Tâm sinh lý phụ nữ thay đổi như thế nào qua từng độ tuổi

157,265 | Thứ bảy, 27/06/2020, 07:00 (GMT+7)

Những thay đổi thăng trầm trong tâm sinh lý của phụ nữ xảy ra khác nhau ở từng cá nhân, từng độ tuổi và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hãy cùng Poliva khám phá về những thay đổi của phụ nữ về tâm sinh lý qua từng độ tuổi để đồng cảm, chia sẻ và hiểu rõ hơn về một nửa của thế giới.

Tâm sinh lý độ tuổi dậy thì ở nữ ( 11 tuổi đến 17 tuổi)

Tâm lý nữ giới tuổi dậy thì: Ở tuổi dậy bé gái thường hay e dè, xấu hổ, ngượng ngùng, điệu đà và chú ý vẻ bề ngoài hơn và bắt đầu có nhiều cảm xúc yêu thương hơn đối với những người khác giới.

Các bé gái đã có những thay đổi rõ rệt cả về tâm sinh lý ở tuổi dậy thì

Sinh lý nữ giới tuổi dậy thì : Các bé gái đã có những biểu hiện hoàn thiện hơn thể hiện sự nữ tính qua các đường cong bắt đầu được hình thành. Vòng 1 bắt đầu có sự thay đổi về kích thước, núm vú và quầng vú rõ ràng hơn, lúc này các bé có thể cảm thấy đau và căng tức vùng ngực kích thước hai bên bầu ngực có thể không bằng nhau. Sau khi hoàn thiện vòng 1 sẽ trở nên đầy đặn, căng tròn và cân bằng hơn, hiện tượng đau tức cũng biến mất. Bên cạnh sự phát triển của vòng 1 thì vòng ba của các bạn nữ thời điểm này cũng nở nang hơn, trọn trịa hơn để đáp ứng cho khả năng sinh đẻ sau này. Bên cạnh đó, lông cũng bắt đầu phát triển ở những vị trí nhạy cảm như quầng vú, vùng kín, nách…. Các bộ phận của cơ quan sinh dục phát triển mạnh mẽ và rõ rệt. Buồng trứng phát triển và bắt đầu sản xuất Estrogen. Hoàng thể tiết ra Progesterone và Estrogen kích thích rụng trứng dẫn đến hiện tượng nguyệt san theo chu kỳ. Trong giai đoạn này chu kỳ kinh nguyệt có thể chưa đều đặn do khả năng tiết nội tiết tố trong cơ thể chưa thực sự ổn định.

Tâm sinh lý phụ nữ tuổi 20

Tâm lý phụ nữ tuổi 20: Ở độ tuổi này phụ nữ thường dành nhiều thời gian cho các mối quan hệ xã hội, xây dựng hình ảnh cá nhân, tạo dựng sự nghiệp. Do đó họ có xu hướng tập trung đến những vấn đề có lợi cho việc xây dựng và thiết lập các mối quan hệ trong cuộc sống. Có thể nói đến như trong mối quan hệ với bạn bè, họ thường quan tâm và lựa chọn những người đàn ông có vẻ bề ngoài và tính cách phù hợp với họ và bạn bè. Nếu người đàn ông đó được bạn bè và những người xung quanh đánh giá cao thì đó tất có thể là động lực to lớn cho những người phụ nữ này lựa chọn để gắn bó.

tam-sinh-ly-phu-nu-thay-doi-nhu-the-nao-qua-tung-do-tuoi

Phụ nữ tuổi 20 dễ bị tác động bởi sự quan tâm và những lời ngọt ngào

Sinh lý phụ nữ tuổi 20: Khi bước sang tuổi 20, đa số các bạn nữ đã có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và nhu cầu được thỏa mãn ham muốn của sinh lý cũng thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt. Trong giai đoạn rụng trứng, phụ nữ sẽ ham muốn và có cảm giác hưng phấn hơn các thời điểm khác dẫn đến dễ đạt cực khoái hơn trong “chuyện ấy”. Nhưng ham muốn trong phụ nữ ở tuổi này mới đơn giản ở dạng nhu cầu tiềm ẩn. Phần lớn phụ nữ tuổi 20 chưa phát huy hết năng lực tình trường của mình. Không giống như đàn ông việc một có gái có vòng 1 gợi cảm, vòng 2 thon gọn và vòng 3 quyến rũ cũng có thể khiến đấng mày râu đúng ngồi không yên. Nhưng ở phụ nữ chuyện đó cần được kích thích cả tâm lý cũng như thân thể thông qua những cử chỉ âu yếm, những kích thích ở những điểm nhạy cảm cùng những lời nói ngọt ngào mới có thể khơi dậy cảm hứng làm “chuyện ấy” được.

Tâm sinh lý phụ nữ tuổi 25

Tâm lý phụ nữ tuổi 25: Sẽ không còn bồng bột, nông nổi, hiếu kỳ như tuổi 17, cũng chẳng còn nhiệt tình năng động, căng tràn nhựa sống như các cô gái tuổi 20, phụ nữ tuổi 25 trở nên dịu dàng đằm thắm và nồng nhiệt lúc này họ thực sự trưởng thành và chín chắn. Những thử thách trong gai của cuộc sống, công việc trong suốt 25 năm cuộc đời đã tạo nên một người phụ nữ có sự thấu hiểu và thông cảm mọi chuyện, đến lúc này họ đã sẵn sàng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc lâu dài.

tam-sinh-ly-phu-nu-thay-doi-nhu-the-nao-qua-tung-do-tuoi-2

Người phụ nữ tuổi 25 có sự thấu hiểu và thông cảm mọi chuyện

Sinh lý phụ nữ tuổi 25: Trong độ tuổi này, phụ nữ thường đạt được những khoái cảm trong “chuyện ấy” mà không một độ tuổi nào có thể tuyệt vời và thú vị hơn được nữa. Có thể nói lúc này họ “cuồng nhiệt” với chuyện “yêu” và nếu đã lập gia đình thì họ hoàn toàn có thể thoải mái chia sẻ với người chồng của mình những điều mà họ muốn có được trong cuộc giao ban, chỉ cho họ biết đâu là những điểm nhạy cảm nhất khiến cô ấy dễ đạt cực khoái. Nhưng với những ai chưa lập gia đình thì thậm chí họ có thể “bật tín hiệu” cho những người đàn ông tiến thẳng vào cuộc yêu đồng nghĩa họ hoàn toàn sẵn sàng chấp nhận một mối quan hệ có tình dục trước hôn nhân. Lý giải cho tất cả những sự thay đổi này là do tác động của nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ lúc này đặt trạng thái cân bằng và ổn định nhất. Hàm lượng estrogen và testosterone chưa bao giờ hài hòa như lúc này. Vì vậy chỉ số hàm lượng hoocmon sinh dục được chọn vào thời điểm này làm căn cứ đánh giá sự thiếu hụt hay mất cân bằng.

 1. Tâm sinh lý phụ nữ tuổi 30

Tâm lý phụ nữ tuổi 30: Tuổi 30 là tuổi mà con người ta đã thực sự cảm thấy đủ trưởng thành để họ vượt qua được quá khứ đau buồn, hay những nông nổi của tuổi trẻ, chẳng còn quá bận tâm đến những mối quan hệ xã hội, cũng chẳng quá mệt mỏi vì sự nghiệp công danh. Đa số phụ nữ trong độ tuổi này đều bận rộn hơn với công việc chăm lo và nuôi dưỡng con cái, duy trì sự nghiệp và gìn giữ hạnh phúc gia đình.

tam-sinh-ly-phu-nu-thay-doi-nhu-the-nao-qua-tung-do-tuoi-3

Đa số phụ nữ trong độ tuổi này đều bận rộn hơn với công việc chăm lo gia đình

Sinh lý phụ nữ tuổi 30: Những kinh nghiệm giường chiếu được tích luỹ sau một thời gian kết hôn thì đời sống chăn gối của phụ nữ tuổi 30 đã chạm tới mức viên mãn. Đây lúc đồng hồ sinh học đi vào trạng thái ổn định trước khi xuống dốc không phanh lúc họ già hơn. Nhưng thật không hay nếu bạn gặp phải tình trạng giảm ham muốn sau khi sinh con, do hàm lượng Estrogen bị suy giảm một nửa sau khi tăng lên đột biến trong an thời thai kỳ. Quãng thời gian phụ nữ cho con bú, thì hàm lượng prolactin được tăng bài tiết điều này khiến hàm lượng Estrogen suy giảm hơn nữa dẫn đến chu trình tạo trứng và sự rụng trứng cũng bị suy giảm. Lúc này, chu kỳ kinh nguyệt có thể bị rối loạn, âm đạo có thể giảm tiết dịch nhờn bôi trơn hoặc có thể xuất hiện khí hư gây mùi hôi khó chịu…  Từ đó họ sẽ cảm thấy mất hứng thú với “chuyện ấy”. Bên cạnh sự tác động của hoocmon sinh dục tới chuyện chăn gối thì gánh nặng khi mà phải đảm đương nhiệm vụ của một người mẹ, người vợ, một người nhân viên…cũng sẽ là nguyên nhân khiến phụ nữ ở độ tuổi này rơi vào trạng thái trầm cảm. Ngoài ra, việc sinh con thông thường sẽ khiến cho các cơ vòng tử cung giãn mở quá mức nên sau khi sinh con các mẹ thường rất khó đạt được khoái cảm trong “ trận địa”. Lúc này việc cần làm là hỗ trợ và tăng cường sinh lý nữ.

Tâm sinh lý phụ nữ tuổi 40

Tâm lý phụ nữ tuổi 40: Chạm mốc độ tuổi hồi xuân và chuẩn bị bước sang nửa thứ hai của cuộc đời đa số phụ nữ đã có sự ổn định hơn về gia đình, các con đã trưởng thành.  Lúc này phụ nữ  có thời gian để chăm sóc bản thân hơn. Nhưng thời gian không đợi chờ một ai khi mà những lo toan của 40 năm cuộc đời đã khiến cho da, tóc, móng bị khô, gãy rụng quá nhiều hay nói cách khác đó là những dấu hiệu của lão hóa. Đây cũng là một cú sốc tâm lý cho phụ nữ tuổi tứ tuần.

tam-sinh-ly-phu-nu-thay-doi-nhu-the-nao-qua-tung-do-tuoi-4

Sự suy giảm nội tiết tố ở độ tuổi này còn gây ra một số dấu hiệu về yếu sinh lý nữ

Sinh lý nữ tuổi 40: Những thay đổi trên cơ thể của người phụ nữ khi bước sang tuổi 40 thực sự rất dễ khiến họ cảm thấy tự ti và thất vọng về bản thân mình. Khi mà da, tóc, móng và các cơ quan bắt đầu có dấu hiệu lão hóa. Làn da không còn mịn màng căng sáng như trước mà thay vào đó là những vết nám sạm. Đặc biệt, nội tiết tố estrogen trong cơ thể phụ nữ 40 tuổi có sự thay đổi và dần giảm sút nghiêm trọng, khiến cho không ít phụ nữ gặp phải các vấn đề như khô rát âm đạo gây giảm ham muốn trong quan hệ vợ chồng. Ngoài ra, sự suy giảm nội tiết tố rất có thể còn gây ra một số dấu hiệu về yếu sinh lý nữ như cảm giác bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, đau nhức xương khớp, cơ thể mệt mỏi, ngại chuyện chăn gối. Mặc dù vậy nhưng đây lại là thời kỳ người phụ nữ thức tỉnh về khao khát “lên đỉnh”. Ham muốn có thể giảm đi nhưng họ lại dễ dàng cảm thấy dễ thỏa mãn, tiêu chuẩn và khát khao về cực khoái dường như không quá khắt khe như hồi còn trẻ.

Tâm sinh lý phụ nữ tuổi 50

Tâm lý phụ nữ tuổi 50: Sẽ không còn thấy kinh nguyệt đều đặn hàng tháng nên vui hay buồn? Những lần cáu giận không lý do gây nên bao hiểu lầm tranh cãi, lỗi do đâu? Đã dần quen với những vết nhăn, sạm da và tàn nhang nhưng lúc này phụ nữ tuổi 50 phải đối diện với những vấn đề dở khóc dở cười khi mà chồng “hồi xuân”còn họ lại bước vào thời kỳ mãn kinh. Tâm lý vô cùng khó suy đoán.

tam-sinh-ly-phu-nu-thay-doi-nhu-the-nao-qua-tung-do-tuoi-5

Hầu hết phụ nữ gặp phải tình trạng suy giảm đột ngột nồng độ Estrogen

Sinh lý phụ nữ tuổi 50: Hầu hết phụ nữ  gặp phải tình trạng suy giảm đột ngột nồng độ Estrogen trong cơ thể khiến hoạt động sinh lý của buồng trứng giảm sút đáng kể, âm đạo trở nên ngắn hơn và hẹp hơn. Thành âm đạo thì mỏng và cứng hơn, dịch tiết âm đạo giảm sút rõ rệt. Bệnh cạnh đó, hàng loạt những triệu chứng kèm theo độ tuổi này như: mệt mỏi, mất ngủ, những cơn bốc hỏa về đêm, hay cau gắt, béo phì, đau nhức xương khớp, bệnh tim mạch… Phụ nữ giai đoạn này thường xuyên rơi vào trạng thái lo âu, chán nản, trầm cảm hay thất vọng. Lâu dần cơ thể đã quen với sự thiếu hụt Estrogen nhưng cũng có không ít phụ nữ cảm thấy những triệu chứng này trở nên rõ rệt hơn khi mãn kinh. Điều cần thiết cho phụ nữ ở độ tuổi này áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh lý nữ.

Quy luật hình thành – phát triển – thịnh vượng – suy thoái là tất yếu của vạn vật và con người cũng không phải là ngoại lệ. Chính vì vậy, phụ nữ hãy đón nhận sự thay đổi tâm sinh lý của mình như một món quà mà tạo hóa ban tặng.

banner-right-news-web_eva

Sau bài viết này hy vọng các bạn sẽ nhận biết được những điểm mạnh điểm yếu trong tâm sinh lý phụ nữ qua từng thời kỳ để tận dụng và đón nhận những điều thú vị nhất có thể. Đồng thời biết được thời điểm cần bổ sung và cân bằng lượng nội tiết tố trong cơ thể, lạm chậm quá trình mãn dục và kéo dài tuổi xuân. Để làm được điều đó bạn có thể bổ sung bằng thực phẩm thông qua chế độ ăn hàng ngày. Nếu không có thời gian chăm chút cho bản thân, bạn cũng có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ sinh lý nữ, đơn cử là Poliva Eva – sản phẩm với các thành phần thảo dược giúp bạn bổ sung estrogen tự nhiên nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Cố gắng dung hòa giữa công việc với giải trí, thư giãn hợp lý kết hợp với hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe để có cuộc sống lành mạnh và tâm sinh lý tích cực THAM KHẢO NGAY => Cải thiện yếu sinh lý nữ hiệu quả với bài tập Kegel

Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

Cháo cay Hải Phòng ấm lòng ngày lạnh ngon khó cưỡng

53,660 Ẩm thực vùng miền

Cháo cay Hải Phòng được biết đến là món ăn được chế biến từ trai và nước sườn ninh nhừ. Chỉ một lần thưởng thức sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên, nhất là vào những ngày trời...

Kinh nghiệm đi đền Bà Chúa Kho cầu may, thêm lộc

77,548 Địa điểm du lịch

Mỗi ngôi đền, chùa lại thu hút du khách thập phương đến lễ bái để cầu may mắn, làm ăn phát tài. Trong văn hóa tâm linh người Việt, đền Bà Chúa Kho luôn giới kinh doanh đến...

Mắm ruột – Đặc sản An Giang mang đậm mùi đặc trưng miền Tây

75,461 Ẩm thực vùng miền

An Giang nổi tiếng với vô vàn đặc sản thơm ngon, lạ miệng. Trong đó, phổ biến là món mắm ruột. Mắm được làm từ ruột cá ngon, pha trộn với thính gạo lứt. Hương vị riêng biệt...

Ví không sợ hao với đặc sản Tuyên Quang dằn chắc bao tử

98,885

“Chè Thái gái Tuyên”. Tuyên Quang không chỉ được nổi danh là miền gái đẹp mà còn níu chân du khách với những món ngon, đặc sản Tuyên Quang độc đáo mà bạn khó có thể tìm thấy...

Ghẹ Sông Cầu Phú Yên cho những tín đồ mê hải sản

61,763 Ẩm thực vùng miền

Phú Yên nổi tiếng với ẩm thực được chế biến từ hải sản phong phú. Trong đó, ghẹ Sông Cầu là một trong những món ăn được khách du lịch ưa chuộng mỗi khi có dịp ghé chân...

Reviews Hotel

Tác dụng phụ của thuốc tăng cường sinh lý nữ – chị em nên cẩn trọng

159,159 Sức khỏe nữ

Một số thuốc tăng cường sinh lý nữ có những tác dụng phụ mà nếu không tìm hiểu kỹ thông tin có thể gây hại, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe phụ nữ. Thực phẩm chức năng...

Estrogen là gì? Tác dụng của estrogen với cơ thể phụ nữ

157,879 Sức khỏe nữ

Estrogen là hoóc môn sinh dục nữ hay còn gọi là nội tiết tố nữ. Estrogen đóng vai trò quan trọng đối với sức khoẻ, sắc đẹp cũng như sinh lý của chị em. Estrogen – Bản chất...

Cách tính tần suất quan hệ theo độ tuổi, quy luật con số 9

173,544 Sức khỏe nữ

Cách tính tần suất quan hệ theo độ tuổi, quy luật con số 9 giúp bạn tính toán chuẩn xác số lần quan hệ theo độ tuổi hợp lý. Chuyện yêu mang đến rất nhiều lợi ích cho...

6 triệu chứng bốc hoả HUNG THỦ không phải TIỀN MÃN KINH

218,327 Sức khỏe nữ

6 triệu chứng bốc hoả hung thủ không xuất phát từ thời tiền mãn kinh chị em nên biết để đề phòng. Mức độ những trường hợp bị bốc hảo không xuất phát từ ảnh hưởng của thời...

Tất cả các bệnh về mắt và triệu chứng – Xem ngay để biết

134,314 Sức khỏe nữ

Trong cuộc sống hiện đại, các bệnh về mắt ngày càng phổ biến do mắt phải thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử và ô nhiễm môi trường. Đôi mắt là bộ phận rất nhạy...

Địa điểm du lịch

Ghé thăm thánh địa Mỹ Sơn khám phá nét đẹp tôn giáo tín ngưỡng

60,204 Du lịch

Thánh địa Mỹ Sơn từ lâu đã một trong những địa điểm du lịch được nhiều du khách yêu thích. Nơi đây nổi tiếng với với vẻ đẹp cổ kính, mang đầy nét bí ẩn. Đặc biệt, đây...

{{$tags}}
Ghé thăm bảo tàng Đồng Đình tìm về miền ký ức xa xưa

59,383 Du lịch

Bảo tàng Đồng Đình còn được mệnh danh là “Khu vườn ký ức”. Bảo tàng này là nơi lưu giữ lại những nét cổ xưa, đặc trưng cho văn hóa nghệ thuật. Đôi nét về bảo tàng Đồng...

{{$tags}}
Dãy núi Tả Liên Sơn: Nơi thỏa mãn những trái tim thích chinh phục

53,999 Du lịch

Nếu chưa đến Tả Liên Sơn, bạn có nghĩ mình đã chinh phục hết Việt Nam? Có lẽ đối với những bạn trẻ ưa cảm giác mạo hiểm, thích khám phá thì hẳn Tả Liên Sơn không xa...

{{$tags}}
Cột cờ Hà Nội: Biểu tượng lịch sử bất diệt của Thủ đô

152,282 Du lịch

Cột cờ Hà Nội tư lâu đã trở thành biểu tượng lịch sử quân sự của thành phố. Nếu có dịp đến thủ đô, bạn đừng quên ghé thăm cột cờ đặc biệt này nhé! Cột cờ Hà...

{{$tags}}
Thăm động Thiên Hà huyền ảo, diệu kỳ nổi tiếng đất Ninh Bình

54,519 Du lịch

Ninh Bình được xem như viên ngọc quý được tạo hóa ban tặng cho đất Việt. Nơi đây với nổi tiếng du lịch tâm linh, những danh thắng đẹp mê hồn cùng hệ thống hang động độc đáo....

{{$tags}}

Giải trí

Cơm dừa Bến Tre: Đặc sản dẻo thơm mê tít khách ăn ngay lần đầu

81,303 Du lịch

Nhiều người biết đến Bến Tre là xứ sở của những trái dừa. Thừa hưởng sự ưu ái của thiên nhiên, con người đã sáng tạo ra một món ăn mới. Đó là món cơm dừa cực kỳ...

{{$tags}}
Bãi biển Trà Cổ : Vẻ đẹp lãng mạn của thiên nhiên Quảng Ninh

80,245 Du lịch

Bãi biển Trà Cổ được xem là một trong những bãi biển đẹp và thu hút du khách bậc nhất ở Quảng Ninh. Với những ai yêu thích khám phá thiên nhiên và sự độc đáo thì nơi...

{{$tags}}
Chén hăng say thiên đường đặc sản Bình Phước rẻ quắn quéo

99,981 Du lịch

Đến với Bình Phước, bạn sẽ không khỏi bất ngờ với những rừng cao su bạt ngàn, những cảnh đẹp nổi tiếng. Hơn thế nữa, nơi đây còn khiến du khách đê mê với những món đặc sản...

{{$tags}}
Thăm nhà Công tử Bạc Liêu trị giá hàng trăm tỷ gây “choáng” du khách

81,663 Du lịch

Đất Bạc Liêu không chỉ có phong cảnh đẹp mà còn nổi tiếng với nhà Công tử Bạc Liêu. Du khách tới đây hẳn sẽ phải trầm trồ bởi sự sang trọng cùng với những tiện nghi bậc...

{{$tags}}
Ăn gì để mặt thon gọn một cách tự nhiên

96,777 Giải trí

Đối với trẻ con thì một gương mặt phúng phính sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy đáng yêu. Tuy nhiên đối với người lớn thì ngược lại hoàn toàn. Một gương mặt thon gọn, thanh tú sẽ...

{{$tags}}
Thắc mắc: Phụ nữ đạt khoái cảm trong bao lâu?

434,704 Sức khỏe nữ

Phụ nữ đạt khoái cảm trong bao lâu? Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu nam giới có thể hưởng 22 giây cực lạc thì phụ nữ chỉ đạt khoái cảm trong 18 giây. Tuy nhiên,...

Sinh lý nữ sau phá thai thay đổi ra sao?

181,299 Sức khỏe nữ

Ước tính mỗi năm có tới 15 triệu phụ nữ trên thế giới phải phá thai vì nhiều nguyên do khác nhau. Các bác sỹ nhận định rằng sinh lý nữ sau phá thai thay đổi rất nhiều,...

Thời điểm dễ thụ thai nhất là khi nào? Dấu hiệu rụng trứng chính xác

141,463 Sức khỏe nữ

Thời điểm dễ thụ thai nhất là khi nào? Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày là thời điểm nào? Bài viết dưới đây Poliva giải đáp thắc mắc này cho bạn đọc. Tính ngày rụng trứng...

Cảnh báo tác hại khó lường của chứng khô âm đạo ở nữ giới

187,705 Sức khỏe nữ

Hàng loạt các tác hại của chứng khô âm đạo đến sức khỏe sinh lý mà nữ giới không hề hay biết như dễ mắc viêm nhiễm vùng kín, nhiễm trùng đường tiết niệu, đau rát khi “yêu”...

Đau bụng kinh dữ dội nguyên nhân do đâu? Giảm đau như thế nào?

132,932 Sức khỏe nữ

Đau bụng kinh dữ dội nguyên nhân do đâu? nên làm gì để giảm đau đều là một trong những câu hỏi khiến chị em phải đau đầu mỗi khi đến kì đèn đỏ. Đau bụng kinh nguyệt...

Mang thai ngoài tử cung – Dấu hiệu nhận biết và cách xử lý nhanh chóng!!!

138,743 Sức khỏe nữ

Mang thai ngoài tử cung là hiện tượng là biến chứng gây nguy hiểm cho mẹ bầu. Nếu không xử lý kịp thời có thể đe dọa đến tính mạng cho mẹ bầu. Vậy dấu hiệu mang thai...

4 tư thế quan hệ vợ chồng khi mang thai kích thích nhưng an toàn

189,947 Sức khỏe nữ

4 tư thế quan hệ vợ chồng khi mang thai dưới đây đảm bảo trọn vẹn cả hai yếu tố: An toàn cho thai nhi và tạo hưng phấn cho cặp đôi. Các cặp vợ chồng hãy tham...

Biến chứng sau mổ thai ngoài tử cung – Mối đe dọa đến tính mạng chị em

138,385 Sức khỏe nữ

Biến chứng sau mổ thai ngoài tử cung là điều chị em nào cũng hết sức lo lắng. Vậy mổ thai ngoài tử cung bao lâu có thai lại? Mổ thai ngoài tử cung nên ăn gì?… Bài viết...

50 dấu hiệu có thai sớm nhất nhận biết thụ thai thành công

26,063,777 Sức khỏe nữ

50 dấu hiệu có thai sớm nhất nhận biết thụ thai thành công, không cần que thử vẫn nhận biết có bầu (mang thai) trong tuần đầu tiên ngay sau 7 ngày quan hệ, nhanh chóng xác nhận...

Viên uống bổ sung estrogen nên hay không nên sử dụng?

188,111 Sức khỏe nữ

Viên uống bổ sung estrogen là một trong những lựa chọn đơn giản và hiệu quả giúp chị em cải thiện tình trạng rối loạn nội tiết tố trong cơ thể. Tuy nhiên, việc nên hay không nên...

Măng khô Tuyên Quang độ ngon khó cưỡng, nức tiếng gần xa

Đừng bỏ lỡ

Măng khô Tuyên Quang độ ngon khó cưỡng, nức tiếng gần xa

Măng khô Tuyên Quang từ xưa đến nay đã nổi tiếng về độ ngon, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao. Bởi vậy, bất cứ ai khi đặt chân du lịch lên chốn vùng cao Tây Bắc (đặc...

 • Rau dầm tang – Ngọt bùi hương vị vùng cao Tây Nguyên
  Rau dầm tang – Ngọt bùi hương vị vùng cao Tây Nguyên
 • Nem Bùi Ninh Xá dân dã nhưng cứ ăn là khen nức nở
  Nem Bùi Ninh Xá dân dã nhưng cứ ăn là khen nức nở
 • Măng le Đắk Lắk – Thức đặc sản quý giá được thiên nhiên ban tặng
  Măng le Đắk Lắk – Thức đặc sản quý giá được thiên nhiên ban tặng
 • Tự hào đặc sản nhãn lồng Hưng Yên: Quả quê vươn ra thế giới
  Tự hào đặc sản nhãn lồng Hưng Yên: Quả quê vươn ra thế giới
 • Thưởng thức hủ tiếu hồ độc đáo, lạ vị, ăn là phải lòng
  Thưởng thức hủ tiếu hồ độc đáo, lạ vị, ăn là phải lòng
 • Bánh lòng – Món ăn đặc sản thơm ngon nức tiếng Hải Dương
  Bánh lòng – Món ăn đặc sản thơm ngon nức tiếng Hải Dương

Setup khách sạn

Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

133,942 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

{{$tags}}
Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

67,693 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

{{$tags}}
Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,497 Setup khách sạn

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}
Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,011 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

66,783 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Luật xây dựng khách sạn: Những điều nhất định phải biết

49,085 Kiến Thức Khách Sạn

Lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, khách sạn hiện nay đang ngày càng phát triển. Vậy luật xây dựng khách sạn là gì? Đừng bỏ qua bài viết sau đây để tiết kiệm thời gian và công sức...

{{$tags}}
Cách thiết kế bếp khách sạn 4 sao đạt chuẩn hiện nay

48,551 Kiến Thức Khách Sạn

Cũng như khu vực phòng nghỉ, bếp khách sạn 4 sao cần được thiết kế và đầu tư sao cho thật tiện nghi, vệ sinh an toàn. Điều này không chỉ giúp hoạt động của khách sạn diễn...

{{$tags}}
Nội thất khách sạn 2 sao mang đến trải nghiệm phong phú

74,120 Kiến Thức Khách Sạn

Cùng với sự phát triển của các loại hình dịch vụ, khách sạn ngày càng được mọc lên nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng. Khi xem xét tiến hành xây dựng nội thất khách sạn...

{{$tags}}
Tập hợp các thiết kế nội thất khách sạn được yêu thích hiện nay

47,864 Kiến Thức Khách Sạn

Nhiều quốc gia trên thế giới phát triển dựa trên trụ cột là các ngành dịch vụ nghỉ dưỡng. Khách sạn được ra đời với ngày càng nhiều loại hình đa dạng. Trong đó, thiết kế nội thất...

{{$tags}}
Bí quyết thiết kế nội thất nhà nghỉ đẹp, ấn tượng với chi phí thấp

81,151 Kiến Thức Khách Sạn

Khi thiết kế nội thất nhà nghỉ bình dân các chủ đầu tư cần quan tâm đến rất nhiều vấn đề từ cảnh quan khu vực sảnh đón tiếp cho đến không gian nội thất trong phòng nhà...

{{$tags}}
Giải đáp băn khoăn: Phụ nữ sau sinh có được ăn nho không?

120,212 Sức khỏe nữ

Sau sinh các mẹ cần thời gian để phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng. Nhiều chị em làm mẹ băn khoăn sau sinh có được ăn nho không? Hay sau sinh nên ăn hoa quả gì...

Những triệu chứng của bệnh yếu sinh lý nữ

10,381,219 Sức khỏe nữ

Bệnh yếu sinh lý hoàn toàn có thể xảy ra với đối tượng là nữ giới. Những triệu chứng, dấu hiệu yếu sinh lý nữ giới dưới đây sẽ giúp bạn bước đầu xác định xem mình có...

Hậu sản là gì? Hậu sản sau sinh có nguy hiểm không?

134,992 Sức khỏe nữ

Làm mẹ là bản năng và cũng là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ. Tuy nhiên, ngay cả khi đã dốc hết sức lực cho những lần vượt cạn thì các chị em vẫn còn phải...

Uống thuốc phá thai khi cho con bú có ảnh hưởng gì không?

310,358 Sức khỏe nữ

Phá thai bằng thuốc là phương pháp khá an toàn, hiệu quả. Nhưng liệu có thể uống thuốc phá thai khi cho con bú không thì không ai dám chắc. Muốn có đáp án chính xác bạn cần...

Cảnh báo: Tại sao đau bụng kinh lại xảy ra ở 99% chị em phụ nữ?

189,470 Sức khỏe nữ

“Tại sao đau bụng kinh? Nguyên nhân gây đau bụng kinh ở phụ nữ có nguy hiểm không?…” Là một những vấn đề mà chị em vẫn thường hay thắc mắc về chứng đau bụng kinh của nữ...

Tin tức khách sạn

Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

43,497 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

{{$tags}}
Kinh nghiệm chọn mua ô dù che nắng ngoài trời đẹp, bền, rẻ

10,001 Tin tức khách sạn

Bạn đang có nhu cầu sử dụng một chiếc ô dù che nắng cho không gian của mình? Vậy thì đừng bỏ qua kinh nghiệm chọn mua ô dù che nắng ngoài trời vừa đẹp, vừa bền lại...

{{$tags}}
Poliva – Địa chỉ cung cấp cục chặn bánh xe uy tín trên thị trường

10,001 Tin tức khách sạn

Việc tìm cho mình một địa chỉ cung cấp cục chặn bánh xe nói riêng và các thiết bị đảm bảo an toàn giao thông tầng hầm khác nói chung hiện nay quả là một bài toán khó...

{{$tags}}
Chăn lông vũ có giặt được không? Cách giặt chăn lông vũ đúng chuẩn?

36,058 Tin tức khách sạn

Chăn lông vũ là đồ dùng được sử dụng phổ biến ở nhiều gia đình, trong khách sạn, nhà nghỉ hiện nay. Vậy chăn lông vũ có giặt được không? Bạn đã biết cách giặt chăn lông vũ...

{{$tags}}
Tầm quan trọng của bao bì đồ dùng 1 lần trong marketing khách sạn

38,260 Tin tức khách sạn

Bao bì đồ amenities không chỉ có vai trò quan trọng đối với khách lưu trú mà bao bì đồ dùng 1 lần còn có tầm quan trọng lớn lao trong marketing khách sạn. Hãy cùng tìm hiểu...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Fine Dining là gì? Những điều thú vị về bữa tiệc Fine Dining

67,945 Kiến Thức Khách Sạn

Fine Dining là một thuật ngữ đã xuất hiện từ lâu trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng. Thế nhưng đối với nhiều người, đặc biệt là tại Việt Nam, thì đây vẫn còn là một khái...

{{$tags}}
Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính Revpar trong khách sạn

48,989 Kiến Thức Khách Sạn

Đối với những người chuyên ngành bên khách sạn nhất là người kinh doanh quản trị doanh nghiệp khách sạn luôn đặt tiêu chí Revpar lên hàng đầu. Vậy Revpar là gì? Tầm quan trọng và cách tính...

{{$tags}}
Trở thành lễ tân khách sạn 1 sao có khó không, cần tiêu chuẩn gì?

50,579 Kiến Thức Khách Sạn

Khi du lịch phát triển, khách sạn cũng là hình thức kinh doanh “thu lợi nhuận” hiệu quả. Từ đó cơ hội việc làm trong lĩnh vực này cũng tăng cao. Trong đó nổi bật hơn cả là...

{{$tags}}
Horeca là gì? Bí quyết đánh thức tiềm năng của kênh Horeca ở Việt Nam

47,153 Kiến Thức Khách Sạn

Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cung cấp dịch vụ – những thực phẩm, đồ uống, nguyên vật liệu cho khách sạn nhà hàng đều để ý tới thuật ngữ Horeca. Vậy...

{{$tags}}
Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

45,259 Kiến Thức Khách Sạn

Plate service là gì? Tìm hiểu về phong cách phục vụ Plate service ở các nhà hàng và khách sạn cũng như ưu và nhược điểm của hình thức này. Có khá nhiều phong cách phục vụ trong...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Cách trang trí phòng Honey moon trong khách sạn lãng mạn nhất

34,203 Kiến Thức Khách Sạn

Trang trí phòng Honey moon được coi là một trong những yếu tố quan trọng góp phần lưu giữ lại khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày trọng đại của các cặp vợ chồng. Khi khách sạn của bạn...

{{$tags}}
Bật mí cách lựa chọn quầy lễ tân khách sạn mini phù hợp

40,554 Kiến Thức Khách Sạn

Để lựa chọn được quầy lễ tân khách sạn mini phù hợp thì cần dựa trên nhiều tiêu chí. Đặc biệt là dựa vào quy mô cũng như phong cách của khách sạn đang hướng đến. Quầy lễ...

{{$tags}}
Khám phá FOM là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí mơ ước này

46,701 Kiến Thức Khách Sạn

Nhắc tới thuật ngữ “Fom là gì”, không phải ai cũng biết về nó. Đây là thuật ngữ có riêng trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Rất ít người khi tới khách sạn chú ý tới vị...

{{$tags}}
GDS là gì? Tất tần tật những điều cần biết về GDS trong khách sạn

47,178 Kiến Thức Khách Sạn

Thời đại 4.0 ngày nay với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các kênh bán hàng thông qua các website, điện thoại, email…Nhiều nhà quản lý khách sạn, du lịch còn thường xuyên nhắc đến một kênh...

{{$tags}}
Bộ phận buồng phòng tiếng anh cần đạt trình độ nào?

53,468 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận buồng phòng tiếng anh là Housekeeping. Đây là một bộ phận “hậu cần” trong khách sạn. Tuy ít giao tiếp trực tiếp với khách hàng thế nhưng không phải không có. Vì vậy, công việc này...

{{$tags}}
10 điều về quan hệ sau sinh vợ chồng bắt buộc phải biết

418,732 Sức khỏe nữ

Quan hệ sau sinh khi nào an toàn nhất, tư thế nào không đau, nếu chồng ham muốn quá mà vợ vẫn muốn kiêng cữ thì nên làm thế nào… Tất tần tận 10 điều về quan hệ sau...

Tác dụng của Yoga đối với đời sống vợ chồng

170,242 Sức khỏe nữ

Tác dụng của Yoga đối với đời sống vợ chồng: Yoga được coi là một biện pháp hữu hiệu giúp bạn cải thiện khả năng sinh lý , ngoài ra còn mang lại cho bạn một cơ thể...

Những điều cần biết về bệnh rối loạn chức năng sinh lý nữ

156,801 Sức khỏe nữ

Rối loạn chức năng sinh lý nữ là tình trạng rối loạn bản năng sinh dục ở phụ nữ, gây ra tình trạng chán nản và mệt mỏi khi quan hệ. Rối loạn chức năng sinh lý nữ...

Xem ngay đau bụng kinh nên ăn gì để giảm đau cực nhanh và hiệu quả

175,147 Sức khỏe nữ

Bị đau bụng kinh nên ăn gì và không nên ăn gì là những kiến thức cực kì bổ ích và quan trọng đối với chị em phụ nữ nhất là với các bạn gái mới bước vào...

Cảnh báo!! Những biến chứng khi làm hồng nhũ hoa tiềm ẩn và khó lường

151,382 Sức khỏe nữ

Làm hồng nhũ hoa rở thành một trào lưu đối với nhiều chị em trong thời gian gần đây. Nhiều cơ sở với dịch vụ làm hồng nhũ hoa mọc ra như nấm với những lời hứa hẹn...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}