Tâm sinh lý phụ nữ thay đổi như thế nào qua từng độ tuổi

157,265 | Thứ bảy, 26/09/2020, 07:00 (GMT+7)

Những thay đổi thăng trầm trong tâm sinh lý của phụ nữ xảy ra khác nhau ở từng cá nhân, từng độ tuổi và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hãy cùng Poliva khám phá về những thay đổi của phụ nữ về tâm sinh lý qua từng độ tuổi để đồng cảm, chia sẻ và hiểu rõ hơn về một nửa của thế giới.

Tâm sinh lý độ tuổi dậy thì ở nữ ( 11 tuổi đến 17 tuổi)

Tâm lý nữ giới tuổi dậy thì: Ở tuổi dậy bé gái thường hay e dè, xấu hổ, ngượng ngùng, điệu đà và chú ý vẻ bề ngoài hơn và bắt đầu có nhiều cảm xúc yêu thương hơn đối với những người khác giới.

Các bé gái đã có những thay đổi rõ rệt cả về tâm sinh lý ở tuổi dậy thì

Sinh lý nữ giới tuổi dậy thì : Các bé gái đã có những biểu hiện hoàn thiện hơn thể hiện sự nữ tính qua các đường cong bắt đầu được hình thành. Vòng 1 bắt đầu có sự thay đổi về kích thước, núm vú và quầng vú rõ ràng hơn, lúc này các bé có thể cảm thấy đau và căng tức vùng ngực kích thước hai bên bầu ngực có thể không bằng nhau. Sau khi hoàn thiện vòng 1 sẽ trở nên đầy đặn, căng tròn và cân bằng hơn, hiện tượng đau tức cũng biến mất. Bên cạnh sự phát triển của vòng 1 thì vòng ba của các bạn nữ thời điểm này cũng nở nang hơn, trọn trịa hơn để đáp ứng cho khả năng sinh đẻ sau này. Bên cạnh đó, lông cũng bắt đầu phát triển ở những vị trí nhạy cảm như quầng vú, vùng kín, nách…. Các bộ phận của cơ quan sinh dục phát triển mạnh mẽ và rõ rệt. Buồng trứng phát triển và bắt đầu sản xuất Estrogen. Hoàng thể tiết ra Progesterone và Estrogen kích thích rụng trứng dẫn đến hiện tượng nguyệt san theo chu kỳ. Trong giai đoạn này chu kỳ kinh nguyệt có thể chưa đều đặn do khả năng tiết nội tiết tố trong cơ thể chưa thực sự ổn định.

Tâm sinh lý phụ nữ tuổi 20

Tâm lý phụ nữ tuổi 20: Ở độ tuổi này phụ nữ thường dành nhiều thời gian cho các mối quan hệ xã hội, xây dựng hình ảnh cá nhân, tạo dựng sự nghiệp. Do đó họ có xu hướng tập trung đến những vấn đề có lợi cho việc xây dựng và thiết lập các mối quan hệ trong cuộc sống. Có thể nói đến như trong mối quan hệ với bạn bè, họ thường quan tâm và lựa chọn những người đàn ông có vẻ bề ngoài và tính cách phù hợp với họ và bạn bè. Nếu người đàn ông đó được bạn bè và những người xung quanh đánh giá cao thì đó tất có thể là động lực to lớn cho những người phụ nữ này lựa chọn để gắn bó.

tam-sinh-ly-phu-nu-thay-doi-nhu-the-nao-qua-tung-do-tuoi

Phụ nữ tuổi 20 dễ bị tác động bởi sự quan tâm và những lời ngọt ngào

Sinh lý phụ nữ tuổi 20: Khi bước sang tuổi 20, đa số các bạn nữ đã có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và nhu cầu được thỏa mãn ham muốn của sinh lý cũng thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt. Trong giai đoạn rụng trứng, phụ nữ sẽ ham muốn và có cảm giác hưng phấn hơn các thời điểm khác dẫn đến dễ đạt cực khoái hơn trong “chuyện ấy”. Nhưng ham muốn trong phụ nữ ở tuổi này mới đơn giản ở dạng nhu cầu tiềm ẩn. Phần lớn phụ nữ tuổi 20 chưa phát huy hết năng lực tình trường của mình. Không giống như đàn ông việc một có gái có vòng 1 gợi cảm, vòng 2 thon gọn và vòng 3 quyến rũ cũng có thể khiến đấng mày râu đúng ngồi không yên. Nhưng ở phụ nữ chuyện đó cần được kích thích cả tâm lý cũng như thân thể thông qua những cử chỉ âu yếm, những kích thích ở những điểm nhạy cảm cùng những lời nói ngọt ngào mới có thể khơi dậy cảm hứng làm “chuyện ấy” được.

Tâm sinh lý phụ nữ tuổi 25

Tâm lý phụ nữ tuổi 25: Sẽ không còn bồng bột, nông nổi, hiếu kỳ như tuổi 17, cũng chẳng còn nhiệt tình năng động, căng tràn nhựa sống như các cô gái tuổi 20, phụ nữ tuổi 25 trở nên dịu dàng đằm thắm và nồng nhiệt lúc này họ thực sự trưởng thành và chín chắn. Những thử thách trong gai của cuộc sống, công việc trong suốt 25 năm cuộc đời đã tạo nên một người phụ nữ có sự thấu hiểu và thông cảm mọi chuyện, đến lúc này họ đã sẵn sàng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc lâu dài.

tam-sinh-ly-phu-nu-thay-doi-nhu-the-nao-qua-tung-do-tuoi-2

Người phụ nữ tuổi 25 có sự thấu hiểu và thông cảm mọi chuyện

Sinh lý phụ nữ tuổi 25: Trong độ tuổi này, phụ nữ thường đạt được những khoái cảm trong “chuyện ấy” mà không một độ tuổi nào có thể tuyệt vời và thú vị hơn được nữa. Có thể nói lúc này họ “cuồng nhiệt” với chuyện “yêu” và nếu đã lập gia đình thì họ hoàn toàn có thể thoải mái chia sẻ với người chồng của mình những điều mà họ muốn có được trong cuộc giao ban, chỉ cho họ biết đâu là những điểm nhạy cảm nhất khiến cô ấy dễ đạt cực khoái. Nhưng với những ai chưa lập gia đình thì thậm chí họ có thể “bật tín hiệu” cho những người đàn ông tiến thẳng vào cuộc yêu đồng nghĩa họ hoàn toàn sẵn sàng chấp nhận một mối quan hệ có tình dục trước hôn nhân. Lý giải cho tất cả những sự thay đổi này là do tác động của nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ lúc này đặt trạng thái cân bằng và ổn định nhất. Hàm lượng estrogen và testosterone chưa bao giờ hài hòa như lúc này. Vì vậy chỉ số hàm lượng hoocmon sinh dục được chọn vào thời điểm này làm căn cứ đánh giá sự thiếu hụt hay mất cân bằng.

 1. Tâm sinh lý phụ nữ tuổi 30

Tâm lý phụ nữ tuổi 30: Tuổi 30 là tuổi mà con người ta đã thực sự cảm thấy đủ trưởng thành để họ vượt qua được quá khứ đau buồn, hay những nông nổi của tuổi trẻ, chẳng còn quá bận tâm đến những mối quan hệ xã hội, cũng chẳng quá mệt mỏi vì sự nghiệp công danh. Đa số phụ nữ trong độ tuổi này đều bận rộn hơn với công việc chăm lo và nuôi dưỡng con cái, duy trì sự nghiệp và gìn giữ hạnh phúc gia đình.

tam-sinh-ly-phu-nu-thay-doi-nhu-the-nao-qua-tung-do-tuoi-3

Đa số phụ nữ trong độ tuổi này đều bận rộn hơn với công việc chăm lo gia đình

Sinh lý phụ nữ tuổi 30: Những kinh nghiệm giường chiếu được tích luỹ sau một thời gian kết hôn thì đời sống chăn gối của phụ nữ tuổi 30 đã chạm tới mức viên mãn. Đây lúc đồng hồ sinh học đi vào trạng thái ổn định trước khi xuống dốc không phanh lúc họ già hơn. Nhưng thật không hay nếu bạn gặp phải tình trạng giảm ham muốn sau khi sinh con, do hàm lượng Estrogen bị suy giảm một nửa sau khi tăng lên đột biến trong an thời thai kỳ. Quãng thời gian phụ nữ cho con bú, thì hàm lượng prolactin được tăng bài tiết điều này khiến hàm lượng Estrogen suy giảm hơn nữa dẫn đến chu trình tạo trứng và sự rụng trứng cũng bị suy giảm. Lúc này, chu kỳ kinh nguyệt có thể bị rối loạn, âm đạo có thể giảm tiết dịch nhờn bôi trơn hoặc có thể xuất hiện khí hư gây mùi hôi khó chịu…  Từ đó họ sẽ cảm thấy mất hứng thú với “chuyện ấy”. Bên cạnh sự tác động của hoocmon sinh dục tới chuyện chăn gối thì gánh nặng khi mà phải đảm đương nhiệm vụ của một người mẹ, người vợ, một người nhân viên…cũng sẽ là nguyên nhân khiến phụ nữ ở độ tuổi này rơi vào trạng thái trầm cảm. Ngoài ra, việc sinh con thông thường sẽ khiến cho các cơ vòng tử cung giãn mở quá mức nên sau khi sinh con các mẹ thường rất khó đạt được khoái cảm trong “ trận địa”. Lúc này việc cần làm là hỗ trợ và tăng cường sinh lý nữ.

Tâm sinh lý phụ nữ tuổi 40

Tâm lý phụ nữ tuổi 40: Chạm mốc độ tuổi hồi xuân và chuẩn bị bước sang nửa thứ hai của cuộc đời đa số phụ nữ đã có sự ổn định hơn về gia đình, các con đã trưởng thành.  Lúc này phụ nữ  có thời gian để chăm sóc bản thân hơn. Nhưng thời gian không đợi chờ một ai khi mà những lo toan của 40 năm cuộc đời đã khiến cho da, tóc, móng bị khô, gãy rụng quá nhiều hay nói cách khác đó là những dấu hiệu của lão hóa. Đây cũng là một cú sốc tâm lý cho phụ nữ tuổi tứ tuần.

tam-sinh-ly-phu-nu-thay-doi-nhu-the-nao-qua-tung-do-tuoi-4

Sự suy giảm nội tiết tố ở độ tuổi này còn gây ra một số dấu hiệu về yếu sinh lý nữ

Sinh lý nữ tuổi 40: Những thay đổi trên cơ thể của người phụ nữ khi bước sang tuổi 40 thực sự rất dễ khiến họ cảm thấy tự ti và thất vọng về bản thân mình. Khi mà da, tóc, móng và các cơ quan bắt đầu có dấu hiệu lão hóa. Làn da không còn mịn màng căng sáng như trước mà thay vào đó là những vết nám sạm. Đặc biệt, nội tiết tố estrogen trong cơ thể phụ nữ 40 tuổi có sự thay đổi và dần giảm sút nghiêm trọng, khiến cho không ít phụ nữ gặp phải các vấn đề như khô rát âm đạo gây giảm ham muốn trong quan hệ vợ chồng. Ngoài ra, sự suy giảm nội tiết tố rất có thể còn gây ra một số dấu hiệu về yếu sinh lý nữ như cảm giác bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, đau nhức xương khớp, cơ thể mệt mỏi, ngại chuyện chăn gối. Mặc dù vậy nhưng đây lại là thời kỳ người phụ nữ thức tỉnh về khao khát “lên đỉnh”. Ham muốn có thể giảm đi nhưng họ lại dễ dàng cảm thấy dễ thỏa mãn, tiêu chuẩn và khát khao về cực khoái dường như không quá khắt khe như hồi còn trẻ.

Tâm sinh lý phụ nữ tuổi 50

Tâm lý phụ nữ tuổi 50: Sẽ không còn thấy kinh nguyệt đều đặn hàng tháng nên vui hay buồn? Những lần cáu giận không lý do gây nên bao hiểu lầm tranh cãi, lỗi do đâu? Đã dần quen với những vết nhăn, sạm da và tàn nhang nhưng lúc này phụ nữ tuổi 50 phải đối diện với những vấn đề dở khóc dở cười khi mà chồng “hồi xuân”còn họ lại bước vào thời kỳ mãn kinh. Tâm lý vô cùng khó suy đoán.

tam-sinh-ly-phu-nu-thay-doi-nhu-the-nao-qua-tung-do-tuoi-5

Hầu hết phụ nữ gặp phải tình trạng suy giảm đột ngột nồng độ Estrogen

Sinh lý phụ nữ tuổi 50: Hầu hết phụ nữ  gặp phải tình trạng suy giảm đột ngột nồng độ Estrogen trong cơ thể khiến hoạt động sinh lý của buồng trứng giảm sút đáng kể, âm đạo trở nên ngắn hơn và hẹp hơn. Thành âm đạo thì mỏng và cứng hơn, dịch tiết âm đạo giảm sút rõ rệt. Bệnh cạnh đó, hàng loạt những triệu chứng kèm theo độ tuổi này như: mệt mỏi, mất ngủ, những cơn bốc hỏa về đêm, hay cau gắt, béo phì, đau nhức xương khớp, bệnh tim mạch… Phụ nữ giai đoạn này thường xuyên rơi vào trạng thái lo âu, chán nản, trầm cảm hay thất vọng. Lâu dần cơ thể đã quen với sự thiếu hụt Estrogen nhưng cũng có không ít phụ nữ cảm thấy những triệu chứng này trở nên rõ rệt hơn khi mãn kinh. Điều cần thiết cho phụ nữ ở độ tuổi này áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh lý nữ.

Quy luật hình thành – phát triển – thịnh vượng – suy thoái là tất yếu của vạn vật và con người cũng không phải là ngoại lệ. Chính vì vậy, phụ nữ hãy đón nhận sự thay đổi tâm sinh lý của mình như một món quà mà tạo hóa ban tặng.

Sau bài viết này hy vọng các bạn sẽ nhận biết được những điểm mạnh điểm yếu trong tâm sinh lý phụ nữ qua từng thời kỳ để tận dụng và đón nhận những điều thú vị nhất có thể. Đồng thời biết được thời điểm cần bổ sung và cân bằng lượng nội tiết tố trong cơ thể, lạm chậm quá trình mãn dục và kéo dài tuổi xuân. Để làm được điều đó bạn có thể bổ sung bằng thực phẩm thông qua chế độ ăn hàng ngày. Nếu không có thời gian chăm chút cho bản thân, bạn cũng có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ sinh lý nữ.

Cố gắng dung hòa giữa công việc với giải trí, thư giãn hợp lý kết hợp với hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe để có cuộc sống lành mạnh và tâm sinh lý tích cực THAM KHẢO NGAY => Cải thiện yếu sinh lý nữ hiệu quả với bài tập Kegel

Bài viết liên quan

Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

Bún đũa Nam Định – đặc sản trứ danh đất thành Nam

72,935

Bún Đũa Nam Định – 1 món ăn dân dã lâu đời. Từ người già tới trẻ nhỏ ở Nam Định nói chung và những người mê bún nói riêng, không ai là không biết tới . Điều...

Thử vị bì cuốn Bến Tre: Món ngon lạ miệng khó lòng chối từ

50,231 Ẩm thực vùng miền

Nhắc đến Bến Tre là nhắc đến xứ sở của dừa. Dừa trở thành đặc sản nơi đây. Tuy nhiên bì cuốn Bến Tre chẳng liên quan gì đến dừa. Nhưng món ăn vẫn nổi tiếng, hấp dẫn...

Thẩm vị thịt dê Ninh Thuận: Dù khó tính cũng phải gật gù tán dương

52,169 Ẩm thực vùng miền

Dê là một trong những loài động vật được chăn nuôi nhiều ở vùng đất Nam Trung Bộ. Có rất nhiều các sản phẩm độc đáo được làm từ dê. Trong đó, thịt dê Ninh Thuận trở thành...

Bánh đập: Món ăn vặt nổi tiếng tại 3 tỉnh thành của miền Trung

82,451

Bánh đập Đà Nẵng, bánh đập Hội An, bánh đập Nha Trang nổi tiếng là thơm ngon nức mũi. Đây là một món ăn vặt ngon, rẻ mà ai ai cũng yêu thích mỗi khi đến dải đất...

Miến Việt Cường: Đặc sản Thái Nguyên dành cho mọi nhà

78,057 Ẩm thực vùng miền

Được biết đến với sản phẩm miến dong nổi tiếng, miến Việt Cường đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Hãy cùng tìm hiểu về món miến dong đặc sản Thái...

Reviews Hotel

Cải thiện yếu sinh lý nữ hiệu quả với bài tập Kegel

291,564 Sức khỏe nữ

Yếu sinh lý nữ là vấn đề rất khó nói của chị em phụ nữ. Để cải thiện tình trạng yếu sinh lý nữ có rất nhiều cách. Một cách rất hiệu quả mà không quá tốn kém...

Kỹ năng ân ái giỏi nhất là phụ nữ gầy

160,723 Sức khỏe nữ

Các chuyên gia nghiên cứu cho biết kỹ năng ân ái giỏi nhất là phụ nữ gầy bởi họ dễ bị kích thích, khả năng bôi trơn vùng kín khá “nhạy”. Người ta thường truyền miệng nhau rằng...

Phụ nữ có nên tẩy lông vùng kín trước khi quan hệ không?

238,188 Sức khỏe nữ

Phụ nữ có nên tấy lông vùng kín không? Tẩy lông vùn kín có nguy hiểm không? Nên tẩy lông vùng kín hay không? Phái mạnh cảm nhận như thế nào khi chị em “dọn cổ” vùng kín....

10 điều về quan hệ sau sinh vợ chồng bắt buộc phải biết

418,732 Sức khỏe nữ

Quan hệ sau sinh khi nào an toàn nhất, tư thế nào không đau, nếu chồng ham muốn quá mà vợ vẫn muốn kiêng cữ thì nên làm thế nào… Tất tần tận 10 điều về quan hệ sau...

Cách tránh thai sau khi quan hệ hữu hiệu 100% khỏi lo dính bầu

1,567,777 Sức khỏe nữ

Cách tránh thai sau khi quan hệ nào hữu hiệu nhất, chặn khả năng “dính bầu” lên tới 100%? Tin chắc đây là thắc mắc chung của rất nhiều cặp đôi lỡ quan hệ vô tư mà không...

Địa điểm du lịch

Khu du lịch Lan Vương: Thiên đường vui chơi mới của giới trẻ

51,326 Du lịch

Khu du lịch Lan Vương là địa điểm vui chơi mới nổi tại Bến Tre. Nơi đây đang thu hút nhiều khách tham quan, du lịch, đặc biệt là giới trẻ Sài Thành. Với bầu không khí tự...

{{$tags}}
Kinh nghiệm vui chơi tại khu du lịch Suối Tiên cho du khách

51,919 Du lịch

Mùa hè mùa của cái nóng khiến chúng ta vô cùng mệt mỏi, đừng lo nhé! Bởi khu du lịch Suối Tiên sẽ giúp bạn xả stress sau những ngày nắng nóng đó. Đừng bỏ qua bài viết...

{{$tags}}
Chùa Vĩnh Nghiêm Bắc Giang: Nơi lưu trữ bản sắc văn hóa tôn giáo

50,982 Du lịch

Thiên nhiên ban ban tặng cho Bắc Giang mảnh đất trù phú nhiều cảnh đẹp và danh lam thắng cảnh. Đây cũng là mảnh đất tâm linh và lưu trữ nhiều bản sắc văn hóa dân tộc, tôn...

{{$tags}}
Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long đep tựa bức tranh thủy mặc

72,993 Du lịch

Sau những chuyến đi khám phá, có thể nói Ninh Bình là nơi có những cảnh đẹp tuyệt sắc bậc nhất Việt Nam. Nơi đây có núi non hùng vĩ, có cố đô Hoa Lư, có kinh đô...

{{$tags}}
Chùa Long Sơn: Nơi tìm lại sự thanh tịnh trong tâm hồn

59,970 Du lịch

Đối với những tín đồ du lịch tâm linh thì chắc hẳn đã nghe đến cái tên Chùa Long Sơn. Nếu có dịp đến với Khánh Hòa, hãy một lần ghé thăm nơi đây. Bạn sẽ phải trầm...

{{$tags}}

Giải trí

Phở chua Lạng Sơn ngon cỡ nào mà “khuynh đảo” người ăn khắp Bắc Nam

74,818 Du lịch

Phở chua không chỉ là đặc sản nổi tiếng ở xứ Lạng. Món ăn còn làm “khuynh đảo” người ăn khắp từ Bắc vào trong Nam. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé! Mận Bắc Hà tháng 7...

{{$tags}}
Cách nấu gạo lứt giảm cân an toàn, hiệu quả? Gạo lứt bao nhiêu calo?

96,354 Giải trí

Gạo lứt được nhiều người biết đến với hàm lượng chất dinh dưỡng cao đồng thời còn có tác dụng giảm cân vô cùng hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu gạo...

{{$tags}}
Khám phá khu du lịch Lạng Sơn – Vùng đất thiên nhiên kỳ bí

98,738 Du lịch

Nếu ai đã có cơ hội ghé thăm Lạng Sơn, chắc hẳn sẽ ấn tượng với cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, trữ tình, hay nét độc đáo của các khu di tích lịch sử nổi tiếng. Để...

{{$tags}}
Đẹp hết ý với 7 kiểu tóc uốn đẹp mà không bị già

124,608 Giải trí

Sở hữu kiểu tóc uốn đẹp mà không bị già điều mà bất kỳ cô nàng nào cũng muốn. Nhiều cô nàng lựa chọn kiểu tóc xoăn lọn to để hợp với xu hướng theo phong cách Hàn...

{{$tags}}
Mách bạn địa chỉ các quán chè ngon ở Hà Nội – Địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua

204,633 Du lịch

Bạn là tín đồ của chè? Bạn mong muốn có cơ hội thưởng thức tất cả loại chè thơm ngon trong lòng thủ đô? Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng mình tìm hiểu bài viết “...

{{$tags}}
Những thực phẩm giúp bạn giải tỏa nỗi lo ăn gì bổ phổi

128,006 Sức khỏe nữ

Trước tình trạng không khí ngày càng ô nhiễm như hiện nay thì phổi là bộ phận phải tiếp xúc với những chất độc hại hàng ngày. Để hệ hô hấp khỏe mạnh, bạn cần phải lựa chọn...

Trót quan hệ sau khi phá thai 1 tuần liệu có sao không?

258,327 Sức khỏe nữ

Không lắng nghe lời khuyên từ bác sỹ nhiều cặp đôi đã tiến hành quan hệ sau khi phá thai 1 tuần, 10 ngày rồi mang tâm trạng lo lắng. Vừa phá thai đã quan hệ liệu có...

Bị phù khi mang thai: 6 bộ phận cơ thể dễ bị phù nhất

236,896 Sức khỏe nữ

Bị phù khi mang thai là hiện tượng thường gặp với mẹ bầu. Các bộ phận trên cơ thể mẹ bầu dễ bị phù nhất chính là tay, chân, mặt, mũi… Nhiều người bị phù nặng khiến cơ...

Que thử thai 1 vạch đậm liệu có mang thai không?

130,415 Sức khỏe nữ

Que thử thai 1 vạch đậm có thai không? Hay que thử thai 2 vạch đậm là con trai?… Đây là hai trong số nhiều câu hỏi chị em thắc mắc gửi về cho Poliva. Bài viết dưới...

Tăng cường sinh lý nữ với 9 loại đồ uống thông dụng

151,095 Sức khỏe nữ

Tăng cường sinh lý nữ cũng được các chị em quan tâm không kém gì cánh đàn ông. Tăng cường sinh lý nữ sẽ giúp chị em cải thiện được chuyện chăn gối với nửa kia của mình...

Tin hay

Video

Phá thai bằng rau răm – an toàn hay rước họa vào thân?

187,775 Sức khỏe nữ

Cách phá thai bằng rau răm là một trong những biện pháp phá thai tự nhiên được nhiều chị em rỉ tai nhau dù chưa có cơ sở khoa học. Có nên phá thai bằng rau răm không?...

Câu chuyện quan hệ sau sinh bị đau: Vấn đề và giải pháp

359,060 Sức khỏe nữ

Theo khảo sát, 1 trong 10 phụ nữ gặp tình trạng quan hệ sau sinh bị đau. Không những thế, 4 phụ nữ thì có 1 người vẫn phải chịu sự đau đớn mỗi khi quan hệ khoảng...

Lo lắng liệu rằng quay tay có bị vô sinh không?

196,405 Sức khỏe nữ

Quay tay có bị vô sinh không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi mà tỉ lệ vô sinh ngày càng cao. Ở nam giới, việc quay tay như là một thói quen để giải...

Hiện tượng kinh nguyệt ra ít là gì, có đáng lo không?

1,378,642 Sức khỏe nữ

Kinh nguyệt ra ít là một hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, có thể xảy ra với bất kỳ phụ nữ nào, cho dù là lứa tuổi mới lớn, trước và sau khi có con. Nếu không được...

Tự sướng khi mang thai 3 tháng đầu, 3 tháng cuối nên hay không?

542,701 Sức khỏe nữ

Phụ nữ mang thai thủ dâm (tự sướng) không phải là điều gì đó quá to tát và đáng lo. Tuy nhiên nếu tự sướng khi mang thai 3 tháng đầu, 3 tháng cuối mà có hiện tượng...

Tự chế gờ giảm tốc độ để sử dụng: Lợi bất cập hại

Đừng bỏ lỡ

Tự chế gờ giảm tốc độ để sử dụng: Lợi bất cập hại

Tình trạng người dân tự chế gờ giảm tốc đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều. Liệu gờ giảm tốc tự chế bằng sắt hay bê tông có mang đến lợi ích cho các phương tiện khi...

 • Mẹo tẩy vết bẩn trên khăn spa đảm bảo trắng tinh như mới
  Mẹo tẩy vết bẩn trên khăn spa đảm bảo trắng tinh như mới
 • Bao lâu nên thay ruột gối một lần để đảm bảo sức khỏe người dùng?
  Bao lâu nên thay ruột gối một lần để đảm bảo sức khỏe người dùng?
 • 6 ưu điểm nổi bật chỉ có ở Thùng rác nhựa Composite nhập khẩu Poliva
  6 ưu điểm nổi bật chỉ có ở Thùng rác nhựa Composite nhập khẩu Poliva
 • Bỏ túi 5 homestay Huế đẹp mơ màng xứng đáng để bạn trải nghiệm
  Bỏ túi 5 homestay Huế đẹp mơ màng xứng đáng để bạn trải nghiệm
 • Tổng hợp những mẫu bình đựng nước hoa quả đẹp, tiện lợi nhất
  Tổng hợp những mẫu bình đựng nước hoa quả đẹp, tiện lợi nhất
 • Nên mua máy sấy tay loại nào tốt và giá rẻ nhất hiện nay?
  Nên mua máy sấy tay loại nào tốt và giá rẻ nhất hiện nay?

Setup khách sạn

Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

119,436 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

{{$tags}}
3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

32,030 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

{{$tags}}
Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,011 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Tư vấn chọn rèm cửa cho khách sạn: Đảm bảo đẹp, sang, giá hợp lý

35,316 Setup khách sạn

Bạn đang đau đầu vì không biết nên lựa chọn loại rèm cửa nào cho khách sạn của mình? Cùng tham khảo các thông tin tư vấn chọn rèm cửa khách sạn trong bài viết sau đây để...

{{$tags}}
Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,380 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Cách bảo đảm an toàn cho hệ thống thang máy khách sạn 2 sao

56,392 Kiến Thức Khách Sạn

Bên cạnh việc bảo trì, bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ, muốn hệ thống thang máy khách sạn 2 sao luôn đảm bảo an toàn thì bạn còn cần quan tâm tới một số vấn đề sau đây....

{{$tags}}
Nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy khách sạn

102,578 Kiến Thức Khách Sạn

Bên cạnh việc cung cấp cho khách hàng dịch vụ lưu trú tốt nhất, các khách sạn còn đặc biệt chú trọng đến công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhằm đảm bảo sự an toàn về tính...

{{$tags}}
Thông tin mới nhất về mẫu kiến trúc khách sạn 7 tầng hot nhất hiện nay

48,188 Kiến Thức Khách Sạn

Trong thị trường kinh doanh khách sạn việc lựa chọn kiến trúc khách sạn rất quan trọng. Mẫu kiến trúc khách sạn 7 tầng rất phong phú và đa dạng. Để lựa chọn được mẫu kiến trúc phù...

{{$tags}}
Xây khách sạn 1 sao: Cách tính chi phí hoàn thiện nhất

82,089 Kiến Thức Khách Sạn

Xây khách sạn 1 sao là lĩnh vực kinh doanh được nhiều nhà đầu tư chú trọng hiện nay. Trong đó, chi phí xây dựng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vậy cách tính chi phí...

{{$tags}}
Xây khách sạn 4 sao: Những vấn đề không thể bỏ qua

87,154 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh khách sạn là lĩnh vực được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Bạn đang có ý định đầu tư xây khách sạn 4 sao? Bạn chưa biết chi phí xây dựng là bao nhiêu?...

{{$tags}}
10 cách làm giảm đau răng sâu, răng khôn tại nhà KHÔNG CẦN THUỐC

164,957 Sức khỏe nữ

Cách làm giảm đau răng tại nhà nhanh nhất không cần dùng thuốc chính là súc nước muối, nhai tỏi hoặc củ hành, chườm đá lạnh… Các phương pháp đơn giản này có thể làm dịu cơn đau...

Phụ nữ không ham muốn: Nên làm gì để cải thiện?

185,300 Sức khỏe nữ

Bệnh không ham muốn không chỉ là bệnh liên quan đến nam giới mà ngay cả các chị em phụ nữ cũng dễ mắc phải. Phụ nữ không ham muốn không những khiến đời sống vợ chồng giảm...

Vợ không ham muốn chuyện ấy phải chăng là dấu hiệu của ngoại tình?

198,184 Sức khỏe nữ

“Vì sao vợ không ham muốn chuyện ấy nữa? Liệu có phải cô ấy đang có ý định ngoại tình? Hay cô ấy đang gặp phải vấn đề gì về sinh lý? Phải làm gì khi vợ không...

Sinh mổ lần 3: NÊN hay KHÔNG, nguy hiểm cỡ nào các mẹ đã hay?

218,986 Sức khỏe nữ

Sinh mổ lần 3 thường có nguy hiểm nên các chuyên gia sản khoa sẽ khuyến cáo các mẹ rằng KHÔNG NÊN. Tuy nhiên, nhiều mẹ có tư tưởng càng đông con càng vui nên hay đi trái...

Đàn ông và phụ nữ ai ham muốn nhiều hơn

389,857 Tâm sự Eva

Đàn ông và phụ nữ ai ham muốn nhiều hơn? Câu trả lời của các chuyên gia tình dục sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ. Đàn ông ham muốn gì ở phụ nữ khi làm chuyện ấy?...

Tin tức khách sạn

Tìm hiểu thông tin két sắt khách sạn loại nào tốt nhất hiện nay?

55,372 Tin tức khách sạn

Két sắt một trong những tiêu chí đánh giá tiêu chuẩn của các khách sạn cao cấp. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu két sắt đa dạng về cả thiết kễ lẫn...

{{$tags}}
Nhà hàng, khách sạn sử dụng bếp chiên nhúng có tốn điện không?

10,001 Tin tức khách sạn

Bếp chiên nhúng là một thiết bị bếp cần thiết đối với nhà hàng, khách sạn. Vậy liệu sử dụng bếp chiên nhúng có tốn điện hay không? Đây cũng chính là thắc mắc của nhiều người trước...

{{$tags}}
Tháp phun socola là gì? Vì sao cần có tháp phun socola trong tiệc buffet?

10,001 Tin tức khách sạn

“Tháp phun socola là gì?” chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người khi lần đầu tiên nghe thấy cái tên này. Tuy nhiên, đây lại là một trong những vật dụng được các nhà hàng, khách...

{{$tags}}
Bất ngờ với công dụng của đồ dùng 1 lần trong khách sạn

92,445 Tin tức khách sạn

Bất ngờ với công dụng của đồ dùng 1 lần trong khách sạn. Bộ đồ amenities khách sạn đem lại hiệu quả như thế nào với sự phát triển của khách sạn? Bộ đồ này có vai trò...

{{$tags}}
5 loại khăn trong khách sạn phải có nếu muốn đạt tiêu chuẩn 5 sao

48,389 Kiến Thức Khách Sạn

Điểm danh các loại khăn trong khách sạn, resort bắt buộc phải có theo tiêu chuẩn 4-5 sao, bao gồm các loại khăn trong phòng tắm khách sạn, khăn đặt tại phòng ngủ và khăn trong nhà hàng....

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Muốn làm lễ tân khách sạn học ngành gì? Nên thi khối nào?

54,409 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đang có ý định muốn trở thành lễ tân khách sạn? Bạn đang muốn học tập và theo đuổi công việc này? Bạn vẫn còn băn khoăn vấn đề lễ tân khách sạn học ngành gì và...

{{$tags}}
Quản lý bộ phận tiền sảnh: Những tố chất và công việc phải làm

73,368 Kiến Thức Khách Sạn

Khi đến khách sạn để lưu trú, những người đầu tiên du khách gặp đó chính là bộ phận tiền sảnh. Người giám sát và theo dõi quá trình làm việc của nhân viên tại đây chính là...

{{$tags}}
Chức năng bộ phận buồng phòng trong khách sạn quan trọng không?

54,577 Kiến Thức Khách Sạn

Trong một khách sạn có rất nhiều bộ phận buồng phòng khác nhau. Và mỗi bộ phận như thế lại có những chức năng của riêng mình. Vậy chức năng bộ phận buồng phòng là gì? Chính xác...

{{$tags}}
Mojito là gì? Cách pha chế và các loại mojito phổ biến hiện nay

45,362 Kiến Thức Khách Sạn

Chúng ta thường nghe tên gọi thức uống mojito. Vậy mojito là gì? Cách làm mojito như thế nào và các loại mojito phổ biến hiện nay ra sao? Hãy cùng Poliva tìm hiểu ngay về loại thức...

{{$tags}}
Giải đáp Bartender là gì và những câu hỏi liên quan thường gặp

41,817 Kiến Thức Khách Sạn

Khái niệm bartender bắt đầu trở nên phổ biến tại Việt Nam khoảng hơn chục năm trở lại đây. Ngày nay, bartender đã trở thành một nghề có sức hút rất lớn đối với giới trẻ.  Bạn băn...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Top 5 món đồ gỗ nội thất nhà nghỉ nhất định phải có

65,710 Tin tức khách sạn

Bạn có biết những món đồ gỗ nội thất nhà nghỉ bắt buộc phải có, phải trang bị không? Đó chính là giường ngủ, kệ tủ ti vi, bàn ghế, tủ đựng quần áo trong phòng nhà nghỉ...

{{$tags}}
Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế khách sạn 5 sao hot nhất hiện nay

55,081 Kiến Thức Khách Sạn

Với lợi thế về tiềm năng du lịch, du lịch Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ thúc đẩy việc kinh doanh khách sạn ngày càng phát triển. Thiết kế khách sạn 5 sao đang được rất...

{{$tags}}
Top mẫu phòng ngủ homestay đẹp khiến bạn muốn ở mãi chẳng muốn về

62,552 Kiến Thức Khách Sạn

Có khi nào ở nhà “khách” mà thích đến chẳng muốn về không? Có đấy! Đó là khi bạn lỡ cư trú tại những phòng ngủ homestay đẹp đến ngẩn ngơ, ấm cúng đến tuyệt vời như những...

{{$tags}}
Vì sao các khách sạn, sân bay cần trang bị xe đẩy hành lý?

70,888 Tin tức khách sạn

Lượng khách du lịch cũng nhiều hơn bởi vậy sự phát triển của giao thông vận tải, khách sạn là điều tất yếu. Việc sử dụng những chiếc xe đẩy hành lý là điều cần thiết để giảm...

{{$tags}}
Đệm khách sạn 5 sao hay dùng là đệm cứng hay đệm mềm?

10,001 Tin tức khách sạn

Đối với những khách sạn cao cấp, họ rất quan tâm đến chất lượng dịch vụ dành cho khách hàng, đặc biệt là quan tâm đến giấc ngủ. Vậy loại đệm khách sạn 5 sao hay dùng là...

{{$tags}}
Sản dịch có mùi hôi – Nỗi lo của nhiều mẹ sau sinh

153,425 Sức khỏe nữ

Sản dịch có mùi hôi là hiện tượng khá phổ biến của nhiều mẹ sau sinh. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Cần phải làm gì khi sản dịch có mùi hôi? Hãy cùng Poliva...

CẢNH BÁO: Phá thai bằng thuốc bắc có thực sự an toàn tuyệt đối?

234,760 Sức khỏe nữ

Phá thai bằng thuốc bắc được chị em sử dụng phổ biến tại nhà bởi lý do đỡ tốn kém và nghĩ rằng sử dụng thảo mộc tự nhiên nên sẽ an toàn tuyệt đối. Liệu phương pháp...

Thai vào tử cung có đau bụng không? Dấu hiệu thai đã vào tử cung

135,757 Sức khỏe nữ

Thai vào tử cung có đau bụng không? Dấu hiệu thai bám vào tử cung như thế nào?… Bài viết dưới đây Poliva giải đáp thắc mắc này cho bạn đọc. Với những chị em mang thai lần...

Lấy phải người chồng… yếu sinh lý, phụ nữ cần kiên cường hơn

174,163 Tâm sự Eva

Nếu chẳng may duyên số đưa đẩy gặp và lấy phải người chồng… yếu sinh lý, phụ nữ cần kiên cường hơn. Sự mạnh mẽ đó sẽ giúp chính người bạn đời trăm năm của bạn vượt qua...

Địa chỉ khám phụ khoa ở Hà Nội uy tín hàng đầu! Hội chị em cần biết!

226,919 Sức khỏe nữ

Khám phụ khoa ở đâu tốt, hết bao nhiêu tiền? Đây thường là thắc mắc chung của rất nhiều phụ nữ. Poliva sẽ điểm danh cho bạn các địa chỉ, phòng khám phụ khoa uy tín ở Hà...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999