• Danh mục

 • Tư thế tử cung trung gian là gì, có dễ thụ thai hay không?

  | Sức khỏe nữ

  Tử cung trung gian là gì? Có thật phụ nữ có tư thế tử cung trung gian thì sẽ thuận lợi thụ thai, đảm bảo 100% không vô sinh, hiếm muộn không? Những thông tin liên quan đến chuyện sinh sản này sẽ được Poliva giới thiệu ngay sau đây.

  "Hình

  Ngôn từ của y học khá là khó hiểu. Vậy nên đôi khi nhận được kết quả khám bệnh từ bác sỹ, bệnh nhân cũng không thể nắm rõ tình trạng sức khỏe của mình. Rất nhiều phụ nữ thắc mắc về tư thế tử cung của mình khi khám phụ khoa. Thế nào là tử cung ngả trước, ngả sau hay tử cung trung gian là gì? Cùng tìm hiểu dưới đây.

  Tử cung trung gian là gì? Phân biệt các tư thế tử cung

  Do tính đàn hồi của các giải mô trong tử cung mà tử cung phụ nữ tồn tại ở 3 tư thế khác nhau, cụ thể là tử cung ngả trước, tử cung ngả sau và tử cung trung gian. Cả 3 tư thế này đều được coi là bình thường đối với sức khỏe của phụ nữ. Tuy nhiên tỉ lệ phụ nữ sở hữu trung gian nhiều hơn.

  • Tư thế tử cung ngả trước tức là phần đáy tử cung quay về phía thành bụng.
  • Tư thế tử cung ngả sau tức là phần đáy tử cung nghiêng và quay về dựa vào trực tràng.
  • Tư thế tử cung trung gian tức là không bị ngả trước hay ngả sau. Bộ phận tử cung khá là thẳng, ít gặp đường gấp khúc như hai tư thế kể trên.
  Tư thế tử cung ngả trước và ngả sau
  Tư thế tử cung ngả trước và ngả sau

  Phụ nữ có tư thế tử cung trung gian dễ đậu thai, không vô sinh

  Nhiều phụ nữ lo lắng rằng cấu tạo của tư thế tử cung sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của họ sau này. Tuy nhiên các bác sỹ khoa sản tiết lộ rằng nếu bạn có cấu tạo tử cung là 1 trong 3 dạng nêu ở trên thì không phải lo lắng quá nhiều. Hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng hay sức khỏe sinh sản đều ở mức bình thường và được đảm bảo.

  So với hai tư thế tử cung ngả trước và ngả sau thì tử cung dạng trung gian sẽ có lợi hơn một chút trong việc thụ thai. Cụ thể, do đường đi không bị gấp khúc nên tinh trùng dễ dàng bơi nhanh hơn và dễ tiếp cận được với trứng hơn.

  Không thể khẳng định phụ nữ có tư thế tử cung trung gian 100% không vô sinh

  "Tư

  Đúng là sở hữu tư thế trung gian sẽ có lợi cho việc di chuyển của tinh trùng đến gặp trứng. Nhưng trong tử cung của phụ nữ có rất nhiều bộ phận, mỗi bộ phận đều có một vai trò quan trọng trong chức năng sinh sản. Nếu trứng không tốt, niêm mạc tử cung mỏng… thì việc thụ thai cũng không thành công.

  Thực tế đã chứng minh có rất nhiều trường hợp phụ nữ sở hữu tư thế này nhưng trứng lại bị lép, tắc vòi trứng, niêm mạc tử cung mỏng, dính tử cung… nên vẫn bị vô sinh, hiếm muộn.

  Tư thế quan hệ phù hợp với tử cung trung gian giúp nhanh có thai

  Kết cấu tử cung trung gian phù hợp với hầu hết mọi tư thế quan hệ. Khi tinh trùng được bắn vào trong “cô bé”, với kết cấu thẳng việc tinh trùng chảy ra ngoài cũng được hạn chế tốt hơn. Do vậy, phụ nữ có tử cung dạng này nếu định có bầu có thể thoải mái lựa chọn tư thế quan hệ, miễn là mình thích.

  Poliva khuyến nghị bạn nên chọn những tư thế mà dương vật có thể thâm nhập sâu vào âm đạo nhất. Như vậy sẽ rút ngắn được đường di chuyển của tinh trùng. Các tư thế quan hệ có giúp sớm mang thai chính là:

  Quan hệ đúng tư thế giúp phụ nữ nhanh có thai hơn
  Quan hệ đúng tư thế giúp phụ nữ nhanh có thai hơn

  Hy vọng các thông tin mà Poliva chia sẻ trên đây sẽ có ích với bạn. Tham khảo thêm => Tư thế quan hệ để sinh con trai