• Danh mục

 • Tinh trùng màu vàng vón cục như thạch là bị bệnh gì?

  | Sức khỏe nam

  Nam giới cần cẩn thận nếu thấy xuất hiện tình trạng tinh trùng màu vàng vón cục lại như thạch. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo nam giới đang mắc phải một số bệnh nam khoa cần chữa trị hoặc bị vô sinh, hiếm muộn.

  Nam giới rất hay gặp các vấn đề khó nói liên quan đến cậu nhỏ
  Nam giới rất hay gặp các vấn đề khó nói liên quan đến cậu nhỏ

  Hiện tượng tinh trùng màu vàng vón cục, đặc như thạch là như thế nào?

  Tinh trùng cũng có thể phản ánh sức khỏe của nam giới. Thông thường, tinh trùng sau khi xuất sẽ có màu trắng đục, hơi nhớt và quánh. Sau tầm  20 phút, tinh trùng hóa lỏng nhanh chóng.

  Thỉnh thoảng do sự thay đổi của môi trường sống, sức khỏe nam giới khi xuất tinh sẽ không ra được chất lượng tinh trùng đạt chuẩn. Có thể là tinh dịch lỏng và loãng hơn. Nếu lâu ngày không quan hệ khi tự sướng hoặc làm tình nam giới sẽ thấy tinh trùng của mình xuất ra đặc, vón cục và có màu hơi xanh, hoặc vàng. Trong những trường hợp này, mọi việc không quá đáng lo. Một thời gian sau, mọi thứ lại đi đúng quỹ đạo vón có của nó.

  Nếu nhiều lần xuất tinh liên tục nam giới đều gặp phải tình trạng tinh dịch phóng ra có màu ngả vàng, tinh dịch vón cục, bên trong lợn cợn các hạt cấn thì hãy cẩn thận. Triệu chứng này vô cùng bất thường.

  Cẩn thận với hiện tượng tinh dịch màu vàng
  Cẩn thận với hiện tượng tinh dịch màu vàng

  Nguyên nhân khiến tinh trùng có màu vàng, bị vón cục

  Mắc bệnh viêm nhiễm cậu nhỏ: Khi bị các chủng nấm, virus tấn công bộ phận “cậu nhỏ” sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Con đường đẩy tinh dịch ra ngoài trở nên khó khăn, dễ lẫn các tế bào chết, xác vi trùng nên màu sắc tinh dịch sẽ chuyển sang vàng và có lẫn các hạt lợn cợn.

  Môi trường tinh dịch biến đổi: Khi môi trường tinh dịch biến đổi sẽ khiến một một số protein và một phần muối khoáng có trong tinh dịch bị kết tủa tạo ra các mảng vón cục như bạn nhìn thấy.

  Bị viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm túi tinh: Theo các bác sỹ chuyên khoa, nếu mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm túi tinh thì tinh dịch khi xuất ra ngoài cũng có màu sắc khác lạ. Nam giới còn cảm thấy đau rát, khó chịu khi xuất tinh. 

  Cả hai tình trạng trên nếu để lâu không chữa trị đều có nguy cơ dẫn đến vô sinh nam cao. Bởi vậy cánh nam giới không nên coi thường dấu hiệu này.

  Điều trị khỏi tinh trùng màu vàng, bị vón cục có lâu không?

  Khám nam khoa ngay khi bạn có dấu hiệu bất thường
  Khám nam khoa ngay khi bạn có dấu hiệu bất thường

  Hầu hết các trường hợp viêm nhiễm “cậu nhỏ” hiện nay và cả bệnh viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm túi tinh đều có thể điều trị khỏi. Nếu phát hiện ra sớm và kịp điều trị chắc chắn thời gian trị bệnh sẽ ngắn và bạn sẽ nhanh khỏi. Ngược lại sau khi phát hiện bệnh nhưng ngại ngần không khám chữa thì bệnh sẽ lâu khỏi và điều trị tốn kém hơn rất nhiều.

  Hãy lựa chọn cho mình các địa chỉ chuyên khoa khám trị bệnh uy tín được nhà nước cấp phép để khám chữa bệnh. Như vậy sẽ yên tâm hơn.

  Nam giới nên coi trọng sức khỏe sinh lý của mình. Nếu phát hiện tinh trùng có màu vàng, bị vón cục hãy nhanh chóng trị bệnh. Sau khi đã khỏi, đàn ông có thể tăng cường sinh lý, bồi bổ sức khỏe bằng cách sử dụng Poliva Edam Plus. Đây là dòng thảo dược từ tự nhiên, rất an toàn lại cải thiện sinh lý nam tốt.

  Bạn hãy tham khảo thêm => Các chỉ số tinh dịch đồ bình thường