• Danh mục

 • 7 diễn biến tâm lý phụ nữ sau ly hôn chắc chắn phải trải qua

  | Tâm sự Eva

  Tâm lý phụ nữ sau ly hôn rất phức tạp, có lúc họ trở nên mạnh mẽ, quật cường nhưng đôi lúc lại ủy mị, thiếu tự tin vô cùng. Tuy nhiên đại đa phần là phụ nữ sẽ có chiều hướng suy nghĩ tiêu cực gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống bản thân.

  Kết hôn hay ly hôn đều là những dấu mốc quan trong của cuộc đời. Sau khi chia tay người bạn đời, đàn ông và phụ nữ đều có những giây phút hụt hẫng đến không ngờ. Cùng tìm hiểu tâm lý phụ nữ sau ly hôn sau đây và hãy lắng nghe lời khuyên sau ly hôn của Poliva để nhanh chóng lấy lại tinh thần cho bản thân một cách tốt nhất.

  Tâm lý phụ nữ sau khi ly hôn sẽ như thế nào?
  Tâm lý phụ nữ sau khi ly hôn sẽ như thế nào?

  Tâm lý phụ nữ sau ly hôn: Phức tạp như sợi tơ vò

  Cảm giác cô đơn bủa vây lấy phụ nữ hậu ly hôn

  Cảm nhận đầu tiên của phụ nữ hậu ly hôn không phải là thoải mái, sung sướng vì được tự do mà là hụt hẫng và cô đơn. Cũng dễ hiểu thôi, họ từng là người có hạnh phúc lứa đôi viên mãn. Nay nhìn các cặp tình nhân dập dìu nhau, nói chuyện vui vẻ sao không có chút chạnh lòng. Cảm giác cô đơn xâm chiếm tâm hồn nhiều nhất là khi đêm về, lúc chăn đơn gối chiếc. Nhiều người không chịu nổi cảm giác này đã phải dùng đến thuốc ngủ mong yên giấc hoặc vội tìm bờ vai tựa hoan lạc bên ngoài.

  Mất tự tin, nép mình, ngại giao tiếp

  Trong xã hội hiện đại việc cặp đôi ly hôn không còn quá hiếm nhưng xét ở một góc độ nào đó phụ nữ ly hôn vẫn thiệt hơn nam giới. Những lời đàm tiếu như “Cô ta là phụ nữ 1 đời chồng”, “chị ấy vừa ly hôn” khiến bản thân người phụ nữ muốn cứng rắn cũng không được. Họ cảm thấy tự tin vì mình có khiếm khuyết hơn người khác. Chính sự tự ti khiến họ sống nép mình, ngại giao tiếp và tự cô lập bản thân.

  Phụ nữ sau khi ly hôn có xu hướng trầm tính, sống nép mình hơn
  Phụ nữ sau khi ly hôn có xu hướng trầm tính, sống nép mình hơn

  Phụ nữ à, ly hôn không phải “ÁN TỬ”, ly hôn không đồng nghĩa với nhân cách bạn xuống thấp. Ly hôn đơn giản chỉ là một nét gạch sai trong cuộc đời bạn. SAI thì LÀM LẠI. Đừng vì nét sai trong cuộc đời mà mất đi sự tự tin vào cuộc sống.

  Lo sợ phụ nữ ly hôn khó lấy chồng

  Phụ nữ sau một lần vấp ngã trong hôn nhân sẽ sợ đi lầm đường vết xe đổ. Họ cũng sợ định kiến xã hội như “Lấy ai không lấy, lấy người 1 đời chồng làm gì”. Phụ nữ hậu ly hôn thường không bao giờ nhìn ra cánh cửa màu hồng của hôn nhân hạnh phúc nữa.

  Poliva cho rằng ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc cho riêng mình. Phụ nữ ly hôn cũng có quyền tìm cho mình một bến đỗ mới hạnh phúc hơn.

  Mang mặc cảm có lỗi với gia đình, người thân

  Phụ nữ ly hôn thường mang mặc cảm có lỗi với cha mẹ, người thân của mình bởi cuộc sống riêng tư không trọn vẹn của mình đã khiến họ phiền lòng. Nhiều người còn tìm cách sống xa gia đình, không trở về nhà một thời gian dài sau ly hôn.

  Thực ra gia đình là điểm tựa lớn nhất của mỗi người, sẽ bên bạn khi gặp khó khăn nhất. Bởi vậy, sau ly hôn hãy trở về bên ba mẹ và nhận lấy sự quan tâm từ họ sẽ khiến cho bạn và cả bố mẹ đều an tâm hơn.

  Ly hôn là một trải nghiệm khó khăn trong mỗi người
  Ly hôn là một trải nghiệm khó khăn trong mỗi người

  Đau đớn vì chồng đi bước nữa

  Dù giờ đã là người dưng nhưng khi thấy thiệp hồng hay thông báo cưới vợ mới của chồng cũ, phụ nữ cũng sẽ cảm thấy đau đớn và khó chịu. Hãy yên tâm rằng thời gian sẽ xóa nhòa mọi thứ, bạn sẽ sớm vượt qua cuộc khủng hoảng tâm lý này thôi. Hãy ở bên người thân để chia sẻ sự mất mát của bản thân trong thời gian này.

  Tâm lý lo lắng vì gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền

  Phụ nữ sau khi ly hôn nào cũng phải đối diện với vấn đề tài chính. Giờ bạn không còn quá bé bỏng để ngửa tay xin tiền bố mẹ, nhưng cũng chưa đủ cứng cáp để tự lo chu toàn cho bản thân. Áp lực phải sống tốt, kiếm nhiều tiền càng làm gánh nặng tài chính của bạn thêm phần to lớn.

  Tâm sinh lý khó chịu vì thiếu “chuyện ấy” sau ly hôn

  Nhu cầu thỏa mãn sinh lý tồn tại với cả nam và nữ. Đàn ông hay phụ nữ đều có “ngưỡng” nhịn quan hệ ở một mức độ nhất định. Cho dù phụ nữ có thể “nhịn yêu” lâu hơn đàn ông nhưng cũng không thể vô cảm mãi mãi. Vậy => phụ nữ nhịn quan hệ được bao lâu?

  Nhiều phụ nữ khi độc thân không chịu nổi vì thiếu "chuyện ấy"
  Nhiều phụ nữ khi độc thân không chịu nổi vì thiếu “chuyện ấy”

  Thiếu “chuyện ấy” khiến phụ nữ trở nên khó tính, cơ thể bứt rứt, dễ cáu gắt. Nhiều người không chịu nổi cảnh phòng không, nhà trống phải đi tìm niềm vui mới bên ngoài. Bao trai trẻ, cặp bồ… cũng bắt đầu từ đây.

  Thay vì tìm niềm vui tạm bợ để thỏa mãn nhu cầu sinh lý, phụ nữ sau khi ly hôn nên học cách yêu bản thân, sẵn sàng thử nghiệm cho mối quan hệ nam nữ mới sẽ tốt hơn.

  Tâm lý phụ nữ sau ly hôn đúng là rất phức tạp nhưng thực tế cho thấy nếu bản lĩnh, rất nhiều phụ nữ ly hôn vẫn sống bản lĩnh và hạnh phúc. Bởi vậy hãy tự tin vào bản thân và bước tiếp bước con đường bạn đã chọn.

  Tham khảo thêm => Tâm lý phụ nữ ngoại tình