• Danh mục

 • Tinh trùng màu gì là tốt, đảm bảo sinh lý bình thường khỏe mạnh?

  | Sức khỏe nam

  Tinh trùng màu gì là tốt? Tinh trùng khỏe có màu gì? Trong các trường hợp tinh trùng đặc màu trắng đục hoặc màu vàng vón cục hay đỏ hồng, xám nhạt thì có được coi là bình thường không?

  Sức khỏe sinh lý của nam giới được phản ánh một phần qua màu sắc tinh trùng. Bởi vậy mỗi lần xuất tinh, các anh đừng vội vã hoan hỉ vì sung sướng vội. Chịu khó dùng chút thời gian để nhìn ngắm lại “tác phẩm” của mình xem tinh trùng màu gì nhé!

  Tinh trùng màu gì là tốt? Thế nào là tinh trùng khỏe mạnh?
  Tinh trùng màu gì là tốt? Thế nào là tinh trùng khỏe mạnh?

  Tinh trùng bình thường có màu gì?

  Tinh trùng khỏe mạnh là tinh trùng sau khi xuất tinh có màu trắng đục, trắng xám. Ngay khi vừa mới xuất tinh ra ngoài, tinh trùng khá đặc sau đó sẽ hóa lỏng trong 15-20 phút tiếp theo. Nếu tinh dịch loãng, không đặc quánh thì nam giới cũng nên lo lắng, bởi rất có thể số lượng và chất lượng tinh trùng không đạt chuẩn.

  Trong trường hợp nam giới lâu ngày không quan hệ với người tình cũng không “tự sướng” quay tay một mình thì tinh trùng khi xuất tinh sẽ có màu vàng nhạt. Hiện tượng này hết sức bình thường, không có gì đáng lo. Chỉ khi liên tục quan hệ đều đặn mà tinh trùng vẫn có màu vàng thì mới cần quan tâm, quan ngại.

  Tìm hiểu thêm => Quay tay là gì?

  Những trường hợp màu sắc tinh trùng thay đổi đáng lo

  Tinh trùng có màu sắc khác lạ, không phải trắng đục và trắng xám thì đều đáng lo ngại hết. Cụ thể như sau:

  Tinh trùng màu vàng

  Hiện tượng nam giới xuất tinh ra tinh dịch màu vàng, có kèm theo hiện tượng lợn cợn vón cục là rất đáng lo. Đây có thể là dấu hiệu phản ánh nam giới đang mắc các bệnh viêm nhiễm vùng kín, viêm đường tiết niệu… Để lâu không chữa, nam giới có thể bị vô sinh.

  Tinh trùng có màu đỏ hồng

  Trong trường hợp tinh dịch khi xuất tinh có màu hơi hồng hồng hoặc hồng đỏ, thỉnh thoảng lẫn một chút các tia máu kèm theo thì nam giới cần hết sức cẩn thận. Đây là dấu hiệu của các căn bệnh đáng lo ngại như viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt… Tốt nhất là nên đi khám sớm.

  Nam giới nên quan tâm tới màu sắc tinh trùng mỗi lần xuất tinh
  Nam giới nên quan tâm tới màu sắc tinh trùng mỗi lần xuất tinh

  Tinh trùng có màu xanh

  Thông thường những trường hợp xuất tinh ra tinh dịch có màu xanh, nam giới sẽ thấy màu xanh pha chút vàng, hiếm khi là xanh đậm. Hiện tượng này chắc chắn một điều là phần hạ bộ “cậu nhỏ” đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Hãy để ý thêm các dấu hiệu như đau và sưng tinh hoàn có kèm theo không. Nếu có, chứng tỏ bạn đã bị mắc viêm niệu đạo và lậu. Ngay cả khi không có dấu hiệu kể trên, chắc chắn cậu nhỏ đang bị vi khuẩn xâm nhập.

  Nếu không kịp thời chữa trị, vi khuẩn lan rộng sẽ gây viêm tinh hoàn khiến nam giới vô sinh.

  Tinh trùng trong, lỏng như nước lã

  Tinh dịch bình thường phải có độ quánh, dính nhất định. Nếu sau khi xuất tinh bạn thấy tinh dịch của mình lỏng và trong (giống với nước lã) thì khả năng cao là chất lượng tinh trùng kém.

  Có thể nam giới trong trường hợp này không mắc bất kỳ một bệnh nhiễm khuẩn nào ở vùng kín nhưng với chất lượng tinh trùng kém việc thụ thai là vô cùng khó khăn.

  Cải thiện chất lượng tinh trùng, nâng cao sức khỏe sinh lý nam

  Cải thiện sinh lý nam bằng Poliva Edam Plus
  Cải thiện sinh lý nam bằng Poliva Edam Plus

  Ngay khi phát hiện các triệu chứng không bình thường về tinh trùng, nam giới nên sớm tìm đến các cơ sở y tế có chuyên môn cao. Các bác sỹ sẽ có các phương án điều trị cho bạn phù hợp.

  Để cải thiện chất lượng tinh trùng, giúp tinh trùng khỏe nâng cao cơ hội thụ thai, nam giới nên chọn các dòng sản phẩm hỗ trợ sinh lý nam. Đơn cử như Poliva Edam Plus. Với thành phần dược liệu thiện nhiên an toàn, sử dụng đều đặn hàng ngày, sinh lý nam sẽ được tăng cường khỏe mạnh và chất lượng tinh trùng được cải thiện đáng kể.

  Tinh trùng màu gì là tốt? Ngoài hai màu trắng đục, trắng xám ra bất cứ màu nào cũng được coi là hiện tượng bất thường. Nam giới hãy nhớ điều đó.