• Danh mục

 • Yêu xa có nên tiếp tục không? Muốn yêu xa lâu bền … phải có “chiêu”

  | Tâm sự Eva

  Yêu xa trong cuộc sống hiện nay không còn quá mới mẻ. Rất nhiều cặp đôi yêu xa đã có cái kết đẹp. Tuy nhiên, đa số những cuộc tình trong câu chuyện yêu xa đều ngọt lúc đầu tàn về sau. Vậy yêu xa có nên tiếp tục không?

  1. Những nguyên nhân khiến yêu xa nhanh tàn

  Kẻ thứ 3: Nguyên nhân mang tính tiên quyết dẫn đến sự đổ vỡ của một mối tình xa. Trên mạng nhan nhản những vụ yêu xa cắm sừng nhau. Lý do: bị cô đơn và không có người chia sẻ, quan tâm dẫn đến kẻ thứ 3 tồn tại. Yêu xa không gặp nhau thường xuyên, sẽ khiến ta nhàm chán và muốn tìm một điều gì đó mới mẻ và chắc chắn hơn.

  yêu xa có nên tiếp tục
  Yêu xa mọi thứ sẽ khó khăn gấp 100 lần

  Khoảng cánh địa lý, xa mặt cách lòng: Không thường xuyên gặp gỡ, không nắm bắt được khoả thời gian và công việc thường xuyên của đối phương. Đôi khi lịch trình đối Phương cung cấp là giả. Anh phải đi tập gym, em thì đi học thêm,.. Nhưng thực chất đối phương đang dành thời gian cho một kẻ thứ 3.

  Khó kiểm chứng lời nói và hành động: Mọi thông tin liên lạc đa số được thực hiện qua mạng xã hội. Những gì bạn biết về đối phương đều là những thông tin đối phương cung cấp và muốn bạn biết. Nói dối sẽ khiến ta mất niềm tin, đa số yêu xa không bền do không thành thật với nhau.

  Im lặng: Dù có bất cứ lý do nào khiến cả hai cảm thấy ngột ngạt, tranh cái và mẫu thuẫn. Cả hai đều không được phép im lặng. Khi có khoảng cách quá xa về mặt địa lý, tâm hồn cũng không đòng điệu được. Tam vỡ là điều tất yếu có thể diễn ra.

  Kiểm soát thái quá: Luôn yêu cầu đối phương phải báo cáo, lên lịch trình để thông báo cho bạn. Khi mọi việc cá nhân đều phải báo cáo cho một ai đó sẽ tạo ra sự khó chịu và chán nản.

  2. Những lý do trả lời cho câu hỏi: yêu xa có nên tiếp tục?

  Trước khi quyết định yêu xa cả hai phải trả lời, thống nhất được những câu hỏi kinh điển sau:

  Mục tiêu hướng đến của cả hai là gì? Yêu xa muốn bền lâu ta phải cho nhau 1 cái đích có thể thực hiện. Không quá mơ mộng, xa vời nhưng cũng không chắc chắn vì đó là tương lai. Một cái kết viên mãn, một mục tiêu chung để trở thành động lực cho cả 2 phấn đấu. Hãi nói về quan điểm sống trong tương lai, gia đình, nàh cửa, con cái, công việc,…

  yêu xa có nên tiếp tục
  Yêu xa khoảng cách địa lý là rảo cản lớn nhất

  Thời gian yêu xa tối đa là bao lâu? Mỗi ngừoi một dự định riêng, đặc biệt con gái không thể để thời gian thanh xuân quá lãng phí cho một mối quan hệ không chắc chắn. Hãy nói nhiều đến thời gian gặp mặt. Tương lai gần nhất cả hai sẽ gặp nhau.

  Quan điểm trái chiều có đáng bận tâm không? Sự đồng điệu giữ hai tâm hồn sẽ là yếu tố quết định sự măn nồng của chuyện tình yêu xa. Những bất đồng quan điểm, những suy nghĩ trái chiều, cần phải được làm rõ ngay từ đầu. Không giấu diếm quan điểm cá nhân.

  Thành thật: Thành thật với chính cảm xúc của cá nhân, thành thật với chính quan điểm khi yêu xa của mình. Đặc biệt, thành thật với đối phương về cảm xúc và suy nghĩ. Thành thật để tình cảm cả hai đáng quý hơn.

  3. Những gạch đầu dòng muốn yêu xa nhất định phải làm

  yêu xa có nên tiếp tục
  Yêu xa phải có niềm tin vào tương lai
  • Tìm ra mục đích chung cả hai sẽ tiến đến cùng nhau trong một tương lai không xa. Không viển vông, có khả năng thực hiện cao, tạo động lực để cả hai phấn đấu.
  • Thiết lập nội quy quy định khi hai ngừoi không gặp gỡ nhau được vì khoảng cách địa lý. Tuy nhiên điều này phải thực sự khiến cả hai thoải mái.
  • Tạo cho cả 2 có một nỗi bận tam chung. Cùng học một loại ngôn ngữ mới, cùng đọc một quyển sách hay, cùng nhau nghe mộ bản nhạc ý nghĩa.
  • Duy trì liên lạc thường xuyên. Nhưng không được trở nên phiền phức hoặc giống tra xét hay kiểm soát.
  • Theo dõi hoạt độngc ủa nhau tren mạng xã hội, để phát hiện ra mình bị cắm sừng sớm hay muộn. Hay đơn giản để biết đối phương thường có những thói quen gì trên mạng.
  • Đặt cho nhau nhưng nick name thú vị
  • Thật thà: khiến tình cảm trở nên đáng trân trọng hơn bao giờ hết. Bạn thật lòng, nên nếu có chia tay bạn không có gì phải nuối tiếc.
  • Tránh nói chuyện quá nhiều: Thời gian nơic huyện với nhau nếu quá nhiều sẽ sinh nhàm chán, mất tự do,… dẫn đến yêu xa có nên tiếp tục là câu hỏi rất lớn.
  • Tạo bất ngờ cho nhau; tặng quà, hoa hay xuất hiện trước mặt nhau như là vô tình thôi.

  Yêu xa có nên tiếp tục hay không phụ thuộc rất nhiều vào bản lĩnh, hành động và cách suy nghĩ của cả hai. Tinh yêu không thể tồn tại kẻ níu người buông. Thảm khảo thêm bài viết => NHỮNG ĐIỀU CON GÁI NÊN HỌC để có một THANH XUÂN không nuối tiếc.