• Danh mục

 • Một ít tinh trùng dính vào vùng kín có thai không?

  | Sức khỏe nữ

  Xuất tinh ngoài chỉ một ít tinh trùng dính vào vùng kín có thai không? Tinh trùng thấm qua quần lót có thai không? Poliva thường nhận được những thắc mắc kể trên ở các cặp đôi trẻ tuổi, thiếu kiến thức về “chuyện ấy”.

  Câu hỏi

  Liệu một chút tinh trùng dính vào vùng kín có làm bạn gái có thai?
  Liệu một chút tinh trùng dính vào vùng kín thai không?

  Em năm nay 19 tuổi. Gần đây em và người yêu có quan hệ với nhau. Lúc đó là sau ngày hết kinh tầm 10 ngày. Khi quan hệ chúng em không có dùng bao cao su nhưng người yêu em có xuất tinh ngoài. Em tin tưởng rằng người yêu em xuất tinh ngoài 100% nên sau khi quan hệ không có ý kiến gì. Hôm nay thì anh ý mới nói rằng hôm đó vẫn bị dính một ít vào bên trong âm đạo vì không kịp rút ra luôn. Nhưng tinh trùng chỉ ở phía ngoài cửa mình thôi và anh ý đã dùng khăn để lau sạch ngay lập tức rồi.

  Em rất lo lắng vì theo tìm hiểu thì khoảng thời gian quan hệ cũng khá gần giữa chu kỳ kinh. Nghe nói thời điểm này khá là không an toàn. Từ hôm quan hệ đến hôm nay là 3 ngày rồi. Giờ em sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp liệu có còn kịp không ạ và liệu có tránh thai được 100% không ạ? Chúng em vẫn còn đang đi học nên rất là lo lắng ạ.

  Trả lời

  Liệu dính 1 ít tinh trùng có thai không?

  Việc đầu tiên Poliva phải khẳng định với bạn rằng nếu giữa nam nữ có giao hợp, dương vật cọ xát và âm hộ (ngay cả ở bên ngoài) và không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào thì đều có khả năng mang thai.

  Bạn cần biết ngay từ khi dương vật cương cứng cũng đã tiết ra tinh dịch. Trong tinh dịch cũng đã có sẵn vô số tinh trùng. Chỉ 1ml tinh dịch đã có đến hàng triệu tinh trùng rồi. Chỉ cần 1 tinh trùng gặp được trứng, việc thụ thai sẽ diễn ra. Hiện tượng xuất tinh ở nam giới giúp cho số lượng tinh trùng được đưa vào âm đạo nhiều hơn, tăng cơ hội thụ thai cao hơn.

  Hai bạn có tiến hành giao hợp và dương vật đã đưa sâu vào âm đạo thì chắc chắn tinh trùng đã theo dòng tinh dịch tiến vào “cô bé”. Thêm vào đó một lượng tinh trùng rơi rớt nơi cửa mình lúc bạn trai xuất tinh vẫn có thể nhanh chân thâm nhập. Thời điểm quan hệ của hai bạn vào gần giữa chu kỳ kinh của bạn gái (dễ xảy ra hiện tượng rụng trứng) nên khả năng mang thai càng cao.

  Tinh trùng khỏe vẫn có thể xuyên qua quần lót làm bạn gái có thai
  Tinh trùng khỏe vẫn có thể xuyên qua quần lót làm bạn gái có thai

  Tinh trùng thấm qua quần có thai không? Nhiều trường hợp bạn gái mặc quần lót và để cho bạn trai dùng dương vật cọ xát bên ngoài. Tinh dịch từ dương vật chảy ra và thấm qua quần lót mỏng. Nếu tinh trùng khỏe mạnh và nhanh nhạy vượt qua rào cản và xâm nhập tới cửa mình “cô bé”, kịp thời gặp trứng rụng thì vẫn có thai. Trên thế giới có rất nhiều trường hợp con gái còn trinh nhưng vẫn mang thai vì nguyên do này.

  Tinh trùng có xuyên qua quần jean không? Nếu tinh trùng thấm qua quần dày như vải jean thì khả năng mang thai là rất khó. Bởi vải jean dày làm cản bước tiến của tinh trùng khiến tinh trùng phải ở lâu trong môi trường tự nhiên (môi trường không phải môi trường sống của tinh trùng) nên nhanh chết.

  Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp sau 3 ngày quan hệ có tác dụng không?

  Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều gây hại, dễ vô sinh
  Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều gây hại, dễ vô sinh

  Thuốc tránh thai khẩn cấp phát huy tác dụng tốt nhất nếu được uống ngay sau khi quan hệ (càng sớm càng tốt). Việc bạn để đến 3 ngày sau khi quan hệ – tức 72 tiếng mới uống thì hiệu quả tránh thai của thuốc sẽ không còn cao nữa.

  Hiện đã qua 3 ngày quan hệ thì bạn chỉ có thể sử dụng loại thuốc tránh thai khẩn cấp 120h. Bạn có thể ra các hiệu thuốc để được tư vấn và mua thuốc. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn sẽ phải đối mặt với kha khá tác dụng phụ của thuốc như là:

  • Rối loạn kinh nguyệt (tắc kinh, chậm kinh, rối loạn lượng máu kinh)
  • Chóng mặt, buồn nôn
  • Mặt nổi mụn
  • Sử dụng nhiều sẽ gây vô sinh
  Chậm kinh 3-5 ngày dùng que thử thai để biết có mang bầu hay không
  Chậm kinh 3-5 ngày dùng que thử thai để biết có mang bầu hay không

  Lời khuyên dành cho bạn: Sau 10-15 ngày quan hệ hoặc sau khi chậm kinh 3-5 ngày nên sử dụng que thử thai hoặc làm xét nghiệm máu beta-HCG để biết mình có mang thai hay không nhé. Biết sớm sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị về tinh thần và biện pháp xử lý tốt hơn.

  Tinh trùng dính vào vùng kín có thai không? Khả năng có thai hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi vậy, khi đã ở tuổi trưởng thành (trên 18 tuổi) các cặp đôi nên tự biết cách bảo vệ khi làm chuyện ấy. Tham khảo thêm => Kích thích bằng tay không quan hệ có thai không