Chế độ ăn uống hợp lý giúp ngăn ngừa những rối loạn trong cơ thể
  Chế độ ăn uống hợp lý giúp ngăn ngừa những rối loạn trong cơ thể

  Người phụ nữ với thiên chức làm vợ, làm mẹ thường chỉ quan tâm đến việc chăm sóc gia đình, chồng con và những người xung quanh. Chị em thường rất bận rộn với công việc ngoài xã hội, việc chăm sóc gia đình nên ít có thời gian quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của mình. Tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng hợp lý lại chính là một trong các biện pháp vô cùng quan trọng giúp ngăn ngừa những biến đổi và rối loạn trong cơ thể phụ nữ ở độ tuổi trung niên.

  Tăng cường vận động

  Nên duy trì luyện tập đều đặn nửa tiếng mỗi ngày
  Nên duy trì luyện tập đều đặn nửa tiếng mỗi ngày

  Thường xuyên vận động sẽ giúp cơ thể chị em tăng cường tuần hoàn máu, ổn định nhịp tim, chắc xương, giảm nguy cơ táo bón, rèn luyện trí não giúp tăng cường trí nhớ. Các chuyên gia cũng khuyên rằng mỗi người nên duy trì luyện tập đều đặn nửa tiếng mỗi ngày bằng các biện pháp luyện tập như đi bộ, tập yoga.

  Thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời

  Thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời
  Thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời

  Phụ nữ bước qua tuổi tứ tuần có thể xem là mùa xuân thứ hai của cuộc đời, là thời điểm chị em được sống lại những năm tháng của tuổi 20. Do đó, đến tuổi này chị em nên cố gắng dành ra một phần trong quỹ thời gian của mình để gặp gỡ bạn bè, tham gia vào các tổ chức tình nguyện hay các hội nhóm có cùng chung sở thích. Làm được điều này sẽ giúp chị em giảm bớt căng thẳng, suy nghĩ tích cực, lạc quan và có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống của mình.

  Duy trì khám sức khoẻ định kỳ

  Duy trì việc khám sức khoẻ định kỳ
  Duy trì việc khám sức khoẻ định kỳ

  Phụ nữ khi bước vào độ tuổi trung niên nên tới bệnh viện hoặc các cơ sở y tế để khám sức khoẻ tổng quát thường xuyên 6 tháng 1 lần dù cơ thể có mắc bệnh hay không. Việc này không đơn giản chỉ là theo dõi tình hình sức khoẻ ở thời điểm hiện tại mà còn giúp chị em phát hiện bệnh sớm từ đó có biện pháp điều trị kịp thời, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị, nâng cao hiệu quả của quá trình điều trị một cách tốt nhất.

  Trên đây là những thay đổi trong sinh lý nữ ở chị em trong độ tuổi 40. Poliva xin chúc chị em luôn trẻ trung, xinh đẹp và có cuộc sống thật viên mãn.

  Để có thêm kiến thức về sinh lý nữ giai đoạn mãn kinh, bạn có thể đọc bài viết: => Mãn kinh sớm ở phụ nữ trong độ tuổi 30 đến 40