• Danh mục

 • Uống bia thử thai có chính xác không? Liệu có mang thai không?

  | Sức khỏe nữ

  Uống bia thử thai có chính xác không? Hay uống bia có ảnh hưởng đến kết quả thử thai?… Đây là 2 trong số rất nhiều thắc mắc gửi câu hỏi về cho Poliva. Bài viết dưới đây Poliva giải đáp thắc mắc băn khoăn này cho bạn đọc.

  Tham khảo thêm:

  Uống bia thử thai có chính xác không? Liệu có mang thai không?

  Que thử thai chính là một trong những công cụ giúp chị em biết mình đã mang thai hay chưa. Tuy nhiên nhiều chị em lại thắc mắc uống bia thử thai có chính xác không? Với câu hỏi này Poliva trả lời với bạn đọc là uống bia thử thai không cho kết quả chính xác.

  Ngoài ra không chỉ uống bia rượu, mà việc chị em đang trong thời gian uống thuốc như thuốc paracetamol, thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, kháng co giật… sẽ cho kết quả thử thai không chính xác. Thậm chí việc mẫu thử có lẫn máu, chất cặn bẩn trong cốc đựng mẫu cũng dẫn đến việc thử thai không chính xác.

  Uống bia thử thai không cho kết quả chính xác
  Uống bia thử thai không cho kết quả chính xác

  Bên cạnh đó việc uống bia thử thai có mang thai hay không không phụ thuộc vào việc uống bia. Do đó để biết kết quả được chính xác có mang thai hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  Lưu ý chị em để có kết quả thử thai chính xác nhất

  Có rất nhiều chị em sử dụng que thử thai nhưng sai phương pháp, sai thời điểm hoặc chất lượng sản phẩm không tốt. Từ đó dẫn đến kết quả sai lệch hoàn toàn. Để khắc phục điều này bạn đọc nên chú ý những điều này:

  Thời điểm vàng để sử dụng que thử thai

  Thời điểm tốt nhất để kiểm tra mình có thai hay chưa bạn nên đợi ít nhất 1 tuần sau khi trễ kinh. Lúc này nếu như mang thai lượng hormone hCG trong nước tiểu sẽ đủ để cho kết quả dương tính một cách rõ ràng nhất.

  Bên cạnh đó để kết quả chính xác bạn nên kiểm tra vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy. Lúc này mẫu thử đậm đặc nhất cho kết quả chính xác gần như tuyệt đối.

  Kiểm tra que thử thai

  Một yêu cầu tối thiểu chính là chất lượng của que thử thai. Một khi que thử thai kém chất lượng, hàng nhái sẽ dẫn tới kết quả sai lệch hoàn toàn. Do đó chị em nên kiểm tra que thử thai, đọc hướng dẫn sử dụng trước khi tiến hành kiểm tra…

  Kiểm tra que thử thai trước khi tiến hành kiểm tra mẫu thử
  Kiểm tra que thử thai trước khi tiến hành kiểm tra mẫu thử

  Mẫu thử phải tinh khiết

  Đặc biệt chị em lưu ý khi kiểm tra mình có thai hay chưa hãy lưu ý đến mẫu thử. Mẫu thử phải tinh khiết, không lẫn máu hay các chất cặn bẩn ở trong cốc đựng mẫu thử để kết quả được chính xác.

  Bị viêm nhiễm dẫn đến kết quả sai lệch

  Trường hợp chị em mắc viêm nhiễm đường sinh dục hay bị bệnh phụ khoa… que thử có thể cho kết quả dương tính giả có nghĩa là 2 vạch đỏ nhưng không có thai. Tốt nhất chị em nên đến bệnh viện để làm xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu để kết quả tin cậy hơn.

  Các loại que thử thai đáng tin cậy hiện nay

  Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều que thử thai hàng kém chất lượng, hàng nhái. Do đó để giúp các chị em chọn que thử thai chính xác, đáng tin cậy. Dưới đây là các loại que thử thai Poliva gợi ý giúp bạn đọc.

  Que thử thai Quick Strip

  Quick Strip là que thử thai cho kết quả nhanh chóng và chính xác. Chỉ trong vòng 10 phút cho bạn biết mình có thai hay chưa. Bạn chỉ cần nhúng thanh thử vào nước tiểu từ 10 đến 15 giây sẽ cho bạn kết quả có thai hay không có thai.

  Lưu ý: Mặt nước tiểu không nên quá ngập đầu mũi tên trên que thử thai.

  Sử dụng que thử thai cho kết quả chính xác lên tới 97%
  Sử dụng que thử thai cho kết quả chính xác lên tới 97%

  Que thử thai Clearblue

  Điểm đặc biệt của que thử thai loại này đó là không chỉ cho bạn biết mình có thai hay chưa mà còn cho biết bạn đã mang thai được mấy tuần. Và “tiền nào của đấy” chất lượng sẽ đi cùng với số tiền. Bạn chỉ cần giữ đầu thấm hút dưới cốc nước tiểu trong rồi cho ra ngoài, chỉ chưa đầy 2 phút bạn đã có thể biết mình có thai hay chưa qua kết quả hiện lên que thử thai.

   Que thử thai FRER

  Đây là mẫu que thử thai cho kết quả chính xác tuyệt đối, nhanh nhất so với tất cả các loại que thử thai hiện nay. Bạn chỉ cần nhúng que thử thai vào nước tiểu khoảng 5 giây rồi chờ 3 phút, sẽ có 2 đồng hồ báo là (+) sáng là có thai, (-) sáng là chưa có kết quả.

  Đến đây thì bạn đọc trả lời được câu hỏi uống bia thử thai có chính xác không? Cùng các vấn đề liên quan đến việc thử thai. Poliva hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

  Ngoài ra khi thử thai các mẹ sẽ gặp phải nhiều trường hợp dở khóc dở cười, Poliva gợi ý bạn đọc bài viết: => Liệu que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai hay không?