• Danh mục

 • Tác hại khi “yêu” trong ngày đèn đỏ

  | Nghệ thuật yêu

  Vô số các tác hại khi “yêu” trong ngày đèn đỏ mà phụ nữ cần biết: Dễ mắc viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng tới dòng chảy kinh nguyệt và gây mệt mỏi cho sức khỏe…

  Rất nhiều các cặp đôi tin và truyền tai nhau rằng nếu quan hệ trong ngày “đèn đỏ” sẽ tránh được việc mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh điều ngược lại. Tránh thai bằng cách này không hề khả quan, thậm chí còn dẫn đến vô số các hậu quả xấu không mong muốn khác. Hãy để Poliva điểm danh cho bạn các tác hại khi “yêu” trong ngày đèn đỏ. Đọc và cùng tránh bạn nhé.

  Không nên yêu trong ngày đèn đỏ, các cặp đôi nhé.
  Không nên yêu trong ngày đèn đỏ, các cặp đôi nhé.

  Cơ thể vốn mệt nay thêm mệt mỏi hơn

  Trong những ngày đèn đỏ, nồng độ Testosterone được chứng nhận là có tăng cao khiến cho một số chị em có cảm giác ham muốn gần gũi hơn. Nhưng vì đang trong quá trình “mất máu”, chịu các cơn đau bụng, đau lưng khi đến tháng nên cơ thể phái nữ thường rệu rão, mệt mỏi, có người còn stress… Nếu cố gắng “yêu” trong ngày đèn đỏ sẽ dẫn tới hiện tượng mất sức sớm, cuộc vui dễ bị bỏ lửng và cơ thể thêm phần mệt mỏi hơn.

  Do vậy cách tốt nhất là nên tránh quan hệ trong kỳ kinh nguyệt. Thời điểm này thích hợp để bạn nghỉ ngơi, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể bù cho lượng máu hao hụt.

  Cố gắng "yêu" trong ngày "đèn đỏ" chỉ làm cơ thể bạn thêm mệt mỏi.
  Cố gắng “yêu” trong ngày “đèn đỏ” chỉ làm cơ thể bạn thêm mệt mỏi.

  Dễ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa khi yêu trong ngày đèn đỏ

  Trong kỳ kinh nguyệt, nhằm hỗ trợ đẩy lượng máu ra cơ thể nhanh hơn thì cổ tử cung của phụ nữ có xu hướng là mở rộng ra một chút. Môi trường âm đạo trong thời điểm này cũng khá nhạy cảm, luôn ẩm ướt. Tất cả cộng lại đã tạo thành những điều kiện thuận lợi nhất để các vi khuẩn xấu được dịp phát triển, hoạt động, xâm nhập vào vùng kín nhanh chóng. Nếu “yêu” trong ngày đèn đỏ, các vi khuẩn càng dễ đi sâu vào cổ tử cung hơn do được sự trợ lực của “cậu bé”. Thậm chí, sau khi hết kinh vài ngày thì nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa vẫn còn cao. Lý do là vì các vi khuẩn vẫn đang ẩn nấp và tồn tại. Dưới tác động của hoạt động “yêu” chúng vô tình được đưa vào trong dễ dàng.

  Khi “yêu” trong ngày đèn đỏ, vùng kín dễ bị tổn thương.
  Khi “yêu” trong ngày đèn đỏ, vùng kín dễ bị tổn thương.

  Dính bầu ngoài ý muốn nếu yêu trong ngày đèn đỏ

  Thường ngày bạn vẫn sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn nhưng khi đến kỳ kinh nguyệt, bạn cho rằng đây là thời điểm quan hệ hoàn toàn an toàn nên không sử dụng bao cao su. Đây là một sai lầm nghiêm trọng và tác hại là bạn vẫn có thể dính bầu ngoài ý muốn.

  Khoa học đã chứng minh rằng, “yêu” trong ngày đèn đỏ thì tỉ lệ mang thai là thấp chứ không phải là tuyệt đối an toàn. Có nhiều trường hợp trứng rụng sớm, sát ngày đèn đỏ nên khi quan hệ, tinh trùng vẫn gặp trứng và thụ tinh bình thường.

   “Yêu” trong ngày đèn đỏ bạn vẫn có thể dính bầu như thường.
  “Yêu” trong ngày đèn đỏ bạn vẫn có thể dính bầu như thường.

  Yêu trong ngày đèn đỏ sẽ ảnh hưởng tới dòng chảy kinh nguyệt

  Trong quá trình quan hệ, phần cổ tử cung sẽ phải làm việc và co thắt nhiều hơn. Điều này sẽ khiến hiện tượng đau bụng dưới trầm trọng hơn và dòng chảy kinh nguyệt cũng ít nhiều bị ảnh hưởng, như ra nhiều hoặc ít hơn.

  Nếu bạn quan hệ trong ngày cuối của kỳ kinh, khi mà lượng máu kinh ra gần hết thì còn có thể gây ra các tổn thương đến tử cung, hiện tượng rong kinh rất dễ xảy ra.

  Có nhiều người nói rằng quan hệ trong kỳ kinh mang đến nhiều lợi ích như giảm đau bụng kinh. Điều đó có đúng nhưng rõ ràng khi so sánh với các tác hại khi “yêu” trong ngày đèn đỏ, hại nhiều hơn lợi đúng không nào? Hãy đợi cho kỳ kinh nguyệt qua đi rồi hẵng quan hệ và nhớ phải dùng các biện pháp tránh thai an toàn nếu bạn chưa muốn có con ngay lập tức nhé.

  Để giúp bạn làm “chuyện ấy” an toàn trong ngày đèn đỏ, bạn cần đọc ngay bài viết: => Bí quyết giúp làm chuyện ấy ngày đèn đỏ an toàn