• Danh mục

 • Yếu sinh lý nam…. vì đeo nhẫn cưới

  | Tâm sự Eva

  Việc đeo nhẫn cưới lâu ngày sẽ làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, nhiều nam giới không có bệnh tật gì nhưng lại rơi vào hoàn cảnh hiếm muộn.

  Gần đây nhiều bệnh nhân đã tìm đến khoa nam học tại các bệnh viện vì mắc chứng yếu sinh lý nam vừa lâm trận đã “ chết máy nửa dốc” hoặc “súng không lên đạn” dù trong cơ thể không có bệnh gì. Khó ai ngờ các kết quả cuối cùng đưa ra, đàn ông mất phong độ lại liên quan đến chiếc nhẫn cưới, hãy cùng Poliva khám phá nhé!

  Yếu sinh lý nam…. vì đeo nhẫn cưới
  Yếu sinh lý nam…. vì đeo nhẫn cưới

  Thông thường bệnh yếu sinh lý nam xảy ra do nhiều nguyên nhân như rối loạn nội tiết tố nam, suy thận mãn tính, suy gan, sử dụng các thuốc kích thích nhiều, mắc bệnh tiểu đường, căng thẳng hay mệt mỏi kéo dài… dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm, dương vật khó cương cứng hoặc rối loạn cương dương… Tuy nhiên nhiều bệnh nhân tâm sự rằng chế độ sinh hoạt, ăn uống, tập luyện và làm việc rất cân bằng nhưng tự nhiên giảm khả năng lâm trận.  Nhưng thật sự khó tin nổi chiếc nhẫn cưới đeo lâu nay lại là thủ phạm gây bất lực.

  Yếu sinh lý nam…. vì đeo nhẫn cưới

  Giải đáp thắc mắc này, TS.BS Lê Vương Văn Vệ – Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết: Việc nam giới bị yếu sinh lý do đeo nhẫn cưới dựa trên nguyên tắc vật lý. Và đã có công trình nghiên cứu tỉ mỉ về hiện tượng khó tin này. Khi chất dẫn điện chuyển động trong mạch điện kín sẽ tạo ra sự cảm ứng điện từ theo một hướng nhất định. Tương đồng với nguyên lý đó, các nơ-ron thần kinh của ngón tay có vai trò tương tự như dòng điện, chiếc nhẫn là vòng dây khép kín. Việc tiếp xúc giữa ngón tay và nhẫn sẽ tác động lên cường độ các dòng năng lượng trong ngón tay. Khi đi qua ngón tay thứ 4, trục năng lượng sinh học của thận sẽ tác động lên huyệt Swadhishthana Charka – huyệt giúp cân bằng và kiểm soát hoạt động chăn gối vợ chồng trong giới hạn bình thường. Khi dòng năng lượng này bị tác động liên tục nam giới sẽ dễ mắc phải tình trạng yếu sinh lý nam.

  Yếu sinh lý nam…. vì đeo nhẫn cưới

  Tuy nhiên, nam giới không nên quá lo lắng hoặc sợ hãi khi đeo nhẫn cưới. Bởi kết quả của cuộc nghiên cứu cũng chỉ rõ rằng: chỉ những người đeo nhẫn cưới quá lâu mới có những tác động tiêu cực. Cánh mày râu có thể tránh hoặc giảm thiểu nguy cơ yếu sinh lý nam vì đeo nhẫn cưới bằng cách thay đổi thói quen hàng ngày, chẳng hạn như tháo nhẫn khỏi tay trước khi đi ngủ. Theo một số nghiên cứu mới nhất, người Xlavơ thường có thói quen không đeo nhẫn quá 4 tiếng một ngày do đó mà khả năng làm chuyện ấy của nam giới Xlavơ rất mạnh mẽ. Chính vì vậy các gia đình người Xlavơ thường rât đông con cháu.

  Yếu sinh lý nam…. vì đeo nhẫn cưới

  Việc nam giới bị yếu sinh lý thậm chí là vô sinh không chỉ dừng lại ở lý do đơn giản như việc đeo nhẫn cưới mà còn có thế xuất phát từ những thói quen cách sinh hoạt mà không ai để ý đến như: Vì mong con mà “lao động” liên tục trong khi mỗi lần “súng nhả đạn” phải mất từ 5 đến 7 ngày sau mới có thể phục hồi số lượng tinh binh khỏe mạnh; hay như ngồi quá lâu hoặc đạp xe trong thời gian dài sẽ tạo sức nén và cọ sát dẫn đến sung huyết làm nhiệt độ trong túi hạt luôn ở mức cao ảnh hưởng đến sự sản xuất và phát triển của tinh trùng.

  Để có thêm kiến thức về yếu sinh lý để có giải pháp kịp thời, Poliva gợi ý bạn đọc tham khảo thêm bài viết sau đây => Yếu sinh lý nam do tư thế ngủ không đúng