• Danh mục

 • Tại sao quần lót nữ bị rách, có phải mắc bệnh phụ khoa không?

  | Sức khỏe nữ

  Tại sao quần lót nữ bị rách? Khí hư ra nhiều khiến quần bị rách có đúng không? Đũng quần lót rách có phỉ do mắc bệnh phụ khoa không? Nếu quần lót rách thì phải làm thế nào? 

  Đũng quần lót của chị em thường bị ố vàng, vải mủn và rách khiến chị em vô cùng khó chịu và lo ngại. Tại sao tình trạng đó lại xuất hiện? Nó có nguy hiểm hay không? Cùng tìm lời giải cho tất cả những thắc mặc của bạn trong bài viết chia sẻ sau đây:

  1. Nguyên nhân khiến đũng quần lót nữ bị rách là gì?

  Quần lót thường được làm từ các chất liệu co giãn và thấm hút tốt. Đặc biệt phần đũng quần đa số đều được làm từ chất cotton. Chất vải giúp thầm hút nhanh và thoáng khí.

  Tại sao lại cần chất liệu thấm hút và thoáng khí? Vùng kín của chị em là bộ phận nhạy cảm, luôn ẩm ướt do dịch từ âm đạo tiết ra. Trong dịch nhờn luôn chứa các vi khuẩn có lợi giúp duy trì tình trạng cân bằng độ PH cũng như môi trường vi khuẩn trong âm đạo. Do vậy, nếu quần lót không thoải mái đặc biệt là đũng quần không được làm từ chất liệu tốt sẽ rất dễ gây nhão, rách, bục,.. đây là nguyên nhân khách quan do quần kém chất lượng.

  Tại sao quần lót nữ bị rách, có phải mắc bệnh phụ khoa không?
  Quần lót nữ rách có rất nhiều lý do tưởng chừng đơn giản.

  Nguyên nhân tiếp theo đến từ việc bạn không vệ sinh vùng kín sạc sẽ và đúng cách. Việc đó khiến các vi khuẩn có hại tích tụ và gây ra các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa như: nhiễm nấm, nhiễm khuẩn,… Khi bạn bị viêm nhiễm phụ khoa (viêm nhiễm âm đạo) độ PH trong âm đạo mất cân bằng. Môi trường âm đạo tính ãit sẽ tăng lên. Dịch nhờn tiết từ âm đạo ra ngoài sẽ có thnahf phần ãit và các tạp chất. Khí hư đọng lại ở đũng quần lót sẽ phá huỷ kết cấu vải và khiến nó bị rách.

  Ngoài ra, khi thay đồ bạn không giặt quần lót luôn mà để nó qua đêm hay chất đống của đồ bẩn. Khí hư sẽ ăn sau vào từ sợi vải sẽ làm biết đổi cáu trúc vài. Đó chính là nguyên nhân gây ra bục, rách quần lót ở nữ giới.

  2. Những biểu hiện chứng tỏ quần lót rách do viêm nhiễm phụ khoa

  Nếu khí hư làm rách quần lót kèm theo những biểu hiện sau là điều đáng lo ngại, bạn cần hết sức lưu ý:
  – Cảm giác ngứa và rát vùng kín
  – Khí hư có màu vàng đục, tráng đục khác  lạ
  – Xuất hiện mùi hôi khó chịu
  – Âm đạo tấy đỏ, sưng và đau

  Tại sao quần lót nữ bị rách, có phải mắc bệnh phụ khoa không?
  Không nên dùng quần lọt khe thường xuyên

  Khi đũng quần rách và xuất hiện những dấu hiệu bất thường trên. Chị em nên nhanh chóng đi thăm khám phụ khoa để xác định được nguyên nhân và có biện pháp điều trị phù hợp. Chắc chắn lúc này quần lót rách do nguyên nhân âm đạo bị viêm nhiễm và tiết dịch, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển và phá huỷ quần lót.

  3. Khắc phục tình trang khí hư gây vàng và rách quần lót như thế nào?

  Trước tiên,bạn cần giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách. Vệ sinh hằng ngày với dung dịch an toàn, giúp cân bằng PH âm đạo và thành phân nên có các thảo dược từ thiên nhiên se lành tính hơn. Tuy nhiên không quá lạm dụng dung dịch vệ sinh hay thụt rửa sâu vào âm đạo.

  Tại sao quần lót nữ bị rách, có phải mắc bệnh phụ khoa không?
  Quần lót rách cũng báo hiệu nhiều bệnh lý nguy hiểm

  Bạn hãy lưu ý tới việc lựa chọn quần lót mặc với chất liệu thấm hút tốt. Hãy luôn vệ sinh sạch sẽ  này, cần phơi dưới nắng, tránh mặc khi quần vẫn ẩm ướt. Dùng quần size phù hợp với cơ thể, ôm sát mông. Bạn nên hạn chế dùng quần quá chật hay quần ‘lọt khe’. Nói không với quần làm bằng chất liệu không thấm hút mồ hôi. Không mặc một chiếc quần lót nhiều ngày bởi vi khuẩn sẽ tích tụ almf tổ gây viêm nhiễm co vùng kín.

  Khí hư thường ra nhiều hơn khi nữ giới sắp đến kỳ kinh nguyệt.  Nhưng nếu khí hư vừa ra nhiều, vừa kèm theo màu và mùi lạ nó báo hiệu đang có sự xâm nhập của vi khuẩn có hại tại vùng kín của bạn. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh dễ lan rộng, làm viêm tắc vòi trứng dẫn đến thụ thai khó và có thể dẫn đến vô sinh.

  Như vậy quần lót nữ thường bị rách do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, nếu xuất hiện những biểu hiện khác thường chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm kháp để phát hiện và điều trị kịp thời. Đọc thêm bài viết => Những thói quen rất bình thường nhưng khiến chị em mắc bệnh phụ khoa nhiều hơn để có cách phòng tránh bênh phụ khoa tốt nhất.