• Danh mục

 • Thấy que thử thai 2 vạch mờ có phải mang thai không?

  | Sức khỏe mẹ và bé

  Sử dụng que thử thai là một trong cách giúp các mẹ biết có thai hay không? Khi kiểm tra nhiều chị em gặp phải một số trường hợp cần lời giải thích: que thử thai 2 vạch mờ; que thử thai 2 vạch 1 đậm, 1 mờ… Để giúp mẹ có câu trả lời rõ ràng nhất, Poliva giải đáp thắc mắc này cho các chị em.

  Thấy que thử thai 2 vạch mờ có phải mang thai không?
  Thấy que thử thai 2 vạch mờ có phải mang thai không?

  Que thử thai 2 vạch mờ có ý nghĩa gì?

  Thông thường sau lúc quan hệ tình dục, nếu các mẹ thấy chậm kinh nguyệt hơn 1 tuần trở lên thì các mẹ nên đi thử thai. Sử dụng que thử thai là một trong cách phổ biến các chị em thường sử dụng. Que thử thai cho độ chính xác lên tới 97% khi các chị em kiểm tra.

  Que thử thai hoạt động bằng phương pháp là phát hiện hormone hCG có ở trong nước tiểu của chị em, hormone có khi các mẹ đã mang thai.

  Dưới đây là các trường hợp:

  Que thử thai không xuất hiện vạch nào có nghĩa que thử thai chưa hoạt động hoặc không hoạt động.

  Que thử thai xuất hiện 1 vạch đậm có nghĩa các mẹ không có thai.

  Que thử thai xuất hiện 2 vạch đậm có nghĩa các mẹ đã có thai.

  Que thử thai xuất hiện 2 vạch mờ thì khó có thể hiểu đúng kết quả là gì. Trường hợp này xảy ra là bởi vì:

  Các mẹ thử thai quá sớm: lúc này nồng độ hCG nước tiểu rất thấp, que thử thai phát hiện có hormone này nhưng không biết có thai hay không.

  Bị sẩy thai quá sớm: Một phần do nồng độ hCG thấp nhưng vì phôi thai bị hỏng, không khởi phát như bình thường. Nó đã chế tạo hormone này một phần nào trước khi dừng hẳn.

  Dùng que thử thai không đúng cách: có thể mẹ ngâm que thử thai lâu quá hoặc ít thời gian, hoặc trước lúc thử thai các chị em uống nước nhiều dẫn đến nước tiểu bị loãng,…

  Ngoài ra nếu các mẹ không thử trong vòng 15 phút sau khi xé bao để nước tiểu ngập quá phần mũi tên đọc kết quả sau quá 15 phút có thể xuất hiện que thử thai 2 vạch mờ.

  Dùng que thử thai không đúng cách có thể xuất hiện que thử thai 2 vạch mờ
  Dùng que thử thai không đúng cách có thể xuất hiện que thử thai 2 vạch mờ

  Que thử thai hết hạn sử dụng, chất lượng kém: Trường hợp các mẹ sử dụng que thử thai có chất lượng kém hoặc đã hết hạn sử dụng thì có thể dẫn tới kết quả que thử thai 2 vạch mờ.

  Dùng que thử thai trong thời gian đang uống thuốc: Trường hợp các mẹ đang trong thời gian uống thuốc có chứa Paracetamol, thuốc kháng sinh, thuốc an thần… sẽ có tác động đến nồng độ hCG trong cơ thể dẫn đến kết quả không chính xác.

  Nước tiểu không tinh khiết: Các mẹ lưu ý khi thử que thử thai, nước tiểu phải tinh khiết không có lẫn máu hay cặn bẩn trong cốc đựng. Điều này sẽ cho kết quả không chính xác và xảy ra trường hợp que thử thai 2 vạch mờ.

  Nước tiểu không tinh khiết khiến cho que thử thai xuất hiện 2 vạch mờ, không rõ
  Nước tiểu không tinh khiết khiến cho que thử thai xuất hiện 2 vạch mờ, không rõ

  Mắc một số bệnh viêm nhiễm đường sinh dục: Có những chị em mắc một số bệnh viêm nhiễm đường sinh dục dẫn đến kết quả không chính xác khi dùng que thử thai.

  Thậm chí nhiều chị em còn mắc các bệnh lý như thai trứng, ung thư tế bào nuôi, rối loạn nội tiết làm sinh hCG trong cơ thể cho kết quả que thử thai 2 vạch mờ.

  Que thử thai 2 vạch mờ phải làm sao?

  Trường hợp que thử thai 2 vạch mờ thì các mẹ nên chờ vài ngày nữa rồi thử que thử thai lại. Sau lần đó, các mẹ có thể chọn que thử thai khác và thử đúng theo hướng dẫn ghi trên sản phẩm.

  Nếu các mẹ thử lại nhưng kết quả vẫn lặp lại như thế nên đi xét nghiệm tại bệnh viện để có kết quả chính xác. Ngoài ra đi khám sức khỏe giúp các mẹ biết được tình trạng sức khỏe của mình. Các mẹ không nên lo lắng quá nhiều khi thấy que thử thai 2 vạch mờ bởi có rất nhiều phụ nữ cũng gặp phải trường hợp này.

  Đến đây thì bạn đọc đã hiểu hơn về trường hợp que thử thai 2 vạch mờ và các vấn đề liên quan. Poliva hy vọng bài viết này mang lại nhiều hữu ích cho bạn đọc.

  Ngoài ra để giúp các mẹ mang thai theo ý muốn, Poliva gợi ý bạn đọc bài viết => Cách tính ngày rụng trứng để sinh con chính xác nhất.