• Danh mục

 • Thai ngoài tử cung siêu âm có thấy không? Mấy tuần thì vỡ?

  | Sức khỏe nữ

  Thai ngoài tử cung siêu âm có thấy không là câu hỏi nhiều chị em thắc mắc khi mang bầu. Liệu đây có phải là biến chứng nguy hiểm không? Bài viết dưới đây Poliva giải đáp thắc mắc này cho bạn đọc.

  Tham khảo thêm:

  Liệu thai ngoài tử cung là biến chứng nguy hiểm?

  Thai ngoài tử cung là thai không làm tổ, phát triển ở trong buồng tử cung mà sẽ nằm ở các vị trí khác ngoài buồng tử cung: buồng trứng, vòi trứng và thậm chí ngay ở ổ bụng. Nếu phát hiện thai ngoài tử cung chị em nên đến bệnh viện để xét nghiệm, siêu âm và giải quyết kịp thời.

  Do đó thai ngoài tử cung là biến chứng rất nguy hiểm, có thể đe dọa tính mạng người mẹ có thể dẫn đến tử vong.

  Thai ngoài tử cung gây biến chứng nguy hiểm cho mẹ, có thể dẫn đến tử vong nếu không phát hiện kịp thời
  Thai ngoài tử cung gây biến chứng nguy hiểm cho mẹ, có thể dẫn đến tử vong nếu không phát hiện kịp thời

  Thai ngoài tử cung siêu âm có thấy không?

  Câu hỏi này là vấn đề được nhiều chị em quan tâm bởi thai ở ngoài tử cung khi còn nhỏ khó đoán do các triệu chứng, dấu hiệu bạn đầu còn mơ hồ, dễ nhầm lẫn với các triệu chứng mang thai bình thường. Nhưng nếu thai phát triển to ra, nếu không xử lý kịp thời có thể đe dọa đến tính mạng của người mẹ.

  Theo các chuyên gia siêu âm, khi thai được 3 tháng đầu có thể phát hiện được hiện tượng thai ngoài tử cung. Các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm đầu dò qua ngã âm đạo để phát hiện ra hiện tượng này.

  Thai ngoài tử cung siêu âm có thấy không? Câu trả lời là có
  Thai ngoài tử cung siêu âm có thấy không? Câu trả lời là có

  Phương pháp siêu âm đầu dò giúp bác sĩ kiểm tra toàn bộ bộ phận sinh dục nữ bao gồm tử cung, buồng trứng, âm đạo, cổ tử cung và vị trí chính xác của thai nhi. Từ đó có thể biết được thai nhi có nằm trong tử cung hay không.

  Trường hợp chị em không rõ thai có ngoài tử cung hay không mà có kết quả xét nghiệm hCG trong nước tiểu dương tính sẽ được làm xét nghiệm hCG máu.

  Phương pháp xét nghiệm hCG máu là phương pháp chẩn đoán mang thai ngoài tử cung chính xác, được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Các bác sĩ sẽ dựa vào nồng độ hCG trong máu để đưa ra định hướng thai nhi có nằm ngoài tử cung hay không.

  Có 2 trường hợp xảy ra:

  Nồng độ hCG > 1500UI/mL: thai đã vào tử cung

  Nồng độ hCG < 1500UI/mL: chưa thấy túi thai có nghĩa mẹ bầu mang thai ngoài tử cung.

  Ngoài ra còn có phương pháp nội soi ổ bụng để phát hiện khối thai sớm. Phương pháp này cho khả năng chẩn đoán thai ngoài tử cung một cách chính xác, mang lại kết quả nhanh chóng và có thể xử lý luôn thai ngoài tử cung ngay trong lúc nội soi.

  Thai ngoài tử cung mấy tuần thì vỡ?

  Với câu hỏi này Poliva trả lời bạn đọc thai ngoài tử cung có thể vỡ bất cứ lúc nào. Nếu chị em muốn biết thai ngoài tử cung mấy tuần thì vỡ có thể đến bệnh viện các bác sĩ sẽ chẩn đoán được thời gian thai vỡ và đưa ra kết luận. Mang thai ngoài tử cung rất nguy hiểm do đó chị em cần phải được theo dõi chặt chẽ bởi các bác sĩ. Khi thai nhi càng ngày càng lớn, trọng lượng và thể tích của túi thai lớn, những vị trí bên ngoài tử cung không thể thích hợp cho sự phát triển của thai nhi và buộc nó vỡ ra.

  Lời khuyên Poliva: Trong 3 tháng đầu mang thai nếu chị em thấy có dấu hiệu bất thường như đau bụng dưới, ra máu đen hãy đến bác sĩ để được thăm khám và đưa lời khuyên chính xác nhất. Nếu phát hiện sớm và kịp thời điều trị thai ngoài tử cung chưa vỡ sẽ giúp chị em bảo tồn vòi trứng, giảm biến chứng vô sinh, hiếm muộn.

  Mổ thai ngoài tử cung kiêng quan hệ bao lâu?

  Sau khi chị em mổ thai ngoài tử cung được 6 tuần thì chị em đã có thể quan hệ tình dục với chồng. Tuy nhiên nếu muốn có thai lại thì phải hết sức cẩn trọng và cần thời gian chờ đợi. Chị em cần có thời gian để sức khỏe được phục hồi, chu kì kinh nguyệt quay lại đều đặn. Chị em không nên nóng vội để 6 tháng sau mới nên có thai lại, cơ hội lúc này chỉ còn 50%.

  Mổ thai ngoài tử cung kiêng quan hệ khoảng 6 tháng
  Mổ thai ngoài tử cung kiêng quan hệ khoảng 6 tháng

  Lý do cơ hội có thai sau chỉ còn 50% là bởi vì khi chửa ngoài tử cung, chị em đã bị cắt một bên vòi trứng, bên buồng trứng bị cắt sẽ không còn tác dụng thụ thai nữa. Khi nó có noãn tốt, vòi trứng bị cắt sẽ không thể đưa noãn xuống để có thai được. Vì vậy chỉ còn phụ thuộc vào bên buồng trứng không có thai ngoài tử cung.

  Tốt nhất chị em nên đi bệnh viện để được bác sĩ thăm khám kiểm tra xem vòi trứng có tốt, thông thoáng không? Nếu vòi trứng không được thông, bị tắc sẽ gây chửa ngoài tử cung.

  Nếu chị em thêm lần nữa bị chửa ngoài tử cung ở bên kia thì cơ hội có thai sẽ rất khó khăn. Chị em nên đi kiểm tra sức khỏe tổng thể của mình rồi hãy quyết định có thai hay không.

  Đến đây thì bạn đọc trả lời câu hỏi “Thai ngoài tử cung siêu âm có thấy không?” cùng các câu hỏi liên quan. Poliva hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

  Ngoài ra để giúp bạn đọc có nhiều thông tin hơn Poliva gợi ý bạn đọc bài viết: => Thai ngoài tử cung là gì? Mang thai ngoài tử cung thử que có biết không?

  TIN NỔI BẬT

  nung-la-gi-5-bieu-hieu-con-gai-nung-khien-dan-ong-dieu-dung-5

  “Nứng” là gì? 5 biểu hiệu con gái nứng khiến đàn ông điêu đứng

  Tin chắc 100% cánh mày râu muốn biết “nứng” là gì? Khi con gái nứng biểu hiện như thế nào? Khi nhận được tín hiệu nàng đang “nứng” thì có nên ngay lập tức chủ động “vồ” lấy nàng và

  Advertisement