• Danh mục

 • Thai vào tử cung có đau bụng không? Dấu hiệu thai đã vào tử cung

  | Sức khỏe nữ

  Thai vào tử cung có đau bụng không? Dấu hiệu thai bám vào tử cung như thế nào?… Bài viết dưới đây Poliva giải đáp thắc mắc này cho bạn đọc.

  Với những chị em mang thai lần đầu không khỏi lo lắng các vấn đề liên quan khi mang thai. Nhiều mẹ thắc mắc thai vào tử cung có đau bụng không? Hay dấu hiệu thai đã bám vào tử cung như thế nào?… Dưới đây là câu trả lời của bạn đọc.

  Tham khảo thêm:

  Thai vào tử cung có đau bụng không?

  Thai vào tử cung có đau bụng không? Câu trả lời là có bị đau bụng
  Thai vào tử cung có đau bụng không? Câu trả lời là có bị đau bụng

  Những thay đổi trong tử cung và ở vùng cổ tử cung trong suốt thời kỳ đầu mang thai đều có thể gây ra hiện tượng chị em bị đau bụng dưới. Đôi khi hiện tượng đau bụng dưới xảy ra trước khi xét nghiệm chị em đã mang thai.

  Trong quá trình làm tổ, phôi nang dính vào niêm mạc tử cung đồng thời các chân giả của lá nuôi bám vào niêm mạc gọi là bám rễ. Đây chính là nguyên nhân khiến chị em bị đau bụng. Sau khi đã ổn định dần dần vài ngày các cơn đau bụng sẽ giảm dần dần và hết hẳn. Tuy nhiên chị em cũng phải gặp bác sĩ để xác định mình có thai hay chưa.

  => Thai vào tử cung có đau bụng không? Câu trả lời là có và kèm theo một chút máu màu nâu hoặc màu đỏ nhạt gọi là máu báo thai.

  Dấu hiệu thai đã vào tử cung

  Chảy máu

  Hiện tượng này là hiện tượng chị em dễ nhận thấy biết thai đã vào tử cung. Vì lớp niêm mạc tử cung giàu dưỡng chất cùng với đó là có chứa nhiều máu nên khi phôi thai bám vào làm tổ sẽ gây ra hiện tượng chảy máu. Hiện tượng chảy máu xảy ra khác nhau ở từng người phụ nữ. Thường tình trạng chảy máu kéo dài từ 2-3 ngày.

  Thường màu máu báo thai có màu sắc tối, sậm và thậm chí là hơi ngả nâu. Nếu chị em thường xuyên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình sẽ dễ dàng nhận ra máu trở nên đặc hơn vào ngày thứ 2 trở đi. Lượng máu sẽ ít hơn kinh nguyệt rất nhiều, nhiều chị em nghĩ đó là một chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhưng thực tế không phải.

  Ngực căng, đau và mềm

  Với nhiều phụ nữ ngực căng, đau và mềm còn xuất hiện ở cả thời điểm rụng trứng và khi trứng mới thụ tinh. Nếu chị em cảm nhận sự thay đổi của bộ ngực vào ngày thứ 7 kể từ khi bị trễ kinh, có khả năng đây là dấu hiệu thai đã vào tử cung.

  Ngực đau, căng là một trong những dấu hiệu thai đã vào tử cung
  Ngực đau, căng là một trong những dấu hiệu thai đã vào tử cung

  Tê chân, chuột rút

  Hiện tượng tê chân, chuột rút cũng là một trong các dấu hiệu thai đã vào tử cung. Chị em có thể cảm nhận những cơn chuột rút ở vùng bụng dưới, lưng. Hiện tượng này kéo dài khoảng 2 đến 3 ngày. Nếu hiện tượng này xảy ra nghiêm trọng chị em nên đến bệnh viện để xét nghiệm, siêu âm để cho kết quả chính xác.

  Thân nhiệt mẹ tăng

  Thỉnh thoảng mẹ lại bất chợt đỏ mặt, có cảm giác nóng đổ mồ hôi và có thể kéo dài đến 50 phút. Đây chính là một trong những dấu hiệu cho thấy thai đã vào tử cung.

  Ngoài ra chị em sẽ gặp một số các dấu hiệu mang thai khác nữa như thèm ăn, nhạy cảm với mùi, trễ kinh…

  Nếu chị gặp phải các hiện tượng trên nặng, cảm giác mệt mỏi, nôn nhiều ngày thì chị em nên đến bệnh viện để siêu âm, xét nghiệm cho kết quả chính xác.

  Trường hợp chị em bị những triệu chứng thai vào tử cung nặng nên đi khám thai để yên tâm hơn
  Trường hợp chị em bị những triệu chứng thai vào tử cung nặng nên đi khám thai để yên tâm hơn

  Thai chưa vào tử cung có nguy hiểm không?

  Có thể vì một trục trặc nào đó trong quá trình di chuyển qua ống dẫn trứng về buồng tử cung để làm tổ bị “tắc” và phát triển ở nơi nào đó ở ngoài tử cung của mẹ.

  Nhưng, tử cung là nơi duy nhất trong cơ thể mẹ có đủ không gian và dưỡng chất cho sự phát triển của thai nhi nên những trường hợp thai ngoài tử cung sẽ kết thúc bằng tình trạng sảy thai, thai chết lưu.

  Trường hợp chị em có nghi ngờ nhận thấy dấu hiệu thai ngoài tử cung chị em nên đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị kịp thời.

  Thai ở ngoài tử cung có thể làm phá vỡ các cơ quan, mô thai bám vào gây tình trạng chảy máu ồ ạt và có thể  dẫn đến tử vong vì mất máu quá nhiều.

  Đến đây thì bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi “Thai vào tử cung có đau bụng không?” cùng các dấu hiệu thai vào tử cung liên quan. Poliva hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

  Với những chị em đang còn lo lắng thai chưa vào tử cung thắc mắc ăn gì để thai vào tử cung nhanh, Poliva gợi ý bạn đọc bài viết: => Ăn gì để thai nhanh vào tử cung? Mẹ xem ngay để biết