• Danh mục

 • Chuối đập: Món quà ăn vặt Bến Tre được lòng người sành ăn

  | Giải trí

  Chuối đập là món ăn được nhiều du khách yêu mến. Đây là món ăn vặt siêu ngon và chất chứa đầy yêu thương của người dân Bến Tre.

  Chuối là một thứ quả không còn xa lạ với nhiều người. Từ thứ quả bình dị, đơn giản nhưng có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Trong đó, phải kể đến là món chuối đập nướng, nổi tiếng nhất là ở Bến Tre. Những du khách đến đây thì không thể bỏ qua món ăn này.

  Chuối đập là món ăn dân dã nhưng rất được yêu thích
  Chuối đập là món ăn dân dã nhưng rất được yêu thích

  Chuối đập Bến Tre – Độc đáo từ cái tên gọi

  Khi nghe cái tên này, nhiều người sẽ không khỏi thắc mắc. Tại sao lại là chuối đập? Món ăn độc đáo, đặc biệt này là như thế nào?

  Thực chất, chuối đập là món ăn sử dụng vật dụng để đập dập quả chuối ra. Từ hành động đập như thế, người dân Bến Tre đã lấy luôn cái tên đó để đặt cho món ăn vặt đặc biệt này. Và kể từ đó, món ăn này có tên là như vậy. Tuy nhiên, việc đập chuối với nhiều người tưởng là dễ. Nhưng không hề, bởi vì khi đập được vài quả là bạn sẽ cảm thấy mỏi tay. Vì chuối ở đây là chuối xanh, hãy còn cứng chứ không mềm như chuối chín. Do đó, khi thực hiện cần phải tốn sức.

  Tham khảo hàng loạt món ngon tại Bến Tre => Đặc sản Bến Tre

  Chuối được nướng chín trên vỉ than hồng

  Món ăn vặt thơm đầy tình yêu thương của người Bến Tre

  Chuối là nguyên liệu quả trọng nhất. Khi lựa chọn cần khéo léo để không quá cứng hoặc quá mềm. Tuy nhiên, nên chọn loại chuối khoảng từ 3-4 ngày sẽ chín. Chuối sẽ được loại bỏ vỏ và đưa lên vỉ than để nướng cho cháy một phần.

  Khi nướng được khoảng 5 phút, nó sẽ được cho ra một chiếc túi ni lông để đập dập. Chuối muốn làm nhanh, không bị mỏi tay, người ta thường cắt đôi ra. Vì thế, mỗi quả sẽ được 2 miếng. Chuối được đập khoảng 5-6 lần thì mới ngon. Nó sẽ tiếp tục được cho lên vỉ để nướng tiếp, cho đến khi cả 2 mặt chuối chín vàng thì thôi.

  Chuối đập được ăn cùng nước cốt dừa sánh

  Món ăn vặt Bến Tre ngon không thể thiếu phần nước cốt dừa ăn kèm. Nó được làm từ dừa nạo, kết hợp với ít bột năng, đun đều lên sẽ tạo ra một thứ nước sánh, thơm vừa vặn. Món chuối đập nước cốt dừa dẻo dai, thơm bùi, ngòn ngọt khiến người ăn khó lòng có thể cưỡng lại.

  Món ăn bình dị, đơn giản thường được bán ở những quán nhỏ. Hoặc đôi khi chỉ cần một địa điểm bán ven đường dưới bóng cây râm mát là đủ. Thế nhưng, nó lại thu hút được rất nhiều người ăn, từ người già đến trẻ nhỏ. Đặc biệt là du khách có dịp đến đây, nhất định không thể bỏ qua món ăn này.

  Vì thế, đến Bến Tre du khách đừng quên thưởng thức món ăn vặt bánh chuối đập này nhé! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm món độc, lạ => Chuột đồng nướng An Giang