• Danh mục

 • Tiền mãn kinh có thể có thai không? Nếu mang thai có nguy hiểm không?

  | Sức khỏe nữ

  Có rất nhiều phụ nữ thắc mắc ở tuổi tiền mãn kinh có thể có thai không? Có nguy hiểm khi có thai ở tuổi này không? Nếu có thai con có bị dị tật không?

  1. Phụ nữ tiền mãn kinh có thể có thai không?

  Xã hội hiện nay, khi phụ nữ đang cố gắng để chứng minh và thể hiện bản thân. Lập gia đình và sinh con không còn là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu. Tại sao? Rất đơn giản! Phụ nữ thời hiện đại, đặc biệt là những phụ nữ thành công họ không chỉ muốn thể hiện giá trị của bản thân. Hơn thế Họ muốn được tận hưởng cuộc sống một cách hoàn hảo nhất. Không ràng buộc, không quá bận bịu chăm sóc cho người khác mà bỏ bê bản thân.

  Họ ích kỷ ư? Phần nào đó, quy chiếu theo quan điểm truyền thống có thể không sai. Tuy nhiên, xã hội phát triển, cuộc sống, suy nghĩ con người dần thay đổi. Phụ nữ sống cho bản thân họ đâu có gì sai? Cuộc đời mỗi người mang tính tự quyết và tự chịu trách nhiệm. Tại sao chúng ta lại lên án họ?

  Tiền mãn kinh có thể có thai không
  Phụ nữ tiền mãn kinh hoàn toàn có thể có thai

  Minh chứng cho việc đó, những người phụ nữ lập gia đình muộn đa số rất thành công và xinh đẹp. Họ có thể san sẻ tất cả với người chồng. Điều này không tốt sao? Chồng sẽ không quá áp lực khi phải gánh vác quá nhiều.

  Điều đặc biệt khi đã có tuổi hay ngay khi ở thời kỳ tiền mãn kinh phụ nữ HOÀN TOÀN CÓ KHẢ NĂNG MANG THAI VÀ SINH CON. Nhưng sẽ đối mặt với rất nhiều nguy hại so với việc mang thai và sinh con khi còn trẻ.

  2. Những vấn đề dễ gặp khi mang thai tuổi tiền mãn kinh

  Phụ nữ tiền mãn kinh có thể có thai không? Câu trả lời đã rõ! Tuy nhiên, Ở độ tuổi tiền mãn kinh, trứng ở phụ nữ già đi sẽ làm tăng nguy cơ bị bất thường về nhiễm sắc thể. Trong khi nam giới liên tục sản sinh tinh trùng mới thì số trứng ở phụ nữ không tái tạo thêm. Do vậy chị em có thể sẽ đối mặt với những đièu sau:

  Phụ nữ tiền mãn kinh sẽ khó thụ thai hơn phụ nữ trẻ tuổi: Phụ nữ 30 tuổi sẽ có 20% cơ hội thụ thai trong bất kỳ thời gian nào. Ở tuổi 40, tỷ lệ này giảm xuống còn 5%. Đến 45 tuổi, cơ hội có một thai kỳ khỏe mạnh mỗi tháng sẽ chỉ là 1%. Đó là lý do tại sao phụ nữ trên 35 tuổi mong muốn có thai đều phải đi khám bác sĩ chuyên về hiếm muộn.

  Tiền mãn kinh có thể có thai không
  Có nhiều nguy hại khi mẹ bầu trong giai đoạn tiền mãn kinh

  Phụ nữ trên 40 tuổi sẽ có tỷ lệ sinh mổ là 50%: Tỷ lệ này cao hơn nhiều so với mức trung bình. Nguyên nhân chính do tử cung của họ không hoạt động hiệu quả để có thể đưa được bé ra ngoài. Phụ nữ lớn tuổi cũng có khả năng mang thai ngoài tử cung hơn.

  Tình trạng sẩy thai khá phổ biến: Phụ nữ trong độ tuổi 35 -40 sẽ có khoảng 20% bị sẩy thai. Điều này có nghĩa là cứ 5 mẹ bầu thì có 1 người bị sẩy thai. Khi ở giữa độ tuổi 45, tỷ lệ này tăng lên đến 50%.

  Phụ nữ tiền mãn kinh khi mang thai sẽ gây nguy hiểm đến thai nhi: Mẹ lớn tuổi sinh con ra thì bé sẽ có nguy cơ mắc hội chứng Down, sinh non và thai chết lưu cao hơn những trẻ khác.

  Nguy cơ mắc các dị tật bẩm sinh hoặc bất thường về nhiễm sắc thể thậm chí cũng tăng lên nhiều hơn. Đây chính là lý do tại sao nhiều phụ nữ lớn tuổi sử dụng trứng của người hiến tặng để mang thai.

  Ngoài ra, phụ nữ lớn tuổi có nguy cơ gia tăng các vấn đề về sức khỏe và các biến chứng trong suốt thai kỳ như cao huyết áp và đái tháo đường.

  3. Những lưu ý bắt buộc phải biết khi quyết định có con tuổi tiền mãn kinh

  Qua những dẫn chứng trên, không có nghĩa mang thai tuổi tiền mãn kinh chỉ có hại. Mang thai tuổi tiền mãn kinh cũng có những mặt lợi nhất định: Tinh thần người mẹ thoải mái, đã đủ thời gian chuẩn, tâm lý đã sẵn sàng.

  Mẹ đã có một thanh xuân ý nghĩa, một thanh xuân đủ để hiểu con cái của mình sau này mong muốn điều gì? Một thanh xuân ý nghĩa và đầy tự hào khi kể lại cho con cháu mình.

  Điều quan trọng nhất là mẹ bầu phải được chăm sóc đúng cách trước khi sinh cũng như đạt mức cân nặng bình thường để làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường và cao huyết áp.

  Một điều tiên quyết! Nếu đã dành cả thanh xuân cho bản thân hãy chăm sóc nó một cách tốt nhất. Để thời kỳ tiền mãn kinh có thai dễ dàng hơn. Để thời kỳ tiền mãn kinh không khiến bạn xấu xí nhanh chóng vì lão hoá, và cũng để thời kỳ tiền mãn kinh không phải chật vật chống chọi với những triệu chứng như bốc hoả, rối loạn kinh nguyệt, mất ngủ, đau nhức xương khớp,…

  Hãy dùng viên uống tiền mãn kinh sẽ giúp điều hoà nội tiết tố, kinh nguyệt, giảm bớt các triệu chứng của thời tiền mãn kinh. Đặc biệt kinh nguyệt đều sẽ giúp bạn cải thiện khả năng thụ thai.

  Tiền mãn kinh có thể có thai không
  Dừng Poliva Eva trong thời kỳ tiền mãn kinh để hiệu quả thụ thai cao hơn.

  Để chị em không mất công tìm kiếm, băn khoăn, lo lắng trong việc tìm kiếm sản phẩm tốt và phù hợp. Các bác sĩ chuyên khoa khuyên chị em nên dùng Poliva Eva – Viên uống tiền mãn kinh tốt nhất Việt Nam.