• Danh mục

 • Thời điểm dễ thụ thai nhất là khi nào? Dấu hiệu rụng trứng chính xác

  | Sức khỏe nữ

  Thời điểm dễ thụ thai nhất là khi nào? Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày là thời điểm nào? Bài viết dưới đây Poliva giải đáp thắc mắc này cho bạn đọc.

  Tính ngày rụng trứng để quan hệ, bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng hay uống các loại thuốc để giúp nhanh có thai là các cách mà nhiều đôi vợ chồng áp dụng. Nhưng quan trọng chính là thời điểm dễ thụ thai thành công, dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

  Tham khảo thêm:

  Thời điểm dễ thụ thai đảm bảo việc thụ thai thành công

  Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày

  Theo các bác sĩ cho biết thời điểm dễ thụ thai nhất trong 1 ngày là vào buổi sáng. Thời điểm này chất lượng tinh trùng của đàn ông sẽ nhiều, chất lượng hơn so với các thời điểm còn lại.

  Ngoài ra theo các nghiên cứu cho thấy việc “yêu” vào buổi tối sau 1 ngày làm việc vất vả sẽ làm giảm khả năng đạt cực khoái của các cặp vợ chồng. Vì thế quan hệ buồi sáng là thời điểm dễ thụ thai nhất.

  Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày là khi nào? Buổi sáng là thời điểm thích hợp cho việc thụ thai
  Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày là khi nào? Buổi sáng là thời điểm thích hợp cho việc thụ thai

  Thời điểm dễ thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt

  Thời điểm vợ chồng quan hệ có vai trò quan trọng với sự thụ thai. Các cặp đôi quan hệ càng gần vào thời điểm rụng trứng thì cơ hội thụ thai càng cao.

  Thường trứng chỉ tồn tại trong khoảng thời gian là 12-24 tiếng, nhưng các tinh binh có khả năng tồn tại được trong cơ thể từ vài tiếng đến 7 ngày (trong đó từ ngày 1 đến ngày 3 tinh trùng hoạt động khỏe nhất).

  Quan hệ vào đúng ngày rụng trứng giúp chị em sinh con theo ý muốn
  Quan hệ vào đúng ngày rụng trứng giúp chị em sinh con theo ý muốn

  Thời điểm dễ thụ thai nhất là trong vòng vài giờ sau khi trứng rời khỏi buồng trứng. Do đó các cặp đôi hãy tính toán lên kế hoạch quan hệ cho đúng thời điểm rụng trứng và lúc có nhiều tinh trùng khỏe, chất lượng.

  Nếu quan hệ vợ chồng diễn ra một ngày trước thời điểm rụng trứng thì có khả năng có nhiều tinh trùng đã vào gần vòi trứng và chờ sẵn trứng được phóng ra.

  Ở điều kiện thích hợp, tinh binh khỏe nhất sẽ bơi qua cổ tử cung và đến ống dẫn trứng khoảng 2 phút. Một số lượng nhỏ tinh trùng sẽ sống lâu hơn so với những tinh trùng khác do đó chị em nên quan hệ vợ chồng 6 ngày trước ngày rụng trứng để khả năng thụ thai thành công.

  Dấu hiệu rụng trứng

  Kể từ khi dậy thì cho đến lúc mãn kinh, nữ giới sẽ có một chu kỳ kinh nguyệt (khoảng 28 ngày) nhằm chuẩn bị cho chức năng sinh sản. Trứng sau khi rụng sẽ không được thụ tinh mà sẽ đào thải ra ngoài, và quá trình này được lặp lại để chuẩn bị cho những lần rụng trứng tiếp theo.

  Một chu kỳ kinh nguyệt thường diễn ra từ 28-32 ngày
  Một chu kỳ kinh nguyệt thường diễn ra từ 28-32 ngày

  Sau khi phóng noãn, lượng nội tiết tố trong cơ thể nữ giới sẽ tăng cao, lớp niêm mạc tử cung trở nên dày hơn nhằm sẵn sàng nhận trứng đã được thụ tinh để làm tổ.

  Vào thời điểm gần trứng rụng, dịch nhầy ở âm đạo sẽ trải qua quá trình biến đổi chất trở nên mỏng hơn giống như lòng trắng trứng gà để tinh trùng có thể bơi đến vòi trứng nhanh hơn.

  Chất nhầy có màu lòng trắng trứng là dấu hiệu gần đến ngày rụng trứng
  Chất nhầy có màu lòng trắng trứng là dấu hiệu gần đến ngày rụng trứng

  Thường thời điểm rụng trứng của mỗi tháng không giống nhau, vào giữa chu kỳ. Do đó với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì thời điểm rụng trứng rơi vào ngày thứ 14 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

  Lượng nội tiết tố progesterone tăng làm tăng nhiệt độ cơ thể từ 0,2 đến 1,6 độ C ngay sau thời điểm rụng trứng nhằm tạo điều kiện cho trứng để làm tổ. Các bác sĩ cũng lưu ý thêm thân nhiệt mẹ tăng không có nghĩa chị em đã thụ thai mà chỉ báo hiệu thời điểm rụng trứng. Thân nhiệt cao sẽ diễn ra trong khoảng 10 ngày. Sau khi lượng progesterone giảm hiện tượng kinh nguyệt sẽ xảy ra sau đấy.

  Độ tuổi sinh con thông minh nhất

  Độ tuổi sinh con tốt nhất của phụ nữ

  Với người phụ nữ, sự thụ thai hoàn toàn phụ thuộc vào trứng. Hầu hết phụ nữ có khả năng thụ thai cao nhất ở độ tuổi từ 20 đến 38. Tại khoảng thời gian này, 7 năm đầu là lý tưởng nhất cho việc thụ thai.

  Theo các nghiên cứu chỉ ra ở độ tuổi 40, 50 phụ nữ vẫn có khả năng nuôi dưỡng thai nhi trong bụng mẹ. Tuy nhiên tỷ lệ trứng rụng để thụ thai được giảm sau năm 35 tuổi.

  Từ 20 đến 27 tuổi khả năng thụ tinh của trứng đạt đến đỉnh điểm. Khi bước vào độ tuổi 35 chất lượng của trứng giảm đi 1 ít nhưng khả năng thụ thai vẫn cao. Nhưng sau 35 tuổi chất lượng của trứng giảm dần sau mỗi năm.

  Độ tuổi thích hợp nhất để sinh con ở nữ giới từ 20-27
  Độ tuổi thích hợp nhất để sinh con ở nữ giới từ 20-27

  Độ tuổi sinh con tốt nhất của đàn ông

  Độ tuổi thích hợp cho đàn ông thụ thai là những năm 20 tuổi
  Độ tuổi thích hợp cho đàn ông thụ thai là những năm 20 tuổi

  Với nam giới đỉnh điểm thụ thai rơi vào giữa những năm 20 tuổi. Mặc dù tuổi tác có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của nam giới nhưng điều này lại không phổ biến như ở nữ giới.

  Có những người nam giới vẫn có thể làm bố khi họ 70 tuổi hoặc ngoài 70 tuổi. Nhưng nhiều nghiên cứu đã chứng minh điều ngược lại. Từ lúc 30 tuổi, lượng nội tiết tố testosterone bắt đầu có xu hướng giảm. Sau tuổi 40, lượng testosterone bắt đầu sụt giảm mạnh làm cho việc sản xuất tinh trùng yếu đi theo thời gian.

  Về mặt sinh học, thời điểm thụ thai tốt nhất là năm 20 tuổi. Nhưng độ tuổi này lại không thích hợp với các ông bố, bà mẹ đang chuẩn bị cho sự nghiệp, tương lai.

  Poliva đưa lời khuyên là thời điểm thụ thai dễ nhất là khi cả hai vợ chồng đều sẵn sàng về mặt tâm lý lẫn thể chất.

  Đến đây thì bạn đọc đã biết thời điểm thụ thai dễ nhất là thời điểm nào? Poliva hy vọng bài viết này mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.

  Ngoài ra để giúp chị em có nhiều thông tin về việc thụ thai, Poliva gợi ý bạn đọc bài viết: => Quan hệ ngày nào dễ có thai? Làm thế nào dễ thụ thai nhất?