Tâm sinh lý phụ nữ thay đổi như thế nào qua từng độ tuổi

157,527 | Thứ bảy, 23/01/2021, 07:00 (GMT+7)

Những thay đổi thăng trầm trong tâm sinh lý của phụ nữ xảy ra khác nhau ở từng cá nhân, từng độ tuổi và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hãy cùng Poliva khám phá về những thay đổi của phụ nữ về tâm sinh lý qua từng độ tuổi để đồng cảm, chia sẻ và hiểu rõ hơn về một nửa của thế giới.

Tâm sinh lý độ tuổi dậy thì ở nữ ( 11 tuổi đến 17 tuổi)

Tâm lý nữ giới tuổi dậy thì: Ở tuổi dậy bé gái thường hay e dè, xấu hổ, ngượng ngùng, điệu đà và chú ý vẻ bề ngoài hơn và bắt đầu có nhiều cảm xúc yêu thương hơn đối với những người khác giới.

Các bé gái đã có những thay đổi rõ rệt cả về tâm sinh lý ở tuổi dậy thì

Sinh lý nữ giới tuổi dậy thì : Các bé gái đã có những biểu hiện hoàn thiện hơn thể hiện sự nữ tính qua các đường cong bắt đầu được hình thành. Vòng 1 bắt đầu có sự thay đổi về kích thước, núm vú và quầng vú rõ ràng hơn, lúc này các bé có thể cảm thấy đau và căng tức vùng ngực kích thước hai bên bầu ngực có thể không bằng nhau. Sau khi hoàn thiện vòng 1 sẽ trở nên đầy đặn, căng tròn và cân bằng hơn, hiện tượng đau tức cũng biến mất. Bên cạnh sự phát triển của vòng 1 thì vòng ba của các bạn nữ thời điểm này cũng nở nang hơn, trọn trịa hơn để đáp ứng cho khả năng sinh đẻ sau này. Bên cạnh đó, lông cũng bắt đầu phát triển ở những vị trí nhạy cảm như quầng vú, vùng kín, nách…. Các bộ phận của cơ quan sinh dục phát triển mạnh mẽ và rõ rệt. Buồng trứng phát triển và bắt đầu sản xuất Estrogen. Hoàng thể tiết ra Progesterone và Estrogen kích thích rụng trứng dẫn đến hiện tượng nguyệt san theo chu kỳ. Trong giai đoạn này chu kỳ kinh nguyệt có thể chưa đều đặn do khả năng tiết nội tiết tố trong cơ thể chưa thực sự ổn định.

Tâm sinh lý phụ nữ tuổi 20

Tâm lý phụ nữ tuổi 20: Ở độ tuổi này phụ nữ thường dành nhiều thời gian cho các mối quan hệ xã hội, xây dựng hình ảnh cá nhân, tạo dựng sự nghiệp. Do đó họ có xu hướng tập trung đến những vấn đề có lợi cho việc xây dựng và thiết lập các mối quan hệ trong cuộc sống. Có thể nói đến như trong mối quan hệ với bạn bè, họ thường quan tâm và lựa chọn những người đàn ông có vẻ bề ngoài và tính cách phù hợp với họ và bạn bè. Nếu người đàn ông đó được bạn bè và những người xung quanh đánh giá cao thì đó tất có thể là động lực to lớn cho những người phụ nữ này lựa chọn để gắn bó.

tam-sinh-ly-phu-nu-thay-doi-nhu-the-nao-qua-tung-do-tuoi

Phụ nữ tuổi 20 dễ bị tác động bởi sự quan tâm và những lời ngọt ngào

Sinh lý phụ nữ tuổi 20: Khi bước sang tuổi 20, đa số các bạn nữ đã có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và nhu cầu được thỏa mãn ham muốn của sinh lý cũng thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt. Trong giai đoạn rụng trứng, phụ nữ sẽ ham muốn và có cảm giác hưng phấn hơn các thời điểm khác dẫn đến dễ đạt cực khoái hơn trong “chuyện ấy”. Nhưng ham muốn trong phụ nữ ở tuổi này mới đơn giản ở dạng nhu cầu tiềm ẩn. Phần lớn phụ nữ tuổi 20 chưa phát huy hết năng lực tình trường của mình. Không giống như đàn ông việc một có gái có vòng 1 gợi cảm, vòng 2 thon gọn và vòng 3 quyến rũ cũng có thể khiến đấng mày râu đúng ngồi không yên. Nhưng ở phụ nữ chuyện đó cần được kích thích cả tâm lý cũng như thân thể thông qua những cử chỉ âu yếm, những kích thích ở những điểm nhạy cảm cùng những lời nói ngọt ngào mới có thể khơi dậy cảm hứng làm “chuyện ấy” được.

Tâm sinh lý phụ nữ tuổi 25

Tâm lý phụ nữ tuổi 25: Sẽ không còn bồng bột, nông nổi, hiếu kỳ như tuổi 17, cũng chẳng còn nhiệt tình năng động, căng tràn nhựa sống như các cô gái tuổi 20, phụ nữ tuổi 25 trở nên dịu dàng đằm thắm và nồng nhiệt lúc này họ thực sự trưởng thành và chín chắn. Những thử thách trong gai của cuộc sống, công việc trong suốt 25 năm cuộc đời đã tạo nên một người phụ nữ có sự thấu hiểu và thông cảm mọi chuyện, đến lúc này họ đã sẵn sàng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc lâu dài.

tam-sinh-ly-phu-nu-thay-doi-nhu-the-nao-qua-tung-do-tuoi-2

Người phụ nữ tuổi 25 có sự thấu hiểu và thông cảm mọi chuyện

Sinh lý phụ nữ tuổi 25: Trong độ tuổi này, phụ nữ thường đạt được những khoái cảm trong “chuyện ấy” mà không một độ tuổi nào có thể tuyệt vời và thú vị hơn được nữa. Có thể nói lúc này họ “cuồng nhiệt” với chuyện “yêu” và nếu đã lập gia đình thì họ hoàn toàn có thể thoải mái chia sẻ với người chồng của mình những điều mà họ muốn có được trong cuộc giao ban, chỉ cho họ biết đâu là những điểm nhạy cảm nhất khiến cô ấy dễ đạt cực khoái. Nhưng với những ai chưa lập gia đình thì thậm chí họ có thể “bật tín hiệu” cho những người đàn ông tiến thẳng vào cuộc yêu đồng nghĩa họ hoàn toàn sẵn sàng chấp nhận một mối quan hệ có tình dục trước hôn nhân. Lý giải cho tất cả những sự thay đổi này là do tác động của nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ lúc này đặt trạng thái cân bằng và ổn định nhất. Hàm lượng estrogen và testosterone chưa bao giờ hài hòa như lúc này. Vì vậy chỉ số hàm lượng hoocmon sinh dục được chọn vào thời điểm này làm căn cứ đánh giá sự thiếu hụt hay mất cân bằng.

 1. Tâm sinh lý phụ nữ tuổi 30

Tâm lý phụ nữ tuổi 30: Tuổi 30 là tuổi mà con người ta đã thực sự cảm thấy đủ trưởng thành để họ vượt qua được quá khứ đau buồn, hay những nông nổi của tuổi trẻ, chẳng còn quá bận tâm đến những mối quan hệ xã hội, cũng chẳng quá mệt mỏi vì sự nghiệp công danh. Đa số phụ nữ trong độ tuổi này đều bận rộn hơn với công việc chăm lo và nuôi dưỡng con cái, duy trì sự nghiệp và gìn giữ hạnh phúc gia đình.

tam-sinh-ly-phu-nu-thay-doi-nhu-the-nao-qua-tung-do-tuoi-3

Đa số phụ nữ trong độ tuổi này đều bận rộn hơn với công việc chăm lo gia đình

Sinh lý phụ nữ tuổi 30: Những kinh nghiệm giường chiếu được tích luỹ sau một thời gian kết hôn thì đời sống chăn gối của phụ nữ tuổi 30 đã chạm tới mức viên mãn. Đây lúc đồng hồ sinh học đi vào trạng thái ổn định trước khi xuống dốc không phanh lúc họ già hơn. Nhưng thật không hay nếu bạn gặp phải tình trạng giảm ham muốn sau khi sinh con, do hàm lượng Estrogen bị suy giảm một nửa sau khi tăng lên đột biến trong an thời thai kỳ. Quãng thời gian phụ nữ cho con bú, thì hàm lượng prolactin được tăng bài tiết điều này khiến hàm lượng Estrogen suy giảm hơn nữa dẫn đến chu trình tạo trứng và sự rụng trứng cũng bị suy giảm. Lúc này, chu kỳ kinh nguyệt có thể bị rối loạn, âm đạo có thể giảm tiết dịch nhờn bôi trơn hoặc có thể xuất hiện khí hư gây mùi hôi khó chịu…  Từ đó họ sẽ cảm thấy mất hứng thú với “chuyện ấy”. Bên cạnh sự tác động của hoocmon sinh dục tới chuyện chăn gối thì gánh nặng khi mà phải đảm đương nhiệm vụ của một người mẹ, người vợ, một người nhân viên…cũng sẽ là nguyên nhân khiến phụ nữ ở độ tuổi này rơi vào trạng thái trầm cảm. Ngoài ra, việc sinh con thông thường sẽ khiến cho các cơ vòng tử cung giãn mở quá mức nên sau khi sinh con các mẹ thường rất khó đạt được khoái cảm trong “ trận địa”. Lúc này việc cần làm là hỗ trợ và tăng cường sinh lý nữ.

Tâm sinh lý phụ nữ tuổi 40

Tâm lý phụ nữ tuổi 40: Chạm mốc độ tuổi hồi xuân và chuẩn bị bước sang nửa thứ hai của cuộc đời đa số phụ nữ đã có sự ổn định hơn về gia đình, các con đã trưởng thành.  Lúc này phụ nữ  có thời gian để chăm sóc bản thân hơn. Nhưng thời gian không đợi chờ một ai khi mà những lo toan của 40 năm cuộc đời đã khiến cho da, tóc, móng bị khô, gãy rụng quá nhiều hay nói cách khác đó là những dấu hiệu của lão hóa. Đây cũng là một cú sốc tâm lý cho phụ nữ tuổi tứ tuần.

tam-sinh-ly-phu-nu-thay-doi-nhu-the-nao-qua-tung-do-tuoi-4

Sự suy giảm nội tiết tố ở độ tuổi này còn gây ra một số dấu hiệu về yếu sinh lý nữ

Sinh lý nữ tuổi 40: Những thay đổi trên cơ thể của người phụ nữ khi bước sang tuổi 40 thực sự rất dễ khiến họ cảm thấy tự ti và thất vọng về bản thân mình. Khi mà da, tóc, móng và các cơ quan bắt đầu có dấu hiệu lão hóa. Làn da không còn mịn màng căng sáng như trước mà thay vào đó là những vết nám sạm. Đặc biệt, nội tiết tố estrogen trong cơ thể phụ nữ 40 tuổi có sự thay đổi và dần giảm sút nghiêm trọng, khiến cho không ít phụ nữ gặp phải các vấn đề như khô rát âm đạo gây giảm ham muốn trong quan hệ vợ chồng. Ngoài ra, sự suy giảm nội tiết tố rất có thể còn gây ra một số dấu hiệu về yếu sinh lý nữ như cảm giác bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, đau nhức xương khớp, cơ thể mệt mỏi, ngại chuyện chăn gối. Mặc dù vậy nhưng đây lại là thời kỳ người phụ nữ thức tỉnh về khao khát “lên đỉnh”. Ham muốn có thể giảm đi nhưng họ lại dễ dàng cảm thấy dễ thỏa mãn, tiêu chuẩn và khát khao về cực khoái dường như không quá khắt khe như hồi còn trẻ.

Tâm sinh lý phụ nữ tuổi 50

Tâm lý phụ nữ tuổi 50: Sẽ không còn thấy kinh nguyệt đều đặn hàng tháng nên vui hay buồn? Những lần cáu giận không lý do gây nên bao hiểu lầm tranh cãi, lỗi do đâu? Đã dần quen với những vết nhăn, sạm da và tàn nhang nhưng lúc này phụ nữ tuổi 50 phải đối diện với những vấn đề dở khóc dở cười khi mà chồng “hồi xuân”còn họ lại bước vào thời kỳ mãn kinh. Tâm lý vô cùng khó suy đoán.

tam-sinh-ly-phu-nu-thay-doi-nhu-the-nao-qua-tung-do-tuoi-5

Hầu hết phụ nữ gặp phải tình trạng suy giảm đột ngột nồng độ Estrogen

Sinh lý phụ nữ tuổi 50: Hầu hết phụ nữ  gặp phải tình trạng suy giảm đột ngột nồng độ Estrogen trong cơ thể khiến hoạt động sinh lý của buồng trứng giảm sút đáng kể, âm đạo trở nên ngắn hơn và hẹp hơn. Thành âm đạo thì mỏng và cứng hơn, dịch tiết âm đạo giảm sút rõ rệt. Bệnh cạnh đó, hàng loạt những triệu chứng kèm theo độ tuổi này như: mệt mỏi, mất ngủ, những cơn bốc hỏa về đêm, hay cau gắt, béo phì, đau nhức xương khớp, bệnh tim mạch… Phụ nữ giai đoạn này thường xuyên rơi vào trạng thái lo âu, chán nản, trầm cảm hay thất vọng. Lâu dần cơ thể đã quen với sự thiếu hụt Estrogen nhưng cũng có không ít phụ nữ cảm thấy những triệu chứng này trở nên rõ rệt hơn khi mãn kinh. Điều cần thiết cho phụ nữ ở độ tuổi này áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh lý nữ.

Quy luật hình thành – phát triển – thịnh vượng – suy thoái là tất yếu của vạn vật và con người cũng không phải là ngoại lệ. Chính vì vậy, phụ nữ hãy đón nhận sự thay đổi tâm sinh lý của mình như một món quà mà tạo hóa ban tặng.

Sau bài viết này hy vọng các bạn sẽ nhận biết được những điểm mạnh điểm yếu trong tâm sinh lý phụ nữ qua từng thời kỳ để tận dụng và đón nhận những điều thú vị nhất có thể. Đồng thời biết được thời điểm cần bổ sung và cân bằng lượng nội tiết tố trong cơ thể, lạm chậm quá trình mãn dục và kéo dài tuổi xuân. Để làm được điều đó bạn có thể bổ sung bằng thực phẩm thông qua chế độ ăn hàng ngày. Nếu không có thời gian chăm chút cho bản thân, bạn cũng có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ sinh lý nữ.

Cố gắng dung hòa giữa công việc với giải trí, thư giãn hợp lý kết hợp với hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe để có cuộc sống lành mạnh và tâm sinh lý tích cực THAM KHẢO NGAY => Cải thiện yếu sinh lý nữ hiệu quả với bài tập Kegel

Poliva là đơn vị sản xuất kinh doanh Đồ dùng khách sạn, Đồ dùng một lần khách sạn, Bàn chải đánh răng khách sạn, Dao cạo râu khách sạn, Lược khách sạn, Dép khách sạn, Xà bông khách sạn, Dầu gội khách sạn, Khăn ướt khăn lạnh, Bao bì đồ amenities khách sạn, Bộ đồ dùng nhà tắm khách sạn lớn tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm, vì thế nếu các bạn có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất.

Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

Chùa Linh Ứng – Ngôi chùa “cầu được ước thấy” tại bán đảo Sơn Trà

83,539 Địa điểm du lịch

Ít ai biết rằng, có đến ba ngồi chùa cùng mang tên Linh Ứng tại Đà Nẵng. Ngôi chùa Linh Ứng tại Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà là một trong số đó. Giới thiệu chung về ngôi...

Ngọt lòng khi thẩm vị bánh cao sằng xứ Lạng xa xôi

51,109 Ẩm thực vùng miền

Những lát bánh cao sằng được cắt thành hình chữ nhật trong suốt với màu mật ong lại mềm thêm chút dai xếp vào đĩa, phía trên rắc vài hạt vừng, lạc thơm phức sẽ khiến bạn mê...

Về Sapa thưởng thức món đặc sản cá suối nướng thơm nức mũi

53,401 Ẩm thực vùng miền

Sapa là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng bởi được mẹ thiên nhiên ưu đãi tặng cho những cảnh sắc vô cùng tươi đẹp. Bên cạnh đó, nơi đây còn có một nền văn hoá...

Thưởng thức món ăn vịt quay Lạng Sơn trứ danh một phương

55,063 Ẩm thực vùng miền

Đến với vùng đất Lạng Sơn, không thể không kể đến món vịt quay Thất Khê nổi tiếng. Khi ghé thăm xứ Lạng, bạn nên một lần thưởng thức món vịt quay Lạng Sơn này. Chắc chắn rằng,...

Giá bể xào làm say lòng khách du lịch khi đến Hải Phòng

56,157 Ẩm thực vùng miền

Đến với Hải Phòng, không ăn giá bể xào là đã bỏ lỡ một chuyến đi. Ngồi bên góc phố nhỏ, ngắm dòng người qua lại và thưởng thức món ăn này làm cho bạn thấy yêu thêm...

Reviews Hotel

Giải đáp băn khoăn: Phụ nữ sau sinh có được ăn nho không?

120,392 Sức khỏe nữ

Sau sinh các mẹ cần thời gian để phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng. Nhiều chị em làm mẹ băn khoăn sau sinh có được ăn nho không? Hay sau sinh nên ăn hoa quả gì...

Các mẹo dân gian nhanh có thai cực chuẩn, mong con nên sớm thử

90,513 Sức khỏe nữ

Nhờ áp dụng các mẹo dân gian nhanh có thai dưới đây mà rất nhiều các vợ chồng hiếm muộn đã có tin vui sau một thời gian dài trông ngóng. Chia sẻ nhanh các bài thuốc nhanh...

Cảnh báo!! Những biến chứng khi làm hồng nhũ hoa tiềm ẩn và khó lường

151,597 Sức khỏe nữ

Làm hồng nhũ hoa rở thành một trào lưu đối với nhiều chị em trong thời gian gần đây. Nhiều cơ sở với dịch vụ làm hồng nhũ hoa mọc ra như nấm với những lời hứa hẹn...

Tăng cường sinh lý nữ với 9 loại đồ uống thông dụng

151,298 Sức khỏe nữ

Tăng cường sinh lý nữ cũng được các chị em quan tâm không kém gì cánh đàn ông. Tăng cường sinh lý nữ sẽ giúp chị em cải thiện được chuyện chăn gối với nửa kia của mình...

6 dấu hiệu nhận biết sức khỏe sinh sản nữ giới tốt, dễ thụ thai

187,771 Sức khỏe nữ

Không cần đi khám, chỉ cần dựa vào những biểu hiện dưới đây cũng biết là sức khỏe sinh sản nữ giới tốt, dễ thụ thai thành công nhanh chóng chỉ cần đúng thời điểm rụng trứng. Hiện...

Địa điểm du lịch

Share kinh nghiệm hành hương lên núi Yên Tử tìm về cõi phật linh thiêng

53,901 Du lịch

Nếu nhắc đến đất tổ của Phật Giáo ở miền Bắc thì núi Yên Tử Quảng Ninh sẽ được kể đến đầu tiên nổi tiếng từ thời Đại Việt. Đây cũng là địa điểm du lịch tâm linh...

{{$tags}}
Tất tần tật về Cù Lao Chàm – Hòn ngọc thô ngoài khơi xa

94,501 Du lịch

Nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, Cù Lao Chàm đang dần trở thành một địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Cù Lao Chàm ở đâu? Cù Lao...

{{$tags}}
Vẻ đẹp chùa Tiên Châu: Ngôi chùa cổ nhất đất Vĩnh Long

55,783 Du lịch

Chùa Tiên Châu hay còn gọi là Chùa Di Đà là ngôi chùa cổ nhất thuộc tỉnh Vĩnh Long, Việt Nam. Với lịch sử gần 300 năm hình thành là di tích lịch sử văn hóa quốc gia...

{{$tags}}
Đến bãi tắm Phạm Văn Đồng tận hưởng không gian xanh, sạch ấn tượng

53,104 Du lịch

Bãi tắm Phạm Văn Đồng là món quà tuyệt vời mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho Đà Nẵng. Đến đây, du khách sẽ được ngắm nhìn bức tranh thơ mộng, trữ tình làm “mê đắm” lòng người....

{{$tags}}
Khu du lịch Lan Vương: Thiên đường vui chơi mới của giới trẻ

51,486 Du lịch

Khu du lịch Lan Vương là địa điểm vui chơi mới nổi tại Bến Tre. Nơi đây đang thu hút nhiều khách tham quan, du lịch, đặc biệt là giới trẻ Sài Thành. Với bầu không khí tự...

{{$tags}}

Giải trí

Du lịch bãi tắm Thịnh Long và kinh nghiệm ăn chơi ở từ A đến Z

76,676 Du lịch

Đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, Poliva tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc bãi tắm ngay ở Nam Định. Đó là bãi tắm Thịnh Long với những cảnh đẹp và món ăn hấp dẫn....

{{$tags}}
Top 5 địa điểm du lịch An Giang “siêu thú vị” bạn sẽ tiếc nuối nếu bỏ qua

102,133 Du lịch

Bạn đang muốn tìm một điểm đến lý tưởng để khám phá, thư giãn sau những ngày học tập và làm việc mệt mỏi? Bạn đang loay hoay không biết nên chọn đâu làm điểm đến trong hành...

{{$tags}}
Bánh bò nổi tiếng An Giang nhưng loại nào ngon, bạn biết chưa?

105,473 Du lịch

Chẳng cần phải sang xứ nào để thưởng thức món bánh bò. Bởi vì du khách chỉ cần đến An Giang là có thể tận tay, tận miệng để ăn loại siêu ngon này rồi. Tung lò mò:...

{{$tags}}
Khám phá Đại Nội Huế – xứ kinh kì một thời vang bóng

72,140 Du lịch

Đại nội Huế – chốn cũng đình xưa cũ của triều Nguyễn được rất nhiều du khách quan tâm bởi lối kiến trúc độc đáo. Vẻ cổ kính tráng lệ của cung điện một thời vẫn còn lưu...

{{$tags}}
Review trekking Mũi Đôi Cực Đông cho những ai chinh phục lần đầu

105,015 Du lịch

Trekking là hoạt động giải trí mạo hiểm và khá gian nan nhưng đem lại những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Cùng Poliva tham gia trekking khám phá Mũi Đôi Khánh Hòa – nơi bình minh đầu...

{{$tags}}
Phái đẹp chớ lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

164,100 Sức khỏe nữ

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, rất dễ dàng để các chị em có thể tìm mua các loại dung dịch vệ sinh vùng kín. Nhưng phái đẹp cần nhớ chớ lạm dụng dung dịch vệ sinh...

Mắc bệnh phụ khoa mãi không khỏi vì 5 thói quen xấu hàng ngày

227,648 Sức khỏe nữ

Bệnh phụ khoa tái phát nhiều lần, chữa mãi không khỏi đôi khi vì chính thói quen xấu hàng ngày của hội chị em phụ nữ như thường xuyên ngồi lâu một chỗ, mặc đồ lót quá chật...

Phá thai bằng phương pháp sinh non: Từ A đến Z những điều cần biết

224,970 Sức khỏe nữ

Phá thai bằng phương pháp sinh non được hiểu như thế nào? Liệu có gây nguy hiểm cho sức khỏe của thai phụ hay không? Có nên chọn cách phá thai bằng cách kích thích sinh non? Mách...

Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày trễ kinh? Xem ngay để biết rõ

133,708 Sức khỏe nữ

Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày trễ kinh? Hay chậm kinh bao nhiêu ngày thì chắc chắn có thai? Đây là hai trong số nhiều câu hỏi chị em thắc mắc gửi về Poliva. Bài viết...

4 tư thế quan hệ vợ chồng khi mang thai kích thích nhưng an toàn

190,156 Sức khỏe nữ

4 tư thế quan hệ vợ chồng khi mang thai dưới đây đảm bảo trọn vẹn cả hai yếu tố: An toàn cho thai nhi và tạo hưng phấn cho cặp đôi. Các cặp vợ chồng hãy tham...

Vén màn bí mật: Phụ nữ sinh mổ ăn khoai lang được không?

121,804 Sức khỏe nữ

Khoai lang là thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng trong đời sống con người. Đặc biệt khoai lang còn có lợi cho các mẹ sau sinh. Nhiều mẹ thắc mắc sinh mổ ăn khoai lang...

10 thực phẩm bổ sung estrogen 1 cách tự nhiên nhất

158,699 Sức khỏe nữ

Các chuyên gia sinh sản khuyên rằng bổ sung nội tiết tố nữ Estrogen tự nhiên qua thực phẩm vừa an toàn lại hiệu quả. Vậy Estrogen có trong thực phẩm nào hãy cùng Poliva khám phá nhé!...

CẢNH BÁO: Hút thai 5 tuần tuổi và những biến chứng khôn lường

139,516 Sức khỏe nữ

Hút thai 5 tuần tuổi được đánh giá là phương pháp phá thai được nhiều người lựa chọn tại các cơ sở y tế uy tín. Hút thai 5 tuần tuổi có đau không? Hút thai 5 tuần...

9 cách làm phụ nữ ham muốn quan hệ, muốn “lên giường” với bạn ngay

503,015 Sức khỏe nữ

Tổng hợp các cách làm phụ nữ ham muốn quan hệ, bí quyết kích thích phụ nữ lên đỉnh, khơi gợi đam mê của bạn tình giúp cả hai thỏa mãn nhu cầu về sinh lý và khăng...

Quan hệ bằng miệng có tốt không?

392,099 Sức khỏe nữ

Quan hệ bằng miệng đúng là mang lại cảm xúc đê mê mới lạ và hưng phấn nhưng quan hệ bằng miệng có an toàn không, có tốt không? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết...

4 cách gấp khăn spa đẹp, tạo điểm nhấn sang trọng cho không gian

Đừng bỏ lỡ

4 cách gấp khăn spa đẹp, tạo điểm nhấn sang trọng cho không gian

Tưởng rằng những việc như gấp và sắp xếp khăn tại những spa chăm sóc sắc đẹp chỉ là những công việc không mấy ai để ý, thế nhưng đây sẽ là một điểm cộng cho bạn trong...

 • Nên chọn mua kệ để sách báo bằng gỗ hay kệ để báo inox?
  Nên chọn mua kệ để sách báo bằng gỗ hay kệ để báo inox?
 • Hướng dẫn lựa chọn xích đu cho resort
  Hướng dẫn lựa chọn xích đu cho resort
 • Đèn ngủ nên đặt ở đâu là hợp lý và không ảnh hưởng tới giấc ngủ?
  Đèn ngủ nên đặt ở đâu là hợp lý và không ảnh hưởng tới giấc ngủ?
 • Xem ngay 4 lý do nên phục vụ buffet sáng miễn phí khách sạn
  Xem ngay 4 lý do nên phục vụ buffet sáng miễn phí khách sạn
 • Ngạc nhiên trước 4 công dụng áo choàng tắm trong mùa đông
  Ngạc nhiên trước 4 công dụng áo choàng tắm trong mùa đông
 • 5 loại khăn trong khách sạn phải có nếu muốn đạt tiêu chuẩn 5 sao
  5 loại khăn trong khách sạn phải có nếu muốn đạt tiêu chuẩn 5 sao

Setup khách sạn

Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

67,862 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

{{$tags}}
Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

66,932 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}
Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,670 Kinh nghiệm du lịch

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}
Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,523 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}
Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,265 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Tiêu chuẩn thiết kế resort 4 sao với hệ sinh thái nghỉ dưỡng hấp dẫn

98,983 Kiến Thức Khách Sạn

Resort 4 sao ngày càng thu hút đông đảo du khách nhờ vào sự phát triển hệ sinh thái nghỉ dưỡng hoàn thiện, các chủ đầu tư và kiến trúc sư luôn quan tâm đến tiêu chuẩn thiết...

{{$tags}}
Trọn bộ tiêu chuẩn resort chi tiết và cụ thể nhất nên “đút túi”

49,827 Kiến Thức Khách Sạn

Để có một khu resort đảm bảo đúng quy định cũng như tạo sự thoải mái cho khách hàng thì cần tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn resort. Các tiêu chuẩn này sẽ có sự thay đổi...

{{$tags}}
Thiết kế phòng ngủ khách sạn hiện đại đẹp tinh tế trong mọi góc nhìn

110,999 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế phòng ngủ là một quá trình dài đòi hỏi sáng tạo không ngừng của các kiến trúc sư, đặc biệt là loại hình khách sạn. Phòng ngủ khách sạn hiện đại yêu cầu các thiết kế...

{{$tags}}
Mặt tiền khách sạn và cách sắp xếp nội thất phù hợp, khoa học

38,049 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế mặt tiền khách sạn đẹp sẽ gây ấn tượng tốt và tạo sự cuốn hút du khách. Để tạo được mặt tiền đẹp thì việc bài trí nội thất, trang thiết bị cần được chú trọng....

{{$tags}}
Quầy lễ tân khách sạn có gì? Tổng hợp trang thiết bị quầy lễ tân

41,544 Kiến Thức Khách Sạn

Quầy lễ tân là nơi tiếp đón khách hàng liên tục 24/24 giờ. Vì thế các vật dụng thiết yếu tại đây cần được chuẩn bị thật đầy đủ. Vậy cụ thể thì quầy lễ tân khách sạn...

{{$tags}}
Bốc hoả – Những câu hỏi thường gặp cần được giải đáp nhanh

191,090 Sức khỏe nữ

Bốc hoả ở nam giới có huy hiểm không? Những nguyên nhân dẫn đến bốc hoả là gì? Bốc hảo có những biểu hiện gì? Điều trị chứng bốc hảo có khó không? Bốc hoả là gì? Nam...

Thuốc đau bụng kinh: Dùng sao cho đúng, không tác dụng phụ?

202,452 Sức khỏe nữ

Thuốc đau bụng kinh thường được sử dụng khi phụ nữ “đến tháng” và bị đau thắt mạnh vùng bụng dưới. Nhưng liệu loại thuốc này có tuyệt đối an toàn không? Thuốc đau bụng kinh phải dùng...

Những điều thú vị về ngày rụng trứng mà phái nữ ít biết đến

165,256 Sức khỏe nữ

Ngày rụng trứng thường là dấu mốc vô cùng quan trọng với các cặp đôi và đặc biệt là những ai đang mong ngóng chào đón đứa con của mình. Tham khảo thêm: Biểu hiện của ngày rụng...

7 ngày sau quan hệ thử que 1 vạch có chính xác không?

133,951 Sức khỏe nữ

7 ngày sau quan hệ thử que 1 vạch có chính xác không có thai không? Hay quan hệ sau 7 ngày mà que thử thai vẫn chỉ có 1 vạch … Bài viết dưới đây Poliva giải...

Nhỏ to chuyện phụ nữ bị ngứa vùng kín sau khi quan hệ

343,332 Tâm sự Eva

Bị ngứa sau khi quan hệ chứng tỏ vùng kín đã phải chịu tác động gây thương tổn hoặc mắc chứng viêm nhiễm trước đó. Chị em cần phải cẩn thận và lưu ý trước triệu chứng này....

Tin tức khách sạn

Giá bộ chăn ga gối khách sạn được quyết định bởi yếu tố nào?

10,057 Tin tức khách sạn

Khi kinh doanh khách sạn, số tiền bạn phải đầu tư vào chăn ga gối đệm là rất lớn. Do vậy, bạn phải nắm được giá thành bộ chăn ga gối khách sạn thế nào là hợp lý...

{{$tags}}
Các loại thiết bị giao thông đặc biệt quan trọng: Thiếu không được

10,097 Tin tức khách sạn

Để giảm thiểu tai nạn giao thông, các thiết bị chuyên dụng được lắp đặt nhằm báo hiệu cho người lái xe nhiều trên các tuyến đường. Điểm danh ngay các loại thiết bị giao thông quan trọng...

{{$tags}}
Kinh nghiệm chọn mua thùng rác Composite đảm bảo chất lượng

10,061 Tin tức khách sạn

Thùng rác nhựa Composite là một trở thủ đắc lực trong việc hỗ trợ bảo vệ môi trường của chúng ta. Không chỉ là nơi để chứa và gom rác thải, sản phẩm này còn mang lại vẻ...

{{$tags}}
Đại lý phân phối bán mini bar, tủ lạnh mini khách sạn uy tín

52,857 Tin tức khách sạn

Chất lượng sản phẩm là điều đầu tiên mà khách sạn quan tâm khi chọn mua mini bar và tủ lạnh mini. Bên cạnh đó, chế độ bảo hành và các dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng...

{{$tags}}
Những ý tưởng trang trí giường ngủ pallet homestay đẹp, sáng tạo

10,290 Tin tức khách sạn

Giường ngủ gỗ pallet đang gây “sốt” trong giới trẻ bởi sự độc đáo mà chúng mang lại. Poliva sẽ chia sẻ với bạn một vài ý tưởng để trang trí giường ngủ pallet homestay sao cho bắt...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Take Away là gì? Vì sao giới trẻ lại “chuộng” mô hình Café Take Away

45,970 Kiến Thức Khách Sạn

Take Away là gì? Tại sao mô hình Café Take Away lại thu hút và được lòng giới trẻ đến vậy? Cùng tìm hiểu tất cả các thông tin này trong bài viết sau cùng Poliva bạn nhé....

{{$tags}}
Tìm hiểu cụ thể về cơ cấu bộ phận buồng phòng khách sạn

54,965 Kiến Thức Khách Sạn

Tùy theo quy mô và hình thức kinh doanh, khách sạn sẽ có sự khác nhau về cơ cấu bộ phận buồng phòng. Vậy cơ cấu bộ phận này có sự thay đổi như thế nào ở các...

{{$tags}}
Công việc của nhân viên buồng phòng gồm những gì, có vất vả không?

51,384 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ tò mò nhân viên buồng phòng làm gì để khiến những căn phòng luôn “lung linh”?  Nếu thắc mắc, hãy cùng mình xem những mô tả công việc của nhân viên buồng phòng dưới...

{{$tags}}
Fast food là gì? Fast food có lợi hay hại cho sức khỏe?

43,182 Kiến Thức Khách Sạn

Fast food là một tên gọi quen thuộc với các tín đồ ẩm thực. Những món fast food luôn có sức hấp dẫn và “mê hoặc” vị giác của chúng ta đặc biệt khiến rất nhiều người yêu...

{{$tags}}
Menu là gì? Choáng ngợp với các loại menu đa dạng, độc đáo

53,897 Kiến Thức Khách Sạn

Khi đặt chân tới các nhà hàng, quán cafe, điều bạn không thể bỏ qua có phải là tham khảo menu. Menu là một phần quan trọng khi bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn....

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Tư vấn địa chỉ bán phụ kiện – xi cho máy đánh giày uy tín, giá rẻ

23,524 Tin tức khách sạn

Việc sở hữu máy đánh giày chính là một giải pháp giúp cho chiếc giày của bạn luôn luôn sạch sẽ. Tuy nhiên làm cách nào để có thể mua được loại xi đánh giày tốt, giá rẻ...

{{$tags}}
Bed runner là gì? Tìm hiểu công dụng của tấm bed runner khách sạn

34,728 Tin tức khách sạn

“Bed runner” là vật dụng không hề xa lạ trong mỗi phòng ở khách sạn. Hầu hết các khách sạn đều trang bị một tấm bed runner đặt ở trên giường khách sạn. Vậy bed runner là gì...

{{$tags}}
Dù treo tường là gì? Ô dù treo tường sử dụng có tiện lợi không?

10,053 Tin tức khách sạn

“Dù treo tường là gì?” là thắc mắc của không ít người. Đây là một loại dù che nắng ngoài trời khá mới mẻ nhưng ngày càng được ưa chuộng sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn...

{{$tags}}
Vì sao cột chắn xếp hàng được lắp nhiều trước quầy check in sân bay?

10,117 Tin tức khách sạn

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao cột chắn xếp hàng được lắp đặt nhiều trước các quầy check in sân bay đến vậy không? Poliva sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời đầy đủ ngay...

{{$tags}}
Phân biệt khăn mặt chất lượng tốt với hàng “rởm” có khó không?

80,253 Kiến thức

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm khăn mặt trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên thị trường. Vậy, làm thế nào để nhận biết được khăn mặt chất lượng tốt? Sau đây là những tiêu...

{{$tags}}
Khám phá những điều ít biết về bao cao su cho nữ

354,560 Sức khỏe nữ

Bao cao su cho nữ có thể che kín được bộ phận sinh dục, kết cấu mỏng vì thế vừa giúp bảo vệ an toàn lại vẫn giữ được khoái cảm khi làm chuyện ấy. Không dùng bao...

Vô sinh vì cách phá thai bằng rau ngót

295,527 Sức khỏe nữ

Phá thai bằng rau ngót  là cách phá thai dân gian được chị em áp dụng nhiều tại nhà vì cho rằng an toàn, hiệu quả. Nhưng cách phá thai này có thể khiến chị em vô sinh...

9 loại thuốc tăng cường sinh lý nữ cho phụ nữ tiền mãn kinh tốt nhất

182,850 Sức khỏe nữ

Những loại thuốc tăng cường sinh lý cho phụ nữ tốt nhất, an toàn nhất được tổng hợp đầy đủ. Cách dùng, liều lượng,thành phần đầy đủ. Báo giá chi tiết về các loại thuốc tăng cường sinh...

Giải đáp! Quan hệ không xuất vào trong có thai không?

541,847 Sức khỏe nữ

Có rất nhiều bạn trẻ quan niệm rằng khi quan hệ nếu xuất tinh ngoài sẽ không có thai. Điều đó có đúng không? Cùng trả lời câu hỏi quan hệ không xuất vào trong có thai không...

Chế độ ăn uống giúp tăng cường sinh lý nữ

164,742 Sức khỏe nữ

Chị em phụ nữ, nhất là các chị em trong độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh hoặc chị em mắc chứng yếu sinh lý nữ thường rất đau đầu trong việc tìm kiếm các biện pháp giúp...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999