• Danh mục

 • Vòng một của phái đẹp thay đổi ra sao theo năm tháng?

  | Sức khỏe nữ

  Giống như nhan sắc vòng một của phái đẹp cũng thay đổi theo năm tháng: Năm tháng đôi mươi chúng căng tròn và đầy đặn bao nhiêu thì khi qua tuổi 40 chúng xệ, nhão, kém xinh bấy nhiêu.

  Bất cứ một sự vật, hiện tượng nào chu trình vòng đời, và bộ ngực của phụ nữ cũng vậy. Các nhà khoa học đã tìm hiểu và phán quyết rằng: theo độ tuổi vòng một của phái đẹp sẽ thay đổi, sẽ có các dấu mốc để bạn nhận diện ra điều đó, đấy là tuổi 20, 30 và 40.

  Bạn biết gì về sự biến đổi vòng một phái đẹp qua năm tháng?
  Bạn biết gì về sự biến đổi vòng một phái đẹp qua năm tháng?

  Trong độ tuổi 20: Căng tròn và nảy nở

  Đây được coi là thời điểm đẹp nhất của vòng một. Nó không còn nhỏ xinh như giai đoạn dậy thì mà đã đạt được đỉnh cao của sức căng tròn và đầy đặn. Đó là do tác động của hormone sinh dục nữ – Estrogen. Bạn hoàn toàn có thể tự tin để nói rằng đây là lúc mà cơ thể và cả nhan sắc của bạn đang tỏa sáng nhất.

  Kích thước vòng một trong độ tuổi này cũng có thể dao động, chúng có thể to lên trông thấy khi bạn tăng cân hoặc giảm xuống đôi chút khi cân nặng của bạn giảm xuống. Nếu mang thai, bạn dễ dàng nhận ra rằng bộ ngực của mình có xu hướng nảy nở hơn, đó là do tác động của việc tăng cân và căng sữa. Khi bạn cai sữa cho trẻ, bạn cũng sẽ nhận ra ngực mình sẽ có đôi chút… xẹp đi. Ngoài ra vẻ đẹp của vòng một cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố mang thai. Chúng có thể làm cho quầng tâm đầu ngực trải rộng hơn và núm vú to ra.

  Vòng một phái đẹp lúc tuổi 20 được coi là thời kỳ hoàng kim nhất.
  Vòng một phái đẹp lúc tuổi 20 được coi là thời kỳ hoàng kim nhất.

  Ở độ tuổi 20, nhiều cô gái còn gặp phải tình trạng bị thay đổi Fibrocystic, vòng một tự dưng xuất hiện các khối u lành tính. Chúng có thể sưng gồ hẳn trên lớp da và nếu sờ tay vào bạn còn thấy đau đau. Nhưng đó là điều hoàn toàn bình thường vì u ngực liên quan đến ung thư thường không đau.

  Ở tuổi 30: Đã qua thời kỳ hoàng kim

  Khi bạn mang thai, da ngực căng hơn vì liên quan tới việc tăng cân. Nếu tăng cân quá nhanh, vòng một còn xuất hiện thêm những vết rạn nứt kém xinh. Sau sinh em bé, qua một thời gian trọng lượng cơ thể sẽ được ổn định hơn. Lớp da ngực sẽ chẳng thể nào căng như trước nữa, chúng sẽ trở nên nhăn nheo và có đôi chút chảy xệ xuống. Điều này sẽ càng rõ ràng với những bạn gái có trọng lượng chênh lệch đáng kể trước và sau sinh.

  Sau sinh nở vòng một của phái nữ có sự biến đổi.
  Sau sinh nở vòng một của phái nữ có sự biến đổi.

  Lứa tuổi 30 thường là lứa tuổi sinh nở liên tiếp, việc tăng rồi lại giảm cân liên tục sẽ khiến lớp da ngực không thể đàn hồi, trở lại như thời thanh xuân. Phụ nữ bắt buộc phải chấp nhận những nếp nhăn hay rạn da và coi đó là một phần kỉ niệm chứng kiến giai đoạn làm mẹ của mình.

  Trước sinh vòng một nảy nở, sau sinh chúng nhỏ miễn cưỡng.
  Trước sinh vòng một nảy nở, sau sinh chúng nhỏ miễn cưỡng.

  Khi đến tuổi 40: Vòng một 1 chảy xệ, kém sắc

  Bước vào tuổi 40, phụ nữ bước vào thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh. Từ trong ra ngoài, phái đẹp đều có sự thay đổi rõ nét. Cơ thể giảm sản xuất estrogen, buồng trứng suy yếu. Nội tiết tố nữ trong người giảm hẳn dẫn tới tình trạng yếu sinh lý nữ, khô hạn ở “cô bé”, giảm ham muốn gần gũi chồng… Vẻ bề ngoài của phụ nữ cũng đi xuống trông thấy, làn da không còn căng và săn chắc như trước, các vết nám thi nhau mọc lên và vết nhăn, dấu chân chim xuất hiện.

  Vòng một của lứa tuổi 40 đã kém sắc đi rất nhiều.
  Vòng một của lứa tuổi 40 đã kém sắc đi rất nhiều.

  Tương đồng với những điều trên, vòng một cũng biến đổi, chúng co nhỏ lại. Lớp mô ngực được thay thế bằng mỡ, vì thế chúng trở nên mềm, cảm nhận rõ là nhão hơn. Rất tiếc là sự co hồi này chúng lại không diễn biến đồng đều tại mọi điểm trên vòng một nên khi dùng tay để sờ, bạn sẽ thấy có nơi mềm, nhão, có nơi vẫn săn chắc và thậm chí là có cả các cục u nữa. Nếu những khối u này dạng mềm và dễ dàng day và di chuyển, bạn không cần lo ngại. Nhưng trong trường hợp chúng cứng và là khối u rắn, hãy đến bác sỹ và kiểm tra sức khỏe ngay.

  Do lượng collagen trong cơ thể sụt giảm nên tính đàn hồi của ngực cũng bị ảnh hưởng. Rất nhiều người mắc chứng sa ngực (vòng một xệ hẳn xuống) gây ra khó khăn trong việc trưng diện quần áo, váy vóc. Nếu sa ngực ở mức độ vừa có thể khắc phục bằng việc lựa chọn áo ngực nâng thích hợp nhưng nếu mật độ sa ngực cao, bạn nên tham khảo lời khuyên của các bác sỹ.

  Để hạn chế những tác động xấu của quá trình tiền mãn kinh và mãn kinh, phụ nữ khi bước vào độ tuổi 40 cần chăm sóc kỹ càng hơn tới sức khỏe sinh lý của mình. Bạn nên sử dụng các loại thuốc tăng cường sinh lý nữ để cải thiện và giảm các tác động xấu của quá trình lão hóa.

  Vòng một cũng như tuổi trẻ của bạn, chúng tràn đầy sức sống, tuy nhiên khi nhiều tuổi chúng sẽ kém sắc hơn. Đó là chu trình lão hóa bất biến mà bạn chỉ có thể làm giảm tác động xấu xuống mức thấp nhất chứ không thể tránh khỏi.

  Để có thêm kiến thức về sinh lý nữ, bạn có thể đọc bài viết => Món ngon ngày xuân giúp tăng cường sinh lý nữ