• Danh mục

 • Tự sướng một mình LỢI – HẠI phụ nữ cần biết rõ

  | Tâm sự

  Tự sướng một mình là hành động bản năng giải quyết nhu cầu tâm sinh lý bình thường ở cả nam và nữ. Nhiều bạn trẻ không biết rằng tự sướng vừa có mặt lợi lại vừa có mặt hại nên thường khá lo sợ khi có người phát hiện mình tự sướng.

  Tự sướng theo y học là cách thức giúp cho nhu cầu tình dục của mọi người được đáp ứng mà không cần quan hệ trực tiếp với bạn khác giới. Hành động tự sướng này chiếm 80% ở nam giới và hơn 50% ở nữ giới. Tuy nhiên, việc tự sướng một mình có lợi, hại như thế nào liệu các bạn đã biết? Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin này thì nhất định phải đọc bài viết của Poliva nhé.

  Tham khảo thêm:

  Tự sướng một mình ở phụ nữ có lợi gì?

  Vấn đề tự sướng không hề xa lạ với bất cứ ai nhưng không phải ai cũng thực hiện việc làm này. Đứng trên phương diện lợi ích thì tự sướng ở nữ giúp cho chị em giải tỏa được ham muốn tình dục, giảm căng thẳng trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tự sướng được mọi người biết đến là hành vi tình dục an toàn, khả năng bị nhiễm bệnh từ bạn khác giới là rất ít.

  Thủ dâm ở trẻ vị thành niên chủ yếu do sự tò mò muốn khám phá cơ thể. Chính vì vậy ở một mức độ nào đó thì tự sướng một mình giúp có lợi cho sức khỏe của chị em về tuần hoàn, sự nhạy bén trong chuyện người lớn. Tự sướng giúp phụ nữ thỏa mãn được nhu cầu làm “chuyện ấy” khi chỉ có một mình.

  "Tự sướng một mình" giúp giải quyết nhu cầu sinh lý
  “Tự sướng một mình” giúp giải quyết nhu cầu sinh lý

  Phụ nữ thủ dâm không hề xấu, tự sướng là cách khám phá bản thân và đạt đến cực khoái nhanh hơn so với việc quan hệ trực tiếp với đối tác. Khi thủ dâm, sự kích thích sẽ tác động trực tiếp đến các vùng nhạy cảm trên bộ phận sinh dục làm cho phụ nữ đạt nhanh đến cực khoái.

  Ngoài ra, tự sướng một mình giúp bạn tập trung và trải nghiệm cảm giác hơn là quan tâm đến cảm giác của bạn tình. Nếu thủ dâm một cách khoa học, không lạm dụng quá mức còn giúp phụ nữ giảm được tình trạng đau bụng kinh và khi đạt đến cực khoái giúp giảm chứng đau nửa đầu.

  Phụ nữ tự sướng một mình có tác hại gì?

  Tự sướng một mình mặc dù không phải nghiêm trọng nhưng nếu nghiện tự sướng thì lại trở thành nỗi lo mà bạn cần quan tâm. Khi bạn lạm dụng cách thức thỏa mãn ham muốn này thường xuyên có thể dẫn tới những ảnh hưởng nhất định đến cơ thể. Nhiều bạn trẻ biết rằng tự sướng nhiều không tốt nhưng vẫn sẵn sàng làm để có thể thỏa mãn.

  1. “Nghiện” tự sướng gây mệt mỏi

  Phụ nữ tự sướng quá nhiều lần trong ngày với cường độ và tần suất ngày càng tăng thì việc mắc “nghiện” là điều rất dễ hiểu. Việc nghiện quá mức có thể dẫn đến suy nhược cơ thể, mệt mỏi, suy giảm tinh thần,…Nếu tự mình quan hệ có thể mất đi cảm giác và không còn hứng thú quan hệ với bạn khác giới mà chỉ muốn làm một mình để thỏa mãn.

  2. Vùng kín bị tổn thương

  Tổn thương vùng kín là điều rất dễ gặp phải đối với những phụ nữ thường xuyên tự sướng một mình. Hành động này có thể được thực hiện bằng tay hoặc bằng các dụng cụ hỗ trợ khác nên vùng kín thường phải chịu tác động mạnh có thể dẫn đến viêm nhiễm. Tay chưa được rửa sạch, dụng cụ chưa được vô trùng đều là những điều kiện đưa vi khuẩn xâm nhập sâu vào âm đạo gây viêm nhiễm.

  "Tự sướng một mình" có thể khiến vùng kín tổn thương
  “Tự sướng một mình” có thể khiến vùng kín tổn thương

  3. Không còn cảm giác quan hệ tình dục thực tế

  Tự sướng một mình là cách chị em tự thực hiện để bản thân thỏa mãn khi không cần đến bạn tình. Vì vậy, nhiều phụ nữ khi quan hệ thực tế không còn cảm thấy cảm giác đạt được cực khoái so với khi tự làm. Một phần nguyên nhân của tình trạng này là do cơ thể chưa thích nghi được với những thay đổi nên dễ dẫn tới việc lãnh cảm với bạn tình.

  Phụ nữ tự sướng một mình chỉ nên tự sướng bao nhiêu lần?

  Nhiều chị em lo ngại không biết số lần mình tự sướng trong một ngày, một tuần, một tháng liệu có quá nhiều, liệu có đến mức nghiện hay không. Nếu chị em tự sướng với tần suất nhiều lần một ngày thì đây là dấu hiệu của bệnh “nghiện” tự sướng. Tự sướng một mình bao nhiêu là đủ thì con số chính xác cho bạn đó chính là chỉ nên tự sướng 1 – 2/ tuần.

  "Tự sướng một mình" chỉ nên tự sướng 1-2 lần/tuần
  “Tự sướng một mình” chỉ nên tự sướng 1-2 lần/tuần

  Tuy nhiên, tùy thuộc vào thể trạng cũng như sức khỏe của mỗi chị em mà số lần nên tự sướng cũng có sự khác nhau. Nhưng nếu bạn muốn đảm bảo sức khỏe và hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu đến cơ thể thì bạn chỉ nên tự sướng 1 – 2/lần là đủ.

  Bài viết trên đây Poliva đã đưa ra cho bạn những mặt lợi và hại khi thực hiện tự sướng một mình tại nhà. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ không lạm dụng quá mức phương pháp này để thỏa mãn nhu cầu của bản thân.

  Để biết thêm thông tin về tác hại của thủ dâm nam, bạn có thể đọc bài viết: =>Quay tay nhiều có bị yếu sinh lý không? Quay tay bao nhiêu lần là đủ?